Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Hội thảo tổng kết mô hình điểm ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất lúaHội thảo tổng kết mô hình điểm ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất lúa
Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả triển khai ứng dụng, quảng bá các công nghệ tiên tiến trong canh tác lúa, ngày 04/4 vừa qua tại Nhà Văn hóa Thông tin xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh, Trung tâm Khuyến nông Long An đã tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình điểm ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất lúa vụ Đông - Xuân 2017. Với hơn 60 đại biểu tham dự là đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT; Trung tâm Khuyến nông; UBND huyện, xã; Phòng Nông nghiệp huyện; Hội nông dân… và nông dân trong, ngoài vùng đề án.

​Đây là một trong những mô hình điểm thuộc Đề án "Xây dựng vùng lúa ứng dụng công nghệ cao 20.000ha trên địa bàn tỉnh Long An" được triển khai tại các huyện Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa và thị xã Kiến Tường. Các mô hình điểm này được xây dựng trên cơ sở ứng dụng đồng bộ cơ giới hóa và các giải pháp kỹ thuật tiên tiến trong canh tác nhằm giảm giá thành, tăng chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế cho nông dân trồng lúa.

Mô hình thực hiện ở huyện Tân Thạnh trong vụ Đông - Xuân với diện tích sản xuất là 50 ha/22 hộ. Tham gia mô hình, nông dân được hỗ trợ 30% các chi phí sản xuất như: lúa giống, thuê máy cấy, phân hữu cơ vi sinh, chế phẩm sinh học, trồng hoa trên bờ ruộng (hỗ trợ 100% giống các loại hoa và các loại đậu với chi phí 150.000 đ/ha), và được Trung tâm Khuyến nông tập huấn ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây lúa.

Yêu cầu chung của mô hình điểm là phải áp dụng đồng bộ các giải pháp kỹ thuật canh tác lúa theo "1 phải 6 giảm", cụ thể: phải sử dụng giống xác nhận, bón phân cân đối, dùng phân hữu cơ vi sinh, chế phẩm nấm xanh để phòng trừ rầy nâu, trồng hoa trên bờ ruộng… Theo kết quả ghi nhận, thực tế tham gia mô hình sử dụng các giống OM4900, VD20, Đài thơm 8 cho thấy lượng giống giảm từ 40 - 60 kg/ha, số lần phun thuốc bảo vệ thực vật giảm từ 3 - 4 lần/vụ, lượng phân đạm giảm 10 kg/ha. Riêng đối với giống OM4900 áp dụng phương pháp cấy thì năng suất tăng trung bình 400 kg/ha, với giá bán 6.650 đ/kg, lợi nhuận tăng 2.660.000 đ/ha so với nông dân trồng lúa ngoài mô hình áp dụng phương pháp sạ.

Từ những hiệu quả thiết thực mà mô hình mang lại, đa số bà con nông dân đều nhiệt tình ủng hộ và mong muốn mô hình tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới. Tuy nhiên, một số bà con nông dân vẫn còn e ngại do sử dụng máy cấy và phân hữu cơ vi sinh làm tăng chi phí, việc bao tiêu đầu ra cho sản phẩm vẫn còn nhiều khó khăn,…

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình và giúp cho bà con nông dân mạnh dạn ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất lúa, các ngành chức năng cần đẩy mạnh công tác thông tin  tuyên truyền, quảng bá các tiến bộ kỹ thuật, nhân rộng các mô hình, thực hiện liên kết "4 nhà" để hỗ trợ nông dân trong việc tiêu thụ sản phẩm,… Từ đó, góp phần tạo động lực thúc đẩy người trồng lúa áp dụng tiến bộ kỹ thuật, thực hiện liên kết sản xuất tạo ra hàng hóa có khối lượng lớn, chất lượng cao đáp ứng yêu cầu các thị trường khó tính, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm lúa gạo trên thị trường và nâng cao hiệu quả cho người trồng lúa./.

Vân Hạ/Trung tâm Khuyến nông

09/04/2018 10:00 SAĐã ban hành
“Chìa khóa” nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến y tế cơ sở“Chìa khóa” nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến y tế cơ sở
Đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn, đầu tư trang thiết bị chẩn đoán bệnh hiện đại,... được xem là "chìa khóa" nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) tại các tuyến y tế cơ sở; đồng thời, giảm áp lực cho tuyến trên.
​​Ông Nguyễn Văn Thông rất an tâm đến khám, chữa bệnh tại trạm y tế xã

Ông Nguyễn Văn Thông rất an tâm đến khám, chữa bệnh tại trạm y tế xã

Những năm trở lại đây, số lượt người đến KCB ban đầu tại các trạm y tế (TYT) xã trên địa bàn huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An ngày càng tăng, bởi chất lượng KCB ở đây ngày càng nâng cao. Qua đó, góp phần giúp người dân giảm chi phí đi lại và an tâm điều trị tại các tuyến y tế cơ sở.

Ông Nguyễn Văn Thông, ngụ xã Thạnh Phước, cho biết: "Tôi có tiền sử bệnh cao huyết áp và bệnh viêm phế quản nên tuần nào cũng đến TYT xã khám bệnh, lấy thuốc. Trạm vừa có bác sĩ, vừa được đầu tư nhiều trang thiết bị chẩn đoán bệnh hiện đại nên người dân chúng tôi rất an tâm KCB tại đây".

TYT xã Thạnh Phước là một trong những đơn vị dẫn đầu về số lượt người dân đến KCB ban đầu của huyện. Nếu như năm 2017, trạm có 17.000 lượt người đến KCB thì năm 2018 tăng lên trên 20.000 lượt người. Hiện tại, bình quân 1 ngày, trạm có trên 80 lượt người đến KCB. Đây là con số không hề nhỏ đối với một TYT xã.

Trưởng TYT xã Thạnh Phước - Hồ Thị Mận cho biết: "Chất lượng KCB của trạm ngày càng nâng lên, đáp ứng yêu cầu của người dân. Có được kết quả trên là do các y, bác sĩ thường xuyên tham gia sinh hoạt chuyên môn tại tuyến huyện và tỉnh, các buổi tập huấn trực tuyến do Sở Y tế tổ chức và các lớp đào tạo ngắn hạn, liên tục,... Đặc biệt, thời gian qua, trạm còn được đầu tư máy đo điện tim. Dự kiến trong năm nay, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục đầu tư cho trạm máy siêu âm để có điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt hơn".

Không riêng TYT xã Thạnh Phước mà hầu hết các TYT xã trên địa bàn huyện Thạnh Hóa đều tăng về số lượt người KCB. Nếu như năm 2017, tại các TYT xã trên địa bàn huyện có trên 85.000 lượt người đến KCB thì năm 2018 tăng lên trên 90.000 lượt người. Điều này một lần nữa khẳng định chất lượng KCB tại các tuyến y tế cơ sở không ngừng nâng lên.

Đạt kết quả trên là nhờ ngành y tế huyện quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ, y, bác sĩ tham gia các lớp đào tạo trực tuyến, đào tạo ngắn hạn, sinh hoạt chuyên môn và đầu tư các trang thiết bị chẩn đoán bệnh hiện đại,... cho các TYT xã.

Trạm Y tế xã Thạnh Phước được y, bác sĩ huyện xuống hướng dẫn về kỹ thuật đo điện tâm đồ 

Trạm Y tế xã Thạnh Phước được y, bác sĩ huyện xuống hướng dẫn về kỹ thuật đo điện tâm đồ

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thạnh Hóa - bác sĩ Lê Văn Thanh cho biết: "Năm 2018, Trung tâm Y tế huyện tạo điều kiện cho 340 lượt người dự 7 lớp đào tạo trực tuyến do Sở Y tế tổ chức; tổ chức sinh hoạt chuyên môn 13 buổi, với 755 lượt người tham gia; đào tạo liên tục cho 168 lượt người,... Đặc biệt, sau khi các TYT xã được đầu tư các thiết bị chẩn đoán bệnh hiện đại, Trung tâm Y tế huyện đều cử cán bộ xuống tập huấn, hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả trang thiết bị. Nhờ đó mà đội ngũ y, bác sĩ có thêm kinh nghiệm, đồng thời phát huy hết hiệu quả của trang thiết bị chẩn đoán bệnh hiện đại".

Có thể thấy, đào tạo chuyên môn, bổ sung nguồn nhân lực, đầu tư trang thiết bị chẩn đoán bệnh hiện đại,... góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng KCB tại các tuyến y tế cơ sở , từ đó đáp ứng nhu cầu KCB ngày càng cao của người dân và giảm áp lực cho tuyến trên./.

