Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - kho sim số đẹp - kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Ghe massagemassage toàn thâneat clean là gì - Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  đèn led philipspolyp cổ tử cung -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựngRobot hút bụiCăn Hộ The Aston Nha TrangĐăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villasHưng ThịnhVé máy bay -  Thành lập công tyThiết bị cảm biến -  Lắp internet FPT​  - Văn phò​ng phẩm​Chứng nhận ISO 13485​Chứng nhận ISO 14001Chứng nhận ISO 45001Chứng nhận ISO 22000Chứng nhận ISO 9001 - chungnhanquoctePhu tung o​ to​ISO 22000​​ ​- Học tiếng Anh tại Philippines​ - Chi phí học tiếng Anh tại Philippines​​ - Đấu thầu qua mạng​ 

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Niềm vui từ các công trình chào mừng đại hội ĐảngNiềm vui từ các công trình chào mừng đại hội Đảng
​Những ngày này, cùng với công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội (ĐH) Đảng các cấp (nhiệm kỳ 2020-2025), các địa phương trong toàn tỉnh cũng tích cực triển khai, thực hiện nhiều công trình chào mừng ĐH.

Đường sá tại xã Mỹ Lộc được trang hoàng đẹp chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Tại xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An không khí thi đua lập thành tích chào mừng ĐH Đảng các cấp, tiến tới ĐH lần thứ XIII diễn ra sôi nổi. Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cùng vào cuộc. Trong đó, nổi bật nhất là xây dựng công trình giao thông, cảnh quan môi trường nông thôn và trang trí một số băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ĐH để người dân được biết.

Thời tiết nắng, nóng kéo dài nhiều ngày, tuy vậy, không khí thi công trên công trường đường Lương Văn Tiên vẫn hối hả. Có mặt tại đây, chúng tôi cảm nhận những lớp nhựa đường thảm mới khói nghi ngút, những công nhân miệt mài chạy đua với thời gian nhằm bảo đảm tiến độ thi công các dự án. Thông tin từ UBND xã Mỹ Lộc, đây là công trình chào mừng ĐH Đảng bộ huyện Cần Giuộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 (đơn vị điểm của tỉnh), được huyện đầu tư nhựa hóa, thuộc xã Mỹ Lộc và thị trấn Cần Giuộc. Đến nay, tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, có ý nghĩa đối với sự phát triển KT-XH ở địa phương, giúp người dân trên địa bàn đi lại dễ dàng hơn.

Công trình đường Lương Văn Tiên được huyện Cần Giuộc đầu tư nhựa hóa để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII

Theo những người dân ở gần khu vực này, trước đây đoạn đường này là đất sỏi đỏ. Hiện nay, Mỹ Lộc và thị trấn vận động người dân hiến đất hai bên để trải nhựa. Công trình này có thể kết nối với Quốc lộ 50, Hương lộ 20 và một số tuyến đường giao thông khác, từ đó tạo ra hệ thống giao thông hoàn chỉnh, phù hợp với lộ trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao của Mỹ Lộc.

"Càng thêm nhiều công trình ý nghĩa, diện mạo của địa phương, đời sống của người dân sẽ ngày càng tốt đẹp hơn. Người dân chúng tôi càng thêm phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp, tin tưởng vào sự thành công của ĐH Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025" - ông Nguyễn Hữu Trung, ngụ xã Mỹ Lộc, nói.

Ngoài ra, Mỹ Lộc cũng vừa hoàn thành một công trình chào mừng ĐH Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đó là nâng cấp, mở rộng, bêtông hóa đường giao thông nông thôn (đoạn đường kết nối đường cộng đồng Lộc Trung và Đoàn Văn Diệu). Công trình này có chiều dài trên 600m, với kinh phí trên 1,3 tỉ đồng, trong đó người dân đóng góp 400 triệu đồng, còn lại là vốn ngân sách nhà nước.

Ông Trần Văn Giám, ngụ ấp Lộc Trung, không chỉ là người tình nguyện tháo dỡ hàng rào kiên cố của gia đình để làm tuyến đường mà còn góp tiền, bỏ công giám sát cho đến khi công trình hoàn thành. Gặp ông tại ngôi nhà của mình, ông nói: "Từng là Bí thư Chi bộ ấp Lộc Tiền, hầu hết công trình liên ấp tôi đều tham gia vận động. Việc tháo dỡ hàng rào, mở rộng đường, tôi thấy đây là việc nên làm. Từ khi con đường hoàn thiện, mọi người rất vui, nhất là nông dân sinh sống ở đây có thể vận chuyển nông sản dễ dàng hơn".

Được biết, ông Giám cũng là người góp phần tuyên truyền, giải thích khi có chủ trương làm đường để người dân đồng thuận. Nhờ đó, những hộ dân sinh sống gần tuyến đường này không chỉ hiến đất mà mỗi hộ còn góp từ 8-10 triệu đồng, trong đó có mạnh thường quân ủng hộ 50 triệu đồng. Giờ đây, mỗi khi đến Mỹ Lộc, đi qua đoạn đường này, mọi người phấn khởi nhìn thấy một công trình mới, mặt đường rộng, chắc chắn,... Ông Giám hiện phối hợp Hội Nông dân và chính quyền địa phương phát động trồng cây xanh, hoa mười giờ cho tuyến đường thêm xanh, sạch, đẹp; vận động lắp camera giám sát bảo đảm an ninh, trật tự.

Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lộc - Nguyễn Tấn Phục cho biết: "Đây đều là những công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH của địa phương, được người dân mong chờ. Sự xuất hiện của những công trình này mang đến niềm vui, phấn khởi, góp phần làm tăng thêm sự tin tưởng, kỳ vọng của người dân về ĐH Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025"./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/niem-vui-tu-cac-cong-trinh-chao-mung-dai-hoi-dang-a95279.html


13/05/2020 4:00 CHĐã ban hành
Danh mục dự án kêu gọi đầu tư tỉnh Long AnDanh mục dự án kêu gọi đầu tư tỉnh Long An
Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2016, UBND tỉnh Long An đã công bố Danh mục 16 dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các dự án có liên quan đến lĩnh vực quản lý của ngành Công Thương được tóm lược nội dung cụ thể như sau:

khucongnghiepphuanthanh7112016.jpg

Khu công nghiệp Phú An Thạnh​. Ảnh Nguồn: ​http://www.investinlongan.vn/

Khu kinh tế cửa khẩu Long An

Địa điểm: Vị trí trên địa bàn thị xã Kiến Tường, nằm trong khu vực biên giới giáp t​ỉnh Svây Riêng (Campuchia), là cửa ngõ quốc tế phía Tây của tỉnh, nằm trên QL62, kết nối với trung tâm vùng Đồng Tháp Mười - đây là trục hành lang kinh tế quan trọng về phía Tây của tỉnh. Khu kinh tế cửa khẩu Long An là một trong những đầu mối giao thương quan trọng trong vùng Đồng Tháp Mười gắn với hệ thống giao thông xuyên Á, là cửa ngõ kết nối giữa các khu kinh tế của Campuchia với TPHCM, vùng ĐBSCL và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tổng diện tích đất sử dụng 13.080 ha (trong đó có cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp và cửa khẩu phụ Long Khốt); diện tích đất khu kiểm soát cửa khẩu khoảng 12 ha năm 2020 và tăng lên 18 ha vào năm 2030. Đất khu phi thuế quan khoảng 61,9 ha năm 2020 và tăng lên 98,3 ha năm 2030; diện tích đất khu công nghiệp cửa khẩu Bình Hiệp 360 ha, trong đó giai đoạn 1 là 168,5 ha; khu công nghiệp, dịch vụ, thương mại tổng hợp có diện tích 172,3 ha.

Tổng vốn đầu tư: Dự kiến khoảng 5.266 triệu USD. Hình thức đầu tư: PPP, BT, đầu tư trực tiếp. Tiến độ dự án: 2016 - sau 2020. Thực trạng dự án: Đã có quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Long An đến năm 2030 theo Quyết định số 15/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hiệu quả kinh tế: Hình thành một không gian khu kinh tế tổng hợp có vai trò là một hạt nhân kinh tế thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Long An, vùng đồng bằng sông Cửu Long thông qua đẩy mạnh SX công nghiệp, thương mại và hợp tác giao thương giữa Việt Nam và Campuchia. Tạo lập khu vực có môi trường đầu tư hấp dẫn. Hình thành các khu ở, khu đô thị hiện đại, hạ tầng đồng bộ, cảnh quan môi trường chất lượng, là đô thị trung tâm của Tiểu vùng phía Tây của tỉnh Long An gắn kết với cửa khẩu. Là một đầu mối vận tải, trạm trung chuyển hàng hóa bằng đường thủy giữa Campuchia - TPHCM và các tỉnh ĐBSCL.

Chính sách ưu đãi: Căn cứ Quyết định số 72/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư  số 109/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính: (a) Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp: Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm; miễn thuế 4 năm, giảm 50% thuế suất trong 9 năm tiếp theo. (b) Ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân: Người Việt Nam và người nước ngoài trực tiếp làm việc, SXKD tại Khu kinh tế cửa khẩu có thu nhập từ việc làm, SXKD tại Khu kinh tế cửa khẩu thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân theo quy định tại Luật Thuế thu nhập cá nhân được giảm 50% số thuế phải nộp. (c) Ưu đãi về thuế giá trị gia tăng: Hàng hóa, dịch vụ trong Khu kinh tế cửa khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng hoặc thuế GTGT 0% theo Quyết định số72/2013/QĐ-TTg và Thông tư  số 109/2014/TT-BTC. (d) Về thuế tiêu thụ đặc biệt: Thực hiện theo quy định của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và các văn bản hướng dẫn thi hành. (đ) Ưu đãi về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu: Hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu được miễn thuế theo Quyết định số72/2013/QĐ-TTg và Thông tư  số 109/2014/TT-BTC. (e) Ưu đãi về tiền thuê đất, thuê mặt nước: Dự án đầu tư trong Khu kinh tế cửa khẩu được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước theo quy định tại Nghị định số 142/2005/NĐ-CP ngày 14/11/2005 của Chính phủ và Nghị định số 121/2010/NĐ-CP ngày 30/12/2010 của Chính phủ. (g) Ưu đãi về thu tiền sử dụng đất: Nhà đầu tư có nhu cầu sử dụng đất trong Khu kinh tế cửa khẩu làm mặt bằng SXKD mà lựa chọn hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất thì được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất; được miễn, giảm tiền sử dụng đất theo quy định.

Khu công nghiệp Phú An Thạnh

Địa điểm: Thuộc xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Nằm trên mặt tiền đường Tỉnh lộ 830, cạnh nút giao Bến Lức của đường cao tốc TPHCM - Trung Lương khoảng 3 km về hướng huyện Đức Hòa. Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 37 km; Cách Cảng container Cát Lái khoảng 46 km; Cách trung tâm TPHCM (Chợ Bến Thành) khoảng 36 km. Qui mô: Tổng diện tích 1.002 ha gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: KCN diện tích 392 ha – Giai đoạn 2: Khu phức hợp thương mại và dân cư diện tích 310 ha và KCN 300 ha. Hiện trạng sử dụng đất: Mặt bằng đã giải phóng 500 ha, còn lại là đất nông nghiệp và dân cư hiện hữu. Hình thức đầu tư: BOO. Tiến độ dự án: 2016 – 2020. Thực trạng dự án: Tỷ lệ lấp đầy KCN 0,57%. Hiệu quả kinh tế: KCN Phú An Thạnh kết nối thuận lợi với các tuyến đường giao thông chính trong khu vực, giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận các thị trường tiêu dùng rộng lớn và cả thị trường nguyên vật liệu.

Chính sách ưu đãi: Khi đầu tư dự án mới vào KCN Phú An Thạnh, nhà đầu tư sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 4 năm tiếp theo. Sau thời gian trên thuế thu nhập doanh nghiệp là 20%.

Liên hệ: KCN Phú An Thạnh - Tỉnh lộ 830, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, Long An. Điện thoại: (072)3655746-Fax: (08)39140808-website: www.pat-ip.com

Khu công nghiệp Việt Phát

Địa điểm: Quốc lộ N2, xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Cách TPHCM khoảng 50 km; Cách biên giới Campuchia khoảng 25 km; Cách thị trấn Bến Lức khoảng 30 km; Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 30 km. Qui mô: 918 ha. Hiện trạng sử dụng đất: Đồng bằng phù sa, thấp dần từ Tây sang Đông. Độ cao nền xây dựng 2,2 m. Địa tầng khảo sát có lớp 1- bùn sét, có hệ số rỗng lớn (e>2.000) và cường độ kháng cắt thấp; độ nén lún của lớp tương đối cao. Tổng vốn đầu tư: Dự kiến 3.672 tỷ đồng. Hình thức đầu tư: BOO. Tiến độ dự án: 2016 – 2017. Thực trạng dự án: Đất sạch, sẵn sàng cho thuê. Hiệu quả kinh tế: Diện tích cho thuê lớn cho phép tiếp nhận chuỗi đầu tư đa ngành nghề. Gần Campuchia, thuận lợi cho các DN hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sang Campuchia. Có hệ thống cảng thủy nội địa và kho ngoại quan ngay trong KCN đáp ứng nhu cầu lưu trữ, vận chuyển hàng hóa và cho phép kiểm hóa hàng hóa ngay tại nhà máy. KCN được quy hoạch hiện đại theo mô hình mới kết hợp giữa KCN và khu đô thị sẽ góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, rút ngắn thời gian di chuyển của công nhân lao động.

Chính sách ưu đãi: Khi đầu tư dự án mới vào KCN Việt Phát, nhà đầu tư sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 2 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 4 năm tiếp theo. Sau thời gian trên thuế TNDN là 20%.

Liên hệ: Chị Phan Như Phương - GĐ Phòng Phát triển dự án. Điện thoại: 0968 228 425 – email: phuongphanhtg@gmail.com hoặc Anh Đặng Công Trung - Chuyên viên kinh doanh và phát triển thương hiệu. Điện thoại: 0968 228 426 – email: trungdc.htg@gmail.com.

Khu vực tiếp nhận kho vận, logistics – Cảng Long An

Địa điểm: Xã Tân Lập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Cách trung tâm TPHCM khoảng 30 - 40 km; Cách Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Quận 7-TPHCM) khoảng 18 km; Cách Quốc lộ 1A khoảng 41 km và đường cao tốc TPHCM - Trung Lương khoảng 30 km; Tiếp giáp sông Soài Rạp, cách Cảng biển Hiệp Phước (TPHCM) khoảng 10 km đường sông; Cách cửa Biển Đông 15 km; Cách sân bay Tân Sơn Nhất 65 km; Cách ga hành khách Sài Gòn (TPHCM) 60 km.           Qui mô: 147 ha. Cảng vận hành với công suất 15 triệu tấn/năm. Hiện trạng sử dụng đất: Đất nông nghiệp; mặt bằng chưa giải phóng. Tổng vốn đầu tư dự kiến: 455 triệu USD. Hình thức đầu tư: Liên doanh, liên kết với các nhà đầu tư khác. Tiến độ dự án: 2016 – 2023. Thực trạng dự án: Dự án đang mời gọi đầu tư, nằm trong Đồ án Quy hoạch chung Khu Cảng Đông Nam Á Long An, Trung tâm Thương mại và Khu đô thị huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An với qui mô diện tích 1.935 ha tại huyện Cần Giuộc được UBND tỉnh Long An phê duyệt theo Quyết định số 362/QĐ-UBND ngày 02/02/2007. Hiệu quả kinh tế: Cảng Quốc tế Long An kết nối với KCN Cảng Long An với tổng quy hoạch đầu tư và phát triển gần 2.000 ha. Khi hoàn thành, Cảng sẽ đáp ứng nhu cầu về xuất nhập khẩu các loại hàng hóa cần thiết bằng đường biển, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH tỉnh Long An và các tỉnh ĐBSCL.

Chính sách ưu đãi: Được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành.

Khu vực tiếp nhận kho vận lương thực tại vùng Đồng Tháp Mười tỉnh Long An

Địa điểm: Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Các trung tâm thành phố Tân An 62 km; Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 102 km; Cách Cảng Long An 113 km. Qui mô: 40 ha. Hiện trạng sử dụng đất: Đất nông nghiệp; mặt bằng chưa giải phóng. Tổng vốn đầu tư dự kiến: 18,3 triệu USD. Hình thức đầu tư: DN đầu tư trực tiếp. Tiến độ dự án: 2016 – 2017. Thực trạng dự án: Dự án đang mời gọi đầu tư.

Chính sách ưu đãi: Được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành.

Trung tâm kho vận và dịch vụ logistics ở Bến Lức

Địa điểm: Huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Các trung tâm thành phố Tân An 17 km; Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 37 km; Cách Cảng Long An 34 km. Qui mô: 10 ha. Hiện trạng sử dụng đất: Đất nông nghiệp; mặt bằng chưa giải phóng. Tổng vốn đầu tư dự kiến: 300 triệu USD. Hình thức đầu tư: DN đầu tư trực tiếp. Tiến độ dự án: 2016 – 2018. Thực trạng dự án: Dự án đang mời gọi đầu tư.

