Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An lần thứ 12Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An lần thứ 12
Ngày 18/01, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ VN) tỉnh Long An tổ chức hội nghị lần thứ 12, khóa VIII nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2018, đề ra chương trình phối hơp và thống nhất hành động năm 2019. Bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh chủ trì hội nghị.

​Các đồng chí chủ trì hội nghị
Trong năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp cơ bản hoàn thành nội dung chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2018 của UBMTTQ VN tỉnh, tổ chức tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước với trên 41.000 cuộc tuyên truyền, hơn 1 triệu lượt người dự. Sự phối hợp giữa chính quyền với Mặt trận Tổ quốc ngày một chặt chẽ hơn; phát huy tính tích cực, tự giác của các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận và các tổ chức thành viên phát động, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh. Năm qua, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh vận động xây dựng và sửa chữa 513 căn nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá hơn 18 tỷ đồng; vận động tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn trị giá hàng chục tỷ đồng.
18-1-2019-mattrantoquoc-1.jpg
Đại diện các tập thể nhận Bằng khen tại hội nghị
Năm 2019, UBMTTQ VN các cấp trong tỉnh tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, chú trọng nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả; đồng thời, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng sâu sát với dân, hướng về cơ sở, thiết thực, hiệu quả, tránh hành chính và giảm hình thức; đa dạng hóa các hình thức vậ​n động, tập hợp nhân dân nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khẳng định vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong hệ thống chính trị.
Dịp này, UBMTTQ VN tỉnh trao tặng Bằng khen cho 6 đơn vị cấp huyện hoàn thành tốt công tác thi đua năm 2018; đồng thời, khen thưởng 18 tập thể và 16 cá nhân có thành tích tốt trong công tác mặt trận./.
NT


18/01/2019 3:00 CHĐã ban hành
Chính thức khai trương cổng thông tin về hơn 846.700 mộ liệt sĩChính thức khai trương cổng thông tin về hơn 846.700 mộ liệt sĩ
Dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ đã được số hóa và công khai trên website http://thongtinlietsi.gov.vn. Thân nhân, gia đình liệt sĩ có thể truy cập để tra cứu, tìm kiếm thông tin, tận mắt nhìn thấy hình ảnh từng ngôi mộ, nghĩa trang liệt sĩ.

​​TT Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu ấn nút khai trương cổng thông tin điện tử về liệt sĩ 2772018.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu ấn nút khai trương cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Đây là thông tin được đưa ra tại Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức ngày 26/7 tại Hà Nội.

Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, từ đầu năm 2018, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc phòng đã phối hợp triển khai xây dựng và triển khai website quản lý thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ và tổng hợp trên nền hệ thống thông tin địa lý để tích hợp, đồng bộ cơ sở dữ liệu liệt sĩ và kết hợp xã hội hóa để có chính sách chung trong việc chăm sóc người có công với cách mạng.

Sau gần ba tháng triển khai, Bưu điện Việt Nam đã thu thập được thông tin trên 846.700 mộ liệt sĩ của hơn 3.000 nghĩa trang liệt sĩ. Hơn 2,6 triệu bức ảnh mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ đã được cán bộ, nhân viên Bưu điện Việt Nam chụp lại. Thông qua việc thu thập dữ liệu từ địa chỉ chi tiết, tọa độ, người liên hệ, Bưu điện Việt Nam cũng lập danh sách số mộ liệt sĩ chưa biết tên cần khắc lại bia là trên 53.000 mộ; mộ cần rà soát bổ sung thông tin là gần 136.000 mộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ là sản phẩm trí tuệ của con người Việt Nam thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, sẽ giúp cho các cơ quan chức năng quản lý về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ. Đồng thời là kênh thông tin quan trọng để người dân và thân nhân liệt sĩ tra cứu, trao đổi thông tin về liệt sĩ, qua đó có thể thăm viếng mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ thông qua hình ảnh, giúp xích gần khoảng cách địa lý giữa người thân, gia đình với mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, việc xây dựng cổng Thông tin điện tử có ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong việc tri ân các anh hùng liệt sĩ và chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần của thân nhân liệt sĩ. 

Với dữ liệu thông tin, hình ảnh chính xác về từng phần mộ, nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước, hiện Cổng thông tin điện tử tra cứu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ (địa chỉ: http://thongtinlietsi.gov.vn) đã sẵn sàng phục vụ đông đảo người dân trên cả nước. 

Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội - Đào Ngọc Dung kỳ vọng cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ sẽ thực sự đi sâu vào đời sống và trở thành kênh thông tin hữu ích phục vụ công tác quản lý của cơ quan chức năng và nhân dân, sẽ là một nét mới trong đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân và thân nhân liệt sĩ.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: "Bằng tấm lòng biết ơn trước sự hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp cách mạng, hòa bình, độc lập và thống nhất của Tổ Quốc, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động Tổng công ty Bưu điện Việt Nam xác định, đây không chỉ là sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thân nhân gia đình liệt sĩ mà còn là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp."/.

Theo TTXVN​

27/07/2018 8:00 SAĐã ban hành
Cử tri Đức Hòa đề nghị quan tâm đầu tư các công trình giao thôngCử tri Đức Hòa đề nghị quan tâm đầu tư các công trình giao thông
Chiều 07/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội, đơn vị tỉnh Long An gồm ông Trương Văn Nọ và ông Đặng Hoàng Tuấn có cuộc tiếp xúc với cử tri xã Lộc Giang, An Ninh Đông, Hiệp Hòa, An Ninh Tây và thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa.

Cử tri Đức Hòa phát biểu ý kiến

Đại biểu Đặng Hoàng Tuấn thông tin nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đến cử tri.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri cũng bày tỏ những vấn đề bức xúc về giá điện, giá xăng dầu; đề xuất sớm thi công các công trình giao thông, điển hình như đường Hồ Chí Minh; mở rộng tuyến đường từ Lộc Giang đến ngã tư Tân Mỹ.

Ngoài ra, cử tri kiến nghị cần chú trọng vấn đề đạo đức học đường hiện nay; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là các loại tội phạm ma túy; những khó khăn, bất cập trong việc khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế khi chuyển tuyến từ bệnh viện khu vực đến các bệnh viện ở TP.HCM.

Đại diện các ngành chức năng, chính quyền địa phương giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đại biểu Quốc hội cũng ghi nhận những kiến nghị của cử tri để trình lên trong kỳ họp sắp tới./.

Theo Báo Long An Online

08/05/2019 8:00 SAĐã ban hành
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 -2020Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 -2020
Ngày 21/3/2018, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị (khóa IX) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 -2020". Đồng chí Đỗ Hữu Lâm – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đến dự và chủ trì hội nghị.

20180321_103716.jpg 
Quang cảnh hội nghị​

Sau 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đã tạo được sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, chính quyền các cấp, có sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân. Chính sách BHXH, BHYT đã thật sự đi vào cuộc sống và ngày càng khẳng định vai trò là một trong những trụ cột chủ yếu của hệ thống chính sách an sinh xã hội. Công tác giải quyết và chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN kịp thời, đầy đủ; quyền lợi của người tham gia ngày càng mở rộng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và ổn định chính trị trên địa bàn.

Công tác giám định được tăng cường, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT và tạm ứng kinh phí kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT, các cơ sở khám chữa bệnh đã triển khai tốt công tác khám chữa bệnh BHYT. Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý các vi phạm về thực hiện chế độ BHXH, BHYT từng bước được tăng cường; qua đó đã chấn chỉnh những sai phạm và nâng cao nhận thức của đơn vị sử dụng lao động và người lao động về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT. Toàn ngành BHXH tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được thì công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm chưa đáp ứng yêu cầu, tỉ lệ người tham gia BHYT tự nguyện vẫn còn ở mức thấp. Tình trạng chậm đóng, nợ đọng vẫn còn xảy ra ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động và việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ của ngành BHXH. Một số cơ sở khám chữa bệnh chưa đáp ứng yêu cầu của nhân dân; thái độ phục vụ của một số cán bộ y tế và thủ tục hành chính còn gây nhiều phiền hà, bức xúc cho người bệnh; nhân lực làm công tác giám định, nhất là tuyến huyện còn yếu và thiếu…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Hữu Lâm – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận nỗ lực, cố gắng của ngành bảo hiểm xã hội để đạt được những kết quả quan trọng đóng góp tích cực vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh nhà.Trong thời gian tới, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị tiếp tục quán triệt sâu sắc, nhận thức đầy đủ hơn các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Nghị quyết số 21-NQ/TW; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lí nghiêm đối với các hành vi trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT của các doanh nghiệp, khắc phục tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT, đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân./.

​ N.H

21/03/2018 4:00 CHĐã ban hành
Đồ chơi cho bé: Sáng tạo là không giới hạnĐồ chơi cho bé: Sáng tạo là không giới hạn

<p style="line-height:normal;margin:6pt 0in;vertical-align:middle">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';letter-spacing:-0.25pt;color:black;font-size:10pt">Trong độ tuổi mầm non, mẫu giáo - giai đoạn khám phá thế giới xung quanh thì việc sử dụng đồ chơi, đồ dùng trực quan sẽ kích thích trẻ quan sát, suy luận để phát triển tư duy. Việc “tưởng tượng” mình đang làm một nghề nghiệp nào đó, ứng xử, làm việc như một “người lớn” thực thụ luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với các em. Do đó, giáo viên (GV) phải thường xuyên sáng tạo ra những mô hình đồ dùng, đồ chơi vừa thiết thực, vừa tiết kiệm để các em vừa học, vừa chơi.</span> </p>

Mô hình “Em yêu tài nguyên quê em” của Trường Mẫu giáo

Vành Khuyên giúp bé yêu môi trường sống,

có ý thức bảo vệ thiên nhiên

Đồ chơi dành cho độ tuổi này vô cùng đa dạng, nhưng phải bảo đảm tính an toàn, tiện lợi, tiết kiệm và bổ ích. Các GV sẽ “sáng chế” những loại đồ chơi theo chủ đề cụ thể, vừa cho các em chơi nhưng nếu có ý tưởng hay, hấp dẫn thì sẽ phát triển thành những mô hình chi tiết hơn để tham gia vào các Hội thi sáng tạo đồ dùng, đồ chơi thường niên của ngành Giáo dục. Nhìn mô hình “Em yêu biển đảo” của Trường Mẫu giáo Măng Non (phường 3, TP.Tân An) mới thấy được sự kỳ công, tỉ mỉ của các cô dành cho các bé. Mô hình được sự hỗ trợ từ ban giám hiệu và ý tưởng của cô Trương Thùy Diễm, tập thể GV khối Lá đã sử dụng những nguyên liệu đơn giản như giấy Rô-ki, mút xốp, gỗ, decal, rễ bần, quạt máy đồ chơi, nam châm,… để thực hiện. Để mô hình sinh động hơn, các cô tận dụng một số chi tiết từ đồ chơi hư, cũ như bộ phận lấy đà bánh xe hỏng gắn vào thuyền để di chuyển trên biển. Ngoài ra, cô cũng cắt banh nhựa làm “nón bảo hộ lao động” cho các bé tập làm thợ xây, vừa chơi, vừa học khiến các bé vô cùng thích thú. Với “Em yêu biển đảo”, các bé sẽ biết được cột mốc chủ quyền, nhà giàn, ngọn hải đăng, khu làm việc của các chú Hải quân nơi đầu sóng ngọn gió. Đây là mô hình theo chủ đề tích hợp để sử dụng trong nhiều môn học như làm toán đếm cây, đếm chú Hải quân; phân biệt cao thấp, hình khối, màu sắc. Các bé cũng sẽ nhận biết được đâu là cây dừa, cây ăn quả, hình dung được cảnh biển trời để có cảm xúc vẽ biển đảo quê hương và hát các bài ca về chú bộ đội,… Qua đó, các cô còn giáo dục, khơi gợi cho bé bày tỏ tình cảm của mình đến các chú bộ đội làm nhiệm vụ ngoài đảo xa. Với mô hình này, các cô còn tổ chức góc vui chơi, hướng dẫn bé tự sắp xếp, bày trí mô hình mà bé thích. Dù là mô hình biển đảo nhưng nếu không dùng đến cột mốc, chú Hải quân thì sản phẩm này có thể “hô biến” thành một công viên thu nhỏ. Với sự tiện dụng của mô hình, các bé có thể dễ dàng bày trí khi cần thiết và nhanh chóng thu gọn sau khi vui chơi mà không cần đến sự giúp đỡ của cô. Lúc này, GV chỉ cần đóng vai trò là người hướng dẫn, hỗ trợ bé.

Trường Mẫu giáo Vành Khuyên (phường 2, TP.Tân An) thì có mô hình đồ chơi rất dễ thương với chủ đề “Em yêu tài nguyên quê em” nhằm giáo dục cho các em tình yêu quê hương Việt Nam với “rừng vàng, biển bạc”, yêu môi trường sống xung quanh và có ý thức bảo vệ môi trường ngay từ thuở nhỏ. Mô hình là một tổng thể hài hòa của thiên nhiên với màu xanh mướt mắt bao gồm một khu rừng với cây cối um tùm, có những dãy núi bằng mút xốp màu xám hùng vĩ. Bên dưới là thung lũng đầy hoa bên căn nhà sàn cùng dòng sông uốn quanh trong vắt với những chiếc thuyền cùng đàn cá tung tăng bơi lội. Các nguyên liệu để thực hiện rất đơn giản, chỉ bao gồm các loại hạt như hạt khổ qua, vỏ hạt dưa, vỏ hạt bí, hạt dẻ; que đè lưỡi, ống hút, vải voan và mút vụn. Ngoài ra, các cô giáo còn tận dụng cả rơm, cây lục bình, mút xốp, vỏ sò, vỏ nghêu, hạt bàng, vỏ dừa khô,... Trong đó, bất kỳ thứ gì cũng có thể được sử dụng như hạt bàng làm con cá, vỏ dừa khô làm con rùa, chiếc xuồng; cây lục bình làm bè; mút xốp được các cô tô màu làm cây chuối, cây tre, ngọn núi hay chiếc cầu bé xinh bắc ngang con sông bằng ống hút,… Theo Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Vành Khuyên - Bùi Thị Bảy, mô hình “Em yêu tài nguyên quê em” của tổ Lá - Văn phòng chủ yếu là lắp ráp. Tất cả những đồ dùng trong mô hình, GV có thể lắp ráp sao cho phù hợp với hoạt động mà mình thực hiện. Các bé khi tham gia chơi cùng cô trên mô hình này sẽ phát triển nhận thức, thẩm mỹ, tình cảm xã hội, ngôn ngữ và quan trọng hơn cả là ý nghĩa giáo dục tình yêu với quê hương, yêu môi trường sống xung quanh mình.