Theo Báo Long An Online

10/04/2019 10:00 CHĐã ban hành
Khai mạc hội báo xuân Kỷ Hợi 2019Khai mạc hội báo xuân Kỷ Hợi 2019
Tối ngày 01/02/2019, Ban Tổ chức Hội Báo Xuân tỉnh Long An tổ chức lễ khai mạc và triển lãm Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự buổi lễ có Ông Phạm Văn Cảnh  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành và đông đảo phóng viên, hội viên và nhân dân trong tỉnh.

bao xuan 122019.JPG

Văn nghệ khai mạc hội báo Xuân

​​Hội báo xuân diễn ra từ ngày từ ngày 01/02/2019 (ngày 27/12 âm lịch) đến ngày 08/02/2019  (mùng 4 Tết) tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Long An tỉnh, là một trong những hoạt động văn hoá thiết thực, các ấn phẩm thông tin đến độc giả chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước những thành tựu và định hướng, triển vọng phát triển trên tất cả các lĩnh vực chính trị- kinh tế- xã hội của tỉnh Long An. Với tinh thần "Vui tươi, tiết kiệm, hiệu quả thiết thực" hoạt động Hội Báo Xuân thể hiện nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa báo chí của tỉnh, đồng thời tạo không khí thi đua trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố có tờ tin nội bộ tham gia dự thi ấn phẩm Xuân 2019.

baoxuan2019.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh (bìa phải) trao giải B cho 2 ấn phẩm Bản tin Cần Đước và Thông tin sự nghiệp giáo dục

Hội báo xuân năm nay thu hút 6 đơn vị có bản tin, tờ tin trong tỉnh tham gia. Sau thời gian chấm giải, Ban Giám khảo đã chọn ra 02 giải B (Bản tin Cần Đước của Huyện ủy Cần Đước và Thông tin sự nghiệp giáo dục của Hội cựu giáo chức tỉnh); 01 giải C (Bản tin Công tác tư tưởng của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kiến Tường ), 01 giải khuyến khích (Bản tin Công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh). Bên cạnh đó, Hội báo Xuân sẽ tổ chức triển lãm giới thiệu hơn 100 ấn phẩm Xuân của tỉnh nhà, và báo, tạp chí Xuân của Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước, để phục vụ cho độc giả đến tham quan, thưởng thức. Ngoài ra, Hội báo Xuân tỉnh còn kết hợp tổ chức triển lãm, trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật "Long An - Quê hương tôi", với những bức ảnh nghệ thuật đạt giải, ảnh thời sự kinh tế – xã hội của tỉnh.

baoxuan2019 (2).JPG

Đại biểu tham quan triễn lãm  báo Xuân 

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh đánh giá cao các ấn phẩm dự thi đều có nội dung thiết thực trên các lĩnh vực gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" qua các gương điển hình; phản ánh hoạt động của các địa phương nhất là vùng Đồng Tháp Mười./.

N.H

02/02/2019 4:00 CHĐã ban hành
Long An họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020Long An họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020
Ngày 11/01/2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An long trọng tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình, cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương qua các thời kỳ đến dự buổi họp mặt.

11-1-2020-IMG_3471.jpg

Các đại biểu dự họp mặt

Tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh vui mừng báo tin cho các đại biểu những thành tựu quan trọng tỉnh đã đạt được trong năm 2019, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh đạt mức khá tốt (9,41%); cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; khu vực công nghiệp – xây dựng, thương mại – dịch vụ vươn lên khẳng định vị thế chủ lực của nền kinh tế với tỷ trọng lần lượt là 50% và 34%; GRDP bình quân đầu người đạt gần 73 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 7 triệu đồng so với năm 2018; thu ngân sách đạt khá tốt, đạt 18.243 tỷ đồng, tăng hơn 20% so cùng kỳ; chi ngân sách chặt chẽ, từng bước tiết kiệm chi thường xuyên, tăng chi đầu tư phát triển.

Hệ thống chính trị của tỉnh được sắp xếp tinh gọn tổ chức, bộ máy, nâng cao hiệu lực; các cơ quan, đơn vị được sắp xếp đã đi vào hoạt động ổn định. Công tác quốc phòng an ninh được giữ vững và củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo; an ninh biên giới, chủ quyền biên giới được giữ vững.

11-1-2020-IMG_3466.jpg 

Chương trình văn nghệ đặc sắc

Năm 2020, Tỉnh ủy biểu quyết thông qua 21 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có những chỉ tiêu cần sự nỗ lực lớn như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt mức 9,5 – 9,6%; tỷ lệ vốn đầu tư phát triển xã hội trên GRDP đạt 31 – 33%; GRDP bình quân đầu người đạt 80 – 85 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng 10% so với năm trước. Để đạt được những mục tiêu và thực hiện có kết quả các mục tiêu quan trọng trên, đòi hỏi các cấp, các ngành phải tập trung trong lãnh đạo, quyết liệt trong hành động; phát huy tối đa vai trò tiên phong trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương.

11-1-2020-IMG_3474.jpg 

​Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu tại buổi họp mặt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh trân trọng cảm ơn những đóng góp, to lớn, quan trọng của các cấp, các ngành, các thế hệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trong toàn tỉnh, sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí là đồng hương Long An đang sinh sống, công tác ngoài tỉnh trong việc giúp tỉnh hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2019 vừa qua; tiếp tục xây dựng hình ảnh quê hương Long An "Trung dũng kiên cường", với khát vọng vươn cao, phát triển mạnh mẽ, trở thành một điểm đến hấp dẫn với nhiều cơ hội phát triển mới trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước.

Dịp Tết nguyên đán Canh Tý đang cận kề, cấp ủy, chính quyền các cấp phải quan tâm thực hiện việc tổ chức tết năm 2020, chuẩn bị các điều kiện để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc đến các đồng chí lãnh đạo Trung ương, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, cán bộ hưu trí, các đồng chí đồng hương Long An, các đại biểu, toàn thể đồng bào, đồng chí trong tỉnh lời chúc một năm mới "gia đình an khan – hạnh phúc, năm mới – thắng lợi mới"./.

Tiểu Lam

11/01/2020 4:00 CHĐã ban hành
Vệ sinh, tiêu độc, khử trùng bảo vệ gia súc, gia cầmVệ sinh, tiêu độc, khử trùng bảo vệ gia súc, gia cầm
Nhờ thực hiện tốt vệ sinh, tiêu độc, khử trùng (VSTĐKT), dịch bệnh trên gia súc, gia cầm (GSGC) được ngăn ngừa và kiểm soát. Qua đó, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh, giúp người chăn nuôi an tâm phát triển sản xuất.

​Ngăn ngừa dịch bệnh

Sau khi có kế hoạch VSTĐKT trên địa bàn tỉnh, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An chủ động triển khai thực hiện. Từ đầu năm 2018, huyện lên kế hoạch kiểm tra, kiểm soát tất cả đàn GSGC tại địa phương nhằm phát hiện và có hướng xử lý kịp thời nếu nghi ngờ có dịch bệnh.

 Tiêu-độc.jpg

Tiêu độc, khử trùng góp phần ngăn ngừa các bệnh

Xã Hưng Điền hiện có hơn 4.000 con GS, trên 52.000 con GC. Xã luôn quan tâm, thực hiện nghiêm túc VSTĐKT nhằm bảo vệ đàn GSGC. Ngoài những hộ được hỗ trợ miễn phí thuốc sát trùng, những hộ không nằm trong diện này cũng được ngành chức năng hướng dẫn vệ sinh chuồng trại, phun thuốc sát trùng xung quanh khu vực chăn nuôi của gia đình để tiêu trừ mầm mống dịch bệnh. Mặt khác, cán bộ Chăn nuôi và Thú y xã, huyện phối hợp các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ tình hình vận chuyển GSGC từ Campuchia sang.

"Tôi nuôi 15 con trâu vỗ béo để phát triển kinh tế gia đình. Được cán bộ Chăn nuôi và Thú y xã, huyện hướng dẫn vệ sinh chuồng trại thật kỹ, di dời các vật dụng xung quanh trước khi phun thuốc sát trùng, gia đình tôi ý thức cao, năm nào cũng thực hiện tốt. Bởi, điều này giúp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ vật nuôi cũng như sức khỏe gia đình" - ông Nguyễn Văn Hùng, ngụ xã Hưng Điền, chia sẻ.

Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Hưng - Trần Tấn Tài cho biết: "Huyện luôn thực hiện nghiêm túc VSTĐKT ở những khu vực chăn nuôi trên địa bàn, góp phần tiêu diệt các mầm bệnh, ngăn ngừa bệnh dịch phát sinh. Đợt 1/2018, huyện có kế hoạch phun 260 lít thuốc sát trùng tại 2.384 hộ chăn nuôi và 14 khu vực công cộng. Phòng tham mưu UBND huyện bố trí kinh phí để sớm hoàn thành theo kế hoạch của tỉnh".