Chính sách ưu đãi: Được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành.

Đầu tư sản xuất và xây dựng nhà máy chế biến khoai mỡ tỉnh Long An

Địa điểm: Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Các trung tâm thành phố Tân An 62 km; Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 110 km; Cách Cảng Long An 112 km. Qui mô: 3.005 ha (vùng nguyên liệu 3.000 ha; nhà máy 5 ha). Hiện trạng sử dụng đất: Đất nông nghiệp; mặt bằng đã giải phóng một phần. Tổng vốn đầu tư dự kiến: 20 triệu USD. Hình thức đầu tư: Đầu tư-khai thác trực tiếp với 100% vốn của nhà đầu tư; hợp tác với HTX và nông dân. Tiến độ dự án: Nhà đầu tư đề xuất. Thực trạng dự án: Dự án đang mời gọi đầu tư; tỉnh đã có quy hoạch vùng chuyên canh cây khoai mỡ, có đê bao khép kín để SX chuyên canh khoai mỡ; chưa có nghiên cứu đã thực hiện liên quan đến dự án. Hiệu quả kinh tế: Huyện Thạnh Hóa có khoảng 3.200 ha diện tích đất trồng khoai mỡ, sản lượng khoảng 35.000 tấn/năm, chủ yếu ở các xã: Tân Tây, Thủy Đông, Thủy Tây, Thuận An, Thuận Nghĩa Hòa và thị trấn Thạnh Hóa; có khả năng mở rộng sang các huyện lân cận như Tân Thạnh, Mộc Hóa, Thủ Thừa, góp phần phát triển vùng nguyên liệu lớn của khu vực dự án có thể lên đến 5.000 ha. Thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

  Chính sách ưu đãi: Áp dụng chính sách khuyến khích DN đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 210/2013/NĐ-CP ngày 19/12/2013; chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp theo Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg ngày 14/11/2013; chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết SX gắn với chế biến tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn theo Quyết định số 62/2013/QĐ-TTg ngày 25/10/2013; Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020; Quyết định số 34/2016/QĐ-UBND ngày 07/7/2016 về chính sách ưu đãi, mức hỗ trợ khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết SX gắn với chế biến tiêu thụ lúa gạo, xây dựng cánh đồng lớn trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2016-2020.

Liên hệ: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Số 8T Quốc lộ 1A, khu phố Thanh Xuân, phường 5, thành phố Tân An tỉnh Long An. Điện thoại: 0723 826 440 – Fax: 0723 570 879 – email:pkhtcsnnvptnt@longan.gov.vn.

Nhà máy chế biến thanh long

 Địa điểm: Huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Qui mô: Khoảng 110 ha (100 ha vùng nguyên liệu, hợp tác SX với HTX, nông dân; 10 ha xây dựng nhà máy, kho bãi, văn phòng…). Tổng vốn đầu tư dự kiến: Tùy theo qui mô của dự án, ước tính khoảng 200 tỷ đồng (tương đương khoảng 10 triệu USD. Hình thức đầu tư: Đầu tư-khai thác trực tiếp với 100% vốn của nhà đầu tư; hợp tác với nông dân thông qua các HTX, THT. Tiến độ dự án: 2016-2020. Thực trạng dự án: Dự án đang mời gọi đầu tư; tỉnh đang triển khai Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó có cây thanh long được lựa chọn làm Chương trình đột phá của tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đang triển khai thực hiện Dự án nghiên cứu tổng hợp từ giống-tiêu thụ trên cây thanh long.

Hiệu quả kinh tế: Cây thanh long hiện đang chiếm tỷ trọng khá lớn trong cơ cấu ngành nông nghiệp huyện Châu Thành; tổng diện tích thanh long của huyện khoảng 6.661 ha, chiếm hơn 60% diện tích SX nông nghiệp toàn huyện; theo quy hoạch đến năm 2020 có 8.000 ha; chế biến sản phẩm từ trái thanh long, nâng cao giá trị gia tăng cây thanh long, tận dụng tối da những trái không đạt chuẩn xuất khẩu và ăn tươi để chế biến thành thực phẩm dùng cho người, giúp cho việc tiêu thụ thanh long ổn định, hạn chế tình trạng dư thừa khi thu hoạch rộ, tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho nông dân trồng thanh long và người lao động.

Chính sách ưu đãi: Áp dụng chính sách khuyến khích DN đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 210/2013/NĐ-CP ngày 19/12/2013; chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp theo Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg ngày 14/11/2013; chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết SX gắn với chế biến tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn theo Quyết định số 62/2013/QĐ-TTg ngày 25/10/2013; Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020; Quyết định số 2485/QĐ-UBND ngày 16/6/2016 về Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Quyết định số 2486/QĐ-UBND ngày 16/6/2016 về Kế hoạch Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Quyết định số 34/2016/QĐ-UBND ngày 07/7/2016 về chính sách ưu đãi, mức hỗ trợ khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết SX gắn với chế biến tiêu thụ lúa gạo, xây dựng cánh đồng lớn trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2016-2020.

Liên hệ: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Số 8T Quốc lộ 1A, khu phố Thanh Xuân, phường 5, thành phố Tân An tỉnh Long An. Điện thoại: 0723 826 440 – Fax: 0723 570 879 – email:pkhtcsnnvptnt@longan.gov.vn.

Dự án Phát triển năng lượng mặt trời (năng lượng sạch)

Địa điểm: Dự kiến tại xã Thạnh An và xã Thuận Bình, Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Qui mô: Khoảng 100 ha. Hiện trạng sử dụng đất: Đất rừng. Tổng vốn đầu tư dự kiến: 23 triệu USD. Hình thức đầu tư: Đầu tư trực tiếp. Tiến độ dự án: 2016-2020. Thực trạng dự án: Dự án đang mời gọi đầu tư.

Chính sách ưu đãi: Được hưởng các chính sách ưu đãi cho dự án thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn và các chính sách ưu đãi cho các dự án thuộc ngành nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư.​​

Thái  ​Chuyên​

07/11/2016 2:00 CHĐã ban hành
Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Cần Đước đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Cần Đước đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

<p style="margin:6pt 0in">
<font style="font-size:10pt">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">18</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">/</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">10</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">/2013, UBND tỉnh ban hành Quyết định số </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">3620</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">/QĐ-UBND về việc </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội <span>huyện Cần Đước đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.</span></span>
</font>
</p>

Theo quyết định này, thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Cần Đước đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, thành phần gồm có:

1. Ông Nguyễn Thanh Nguyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng.

2. Ông Lê Công Đỉnh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Phó Chủ tịch Hội đồng.

3. Ông Bùi Đắc Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển Đồng bằng sông Cửu Long - Ủy viên phản biện.

4. Ông Nguyễn Trọng Uyên, Phân viện phó Phân viện Quy hoạch và thiết kế nông nghiệp - Ủy viên phản biện.

5. Ông Đặng Văn Lớp, Giám đốc Sở Công Thương - Thành viên.

6. Ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Thành viên.

7. Ông Trần Hoàng Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Thành viên.

8. Ông Mai Văn Nhiều, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Thành viên.

9. Ông Lê Văn Bích, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Thành viên.

10. Ông Võ Văn Thành, Phó Giám đốc Sở Xây dựng - Thành viên.

11. Ông Nguyễn Văn Be, Phó Giám đốc Sở Tài chính - Thành viên.

12. Bà Huỳnh Thị Phép, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - Thành viên.

13. Ông Hoa Thanh Niên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Thành viên.

14. Ông Trần Văn Trai, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh - Thành viên.

15. Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng Quy hoạch giao thông và môi trường, Sở Giao thông Vận tải - Thành viên.

16. Bà Ngô Thị Nguyên Phương, Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Y tế - Thành viên.

17. Ông Nguyễn Phú Hữu, Chuyên viên chính Phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Thành viên.

18. Ông Nguyễn Qu‎ý Tính, Chủ tịch UBND huyện Cần Đước - Thành viên.

19. Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Đước - Thành viên.

20. Ông Nguyễn Văn Bảy, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cần Đước - Thư ký Hội đồng.

Theo đó, Hội đồng thẩm định có trách nhiệm tổ chức thẩm định Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Cần Đước đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 theo đúng quy định hiện hành và trình UBND tỉnh phê duyệt sau khi UBND huyện Cần Đước lấy ý kiến của Sở Kế hoạch và Đầu tư về “sự phù hợp về mục tiêu, công trình trọng điểm, tính đồng bộ đối với quy mô, tiến độ, bước đi, thứ tự ưu tiên và về khả năng đáp ứng nguồn lực cho quy hoạch”.

Hải Tuấn

21/10/2013 12:00 SAĐã ban hành
Tháng Công nhân 2020: Vừa chăm lo công nhân, lao động, vừa chống dịchTháng Công nhân 2020: Vừa chăm lo công nhân, lao động, vừa chống dịch
​Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp (DN) và công nhân, lao động (CNLĐ). Cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Long An, Công đoàn các cấp triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ.

Công đoàn luôn đồng hành cùng công nhân, lao động và doanh nghiệp trong và sau dịch bệnh

Quan tâm sức khỏe công nhân, lao động

Toàn tỉnh có hơn 2.076 công đoàn cơ sở (CĐCS) với gần 270.000 CNLĐ. Những năm qua, hoạt động công đoàn đạt nhiều kết quả nổi bật, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, CNLĐ cả về vật chất lẫn tinh thần. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Phạm Thị Quyên cho biết: "LĐLĐ tỉnh triển khai nhiều biện pháp thiết thực như tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vận động mạnh thường quân tặng hàng ngàn khẩu trang vải, khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, phát gần 50.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh,… góp phần bảo đảm an toàn sức khỏe cho CNLĐ, giúp DN ổn định sản xuất, kinh doanh".

Chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp - công nhân Công ty TNHH Túi xách Simone (Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc), cho biết: "Trong mùa dịch bệnh Covid-19, Công đoàn thường xuyên đề xuất công ty quan tâm chăm lo sức khỏe CNLĐ. Ngoài các hoạt động tuyên truyền, tặng quà của LĐLĐ tỉnh, huyện hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CĐCS công ty còn đề xuất bố trí giờ ăn lệch ca nhau. Trước đây, mỗi ca ăn tập trung khoảng 500-600 người thì mùa dịch chia ra 3, 4 đợt với khoảng 150-200 người/đợt, góp phần bảo đảm sức khỏe cho người lao động".

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Hòa - Nguyễn Thị Kiều Oanh, Đức Hòa là một trong những huyện công nghiệp, tập trung nhiều CNLĐ nhập cư. Thời gian qua, LĐLĐ huyện phối hợp chính quyền địa phương, CĐCS các DN đến thăm, động viên, tặng quà CNLĐ tại các khu nhà trọ; thường xuyên gặp gỡ các chủ nhà trọ để vận động giảm giá thuê nhà cho người lao động trong thời gian nghỉ việc vì dịch bệnh Covid-19.

Chị Trần Thị Kim Huỳnh, quê Hậu Giang, hiện làm công nhân Công ty Dệt, May Đồn Khánh, tạm trú khu nhà trọ Thúy An (xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa), bộc bạch: "Công đoàn luôn quan tân đến đời sống, tinh thần CNLĐ. Mới đây, LĐLĐ tỉnh, huyện, chính quyền địa phương cùng phối hợp đến tuyên truyền, vận động chủ nhà trọ giảm giá tiền phòng, góp phần chia sẻ khó khăn với chúng tôi. Ngoài ra, đối với những công nhân bị mất việc làm do công ty thu hẹp sản xuất hay ngừng hoạt động cũng được Công đoàn quan tâm, hỗ trợ kịp thời trong lúc chờ tìm việc khác".

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó

Từ khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các cấp, CĐCS ở các công ty chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin về cách phòng, chống lây nhiễm bệnh, hướng dẫn CNLĐ sử dụng khẩu trang đúng cách, tăng cường bảo đảm an toàn vệ sinh bếp ăn tập thể, khuyến cáo đoàn viên công đoàn, CNLĐ không đưa các thông tin chưa chính xác lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của CNLĐ và DN.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Văn Quí thông tin: "Vừa qua, LĐLĐ tỉnh trao gần 200 suất trợ cấp khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng từ nguồn Quỹ Tấm lòng vàng Công đoàn cho các trường hợp CNLĐ khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Thực hiện kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam về tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2020 gắn với các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn sẽ không tổ chức lễ phát động mà chỉ tập trung thực hiện các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn tiếp tục tuyên truyền DN, CNLĐ không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh, mặc dù Việt Nam cơ bản kiểm soát tốt Covid-19".

Với phương châm hướng mọi hoạt động về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn tổ chức các hoạt động, Tháng Công nhân năm nay, LĐLĐ tỉnh đặc biệt chú trọng các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thi đua nâng cao năng suất lao động, nâng cao thu nhập cho CNLĐ, chủ động đề xuất với người sử dụng lao động áp dụng các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh lao động. Các cấp Công đoàn đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc cho CNLĐ,...

"Đối với những DN phải tạm dừng sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, LĐLĐ tỉnh đề nghị Công đoàn các cấp chủ động phối hợp các cơ quan chức năng, người sử dụng lao động giới thiệu việc làm cho CNLĐ hoặc tư vấn chuyển nghề; kịp thời cung cấp cho CNLĐ thông tin tuyển dụng và tiếp nhận lao động từ các đơn vị khác nhau, nhất là tìm cách hỗ trợ thu nhập cho CNLĐ. Song song đó, các cấp Công đoàn tiếp tục đề xuất triển khai các buổi trao đổi, làm việc với cấp ủy Đảng, chính quyền, DN, người sử dụng lao động theo hướng Công đoàn đồng hành với DN vượt khó nhằm đưa ra các đề xuất, giải pháp góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc, cấp bách trong CNLĐ" - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Văn Quí nhấn mạnh.

Thời gian qua, những hoạt động của các cấp Công đoàn trong tỉnh thể hiện sự chung tay, góp sức, đồng hành, chia sẻ một phần khó khăn với hệ thống chính trị, nhân dân, các DN, NLĐ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó, góp phần phòng, chống dịch bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/thang-cong-nhan-2020-vua-cham-lo-cong-nhan-lao-dong-vua-chong-dich-a95216.html


13/05/2020 4:00 CHĐã ban hành
Bài toán quy hoạch cây trồng: Cần sớm thành lập Hiệp hội Thanh longBài toán quy hoạch cây trồng: Cần sớm thành lập Hiệp hội Thanh long

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in;vertical-align:middle">
<span style="color:black;font-size:10pt">
<font face=Arial>Hiệp hội là tổ chức quần chúng gồm nhiều tổ chức nhỏ hơn cùng tham gia trên tinh thần tự nguyện, có tính chất như một hội. Hội giúp bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển KT-XH của đất nước, được tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật. Từ đó cho thấy, có cần thiết thành lập Hiệp hội thanh long? Như chúng ta đã từng chứng kiến, nông sản ở nước ta đang phải đối mặt với tình trạng &quot;được mùa, rớt giá&quot;, trong đó, thanh long là một trong những sản phẩm từng chịu cảnh này. Một trong những nguyên nhân mà giá cả “sáng nắng, chiều mưa” của thanh long, bởi các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) thu mua vào và bán qua trung gian, sau đó được xuất khẩu bằng đường tiểu ngạch, chính ngạch. Trong khi đó, DN thu mua, xuất khẩu thanh long hiện vẫn còn làm ăn riêng lẻ, chưa mặn mà trong việc thành lập, tham gia hiệp hội nghề nghiệp để có thể liên kết lại nhằm giúp nhau lớn mạnh hơn về vốn, thực lực sản xuất, khả năng quản trị và cập nhật thông tin về thị trường... </font>
</span>
</p>

Có thể ví DN đang mua bán thanh long xuất khẩu hiện nay như chuyện "đi biển một mình". Vậy tại sao hiệp hội - hội ngành nghề không được sớm thành lập, tình nguyện làm người dẫn đường cho DN hội viên để giúp hạn chế rủi ro, vất vả khi vươn ra thị trường thế giới? Hiện nay, “thanh long Tầm Vu-Châu Thành-Long An” đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ xem xét và cấp Giấy chứng nhận bảo hộ độc quyền trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ. Đây là một trong những thuận lợi khá lớn cho thanh long Châu Thành trong việc xuất khẩu trong những năm tiếp theo. Vì vậy, Hiệp hội thanh long nếu sớm được thành lập sẽ trợ giúp DN hội viên được hưởng quyền lợi một cách thiết thực, không những được Hoa Kỳ biết đến mà sẽ lan rộng đến bạn bè thế giới và ngày càng lớn mạnh. Đây cũng đồng nghĩa với nhiều thuận lợi cho việc xuất khẩu thanh long trong tương lai.