Những mô hình trên đã từng đoạt giải cao trong Cuộc thi Đồ dùng, đồ chơi mầm non cấp thành phố. Sau cuộc thi, những mô hình này tiếp tục được nhà trường tận dụng cho các bé vui chơi. Chỉ những nguyên liệu dễ tìm, đơn giản thôi nhưng lại có sức hấp dẫn đến lạ kỳ đối với các bé - những trẻ nhỏ vẫn còn đang ở lứa tuổi tìm tòi, khám phá, cái gì cũng mới lạ, ngộ nghĩnh. Được cùng cô lắp ráp cây cối, con vật, núi rừng hay cột mốc, rồi tự mình tưởng tượng những câu chuyện đáng yêu, sau đó kể cho cô, cho bạn nghe, các bé sẽ dần phát triển được khả năng tư duy, sáng tạo mà không sách vở nào có thể chỉ dẫn được. Hy vọng trong thời gian tới, bên cạnh việc sáng tạo mô hình để tham gia các cuộc thi, các trường còn khuyến khích, động viên GV thực hiện nhiều mô hình mới lạ, hấp dẫn hơn nữa để phục vụ việc giảng dạy và tổ chức hoạt động vui chơi cho các em.

PHẠM NGÂN

24/11/2014 12:00 SAĐã ban hành
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ: Đầu tư lĩnh vực chiến lược, nâng cao giá trị của nền kinh tếPhó Thủ tướng Thường trực Chính phủ: Đầu tư lĩnh vực chiến lược, nâng cao giá trị của nền kinh tế
Đây là phát biểu của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tại cuộc họp với Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, các bộ ngành và Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) về Chiến lược phát triển của SCIC, giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn đến 2030, chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ.
Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phát huy tốt chức năng, vị thế để tạo giá trị thặng dư

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cơ bản nhất trí với Báo cáo của Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và SCIC, ý kiến phát biểu của lãnh đạo các bộ, ngành tham dự cuộc họp.

Phó Thủ tướng Thường trực ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả đầu tư của SCIC so với các tập đoàn, tổng công ty nhà nước; tỉ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 13%; tiếp nhận, quản lý và nâng cao giá trị doanh nghiệp có hiệu quả; chủ động báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách, đầu tư.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực, với đà phát triển đúng hướng, huy động được nhiều nguồn vốn tốt, bảo toàn và phát triển vốn thì SCIC sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, góp phần cùng các tập đoàn, tổng công ty khác trong Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tạo thêm sức mạnh và nguồn lực lớn của nền kinh tế đất nước, bảo đảm an sinh xã hội, quốc phòng an ninh, ổn định lạm phát…

Tuy nhiên, quy mô của SCIC còn nhỏ khi so với mô hình tập đoàn Temasek của Singapore với số vốn khoảng 350 tỷ USD, trong khi SCIC chỉ có khoảng 3,5 tỷ USD. Do đó, cần có chiến lược tốt để thu hút vốn, điều chuyển vốn cho SCIC như vốn phát hành trái phiếu, vay ngân hàng, liên doanh liên kết, đầu tư dự án...

Mặc dù đã đạt được những kết quả bước đầu nhưng hoạt động đầu tư đã triển khai trong thời gian qua của SCIC vẫn chưa thực sự phát huy tốt chức năng, tiềm năng và nhiệm vụ được giao để tạo giá trị thặng dư, sinh lãi, phát triển vốn mạnh lên. Về định hướng, cần xây dựng chiến lược 10 năm, tầm nhìn 20 năm.

Tuy nhiên, chiến lược phát triển và kế hoạch 5 năm chưa được phê duyệt; thẩm quyền ra quyết định đầu tư của Hội đồng thành viên SCIC đối với các dự án nhóm B chưa được làm rõ; có sự chồng chéo, chưa rõ ràng trong việc xác định phạm vi, lĩnh vực SCIC được phép đầu tư, đặc biệt đối với một số lĩnh vực bị hạn chế đối với các doanh nghiệp nhà nước như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, quỹ đầu tư, kinh doanh bất động sản…

SCIC thực hiện chức năng xuyên suốt là đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước theo quy định của pháp luật nhưng có phần chủ động trên tinh thần bảo toàn và phát triển vốn. SCIC không cạnh tranh với bên ngoài làm một số việc không thiết thực nhưng vẫn phải nhạy cảm với thị trường, chủ động trong khuôn khổ cho phép, góp phần ổn định kinh tế, không để gia tăng lạm phát…

Xác định rõ mục tiêu, chiến lược phát triển của SCIC

Đồng thời, Phó Thủ tướng Thường trực chỉ rõ: Cơ chế thoái vốn hiện hành đối với các khoản đầu tư mới chưa thực sự phù hợp với thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp nhà nước, đặc biệt là đối với các khoản đầu tư tài chính; sự hợp tác, phối hợp giữa SCIC và các tập đoàn, tổng công ty nhà nước trong việc tìm kiếm, tiếp cận, đánh giá cơ hội đầu tư và cùng tiến hành hoạt động đầu tư nhìn chung còn hạn chế.

Xác định rõ mục tiêu, chiến lược của SCIC. Nếu muốn trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp của Chính phủ hay quỹ đầu tư nhà nước cần có sự phát triển lớn mạnh hơn nữa như số vốn lớn, năng lực, đầu tư có lãi…

Về phạm vi đầu tư, SCIC cần đầu tư vào ngành, lĩnh vực theo quy định của pháp luật như nghiên cứu đầu tư vào các lĩnh vực chủ đạo của Nhà nước như công nghệ thông tin, công nghệ cao, kinh tế số, hệ thống cơ sở dữ liệu, năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao, các dự án hạ tầng công nghiệp như đường bộ, hàng không, đường sắt, đa dạng và linh hoạt các hình thức đầu tư dài hạn, ngắn hạn tuỳ thuộc vào tính chất của từng khoản đầu tư và tình hình cụ thể, tuân thủ các quy định của pháp luật.

Đối với mô hình của SCIC, Phó Thủ tướng Thường trực cho rằng, cần tập trung xây dựng là nhà đầu tư chuyên nghiệp của Chính phủ, đồng thời cũng mở ra hướng nghiên cứu, đề xuất về mô hình Quỹ đầu tư Chính phủ vì có căn cứ vào vốn liếng, kinh nghiệm, năng lực về nguồn vốn và con người.

Về phương hướng, đề nghị chú ý hành lang pháp lý và mối quan hệ với các bộ, ngành của SCIC, khi các bộ ngành không can thiệp vào hoạt động của SCIC nữa mà chỉ là kiểm soát, giám sát việc sử dụng nguồn vốn, thẩm định các dự án. Do đó, phải phân định cái gì thuộc bộ ngành, cái gì thuộc Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, cái gì thuộc SCIC để kinh doanh có hiệu quả.

Chỉ giữ vốn tại các doanh nghiệp cần thiết để duy trì dịch vụ công, lĩnh vực tư nhân không muốn làm, không đủ năng lực để tham gia. Mục tiêu này được Thủ tướng nhấn mạnh rõ là không đi bán bia, bán rượu, không cạnh tranh với dân doanh. Do đó, SCIC thoái vốn khỏi các lĩnh vực kinh doanh thuần tuý nhỏ lẻ, không cần thiết.

Đầu tư vào lĩnh vực có tính chiến lược nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho nền kinh tế, bảo đảm vị thế cạnh tranh quốc gia trong tương lai, vốn thu về từ cổ phần hoá và thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp của SCIC và Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp sẽ làm gì theo quy định của pháp luật như nộp ngân sách nhà nước hay là vốn tăng thêm của mình?

Chiến lược của SCIC cần mang tính kiến tạo, đi vào lĩnh vực mang tính dẫn dắt của nền kinh tế. Đầu tư nhiều nhưng không dàn trải, khi có lãi thì có thể chuyển nhượng lại dự án, thu hồi vốn.

Về các đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, tạo cơ chế chính sách như không quay lại cái cơ chế cũ, nếu nghiên cứu xây dựng mô hình mới cần làm rõ quy mô, năng lực thế nào, từng bước phấn đấu và có chiến lược phát triển mạnh mẽ, tạo nền tảng cho xây dựng mô hình mới.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Pho-Thu-tuong-Thuong-truc-Chinh-phu-Dau-tu-linh-vuc-chien-luoc-nang-cao-gia-tri-cua-nen-kinh-te/394417.vgp

30/04/2020 7:50 SAĐã ban hành
Định vị thương hiệu để ngành điều giảm khóĐịnh vị thương hiệu để ngành điều giảm khó
Những năm qua, ngành điều là một trong số rất ít nông sản có khối lượng xuất khẩu (XK) khởi sắc, mang lại giá trị kim ngạch lớn cho tỉnh Long An. Tuy nhiên, từ đầu năm 2018 đến nay, phần lớn doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh điều lâm vào tình cảnh khó khăn nhất trong nhiều năm trở lại đây.

​Gặp khó vì cung vượt cầu

Theo thống kê của Cục Hải quan tỉnh, 8 tháng năm 2018, lượng nhân điều XK trên địa bàn tỉnh đạt 68,7 triệu USD và nhập khẩu (NK) đạt 82,3 triệu USD (nguyên liệu). So cùng kỳ năm 2017, lượng nhân điều XK chỉ bằng 53,4% và NK chỉ bằng 64%. Đánh giá của một số chủ DN sản xuất, kinh doanh điều cho thấy, ngành điều đang lâm vào tình cảnh khó khăn. Tại tỉnh, trước đây có trên 30 nhà máy chế biến điều hoạt động thì nay chỉ còn 12 nhà máy đang hoạt động.

Tổng Giám đốc Công ty (Cty) Cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Long An (Lafooco) - Phan Ngọc Sơn cho biết: "Ngành điều hiện rất khó khăn. Hiện nay, giá nguyên liệu lẫn giá XK đều giảm, sức tiêu thụ cũng giảm khiến những DN tồn tại đều giảm quy mô sản xuất. Năm 2018, Lafooco chủ động giảm NK nguyên liệu 50% so với năm 2017. Ước cả năm nay, sản lượng XK điều nhân chỉ đạt phân nửa so với kế hoạch đặt ra vào đầu năm".

 

Công nhân chế biến hạt điều

Theo ông Sơn, một trong những nguyên nhân khiến ngành điều gặp khó là thời gian gần đây, có rất nhiều DN tham gia chế biến điều khiến tổng sản lượng tăng trưởng mạnh. Trong khi đó, khách hàng từ các nước có nhu cầu NK tăng không nhiều. Tình trạng trên dẫn đến DN cạnh tranh lộn xộn, khó kiểm soát chất lượng.

Cty Cổ phần Lông Vũ Xuất nhập khẩu tổng hợp Long An (Lông Vũ) có 3 sản phẩm chính phục vụ thị trường là lông vũ, may mặc và hạt điều. Theo đại diện Cty, 2 sản phẩm lông vũ và may mặc hiện sản xuất, kinh doanh tốt nhưng hạt điều gặp không ít khó khăn. Nếu như các năm trước, bình quân mỗi năm, Lông Vũ nhập khoảng 5.000 tấn nguyên liệu điều để chế biến XK thì năm 2018 chỉ nhập 1.000 tấn để duy trì sản xuất. Một trong những nguyên nhân khiến Cty NK nguyên liệu giảm là giá XK nhân điều giảm 20% so với trước đây, lợi nhuận giảm hoặc thua lỗ. Những năm trước, doanh thu của Cty từ nhân điều chiếm 40% trên tổng doanh thu. Thế nhưng, năm 2018, ước tính doanh thu từ nhân điều chỉ chiếm khoảng 25% trên tổng doanh thu.

Một thực trạng khác đang diễn ra là do quá thiếu vốn, nên trong ngành điều xảy ra tình trạng các nhà máy đua nhau hạ giá bán nhân điều xuống nhằm bán được hàng để có vốn quay vòng sản xuất. Đây là nguyên nhân khiến giá nhân điều XK của Việt Nam bị giảm mạnh trong mấy tháng qua.

Cần định vị thương hiệu

Theo Hiệp hội Điều Việt Nam, Long An và Bình Phước là 2 địa phương có DN tham gia chế biến nhân điều nhiều nhất. Nếu như Long An chỉ còn 12 DN hoạt động thì Bình Phước có đến 80% DN đóng cửa, ngưng hoạt động. Hầu hết các DN đóng cửa là DN nhỏ, sức cạnh tranh kém, hoạt động tự phát nên gặp rủi ro khi thị trường biến động.

Ông Phan Ngọc Sơn cho biết thêm, trước tình trạng giá điều nhân XK giảm, Cty thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm giá thành thông qua đưa trang thiết bị, máy móc vào sản xuất, tăng chất lượng sản phẩm. Đồng thời, thực hiện nghiên cứu chế biến sâu, hàng organic để gia tăng giá trị sản phẩm. Bởi, nhân điều là một trong những loại hạt cao cấp, luôn có chỗ đứng nhất định trên thị trường nước ngoài.

Cty TNHH Duy Đức có mặt trong ngành chế biến nhân điều đã lâu. Trước khó khăn của ngành điều, Cty này cũng không tránh khỏi. Tuy vậy, 8 tháng qua, sản lượng XK nhân điều của Cty giảm không đáng kể. Giám đốc Cty TNHH Duy Đức - Châu Thị Vân cho biết: "Cty không tham gia chế biến sâu mà chỉ chuyên XK nhân điều sau chế biến. Thị trường XK của Cty là khách hàng Mỹ chiếm 50-60%, Trung Quốc chiếm hơn 20%, còn lại là thị trường khác. Thời gian qua, Cty chú trọng chế biến theo hướng an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP, BRC. Tuy vậy, 8 tháng qua, DN thua lỗ khá nhiều do nhập nguồn nguyên liệu ở thời điểm giá còn khá cao".

Đại diện Cty TNHH Chế biến nông sản, thực phẩm xuất khẩu Tân An (Tanimex) cho rằng, theo dự báo của Hiệp hội Điều Việt Nam, sau một thời gian khó khăn, chắc chắn ngành sản xuất, kinh doanh điều sẽ phục hồi. Bởi hiện tại, lượng nhân sản xuất tại Việt Nam chiếm 40% thị phần của thế giới. Việt Nam vẫn là nước có lượng chế biến nhân điều nhiều nhất. Còn bà Châu Thị Vân cho rằng, hiện nay, những DN nhỏ, sức cạnh tranh kém đã ngừng hoạt động. Qua đó, những DN tồn tại chắc chắn sẽ qua giai đoạn khó bởi thị trường XK giảm bớt cạnh tranh không lành mạnh.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Điều Việt Nam đang nỗ lực vận động DN thực hiện truy xuất nguồn gốc từ trang trại đến bàn ăn, sản xuất sạch hơn, chế biến sâu hơn, phát triển mạnh hơn thị trường nội địa; xây dựng các nhà máy lớn, chú trọng đầu tư cho thương hiệu. Từ đó, nâng cao giá trị hạt điều, định vị thương hiệu điều Việt Nam trên thế giới, đưa giá trị thương mại của toàn ngành lên khoảng 4 tỉ USD trong năm 2019./.