Tại huyện Tân Trụ, các ngành chức năng phối hợp thực hiện tốt VSTĐKT. Người dân ý thức cao, những hộ nằm ngoài chương trình tự giác đăng ký hoặc mua thuốc sát trùng về phun xịt tại khu vực chăn nuôi của gia đình. Ông Nguyễn Hữu Dự, ngụ ấp Bình Hòa, xã Bình Lãng, nói: "Gia đình tôi chăn nuôi heo từ nhiều năm nay, tổng đàn hơn 70 con. Nhờ ngành chức năng hướng dẫn vệ sinh chuồng trại sạch sẽ và phun thuốc sát trùng, tiêu diệt mầm mống dịch bệnh nên tôi chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn heo. Ngoài ra, gia đình tôi còn đăng ký với địa phương để được phun xịt thuốc sát trùng cho đàn GS theo đợt mỗi khi ngành khuyến cáo".

Trưởng trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Tân Trụ - Trần Văn Ngộ thông tin: Những năm qua, huyện làm tốt VSTĐKT nên việc chăn nuôi của người dân trên địa bàn thuận lợi, hạn chế dịch bệnh xảy ra. Đợt 1/2018, huyện dự kiến phun gần 200 lít thuốc sát trùng tại 1.941 hộ chăn nuôi. Hiện, trạm triển khai kế hoạch, chuẩn bị thực hiện.

An tâm chăn nuôi

Tiêu diệt, ngăn ngừa, hạn chế lây lan dịch bệnh nhờ thực hiện tốt VSTĐKT giúp người chăn nuôi an tâm phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống gia đình. Bà Trần Thị Hiền, ngụ xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành, vui vẻ: "Gia đình tôi nuôi khoảng 1.000 con gà thịt. Chúng tôi chủ động phối hợp cán bộ Chăn nuôi và Thú y huyện, xã để được phun thuốc sát trùng xung quanh chuồng trại của gia đình. Việc làm này được duy trì tốt từ nhiều năm qua. Từ đó, người chăn nuôi an tâm hơn".

Ngoài những hộ chăn nuôi GSGC, người nuôi tôm cũng quan tâm vệ sinh, xử lý ao nuôi của gia đình và chủ động phối hợp tốt ngành chức năng trong việc phòng, chống dịch bệnh. "Gia đình tôi được cán bộ chuyên môn của huyện, tỉnh hướng dẫn tận tình trong việc này. Bất kỳ thắc mắc, khó khăn liên quan đều được hỗ trợ, giải đáp. Vì vậy, người nuôi tôm không phải lo lắng nhiều. Khi vệ sinh, xử lý ao nuôi bảo đảm đúng quy trình, người nuôi nắm chắc 50% thành công trong vụ mới. Gia đình tôi hiện nuôi 1ha tôm (tính luôn ao lắng)" - ông Phan Văn Kiếu, ngụ xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, cho biết.

Theo Trưởng trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Cần Đước - Nguyễn Minh Công, tại địa phương, ngoài chăn nuôi GSGC, người dân còn nuôi tôm để phát triển kinh tế. Những năm qua, việc VSTĐKT cho các hộ chăn nuôi được thực hiện tốt, hạn chế các dịch bệnh, nông dân an tâm sản xuất. Riêng đối với người nuôi tôm, trước mỗi vụ, cán bộ của trạm phối hợp tỉnh hướng dẫn cách vệ sinh, xử lý ao nuôi theo tiêu chuẩn và kiểm tra chất lượng tôm giống trước khi thả nuôi. Trạm đang trình kế hoạch, tham mưu huyện bố trí kinh phí thực hiện Tháng VSTĐKT. Đợt 1/2018, dự kiến phun 370 lít thuốc sát trùng tại 3.609 hộ chăn nuôi và 5 khu vực công cộng".

Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh - Phan Ngọc Châu đánh giá: "Những năm qua, nhờ làm tốt VSTĐKT góp phần ngăn ngừa dịch bệnh trên GSGC, giúp người dân an tâm chăn nuôi. Thông thường, mỗi năm tiến hành 2 đợt. Riêng năm 2018, đợt 1 triển khai còn gặp khó khăn do nhiều địa phương chưa kịp bố trí kinh phí để thực hiện (những năm trước, kinh phí từ tỉnh; năm nay, tỉnh chỉ hỗ trợ thuốc sát trùng). Chi cục báo cáo, tham mưu để cấp trên hướng dẫn và sớm hoàn thành kế hoạch Tháng VSTĐKT trên địa bàn"./.

Tháng VSTĐKT đợt 1/2018 trên địa bàn tỉnh thực hiện từ ngày 15/3 đến 15/4, phun xịt khoảng 4.500 lít thuốc sát trùng. Những hộ có quy mô chăn nuôi gia cầm dưới 2.000 con; heo từ 50 con trở xuống; trâu, bò dưới 20 con; chợ buôn bán động vật sống ở nông thôn; nơi công cộng; khu nhốt giữ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu; hố sát trùng khu vực đường mòn, lối mở nơi biên giới; các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đi qua cửa khẩu; Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh sẽ hỗ trợ thuốc sát trùng theo quy định.

 Báo Long An online     

05/04/2018 4:00 CHĐã ban hành
Quốc hội thảo luận về dự án Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi)Quốc hội thảo luận về dự án Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi)
Sáng 29-5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV tiếp tục làm việc tại hội trường thảo luận dự án Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.

Quốc hội nghe Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi); sau đó, các đại biểu thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật.

 Trong bản báo cáo tóm tắt Dự án Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi) nêu rõ: Đa số ý kiến nhất trí với sự cần thiết phải sửa đổi Luật Quản lý tài sản nhà nước và đề nghị đổi tên thành Luật Quản lý, sử dụng tài sản công. Đồng thời, đề nghị cần quy định rõ việc xây dựng luật phải đảm bảo phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, thất thoát tài sản của nhân dân.

Góp ý vào dự án Luật, đại biểu Trương Phi Hùng (Long An) đề nghị trong điều chuyển tài sản công ở những trường hợp điều chuyển tài sản công giữa các cơ quan nhà nước, tài sản công phải được cơ quan có thẩm quyền ra quyết định thu hồi tài sản tại cơ quan điều chuyển, sau đó cấp lại cho các cơ quan nhận điều chuyển, thay vì việc điều chuyển chỉ được thực hiện giữa các cơ quan có tài sản điều chuyển với cơ quan nhận tài sản điều chuyển như quy định tại điều 43 dự thảo luật. Bởi theo đại biểu quy định dự thảo có thể dẫn đến cách làm tùy tiện và thiếu căn cứ pháp lý rõ ràng.

Anh-Phi-hung.jpg

Đại biểu Trương Phi Hùng (Long An) phát biểu tại hội trường

Bên cạnh đó đại biểu đề nghị ban soạn thảo cần lưu ý đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể đang khai thác, đang có quyền với tài sản kết cấu hạ tầng được thu hồi khi có sự thay đổi về quy hoạch, phân cấp quản lý … và các trường hợp khác theo quy định pháp luật theo quy định tại điều khoản 1 điều 88 dự thảo. Bởi, theo đại biểu "quy định như dự thảo luật thì có thể hiểu, các tài sản kết cấu hạ tầng sẽ được thu hồi nếu có sự thay đổi về quy hoạch, phương thức quản lý bất kể tài sản kết cấu hạ tầng đó có đang được khai thác và thời hạn hợp đồng đã kết thúc hay chưa. Điều này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức đang khai thác và dường như là mâu thuẩn với bản chất của mối quan hệ được xác lập giữa nhà nước với chủ thể được trao quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng – mối quan hệ hợp đồng.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể đang khai thác, đang có quyền với tài sản kết cấu hạ tầng, đề nghị ban soạn thảo lưu ý đến vấn đề trên", đại biểu nhấn mạnh.

Buổi chiều 29/5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường thảo luận dự án Luật Du lịch (sửa đổi).