Kỹ sư Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông cho rằng, hiện nay, vùng trồng thanh long tập trung của tỉnh đã có những DN kinh doanh đúng hướng, đầu tư khoa học-công nghệ trong thu hoạch sơ chế đồng bộ, phù hợp yêu cầu của thị trường khó tính. Đây chính là cơ hội tốt để cho ra đời Hiệp hội thanh long (của tỉnh hoặc Châu Thành). Chính tổ chức Hiệp hội mà đầu tàu là DN có tâm, có tầm đầu tư và quản lý sẽ điều chỉnh kết nối đầy đủ mối liên kết giữa người sản xuất thanh long theo GAP với DN, tranh thủ được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các nhà khoa học từ các Viện, Trường. Chính sự gắn kết, điều hành này là nhân tố chủ lực để duy trì thực sự tính bền vững trong sản xuất thanh long của tỉnh.

Phó Giám đốc Sở Công Thương - Nguyễn Xuân Hồng cho rằng, Hiệp hội thanh long cần sớm được thành lập. Có Hiệp hội, khi có vấn đề phát sinh về kinh doanh với đối tác, Hiệp hội là đơn vị bảo vệ, đàm phán, có trách nhiệm bảo vệ DN hội viên, giúp họ đương đầu với mọi sóng gió trong kinh tế thị trường. Hiệp hội sẽ là con thuyền chung của DN, hành động vì lợi ích, nhu cầu của các DN hội viên và các DN hội viên sẽ cùng tuân thủ, cùng chung sức hành động theo tôn chỉ đó.

Trên thực tế, đã có rất nhiều hiệp hội nghề nghiệp bảo vệ được DN hội viên trên thương trường. Điển hình như năm 2011, nhãn hiệu “cà phê Buôn Ma Thuột” bị một công ty ở tỉnh Quảng Châu - Trung Quốc, đăng ký độc quyền. Sau đó, Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột đại diện làm chủ đơn để khiếu kiện đòi hủy bỏ hiệu lực bảo hộ nhãn hiệu "cà phê Buôn Ma Thuột". Sau gần 2 năm khiếu kiện, đầu tháng 2-2014,  Phòng Xét xử và Xem xét lại nhãn hiệu - Bộ Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc đã ra phán quyết hủy bỏ nhãn hiệu “Cà phê Buôn Ma Thuột” ở nước này và phán quyết này đã chính thức có hiệu lực vào đầu tháng 3-2014.

Thiết nghĩ, phải nhanh chóng cho ra đời hiệp hội để phát triển nghề trồng thanh long bền vững và toàn diện từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Bởi trên thực tế, người trồng thanh long trong những năm qua có thu nhập cao, giải quyết việc làm cho hàng trăm người lao động địa phương. Song, phía sau những thành công, người trồng thanh long phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trước yêu cầu phát triển bền vững, trong bối cảnh phát triển còn tự phát, thiếu quy hoạch, liên kết giữa các địa phương và những người làm nên chuỗi giá trị thanh long Châu Thành-Long An nói riêng và thanh long Việt Nam nói chung.

Mai Hương

Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh - Công Hoàng Bạch

Theo tôi nghĩ, việc thành lập Hiệp hội thanh long là cần thiết cho các HTX và nông dân vùng thanh long trong tỉnh. Hoạt động của Hiệp hội nhằm chia sẻ thông tin, hợp tác trong sản xuất và tiếp thị để thực hiện mục tiêu tăng giá trị xuất khẩu, mang lại nguồn thu nhập cao hơn cho các tập thể, cá nhân trong sản xuất và tiêu thụ thanh long vốn đang phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh hiện nay. Không chỉ riêng thanh long mà những mặt hàng chủ lực của Long An như khoai mỡ, khóm, chanh,… cũng cần thiết.

Thực tế trước đây, các HTX thanh long và nông dân trồng thanh long vẫn phải đối mặt với hàng loạt những khó khăn như giá cả bất ổn, không kiểm soát được thị trường, không có sự liên kết cùng nhau nên hoạt động tiêu thụ phải phụ thuộc vào thương lái. Nếu được thành lập Hiệp hội thanh long, các khó khăn trên được loại bỏ, đồng thời sẽ giúp ổn định thị trường và giảm bớt tính quyết liệt trong cạnh tranh.

Giám đốc HTX thanh long Tầm Vu - Trương Quang An

Theo tôi, rất cần thiết trong việc thành lập Hiệp hội thanh long. Chúng ta cần có tiếng nói chung trong tất cả các hoạt động mới tạo được sức mạnh tập thể, cần có sự liên kết lại với nhau. Chúng ta nên phối hợp cùng nhau, nhất là các HTX, nông dân trồng thanh long để khẳng định vị trí của mình. Vì vậy, các ngành chức năng cần có giải pháp hỗ trợ nâng cao giá trị và thị trường tiêu thụ. Thời gian qua, xuất khẩu thanh long ở Long An chủ yếu thông qua các đơn vị, các thương lái,  Long An chưa có đơn vị nào đứng ra tìm đối tác xuất khẩu. Vì vậy, các ngành, các cấp cần có giải pháp hỗ trợ giúp nông dân trong sản xuất và tiêu thụ.                              

Song Hồng (ghi)

 

29/05/2014 12:00 SAĐã ban hành
Đại hội Đảng viên xã Lợi Bình Nhơn lần thứ XI thành công tốt đẹpĐại hội Đảng viên xã Lợi Bình Nhơn lần thứ XI thành công tốt đẹp
Với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Phát triển", Đại hội Đảng viên xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy-Trần Kim Lân dự.

Lãnh đạo thành phố chụp hình lưu niệm với Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ mới

Đại hội bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 13 đồng chí. Đồng chí Mai Thanh Trúc tái cử Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP.Tân An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 10 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết.

Xã Lợi Bình Nhơn là địa phương được TP.Tân An chọn tổ chức Đại hội để rút kinh nghiệm triển khai trong toàn thành phố. Nhiệm kỳ 2015-2020, Lợi Bình Nhơn đạt chuẩn xã văn hóa; thu ngân sách nhà nước bình quân hàng năm đạt trên 100%; bước đầu hình thành nên vùng ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp (cây rau); tuyên truyền, vận động người dân đồng tình với chủ trương xây dựng Đường Vành đai thành phố (công trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X) đạt trên 95%; hộ nghèo giảm còn 1,32% so với đầu nhiệm kỳ 2,48%; năm 2018, Đảng bộ xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2019 hoàn thành tốt nhiệm vụ; được tuyên dương cấp thành phố, cấp tỉnh về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;...

Đoàn đại biểu dự Đại hội thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu thống nhất một số chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó, sản lượng lương thực bình quân hàng năm đạt chỉ tiêu cấp trên giao; xây dựng mới hoặc nâng cấp 6 tuyến đường liên ấp. Phấn đấu 100% hộ dân sử dụng điện kế riêng; 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh, trong đó phấn đấu có trên 85% hộ sử dụng nước sạch; phát triển đảng viên mới đạt chỉ tiêu cấp trên giao;...

Đảng bộ xã đề ra chương trình đột phá về huy động mọi nguồn lực nhựa hóa, bê tông hóa các tuyến đường trên địa bàn xã. Xây dựng 9 công trình lọc nước;.../.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/dai-hoi-dang-vien-xa-loi-binh-nhon-lan-thu-xi-thanh-cong-tot-dep-a95255.html


13/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Mang tết đến mọi nhàMang tết đến mọi nhà
Nhân dịp Xuân Ất Mùi năm 2015, các đoàn Trung ương, tỉnh, huyện đã đến thăm, chúc tết, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, cơ sở thờ tự và chức sắc tôn giáo,... với mong muốn mang cái tết an vui, hạnh phúc đến với mọi người, mọi nhà.

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao - Trương Hòa Bình cùng gia đình đã đến thăm và tặng quà lực lượng công an xã, dân phòng và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cần Giuộc. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Nam Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Hoàng Văn Liên, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Bộ Công an cùng tham dự.

190 phần quà được ông Trương Hòa Bình cùng gia đình và các nhà tài trợ gửi đến lực lượng công an viên, dân phòng, bảo vệ dân phố và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt 200.000 đồng, do Báo Công an TP.HCM, Cty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Tây, Báo Công Lý và gia đình ông Võ Văn Bảy, nhóm bạn ông Võ Văn Chương, ông Trần Lê Ngân - Phó Tổng Giám đốc Anh văn Hội Việt Mỹ hỗ trợ,... Riêng Báo Công an nhân dân và Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao Động tặng 20 chiếc xe đạp cùng 60 chiếc áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trương Hòa Bình ghi nhận tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ và chúc tất cả mọi người đón một năm mới an khang, thịnh vượng.

Đoàn cán bộ tỉnh Long An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Nhanh làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các thương binh nặng quê Long An hiện đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu). Tham gia cùng đoàn có nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Hữu Phước.

Đoàn ân cần thăm hỏi, động viên và mong các thương binh nặng đang điều trị tiếp tục vượt lên nỗi đau thể xác, sống vui. Đoàn cũng thông tin đến các thương binh về tình hình phát triển KT-XH của địa phương.

Các thương binh nặng quê Long An rất phấn khởi trước sự phát triển, đổi mới của quê hương trong thời gian qua và tin tưởng năm 2015, tỉnh ta tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020.

Được biết, Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị cho gần 50 thương, bệnh binh (trong đó có 3 thương binh nặng quê ở Long An) và gần 2.500 Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng. Tất cả những thương binh đang được nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị tại đây đều là thương binh nặng, với tỷ lệ thương tật trên 81%.

Ngày 9-2-2015, Đoàn cán bộ tỉnh do Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh - Trần Văn Bên làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc tết các cơ sở thờ tự, chức sắc tôn giáo trên địa bàn phường 2, 3, 4 và Tân Khánh của TP.Tân An.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc tết Ban Trị sự Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam tỉnh, Minh Lý Đạo - Tam Tông miếu Long An, Ban Đại diện Hội thánh Cao đài Tây Ninh tỉnh, Họ đạo Cao đài Tây Ninh Long An, Điện thờ Phật Mẫu Long An, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, giáo xứ Tân An, Hội Dòng mến thánh giá Tân An, chùa Thiên Khánh, chùa Thiên Phước, giáo xứ Bình Quân, tịnh xá Ngọc Thành, chùa Thiên Châu và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Văn Bên đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và gởi lời chúc xuân an lành, vui tươi, hạnh phúc đến toàn thể chức sắc và đồng bào các tôn giáo trong tỉnh. Đồng thời, ông mong muốn thời gian tới, các cơ sở thờ tự, tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, tăng, ni, phật tử, tín đồ tiếp tục sống "tốt đời, đẹp đạo", góp phần xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Đại diện các cơ sở thờ tự và chức sắc tôn giáo bày tỏ lòng tri ân trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp trong tỉnh đã tôn trọng, tạo điều kiện để các tôn giáo và nhân dân được thực hiện quyền tự do tín ngưỡng của mình.

Phó Bí thư Huyện ủy Thủ Thừa - Đặng Thị Ngọc Mai cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành huyện vừa đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, hộ nghèo ở xã Mỹ Lạc. Đoàn ân cần thăm hỏi, động viên và chúc các gia đình nhiều niềm vui trong năm mới.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Long An, UBND xã An Thạnh (huyện Bến Lức), thị trấn Cần Giuộc, xã Tân Tập (huyện Cần Giuộc) tổ chức trao tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết Ất Mùi 2015. Phó Giám đốc BIDV Chi nhánh Long An - Đặng Văn Thiên Thư cho biết, dịp tết này, BIDV Chi nhánh Long An đã dành tặng 450 phần quà cho hộ nghèo của 6 địa phương trong tỉnh, gồm: Mộc Hóa, Đức Huệ, TP.Tân An (mỗi đơn vị 100 phần), Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa (mỗi huyện 50 phần quà), với kinh phí 135 triệu đồng.

Thành đoàn Tân An vừa phối hợp Công ty Fahasha Long An và trạm sữa Kim Xuyến tặng 161 phần quà tết, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo ở phường 5, xã Lợi Bình Nhơn và Hướng Thọ Phú, TP.Tân An. Đây là hoạt động thường niên của Thành đoàn nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân, đón tết.

Agribank Chi nhánh tỉnh Long An vừa tổ chức trao tặng 250 phần quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo ở các phường trên địa bàn TP.Tân An. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng, gồm gạo và các nhu yếu phẩm khác.

Khánh Minh-Hữu Bằng-Kỳ Nam-Thanh Thảo-Ng.Nhi-Trịnh Khúc-Gia Hân

11/02/2015 10:00 SAĐã ban hành
Đề cao kỷ cương, giữ bình yên cho cả nướcĐề cao kỷ cương, giữ bình yên cho cả nước
Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc (3 cấp) của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 3/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chúng ta phải có giải pháp rất cụ thể, thực hiện thật nghiêm, giữ tuyệt đối an toàn, không để dịch bùng phát. Đây là nhiệm vụ chính trị.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hai nguy cơ lây nhiễm lớn nhất hiện nay là người nhập cảnh vào Việt Nam và mầm bệnh lưu hành trong cộng đồng. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng nhấn mạnh hai nguy cơ lây nhiễm lớn nhất hiện nay là người nhập cảnh vào Việt Nam và mầm bệnh lưu hành trong cộng đồng.

Báo cáo từ các địa phương, kết quả giám sát, kiểm tra của Bộ Y tế, Bộ Công an cho thấy, thời gian qua có thực tế đối tượng nhập cảnh hợp pháp (trong đó có chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài, người Việt Nam từ vùng dịch) chưa được quản lý chặt chẽ sau thời gian 14 ngày cách ly tập trung, trong khi thực tế có người phát bệnh ở ngày thứ 20 sau khi nhập cảnh. Vì vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương phải quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, ít nhất trong vòng 28 ngày, bao gồm 14 ngày cách ly tập trung và 14 ngày giám sát y tế.

Người nhập cảnh phải khai báo y tế điện tử bắt buộc và cập nhật tình hình sức khoẻ cá nhân ít nhất 1 lần/ngày.

"Chính quyền địa phương tuyệt đối không để người nước ngoài nhập cảnh không thuộc đối tượng chuyên gia, lao động kỹ thuật cao, không phải là lao động của DN có nhu cầu", Phó Thủ tướng lưu ý.

Từng địa phương phải nắm được từng ngày có bao nhiêu người nhập cảnh trên địa bàn, cập nhập thông tin sức khỏe, lưu trú… liên tục.

Các khách sạn, cơ sở lưu trú phục vụ người cách ly phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch, cập nhật thông tin hàng ngày về thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Đối với việc phát hiện, phòng, chống lây nhiễm trong cộng đồng, Phó Thủ tướng cho rằng vai trò của người dân rất quan trọng.

Trước đó, ngày 17/4, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) với 63 địa phương, Phó Thủ tướng đã nhấn mạnh: Chúng ta phải kiểm soát được dịch bệnh, tiến tới chung sống an toàn, thúc đẩy sự điều chỉnh tích cực của xã hội.

Mới đây, ngày 1/10, với sự hợp tác của Đề án Hệ tri thức Việt số hóa, Bộ Y tế, ứng dụng Bản đồ An toàn Covid (Antoancovid.vn) đã chính thức vận hành, được cập nhật theo thời gian thực. Trước hết các cơ sở bệnh viện, trường học sẽ được cung cấp tài khoản để cập nhật những việc phải thực hiện theo Bộ tiêu chí đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Mức độ an toàn sẽ được chấm điểm. Những cơ sở chưa đảm bảo an toàn sẽ bị yêu cầu tạm dừng hoạt động.

"Các tiêu chí không thể cứng nhắc như trong thời kỳ cao điểm chống dịch nhưng không thể như lúc bình thường mà phải là bình thường mới, khả thi, thực hiện được", Phó Thủ tướng lưu ý.

Đến nay, bộ tiêu chí đảm bảo an toàn bệnh viện, trường học đã hoàn thành và được triển khai từ đầu tháng 10/2020.

Bộ Y tế phải rà soát ngay hướng dẫn và chuyển thành danh sách công việc cần làm đối với với các loại hình hoạt động của cơ sở y tế, giáo dục, khách sạn, nhà máy, trụ sở cơ quan nhà nước, siêu thị…

Các bộ ngành, các địa phương có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở, đơn vị trực thuộc, thuộc lĩnh vực quản lý thực hiện đầy đủ các công việc bảo đảm an toàn, phòng chống dịch, cập nhật Bản đồ an toàn COVID theo thời gian thực. Nơi nào không bảo đảm an toàn dứt khoát không cho hoạt động, kỷ luật người đứng đầu.

"Chúng ta phải hình thành thói quen chung sống an toàn với dịch. Bộ Y tế đã lên chương trình quản lý sức khỏe toàn dân, tới đây phải khẩn trương thiết lập trước hết đối với người già, người có bệnh nền, bệnh mãn tính dài ngày. Cùng với đề án khám chữa bệnh từ xa, ngành y tế phải xây dựng hệ thống đăng ký khám chữa bệnh từ xa", Phó Thủ tướng nói.