Theo Báo Long An Online

20/09/2018 7:00 CHĐã ban hành
Đánh giá việc thực hiện chủ trương sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nướcĐánh giá việc thực hiện chủ trương sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước
Ngày 03/6/2017, thay mặt BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TW Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước.

Tình hình và nguyên nhân

Đánh giá tình hình thực hiện chủ trương sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước (DNNN) thời gian qua, Hội nghị Trung ương 5 khóa XII đã thống nhất nhận định: Trong 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa IX về "Tiếp tục sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước" và các chủ trương của Đảng về DNNN; các cấp, các ngành, các DNNN đã cụ thể hóa và triển khai thực hiện nhiều chủ trương, chính sách, biện pháp để tiếp tục đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả DNNN. Cùng với cơ chế, chính sách của Nhà nước, DNNN là công cụ quan trọng để bảo đảm thực hiện có hiệu quả các chính sách ổn định vĩ mô, kiềm chế lạm phát, đối phó với những biến động thị trường; tạo nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước; đóng góp quan trọng trong xây dựng và phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế; thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và chính sách an sinh xã hội. Cơ cấu lại DNNN được đẩy mạnh, số lượng DNNN đã được thu gọn hơn, tập trung vào những ngành, lĩnh vực then chốt. Cơ chế hoạt động của DNNN đã có bước đổi mới theo hướng tự chủ kinh doanh, cạnh tranh bình đẳng, công khai, minh bạch hơn. Hiệu quả hoạt động, năng lực cạnh tranh của một số DNNN được nâng lên. Quản lý nhà nước đối với DNNN được điều chỉnh phù hợp hơn với cơ chế thị trường. Hoạt động của tổ chức đảng trong DNNN đã có bước đổi mới theo hướng phù hợp hơn với sự thay đổi về cơ cấu sở hữu trong DNNN và cơ chế thị trường.

Tuy nhiên, vai trò của DNNN là lực lượng nòng cốt của kinh tế nhà nước, dẫn dắt, tạo động lực phát triển đối với nền kinh tế còn hạn chế. Nhìn chung, hiệu quả SXKD và đóng góp của nhiều DNNN còn thấp, chưa tương xứng với nguồn lực Nhà nước đầu tư; nợ nần, thua lỗ, thất thoát lớn. Cơ chế quản trị DNNN chậm được đổi mới, kém hiệu quả, chưa phù hợp với các thông lệ, chuẩn mực quốc tế; tính công khai, minh bạch còn hạn chế. Việc cơ cấu lại DNNN và thoái vốn Nhà nước triển khai chậm, quá trình cổ phần hóa còn nhiều yếu kém, tiêu cực và có một số khó khăn, vướng mắc về thể chế chậm được giải quyết, nhất là thể chế định giá đất đai, tài sản. Trách nhiệm của người quản lý DNNN chưa rõ ràng; công tác cán bộ, chính sách tiền lương còn bất cập, chưa phù hợp với cơ chế thị trường. Việc tách chức năng quản lý nhà nước và chức năng của cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại DNNN thực hiện chậm. Cơ chế quản lý, giám sát và việc thực hiện quyền, trách nhiệm của cơ quan và người đại diện chủ sở hữu Nhà nước chưa thật rõ ràng và phù hợp. Đổi mới phương thức lãnh đạo của các tổ chức đảng, phương thức hoạt động của các tổ chức chính trị-xã hội trong DNNN chưa theo kịp yêu cầu đổi mới, cơ cấu lại DNNN.

Những hạn chế, yếu kém nêu trên của DNNN do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, nhưng chủ yếu là do nguyên nhân chủ quan:

Nhận thức về vai trò, vị trí của kinh tế nhà nước và DNNN, về yêu cầu và giải pháp cơ cấu lại, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả DNNN còn chưa đầy đủ; một số vấn đề chưa rõ, còn ý kiến khác nhau nhưng chưa được kịp thời tổng kết thực tiễn, kết luận, dẫn đến chưa có sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động. Việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng về DNNN còn nhiều yếu kém, bất cập. Chủ quan, nóng vội trong thực hiện chủ trương thí điểm thành lập các tập đoàn kinh tế nhà nước hoạt động đa ngành. Lúng túng trong xác định mô hình cơ quan đại diện chủ sở hữu. Kỷ cương, kỷ luật không nghiêm. Thể chế quản lý, quản trị DNNN còn không ít hạn chế, yếu kém, tạo kẽ hở để hình thành "nhóm lợi ích", thao túng hoạt động của DNNN, tham nhũng, lãng phí; không rõ ràng về trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân; quyền hạn chưa gắn với trách nhiệm trong quản trị, điều hành DNNN; thiếu cơ chế kiểm soát quyền lực. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, bổ nhiệm cán bộ trong các DNNN còn nhiều hạn chế. Một bộ phận không nhỏ cán bộ quản lý DNNN yếu kém về năng lực quản lý, điều hành, sa sút về tinh thần trách nhiệm, suy thoái về phẩm chất đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật, tham nhũng, lãng phí. Hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiểm toán của các cơ quan quản lý nhà nước không cao. Tình trạng thực hiện chưa nghiêm túc chủ trương của Đảng, vi phạm pháp luật, rủi ro, yếu kém, thua lỗ trong DNNN không được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh.

Quan điểm chỉ đạo

Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng khóa XII thống nhất quan điểm chỉ đạo: DNNN là DN do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ hoặc cổ phần, vốn góp chi phối; được tổ chức và hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn. DNNN là một lực lượng vật chất quan trọng của kinh tế nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội. DNNN tập trung vào những lĩnh vực then chốt, thiết yếu; những địa bàn quan trọng và quốc phòng, an ninh; những lĩnh vực mà DN thuộc các thành phần kinh tế khác không đầu tư. DNNN hoạt động theo cơ chế thị trường, lấy hiệu quả kinh tế làm tiêu chí đánh giá chủ yếu, tự chủ, tự chịu trách nhiệm, cạnh tranh bình đẳng với DN thuộc các thành phần kinh tế khác theo quy định của pháp luật. Bảo đảm công khai, minh bạch và trách nhiệm giải trình của DNNN. Tách bạch nhiệm vụ của DNNN sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thông thường và nhiệm vụ của DNNN sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ công ích. Nâng cao chất lượng, hiệu quả, năng lực cạnh tranh của DNNN để làm tốt vai trò dẫn dắt phát triển các DN thuộc thành phần kinh tế khác, bảo đảm DN Việt Nam thật sự trở thành lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện CNH-HĐH, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Cơ cấu lại, đổi mới DNNN theo cơ chế thị trường là quá trình thường xuyên, liên tục với phương thức thực hiện và lộ trình hợp lý. Tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại DNNN theo hướng kiên quyết cổ phần hóa, bán vốn tại những DN mà Nhà nước không cần nắm hoặc không cần giữ cổ phần, vốn góp chi phối, kể cả những DN đang kinh doanh có hiệu quả; đồng thời xử lý triệt để, bao gồm cả việc cho phá sản các DNNN yếu kém. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, giám sát, kiểm tra, kiểm soát đối với hoạt động của DNNN; không để xảy ra thất thoát, lãng phí vốn, tài sản nhà nước. Tách bạch, phân định rõ chức năng chủ sở hữu tài sản, vốn của Nhà nước với chức năng quản lý nhà nước đối với mọi loại hình DN, chức năng quản trị kinh doanh của DNNN. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực quản trị, phẩm chất đạo đức để kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý DNNN. Tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng; phát huy vai trò của nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội trong giám sát đối với việc cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả DNNN; bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động, giữ vững ổn định chính trị-xã hội.

Mục tiêu

Mục tiêu tổng quát: Cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả DNNN trên nền tảng công nghệ hiện đại, năng lực đổi mới sáng tạo, quản trị theo chuẩn mực quốc tế, nhằm huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội, bảo toàn, phát triển vốn Nhà nước tại DN để DNNN giữ vững vị trí then chốt và là một lực lượng vật chất quan trọng của kinh tế nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội.

Mục tiêu đến năm 2020: Cơ cấu lại, đổi mới DNNN giai đoạn 2017-2020 trên cơ sở các tiêu chí phân loại DNNN, DN có vốn Nhà nước thuộc các ngành, lĩnh vực. Phấn đấu hoàn thành thoái vốn tại các DN mà Nhà nước không cần nắm giữ, tham gia góp vốn. Tập trung xử lý dứt điểm các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, các dự án, công trình đầu tư của DNNN kém hiệu quả, thua lỗ kéo dài. Phấn đấu đáp ứng các chuẩn mực quốc tế về quản trị DN; nâng cao một bước quan trọng hiệu quả SXKD, chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh của DNNN. Hoàn thiện mô hình quản lý, giám sát DNNN và vốn, tài sản của Nhà nước đầu tư tại DN. Chậm nhất đến năm 2018, thành lập một cơ quan chuyên trách làm đại diện chủ sở hữu đối với DNNN và cổ phần, vốn góp của Nhà nước tại DN.

Mục tiêu đến năm 2030: Hầu hết các DNNN có cơ cấu sở hữu hỗn hợp, chủ yếu là DN cổ phần. Trình độ công nghệ, kỹ thuật SX hiện đại tương đương với các nước trong khu vực; đáp ứng đầy đủ chuẩn mực quốc tế về quản trị DN; hình thành đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, có trình độ cao, phẩm chất đạo đức tốt. Củng cố, phát triển một số tập đoàn kinh tế nhà nước có quy mô lớn, hoạt động hiệu quả, có khả năng cạnh tranh khu vực và quốc tế trong một số ngành, lĩnh vực then chốt của nền kinh tế./.

Thái Chuyên (Nguồn: Nghị quyết số 12-NQ/TW)

06/06/2017 2:00 CHĐã ban hành
Ra mắt Đội dân phòng tại Khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộngRa mắt Đội dân phòng tại Khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng
Chiều 11/3/2020, tại Đồn công an Khu công nghiệp (KCN) Thuận Đạo mở rộng, UBND xã Long Định đã công bố quyết định thành lập và tổ chức lễ ra mắt Đội dân phòng phòng, chống tội phạm tại Khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng.

ra mat don dan phong.jpg

Đội dân phòng phòng, chống tội phạm tại KCN Thuận Đạo mở rộng được đặt tại Đường số 1, KCN Thuận Đạo mở rộng, xã Long Định, huyện Cần Đước, là lực lượng quần chúng tự nguyện tham gia công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và trật tự an toàn xã hội, do Ủy ban nhân dân xã Long Định quyết định thành lập. Lực lượng Dân phòng tự quản này sẽ chịu sự hướng dẫn của Công an xã Long Định về công tác chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức pháp luật và sự chỉ đạo, kiểm tra, quản lý cũng như chăm lo vật chất, tinh thần của UBND xã Long Định.

Ngoài ra, Đội có trách nhiệm tham mưu cho UBND xã trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới ở khu vực; thực hiện một số biện pháp trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác theo quy định của pháp luật, nhằm bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của công dân trên địa bàn, góp phần vào công tác phòng ngừa tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu dân cư giúp các hộ dân an tâm trong sinh hoạt.

Trước đó, KCN Thuận Đạo cũng đã thành lập Trung đội tự vệ KCN Thuận Đạo nhằm nâng cao khả năng tự vệ và sẵn sàng phối hợp với lực lượng công an giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội tại KCN Thuận Đạo và là lực lượng tại chỗ xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống để bảo vệ người và tài sản của các nhà đầu tư thứ cấp./.

Thanh Tấn

12/03/2020 11:00 SAĐã ban hành
Hàng hóa phục vụ Tết: Nguồn cung sẵn sàngHàng hóa phục vụ Tết: Nguồn cung sẵn sàng
Qua khảo sát nguồn cung ứng hàng hóa của doanh nghiệp và nhu cầu mua sắm của người dân, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Long An khẳng định, các mặt hàng thiết yếu được doanh nghiệp chuẩn bị và dự trữ đầy đủ, do đó giá cả sẽ không có nhiều biến động lớn.

Bảo đảm các mặt hàng thiết yếu

Giám đốc Sở Công Thương - Lê Minh Đức thông tin: Từ nay đến tết, sức tiêu thụ hàng hóa trên thị trường sẽ tăng mạnh. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, Sở Công Thương có văn bản triển khai đến các doanh nghiệp kinh doanh thương mại chủ lực trên địa bàn tỉnh lập phương án tạm trữ hàng hóa thiết yếu bình ổn thị trường cuối năm 2017 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đến nay, nguồn hàng hóa được các doanh nghiệp chuẩn bị bảo đảm cung ứng cho thị trường.

Giám-đốc-Sở-Công-Thương-Lê-Minh-Đức-kiểm-tra-nguồn-hàng-hóa-phục-vụ-tết-tại-các-doanh-nghiệp-kinh-doanh-thương-mại722018.jpg

Giám đốc Sở Công Thương - Lê Minh Đức kiểm tra nguồn hàng hóa phục vụ tết tại các doanh nghiệp kinh doanh thương mại

Công ty (Cty) Cổ phần Thương mại Mộc Hóa (thị xã Kiến Tường) nhiều năm qua được xem là doanh nghiệp kinh doanh thương mại chủ lực khu vực Đồng Tháp Mười của tỉnh. Giám đốc Cty - Nguyễn Văn Bé Hai, cho biết: "Cty có hơn 1.200 cửa hàng đại lý và quầy hàng trực thuộc. Nhân viên thị trường thuộc các nhãn hàng tổng hợp nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của người dân để cung ứng hàng hóa. Các phương tiện vận tải của Cty kịp thời giao hàng đến đại lý, cửa hàng bán lẻ. Lượng hàng hóa dự trữ đến nay đạt hơn 21 tỉ đồng, gồm: Nước chấm, dầu ăn, hạt nêm, nước đóng chai, nước giải khát, bột giặt, bánh, kẹo, xăng, dầu,... Nếu thị trường có thêm nhu cầu, doanh nghiệp sẵn sàng đáp ứng".

Ngoài hệ thống đại lý và cửa hàng bán lẻ, cty có cửa hàng bán lẻ là Shopping Centre Kiến Tường. Tại đây, có 2.000 mặt hàng của doanh nghiệp trong nước có uy tín sản xuất hoặc có nguồn gốc xuất xứ đáng tin cậy. Người tiêu dùng có thể chọn lựa và mua sắm hàng hóa theo hình thức hiện đại do cty quản lý hàng hóa bằng mã vạch, tính tiền bằng máy POS.