 Quốc Phan (VP Đoàn ĐBQH)

30/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Sơ kết phối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòngSơ kết phối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng
Ban Thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh và Ban thường vụ Thị ủy  Kiến Tường đã sơ kết 1 năm thực hiện công tác phối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương. Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Bí thư thị ủy Kiến Tường Nguyễn Minh Lâm đồng chủ trì Hội nghị.

sk qsqp.jpg 

Đảng ủy quân sự tỉnh và Thị ủy Kiến Tường tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân

Năm 2018, Ban Thường vụ ĐUQS tỉnh và Ban thường vụ Thị ủy Kiến Tường đã phối hợp chặt chẽ, thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng- quân sự địa phương. Các tiềm lực, nhất là tiềm lực về chính trị được tăng cường, tiềm lực về quân sự-an ninh được đầu tư mạnh mẽ. Thị ủy Kiến Tường đã lãnh đạo thực hiện tốt Đề án xây dựng Chốt Dân quân biên giới, Đề án xây dựng cụm dân cư liền kề chốt Dân quân biên giới, chỉ đạo xây dựng Ban CHQS thị xã vững mạnh toàn diện về công tác QP-QSĐP giai đoạn 2016-2019, đến nay đã hoành thành 117/120 chỉ tiêu; xây dựng 8/8 chi bộ quân sự có chi ủy; 100% Ban CHQS xã đã có trụ sở làm việc riêng; công tác tuyển quân có sự đột phá trong nâng cao chất lượng về sức khỏe, học vấn. Hai ban Thường vụ quan tâm xây dựng tuyến biên giới vững mạnh về QP-AN, xây dựng LLVT có chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong mọi tình huống. Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh đã chỉ đạo, triển khai, quán triệt các chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo các cấp về nhiệm vụ quân sự - quôc phòng; đã góp phân nâng cao nhận thức, hiểu biết của các tầng lớp nhân dân, công nhân địa phương. Trong năm đã phối hợp thực hiện tốt 6/6 mục tiêu, 10/10 nội dung đã ký kết.

Tiếp tục phối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương, Ban thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh và Thị ủy Kiến Tường sẽ tập trung lãnh đạo hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng điểm VMTD giai đoạn 2016- 2019 ở các cấp, tập trung xây dựng Chốt Dân quân Bình Tân. Thực hiện tốt việc phát triển KT-XH, gắn với tăng cường, củng cố QPAN trên địa bàn biên giới.

Trung Dũng

28/05/2019 9:00 SAĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khănNewPhó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ngày 20/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa đến thăm và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Thủ Thừa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại buổi trao quà, ông Phạm Tấn Hòa biểu dương sự cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập của các em. Đồng thời, ông hy vọng, thời gian tới, các ngành, các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ các em trong học tập.

Dịp này, ông trao tặng 50 phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần là 500 ngàn đồng tiền mặt./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/pho-chu-tich-ubnd-tinh-long-an-pham-tan-hoa-tang-qua-tre-em-co-hoan-canh-dac-biet-kho-khan-a89235.html

21/01/2020 9:00 SAĐã ban hành
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng trao quà tết cho hộ nghèo tại Đức HòaThứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng trao quà tết cho hộ nghèo tại Đức Hòa
Chiều 01/02, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng đến trao 50 phần quà tết (mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt) cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

01-2-19-THU-TRUONG-BO-LAO-DONG-THUONG-BINH-VA-XA-HOI-TANG-QUA-TAI-DUC-HOA-8.jpg

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng (bên trái) trao quà tết cho hộ nghèo tại Đức Hòa

Dịp này, Tập đoàn Tân Tạo cũng tặng gạo cho 50 gia đình chính sách, hộ nghèo. Mỗi gia đình được 10kg gạo Nàng Thơm Ita Rice.

Ông Lê Tấn Dũng bày tỏ sự phấn khởi trước sự thay đổi từng ngày của quê hương Tân Mỹ hôm nay với nhiều khởi sắc và tận tình thăm hỏi cuộc sống các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo; chúc tết và động viên các gia đình vươn lên trong cuộc sống./.

Theo Báo Long An online​

02/02/2019 8:00 SAĐã ban hành
Nâng cao chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệpNâng cao chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp
Đến nay, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An thành lập được 22 tổ hợp tác (THT) và 17 hợp tác xã (HTX) sản xuất rau, nuôi tôm, tạo liên kết trong sản xuất, tiêu thụ, xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp, góp phần không nhỏ trong thực hiện Nghị quyết Huyện ủy về ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) vào sản xuất nông nghiệp.

​Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất - hướng đi tất yếu

Cần Giuộc có trên 1.800ha rau màu, trung bình mỗi năm cung cấp ra thị trường khoảng 130.000 tấn rau màu các loại, trong đó có 502ha rau ƯDCNC (vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy).

Theo ông Trần Tiết Giao, ngụ ấp Long Giêng, xã Phước Hậu, ƯDCNC là hướng đi đúng đắn, tất yếu trong sản xuất nông nghiệp nhưng thực tế, nông dân còn e ngại do chi phí đầu tư nhà màng, nhà lưới, hệ thống tưới tiết kiệm,... khá cao. Nếu mạnh dạn đầu tư thì giảm chi phí sản xuất, chất lượng rau màu tăng. Gia đình ông trồng hơn 4.000m2 rau trong nhà lưới, so với cách trồng truyền thống, giảm được 70% chi phí thuốc bảo vệ thực vật, 40% chi phí phân bón, chi phí nhân công giảm còn 1/3, giá thành lại cao hơn 1.000-2.000 đồng/kg so với rau trồng theo cách truyền thống.

Nhiều mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang được đầu tư nhân rộng trên địa bàn huyện Cần Giuộc 

Nhiều mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang được đầu tư nhân rộng trên địa bàn huyện Cần Giuộc

Theo thống kê, hiện trên địa bàn các xã nằm trong vùng sản xuất rau ƯDCNC đều có các doanh nghiệp đến đầu tư như Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Long An đầu tư tại xã Long An với quy mô trên 5ha, Công ty TNHH Unifarm, HTX Công nghệ cao Trần Gia Farm, HTX Tam Nông Việt, xã Mỹ Lộc,... Chủ tịch UBND xã Long An - Đặng Minh Giao cho biết: "Nhiều doanh nghiệp ngoài tỉnh đang đẩy mạnh việc đầu tư tại địa phương. Những mô hình sản xuất nông nghiệp ƯDCNC góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như hỗ trợ nông dân trong việc xây dựng mối liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản".

Tạo liên kết trong sản xuất

Việc thành lập các THT, HTX trở thành xu thế tất yếu ở các địa phương. Đến nay, Cần Giuộc thành lập được 22 THT, 17 HTX sản xuất rau và nuôi tôm, trong đó có 5 HTX được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, 2 HTX được cấp chứng nhận sản xuất rau theo chuỗi an toàn thực phẩm, các THT, HTX còn lại đều có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Chỉ đạo Sản xuất nông nghiệp ƯDCNC huyện Cần Giuộc - Đồng Quang Đôn, việc xây dựng, thành lập các THT, HTX là hướng đi tất yếu trong sản xuất nông nghiệp, nhất là trong sản xuất nông nghiệp ƯDCNC. Qua khảo sát cho thấy, nơi nào có THT, HTX thì nơi đó, nông dân được tập huấn kỹ thuật, chuyển giao khoa học - công nghệ một cách bài bản, liên kết sản xuất cũng như xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất giữa nông dân đến thị trường được bảo đảm tốt hơn, giá thành sản phẩm ổn định, nông dân không còn chịu cảnh "tự bơi" với thị trường như trước. Bên cạnh đó, thông qua hình thức THT, HTX, người tiêu dùng cảm thấy yên tâm hơn khi biết rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng như đáp ứng việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo yêu cầu hiện nay và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp.

Tuy nhiên, trong các THT và HTX trên địa bàn huyện hiện nay thì chỉ có 2 THT và 9 HTX hoạt động thường xuyên, tương đối hiệu quả, trung bình các THT, HTX này thu mua từ 1,5-2 tấn rau/ngày. Riêng HTX Phước Thịnh, xã Phước Hậu, hợp đồng thu mua từ 6-8 tấn rau/ngày. Còn các THT, HTX khác hiện chủ yếu hoạt động trên lĩnh vực chuyển giao khoa học - công nghệ.

 

Hợp tác xã Phước Thịnh mỗi ngày cung cấp cho thị trường từ 6-8 tấn rau

Theo ông Đồng Quang Đôn, cái khó lớn nhất đối với các THT, HTX hiện nay chính là việc chưa xây dựng được kế hoạch sản xuất đến từng xã viên. Hầu hết việc thu mua rau hiện nay của các THT, HTX mới chỉ dựa trên nhu cầu ngắn hạn của thị trường, chưa ký kết được những hợp đồng cung ứng dài hạn. Chính vì vậy, để các THT, HTX hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Sản xuất nông nghiệp ƯDCNC huyện Cần Giuộc đang tiến hành củng cố lại tất cả THT, HTX trên địa bàn huyện, trong đó tập trung xây dựng sản xuất theo quy trình VietGAP và vận động các THT, HTX thành lập các cửa hàng vật tư nông nghiệp để chủ động cung cấp đầu vào cho nông dân, dần xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa THT, HTX với nông dân. Đối với các HTX hoạt động hiệu quả, ngành nông nghiệp cũng vận động mở một số cửa hàng bán sản phẩm rau an toàn cung cấp cho thị trường tại chỗ cũng như giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng và các đối tác.