Theo Báo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/De-cao-ky-cuong-giu-binh-yen-cho-ca-nuoc/409418.vgp?fbclid=IwAR14e72-y7DSoz4JPWufsVnXD0FExCes33Hh1Pk9ev4f3GRen7SuDDu1ZN0


05/10/2020 10:00 SAĐã ban hành
Tân Tây: Phát huy vai trò của người dân trong giữ gìn an ninh, trật tựTân Tây: Phát huy vai trò của người dân trong giữ gìn an ninh, trật tự
Thời gian qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An quan tâm, triển khai thực hiện. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả góp phần giữ vững ổn định trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Mô hình Cổng rào an ninh, trật tự góp phần bảo đảm trật tự, toàn xã hội ở địa phương

Mô hình Cổng rào an ninh, trật tự góp phần bảo đảm trật tự, toàn xã hội ở địa phương

Xã Tân Tây có tuyến Quốc lộ 62 đi qua, là địa bàn trọng điểm về tình hình an ninh, trật tự (ANTT). Chính vì vậy, lực lượng Công an xã chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của các loại tội phạm vẫn diễn ra phức tạp với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi, manh động.

Đảng ủy, UBND xã xác định ANTT xã hội được giữ vững góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương. Từ đó, xã luôn chú trọng xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đối với từng xóm, ấp; tăng cường phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu và nắm rõ việc bảo đảm an ninh nông thôn là nhiệm vụ quan trọng nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Mô hình Cổng rào ANTT kết hợp Ánh sáng ANTT trên tuyến kênh Bắc Đông và lộ giao thông nông thôn Cả Ràng được xây dựng đã phát huy hiệu quả. Hiện nay, 6 cổng rào ANTT trên 5 ấp đều có tổ quản lý từ 3-5 thành viên. Họ là người dân có nhà ở gần khu vực cổng rào, làm nhiệm vụ bảo đảm cổng rào được đóng nhanh, kịp thời mỗi khi được lực lượng chức năng thông báo đóng cổng để vây bắt đối tượng khả nghi. Nhờ vậy, tình hình ANTT trên địa bàn xã được bảo đảm, người dân an tâm.

Ngoài ra, để chủ động trong công tác giám sát, quản lý địa bàn, phát hiện những vụ trộm cắp, cướp giật trên địa bàn xã, mô hình Camera bảo đảm ANTT được thực hiện và phát huy hiệu quả qua việc truy xét tội phạm, phòng, chống tệ nạn xã hội. Việc địa phương vận động doanh nghiệp, người dân lắp đặt camera giám sát ANTT được đồng tình ủng hộ. Trước tình trạng đối tượng tín dụng đen tràn về vùng nông thôn tiếp cận người dân, tiểu thương, Công an xã phối hợp chính quyền địa phương tuyên truyền những hệ lụy khi vay lãi suất cao; đồng thời thông qua các cuộc họp ấp, tiếp xúc cử tri,... chính quyền địa phương thông báo đến người dân có nhu cầu vay vốn sản xuất, kinh doanh về sự hỗ trợ từ các tổ chức tín dụng, ngân hàng uy tín.

Chủ tịch UBND xã - Nguyễn Văn Chẳn cho biết: "Địa phương luôn xác định công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để người dân hiểu và thực hiện, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Bên cạnh đó, xã thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân. Qua công tác tuyên truyền, giáo dục phát luật, mỗi người dân trở thành một "an ninh viên" góp phần giữ gìn ANTT, bảo đảm sự bình yên tại địa phương".

Hiện nay, tình trạng vi phạm pháp luật ít xảy ra trên địa bàn xã, công tác an ninh nông thôn luôn được bảo đảm. Chính công tác tuyên truyền, vận động góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, chung sức giữ gìn, bảo đảm tình hình ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn./.                                 

Theo Báo Long An Online

13/11/2018 2:05 CHĐã ban hành
Khảo sát chăm sóc sức khỏe nhân dân và BHYT toàn dânKhảo sát chăm sóc sức khỏe nhân dân và BHYT toàn dân
Chiều 12/5, Đoàn giám sát việc chấp hành chính sách, pháp luật về chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân trên địa bàn tỉnh do Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Mai Văn Nhiều làm trưởng đoàn đến khảo sát tại Bệnh viện Y học cổ truyền Long An và Phòng khám đa khoa Vạn An 1 trực thuộc Công ty Cổ phần Bệnh viện Vạn An 1 .

Đoàn khảo sát làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Long An

Bệnh viện Y học cổ truyền Long An được thành lập năm 1980 nên cơ sở vật chất đã xuống cấp trầm trọng, nước ngập khi triều cường. Trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh (KCB) phần lớn đều cũ, lạc hậu ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị cho người bệnh. Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện chưa đáp ứng yêu cầu hiện tại. Bệnh viện chưa có hệ thống xử lý chất thải rắn, lò đốt rác, phải hợp đồng đơn vị khác; thiếu nhân lực chuyên sâu về lĩnh vực phục hồi chức năng. Dự án xây dựng bệnh viện mới được thành lập nhưng chưa tìm được vị trí để đầu tư xây dựng.

Từ sau Luật BHYT thay đổi và khi có Thông tư 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế về KCB BHYT ban đầu và chuyển tuyến KCB BHYT, bệnh nhân nội trú phải trả viện phí với tỷ lệ cùng chi trả cao và bệnh nhân KCB ngoại trú không được chi trả chi phí KCB khi tự đi KCB không đúng tuyến ảnh hưởng đến việc thu hút bệnh nhân đến khám và điều trị. Dự toán được giao thấp hơn so với thực tế, mức trần thanh toán chi phí điều trị BHYT thấp gây khó khăn cho thầy thuốc và ảnh hưởng chất lượng điều trị.

Thế nhưng, với sự nỗ lực không ngừng, số lượng người bệnh đến KCB nội trú và ngoại trú tăng dần qua từng năm. Trung bình mỗi năm, bệnh viện triển khai tối thiểu 3 kỹ thuật mới. Tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân từng bước được nâng cao.

Phòng khám đa khoa Vạn An 1 luôn hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ y tế với giá rẻ

Nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ KCB với giá rẻ, Phòng khám đa khoa Vạn An 1 triển khai KCB BHYT cho người dân từ 2015 đến nay. Đây là bước ngoặc quan trọng trong việc san sẻ gánh nặng về chi phí KCB cho người dân.

Tuy nhiên, hoạt động KCB BHYT gặp không ít khó khăn. Theo 1 số quy định chung về tổ chức KCB BHYT, đặc biệt là giới hạn về tỷ lệ thực hiện các dịch vụ cận lâm dàng cho bệnh nhân KCB BHYT phải không quá 21% nên gây khó khăn cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Nhằm bảo đảm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh, Phòng khám đa khoa Vạn An 1 đã giải quyết các dịch vụ cận lâm lâm sàng theo tình trạng bệnh thực tế dẫn đến vượt định toán cho phép sử dụng thanh toán KCB BHYT năm 2019 trên 130 triệu đồng. Bên cạnh đó, phòng khám cũng gặp khó khăn trong đấu thầu và phân bổ thuốc BHYT dẫn đến tình trạng thiếu thuốc cung cấp cho người bệnh.

Tại cuộc làm việc, thành viên của đoàn đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác KCB, nhất là KCB bằng BHYT. Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Mai Văn Nhiều ghi nhận những ý kiến, kiến nghị thuộc về cơ chế, chính sách của tỉnh, Trung ương và sẽ tổng hợp các đề xuất báo cáo cho HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/khao-sat-cham-soc-suc-khoe-nhan-dan-va-bhyt-toan-dan-a95249.html

13/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Thông báo tắc giao thông phục vụ công tác thi công sửa chữa cầu Cái Sơn Hạ tại lý trình Km18+340 trên Đường tỉnh ĐT.817, huyện Thủ ThừaThông báo tắc giao thông phục vụ công tác thi công sửa chữa cầu Cái Sơn Hạ tại lý trình Km18+340 trên Đường tỉnh ĐT.817, huyện Thủ Thừa
Cầu Cái Sơn Hạ tại lý trình Km18+340 trên Đường tỉnh ĐT.817, huyện Thủ Thừa bị hư hỏng đang tiến hành triển khai sửa chữa. Để bảo đảm an toàn giao thông cho người và phương tiện khi lưu thông qua đoạn tuyến trên trong quá trình thi công, Sở Giao thông vận tải Long An thông báo:

Tạm ngưng tất cả các loại phương tiện kể cả người đi bộ lưu thông qua cầu Cái Sơn Hạ thời gian bắt đầu từ ngày 15/11/2018 đến ngày 25/11/2018 với thời gian như sau:

Thời gian từ 08h00 đến 16h00. Mỗi đợt tắc giao thông 60phút sẽ cho lưu thông (chỉ xe 02 bánh và người đi bộ) một lần tối thiểu 20phút.

Thời gian từ 04h00 đến 08h00 và 16h00 đến 21h00 lưu thông bình thường (chỉ xe 02 bánh và người đi bộ).

Riêng thời gian từ 21h00 đến 04h00 giờ sáng hôm sau sẽ tắc giao thông hoàn toàn.

Trong thời gian tắc giao thông, tất cả các loại phương tiện từ 03 bánh trở lên lưu thông qua lại cầu Cái Sơn Hạ đi theo Hướng 1: từ cầu Vàm Thủ theo ĐT.817 đến vị trí cầu đang sửa chữa; Hướng 2: từ Thủ Thừa - ĐT.818 - QL.N2 - Đường lộ ấp 2 - ĐT.817 - vị trí cầu đang sa chữa.

Đơn vị thi công trong suốt quá trình thi công phải bố trí đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn và cử người trực hai bên đầu cầu để hướng dẫn các loại phương tiện và người đi bộ đảm bảo luôn thông suốt, không để ùn tắc giao thông.

Sở GTVT thông báo đến nhân dân và các cơ quan được biết./.

TV

13/11/2018 4:00 CHĐã ban hành
Long An: Tổ chức lại dạy học 2 buổi/ngày và bán trúLong An: Tổ chức lại dạy học 2 buổi/ngày và bán trú
Ngày 12/5, UBND tỉnh Long An có văn bản về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú với giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông trên địa bàn tỉnh sau thời gian tạm nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

Từ ngày 12/5, các trường Mầm non, Phổ thông tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú đối với giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông từ ngày 12/5 theo tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo.

UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai, hướng dẫn việc tổ chức dạy học, trong đó, lưu ý các biện pháp bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của cơ quan chuyên môn./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-to-chuc-lai-day-hoc-2-buoi-ngay-va-ban-tru-a95235.html


13/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng 70 xe lăn cho người có công và người khuyết tật tỉnh Long AnBộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng 70 xe lăn cho người có công và người khuyết tật tỉnh Long An
Chiều ngày 12/5/2020, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức lễ trao tặng 70 xe lăn cho đối tượng người có công và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh . Đến tham dự buỗi lễ trao tặng có , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa.

trao xe lăn 12-5-2020.jpg

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng (thứ 4 từ phải qua) trao xe lăn cho các đối tượng

Thực hiện Quyết định số 169/QĐ-LD (TBXH ngày 13/02/2020) của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc phân bổ và sử dụng xe lăn do tổ chức IM Japan tài trợ. Đây là tổ chức quốc tế phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản, đối tác gần gũi và lâu năm với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trong đó có hợp tác lao động giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Trong nhiều năm gắn bó với Việt Nam, JM Japan đã nhiều lần hỗ trợ và giúp đỡ các đối tượng khuyết tật, khó khăn của Việt Nam. Dịp này, Long An được trao tặng 70 xe lăn cho đối tượng người có công và người khuyết tật.

Phát biểu tại buỗi lễ trao tặng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và tổ chức IM Japan đã dành những tình cảm đặc biệt đến tỉnh nhà. Những chiếc xe lăn được trao tặng sẽ là phương tiện sinh hoạt hỗ trợ cho người có công, người khuyết tật trong việc di chuyển sinh hoạt hằng ngày, giảm bớt khó khăn, giúp họ hòa nhập tốt hơn với cộng đồng./.

Ngọc Lan


13/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Góp sức trẻ xây đơn vịGóp sức trẻ xây đơn vị
Tháng 3, phong trào thanh niên (TN) trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Long An sôi nổi với các hoạt động thi đua lập thành tích trên tất cả lĩnh vực: Học tập, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu, dân vận giúp dân,... Sức trẻ, trí tuệ, lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, TN không ngừng phát huy.
​​Chiến sĩ mới Tiểu đoàn 1 thi đua học tập, rèn luyện trên thao trường


Chiến sĩ mới Tiểu đoàn 1 thi đua học tập, rèn luyện trên thao trường

Trên thao trường, các chiến sĩ Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ miệt mài với những động tác dứt khoát, rèn luyện thể lực, kỹ thuật. Theo Đại úy Võ Văn Trường - Đại đội trưởng Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ, công tác huấn luyện năm nay bảo đảm đúng, đủ nội dung, chương trình quy định, 100% cán bộ, chiến sĩ (CBCS) nắm vững, thực hành thuần thạo, sát thực tế, kịp thời chủ động trong mọi tình huống. Đơn vị chú trọng rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe bộ đội nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bước vào huấn luyện, đơn vị phát động phong trào thi đua đột kích. Hưởng ứng Tháng TN, đoàn viên, TN đơn vị phát động mô hình Sáng tạo xây dựng môi trường doanh trại xanh, sạch, đẹp. Nhờ vậy, dù mùa khô nhưng khuôn viên doanh trại phủ một màu xanh. Các dãy nhà nghỉ của chiến sĩ đều gắn bảng tuyên truyền được thiết kế từ vỏ xe cũ với nội dung "Phát huy truyền thống, quyết chí lập công xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện". Hàng ngày, hàng tuần, đơn vị đều tổ chức biểu dương những tập thể, cá nhân ngay trên thao trường hoặc trong sinh hoạt đơn vị, ghi tên trên bảng thi đua. Chiến sĩ Lê Công Tuấn Anh, Tiểu đội 3, Trung đội 1, Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ, cho biết: "Hưởng ứng Tháng TN, tôi và đồng đội quyết tâm học tập, rèn luyện, ra sức tạo cảnh quan doanh trại xanh, sạch, đẹp góp phần xây dựng dựng đơn vị nền nếp, chính quy. Mỗi tiểu đội có một mô hình TN như mô hình vườn rau, vườn hoa, con đường TN. Riêng sáng kiến khẩu hiệu tuyên truyền gắn trên tán cây là công trình của Đoàn TN đơn vị hưởng ứng Tháng TN và chào mừng đại hội Đảng các cấp. 

Bảng tuyên truyền gắn trên cây xanh của đoàn viên, thanh niên Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ 

Bảng tuyên truyền gắn trên cây xanh của đoàn viên, thanh niên Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ


Tiểu đoàn 1 Long An là đơn vị có đông chiến sĩ mới nên phong trào TN diễn ra rất sôi nổi. Ngày nghỉ, giờ nghỉ, các hoạt động bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, trò chơi dân gian, cờ vua được chiến sĩ hưởng ứng tích cực. Ngoài ra, còn có câu lạc bộ đọc sách, tổ tư vấn tâm lý, tổ pháp luật sẵn sàng phục vụ sách báo đến tận tiểu đội cũng như giải đáp những thắc mắc của từng quân nhân. Song song đó, đơn vị xây dựng tuyến đường hoa trước cổng và dọc theo các dãy nhà nghỉ của chiến sĩ. Hưởng ứng Tháng TN, CBCS Tiểu đoàn thực hiện mô hình doanh trại không có rác thải nhựa. Tất cả vỏ chai, bịch nylon được thu gom, xử lý đúng quy định. 

Một trong những mô hình kế hoạch nhỏ góp quỹ đỡ đầu học sinh nghèo của chi đoàn đơn vị huyện Vĩnh Hưng 

Một trong những mô hình kế hoạch nhỏ góp quỹ đỡ đầu học sinh nghèo của chi đoàn đơn vị huyện Vĩnh Hưng

Còn tại Đại đội Bộ binh huyện Vĩnh Hưng, đoàn viên, TN đơn vị hưởng ứng Tháng TN bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Chi đoàn đơn vị tích cực tăng gia trồng rau, bầu, bí, nuôi cá, tiết kiệm điện, nước, chất đốt,… để có thêm nguồn kinh phí giúp đỡ gia đình chính sách neo đơn, hộ nghèo, học sinh nghèo. 