45 tỉ đồng là tổng số tiền mà Cty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Long An dự trữ hàng hóa thiết yếu bình ổn thị trường cuối năm 2017 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trong đó, nhiều nhất là các mặt hàng: Sữa vinamilk (24 tỉ đồng), sữa Abbott (4,6 tỉ đồng), cà phê (4,1 tỉ đồng), bột ngọt (2,7 tỉ đồng), nước mắm (2,3 tỉ đồng),... Hiện, Cty có 8.500 đại lý bán lẻ và cửa hàng nhỏ lẻ nằm trải đều các địa phương trong tỉnh (trừ các huyện khu vực Đồng Tháp Mười). Giám đốc Cty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Long An - Nguyễn Hoàng Hải, nhận định: "Năm nay, nhiều đơn vị sản xuất lẫn kinh doanh dự đoán sức mua sẽ tăng vào những ngày cận tết. Lượng dự trữ hàng hóa của Cty tương đối lớn, đủ sức đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Nếu nhu cầu của thị trường tăng, doanh nghiệp tiếp tục nhập hàng để bảo đảm cân đối cung - cầu".

Bình ổn thị trường

Bên cạnh sự chủ động nguồn hàng từ phía doanh nghiệp, tiểu thương tại các chợ truyền thống ở nhiều địa phương trong tỉnh cũng dự trữ hàng từ trước Tết Dương lịch và bố trí điểm buôn bán hợp lý. Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Phạm Văn Liên cho biết: "UBND huyện chỉ đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND các xã, thị trấn sắp xếp lại các khu chợ tết, chợ hoa kiểng,... nhằm tạo điều kiện cho người dân buôn bán, kinh doanh và mua sắm. Đức Huệ triển khai kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường, tránh tình trạng đầu cơ, tăng giá đột biến, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng,...".

Theo Phó Trưởng ban Quản lý chợ Bàu Trai (thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa) - Nguyễn Thị Thủ: "Nhằm tạo thuận lợi cho người dân mua sắm tết, Ban Quản lý chợ tăng cường kiểm tra niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết, tham gia bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu; phối hợp lực lượng quản lý thị trường và thú y kiểm tra nguồn gốc sản phẩm, chất lượng hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu thực phẩm an toàn để người tiêu dùng an tâm mua sắm trong dịp tết".

Doanh-nghiệp-chủ-động-nguồn-hàng-hóa-phục-vụ-nhu-cầu-mua-sắm-Tết-của-người-dân722018.jpg

Doanh nghiệp chủ động nguồn hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân

Quyền Chủ tịch UBND huyện Cần Đước - Huỳnh Văn Quang Hùng phấn khởi: "Năm nay, thu nhập của người dân trên địa bàn huyện tăng nên sức mua dự kiến tăng khoảng 30% so với năm trước, nhất là các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thịt gia súc, gia cầm, bánh, mứt, rau, củ, quả,... Đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, huyện tập trung sửa chữa, sắp xếp các chợ, tăng cường lực lượng kiểm tra, giám sát để giữ an ninh, trật tự, bảo đảm an toàn giao thông. Bên cạnh đó, tiểu thương trên địa bàn huyện có sự chủ động trong việc dự trữ hàng hóa nên nguồn hàng dồi dào, đủ sức cung ứng ra thị trường".

Tương tự, UBND huyện Cần Giuộc chủ động triển khai các phương án dự trữ hàng hóa tránh tình trạng sốt hàng, tăng giá vào những ngày cận tết. Đặc biệt, Cần Giuộc vừa khai trương cửa hàng tiện ích thuộc hệ thống của Cty TNHH San Hà. Giám đốc San Hà Foodstore - Phạm Quốc Toại, chia sẻ: "Chuỗi cửa hàng cung cấp các mặt hàng: Thịt gà, thịt heo, các loại thủy sản đông lạnh. Dịp tết, dự báo sức mua tăng, cửa hàng chủ động tăng 30% lượng hàng dự trữ so với ngày thường nhằm bảo đảm phục vụ đủ nhu cầu của khách hàng. Cửa hàng có nhiều mặt hàng bán giá bình ổn để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lựa chọn và mua sắm tiêu dùng trong tết". Ngoài các mặt hàng thiết yếu, rau, củ, quả, thịt gia súc, gia cầm được dự báo sức mua tăng trong những ngày cận tết. Trưởng ban Quản lý chợ Tân An - Nguyễn Văn Luông, cho rằng: Những ngày cận tết, sức mua thịt gia súc, gia cầm sẽ tăng tại các chợ nhưng khó diễn ra tình trạng thiếu hụt, bởi lượng gia súc, gia cầm nuôi trong dân nhiều, đủ sức đáp ứng nhu cầu của người dân.

Xăng, dầu là một trong những mặt hàng không thể thiếu trong những ngày tết. Trên địa bàn tỉnh có trên 450 cửa hàng xăng dầu với mức dự trữ thường xuyên khoảng 11.560m3, được bố trí đều khắp 15 huyện, thị xã và thành phố. Trong đó, Cty Xăng dầu Long An thường xuyên duy trì khoảng 9.060m3 (xăng 5.400m3, dầu 3.200m3, dầu hỏa 100m3), tổng giá trị khoảng 200 tỉ đồng tại 63 cửa hàng trực thuộc và các đại lý trải đều trên địa bàn toàn tỉnh.

hàng-hóa-phong-phú,-phục-vụ-đủ-nhu-cầu-của-người-dân722018.jpg

Hàng hóa phong phú, phục vụ đủ nhu cầu của người dân

Ông Lê Minh Đức thông tin thêm, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm dịp tết, Sở Công Thương phối hợp một số ngành có liên quan đến tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh khảo sát công tác triển khai phục vụ tết, nhất là nguồn hàng dự trữ từ các doanh nghiệp đến tiểu thương. Đến nay, các doanh nghiệp chủ lực trên địa bàn tỉnh dự trữ nguồn hàng thiết yếu như đường, sữa, nước chấm, bột ngọt, hạt nêm,… trên 145 tỉ đồng. Ngoài ra, tiểu thương tại các chợ, đại lý bán lẻ có sự chuẩn bị nguồn hàng khá dồi dào, đủ sức đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, sở tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường, không để tổ chức, cá nhân lợi dụng nâng giá, găm hàng, đưa hàng kém chất lượng, quá hạn sử dụng vào thị trường để người dân mua sắm, tiêu dùng trong dịp tết theo hướng an toàn, tiết kiệm./.

Theo Báo Long An Online

07/02/2018 9:00 SAĐã ban hành
Một số lưu ý trong sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2017-2018Một số lưu ý trong sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2017-2018
Hiện nay, lúa Đông - Xuân 2017 - 2018 đang trong giai đoạn mạ, đẻ nhánh, đòng trổ, có một số diện tích giai đoạn chín, thu hoạch. Qua thực tế cho thấy, có nhiều nông dân đã áp dụng khá tốt các giải pháp kỹ thuật như sạ thưa, bón phân cân đối, … Tuy nhiên, vẫn còn nhiều diện tích lúa bà con gieo sạ với mật độ dày từ 150 – 180 kg/ha, một số trường hợp cao hơn; còn lạm dụng nhiều phân đạm, giữ mực nước cao trên ruộng, sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật chưa phù hợp. Đồng thời, trong vụ Đông - Xuân này, theo dự báo của ngành chuyên môn, thời tiết chịu ảnh hưởng của hiệu ứng Lanina, nên sẽ có mưa trái mùa gây ảnh hưởng đến sản xuất lúa. Do đó, để đảm bảo cho lúa sinh trưởng phát triển tốt, bà con cần lưu ý thực hiện tốt các vấn đề sau:

Một là, bà con cần bón phân cân đối, không bón thừa phân đạm (sử dụng bản so màu lá lúa), tăng cường bón Kali; tuy nhiên, không nên bón quá nhiều Kali.

Hai là, áp dụng tưới ngập, khô xen kẽ (tháo cạn nước khi lúa giai đoạn khoảng 30 ngày tuổi và để ruộng khô kéo dài khoảng 10 ngày) giúp rễ lúa ăn sâu, các đốt thân và cây lúa cứng chắc, hạn chế đổ ngã ở giai đoạn cuối khi gặp mưa trái mùa.

Ba là, thăm đồng thường xuyên, phát hiện sâu, bệnh sớm để có biện pháp phòng trị kịp thời, nhất là giai đoạn trước, trong và sau tết Mậu Tuất sắp đến./.

 Văn Trí / Trung tâm Khuyến nông 

12/02/2018 2:00 CHĐã ban hành
Hiệu quả từ công tác hòa giải cơ sởHiệu quả từ công tác hòa giải cơ sở
Theo báo cáo của Sở Tư pháp tỉnh Long An, đến nay, toàn tỉnh có 1.044 tổ hòa giải cơ sở (HGCS) trải đều ở 1.036 ấp, khu phố với 6.630 hòa giải viên.
Hàng năm, đội ngũ hòa giải viên cơ sở đều được tổ chức tập huấn, giao lưu qua các hội thi để nâng cao kiến thức, kỹ năng hòa giải tại cơ sở

Hàng năm, đội ngũ hòa giải viên cơ sở đều được tổ chức tập huấn, giao lưu qua các hội thi để nâng cao kiến thức, kỹ năng hòa giải tại cơ sở

Năm 2018, toàn tỉnh tiếp nhận và tổ chức hòa giải 1.689 vụ việc, trong đó, thông qua các tổ HGCS đã hòa giải thành 1.554 vụ việc, đạt 92%, tăng 2% so với năm 2017. Qua thống kê, một số địa phương có tỷ lệ hòa giải thành cao như thị xã Kiến Tường đạt 98%; huyện Tân Hưng, Bến Lức đạt 95,4%; huyện Vĩnh Hưng, Châu Thành đạt 94%.

Đánh giá về công tác HGCS, Sở Tư pháp khẳng định, qua từng năm, công tác HGCS ngày càng phát huy hiệu quả. Đặc biệt, chất lượng hòa giải, kỹ năng của các hòa giải viên ngày càng được nâng lên, tỷ lệ hòa giải thành tiếp tục tăng qua từng năm, góp phần tích cực vào việc xây dựng sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư, giảm thiểu tình trạng khiếu nại, tố cáo, bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn xã hội tại địa phương.

Bên cạnh đó, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, năm 2019, song song với việc tiếp tục triển khai Luật HGCS và các văn bản hướng dẫn thi hành, Sở Tư pháp cũng sẽ tiến hành kiểm tra, chỉ đạo việc củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên gắn với triển khai thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở giai đoạn 2019-2022" và Chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng HGCS cho hòa giải viên./.

Theo Báo Long An Online

23/03/2019 8:00 CHĐã ban hành
Có một người thợ làm bánh Việt Nam trên đất MỹCó một người thợ làm bánh Việt Nam trên đất Mỹ
Trong hành trình tìm đường cứu nước đầu thế kỷ XX, Bác Hồ đã đến nhiều nơi, đã làm nhiều nghề, trong đó Người từng dừng chân tại khách sạn Omni Parker House ở Boston, thủ phủ bang Massachusetts, nước Mỹ.
Khách sạn Omni Parker House ngày nay. Nguồn: Booking.com

Vào năm 2010, Hội nghị Thượng đỉnh an ninh hạt nhân được tổ chức tại Hoa Kỳ theo sáng kiến của Tổng thống Obama. Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam là 1 trong 50 đoàn tham dự Hội nghị.

Tôi (tác giải bài viết) là phái viên đặc biệt của Báo Cựu chiến binh Việt Nam cùng một số phóng viên khác được đi theo đoàn để đưa tin.

Với cánh nhà báo chúng tôi, ngoài việc tuyên truyền về Hội nghị quan trọng này thì đây còn là dịp đặc biệt có ý nghĩa vì được tìm hiểu thời gian Bác Hồ sống và làm việc trên đất Mỹ vào thập niên thứ 2 của thế kỷ XX (năm 1912-1913)…

Trên hành trình tìm đường cứu nước, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành tìm đến Mỹ là vì đất nước này đã giành thắng lợi trong cuộc đấu tranh chống lại ách thống trị của thực dân Anh. Đây được coi là động lực chính thôi thúc Chủ tịch Hồ Chí Minh tìm hiểu nước Mỹ, qua đó rút ra những kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp đấu tranh chống thực dân Pháp ở Việt Nam.

Tại thành phố New York, Người vừa đi làm để kiếm sống vừa nghiên cứu lịch sử xã hội nước Mỹ. Thời gian sau, Bác tới thành phố Boston, vùng hải cảng và là thủ phủ của bang Massachusetts. Đây là chiếc nôi của nền văn hóa Mỹ, nơi nổ ra cuộc kháng chiến đầu tiên của nhân dân Mỹ chống ách đô hộ thực dân Anh. Tại Boston, Người vào làm việc cho khách sạn Omni Parker House.

Lúc đó, Bác là trưởng bộ phận làm bánh ở khách sạn này. Lò bánh nằm ở tầng hầm, nền lát gạch đỏ.

Cũng tại nơi đây, Bác Hồ đã đọc và nghiên cứu bản Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của nước Mỹ. Bản Tuyên ngôn độc lập ấy đã tạo cảm hứng cho Người trong hành trình đi tìm đường cứu nước, trong đó có câu: "Thượng đế sinh ra con người, ai cũng có quyền tự do, bình đẳng...".

Trong thời gian làm việc ở khách sạn Omni Parker House, Bác còn tranh thủ tới học ở Viện Công nghệ Massachusetts.

Vào tham quan Omni Parker House, chúng tôi đứng rất lâu bên chiếc bàn Bác làm bánh khi xưa ở một căn phòng nhỏ chừng 20 m2, trần nhà chi chít những ống dẫn-xả khí đốt. Không khí ngột ngạt với bốn bức tường màu vàng nhạt bao quanh dãy kệ bánh và miệng lò nướng. Giữa phòng là một chiếc bàn dài bằng đá trắng xám, trông giống đá hoa cương, trên có đặt một cái khuôn ép bánh to cùng những chậu bột bánh, cạnh những chiếc bánh được nhồi dang dở. Chiếc bàn đã bị vỡ một mảnh bằng bàn tay ở góc phải trong cùng…

Trong mường tượng, hình ảnh người thanh niên nhỏ nhắn, dáng thư sinh nhào bột bánh cứ hiện ra khiến ai nấy trào dâng cảm xúc, nước mắt rưng rưng nhớ Bác những ngày gian truân, bôn ba đi tìm đường cứu nước…

Về dấu ấn lịch sử này, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng kể một câu chuyện thú vị.