Hơn 2 năm qua, UBND huyện Cần Giuộc phối hợp Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức được 3 đợt gặp gỡ, giao lưu giữa các THT, HTX sản xuất rau trên địa bàn huyện với một số siêu thị tại TP.HCM để xúc tiến thương mại. Đặc biệt, các THT, HTX của huyện Cần Giuộc thành công trong việc ký được 11 hợp đồng trong tổng số 20 hợp đồng được ký kết tại Hội thảo Kết nối giao thương tiêu thụ hàng hóa chủ lực của tỉnh Long An và Hội nghị Tiếp xúc giữa các doanh nghiệp, HTX, THT và nông dân trong vùng sản xuất rau ƯDCNC của tỉnh.

Theo Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc - Nguyễn Văn Thiệp, qua hơn 2 năm thực hiện sản xuất nông nghiệp ƯDCNC trong sản xuất rau và nuôi tôm nước lợ, bước đầu tạo chuyển biến trong nhận thức của người dân, làm thay đổi tập quán canh tác truyền thống trước đây. Đặc biệt, người dân có ý thức trong việc sử dụng phân hữu cơ, thuốc trừ sâu sinh học, đầu tư nhà màng, nhà lưới vào sản xuất, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, được thị trường chấp nhận./.

Theo Báo Long An Online

05/09/2018 4:00 CHĐã ban hành
Tăng cường kiểm tra, giám sát các lò giết mổTăng cường kiểm tra, giám sát các lò giết mổ
Tối 17/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi tại cơ sở giết mổ Thuận Phát (huyện Tân Trụ), Nghĩa Hưng và Long Hiệp (huyện Bến Lức).

Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra tại các cơ sở giết mổ

Tại mỗi cơ sở giết mổ, đoàn tiến hành kiểm tra các thủ tục hành chính, hồ sơ, giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ, giấy kiểm dịch động vật, số lượng heo nhập vào các cơ sở giết mổ, khu lưu nhốt động vật,... theo quy định. Đồng thời, đoàn nhắc nhở các chủ cơ sở giết mổ cần bảo đảm nguồn gốc, xuất xứ heo phải rõ ràng, không có dấu hiệu bị bệnh, tuân thủ theo đúng quy định và phối hợp ngành chức năng kịp thời xử lý nếu nghi ngờ có dịch bệnh, tuyệt đối không giết mổ heo bị bệnh, chết để cung cấp ra thị trường những sản phẩm sạch, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng.

Qua kiểm tra, về cơ bản, các cơ sở giết mổ đều thiết lập được những vùng kiểm soát, vùng an toàn. Các cơ sở cam kết chỉ nhận heo tại khu vực miền Đông, miền Tây Nam bộ vào giết mổ. Toàn bộ số heo vào lò mổ mỗi đêm phải qua kiểm dịch thú y nghiêm ngặt và cương quyết không nhập heo qua các trạm trung chuyển để tránh trường hợp heo từ bên ngoài khu vực trà trộn vào.

Theo Trưởng phòng Thanh tra, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Long An - Hà Văn Phúc, hiện trên địa bàn tỉnh có 42 lò giết mổ gia súc, gia cầm, trong đó, có hơn 20 lò giết mổ heo. Chi cục bố trí từ 3 đến 5 cán bộ thú y túc trực 24/24 tại các lò giết mổ để kiểm tra quá trình nhập gia súc đầu vào và xuất bán sản phẩm ra thị trường. Gia súc nhập vào phải có giấy tờ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được kiểm tra chặt chẽ trước khi tiến hành giết mổ. Ngoài kế hoạch kiểm tra định kỳ, đột xuất hàng tháng và vào các dịp lễ, tết. Chi cục còn tăng cường kiểm tra, giám sát theo kế hoạch riêng để bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

Tăng cường kiểm tra, giám sát các lò giết mổ

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Nguyễn Thanh Truyền cho biết: "Trước tình hình dịch tả heo châu Phi diễn ra nhanh và phức tạp ở các tỉnh phía Bắc, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sở đã vào cuộc, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn tập trung thông tin, tuyên truyền, tuyệt đối không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, sở tham mưu UBND tỉnh thành lập các chốt kiểm tra trên các trục đường cửa ngõ chính vào địa bàn tỉnh và đề nghị các chủ cơ sở giết mổ, các điểm thu mua heo cam kết bảo đảm không nhập heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có giấy kiểm dịch của các cơ quan thú y. Đồng thời, phối hợp Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Long An tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các lò giết mổ, các trạm trung chuyển. Đến nay, qua nhiều đợt kiểm tra, hầu hết các cơ sở thực hiện nghiêm túc các quy định của sở. Mong rằng, thời gian tới, các cơ sở tiếp tục chấp hành tốt để dịch tả heo châu Phi không xảy ra trên địa bàn tỉnh"./.

Theo Báo Long An Online

18/03/2019 4:00 CHĐã ban hành
Lễ công bố quyết định Trung tâm Phục vụ hành chính công trực thuộc Văn phòng UBND tỉnhLễ công bố quyết định Trung tâm Phục vụ hành chính công trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh
Chiều ngày 31/8/2018, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ, tổ chức lễ công bố quyết định chuyển đổi và bàn giao Trung tâm Phục vụ hành chính công thuộc Sở Nội vụ về Văn phòng UBND tỉnh.

Tham dự buổi lễ có ông Mai Văn Nhiều – Chánh Văn phòng UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Bon – Giám đốc Sở Nội vụ, cùng các lãnh đạo phòng, trung tâm Văn phòng UBND tỉnh và cán bộ công chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

IMG_3896.JPG

Công bố Quyết định chuyển đổi và bàn giao Trung tâm Phục vụ hành chính công thuộc Sở Nội vụ về Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi lễ, Sở Nội vụ và Văn phòng UBND tỉnh đã tiến hành bàn giao nguyên trạng về biên chế, nhân sự, tài chính, tài sản, hồ sơ, tài liệu … có liên quan theo quy định, về Văn phòng UBND tỉnh. Bên cạnh đó, sau khi tiếp nhận Văn phòng UBND tỉnh tham mưu trình UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Vănphòng UBND tỉnh.

IMG_3898.JPG

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Sở Nội vụ ký biên bản bàn giao

Được biết, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An được thành lập theo Quyết định số 3458/QĐ-UBND ngày 24/9/2015 của UBND tỉnh Long An, có chức năng, là đầu mối và chịu trác h nhiệm trong việc tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn, đôn đốc việc giải quyết thủ tục hành chính của cá nhân, tổ chức theo cơ chế một cửa liên thông; đồng thời cung cấp các dịch vụ công theo quy định của nhà nước (trong phạm vi nhiệm vụ của Trung tâm) khi cá nhân, tổ chức yêu cầu./.

N.H

31/08/2018 3:00 CHĐã ban hành
Mừng Đảng quang vinh - mừng Xuân mới!Mừng Đảng quang vinh - mừng Xuân mới!
Nàng xuân ngấp nghé bên thềm! Tiết trời Tân An (tỉnh Long An) ấm áp làm cho lòng người rộn ràng hơn. Đường phố ngày cuối năm nhộn nhịp hẳn lên bởi không khí đầm ấm của cuộc họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Vui ngày họp mặt

Mừng Đảng quang vinh tròn 89 tuổi, mừng Xuân mới Kỷ hợi 2019, Tân An rợp bóng cờ, hoa khoe sắc. Thành phố rộn ràng sắc xuân, chào đón các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, cán bộ hưu trí về dự cuộc họp mặt đầm ấm nghĩa tình.

Những cái bắt tay, những cái ôm thắm thiết, những lời thăm hỏi ân cần,... mọi người cùng dành cho nhau. Có những cụ lớn tuổi, chân bước không vững, có người khi về hưu, sinh sống ở tỉnh, thành khác nhưng vẫn cố gắng đến chung vui cùng tỉnh nhà. Bên bàn trà nóng, những đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp năm xưa cùng nhau trò chuyện, thăm hỏi nhau về cuộc sống, mừng mừng, tủi tủi sau một năm dài gặp lại. Họ nở nụ cười thật tươi khi biết những đồng đội, đồng chí thân thương sống vui, sống khỏe. Và ánh mắt họ đượm buồn khi nhắc về những cán bộ lãnh đạo một thời đã đi xa,...

Phó-Thủ-tướng-Thường-trực-Chính-phủ-Trương-Hòa-Bình-cùng-cô-Năm-Thủy-(bìa-trái)-dự-họp-mặt-tại-Long-An122019.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình cùng cô Năm Thủy (bìa trái) dự họp mặt tại Long An

Gần 80 tuổi, bước chân đi lại khó nhọc nhưng nhiều năm nay, bác Bảy Ngàn (Trần Văn Ngàn) - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đều về dự họp mặt. Bác chia sẻ, từ chiều hôm trước, bác nôn nao đến không ngủ được. Tờ mờ sáng, bác thức giấc để chuẩn bị đi họp mặt. Tại đây, bác không chỉ được nghe lãnh đạo tỉnh thông tin những kết quả KT-XH tỉnh nhà mà còn vui mừng khi gặp lại những đồng đội, đồng chí năm xưa. Bác nói: "Về hưu, mỗi người một nơi, có người qua đời vì bệnh tật.