Thượng úy Hồ Trọng Hữu - Trợ lý TN Bộ CHQS tỉnh, cho biết: Hưởng ứng Tháng TN, LLVT tỉnh thực hiện "Chương trình khởi động Tháng TN và hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2020" gắn với phong trào thi đua đột kích của đơn vị. 100% chi đoàn của các cơ quan, đơn vị tích cực tham gia và đăng ký thi đua cũng như thực hiện các công trình TN. Từ các hoạt động phong trào vừa góp phần giáo dục vừa nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và hiệu quả trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tháng TN cũng là thời điểm CBCS LLVT tỉnh tập trung huấn luyện vừa quan tâm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19. Khó khăn, thách thức là vậy nhưng vẫn không làm chùn bước mà khơi thêm ngọn lửa của tuổi trẻ quân đội./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/gop-suc-tre-xay-don-vi-a92029.html

19/03/2020 3:00 CHĐã ban hành
Phó Thủ tướng Thường trực: Chính phủ quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành KTXHPhó Thủ tướng Thường trực: Chính phủ quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành KTXH
Tiếp xúc cử tri tỉnh Long An, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, bên cạnh phòng, chống dịch hiệu quả, Chính phủ đang quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội, nhằm hoàn thành mục tiêu trong những tháng còn lại của năm 2020.
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Đức Huệ. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng


Ngày 3/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tiếp xúc cử tri huyện Đức Huệ và Đức Hòa, tỉnh Long An. 

Tại các buổi tiếp xúc, nhiều phát biểu của cử tri đánh giá cao những nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong điều hành kinh tế-xã hội 9 tháng đầu năm, nổi bật là kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công cuộc phòng chống tham nhũng… thời gian qua.

Bên cạnh đó, cử tri cũng nêu nhiều ý kiến liên quan đến các vấn đề: chính quyền tỉnh Long An cần quan tâm hơn nữa tới việc phát triển cơ sở hạ tầng; chính sách với người có công; thu hút đầu tư; giải pháp thích nghi với tình trạng xâm nhập mặn, biến đổi khí hậu; chất lượng và tính hiệu quả các công trình thủy lợi được đầu tư thời gian qua; công tác quản lý chất lượng phân bón; tình hình buôn lậu thuốc lá, an ninh trật tự tại địa bàn giáp biên giới…

Phát biểu với cử tri, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã thông tin tới cử tri về một số kết quả trong điều hành của Chính phủ thời gian qua. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, Chính phủ đã quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, cùng với sự chung sức, đồng lòng của người dân, tình hình kinh tế - xã hội đất nước vẫn giữ được ổn định.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình lắng nghe một cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Đức Hòa. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Kết quả kinh tế 9 tháng, tăng trưởng GDP đạt 2,12%; xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng dương, xuất siêu 9 tháng lên đến gần 17 tỷ USD; giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng đạt mức cao nhất trong giai đoạn 2016-2020. Trong bối cảnh nhiều nước cả khu vực và thế giới tăng trưởng âm thì đây là một kết quả tích cực, cho thấy sự nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị và đây sẽ là tiền đề để chúng ta có thể đạt mức tăng trưởng dương trong năm 2020.

Phó Thủ tướng cho rằng, đạt được những kết quả tích cực trên là do chúng ta cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, cả trong giai đoạn đầu và khi dịch bệnh tái bùng phát trở lại. Tuy nhiên, để tiếp tục ổn định để phát triển kinh tế - xã hội, đạt mục tiêu tăng trưởng GDP ở mức 2,5 đến 3% và tạo tiền đề tăng trưởng cao trong năm 2021, cần không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh phòng, chống dịch hiệu quả, Chính phủ đang quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội, nhằm hoàn thành mục tiêu trong những tháng còn lại của năm 2020. Trong bối cảnh hiện nay, đầu tư nhà nước đóng vai trò quan trọng, đầu tàu thúc đẩy tăng trưởng, vì vậy, cần đẩy mạnh triển khai mới các dự án lớn sử dụng vốn ngân sách, đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn. Và ngay trong ngày cuối tháng 9 vừa qua, các đoạn trên tuyến cao tốc Bắc Nam được chuyển đổi từ hình thức đầu tư PPP sang sử dụng vốn ngân sách đã đồng loạt khởi công, dự án sân bay Quốc tế Long Thành cũng được đẩy nhanh tiến độ để chính thức khởi công…

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao xe đạp cho các em học sinh nghèo tại huyện Đức Huệ. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Theo Phó Thủ tướng, cùng với những chính sách thiết thực về lãi suất ngân hàng, thủ tục hành chính… hỗ trợ doanh nghiệp, việc đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương, giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp, đây sẽ là tiền đề thúc đẩy tăng trưởng trong thời gian tới.

Về vấn đề phòng, chống tham nhũng mà nhiều cử tri quan tâm, Phó Thủ tướng cho biết, kết quả xét xử các vụ án tham nhũng thời gian qua đã cho thấy sự quyết liệt của Đảng, Nhà nước với loại tội phạm này, đúng với quan điểm "không có vùng cấm" trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng và tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Liên quan đến thu hút đầu tư của địa phương, theo Phó Thủ tướng, do tác động của dịch COVID-19, thu hút đầu tư nước ngoài của hầu hết các tỉnh, thành vừa qua có giảm, tuy nhiên, môi trường đầu tư của Việt Nam đang được nhiều nhà đầu tư đánh giá tích cực. Do đó, cùng với hàng loạt dự án hạ tầng đang được Chính phủ triển khai, các tỉnh trong vùng cũng cần nâng cấp hạ tầng, mặt bằng để đón làn sóng đầu tư mới sau khi dịch bệnh trên thế giới được khống chế.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao nhà tình thương cho các hộ dân nghèo. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Với một số dự án trên địa bàn được nhiều cử tri địa phương quan tâm kiến nghị đầu tư nâng cấp, như tuyến đường N2 đi qua tỉnh, hay quốc lộ 62, theo Phó Thủ tướng,  hiện các dự án đã được Bộ Giao thông vận tải đưa vào kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2026. Đây là hai trong số những tuyến giao thông quan trọng trong cả nước sẽ được triển khai sớm trong thời gian tới đây.

Ngoài ra, với những kiến nghị khác, Phó Thủ tướng cho biết, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An sẽ tổng hợp để gửi tới các cơ quan liên quan xem xét.

Cũng trong hôm nay, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dự buổi khám chữa bệnh miễn phí cho người dân khó khăn trên địa bàn, trao xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện Đức Huệ; trao 15 căn nhà tình thương cho các hộ dân ở Châu Thành, Cần Đước, Đức Huệ và thành phố Tân An. Mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

Theo Báo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Pho-Thu-tuong-Thuong-truc-Chinh-phu-quyet-liet-trong-chi-dao-dieu-hanh-KTXH/409429.vgp?fbclid=IwAR1IHYuE-3e2reabHnvfb5cEHzd2RvgriUWliYd0iVc4349NZ5eV8dc7rTY


04/10/2020 10:00 SAĐã ban hành
Phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng-Quân sự địa phươngPhối hợp thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng-Quân sự địa phương
Tại Bộ CHQS tỉnh Long An đã diễn ra Hội nghị phối hợp lãnh đạo chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương (QP-QSĐP)  giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu 7 với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An. Trung tướng Võ Minh Lương - Tư lệnh QK 7, Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Chính ủy Quân khu, Bí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành phố, các sở ngành đoàn thể chính trị xã hội trong tỉnh đã dự.

PHOI HOP THUC HIEN NHIEM VU QUOC PHONG QUAN SU ÐIA PHUONG.jpg

Hội nghị phối hợp lãnh đạo chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu 7 với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An

Tại hội nghị, lãnh đạo Quân khu 7 và tỉnh Long An đã trao đổi, thống nhất các chủ trương, những vấn đề lớn cần phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ QP-QSĐP, góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh.  Thống nhất đánh giá: Trong thế trận phòng thủ Quân khu 7, Long An là địa bàn trọng điểm, đảm nhiệm hướng quan trọng phía Tây Nam Tổ quốc, trực tiếp trong thế trận bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ quốc gia, biên cương Tổ quốc và sự an nguy của địa bàn đặc biệt trọng yếu quốc gia.  Liên quan đến thế trận chống bao vây, phong tỏa đường bộ và phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực trong tất cả các tình huống chiến lược. Quân khu và Tỉnh thống nhất ý chí và hành động trong chỉ đạo và tổ chức điều hành các nhiệm vụ QP-QS-AN gắn với các quy hoạch, kế hoạch, đề án, dự án phát triển kinh tế xã hội trước mắt và lâu dài. Thống nhất quan điểm chung về nhiệm vụ QP-QS gắn với an ninh, trật tự - an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong mối liên hệ với các đơn vị, địa phương Quân khu 7. Quân khu và Tỉnh quan tâm chỉ đạo kết nối và phát huy vai trò cùa các lực lượng của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Trung ương trên địa bàn trên cơ sở đường lối, quan điểm của Đảng về phát huy sức mạnh tổng hợp bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới. Quân khu và Tỉnh sẽ chỉ đạo lần lượt xây dựng, thông qua các đề án, kế hoạch, chương trình cụ thể triển khai thực hiện, về điều chỉnh tổ chức thế trận và lực lượng quốc phòng toàn dân trên KVPT hướng biên giới Tây Nam của Quân khu gắn với phối hợp thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về tăng cường bảo vệ an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội.

Trên cơ sở thống nhất những chủ trương chung, hai bên đã thảo luận, thống nhất giải quyết một số vấn đề cụ thể trước mắt gồm: Tăng cường công tác phối hợp nắm tình hình, quản lý địa bàn, ngăn ngừa và xử lý các điểm nóng; thực hiện đề án xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh Long An đến năm 2020; đảm bảo ngân sách chi cho nhiệm vụ quốc phòng địa phương và chăm lo cho LLVT; xây dựng, đầu tư các tuyến dân cư trên địa bàn biên giới, quy hoạch, quản lý và giải quyết đất quốc phòng; phối hợp thực hiện công tác chính sách hậu phương quân đội, tôn giáo, dân tộc, chung sức xây dựng nông thôn mới…

Trung Dũng​

13/04/2017 11:00 SAĐã ban hành
Long An: họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020Long An: họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020
Chiều ngày 03/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Nguyễn Thành Vững – Người phát ngôn UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

3-7-2020-IMG_9062.jpg

Quang cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2020 đạt 1,12%. Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản ước tăng 2,75% so cùng kỳ (thấp hơn mức tăng cùng kỳ năm 2019 là 4,0%). Do nắng nóng và xâm nhập mặn đã gây ra khó khăn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp (kết quả điều tra sơ bộ, diện tích lúa đông xuân bị mất trắng khoảng 806 ha và nhiều loại cây trồng chủ yếu khác của tỉnh giảm năng suất). Tình hình dịch bệnh trong trồng trọt và chăn nuôi luôn tiềm ẩn đặc biệt là dịch cúm gia cầm, lở mồm long móng, heo tai xanh và dịch tả lợn Châu Phi. Ngoài ra, dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, khó lường gây ra nhiều khó khăn trong việc tìm đầu ra cho các nông sản chủ lực của tỉnh.

Khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 4,72% so cùng kỳ (thấp hơn so với mức tăng cùng kỳ là 13,95%). Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực, làm gián đoạn các chuỗi cung ứng, sản xuất tiêu thụ của doanh nghiệp, nhiều đơn hàng bị hủy, hàng hóa sản xuất ra không xuất khẩu được dẫn đến doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, thiếu nguyên liệu sản xuất. Đến cuối tháng 5/2020, các doanh nghiệp hoạt động thuộc ngành sản xuất rượu bia, may mặc, da giày, vận tải,... còn gặp nhiều khó khăn, sức tiêu thụ hàng hóa yếu hơn so cùng kỳ đã ảnh hưởng lớn đến doanh thu của doanh nghiệp. Số lượng doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động tăng so với cùng kỳ.

Khu vực thương mại - dịch vụ giảm 5,04% so cùng kỳ (cùng kỳ tăng 6,24%). Dịch Covid-19 bùng phát làm cho nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, giáo dục, du lịch bị tạm dừng gây ra rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ.

Công tác thu ngân sách được tập trung chỉ đạo từ đầu năm, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị đình truệ, thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch,....nên kết quả thu đạt thấp, giảm 15,9% so với cùng kỳ. Hoạt động tín dụng cơ bản ổn định, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đề nghị các cơ quan chuyên môn của tỉnh làm rõ thêm một số vấn đề về: liên quan đến giao thông, quy hoạch, sử dụng đất đai; đầu tư công trình điện phục vụ đề án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; các dự án năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh; quy trình bố trí cán bộ lãnh đạo; triển khai Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; vụ việc học sinh trường THPT nợ cờ bạc tại huyện Đức Hòa;…Các vấn đề kiến nghị của các cơ quan báo chí nêu tại buổi họp báo được lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan giải đáp làm rõ.

3-7-2020-IMG_9064.jpg

Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Nguyễn Thành Vững – Người phát ngôn UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Nguyễn Thành Vững – Người phát ngôn UBND tỉnh cho biết, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, có thể nói gần như "chưa có tiền lệ" từ trước đến nay, tỉnh đã tập trung chỉ đạo, với các giải pháp phù hợp, đồng bộ cùng với tinh thần triển khai quyết liệt, chủ động, kịp thời của cả hệ thống chính trị, kể cả chủ động xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2020 sau khi khống chế dịch bệnh Covid-19 nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh. Kết quả so với cùng kỳ, một số lĩnh vực tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, lĩnh vực an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo, đặc biệt là chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; không xảy ra ca bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, góp phần cùng với cả nước khống chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng tỉnh trong tuyên truyền, phòng chống Covid-19, phản ánh kịp thời các sự kiện nổi bật, các lĩnh vực của đời sống, đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin của nhân dân. Hướng tới, tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của các cơ quan báo chí cùng tuyên truyền chính xác, kịp thời các chủ trương, chính sách của tỉnh. Đồng thời, đề nghị nghị các Sở ngành, địa phương tiếp tục phối hợp hiệu quả trong cung cấp thông tin với các cơ quan báo chí; chủ động xác minh và thông tin chính xác các vấn đề báo chí phản ánh đến người dân; qua đó tạo đồng thuận cao trong nhân dân để phát huy sức mạnh tổng hợp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo./.

Anh Tuấn

03/07/2020 11:00 CHĐã ban hành
Dịch tả heo châu Phi lây nhiễm qua nhiều đườngDịch tả heo châu Phi lây nhiễm qua nhiều đường
Hiện nay, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) lây lan rất nhanh, heo nhiễm bệnh chết lên tới 100% và bệnh lây lan qua rất nhiều đường khác nhau. Do đó, các cơ quan chức năng và người chăn nuôi phải nâng cao cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch.
Dịch tả heo châu Phi lây qua nhiều đường khác nhau và heo nhiễm bệnh chết lên tới 100%


Dịch tả heo châu Phi lây qua nhiều đường khác nhau và heo nhiễm bệnh chết lên tới 100%

Theo ngành chức năng, DTHCP lây nhiễm qua các đường: Thịt heo và các sản phẩm từ thịt heo như thịt heo tươi, đông lạnh, thịt chua, nem chua, giò chả, thịt hun khói, xúc xích, giăm bông và các sản phẩm chế biến từ thịt; xe thu mua phân, chở heo, mua heo chết, chở cám, chở heo con, xe thuốc, xe của công nhân, kỹ sư, xe chủ trại, xe khách tham quan và xe chở vật dụng,... ra, vào trang trại, hộ chăn nuôi; nguồn nước, trang thiết bị và dụng cụ chăn nuôi bao gồm máng ăn heo mẹ, máng ăn heo con, vòi phối, ống tinh và các vật dụng, vật liệu xây dựng trong chuồng trại,... Bên cạnh đó, dịch cũng có thể tồn tại trong nước sông, suối, ao, hồ nên người chăn nuôi không nên sử dụng nước bề mặt, nếu bắt buộc sử dụng phải xử lý đạt tiêu chuẩn nước sạch; qua vật chủ trung gian mặc dù theo khuyến cáo DTHCP không lây sang người và các vật nuôi khác nhưng người và vật nuôi khác lại có thể mang mầm bệnh và lây nhiễm sang heo; các trang trại xung quanh. DTHCP còn có nguy cơ lây lan rất cao từ các trang trại, khu nuôi heo xung quanh do dùng chung nguồn nước, tiếp xúc trực tiếp, chó, mèo, ruồi, chuột, gió,... Ngoài những con đường lây lan trên, DTHCP còn lây lan qua nái hậu bị mang mầm bệnh không phát hiện ra hoặc trên đường vận chuyển tiếp xúc với dịch. Để hạn chế nguồn lây lan này, cần xét nghiệm hậu bị trước khi nhập, nuôi cách ly tập trung bên ngoài trại, chuồng bảo đảm tiêu chuẩn, có người nuôi cách ly riêng, mật độ nuôi đúng tiêu chuẩn, thời gian nuôi cách ly đủ.