Số là có một cựu binh Mỹ, người phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam, tên là Kevin Boven. Ông đến Omni Parker House tham quan và có ý định xin đưa chiếc bàn mà Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm bánh ấy để tặng Việt Nam. Yêu cầu này bị Ban Giám đốc khánh sạn từ chối nhưng Kevin Boven chưa từ bỏ quyết tâm. Ông lại đề nghị khách sạn bán chiếc bàn cho mình và sẽ thuê người làm chiếc bàn khác giống y hệt chiếc cũ và hứa sẽ giữ bí mật... Ý định đó cũng bị từ chối. Về lý do từ chối, Ban quản lí khách sạn cho biết: "Chiếc bàn là hiện vật vô giá, là đồ dùng làm việc của một nhà lãnh đạo xuất chúng, một nhà văn hóa lớn của thế giới... Đây còn là nhân chứng quan trọng của lịch sử".

Theo Ban Quản lý khách sạn, "chiếc bàn đó để ở Omni Parker House mới thực sự có giá trị lịch sử"./.

Theo Báo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Co-mot-nguoi-tho-lam-banh-Viet-Nam-tren-dat-My/394625.vgp?fbclid=IwAR1qhH1UuOtj5YGNZCgLgWp5kosL7ehWJVxPgJnwGlSw1OR9tSds-oPTZOs


08/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Hội nghị đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống Dịch tả heo Châu Phi     Hội nghị đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống Dịch tả heo Châu Phi    
Ngày 20/6/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh chủ trì hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch tả heo Châu Phi ( DTHCP) với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Long An chiều 20-6-19.jpg

Quang cảnh hội nghị

Hiện nay trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 ổ DTHCP ( xã Đức Hòa Thượng huyện Đức Hòa và phường 1, 2 thị xã Kiến Tường). Theo ngành chức năng nguyên nhân xảy ra dịch bệnh: tại Đức Hòa do hộ chăn nuôi mua heo con ghép heo mẹ không rõ nguồn gốc; tại thị xã Kiến Tường do thương lái mua heo từ vùng dịch ngoài tỉnh về giết mổ và sau đó xe chở heo tại cơ sở giết mổ tiếp tục đi mua heo của hộ dân. Trước tình hình trên, ngành chức năng tỉnh đã cùng địa phương (có dịch) đã tiêu hủy hoàn toàn đàn heo nhiễm bệnh theo đúng quy định. Đến nay, tỉnh cũng đã hỗ trợ vật tư phòng chống DTHCP: 500 lít thuốc sát trùng  Benkcoid và 26 tấn vôi bột, hiện nay các huyện đang tiếp tục gửi nhu cầu hỗ trợ vật tư phòng, chống dịch.

Theo đánh giá của Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đinh Thị Phương Khanh hiện nay khả năng lây lan DTHCP trên địa bàn tỉnh rất lớn do người và phương tiện vận chuyển ra vào khu vực chăn nuôi của các hộ dân nhiều, nhất là xe chở cám sau đó đi giao cho các hộ khác; con đường lây lan dịch mà người dân chủ quan đó là thương lái, người bắt heo, người và phương tiện chuyên chở cám, người và phương tiện dụng cụ gieo tinh heo, sàn nước sinh hoạt hằng ngày - chuồng heo,…

Phó Chủ tịch Phạm Văn Cảnh 20-6-19.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh yêu cầu các địa phương thành lập ngay Ban chỉ đạo cấp xã, phường, thị trấn và tăng cường các phương tiện truyền thông về tình hình dịch bệnh và các biện pháp triển khai phòng chống. Trong đó, tập trung tuyên truyền người dân các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, vận động các hộ nuôi tiêm phòng vacxin phòng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm phổ biến trên heo: Tai xanh, Dịch tả heo cổ điển, Lở mồm long móng,.. Khi phát hiện đàn heo có biểu hiện bất thường, chết nhanh, chết nhiều,…chủ hộ nuôi phải báo ngay cho cơ quan thú y hoặc chính quyền địa phương và thực hiện ngay biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành thú y; phân công cán bộ phụ trách địa bàn giám sát công tác chống dịch. Đối với các huyện có dịch tăng cường giám sát dịch bệnh, kiểm dịch động vật nhằm phát hiện sớm xử lý nhanh triệt để, ngăn chặn dịch lây lan rộng. Bố trí các hố sát trùng tại các tuyến đường ra vào nơi có dịch; triển khai tiêu độc khử trùng chồng trại tại các xã vùng dịch, vùng bị dịch uy hiếp và vùng đệm./.

T.N

21/06/2019 12:00 CHĐã ban hành
Tuyển nữ Việt Nam được tài trợ 6 tỷ đồngTuyển nữ Việt Nam được tài trợ 6 tỷ đồng

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in;background:white">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Tuyển nữ Việt Nam thi đấu rất thành công thời gian qua với việc 5 lần vô địch SEA Games cũng như 2 lần vô địch Đông Nam Á.</span>
</p>

Vào năm 2014, Việt Nam sẽ đăng cai giải vô địch bóng đá nữ châu Á với sự tham dự của 8 đội bóng. Đây không chỉ là giải đấu số 1 của bóng đã nữ châu lục mà còn là căn cứ để xác định những đội bóng của châu Á tham dự World Cup vào năm 2015. Việc được tài trợ 6 tỷ đồng là nguồn động viên lớn đối với các cô gái đội tuyển nữ.

Theo quy định, 4 đội bóng vào bán kết Asian Cup 2014 sẽ giành vé dự thẳng VCK World Cup 2015. 2 đội đứng thứ 3 tại mỗi bảng dự kiến sẽ thi đấu trận play-off để xác định đội thứ 5 giành tấm vé còn lại tham dự VCK World Cup 2015. Đây là cơ hội ngàn năm có 1 để bóng đá Việt Nam góp mặt tại World Cup khi chúng ta chỉ phải cạnh tranh với những đối thủ trực tiếp trong khu vực là Thái Lan và Myanmar.

Nhằm giúp đội tuyển nữ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Asian Cup 2014, VFF đã bắt tay với công ty dinh dưỡng Nutifood hỗ trợ toàn diện cho đội từ tháng 11/2013 đến tháng 5/2014 với tổng số tiền lên đến 6 tỷ đồng. Cụ thể, đội tuyển nữ sẽ được hỗ trợ tập huấn tại Nhật Bản với số tiền 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng sẽ được chăm sóc dinh dưỡng trong tập luyện, thi đấu. Đặc biệt hơn, đối tác này cũng sẽ hỗ trợ thêm về đời sống của các tuyển thủ nữ sau khi giải nghệ.

Tại SEA Games 27 tới, đội tuyển nữ cũng sẽ được hỗ trợ tích cực về mặt dinh dưỡng. Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nữ tại SEA Games 27, tuyển nữ Việt Nam nằm tại bảng A cùng chủ nhà Myanmar, Indonesia và Philippines. Các trận đấu sẽ được diễn ra từ ngày 9-20/12 tại sân Mandalar Thiri, thành phố Mandalay.

Theo Thethao

08/11/2013 12:00 SAĐã ban hành
Tổ chức hội thi học sinh giỏi nghề và thiết bị dạy nghề tự làm năm 2010.Tổ chức hội thi học sinh giỏi nghề và thiết bị dạy nghề tự làm năm 2010.

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 02/3/2010, UBND tỉnh ban hành công văn 685/UBND-VX tổ chức hội thi học sinh giỏi nghề và thiết bị dạy nghề tự làm năm 2010. </span>
</p>

 

Nhằm khai thác tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên học sinh, sinh viên của các cơ sở dạy nghề trong việc giảng dạy, học tập, tự làm thiết bị dạy nghề góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, UBND tỉnh đồng ý việc Sở Lao động &TBXH phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội thi học sinh giỏi nghề và Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm năm 2010, qua đó tuyển chọn đội tuyển của tỉnh tham gia Hội thi cấp quốc gia.

Thời gian dự kiến diễn ra hội thi:

            - Hội thi Học sinh giỏi nghề:

                        + Hội thi cấp tỉnh năm 2010: tháng 4/2010

                        + Tham dự Hội thi cấp quốc gia 2010: tháng 7/2010

            - Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm:

                        + Hội thi cấp tỉnh năm 2010: tháng 3/2010

                        + Tham dự Hội thi cấp quốc gia 2010: từ tháng 4 – 12/2010.

Hoàng Quân

05/03/2010 12:00 SAĐã ban hành
Vụ lúa Hè Thu 2018: Năng suất cao, giá lúa giảmVụ lúa Hè Thu 2018: Năng suất cao, giá lúa giảm
Những ngày này, nông dân các địa phương trong tỉnh Long An đang khẩn trương thu hoạch dứt điểm lúa Hè Thu (HT) 2018. Theo báo cáo của ngành thống kê, năng suất ước đạt trên 48,3 tạ/ha (lúa khô), nông dân tiếp tục được mùa như vụ Đông Xuân.

Nông dân được mùa

Toàn tỉnh gieo sạ 223.770ha lúa HT 2018, đạt 100,8% kế hoạch (222.000ha), trong đó, thu hoạch 90.000ha, năng suất ước đạt trên 48,3 tạ/ha (lúa khô), tăng 2,3 tạ/ha so với vụ HT 2017 (46 tạ/ha). Tại các địa phương vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh, để không bị ảnh hưởng lũ sớm, nông dân tập trung thu hoạch lúa HT, đến nay được khoảng 86.000/150.000ha lúa HT sớm, năng suất lúa tươi bình quân đạt 6 tấn/ha.

 

Vụ lúa Hè Thu 2018, nông dân thu hoạch đạt năng suất khá. Ảnh: Văn Đát

Theo đánh giá của ngành chức năng, nông dân canh tác vụ HT năm nay khá thuận lợi; sâu, bệnh tuy có xuất hiện nhưng được nông dân chủ động phòng, trị; nhiều diện tích lúa vùng đất gò cao được cung cấp nước kịp thời nên không ảnh hưởng đến năng suất. Hiện nay, ngoài diện tích thu hoạch, các trà lúa còn lại đang ở giai đoạn đòng trổ, chắc xanh và chín. Chủ tịch UBND xã Tuyên Thạnh (thị xã Kiến Tường) - Huỳnh Thanh Vinh cho biết: Vụ HT năm nay, toàn xã có khoảng 2.795ha. Nhìn chung, nông dân sản xuất đạt năng suất tương đối cao, trung bình từ 6-7,5 tấn/ha (lúa tươi). Mặt khác, 100% diện tích lúa HT trước khi xuống giống được cày xới, làm đất kỹ kết hợp sử dụng các giống lúa nguyên chủng chất lượng cao để gieo sạ: OM 5451, OM 6976, OM 4900,... và áp dụng các biện pháp "3 giảm, 3 tăng", "1 phải, 5 giảm", bón phân theo đúng quy trình kỹ thuật,... nên năng suất bình quân tăng 0,3-0,5 tấn/ha so với vụ HT năm 2017.

Hiện tại, tuy vụ HT đạt năng suất cao nhưng giá lúa không cao so với những tháng trước. Sau một thời gian giá lúa tăng cao, hiện đã giảm nhẹ. Theo đó, hầu hết giống lúa gieo sạ trong vụ HT đều thu mua thấp hơn ít nhất từ 100-200 đồng/kg so với thời điểm cách đây 1 tháng.

Ông Lâm Hữu Vinh (xã Tuyên Thạnh, thị xã Kiến Tường) chia sẻ: "Năm nay, năng suất lúa HT tương đối cao nhưng hiện giá lúa IR 50404 thu mua tại ruộng dao động từ 4.700-5.200 đồng/kg (tùy từng khu vực), giảm 200-300 đồng/kg so với thời điểm cách đây 1 tháng. Giá một số giống lúa khác cũng giảm nhẹ như lúa OM 6976 từ 5.400-5.500 đồng/kg, lúa OM 4900 5.500-5.600 đồng/kg,... Tuy giá lúa hiện nay không cao so với những tháng trước nhưng vẫn cao hơn so cùng kỳ năm 2017".

Còn anh Huỳnh Văn Xoạn (xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng) nói: "Năm nay, nông dân sản xuất thuận lợi, lúa đạt năng suất cao nhưng giá bán có giảm nhẹ so với thời gian trước. Ước tính, 2ha lúa HT vừa thu hoạch của gia đình tôi năng suất đạt 6,5 tấn/ha, với giá hiện nay thì lợi nhuận trung bình khoảng 15 triệu đồng/ha, giảm 1-2 triệu đồng/ha so với tháng trước".

 

Vụ lúa Hè Thu 2018, năng suất cao, giá lúa giảm

Quyền Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng - Hoàng Văn Sinh cho biết: "Vụ HT năm nay, toàn huyện gieo sạ trên 37.000ha. Nhờ làm tốt công tác chuyển giao khoa học - kỹ thuật trên đồng ruộng và sạ thưa; vệ sinh đồng ruộng; gieo sạ các giống lúa xác nhận;... nên đạt năng suất cao. Hiện, nông dân thu hoạch lúa đạt năng suất bình quân 6 tấn/ha (lúa tươi). Tuy nhiên, vào thời điểm cuối vụ, do ảnh hưởng lũ nên có khoảng 460ha lúa HT bị giảm năng suất vì phải thu hoạch sớm".

Tập trung thu hoạch dứt điểm

Theo Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi - Võ Kim Thuần, hiện nay, trước tình hình lũ lên nhanh, các địa phương vùng Đồng Tháp Mười tiếp tục gia cố đê bao, tôn cao bờ bao để chống lũ, bảo vệ diện tích lúa còn lại và tập trung thu hoạch diện tích nằm trong vùng có khả năng bị ảnh hưởng lũ, dự kiến thu hoạch dứt điểm vào cuối tháng 8/2018.

Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Hưng - Trần Tấn Tài thông tin: "Hiện, toàn huyện chỉ còn khoảng 5.000ha lúa HT chưa thu hoạch, dự kiến thu hoạch dứt điểm ngày 20/8/2018 nên sẽ không bị ảnh hưởng lũ".

 

Vụ lúa Hè Thu 2018, năng suất ước đạt trên 48,3 tạ/ha (lúa khô)

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Lê Văn Hoàng cho biết: "Trước tình hình diễn biến lũ năm 2018, các đơn vị trực thuộc sở phối hợp các địa phương vùng Đồng Tháp Mười tăng cường công tác phòng, chống lũ sớm năm 2018, bảo vệ dân sinh và sản xuất, bảo đảm không còn diện tích lúa HT bị ảnh hưởng do lũ. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động nông dân thường xuyên thăm đồng, chú ý ốc bươu vàng, rầy nâu, bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá, bệnh đạo ôn lá, ngộ độc phèn, chuột, bọ trĩ,...; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và tập huấn, hướng dẫn nông dân cách quản lý rầy nâu chặt chẽ nhằm hạn chế bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá gây hại lúa HT và Thu Đông 2018, bảo đảm vụ mùa thắng lợi"./.