Chúng tôi ít có cơ hội gặp nhau nên ai cũng quý những dịp như thế này! Đến đây, chúng tôi không chỉ vui mừng trước sự thay đổi của quê hương mà còn biết được nhiều người vẫn khỏe mạnh!". 

Cuối năm công việc bận rộn, vậy mà Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình cùng người thân vẫn dành thời gian về họp mặt cùng tỉnh. Từ sáng sớm, Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo tỉnh đi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Không chỉ thắp nhang, tưởng nhớ những anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng từ trần, Phó Thủ tướng còn đến thăm, trò chuyện với gia đình một số cán bộ lão thành,... Đó là những hình ảnh đẹp, tình cảm của ông dành cho quê hương Long An. Đi cùng ông còn có người chị thứ năm - cô Trương Ngọc Thủy. Nhiều năm nay, cô Năm luôn dành tình cảm cho mảnh đất Long An và luôn dõi theo sự phát triển của địa phương. 

Cô phấn khởi, Long An ngày nay thay đổi từ thành thị đến nông thôn. So với nhiều năm trước, khi cô đi trao 300 căn nhà cho người dân vùng lũ khu vực Đồng Tháp Mười, Long An bây giờ khác xa. Nhiều dự án mới, nhà cửa khang trang mọc lên, nông thôn khởi sắc,... Cô hy vọng rằng, bước sang năm mới, tỉnh tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Quyết tâm đầu năm

Về họp mặt lần này, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Hữu Phước phấn khởi khi tỉnh nhà hoàn thành các chỉ tiêu về KT-XH. Ông hy vọng năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh luôn đoàn kết, thống nhất, sáng tạo hơn nữa. Đặc biệt, ông cho rằng, tỉnh cần quyết tâm, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm để đạt hiệu quả cao nhất. Ông nói rằng, lãnh đạo tỉnh dù nghỉ hưu hoặc những người con của Long An xa quê vẫn luôn dõi theo, đồng hành cùng tỉnh trong công tác chăm lo đời sống nhân dân.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Lê Văn Hoàng cho rằng năm nay, ngành tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, coi trọng chất lượng, gắn sản xuất với công nghiệp chế biến và kết nối chặt chẽ với thị trường tiêu thụ. Thực hiện hiệu quả Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tăng cường liên kết sản xuất, mời gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; rà soát, đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng trong các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao;...

Đối với TP.Tân An, năm 2019 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng. Theo Chủ tịch UBND TP.Tân An - Lê Công Đỉnh, bước sang năm mới, thành phố tập trung huy động mọi nguồn lực, hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH, phấn đấu đạt chuẩn đô thị loại II và đẩy nhanh các hoạt động chuẩn bị kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố.

Đại diện thanh niên tỉnh nhà, Bí thư Tỉnh đoàn - Bùi Quốc Bảo vui mừng về dự họp mặt. Anh chia sẻ, đây là dịp để lãnh đạo tỉnh cũng như thế hệ trẻ hiểu và tri ân những người đi trước. Anh cho rằng, năm 2019, tuổi trẻ Long An với tinh thần "Đoàn kết - xung kích - đổi mới - phát triển" sẽ triển khai các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Đồng thời, các cơ sở Đoàn khắc phục khó khăn, tiếp bước truyền thống cha anh, nắm bắt thời cơ, phát huy sức mạnh của các tầng lớp thanh niên, ra sức học tập, cống hiến, rèn luyện góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Long An xây dựng quê hương,...

Vững tin xuân mới

Tại cuộc họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh cho rằng, cứ mỗi độ tết đến, xuân về, chúng ta có dịp hội ngộ mừng Xuân - mừng sinh nhật Đảng, tự hào dâng lên Đảng, dâng lên Bác và vui mừng thông tin đến toàn thể đồng chí, đồng bào trong tỉnh những kết quả quan trọng đạt được trong năm qua. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam qua 89 năm xây dựng và trưởng thành.

Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn những đóng góp to lớn, quan trọng của các cấp, các ngành, các thế hệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trong toàn tỉnh; sự quan tâm, hỗ trợ chí tình của các đồng chí là đồng hương Long An đang sinh sống, công tác ngoài tỉnh, đặc biệt là sự quan tâm của nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình.

Nhân dịp năm mới, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc tốt đẹp đến các đại biểu và gia đình. Ông hy vọng thời gian tới, các đại biểu tiếp tục có những đóng góp cho tỉnh, góp phần xây dựng quê hương Long An ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Năm 2018, 21/21 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Tỉnh ủy đều đạt và vượt kế hoạch. Tăng trưởng kinh tế đạt 10,36%, cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng công nghiệp - thương mại - nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người đạt 68,62 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo hiện giảm còn 2,22%.

Môi trường đầu tư được cải thiện mạnh mẽ. Thu ngân sách nhà nước đạt 14.814 tỉ đồng, bằng 115,24% dự toán.

Hầu hết các chỉ tiêu trên lĩnh vực văn hóa - xã hội đều đạt kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị ổn định. Trật tự, an toàn giao thông trong Năm An toàn giao thông 2018 được bảo đảm, giảm cả 3 tiêu chí. Công tác phòng, chống tham nhũng chuyển biến tích cực, đạt hiệu quả cao hơn năm 2017.

Theo Báo Long An Online

01/02/2019 6:00 CHĐã ban hành
Đoàn ĐBQH tỉnh Long An khảo sát kết quả thực hiện các kiến nghị qua giám sátĐoàn ĐBQH tỉnh Long An khảo sát kết quả thực hiện các kiến nghị qua giám sát
Ngày 13/8, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Long An do Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh - Trương Văn Nọ làm Trưởng đoàn có cuộc khảo sát kết quả thực hiện các kiến nghị giám sát về thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy chữa cháy (PCCC)tại ký túc xá của Công ty Cổ phần Dệt Đông Quang và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Đô, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa.

Đoàn ĐBQH tỉnh Long An khảo sát kết quả thực hiện các kiến nghị qua giám sát

Gần 4 tháng sau giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Long An vào ngày 14/3/2019, 2 đơn vị đều có sự quan tâm thực hiện các kiến nghị giám sát trong công tác PCCC ở nhiều mặt như đầu tư trang thiết bị PCCC, thành lập đội PCCC tại chỗ, tập huấn PCCC cho lực lượng tại chỗ và người lao động,…

Cụ thể, Khu ký túc xá của Công ty Cổ phần Dệt Đông Quang được đầu tư xây dựng nhà xe bên ngoài khu ký túc xá với kinh phí 500 triệu đồng, ký hợp đồng với nhà thầu sơn sửa ký túc xá với chi phí 1 tỉ đồng, thay mới máy bơm chữa cháy, dây, lăng, vòi, sắp xếp lại Ban Quản lý ký túc xá, tổ chức tập huấn PCCC, thoát nạn cho đội bảo vệ, tổ tự quản,…

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Đô đầu tư 1 xe chữa cháy chuyên dụng để sẵn sàng sử dụng khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Thay mặt đoàn khảo sát , ông Trương Văn Nọ đánh giá cao sự nỗ lực của 2 đơn vị trong thực hiện các kiến nghị giám sát về thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC. Đồng thời, ông đề nghị 2 đơn vị tiếp tục có sự quan tâm và duy trì lực lượng cùng trang thiết bị trong công tác PCCC. Ngoài ra, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, diễn tập PCCC để nâng cao ý thức của lực lượng chuyên trách, công nhân, người lao động góp phần hạn chế cháy nổ xảy ra./.

Theo Báo Long An Online

14/08/2019 9:00 SAĐã ban hành
Đau thắt lưng do Giày cao gót Đau thắt lưng do Giày cao gót
Giày cao gót là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong vẻ đẹp của người phụ nữ. Với chị em, người ít thì có 1-2 đôi, còn người nhiều thì có đến cả tủ giày cao gót. Loại giày này giúp chị em đẹp lên nhưng nếu không biết cách đi thì sẽ rất có hại, điển hình như đau chân, đau thắt lưng do đi giày cao gót.

Đôi giày cao gót sẽ giúp tăng thêm phần quyến rũ của nữ giới. Nhưng cũng chính đôi giày cao gót sẽ đem lại những hiểm họa khôn lường vì việc dùng giày cao gót để di chuyển sẽ làm cho chất nhầy ở đầu gối tăng lên gây dư thừa lượng chất nhầy và đây còn là nguyên nhân dẫn tới viêm xương khớp đầu gối ở phụ nữ và với phần lưng hoặc dây quai đeo của giày cao gót có thể gây kích ứng gót chân, làm biến dạng ở gót chân, dẫn tới vết chai ở gót. Mặt khác, khi đi giày cao gót sẽ làm mất thăng bằng, làm cho khả năng bị ngã do mang giày cao gót sẽ cao hơn, nó có thể dẫn tới bị bong gân hoặc vỡ mắt cá chân và đi giày cao gót sẽ làm cho trọng lượng của cơ thể khi di chuyển sẽ dồn lên các đầu ngón chân làm cho trọng lượng cơ thể bị phân phối lại, nếu mang giày cao gót lâu ngày sẽ làm cho các khớp xương bàn chân bị đau. 

