Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Dự án - Hạng mục đầu tư

Dự án - Hạng mục đầu tư
Thứ 5, Ngày 22/12/2022, 17:00
Cho phép Công ty TNHH Lương thực Thực phẩm Hiệp Lực gia hạn tiến độ sử dụng đất
22/12/2022
Ngày 22/12/2022, UBND tỉnh ban hành quyết định số 12155/QĐ-UBND về việc cho phép Công ty TNHH Lương thực Thực phẩm Hiệp Lực gia hạn tiến độ sử dụng đất, với nội dung cụ thể như sau:

Cho phép Công ty TNHH Lương thực Thực phẩm Hiệp Lực được gia hạn tiến độ sử dụng đất để tiếp tục thực hiện dự án Nhà máy xay xát và lò sấy lúa tại thửa đất số 362, tờ bản đồ số 7, diện tích 15.466 m² (trong đó diện tích lộ giới là 715 m²); thửa đất số 361, tờ bản đồ số 7, diện tích 897 m²; thửa đất số 369, tờ bản đồ số 7, diện tích 595 m² và thửa đất số 384, tờ bản đồ số 7, diện tích 881 m², đất tại xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Thời gian được gia hạn tiến độ sử dụng đất là 24 tháng, kể từ ngày ký Quyết định trên. Trường hợp đến hết thời gian được gia hạn mà Công ty TNHH Lương thực Thực phẩm Hiệp Lực vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì Nhà nước sẽ thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất, trừ trường hợp bất khả kháng.

Lý do gia hạn: Công ty TNHH Lương thực Thực phẩm Hiệp Lực được UBND tỉnh cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án từ năm 2019 nhưng đến nay chưa đưa đất vào sử dụng. Nguyên nhân: do Công ty gặp nhiều khó khăn về tài chính vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 và giá nguyên vật liệu xây dựng tăng cao nên Công ty chưa xây dựng công trình để đưa đất vào sử dụng theo đúng tiến độ.

Nay, Công ty TNHH Lương thực Thực phẩm Hiệp Lực có nhu cầu gia hạn tiến độ sử dụng đất là phù hợp với quy định tại điểm i khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai: "Đất được Nhà nước giao, cho thuê để thực hiện dự án đầu tư mà không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa phải đưa đất vào sử dụng; trường hợp không đưa đất vào sử dụng thì chủ đầu tư được gia hạn sử dụng 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này; hết thời hạn được gia hạn mà chủ đầu tư vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất, trừ trường hợp do bất khả kháng".

Theo Quyết định trên, các cơ quan, đơn vị liên quan có trách nhiệm:

Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm toàn diện về tính chính xác, phù hợp đối với các nội dung đề xuất tại Điều 1 của Quyết định trên; hồ sơ, trình tự thủ tục đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Cục Thuế tỉnh xác định khoản tiền tương ứng với mức tiền thuê đất mà Công ty TNHH Lương thực Thực phẩm Hiệp Lực phải nộp cho Nhà nước trong thời gian gia hạn, gửi Thông báo nộp tiền cho Công ty TNHH Lương thực Thực phẩm Hiệp Lực và các đơn vị có liên quan được biết để thực hiện.

Giao UBND huyện Thạnh Hóa kiểm tra, theo dõi tiến độ thực hiện dự án của Công ty TNHH Lương thực Thực phẩm Hiệp Lực; trường hợp đến hết thời gian gia hạn sử dụng đất mà Công ty chưa hoàn thành dự án đưa vào sử dụng thì báo cáo UBND tỉnh (thông qua Sở Tài nguyên và Môi trường) để thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Lương thực Thực phẩm Hiệp Lực nộp khoản tiền tương ứng với mức tiền thuê đất mà đơn vị phải nộp cho Nhà nước trong thời gian gia hạn theo Thông báo nộp tiền của Cục Thuế tỉnh và liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện thủ tục điều chỉnh tiến độ đầu tư dự án theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Quyết định trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

BB

Lượt người xem:   98
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tác giả

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​