Nhằm hạn chế DTHCP lây lan diện rộng trên địa bàn tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Đinh Thị Phương Khanh khuyến cáo: Người chăn nuôi cần thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn sinh học vì đây là giải pháp phòng bệnh hiệu quả nhất và quan trọng nhất; thường xuyên vệ sinh, sát trùng, tiêu độc tại các cơ sở, vùng chăn nuôi heo, các phương tiện vận chuyển, dụng cụ chăn nuôi, các chợ, điểm buôn bán, giết mổ,... bằng vôi bột hoặc hóa chất và vệ sinh cá nhân những người tham gia chăn nuôi; hàng ngày vệ sinh, khử trùng, tiêu độc sau mỗi buổi họp chợ, mỗi ca giết mổ heo. Nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ heo, sản phẩm từ heo nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc,... Tăng cường theo dõi, giám sát lâm sàng đối với các đàn heo; kịp thời phát hiện, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với heo bị bệnh, nghi bị bệnh. Đối với cơ sở giết mổ, chế biến phải thực hiện bảo đảm heo đưa vào giết mổ có nguồn gốc rõ ràng, khi nghi ngờ heo có biểu hiện bệnh phải dừng ngay việc giết mổ, thông tin cho cơ quan chuyên môn để kiểm tra, xác minh và có biện pháp xử lý kịp thời.

Đồng thời, khi phát hiện heo, các sản phẩm từ heo nghi bệnh, nhiễm mầm bệnh hoặc khi được vận chuyển nhập lậu, nghi nhập lậu phải thông tin kịp thời cho nhân viên thú y xã, phường, chính quyền địa phương và cơ quan thú y gần nhất để xử lý theo quy định./.

Theo Báo Long An Online

25/06/2019 10:20 CHĐã ban hành
Nâng cao năng lực đọc phim X-Quang phổi cho cán bộ chống laoNâng cao năng lực đọc phim X-Quang phổi cho cán bộ chống lao
Trong 3 ngày (18 – 20/3/2019), Văn phòng Hội Phòng, chống lao Hoàng gia Hà Lan phối hợp Chương trình Phòng, chống lao Quốc gia và Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Long An tổ chức lớp tập huấn đọc phim X-quang phổi cho gần 70 bác sĩ, cán bộ chống lao tuyến tỉnh và huyện.

Tiến sĩ, bác sĩ Cung Văn Công chia sẻ các kỹ năng đọc phim X-quang phổi

Lớp tập huấn xoay quanh các nội dung như giải phẫu X-quang lồng ngực chuẩn bình thường; tổng quan X-quang lao phổi; đặc điểm hình ảnh lao phổi/HIV; đặc điểm hình ảnh một số bệnh lao ngoài phổi thường gặp;... Dự lớp tập huấn, bác sĩ,  cán bộ chống lao còn được thực hành đọc phim X-quang ngực chuẩn bình thường; đọc phim X-quang lao phổi/HIV, lao ngoài phổi thường gặp; lao phổi trẻ em;…

 

Lớp tập huấn giúp cán bộ y tế nâng cao năng lực chẩn đoán bệnh, lao - HIV và lao trẻ em dựa trên phim X-quang

Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Phổi Trung ương -  Tiến sĩ, bác sĩ Cung Văn Công cho biết: "X-quang phổi là một trong các kỹ thuật sử dụng để chẩn đoán bệnh lao, đặc biệt ở người có nguy cơ cao như đái tháo đường, người già, suy dinh dưỡng, nhiễm HIV, trẻ em,… X-quang có độ nhạy cao, tuy nhiên độ đặc hiệu trên phim chụp X-quang không cao, vì vậy không nên chẩn đoán xác định lao phổi chỉ dựa vào phim X-quang đơn thuần".

Ông khẳng định: "Lớp tập huấn đọc phim X-quang phổi giúp nâng cao năng lực chẩn đoán bệnh, lao - HIV và lao trẻ em dựa trên phim X-quang cho cán bộ y tế tuyến tỉnh và huyện"./.

Theo Báo Long An Online


21/03/2019 8:00 SAĐã ban hành
Khai trương Trang tin điện tử Đại hội XIII của ĐảngKhai trương Trang tin điện tử Đại hội XIII của Đảng
Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ khai trương Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII tại địa chỉ: daihoi13.dangcongsan.vn.
Thay mặt Bộ Chính trị và Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Trần Quốc Vượng, đồng chí Võ Văn Thưởng, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương chính thức bấm nút khai trương Trang tin. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo lễ khai trương.

Tham dự lễ khai trương có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.

Phát huy hiệu quả vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin chính thống

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ghi nhận, đánh giá cao Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các cơ quan liên quan đã tích cực, chủ động phối hợp xây dựng và đưa vào vận hành Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII bảo đảm tiến độ theo yêu cầu.

Tính đến thời điểm hiện nay, cả nước đã tổ chức thành công đại hội đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở. Đang tổ chức đại hội đảng bộ các tỉnh, thành phố và đảng bộ trực thuộc Trung ương. Dự kiến trong quý I/2021, sẽ tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc XIII của Đảng.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Để Trang tin Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII vận hành đạt hiệu quả cao, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị tập trung tuyên truyền, giới thiệu, giúp bạn đọc nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Tuyên truyền, giới thiệu nội dung văn kiện Đại hội XIII của Đảng, để bạn đọc hiểu đúng hơn về đường lối, quan điểm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước của Đảng ta.

"Trang tin phải trở thành một diễn đàn trao đổi, tiếp nhận và phản hồi ý kiến của bạn đọc về đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Kịp thời đăng tải các ý kiến của các tổ chức chính trị -xã hội, các cán bộ lão thành cách mạng, các nhà khoa học, văn nghệ, kiều bào, các tầng lớp nhân dân đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng" - Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Đồng thời chú trọng phát hiện, tuyên truyền, biểu dương những điển hình, mô hình hay, cách làm hiệu quả; hoạt động của các cấp, các ngành và nhân dân cả nước chào mừng Đại hội XIII cả Đảng. Phát huy hiệu quả vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin chính thống; bảo vệ nền tảng tư tưởng, Cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng. Kiên quyết đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; làm thất bại mọi thủ đoạn lợi dụng việc góp ý cho đại hội để chống phá Đảng ta, Nhà nước ta, chế độ ta.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai trương. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đồng chí Trần Quốc Vượng cũng lưu ý cần tiếp tục bổ sung, hoàn thiện cơ sở  dữ liệu thông tin, kỹ thuật, công nghệ; đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình vận hành. Trang tin phải luôn nâng cao chất lượng nội dung, hình thức hấp dẫn bạn đọc; là địa chỉ tin cậy để bạn đọc tiếp cận văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Các cơ quan báo chí phối hợp, kịp thời cung cấp thông tin, hình ảnh về đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng cho Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII.

Góp phần quan trọng trong dẫn dắt, định hướng thông tin

Tiếp thu những định hướng mà Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã nêu, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các cơ quan báo chí và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo đó, các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương cần tăng cường thời lượng tuyên truyền nội dung dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, nhằm thu hút sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng hướng về Đại hội Đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Mở rộng các hình thức tuyên truyền, các chuyên mục, chuyên trang để thông tin sâu rộng những điểm cốt lõi, những điểm mới trong nội dung các văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Đặc biệt, bắt đầu từ ngày 15/10/2020, đề nghị các cơ quan báo chí tập trung cao độ tuyên truyền, giới thiệu nội dung dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng với nhiều hình thức thông tin sinh động để tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân  dân  tham gia góp ý với Đảng về nội dung dự thảo các văn kiện Đại hội XIII theo Hướng dẫn số 151-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương kịp thời chia sẻ cũng như đưa thông tin, hình ảnh lên Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế quan tâm.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

"Khẩn trương chuẩn bị và đưa Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng vào hoạt động theo đúng kế hoạch đề ra. Trung tâm cần  thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp thông tin chính thống trước, trong, sau Đại hội XIII của Đảng trên Trang tin điện tử Đại hội XIII của Đảng và các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Vì vậy, Trung tâm thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ, góp phần quan trọng trong dẫn dắt, định hướng thông tin báo chí Đại hội XIII của Đảng tới đây" – đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ.

Đồng thời, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban biên tập Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII cần tích cực, chủ động, xây dựng triển khai kế hoạch, tổ chức thông tin đảm bảo kịp thời, chính xác, với hình thức đa dạng, phong phú hấp dẫn. Vận hành thông suốt, không để xảy ra lỗi, sai sót về kỹ thuật, nội dung, nêu cao vai trò trách nhiệm và vinh dự được đưa tin về Đại hội; cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan đảm bảo kỹ thuật, an ninh, an toàn tuyệt đối cho việc vận hành Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII. Nêu cao vai trò trách nhiệm chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đối với thông tin về Đại hội Đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

Nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về "Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng", Ban Bí thư Trung ương Đảng đã giao Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xây dựng, vận hành Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII.

Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII là kênh thông tin chính thống, tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trang tin cung cấp dữ liệu, thông tin chính thống để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tiếp cận tài liệu, góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các thông tin liên quan đến Đại hội; góp phần cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân, bồi đắp niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo trong giai đoạn mới.

Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII gồm 6 thứ tiếng: Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga; thể hiện dưới các hình thức báo chí truyền thông hiện đại, đa phương tiện.

Với hệ thống hệ thống cơ sở dữ liệu, thông tin, hình ảnh, video về đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng được cập nhật kịp thời và liên tục, Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII sẽ đáp ứng nhu cầu cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trong nước và phóng viên báo chí nước  ngoài quan tâm. Đặc biệt là đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế quan tâm Đại hội XIII của Đảng. 

Theo Báo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Khai-truong-Trang-tin-dien-tu-Dai-hoi-XIII-cua-Dang/409415.vgp?fbclid=IwAR1fzfzlVpedRSv5uDS-wm5sDbhZl0nbQ2tBPIjVEsvA7A_3KT6MYMfCyHU


05/10/2020 10:00 SAĐã ban hành
Nuôi tôm nghịch vụ đón tếtNuôi tôm nghịch vụ đón tết
Hiện nay, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Long An đã và đang thả nuôi tôm nghịch vụ để đón tết. Nuôi tôm vụ này đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do những tháng cuối năm, nhiệt độ xuống thấp. Song, nếu áp dụng kỹ thuật thành công, những diện tích tôm vụ nghịch có thể thu hoạch vào dịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Với những kinh nghiệm tích lũy, nhiều người nuôi tôm trên địa bàn tỉnh đang kỳ vọng vụ mùa bội thu.

​Những ngày này, ông Mai Bá Phước (xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ) đang tất bật chăm sóc 0,5ha tôm. Ông Phước cho biết: "Nuôi tôm vụ này thường rủi ro cao, do khoảng thời gian gần tết, nhiệt độ hạ thấp, nguy cơ dịch bệnh nhiều. Tuy nhiên, do đầu ra ổn định và giá thành cao hơn so với những vụ trước nên tôi "đánh cược" với thời tiết, đầu tư nuôi tôm vụ nghịch. Hiện tôm của tôi gần 20 ngày. Thời tiết những ngày đầu đông khá thuận lợi, nếu thành công, vụ tôm này gia đình tôi sẽ thu hoạch vào những ngày gần Tết Nguyên đán. Hy vọng, được mùa, trúng giá".

Nông dân nuôi tôm đón Tết 

Nông dân nuôi tôm đón Tết

Theo anh Lê Văn Sự (xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành), nuôi tôm vào những tháng cuối năm sẽ gặp nhiều rủi ro và nguồn vốn bỏ ra lớn, nhưng nếu tuân thủ đúng các quy trình chăm sóc, tôm vụ nghịch này sẽ cho sản lượng và giá trị tương đối. Đặc biệt, thu hoạch bán ở thời điểm cận tết nên rất được giá. Thời điểm hiện tại, giá tôm thẻ chân trắng đã 90.000 đồng/kg (loại 100 con/kg), thời điểm cận tết có thể lên từ 5.000-10.000 đồng/kg. Những hộ nuôi tôm vụ này thành công thường có nguồn lãi lớn. Đó là lý do nhiều hộ dân quyết tâm nuôi vụ này, bất chấp nhiều khó khăn trong nuôi trồng, địa phương không khuyến cáo. Vụ này, gia đình anh thả hơn 200.000 con tôm giống trên diện tích 0,3ha ao nuôi. Do 2 vụ trước hiệu quả kinh tế không được như mong đợi nên anh hy vọng tôm vụ này được giá cao.

Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cần Đước - Nguyễn Hồng Chương thông tin: "Mấy năm nay, giá tôm không ổn định cộng thêm tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, phát sinh nhiều bệnh trên tôm khiến nhiều hộ dân gặp không ít khó khăn. Để bảo đảm người dân nuôi tôm trên địa bàn huyện đạt hiệu quả, chính quyền địa phương cùng các ngành chức năng thường xuyên hướng dẫn người nuôi tôm khử trùng ao nuôi, hỗ trợ thuốc xử lý nguồn nước, đồng thời yêu cầu người nuôi tôm xử lý ao, hồ theo đúng quy trình kỹ thuật trước khi thả nuôi, tái sản xuất nhằm tránh dịch bệnh".

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh - Phạm Phú Hùng khuyến cáo: "Thời gian này, nhiệt độ lạnh là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh trên tôm phát triển mạnh dẫn đến tỷ lệ rủi ro trong nuôi tôm cao. Do đó, ngành không khuyến cáo người dân thả nuôi vào những tháng cuối năm. Nhưng để nuôi tôm đạt hiệu quả, người dân phải thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình thời tiết, chất lượng môi trường nước, quan trắc trước khi thả nuôi. Trong quá trình nuôi, cần giám sát tình hình dịch bệnh, nắm vững kỹ thuật và áp dụng những tiến bộ khoa học vào nuôi tôm; quản lý chặt chẽ lượng thức ăn hàng ngày, cần bổ sung thêm vitamin C, khoáng chất để tăng sức đề kháng cho tôm nuôi. Khi nhiệt độ thay đổi, cần giảm cho tôm ăn và mở quạt nước thường xuyên. Kiểm tra sức khỏe tôm hàng ngày: Màu sắc tôm, khả năng hoạt động, vỏ tôm, khối gan tụy, ruột,... để có các biện pháp kỹ thuật xử lý kịp thời và hợp lý nhất"./.

Đến nay, toàn tỉnh thả nuôi 620,2ha tôm nước lợ (tôm sú 131,9ha, tôm thẻ chân trắng 488,3ha), đã thu hoạch 117,2ha, năng suất bình quân ước 1,8 tấn/ha, sản lượng đạt 210,4 tấn.
Theo Báo Long An Online
03/12/2018 9:00 CHĐã ban hành
Những cây cầu nối nhịp bờ vuiNhững cây cầu nối nhịp bờ vui
Những ngày qua, người dân ở các xã ven sông Vàm Cỏ Đông của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An phấn khởi vì vừa đón nhận hơn chục cây cầu, cống giao thông nông thôn (GTNT).Đây là những cây cầu nối nhịp bờ vui, góp phần phát triển kinh tế địa phương.
Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, lãnh đạo huyện Đức Hòa cùng mạnh thường quân dự lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Đức Hòa

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, lãnh đạo huyện Đức Hòa cùng mạnh thường quân 

dự lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Đức Hòa

Từ lâu, người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông, việc đi lại, vận chuyển nông sản gặp không ít khó khăn vì những cây cầu tạm bợ, xuống cấp. Từng bước nâng cao đời sống người dân, chính quyền địa phương huy động mọi nguồn lực đầu tư hạ tầng nông thôn, trong đó tập trung mở rộng các tuyến đường, xây dựng cầu bêtông thay dần cho những chiếc cầu cây tạm bợ. 

Đồng hành cùng địa phương là những mạnh thường quân, trong đó, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang là người tích cực vận động, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn. Thời gian qua, thông qua sự vận động của nguyên Chủ tịch nước, nhiều cây cầu được khánh thành, hiện thực hóa giấc mơ của người dân nông thôn. Đến nay, thông qua công tác vận động, huyện Đức Hòa đã đưa vào sử dụng 56 cầu, cống với kinh phí hàng chục tỉ đồng, trong đó có những cây cầu GTNT được đầu tư xây dựng với kinh phí trên 1 tỉ đồng như cầu Kênh Ba Sa, cầu Kênh Ranh,…

Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn - Đặng Thành Tâm cho biết: "Thông qua cầu nối là nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, chúng tôi tham gia xây dựng cầu, cống và đường GTNT ở các xã còn khó khăn. Đầu năm 2019, tập đoàn xây dựng 8 cầu và một số cống.Đây là chút tấm lòng của chúng tôi muốn gửi đến người dân ở khu vực này".

Những cây cầu bêtông vững chắc nối đôi bờ giúp việc đi lại thuận tiện, an toàn hơn, nhất là vào mùa mưa, học sinh, người dân không còn lo lắng khi phải đi trên những cây cầu tạm bợ. Ông Nguyễn Văn Nâu - người dân ấp Xuân Khánh, xã Hòa Khánh Nam, cho biết: "Có được những cây cầu, cống mới, ai cũng vui. Từ nay, việc đi lại đỡ vất vả rồi".