Ngoài ra, khi đi giày cao gót sẽ đẩy trọng tâm cơ thể về phía trước, khiến hông và sống lưng không thẳng hàng. Đi giày cao gót có thể làm cho đôi chân trông dài hơn, nhưng đồng nghĩa với việc trọng lực sẽ dồn lên ngón chân cái. Tư thế cong tự nhiên của cột sống lưng có tác dụng như bộ phận giảm xóc nhằm làm giảm áp lực lên cột sống. Thế nhưng khi sử dụng giày cao gót sẽ làm thay đổi tư thế tự nhiên của cột sống do vậy có thể gây tác hại tới cột sống, bởi vì khi đi giày cao gót sẽ làm cho cơ thể luôn bị ngả về phía trước và theo phản ứng tự nhiên là cơ thể sẽ giảm phần cong vùng thắt lưng để giữ cơ thể được thẳng, nếu tư thế này xảy ra thường xuyên thì sẽ dẫn đến hiện tượng đau lưng vì hệ cơ phải làm việc quá sức. Do đó, nếu không nhất thiết phải sử dụng giày cao gót thì nên sử dụng giày đé bằng và thấp vì áp lực của cơ thể sẽ được trải đều trên bàn chân và sự thăng bằng của cơ thể luôn theo tư thế tự nhiên nên không gây áp lực nhiều cho lưng cũng như cột sống.

Ngoài ra, để dễ dàng di chuyển trên đôi giày cao gót, cột sống luôn phải dịch chuyển bằng tư thế bất thường và đây là quá trình tạo ra nhiều áp lực đè nén  xuống các cơ ở vùng thắt lưng nên dẫn đến đau thắt lưng.

Mặc khác, để tránh bị lật bàn chân và té ngã khi mang giày cao gót, người mang giày luôn phải đẩy hông ra, ưỡn lưng về phía sau và đẩy ngực ra phía trước sẽ góp phần làm cho các gân và cơ hông bị căng cứng dẫn đến đau thắt lưng.

Hiện nay, giày cao gót là công cụ đắc lực giúp phái nữ cảm thấy tự tin và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, chúng luôn manh đến hậu quả mà cơ thể phải gánh lấy như đau chân, đau lưng và đầu gối. Nếu thường xuyên đi giày cao gót sẽ làm thay đổi sự liên kết giữa các đốt sống gây tổn thương cột sống cho nên giày cao gót chính là yếu tố làm thay đổi tư thế và đây chính là nguyên nhân của mọi vấn đề về lưng và đó cũng giải thích được rằng tại sao phụ nữ công sở thường bị đau lưng.

Mang giày cao gót trong thời gian dài có thể bị giãn dây chằng, gây đau thắt lưng, đau thần kinh tọa và nhất là thoát vị đĩa đệm. Đau lưng sẽ thành bệnh nếu kéo dài 3-4 tuần và chỉ chấm dứt khi nghỉ ngơi hoàn toàn./.

BS Hồ Văn Cưng

23/03/2017 4:00 CHĐã ban hành
Đồn Biên phòng Long Khốt giao ban thực hiện Nghị Định 77/2010 Công An – Biên phòng – Quân sựĐồn Biên phòng Long Khốt giao ban thực hiện Nghị Định 77/2010 Công An – Biên phòng – Quân sự
Nhằm đánh giá, kiểm điểm công tác phối hợp giữa ba lực lượng, Công An – Biên phòng – Quân sự trong thời gian qua và triển khai kế hoạch, phương hướng thời gian tới. Chiều ngày 30.8.2018 Đồn Biên phòng Long Khốt đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban giữa ba lực lượng trong thực hiện Nghị định 77/2010/NĐ-CP.

yiryi6ro.jpg

Quang cảnh hội nghị

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an, Quân sự, Viện kiểm sát huyện Vĩnh Hưng, Đồn Biên phòng Long Khốt, Hải Quan và Công an, Quân sự các xã biên giới thuộc huyện Vĩnh Hưng cùng tham dự. Thượng tá Hà Văn Khương – Phó trưởng Công an huyện Vĩnh Hưng chủ trì Hội nghị.

Báo cáo tại Hội Nghị đã nêu rõ: Trong thời gian qua, công tác phối hợp giữa ba lực lượng Công an – Biên phòng – Quân sự được duy trì thường xuyên, tăng cường trao đổi thông tin, tình hình, phối hợp xử lý các vụ việc xảy ra trên địa bàn, đấu tranh chông buôn lậu, tai, tệ nạn đạt hiều quả cao; tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị đình 34/2014/CP, Hiệp ước bổ sung Hiệp ước 1985 về công tác phân giới cắm mốc trên tuyến biên giới đất liền VN –CPC, Chỉ thị 01/CT-TTg về tổ chức phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an inh biên giới Quốc gia trong tình hình mới", góp phần giữ vững và ổn định tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới cũng như trong nội địa. Chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền các cấp duy trì các cuộc họp giao ban đối ngoại, giải quyết các vụ việc xảy ra trên biên giới và đề ra phương hướng, chỉ đạo kịp thời, sâu sắc từ đó nâng cao ý thức cảnh giác các mạng, tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Kết luận Hội nghị Thượng tá Hà Văn Khương – Phó trưởng Công an huyện Vĩnh Hưng đã nhiệt liệt biểu dương các đơn vị đã làm tốt công tác phối hợp, nắm chắc tình hình nội, ngoại biên góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới của huyện. Đồng thời yêu cầu; trong thời tới tăng cường công tác nắm tình hình nội, ngoại biên, hoạt động của các đối tượng; tuyên truyền vận động quần chúng nhân cảnh giác với các hành vi vi phạm pháp luật, phối hợp tuần tra kiểm soát, bảo vệ biên giới, bảo vệ địa bàn; duy trì các kíp trực đảm bảo cơ động kịp thời khi có tình huống xảy ra; thực hiện tốt công tác trao đổi thông tin tình hình và phối hợp giả quyết các tình hình, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên tuyên biên giới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia./.

Minh Luận

31/08/2018 4:00 CHĐã ban hành
Nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống sốt xuất huyếtNâng cao ý thức người dân trong phòng, chống sốt xuất huyết
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH), các đơn vị y tế trên địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An phối hợp các ban, ngành, đoàn thể triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống SXH, nhất là tại các ổ dịch cũ và các địa điểm có nguy cơ xảy ra dịch.
Cán bộ trạm y tế và đoàn viên, thanh niên xã Tân Bửu hướng dẫn người dân diệt lăng quăng

Cán bộ trạm y tế và đoàn viên, thanh niên xã Tân Bửu hướng dẫn người dân diệt lăng quăng

Từ đầu năm đến nay, toàn huyện ghi nhận 297 ca SXH (tăng 236 ca (gấp 4 lần) so với cùng kỳ tháng 6 năm 2018) và hơn 50 ổ dịch nhỏ, đã tiến hành xử lý dứt điểm, đạt 100% kế hoạch. Theo Trung tâm Y tế huyện, bệnh sốt xuất huyết xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát vào mùa mưa, nhất là vào các tháng 9, 10. Năm nay, bệnh diễn biến khá bất thường, gia tăng vào những tháng nắng nóng. Nguyên nhân do người dân có thói quen tích trữ nước trong lu, vại nhưng lại không có nắp đậy, tạo điều kiện cho muỗi đẻ trứng, phát triển. Bên cạnh đó, nước thải, rác thải cũng môi trường thuận lợi để muỗi sinh sôi. Một nguyên nhân nữa chính là sự chủ quan của người dân trong phòng, chống SXH.

Để SXH không có điều kiện bùng phát, lây lan, ngoài các biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch của ngành y tế, mỗi người dân cũng cần chủ động, tích cực tham gia chiến dịch diệt lăng quăng. Đây là cách thiết thực và hiệu quả nhất trong phòng, chống dịch./.

Theo Báo Long An Online

15/06/2019 10:00 CHĐã ban hành
Công đoàn ngành Y tế Long An quan tâm chăm lo đời sống đoàn viênCông đoàn ngành Y tế Long An quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên
Ngày 08/01, Công đoàn (CĐ) ngành Y tế Long An tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh – Hồ Văn Xuân, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Long An – bác sĩ Huỳnh Minh Phúc đến dự.

