Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Dự án - Hạng mục đầu tư

Dự án - Hạng mục đầu tư
Thứ 2, Ngày 09/10/2023, 20:00
Cho phép Công ty Cổ phần Cát Thổ gia hạn tiến độ đưa đất vào sử dụng
09/10/2023
Ngày 09/10/2023, UBND tỉnh ban hành quyết định số 9238/QĐ-UBND về việc cho phép Công ty Cổ phần Cát Thổ gia hạn tiến độ đưa đất vào sử dụng.

Theo đó cho phép Công ty Cổ phần Cát Thổ được gia hạn tiến độ đưa đất vào sử dụng để tiếp tục thực hiện dự án Nhà xưởng sản xuất, kinh doanh phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe; Mở rộng dự án nhà kho, nhà xưởng (sản xuất, kinh doanh phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe) với diện tích 114.438 m² thuộc thửa đất số 53, tờ bản đồ số 19 và thửa đất số 1, tờ bản đồ số 20, tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thời gian được gia hạn tiến độ sử dụng đất là 24 tháng, kể từ ngày ký Quyết định trên. Trường hợp đến hết thời gian được gia hạn mà Công ty Cổ phần Cát Thổ vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì Nhà nước sẽ thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất, trừ trường hợp bất khả kháng.

Lý do gia hạn: Công ty Cổ phần Cát Thổ được UBND tỉnh cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ năm 2018 nhưng đến nay chưa đưa đất vào sử dụng. Hiện nay, Công ty Cổ phần Cát Thổ có nhu cầu gia hạn tiến độ đưa đất vào sử dụng là phù hợp với quy định tại điểm i khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai năm 2013: "Đất được Nhà nước giao, cho thuê để thực hiện dự án đầu tư mà không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa phải đưa đất vào sử dụng; trường hợp không đưa đất vào sử dụng thì chủ đầu tư được gia hạn sử dụng 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này; hết thời hạn được gia hạn mà chủ đầu tư vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất, trừ trường hợp do bất khả kháng".

Theo quyết định trên, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm toàn diện về cơ sở pháp lý, tính chính xác, phù hợp đối với các nội dung đề xuất tại Điều 1 của Quyết định trên; hồ sơ, trình tự thủ tục đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Cục Thuế tỉnh xác định khoản tiền tương ứng với mức tiền thuê đất mà Công ty Cổ phần Cát Thổ phải nộp cho Nhà nước theo quy định, gửi Thông báo nộp tiền cho Công ty Cổ phần Cát Thổ và các đơn vị có liên quan được biết để thực hiện.

Đồng thời, UBND huyện Đức Hòa chịu trách nhiệm kiểm tra, theo dõi tiến độ thực hiện dự án của Công ty Cổ phần Cát Thổ; trường hợp đến hết thời gian gia hạn đưa đất vào sử dụng mà Công ty chưa hoàn thành dự án đưa đất vào sử dụng thì báo cáo UBND tỉnh (thông qua Sở Tài nguyên và Môi trường) để thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật. Công ty Cổ phần Cát Thổ nộp khoản tiền tương ứng với mức tiền thuê đất mà đơn vị phải nộp cho Nhà nước theo Thông báo nộp tiền của Cục Thuế tỉnh và liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện thủ tục liên quan theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Quyết định trên có hiệu lực từ ngày ban hành.

         N.K

Lượt người xem:   70
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tác giả

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Võ Thành Trí

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​