Niềm vui, sự phấn khởi chính là thước đo lòng tin của người dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Đây cũng là minh chứng cho sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với người dân các xã vùng ven sông Vàm Cỏ Đông nói riêng và người dân trên địa bàn huyện nói chung. Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa - Nguyễn Minh Trung cho biết: "Theo kế hoạch, đến năm 2020, huyện sẽ kết nối trục đường liên xã ven sông chạy dài từ xã An Ninh Tây đến Hựu Thạnh tạo hành lang gắn kết với các trục đường chính của huyện. Qua đó, rút ngắn khoảng cách giữa trung tâm huyện với các xã vùng ven sông và phục vụ yêu cầu quốc phòng - an ninh, làm tiền đề để thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương".

Những con đường, cây cầu GTNT được xây mới giúp vùng quê của huyện Đức Hòa như được khoác lên mình "tấm áo mới". Qua đó, tạo đà để các xã vùng sông phát triển./.

Theo Báo Long An online

07/11/2019 11:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng: Phải tỉnh táo trong thực hiện mục tiêu képThủ tướng: Phải tỉnh táo trong thực hiện mục tiêu kép
Các đồng chí phải tỉnh táo, phải biết cách làm phù hợp, không thể coi thường tính mạng của người dân nhưng không thể đóng cửa mọi hoạt động.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chúng ta đã bình tĩnh, căn cơ, cương quyết với các giải pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả từ Trung ương đến địa phương. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay, 12/8. Đây là bài toán vô cùng khó trong lãnh đạo, chỉ đạo

Theo Thủ tướng, trong thời gian qua, chúng ta đã bình tĩnh, căn cơ, cương quyết với các giải pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả từ Trung ương đến địa phương, nên cơ bản đã xử lý có kết quả tình hình dịch bệnh vừa qua.

Những ngày qua, ngành y tế, Ban chỉ đạo quốc gia, các lực lượng chức năng, đặc biệt là các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác ở Tây Nguyên cho đến các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ đều rất cố gắng. Nhiều nhà tài trợ, nhiều địa phương giúp đỡ lẫn nhau với một tinh thần rất đáng được trân trọng.

Thủ tướng lấy ví dụ trên 300 cán bộ y tế được tăng cường Quảng Nam, hàng trăm sinh viên được tăng cường ở khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng và nhiều tỉnh khác. Nhiều bài học được rút ra, đúc kết thành các từ khóa hay công thức như: Phát hiện nhanh, cách ly nhanh, xét nghiệm rộng và nhanh, đơn cử như ở Hà Nội hay TP. Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng trên 10.000 ca một ngày.

Bộ Y tế cần tiếp tục phát huy việc điều phối hiệu quả và đặc biệt hỗ trợ kịp thời các phương tiện, năng lực xét nghiệm và vật tư, nhân lực, chuyên môn cho địa phương. "Qua đợt này chúng ta rút ra là phải làm nhanh. Ví dụ như các cơ sở y tế cần thực hiện nghiêm các bộ tiêu chí an toàn, không được phép lơ là, chủ quan để dịch bệnh bùng phát, lây lan từ cơ sở y tế". Thủ tướng nhấn mạnh, trang bị đầy đủ, kịp thời phương tiện bảo hộ cho các lực lượng chống dịch, đặc biệt đội ngũ bác sĩ, cán bộ y tế, lực lượng công an, quân đội làm nhiệm vụ chống dịch, không để lây nhiễm chéo.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất phải tự đánh giá tiêu chí an toàn. Các bệnh viện, các khu công nghiệp phải rất chặt chẽ trong việc giám sát y tế, phòng dịch.

Nhấn mạnh chủ trương vận động người dân cài đặt các ứng dụng công nghệ phòng, chống dịch bệnh, Thủ tướng đánh giá cao kết quả trong thời gian ngắn, đến nay đã có hơn 16 triệu cài đặt ứng dụng Bluezone. Đây là tốc độ nhanh, cần tiếp tục đẩy mạnh. Truyền thông từ Trung ương, địa phương phải nâng cao ý thức cho người dân không chủ quan, luôn cảnh giác trước dịch bệnh.

Thủ tướng đề nghị ngành y tế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu thuốc, vaccine, hoàn thiện phác đồ điều trị, lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân…

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Quy trình chuẩn xử lý những ca nghi nhiễm

Ngành y tế cần tăng cường đào tạo, tập huấn trực tiếp cho nhân viên y tế ở tất cả cơ sở y tế, nên có một quy trình chuẩn xử lý những ca nghi nhiễm COVID-19, "không để bệnh nhân đi lang thang hết bệnh viện này đến bệnh viện khác hoặc kéo dài ở một bệnh viện". Các các trường hợp ho, sốt, viêm hô hấp thì phải kiểm tra ngay để xử lý.

Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đối với các đối tượng có nguy cơ cao như người cao tuổi, người có bệnh lý tim mạch, bệnh lý mãn tính khác…

Từ kinh nghiệm Quảng Nam, Đà Nẵng, Thủ tướng đề nghị các địa phương thành lập các tổ tuyên truyền và giám sát cộng đồng để đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà các đối tượng nghi ngờ, báo y tế kiểm tra, đặc biệt, cần triển khai mạnh ở các địa phương có ca nhiễm.

Trong thời điểm hiện nay, các bệnh viện phải xây dựng kịch bản và chuẩn bị cơ sở vật chất, con người để ứng phó tại chỗ với dịch bệnh, tránh di chuyển bệnh nhân nhiều.

Nhân dịp này, Bộ Y tế cũng nghiên cứu, đề xuất khả năng thực hiện dịch vụ xét nghiệm theo nhu cầu, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ biên giới.

"Từng địa phương nên suy nghĩ về một chiến lược chống dịch bệnh hiệu quả, cả về kinh tế và đặc biệt là y tế", Thủ tướng nêu rõ. "Chúng ta đề cao phòng, chống dịch bệnh, điều này nhất quyết không được chủ quan, mất cảnh giác nhưng việc đóng cửa nghiêm ngặt ở quy mô quá rộng, không chỉ tê liệt mọi hoạt động kinh tế xã hội mà tác động tiêu cực đến tâm lý, tình cảm của người dân".

"Đây là bài toán vô cùng khó trong lãnh đạo, chỉ đạo, các đồng chí phải tỉnh táo, phải biết cách làm phù hợp, không thể coi thường tính mạng của người dân nhưng không thể đóng cửa mọi hoạt động để tê liệt", Thủ tướng bày tỏ. "Chúng tôi trong Thường trực Chính phủ và ở địa phương cũng như thế rất lo câu chuyện thất nghiệp, không có việc làm, đói kém xảy ra đối với người lao động của chúng ta".

Cho nên, một lần nữa Thủ tướng nhắc lại Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố quyết định mức độ nguy cơ và áp dụng các biện pháp chống dịch phù hợp, đề cao cảnh giác nhưng mà đừng để ảnh hưởng quá lớn đến sản xuất kinh doanh, đời sống người dân.

Cần tăng cường kiểm tra, rà soát các biện pháp phòng dịch, nhất là những phương pháp truyền thống mà thế giới đã rút ra như  đeo khẩu trang, rửa tay…

"Không tham nhũng, tiêu cực thì không có gì phải ngại"

Thủ tướng cho biết, ông đã nhận được nhiều lời phàn nàn về việc không dám mua sinh phẩm và kit xét nghiệm vì sợ vi phạm. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế làm việc với Tổng cục Hải quan công bố giá thiết bị xét nghiệm nhập khẩu sớm hơn nữa, từ  đó tính toán các chi phí khác như vận chuyển, thuế…  để có mức giá phù hợp.

Đối với bộ kit xét nghiệm, hiện nay, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp giấy phép cho Công ty Việt Á và Bệnh viện 103 và một số doanh nghiệp khác có khả năng sản xuất. Thủ tướng đề nghị thành lập tổ liên ngành gồm Y tế, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đại diện một số bệnh viện lớn mời các nhà sản xuất đến làm việc để xác định mức giá gồm giá thành do doanh nghiệp báo, lợi nhuận cần thiết, giá chuyển giao công nghệ… để chốt mức giá trần rồi thông báo đến 63 tỉnh, thành phố. Nếu địa phương nào đàm phán mua được giá thấp hơn thì hoan nghênh.

Đối với thiết bị, sinh phẩm nhập khẩu xét nghiệm cũng vậy. Thủ tướng đồng ý mời một số nhà nhập khẩu đến đàm phán, chốt giá trần, "cứ thế mà mua công khai, minh bạch, ta không tham nhũng, tiêu cực, không có gì phải ngại, không đẩy trách nhiệm lên cấp trên".

Rác thải y tế như khẩu trang, kit thử… cần quản lý nghiêm ngặt hơn bởi có nguy cơ lây lan dịch bệnh từ nguồn này.

Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng báo cáo phương án tiếp nhận những người có nhu cầu bức thiết về nước.

Thủ tướng nhấn mạnh, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép: Phòng, chống dịch bệnh, ngăn ngừa có hiệu quả hơn và không để đứt gãy nền kinh tế.

Nhân dịp này, Thủ tướng biểu dương các địa phương và ngành giáo dục tổ chức cơ bản tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Phai-tinh-tao-trong-thuc-hien-muc-tieu-kep/404131.vgp


12/08/2020 6:00 CHĐã ban hành
Bổ nhiệm nhân sự quản lý VNPT Long AnBổ nhiệm nhân sự quản lý VNPT Long An
Chiều 18/5, tại Long An, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT - Vinaphone) tổ chức Lễ bổ nhiệm nhân sự quản lý VNPT Long An và Trung tâm Kinh doanh VNPT - Long An. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được.

Trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Hưng

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Hưng - Phó Giám đốc VNPT Long An, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT - Long An được Tập đoàn bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc VNPT Long An, Trưởng đại diện Tập đoàn trên địa bàn tỉnh Long An.

Ông Huỳnh Minh Nhựt - Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT - Long An được Tổng Công ty VNPT - Vinaphone bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT - Long An.

Trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Minh Nhựt

Phát biểu giao nhiệm vụ, ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn và ông Nguyễn Nam Long - Tổng Giám đốc Tổng Công ty VNPT - Vinaphone chúc mừng và mong muốn tân Giám đốc VNPT Long An và Trung tâm Kinh doanh VNPT - Long An trên cương vị mới sẽ mạnh dạn đổi mới, quyết đoán, sáng tạo, đoàn kết nội bộ để đưa 2 đơn vị phát triển mạnh mẽ hơn.

Nhận nhiệm vụ trước lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Công ty, ông Nguyễn Ngọc Hưng và ông Huỳnh Minh Nhựt hứa luôn giữ vững mối đoàn kết thống nhất, quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh mà Tập đoàn, Tổng Công ty giao cho 2 đơn vị trên địa bàn; tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên có công ăn việc làm, bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống.

Trao tặng Bằng khen của Tập đoàn cho ông Phan Hòa Bình và ông Hồ Quang Kiểm

Dịp này, Tập đoàn trao quyết định nghỉ hưu, tặng Bằng khen, quà cho ông Phan Hòa Bình - nguyên Giám đốc VNPT Long An, Trưởng đại diện Tập đoàn trên địa bàn Long An và ông Hồ Quang Kiểm - nguyên Phó Giám đốc VNPT Long An vì có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự phát triển của Tập đoàn./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/bo-nhiem-nhan-su-quan-ly-vnpt-long-an-a95572.html

19/05/2020 8:00 SAĐã ban hành
Hơn 400 suất học bổng đến với học sinh, sinh viên nghèoHơn 400 suất học bổng đến với học sinh, sinh viên nghèo
Ngày 28/01, Hội Khuyến học tỉnh Long An phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo trao học bổng “Đồng hành cùng ước mơ đến trường” với sự tài trợ của Đồng Tâm Group.

Đến dự có nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đồng Tâm Group - Võ Quốc Thắng.

Hơn-400-suất-học-bổng-đến-với-học-sinh,-sinh-viên-nghèo.jpg

Tại buổi lễ, trên 400 suất học bổng được trao cho học sinh, sinh viên

Tại buổi lễ, Đồng Tâm Group trao 408 suất học bổng cùng quà tặng bao gồm: Tập, viết và nón bảo hiểm với tổng giá trị gần 2 tỉ đồng. Trong đó, 48 em đậu thủ khoa, trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học năm học 2017-2018 nhận được học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất và giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo; 175 học sinh THPT nhận học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất; 182 học sinh THCS nhận học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất. Riêng đối với 3 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất.

Đồng Tâm Group còn ký kết tài trợ học bổng khuyến học với Hội Khuyến học tỉnh. Giá trị tài trợ 3 tỉ đồng cho 3 năm: 2018, 2019, 2020.

Tại Long An, hàng năm, Đồng Tâm Group đều tài trợ hàng chục tỉ đồng cho các hoạt động trao học bổng, tặng quà tết cho người nghèo, xây nhà tình thương, xây cầu giao thông nông thôn tại các xã, huyện vùng sâu, vùng xa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh cảm ơn và tri ân tình cảm, những đ​óng góp quý báu của Đồng Tâm Group trong thời gian qua và mong rằng, công ty tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh trong thời gian tới./.​

Theo Báo Long An Online

29/01/2018 3:00 CHĐã ban hành
Cử tri gửi gắm gần 400 ý kiến đến HĐND tỉnh Long AnCử tri gửi gắm gần 400 ý kiến đến HĐND tỉnh Long An
​Từ ngày 10 đến 23/6/2020, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri ở 56 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Long An, có 3.406 cử tri tham dự với 399 lượt ý kiến, kiến nghị. Báo Long An lược trích một số ý kiến được nhiều cử tri quan tâm kiến nghị.
Cử tri huyện Thạnh Hóa kiến nghị tỉnh sớm đầu tư trải nhựa Đường tỉnh 817 phần còn lại


Cử tri huyện Thạnh Hóa kiến nghị tỉnh sớm đầu tư trải nhựa Đường tỉnh 817 phần còn lại

Lĩnh vực nông nghiệp

Cử tri huyện Bến Lức kiến nghị tỉnh tìm nơi tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; hướng dẫn người dân áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; có chế độ đãi ngộ cho kỹ sư nông nghiệp về tỉnh công tác; đẩy nhanh tiến độ các dự án trữ nước ngọt, ngăn mặn phục vụ tưới tiêu trên địa bàn huyện. 

Cử tri huyện Tân Thạnh kiến nghị tỉnh triển khai thi công nạo vét kết hợp sửa đê bờ Tây kênh Cà Nhíp (đoạn từ 1000 Nam đến Hai Hạt) và bờ Tây kênh Bằng Lăng (đoạn từ kênh 5000 đến Hai Hạt); sớm thi công cống hở kênh lộ 600 (Hậu Thạnh Tây) để xây dựng trạm bơm điện.

Cử tri huyện Vĩnh Hưng yêu cầu tỉnh thực hiện đồng loạt diệt lục bình trên các tuyến sông, rạch để bảo đảm tưới tiêu, lưu thông đường thủy và vệ sinh môi trường. Cử tri huyện Cần Giuộc kiến nghị tỉnh cho nạo vét kênh Xóm Bồ để phát huy cống Đôi Ma dẫn nước qua địa bàn huyện.

Cử tri Kiến Tường, Mộc Hóa đề nghị tỉnh kiểm tra, xử lý các trường hợp san lấp đất tại các cống thoát lũ trên tuyến Quốc lộ 62; sớm triển khai nạo vét các công trình thủy lợi, kết hợp làm đê bao và đường giao thông (kênh Bình Quới, xã Tân Thành); đẩy nhanh tiến độ thi công cống Thụy Sỹ và cống T5, xã Bình Hòa Trung.

Cũng liên quan đến nông nghiệp, cử tri huyện Thủ Thừa mong rằng tỉnh bổ sung thêm nguồn giống heo sạch cho người dân tái đàn. Cử tri huyện Châu Thành kiến nghị tỉnh xem xét sửa chữa 3 cống trên tuyến đê bao sông Vàm Cỏ (đoạn qua xã Phú Ngãi Trị). Cử tri huyện Cần Đước kiến nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ thi công đê Trị Yên - Long Khê. Cử tri huyện Đức Hòa kiến nghị tỉnh khảo sát, sửa chữa công trình thủy lợi Phước Hòa,...

Lĩnh vực giao thông

Cử tri huyện Tân Thạnh kiến nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí bắc cầu qua kênh Dương Văn Dương (đoạn từ cầu Cá Tôm, xã Kiến Bình đến ngã 3 Tuyên Nhơn, huyện Thạnh Hóa); đầu tư xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng tại một số nơi trung tâm huyện, nơi giao nhau giữa các tuyến đường với Quốc lộ 62 (đoạn từ ngã ba lộ mới, huyện Thạnh Hóa đến Tân Thạnh).