Trong tuần, giá lúa tươi tại ruộng giảm so với tuần trước. Cụ thể, giá lúa IR 50404 từ 4.700-5.200 đồng/kg, giảm 200-300 đồng/kg; giá nếp từ 3.800-4.400 đồng/kg, giảm 200 đồng/kg so với tuần trước; giá lúa OM các loại (OM 4900, OM 6976,…) từ 5.300-5.500 đồng/kg, ổn định so với tuần trước.

Theo Báo Long An Online

15/08/2018 10:00 CHĐã ban hành
Khai mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019Khai mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019
Sáng ngày 20/9/2019, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 – vòng sơ khảo.

71553777_396682717685037_2642959798345138176_n.jpg

Ban tổ chức tặng hoa cho Hội đồng Ban giám khảo

Tham gia hội thi có 16 thí sinh đến từ các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Thí sinh tham dự Hội thi trải qua 03 nội dung thi, gồm: chuẩn bị đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi kiến thức trực tiếp từ Ban giám khảo. Nội dung tập trung vào văn kiện, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020; xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong thời gian qua;…

71379383_339830216788826_6651089275439808512_n.jpg

Quang cảnh hội thi

Hội thi là dịp để các báo cáo viên giao lưu, trao đổi, học tâp những phương pháp truyền đạt hay, hiệu quả, trao dồi kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân. Qua đó còn giúp cấp ủy cơ sở đánh giá đúng thực chất về năng lực, trình độ của báo cáo viên từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch đào tạo nguồn cán bộ, từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, đưa Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống./.

NL

20/09/2019 11:00 SAĐã ban hành
60 cảnh sát giao thông tham gia tập huấn nghiệp vụ60 cảnh sát giao thông tham gia tập huấn nghiệp vụ
Công an tỉnh Long An tổ chức tập huấn cho trên 60 cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc Phòng CSGT đường bộ, Công an các huyện, thị xã, thành phố về nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát (TTKS) và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tuần tra, xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua TP.Tân An 

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tuần tra, xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua TP.Tân An

Học viên được phổ biến nội dung các thông tư, quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung TTKS; biển hiệu và giấy chứng nhận TTKS giao thông; quy trình TTKS và xử lý vi phạm hành chính về phân công trách nhiệm và quan hệ phối hợp trong công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông; những quy định của pháp luật về thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, công tác dẫn đoàn và chỉ huy, điều khiển giao thông liên quan đến TTKS của lực lượng CSGT đường bộ. Ngoài ra, các học viên còn được nghiên cứu một số quy định của pháp luật liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính; tồn tại, nguyên nhân và giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác này.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên phải trải qua cuộc kiểm tra đánh giá kết quả để được cấp biển hiệu và giấy chứng nhận Cảnh sát TTKS giao thông đường bộ./.​

Theo Báo Long An Online

17/08/2018 1:00 SAĐã ban hành
Văn phòng UBND tỉnh tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống văn phòng Văn phòng UBND tỉnh tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống văn phòng
Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2018), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2018) và 73 năm ngày thành lập văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2018). Đồng thời tạo môi trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các CBCC, VC, NLĐ của Văn phòng, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, phát huy năng khiếu, sở trường của bản thân, góp phần xây dựng đội ngũ CBCC, VC, NLĐ “Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu”, góp phần thực hiện thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong năm 2018.

Ngày 21/8/2018 Văn phòng UBND tỉnh, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2018). Các vận động viên tham gia tranh tài sôi nổi ở 4 nội dung: Đôi dép tình yêu, Đua rít, Nhảy bao bố và Văn nghệ.

mai-van-nhieu.jpg 

Đồng chí Mai Văn Nhiều – Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Tham gia buổi giao lưu là các CBCC, VC, NLĐ của Văn phòng, trong đó gồm 05 Tổ công đoàn sẽ chia làm 04 đội để tham gia tranh tài ở các phần thi trên (Tổ CĐ Nội chính – Tiếp công dân nhập với CĐ đoàn Trung tâm Tin học thành 01 đội, Tổ CĐ khối Nghiên cứu, Tổ CĐ Trung tâm phục vụ hội nghị và Tổ CĐ phòng Hành chính – Quản trị).

trao-giai.jpg 

Đồng chí Huỳnh Văn Tươi – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao giải thưởng cho các đội tham gia môn "Đôi dép tình yêu"

Kết quả chung cuộc:

MônGiải IGiải IIGiải III
Đôi dép tình yêuTổ CĐ Trung tâm phục vụ hội nghịTổ CĐ phòng Hành chính – Quản trị

- Liên quân Tổ CĐ NC – TCD và Tổ CĐ TTTH

- Tổ CĐ khối Nghiên cứu

Đua rítTổ CĐ phòng Hành chính – Quản trịTổ CĐ Trung tâm phục vụ hội nghịLiên quân Tổ CĐ NC – TCD và Tổ CĐ TTTH
Nhảy bao bốTổ CĐ phòng Hành chính – Quản trịTổ CĐ Trung tâm phục vụ hội nghịTổ CĐ khối Nghiên cứu
Văn nghệTổ CĐ phòng Hành chính – Quản trịTổ CĐ khối Nghiên cứuTổ CĐ Trung tâm phục vụ hội nghị

Một số hình ảnh hoạt động của Hội thao:

van-nghe.jpg 

Phần thi văn nghệ

nhay-bao-bo.jpg 

Phần thi nhảy bao bố

doi-ret.jpg 

Phần thi đua rít

doi-dep-tinh-yeu.jpg 

Phần thi đôi dép tình yêu

VT

22/08/2018 4:00 CHĐã ban hành
Trao kinh phí xây dựng nhà tình nghĩaTrao kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa
Tiến tới kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất Tổ quốc (30/4/1975-30/4/2018). Với tấm lòng đền ơn đáp nghĩa nhân dân vùng căn cứ kháng chiến cũ, Hội CCB tỉnh Long An và bà Trần Thị Sữa - Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao kinh phí xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn với số tiền 70 triệu đồng. Phát biểu tại lễ tiếp nhận Bí thư huyện ủy Thủ Thừa - Dương Văn Tuấn đã cảm ơn tấm lòng của Anh hùng LLVT, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Sữa, hứa sẽ sử dụng nguồn kinh phí xây nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách đúng đối tượng.


IMGP1390.JPG 

Huyện Thủ Thừa có 2.500 hộ gia đình chính sách, trong đó có 235 bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Phần lớn các hộ gia đình chính sách ở địa phương đều được chính quyền quan tâm chăm lo đời sống, xây dựng nhà tình nghĩa, có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình hộ dân nơi cư trú.

Được biết, ngoài trao kinh phí xây dựng xây dựng nhà tình nghĩa ở huyện Thủ Thừa, hội CCB tỉnh Long An và anh hùng LLVT Trần Thị Sữa còn hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tại huyện Bến Lức và Huyện Đức Hòa mỗi địa phương 70 triệu đồng./.

Trung Dũng

19/04/2018 5:00 CHĐã ban hành
Tòa án nhân dân tỉnh Long An thực hiện mô hình “Nam giới điểm 10”Tòa án nhân dân tỉnh Long An thực hiện mô hình “Nam giới điểm 10”

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28-6, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ phối hợp với Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh Long An xây dựng kế hoạch tiếp tục thực hiện mô hình <i>“Nam giới điểm 10”</i> năm 2014.</span>
</p>

Đối tượng tham gia là toàn thể nam cán bộ, công chức và người lao động thuộc ngành Tòa án nhân dân đã lập gia đình. Nội dung: tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Nam giới điểm 10” của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Long An; xây dựng kế hoạch họp mặt biểu dương các cá nhân thực hiện tốt mô hình “Nam giới điểm 10” nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Với tiêu chí khái quát đề ra trong mô hình “Nam giới điểm 10” đó là: vận động nam giới thực hiện tốt nghĩa vụ người con, người chồng, người cha trong gia đình; thủy chung chồng vợ, yêu thương cha mẹ, con cái; tôn trọng, tin cậy, quan tâm giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, chia sẻ, gánh vác trách nhiệm và gìn giữ tổ ấm gia đình; nâng cao ý thức trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng xã hội, quan tâm giúp đỡ phụ nữ trong cơ quan và ngoài xã hội.

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Luật bình đẳng giới và Luật phòng chống bạo lực gia đình. Đồng thời, tạo khí thế soi nổi động viên nam giới thực hiện tốt vai trò của người chồng, người cha, người cán bộ tốt, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Mô hình “Nam giới điểm 10” đã tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng nam giới, góp phần tích cực vào sự phát triển của xã hội; chủ động thúc đẩy sự tiến bộ của mỗi gia đình, để mỗi gia đình thực sự là tổ ấm, là tế bào lành mạnh của xã hội.

Ngọc Vệ

 

27/06/2014 12:00 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy Long An thăm Giáo xứ Tân An nhân Lễ Giáng sinh 2019Bí thư Tỉnh ủy Long An thăm Giáo xứ Tân An nhân Lễ Giáng sinh 2019
Chiều 20/12, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh cùng đoàn cán bộ tỉnh, TP.Tân An đến thăm, chúc mừng Giáo xứ Tân An nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2019.

Đoàn cán bộ tỉnh Long An và TP.Tân An thăm, chúc mừng Lễ Giáng sinh Giáo xứ Tân An

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh thông tin tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019 và ghi nhận sự đóng góp của đồng bào Công giáo thời gian qua; đồng thời chúc linh mục, giáo dân đón Lễ Giáng sinh 2019 vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, ông cũng mong muốn đồng bào Công giáo trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh (bên trái) tặng quà chúc mừng Lễ Giáng sinh đến Linh mục Nguyễn Văn Nhạn - Chánh xứ Giáo xứ Tân An

Linh mục Nguyễn Văn Nhạn – Chánh xứ Giáo xứ Tân An cảm ơn Bí thư Tỉnh ủy và đoàn cán bộ tỉnh, TP.Tân An đã quan tâm đến thăm, chúc mừng Giáo xứ, giáo dân trong dịp lễ đặc biệt này. Ông chúc đoàn dồi dào sức khỏe, bình an, tiếp tục thành công trong công tác./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/bi-thu-tinh-uy-long-an-tham-giao-xu-tan-an-nhan-le-giang-sinh-2019-a87417.html

21/12/2019 12:00 SAĐã ban hành
Bộ GD-ĐT chỉ đạo phòng chống nhiễm ký sinh trùng cho học sinhBộ GD-ĐT chỉ đạo phòng chống nhiễm ký sinh trùng cho học sinh
Bộ GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống nhiễm ký sinh trùng cho học sinh.

​Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, công văn nêu rõ: Thời gian qua, công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục đã được chỉ đạo, tổ chức thực hiện theo quy định. Tuy nhiên, tại một số cơ sở giáo dục vẫn để xảy ra tình trạng học sinh bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm ký sinh trùng, các bệnh lây qua đường tiêu hóa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý học sinh, uy tín của nhà trường, gây lo lắng cho gia đình học sinh và bức xúc trong dư luận xã hội.

 

Người dân đưa trẻ đi xét nghiệm ấu trùng sán lợn tại Hà Nội (ảnh: Văn Hải/VOV1)

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan tại địa phương hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm.

Cụ thể là là thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật An toàn thực phẩm. Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ GD-ĐT về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục và các văn bản hiện hành của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế về đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

 

Bộ GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống nhiễm ký sinh trùng cho học sinh

Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định.

Tăng cường vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm; chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là trong giai đoạn thời tiết giao mùa là điều kiện thích hợp để dịch bệnh có thể bùng phát.

Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường tại trường học, tuân thủ việc ăn chín, uống chín, thay đổi thói quen, phong tục tập quán có nguy cơ dẫn đến mất vệ sinh, an toàn thực phẩm; đảm bảo dinh dưỡng hợp lý phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của ngành Giáo dục, ngành Y tế, huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục; phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong trường học nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, học sinh./.

Bích Lan/VOV.VN

20/03/2019 9:00 SAĐã ban hành
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10: Đề Toán vừa sức thí sinhKỳ thi tuyển sinh lớp 10: Đề Toán vừa sức thí sinh
Sáng ngày (17/7), kết thúc môn thi Toán, thí sinh trên địa bàn tỉnh Long An chính thức khép lại Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021. Với môn Toán, thí sinh, giáo viên nhận xét đề thi vừa sức, bám sát nội dung ôn tập.

Kết thúc môn Toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chính thức khép lại

Ra về với nét mặt vui vẻ, hài lòng sau khi kết thúc môn thi cuối, Nguyễn Đặng Khánh Linh, học sinh lớp 9, Trường THCS Nhựt Tảo (TP.Tân An) tâm sự: "Cũng như 2 môn trước, đề môn Toán năm nay vừa sức và nội dung đề thi nằm trong chương trình ôn tập của em. Tuy nhiên, câu hỏi cuối của đề thi tương đối khó. Em tự tin làm được khoảng 60-70%".

Nhận xét về đề thi môn Toán, thầy Trần Công Thành, giáo viên môn Toán, Trường THCS thị trấn Thủ Thừa (huyện Thủ Thừa) cho biết: "Đề thi Toán năm nay bám sát cấu trúc của Sở Giáo dục và Đào tạo đưa ra trước đó. Nội dung đề thi theo chuẩn kiến thức kỹ năng chương trình học. Đề thi năm nay hay hơn các năm vì mạnh dạn đưa câu phân hóa vào nội dung thi. Theo đó, câu 6 trong đề là câu phân hóa để sắp xếp điểm 10. Thí sinh muốn đạt điểm tuyệt đối phải có tư duy, khả năng quan sát tốt. Nhìn chung, đề năm nay vừa sức, thí sinh có học lực trung bình có thể đạt điểm 5-6".