Cử tri huyện Thạnh Hóa kiến nghị tỉnh sớm đầu tư trải nhựa Đường tỉnh 817 phần còn lại (Thạnh Hóa, Thủ Thừa); bố trí vốn đầu tư phần đường còn lại từ xã Thuận Bình đến đường tuần tra biên giới cột mốc 194 (trục đường T4). Cử tri huyện Đức Huệ kiến nghị, tỉnh sửa chữa Đường tỉnh 839 từ nghĩa trang huyện đến đoạn Đường tỉnh 816 về xã Bình Hòa Nam, vì đã hư hỏng nhiều. 

Cử tri Kiến Tường, Mộc Hóa đề nghị tỉnh triển khai thi công tuyến đường vào Khu hành chính huyện Mộc Hóa. Cử tri huyện Châu Thành yêu cầu tỉnh nâng cấp, sửa chữa Đường tỉnh 827D đoạn gần ngã tư Bình Cách và đoạn gần cống 5 Bắc; xem xét cho kẻ gờ hạn chế tốc độ trên Đường tỉnh 827B đoạn trước UBND xã Phước Tân Hưng. 

Cử tri huyện Tân Hưng thì kiến nghị tỉnh sớm thi công xây dựng cầu từ xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng đến xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp; Cử tri huyện Cần Giuộc đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ, đầu tư đường dân sinh tại xã Phước Lý do ảnh hưởng của dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Về giao thông, cử tri huyện Tân Trụ còn kiến nghị tỉnh kéo dài tuyến xe buýt về bến xe khách Tân Trụ để phục vụ việc đi lại của người dân. Cử tri huyện Đức Hòa yêu cầu tỉnh khảo sát chất lượng thi công Đường tỉnh 825 (đoạn từ thị trấn Đức Hòa đến Tua 1). Cử tri huyện Cần Đước kiến nghị tỉnh công khai cho người dân biết lý do cầu Bà Tượng xây dựng đập bỏ, xây cầu lại gây lãng phí ngân sách nhà nước; đồng thời, công khai tiến độ thi công Đường tỉnh 830 để người dân theo dõi, giám sát. 

Lĩnh vực quy hoạch, đầu tư, xây dựng

Cử tri huyện Cần Giuộc kiến nghị tỉnh kiểm tra các dự án dân cư, tái định cư trên địa huyện chưa hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng dự án, trong đó có Khu tái định cư Hải Sơn (xã Long Thượng); quan tâm quy hoạch, xây dựng nghĩa trang nhân dân, nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường.

Cử tri huyện Đức Hòa, Cần Giuộc kiến nghị tỉnh rà soát lại các dự án đã cho chủ trương nhưng không hoạt động, đồng thời kiên quyết thu hồi chủ trương nếu nhà đầu tư không thực hiện để trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân.

Cử tri TP.Tân An kiến nghị tỉnh xem xét việc điều chỉnh quy hoạch chợ trên địa bàn tỉnh phải thật sự phù hợp, khả thi, nhằm phát huy vai trò của chợ trong phát triển KT-XH ở địa phương.

Cử tri huyện Thạnh Hóa đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ đầu tư hệ thống cấp nước sạch trên địa bàn 2 xã biên giới (Tuyến dân cư Kênh 70 khu trung tâm xã Tân Hiệp) để bảo đảm sức khỏe của người dân.

Cử tri huyện Tân Thạnh kiến nghị tỉnh xem xét hỗ trợ huyện trong việc thu hút kêu gọi đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là góp phần trong việc xây dựng đô thị loại IV./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/cu-tri-gui-gam-gan-400-y-kien-den-hdnd-tinh-long-an-a98426.html


09/07/2020 10:00 SAĐã ban hành
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Cần Đước lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Cần Đước lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 12/8/2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Cần Đước lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức khai mạc với với sự tham dự của 249 đại biểu đại diện cho 3235 đảng viên thuộc 37 tổ chức cơ sở Đảng tham dự. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được đến dự và chỉ đạo Đại hội.

dh can duoc-quang canh.JPG

Đại biểu tham dự Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư Huyện ủy Cần Đước – Nguyễn Văn Đát đề nghị đại biểu tại Đại hội cần tập trung đánh giá đúng, trung thực, khách quan, toàn diện tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020, chỉ rõ ưu, khuyết điểm, nguyên nhân tồn tại hạn chế và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới; phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đồng chí đủ đức, đủ tài, đủ các điều kiện theo quy định bầu vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An.

 dh can duoc-tang hoa me.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được tặng hoa và quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Lời

Qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, Đảng bộ huyện Cần Đước đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đạt và vượt 18/19 chỉ tiêu đề ra; tốc độ giá trị sản xuất các ngành hàng chủ yếu bình quân giai đoạn 2016-2020 đạt 11,6%/năm; công nghiệp - xây dựng tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất bình quân đạt 21,64%; thương mại - dịch vụ có sự chuyển biến tích cực, giá trị sản xuất tăng bình quân 11%/năm; đời sống người dân ngày càng cải thiện, thu nhập bình quân đầu người tăng 2,2 lần (từ 39,4 triệu năm 2015, đến năm 2020 là 87,63 triệu đồng); thu ngân sách hàng năm đều vượt cao so kế hoạch và tăng bình quân 23,84%/năm (tăng 12,34% so chỉ tiêu Đại hội); Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm triển kha thực hiện, đến nay, huyện có 12/16 xã được công nhận xã nông thôn mới, xây dựng xã Tân Lân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,16%.

 dh can duoc-tang hoa.JPG

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, đánh giá cao những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua của Đảng bộ và nhân dân huyện Cần Đước. Trong nhiệm kỳ tới, ông đề nghị, Huyện cần tập trung huy động mọi nguồn lực, phát huy tối đa lợi thế phát triển nhanh và đồng bộ về công nghiệp – xây dựng, thương mại – dịch vụ, dân cư – đô thị; đồng thời, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ cao, xứng đáng với vị thế huyện trọng điểm phát triển kinh tế tỉnh; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn, an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

dh can duoc-pbt phat bieu.JPG 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được phát biểu chỉ đạo Đại hội

Cùng ngày, Đại hội thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; tiến hành thảo luận, đóng góp văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện khóa XII và phương án nhân sự trình Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh./. 

Tiểu Lam


12/08/2020 8:05 CHĐã ban hành
Ông Nguyễn Minh Lâm tái đắc cử Bí thư Thị ủy Kiến Tường nhiệm kỳ 2020-2025Ông Nguyễn Minh Lâm tái đắc cử Bí thư Thị ủy Kiến Tường nhiệm kỳ 2020-2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", thành công tốt đẹp và bế mạc sáng 07/8.

Đại biểu bỏ phiếu bầu cử

Trong ngày làm việc thứ hai (06/8), đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 41 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa mới bầu Ban Thường vụ Thị ủy gồm 12 đồng chí và bầu Ủy ban Kiểm tra Thị ủy gồm 6 đồng chí.

Ông Nguyễn Minh Lâm tái đắc cử chức vụ Bí thư Thị ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ông Lê Hồng Hạnh và ông Nguyễn Văn Vũ được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Thị ủy. Ông Phạm Văn Tiện được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bí thư Thị ủy Kiến Tường - Nguyễn Minh Lâm phát biểu bế mạc đại hội

Đại hội bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh gồm 15 đại biểu chính thức (1 dự khuyết); thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội thông qua nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 18 chỉ tiêu chủ yếu: Giá trị sản xuất tăng bình quân 5 năm đạt 9,5%/năm; tốc độ tăng thu ngân sách Nhà nước hàng năm đạt từ 12%-13%; phấn đấu có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao; giảm 50% hộ nghèo trong nhiệm kỳ; kết nạp 210 đảng viên; hàng năm có trên 90% tổ chức cơ sở Đảng Hoàn thành tốt nhiệm vụ,...

Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Kiến Tường nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt đại hội

Đại hội cũng xác định 2 chương trình đột phá và 2 công trình trọng điểm của nhiệm kỳ 2020 - 2025 là: Phát triển chương trình nông nghiệp, vùng lúa chất lượng cao ứng dụng công nghệ cao; Huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ phát triển thị xã Kiến Tường lên đô thị loại III; công trình Đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Sân Bay giai đoạn 2 gắn với khu biệt thự nhà vườn; công trình Mở rộng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật khu dân cư khu phố 5, phường 2.

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI ra mắt hứa hẹn

Phát biểu bế mạc đại hội, Bí thư Thị ủy Kiến Tường – Nguyễn Minh Lâm khẳng định, thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XII có ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho giai đoạn phát triển mới của thị xã. Ngay sau đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã sẽ tập trung lãnh đạo tổ chức triển khai, quán triệt sâu kỹ nội dung nghị quyết tạo sự thống nhất cao trong toàn đảng bộ và sự đồng thuận của nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đại hội đề ra./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ong-nguyen-minh-lam-tai-dac-cu-bi-thu-thi-uy-kien-tuong-nhiem-ky-2020-2025-a100117.html


07/08/2020 11:00 CHĐã ban hành
LĐLĐ Long An trao quà đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19LĐLĐ Long An trao quà đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Ngày 07/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Long An do Chủ tịch - Nguyễn Văn Quí đến trao quà, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 3 huyện: Tân Hưng, Vĩnh Hưng và Tân Thạnh với tổng cộng 67 suất (gồm 500.000 đồng tiền mặt và một phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá hơn 200.000 đồng).

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An - Nguyễn Văn Quí trao quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 ở Tân Hưng

Tại Tân Hưng, LĐLĐ tỉnh trao tặng 30 suất quà cho đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tương tự, tại huyện Vĩnh Hưng, LĐLĐ tỉnh trao tặng 15 suất và tại huyện Tân Thạnh, LĐLĐ tỉnh trao 22 suất còn lại.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An - Nguyễn Văn Quí và Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Hưng - Danh Văn Hoàng trao quà hỗ trợ CNVCLĐ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại huyện Vĩnh Hưng

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Văn Quí cho biết: "Các cấp Công đoàn luôn quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên và người lao động, bảo đảm mục tiêu góp phần phát triển bền vững chung của tỉnh, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Chương trình hỗ trợ, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19 của LĐLĐ lần này được trích từ nguồn kinh phí tích lũy từ hoạt động của Công đoàn. LĐLĐ tỉnh mong muốn hỗ trợ một phần nhỏ nhằm chia sẻ khó khăn cho CNVCLĐ, tiếp tục chung tay, góp sức cùng Đảng, Nhà nước, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân đẩy lùi đại dịch Covid-19"./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ldld-long-an-trao-qua-doan-vien-nguoi-lao-dong-bi-anh-huong-boi-covid-19-a100105.html


07/08/2020 11:00 CHĐã ban hành
Đại úy Nguyễn Ngọc Thoản: người thầy dạy tiếng Khơ-merĐại úy Nguyễn Ngọc Thoản: người thầy dạy tiếng Khơ-mer

<p style="text-align:justify;margin:6pt -0.5in 6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng giao tiếp, thể hiện ngôn ngữ, thông thạo ngoại ngữ trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ biên giới cho cán bộ, chiến sĩ ở đồn BP. Đồn     Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp – Bộ đội Biên phòng Long An đã tổ chức mở lớp học tiếng Khmer cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Với lớp học đặc biệt này các học viên đủ các lứa tuổi, các vùng miền nên việc phát âm cũng là vấn đề đặt ra cho lớp học. </span>
</p>

Được sự phân công quản lý và trực tiếp giảng dạy Đại úy Nguyễn Ngọc Thoản - Phó đồn trưởng Nghiệp vụ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, đã không quản ngại khó khăn nghiên cứu tìm tòi tài liệu, biên soạn giáo trình bằng điện tử có hình ảnh, âm thanh sống động, nhằm đem đến cho học viên nhưng buổi học thú vị, dễ tiếp thu, nhớ lâu. Bên cạnh đó lớp học còn được tham gia nghiên cứu nền văn hóa đặc sắc của nhân dân nước bạn qua hình ảnh, phim tư liệu. Luôn tận tụy với nghề, đem hết khả năng, bầu nhiệt huyết và trí tuệ của mình để truyền thụ cho học viên thuần thục những kỹ năng, “Nghe, nói, đọc, viết” tiếng Khơ -Mer. Vốn tiếng Khơ - mer rất khó đòi hỏi người thầy phải thường xuyên theo sát, uốn nắn, lắng nghe và giải quyết những thắc mắc của học viên trong quá trình giảng dạy.

Chưa một ngày được đào tạo nghiệp vụ sư phạm, vậy mà Đại úy Nguyễn Ngọc Thoản, sinh năm 1976, tại Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Trở thành người thầy giáo dạy tiếng Khơ mer cho đồng đội ở đơn vị. Nhờ sự giảng dạy của người thầy giáo “Đặc biệt” mà chất lượng, hiệu quả công tác dân vận ở đơn vị thời gian qua được nâng lên rõ rệt. Cán bộ chiến sĩ biết nghe, nói, đọc, viết, tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện nhiệm vụ, gặp gỡ giao lưu chính quyền, lực lượng và nhân dân nước bạn đối diện, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền, lực lượng và nhân dân có chung đường biên giới. Sau khi các học viên đã viết được, nói được, "thầy giáo" mới chuyển sang tổ chức học về phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa truyền thống. Với cách học ấy, hầu hết học viên cơ bản đều tiếp thu được bài giảng. Chỉ sau một tháng chuyên cần luyện rèn, 100% học viên đều tự tin trong giao tiếp.

Sinh ra lớn lên ở huyện nội địa Bến Lức của tỉnh Long An. Năm 1995 tốt nghiệp Phổ thông trung học, với niềm khát khao được trở thành anh “Bộ đội Cụ Hồ”, được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh của cánh đồng lúa quê hương. Anh tình nguyện lên đường nhập ngũ, kết thúc 3 tháng quân trường tại đại đội huấn luyện Bộ đội Biên phòng Long An. Với sự cầu tiến, chịu khó học tập rèn luyện, năm 1998 anh thi vào Học viện Biên phòng, năm 2003 ra trường được cấp trên điều dộng về nhận công tác tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An. Năm 2005 anh được cấp trên tin tưởng phân công tham gia lớp học tiếng Khmer tại Trường kỹ thuật Biên phòng, với tinh thần học tập, chịu khó nghiên cứu bài giảng, hăng say phát biểu anh được nhà trường đánh giá cao, băng tất cả sự đam mê, yêu nghề, mến nghiệp anh được Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng phân công tham gia học lớp tiếng Khơ - mer nâng cao tại trường Đại học khoa học và xã hội nhân văn Hà Nội. Khả năng “Nghe, nói, đọc, viết” lưu loát. Anh được Bộ tu lệnh Bộ đội Biên phòng phân công phiên dịch cho lớp cán bộ cao cấp Quân đội Hoàng gia CamPuChia tại Học viện Chính trị và lớp công tác tham mưu cấp chiến dịch, chiến lược Quân đội Hoàng gia CamPuChia tại học viện Quốc phòng được Ban giám hiệu nhà trường đánh tặng nhiều giấy khen trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Kết thúc phiên dịch anh trở về với nhiệm vụ hiện tại. Và được phân công trực tiếp giảng dạy tiêng Khmer cho Cán bộ, chiến sĩ ở đơn vị, anh vận dụng linh hoạt vốn kiến thức được học và kinh qua trong quá trình làm công tác, nghiên cứu tài liệu, biên soạn giáo án. Bên cạnh việc giảng dạy anh là cán bộ năng nổ, nhiệt huyết trong công việc, quan tâm gần gủi với cán bộ chiến sĩ và nhân dân nơi đóng quân được đồng đội và nhân dân biên giới tin yêu, mến phục. Với cương vị của người chỉ huy phụ trách Nghiệp vụ Đại úy Nguyễn Ngọc Thoản đã tham mưu với Ban chỉ huy Đồn kịp thời ngăn chặn các vụ việc xảy ra trên biên giới và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đạt hiệu quả, xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan hai bên biên giới ngay từ cơ sở không để kéo dài, gây phức tạp. Đặc biệt trong phòng chống các loại tội phạm trong năm qua Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp đã phá thành công nhiều chuyên án, kế hoạch nghiệp vụ,bắt nhiều đối tượng có lệnh truy nã, đường dây trộm cắp, vận chuyển xe do trộm cắp đưa qua biên giới tiêu thụ.

Gặp gỡ trao đổi với Đại úy Nguyễn Ngọc Thoản – Phó Đồn trưởng nghiệp vụ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp cho biết: BĐBP là những người đại diện cho đất nước đón tiếp khách quốc tế qua lại biên giới và cũng là người trực tiếp quan hệ, phối hợp với lực lượng hữu quan nước láng giềng trong giải quyết các vấn đề biên giới giữa hai nước. Vì vậy, việc biết và sử dụng thông thạo ngôn ngữ quốc tế, nhất là tiếng các nước láng giềng là yêu cầu thiết yếu, muốn “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, Cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng cần phải thông thạo tiếng Khơ - mer và tiếng đồng bào dân tộc trên địa bàn đóng quân. Đây cũng là yêu cầu cấp thiết trong thực hiện nhiệm vụ chính trị bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

Minh Luận

13/02/2014 12:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​