Trong buổi thi môn Toán, Long An có 512 thí sinh vắng, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Thí sinh vắng thi là do thi vào THPT Chuyên Long An, được tuyển thẳng, thi vào lớp chất lượng cao,…

Chiều nay, thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Long An bước vào thi môn chuyên. Năm học 2020-2021, Trường THPT Chuyên Long An tuyển 260 chỉ tiêu với 9 lớp gồm: 2 lớp chuyên Toán, 2 lớp chuyên Tiếng Anh, 1 lớp chuyên Ngữ văn, 1 lớp chuyên Hóa học, 1 lớp chuyên Vật lý, 1 lớp chuyên Sinh học và 1 lớp không chuyên. Thí sinh thi theo hình thức tự luận. Riêng bài thi môn Tiếng Anh chuyên được áp dụng các hình thức thi phù hợp để đánh giá cả 3 kỹ năng nghe, viết, đọc hiểu và phần kiến thức ngôn ngữ./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ky-thi-tuyen-sinh-lop-10-de-toan-vua-suc-thi-sinh-a98870.html


18/07/2020 2:00 CHĐã ban hành
Bến Lức chú trọng phát triển thương mại - dịch vụBến Lức chú trọng phát triển thương mại - dịch vụ
Cùng với phát triển công nghiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế và kêu gọi đầu tư phát triển thương mại - dịch vụ (TMDV). Từ đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

​​​​Chủ tịch UBND huyện - Trần Văn Tươi cho biết, vài năm trở lại đây, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện được đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và giao thương hàng hóa. Các loại hình dịch vụ như siêu thị, cửa hàng kim khí điện máy, ngân hàng, bưu chính - viễn thông, vận tải, kho bãi,... ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, trao đổi hàng hóa của người dân địa phương.

Các loại hình dịch vụ như siêu thị, cửa hàng kim khí điện máy, ngân hàng,… ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, trao đổi hàng hóa của người dân địa phương 

Các loại hình dịch vụ như siêu thị, cửa hàng kim khí điện máy, ngân hàng,… ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, trao đổi hàng hóa của người dân địa phương

Bến Lức hiện có hơn 1.500 doanh nghiệp, cơ sở TMDV hoạt động với nhiều ngành, nghề. Từ đó, góp phần thúc đẩy tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của ngành TMDV bình quân đạt 20,5%/năm trong hơn 2 năm qua. Giá trị TMDV trong 6 tháng đầu năm là 4.016 tỉ đồng, đạt 50,5% kế hoạch, tăng 19,3% so cùng kỳ (ước cả năm 2018 đạt trên 8.000 tỉ đồng). Đạt kết quả này là do hàng hóa bình ổn giá, lãi suất ngân hàng giảm, nhu cầu tiêu thụ của người dân tăng, có nhiều chương trình ưu đãi và ý thức sử dụng hàng Việt của người dân ngày càng nâng cao,...

Hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường được huyện chú trọng, nhất là kết nối với một số doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM để tiêu thụ, bao tiêu nông sản của địa phương và xuất khẩu. Đặc biệt, Chi hội Doanh nhân trẻ của huyện hoạt động khá mạnh, thường xuyên kết nối các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm liên kết, sử dụng sản phẩm của nhau trong quá trình sản xuất, kinh doanh cũng như tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp.

Công tác thanh, kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng và mỹ quan đô thị cũng được chú trọng. Việc lập lại trật tự mua bán giúp các cơ sở kinh doanh cạnh tranh lành mạnh, đồng thời mang lại mỹ quan đô thị. Từ đầu năm 2018 đến nay, UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 18 trường hợp.

Chủ tịch UBND huyện - Trần Văn Tươi chia sẻ thêm, để lĩnh vực TMDV phát triển theo hướng tích cực, thời gian qua, huyện thực hiện duy tu, làm mới nhiều tuyến đường, phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa của người dân và bảo đảm an toàn giao thông. Việc kêu gọi nhiều nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng thương mại, hệ thống chợ cũng được huyện tích cực thực hiện. Qua đó, có nhiều doanh nghiệp, công ty đến khảo sát, thấy được tiềm năng phát triển nên mạnh dạn đầu tư khai thác.

Thời gian tới, địa phương tiếp tục tạo điều kiện thúc đẩy phát triển TMDV tương xứng với phát triển công nghiệp. Trong đó, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển chợ ở khu đô thị và dân cư nông thôn. Đồng thời, khai thác hiệu quả mạng lưới chợ hiện có để tăng mức lưu chuyển hàng hóa. Đặc biệt chú trọng phát triển các loại hình dịch vụ hỗ trợ, gắn với phát triển khu, cụm công nghiệp và khu dân cư đô thị, nâng chất lượng dịch vụ. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn đầu cơ găm hàng, tăng giá bất hợp lý, tung tin thất thiệt đối với các mặt hàng thiết yếu, nhất là lương thực, thực phẩm tiếp tục được tập trung thực hiện. Qua đó, bảo đảm thị trường phát triển lành mạnh, cung - cầu hàng hóa ổn định./.​

Theo Báo Long An Online

23/08/2018 8:00 CHĐã ban hành
Chính sách đầu tư bảo vệ và phát triển rừngChính sách đầu tư bảo vệ và phát triển rừng
Theo quy định tại Luật Lâm nghiệp năm 2017, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2019, chính sách đầu tư bảo vệ và phát triển rừng được quy định như sau:

1. Nhà nước có chính sách đầu tư cho các hoạt động sau đây:

a) Bảo vệ và phát triển rừng đặc dụng, rừng phòng hộ;

b) Bảo vệ và cứu hộ thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm;

c) Nghiên cứu, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ quản lý nhà nước về lâm nghiệp;

d) Xây dựng khu nghiên cứu phát triển, khu công nghệ cao;

đ) Đầu tư phương tiện, trang bị, thiết bị nhằm bảo vệ rừng; quan trắc, cảnh báo nguy cơ cháy rừng; xây dựng công trình phòng cháy và chữa cháy rừng; phòng, trừ sinh vật gây hại rừng;

e) Xây dựng, nâng cấp, cải tạo kết cấu hạ tầng phục vụ cho bảo vệ và phát triển rừng đặc dụng, rừng phòng hộ.

2. Nhà nước có chính sách hỗ trợ đầu tư cho các hoạt động sau đây:

a) Hoạt động chuyển giao công nghệ cao, công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, khuyến lâm và cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững;

b) Phát triển kết cấu hạ tầng gắn với đầu tư phát triển, kinh doanh rừng sản xuất theo chuỗi giá trị;

c) Hợp tác, liên kết bảo vệ và phát triển rừng của đồng bào dân tộc thiểu số, cộng đồng dân cư gắn với chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới;

d) Đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực cho chủ rừng;

đ) Xúc tiến đầu tư, phát triển thị trường, thương mại trong hoạt động lâm nghiệp; mở rộng, tăng cường hợp tác quốc tế về lâm nghiệp.

3. Nhà nước có chính sách ưu đãi đầu tư cho các hoạt động sau đây:

a) Phát triển rừng sản xuất ở những vùng đất trống, đồi núi trọc;

b) Trồng rừng gỗ lớn và chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang rừng trồng gỗ lớn; phát triển lâm sản ngoài gỗ;

c) Phục hồi rừng tự nhiên;

d) Phát triển giống cây lâm nghiệp công nghệ cao.

(Theo Điều 94, Luật lâm nghiệp năm 2017)


 68 ha Tràm bông vàng được Công ty TNHH MTV Hoàn Cầu Long An đầu tư trồng mới trong năm 2017 tại xã Bình Hòa Nam huyện Đức Huệ 

                                                 Đỗ Thị Đậm – Chi cục Kiểm lâm

04/09/2018 8:00 SAĐã ban hành
Hoạt động khoa học và công nghệ năm 2008, phương hướng nhiệm vụ năm 2009Hoạt động khoa học và công nghệ năm 2008, phương hướng nhiệm vụ năm 2009

<p style="text-justify:inter-ideograph;margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Năm 2008, hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh có nhiều tiến bộ với những điều kiện thuận lợi: được sự chỉ đạo sâu sát, thiết thực của lãnh đạo Tỉnh, Bộ; trình độ kinh nghiệm quản lý, tổ chức triển khai của đội ngũ cán bộ, đơn vị làm công tác khoa học được nâng lên qua thực tiễn triển khai; sự hỗ trợ, phối hợp của các chuyên gia Viện- Trường Đại học và các Sở ban ngành tỉnh ngày càng khắn khích và mạnh mẽ hơn; nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học được sử dụng có hiệu quả. Hoạt động khoa học và công nghệ đã đạt được một số kết quả chủ yếu như sau:</span>
</p>

 

 1. Công tác nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng các thành tựu KHCN vào thực tiễn của sản xuất và đời sống:

 

Đã tổ chức nghiệm thu 14 đề tài đã hoàn thành, trong đó 05 đề tài được Hội đồng KHCN tỉnh đánh giá đạt loại khá  và 09 thuộc loại đạt.

 

Tổ chức Hội đồng KHCN của tỉnh xét duyệt 15 đề tài, dự án đã được UBND Tỉnh phê duyệt kế hoạch nghiên cứu và  phát triển công nghệ năm 2008 với tổng kinh phí thực hiện là 9,847 tỷ đồng. Về dự án đã triển khai 02 dự án:

 

- 01 dự án thuộc chương trình xây dựng mô hình KH&CN phát triển kinh tế xã hội nông thôn miền núi “ Xây dựng mô hình cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt các cụm tuyến dân cư vùng lũ tỉnh Long An” đã triển khai giai đoạn 1 của dự án: đầu tư các hạng mục trang thiết bị, xây dựng cơ bản theo thiết kế, dự toán được duyệt.

 

- 01 dự án về đầu tư xây dựng “ Trạm Nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ sinh học phát triển vùng Đồng Tháp Mười” hiện đang tiến hành các thủ tục hồ sơ để tổ chức Hội đồng thẩm định thiết kế cơ sở đầu tư dự án.

 

2. Công tác Quản lý Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng(TĐC):

 

2.1 Công tác tiêu chuẩn hoá, quản lý chất lượng sản phẩm hàng hoá:

 

- Công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá và công bố phù hợp tiêu chuẩn cho 12 sản phẩm hàng hoá của 4 doanh nghiệp trong tỉnh.

 

- Công bố hợp quy  03 sản phẩm mũ bảo hiểm cho 03 doanh nghiệp.

 

- Hoạt động hỗ trợ xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo quyết định 144/2006/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ và quyết định 1717/QĐ-UBND ngày 29/6/2007 của UBND tỉnh cho các đơn vị, cơ quan HCNN trong tỉnh:  đến nay đã triển khai và xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2000 cho 24 đơn vị; một số đơn vị đã được tổ chức đánh giá chứng nhận (04),  số còn lại đang tiếp tục thực hiện chuẩn bị đánh giá chứng nhận trong quý I/2009 và  dự kiến đến cuối năm sẽ hoàn tất chương trình này.

 

2.2 Công tác quản lý đo lường:

 

-Tổ chức kiểm định 26.595 PTĐ các loại, đạt 190% KH cả năm.

 

-Tiếp tục duy trì hoạt động và trang bị bổ sung cho 106 bàn cân đối chứng, 87 bộ quả chuẩn cho 77 chợ thuộc các Huyện - thị trong tỉnh. Các điểm Đo lường đối chứng được kiểm tra định kỳ và  kịp thời sữa chữa các hư hỏng, thay thế mới, đáp ứng yêu cầu quản lý tại cơ sở và hoạt động tốt.

 

2.3 Công tác khác:

 

- Hoạt động thông báo hỏi đáp về TBT của tỉnh: Văn phòng đã thiết lập mạng lưới gồm các tổ chức đầu mối tại các Sở ngành có liên quan; thường xuyên cập nhập dữ liệu từ các nước thành viên WTO ( qua Website của Văn phòng TBT Việt Nam), rà soát văn bản QPPL có liên quan. Phối hợp Văn phòng TBT Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến, tập huấn về thực hiện Hiệp định TBT và kế hoạch triển khai của tỉnh cho mạng lưới tổ chức đầu mối TBT các Sở, ban ngành và các doanh nghiệp trong tỉnh; đào tạo nghiệp vụ cán bộ, bổ sung trang thiết bị cho hoạt động Văn phòng.

 

- Phối hợp cùng Trung tâm Chứng nhận Phù hợp Tiêu chuẩn – QUACERT tổ chức khoá đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ HTQLCL nâng cao cho các cán bộ quản lý của các cơ quan HCNN trong tỉnh.

 

3. Công tác quản lý công nghệ và an toàn bức xạ

 

- Tham gia thẩm định công nghệ 02 dự án đầu tư Xử lý rác thải tại Tân Đông-Tân Thạnh và thiết bị dạy nghề Trường trung cấp nghề Đồng Tháp Mười.

 

- Tham gia các hội đồng định giá, thanh lý tài sản theo yêu cầu các ngành chức năng trong tỉnh.

 

- Tổ chức Hội đồng thẩm định cấp giấy phép, gia hạn giấy phép cho 12 cơ sở hoạt động có liên quan đến công tác quản lý an toàn bức xạ - hạt nhân trong tỉnh.

 

 

 

4. Công tác Sở hữu trí tuệ (SHTT) và phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật:

 

- Hướng dẫn xác lập quyền Sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu hàng hoá cho 14 sản phẩm,  02 về sáng chế  và giải pháp hữu ích, 01 về kiểu dáng công nghiệp, gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận cho 02 sản phẩm.

 

- Xây dựng và trình UBND tỉnh phê duyệt phương án hỗ trợ xác lập quyền sơ hữu nhãn hiệu tập thể cho các đặc sản Long An . Đã hỗ trợ HTX Thanh Long tầm vụ, HTX Dương Xuân Hội, HTX Rau an toàn Long Khê- Cần Đước xây dựng quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể và tiến hành các thủ tục đăng ký bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN.

 

-Tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Long An năm 2007-2008 với 16/22 giải pháp tham dự được khen thưởng.

 

5. Công tác thanh tra:

 

 -Thực hiện thanh tra 109 cơ sở sản xuất kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Qua thanh tra phát hiện 06 cơ sở vi phạm về đo lường và 02 mẩu không đạt về chất lượng. Đã xử lý phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 36 triệu đồng, tịch thu 04 bản mạch điện tử, 05 IC chương trình và 02 Remocon điều khiển.

 

-Thanh tra về chất lượng mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy tại 01 cơ sở  với 02 mẩu sản phẩm được kiểm nghiệm không đạt chất lượng. Đã xử lý phạt vi phạm hành chính với số tiền là 17 triệu đồng và đồng thời tiêu huỷ 2.358 mũ không đạt chất lượng.

 

- Thanh tra 25 cơ sở kinh doanh, sang chiết Gas phát hiện 15 cơ sở vi phạm về sử dụng phương tiện đo không có giấy chứng nhận kiểm định và buôn bán hàng hoá không đủ định lượng. Đã xử lý phạt vi phạm hành chính với số tiền là 23 triệu đồng.

 

-Kiểm tra 29 cơ sở đang hoạt động có sử dụng thiết bị bức xạ. Qua kiểm tra, phát hiện 03 cơ sở vi phạm về sử dụng thiết bị bức xạ nhưng không khai báo, không kiểm tra định kỳ đánh giá chất lượng... Thanh tra Sở đã xử lý phạt vi phạm hành chính với số tiền là 6 triệu đồng.

 

-Thanh tra Sở phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành Về an toàn vệ sinh thực phẩm thanh tra 101 cơ sở sản xuất, tham gia cùng Đoàn 31 kiểm tra 126 cơ sở kinh doanh xăng dầu.  

  

6. Công tác thông tin Khoa học và Công nghệ:

 

Đã xuất bản 02 tập san KHCN định kỳ phục vụ công tác thông tin, quản lý và trao đổi kinh nghiệm trong tỉnh.

 

Xuất bản 02 tập san chuyên đề về các nhãn hiệu hàng hoá của các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn của tỉnh đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

 

Đưa tin hoạt động KH&CN của tỉnh lên trang Web của tỉnh và bổ sung 11 tạp chí các loại có liên quan đến lĩnh vực khoa học và công nghệ.

 

7. Hoạt động sự nghiệp khoa học và công nghệ:

 

Triển khai các dịch vụ KH&CN trong và ngoài tỉnh với 9 công trình  xử lý nước phục vụ sinh hoạt và phân tích  kiểm nghiệm 371 mẩu với 1.042 chỉ tiêu các loại về hoá lý. Ngoài ra còn thực hiện 01 dự án KH&CN cấp nhà nước.

 

8. Tăng cường tiềm lực khoa học và công nghệ:

 

- Phối hợp với các Viện, trường Đại học... triển khai các đề tài, dự án KH&CN trong tỉnh về các lĩnh vực trồng trọt (lúa, khóm, thanh long), chăn nuôi (bò thịt, sữa), thuỷ sản (cá rô, cá lóc, nàng hai...), Công nghệ sinh học (ứng dụng các chế phẩm sinh học).

                       

Trong năm qua, tập thể cán bộ công chức và viên chức Sở Khoa học và Công nghệ Long An đã có nhiều cố gắng, nổ lực trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình góp phần cho hoạt động Khoa học và công nghệ của tỉnh có bước phát triển, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trong tỉnh. Công tác quản lý nhà nước về  Khoa học và công nghệ từng bước được đổi mới: sắp xếp, ổn định  tổ chức bộ máy cơ quan quản lý cấp tỉnh; thành lập  trung tâm ứng dụng đi vào hoạt động có hiệu quả; bước đầu xây dựng mạng lưới quản lý Khoa học và công nghệ cấp huyện và thực hiện phân cấp, phối hợp trên một số lĩnh vực: kiểm định Đo lường, Thanh-kiểm tra Khoa học và công nghệ.

 

PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NĂM 2009

 

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ Long An lần VIII; các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An giai đoạn 2006-2010; thực hiện chương trình hành động của Tỉnh Ủy Long An về tiếp tục thực hiện NQTW 2 (khoá 8) về “ Phương hướng phát triển giáo dục- đào tạo và khoa học công nghệ từ nay đến năm 2005 và đến năm 2010”; các Nghị quyết, chỉ thị  của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân về “Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2009 của tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”… Trên cơ sở kết quả hoạt động khoa học và công nghệ năm 2008  định hướng hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2006-2010 của Bộ. Kế hoạch KH&CN năm 2009 của tỉnh Long An tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu như sau:

 

1. Công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ:

 

Tập trung đẩy mạnh việc ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ  vào các lĩnh vực sản xuất và đời sống. Trong nông nghiệp tạo bước đột phá về giống cây, con, kỹ thuật canh tác để tăng năng xuất, hạ giá thành, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong sản xuất phục vụ yêu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển kinh tế nông thôn; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sinh học, bảo quản, chế biến hàng hoá nông sản. Trong công nghiệp đổi mới công nghệ, thiết bị nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh hàng hoá. Ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực đời sống xã hội, nhất là công tác quản lý nhà nước.

 

-Tiếp tục hoàn thiện và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế cao,  sản xuất các giống cây, con cho các vùng chuyên canh; xây dựng những mô hình công nghiệp phục vụ nông nghiệp; xây dựng cánh đồng có giá trị tăng thêm 25 triệu đồng/ha.

 

-Xây dựng những mô hình công nghiệp phục vụ nông nghiệp trên 3 xã điểm Công nghiệp hoá, hiện đại hóa.

 

-Nghiên cứu, khôi phục và phát triển các sản phẩm, ngành nghề truyền thống tiến tới đăng ký quyền sở hữu tập thể cho các sản phẩm đặc sản của địa phương.

 

-Nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu KHCN trong sản xuất, sản phẩm sinh học phục vụ cho trồng trọt, nuôi trồng thủy sản...và các thành tựu về công nghệ thông tin trong việc xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu các ngành tỉnh. Tiếp tục mở rộng mô hình ứng dụng công nghệ sau thu hoạch: máy gặt đập, máy sấy ...đối với sản xuất lúa hàng hoá vụ hè thu trong tỉnh, ứng dụng vật liệu mới trong xây dựng công trình giao thông nông thôn, đê bao - cơ sở hạ tầng cụm tuyến dân cư vùng lũ.

 

-Hoàn chỉnh và triển khai quy hoạch phát triển khoa học và công nghệ của tỉnh giai đoạn 2009-2015 và tầm nhìn đến 2020.

 

2. Quản lý nhà nước về hoạt động chuyển giao công nghệ, đánh giá- thẩm định và giám định công nghệ:

 

-Tăng cường công tác quản lý công nghệ, thẩm định công nghệ các dự án đầu tư trong tỉnh theo qui định. Xây dựng cơ sở dữ liệu về công nghệ phục vụ công tác thẩm định, đánh giá và giám định công nghệ .

 

-Hướng dẫn, kiểm tra các hoạt động chuyển giao công nghệ.

 

-Triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ và phát triển tài sản trí tuệ... để tạo ra giá trị sản phẩm mang tỷ lệ hàm lượng khoa học cao, tăng sức cạnh tranh sản phẩm hàng hoá.

 

3. Công tác Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng:

 

-Tổ chức tuyên truyền, phổ biến áp dụng tiêu chuẩn, công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, công bố hàng hoá phù hợp tiêu chuẩn rộng rãi đến các ngành, các cấp, các tổ chức có liên quan và các đối tượng quản lý trong tỉnh. Xây dựng cơ sở dữ liệu về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật phục vụ công tác quản lý và đáp ứng yêu cầu thông tin của doanh nghiệp.

 

-Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ áp dụng tiêu chuẩn ISO-9001-2000 trong các đơn vị hành chính nhà nước và tổ chức vận động các doanh nghiệp tham gia Giải thưởng chất lượng Việt Nam.

 

-Tổ chức các hoạt động thúc đẩy phong trào năng suất chất lượng, triển khai thí điểm áp dụng tại một số doanh nghiệp trong tỉnh.

 

-Tăng cường công tác kiểm định nhà nước về phương tiện đo, đề xuất và thực hiện phân cấp kiểm định nhà nước một số phương tiện đo thông dụng cho mạng lưới cơ sở; triển khai rộng hoạt động ĐLĐC tại các chợ tập trung và vùng biên giới.

 

- Triển khai thực hiện đề án TBT của tỉnh: đầu tư cơ sở vật chất- kỹ thuật, bổ sung đội ngũ cán bộ, xây dựng dữ liệu, thiết lập mối quan hệ phối hợp các ngành có liên quan để đảm bảo yêu cầu công tác của Văn phòng TBT của tỉnh.

 

4. Công tác thông tin KH&CN:

 

-Xây dựng và phát triển mạng thông tin nội bộ, truy cập dữ liệu thông tin trên mạng phục vụ xuất bản các ấn phẩm thông tin KH&CN, các thông tin chuyên đề  phục vụ sản xuất và đời sống, công tác quản lý...

 

-Biên soạn các cơ sở dữ liệu về kết quả hoạt động KH&CN.

 

-Tổ chức hội thi tin học không chuyên của tỉnh theo định kỳ hàng năm.

 

5. Công tác Sở hữu trí tuệ và an toàn bức xạ -hạt nhân:

 

-Triển khai các văn bản pháp luật về sở hữu công nghiệp cho các doanh nghiệp trong tỉnh. 

 

- Triển khai chương trình hỗ trợ xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm truyền thống của tỉnh giai đoạn 2008-2011.

 

- Kiểm tra, thẩm định và cấp giấy phép cơ sở có sử dụng thiết bị -bức xạ.

 

- Tổ chức điều tra đánh giá thực trạng các cơ sở có sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ.

 

6. Công tác Thanh tra KH&CN:

 

-Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các chương trình, đề tài, dự án nghiên cứu khoa học.

 

-Tổ chức thanh tra việc thực hiện các pháp lệnh về tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng trên địa bàn toàn tỉnh theo định kỳ.

 

-Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ và thiết bị; về sở hữu công nghiệp và an toàn bức xạ hạt nhân.

 

7. Tăng cường tiềm lực KH&CN:

 

-Hoàn thiện cơ cấu tổ chức, bộ máy mạng lưới quản lý nhà nước về KH&CN cấp tỉnh, huyện;

 

-Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công chức trong hệ thống quản lý về khoa học và công nghệ.

 

-Đầu tư trang thiết bị phục vụ cho công tác quản lý chuyên ngành, cải tạo- sửa chữa văn phòng làm việc.

 

-Đẩy mạnh mối quan hệ -hợp tác với các tổ chức nước ngoài, các Viện- trường Đại học và chuyên gia tư vấn trong các hoạt động về KH&CN trong tỉnh.

 

-Xây dựng các quy định, chế độ chính sách trong việc thu hút nhân tài; mối quan hệ-liên kết với các cơ quan, nhà  khoa học; cụ thể hoá cơ chế chính sách về tài chính cho hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ, đầu tư và phân cấp quản lý cho mạng lưới cấp huyện, thị...

 

 

                                                                                     P. TTKHCN

 

13/03/2009 12:00 SAĐã ban hành
Khai mạc kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Long An khóa IXKhai mạc kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Long An khóa IX
Sáng ngày 06/12/2018, Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp lệ cuối năm 2018) HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức được khai mạc trọng thể tại Hội trường Tỉnh ủy. Dự và chủ tọa kỳ họp có các đồng chí: Phạm Văn Rạnh–Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Cang–Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Lâm–Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự kỳ họp có các vị đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy và HĐND tỉnh; các đồng chí là Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các Ban Đảng thuộc Tỉnh ủy và các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố; đại diện cử tri tỉnh và 55/58 đại biểu HĐND tỉnh khóa IX.

Theo chương trình, kỳ họp 12 HĐND tỉnh sẽ xem xét, đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018; kết quả công tác năm 2018 của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự tỉnh; xem xét kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và kiến nghị của cử tri năm 2018; xem xét, đánh giá kết quả công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2018; nghe thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ảnh tại kỳ họp.

quan canh ky hophdnd 126122018.JPG

Quang cảnh kỳ họp

HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định thành lập Đoàn giám sát chuyên đề "Việc chấp hành chính sách, pháp luật trong thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng công nghiệp và dân cư trên địa bàn tỉnh" để tổ chức giám sát trong 6 tháng đầu năm 2019; tiến hành giám sát tại kỳ họp và ban hành nghị quyết chuyên đề "Về đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Long An"; đồng thời xem xét, đánh giá kết quả thực hiện Kết luận về phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 10 và tiến hành hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 12. Đặc biệt, HĐND tỉnh sẽ xem xét cho chủ trương thí điểm hợp nhất 03 Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh thành Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Long An.

Đồng thời, HĐND tỉnh tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu và miễm nhiệm Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phạm Văn Bốn do được phân công nhiệm vụ mới.

​Trong ngày làm việc thứ hai (07/12), Thường trực HĐND tỉnh sẽ trình tóm tắt Báo cáo giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trước và sau kỳ họp thứ 10 (kỳ họp lệ giữa năm 2018), HĐND tỉnh khóa IX. Chủ tịch HĐND tỉnh trình HĐND tỉnh dự kiến chương trình phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Chiều cùng ngày, đại biểu HĐND tỉnh họp phiên thông qua nghị quyết và bế mạc kỳ họp thứ 12.

ong pham van ranh phat bieu khai mac.JPG

Phát biểu tại phiên khai mạc, ông Phạm Văn Rạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan trình, cơ quan thẩm tra và các cơ quan có liên quan, nhất là UBND tỉnh cầu thị lắng nghe, tiếp thu nghiêm túc các ý kiến thảo luận của đại biểu HĐND tỉnh và các kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp để giải trình, tiếp thu thỏa đáng, hợp lý.

Được biết, phiên chất vấn và trả lời chất vấn vào sáng ngày 7/12/2018 sẽ được phát trực tiếp trên trên truyền hình và truyền thanh LA34./.

N.H

06/12/2018 11:00 SAĐã ban hành
Học bổng đào tạo ngắn hạn MASHAV (ISRAEL)Học bổng đào tạo ngắn hạn MASHAV (ISRAEL)
Sở Ngoại vụ có nhận được thông báo về một số học bổng đào tạo ngắn hạn được tổ chức tại Israel nằm trong chương trình đào tạo của Cơ quan Hợp tác quốc tế, Bộ Ngoại giao Israel (MASHAV) dành cho đối tượng là cán bộ công chức của Việt Nam đang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, khoa học công nghệ, giáo dục, lao động xã hội. Cụ thể như sau:

hoc bong 1112016.jpg

1. Khóa học: Phương pháp giáo dục cho thanh thiếu niên có nguy cơ: chống bỏ học và hỗ trợ tái hòa nhập, thời gian học từ 26/02 – 27/03/2017. Hạn nộp hồ sơ: 04/1/2017

2. Khóa học: Thúc đẩy nông nghiệp bền vững và phát triển nông thôn: chính sách, kế hoạch và đổi mới, thời gian học từ 23/1 - 09/02/2017. Hạn nộp hồ sơ: 23/11/2016.

3. Khóa học: Công nghệ sau thu hoạch, sinh lý học, bệnh lý học và xử lý sản phẩm tươi sống, thời gian học từ 05/02 - 24/02/2017, hạn nộp hồ sơ: 05/12/2016

Chi phí liên quan đến khóa học bao gồm học phí, chi phí đi lại, tiền ăn, ở tại Israel sẽ do chính phủ Israel tài trợ. Tiền vé máy bay hai chiều Việt Nam – Israel sẽ do cán bộ hoặc cơ quan cử cán bộ tự chi trả.

Yêu cầu ứng viên: có bằng chuyên ngành, tiếng Anh tốt. Ứng viên được chọn sẽ được mời phỏng vấn. Mẩu đơn đăng ký có thể được tải tại http://bit/ly/applyform16

Ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của các khóa học này trên website:  http://mfa.gov.il/mfa/mashav/courses/pages/default.aspx

Hoặc liên hệ ông Lê Quốc Thịnh, Sở Ngoại vụ tỉnh Long An, điện thoại (072)3553.870, số di động 0985.886.993.

Quốc Thịnh (Sở Ngoại vụ)

01/11/2016 5:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​