Công đoàn ngành Y tế tổng kết năm 2018912019.JPG

Khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

Đến nay, toàn ngành có 5.820 đoàn viên (trong đó có 4.023 nữ) trực thuộc 34 CĐ cơ sở. CĐ ngành thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ: Tham gia cùng lãnh đạo đơn vị thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến nghĩa vụ và quyền lợi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC-NLĐ), thường xuyên theo dõi, kiểm tra và hướng dẫn CĐ cơ sở hoạt động, tổ chức thành công các phong trào.

Năm qua, CĐ ngành Y tế tỉnh tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên. 100% tổ chức CĐ phối hợp chính quyền tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên bị ốm đau, tai nạn, tặng quà tết, nghỉ hưu, gia đình đoàn viên gặp hoạn nạn (đoàn viên: 533 lượt với số tiền trên 270 triệu đồng; gia đình đoàn viên: 281 lượt với số tiền trên 249 triệu đồng); tặng quà cho 6 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 13 triệu đồng). Đồng thời, tổ chức góp vốn xoay vòng cho 1.592 đoàn viên.  

Trao mái ấm công đoàn 912019.jpg 

Trao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Thông qua Quỹ Mái ấm Công đoàn, CĐ ngành xét tặng 3 mái ấm cho đoàn viên (huyện Thạnh Hóa, Vĩnh Hưng và TP.Tân An) có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ CĐ phối hợp Đảng ủy ngành Y tế huy động các nguồn lực tài chính và thực hiện tốt xã hội hóa trong tổ chức các họat động chăm lo cho CBCCVC-NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và khó khăn về nhà ở với tổng số tiền trên 54 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức vận động quyên góp hỗ trợ nhân dân Lào và CBCCVC-NLĐ ngành Y tế bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ năm 2018 (có 23 đơn vị tham gia với số tiền trên 430 triệu đồng).

Ngoài ra, CĐ ngành Y tế tỉnh còn tích cực thực hiện cuộc vận động đóng góp các hoạt động từ thiện - xã hội. Cụ thể như đóng góp Quỹ Tấm lòng vàng trên 203 triệu đồng; quỹ Đền ơn đáp nghĩa trên 435 triệu đồng; quỹ Vì người nghèo gần 350 triệu đồng; phụng dưỡng 13 Mẹ Việt Nam Anh hùng; hiến 392 đơn vị máu. 

Năm 2019, CĐ ngành y tế tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức, hoạt động; tăng cường công tác phát triển đoàn viên đi đôi với việc quản lý đoàn viên, nâng cao chất lượng đoàn viên; tổ chức các đợt thi đua ngắn ngày, dài ngày chào mừng các ngày kỷ niệm của ngành; nâng cao vai trò công tác nữ công;…

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh – Hồ Văn Xuân đề nghị: "Thời gian tới, CĐ ngành Y tế cần tiếp tục quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống đoàn viên, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của CBCCVC-NLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo",…Qua đó, góp phần thiết thực chăm lo đời sống tinh thần, tạo không khí vui tươi, đoàn kết giữa đoàn viên công đoàn".

Dịp này, CĐ ngành Y tế tỉnh khen thưởng 11 tập thể và 99 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh./.

 Theo Báo Long An Online

09/01/2019 10:00 SAĐã ban hành
Tổng kết mạng lưới cộng tác viên khuyến công năm 2019Tổng kết mạng lưới cộng tác viên khuyến công năm 2019
Ngày 19/12/2019, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Long An tổ chức hội nghị tổng kết mạng lưới cộng tác viên năm 2019 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2020.

19-12-2019-hop mat cong tac vien.jpg

Quang cảnh hội nghị

Trong những năm qua, hoạt động khuyến công triển khai trên địa bàn tỉnh Long An đã đạt được những kết quả nhất định, chất lượng các đề án ngày càng tăng, nội dung hỗ trợ ngày càng phong phú hơn. Để đạt được những kết quả tích cực trên một phần nhờ vào sự hỗ trợ, phối hợp của mạng lưới cộng tác viên khuyến công; từ đó giúp cho hoạt động khuyến công dần đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn.

Năm 2019, các khuyến công viên đã phối hợp cùng Trung tâm Khuyến công triển khai chính sách khuyến công trên địa bàn tỉnh đạt kết quả khá tốt như: giải ngân 1,5 tỷ đồng kinh phí khuyến công địa phương, hoàn thành 100% kế hoạch được giao; triển khai hoàn thành 1 đề án khuyến công quốc gia với kinh phí 400 triệu đồng được Bộ Công Thương giao; được Bộ Công Thương bình chọn và công nhận 2 sản phẩm được bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia.

Qua đó cho thấy vai trò của cộng tác viên khuyến công tại các địa bàn cấp huyện; các cơ quan, đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh khá quan trọng giúp triển khai sâu rộng chính sách khuyến công trên từng địa bàn, lĩnh vực. Trên cơ sở đó, giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư ứng dụng máy móc, thiết bị; xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật, đổi mới công nghệ; kịp thời hỗ trợ phát triển các ngành nghề thủ công mỹ nghệ; hỗ trợ các cơ sở thuộc các nghề truyền thống, làng nghề truyền thống; đồng thời tạo điều kiện để các cơ sở công nghiệp nông thôn thu hút và giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn, góp phần tăng giá trị sản lượng công nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Với vai trò quan trọng như trên, việc tiếp tục duy trì mạng lưới cộng tác viên khuyến công là cần thiết. Thời gian tới, Sở Công Thương và Trung tâm Khuyến công mong muốn các cộng tác viên mạnh dạn trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chính sách khuyến công trên các địa bàn, lĩnh vực mà cộng tác viên phụ trách; từ đó nhân rộng những kinh nghiệm hay, đề ra những giải pháp giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chính sách khuyến công; trên cơ sở đó giúp chính sách khuyến công trên địa bàn tỉnh triển khai có hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu của các cơ sở công nghiệp nông thôn./.

Anh Tuấn​

19/12/2019 7:00 CHĐã ban hành
Phó Thủ tướng: Khuyến khích hợp tác doanh nghiệp Việt-NgaPhó Thủ tướng: Khuyến khích hợp tác doanh nghiệp Việt-Nga
Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lơi cho doanh nghiệp hai nước hợp tác làm ăn với nhau và hy vọng sẽ có nhiều dự án và sáng kiến đầu tư, thương mại mới.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Ngày 11/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước thời gian qua phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế-thương mại-đầu tư.

Kim ngạch thương mại hai chiều đã đạt 4,5 tỷ USD năm 2018, tăng gần 30% so với năm 2017, đưa Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Liên bang Nga trong ASEAN.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã và đang được tổ chức trong khuôn khổ Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam năm 2019-2020.

Để hợp tác thương mại Việt Nam-Nga tiếp tục phát triển tương xứng với tiềm năng hai nước, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, Chính phủ và bộ, ngành hai nước cần có các biện pháp quyết liệt xem xét, tháo gỡ các rào cản phi thuế quan trong xuất nhập khẩu hàng hóa, đặc biệt là nông, thủy, hải sản, hàng dệt may và giày dép.

Hai nước duy trì phối hợp thường xuyên, bảo đảm thực hiện hiệu quả Biên bản Khóa họp lần thứ 22 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Nga cũng như các thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lơi cho doanh nghiệp hai nước hợp tác làm ăn với nhau và hy vọng sẽ có nhiều dự án và sáng kiến đầu tư, thương mại mới sẽ triển khai, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov đánh giá cao vai trò các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao Việt Nam đến Liên bang Nga như chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào tháng Năm vừa qua hay chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hiện đang diễn ra.

Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước nhất là trong hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư một trong những trụ cột chính trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ Konstantin Vnukov cho biết nhiều nhà đầu tư Nga ấn tượng với các chính sách tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi mà Chính phủ Việt Nam đang triển khai thực hiện.

Hai nước có nhiều tiềm năng hợp tác, mở rộng đầu tư kinh doanh nhất là trong các lĩnh vực dầu khí, cung cấp khí hóa lỏng, điện khí…/.

Theo TTXVN

12/12/2019 11:00 SAĐã ban hành
Tân Hưng: Trao huy hiệu Đảng đợt 02/9Tân Hưng: Trao huy hiệu Đảng đợt 02/9
Ngày 30/8, Huyện ủy Tân Hưng, tỉnh Long An tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 02/9 cho 5 đảng viên.

Trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Hưng - Nguyễn Hồng Thủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các đảng viên; đồng thời, mong muốn các đảng viên phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu, tích cực thực hiện thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị./.

Theo Báo Long An Online

31/08/2018 7:05 SAĐã ban hành
Khai mạc Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIIKhai mạc Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII
Trong phiên trọng thể sáng 25/9, có sự hiện diện của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Trong 3 ngày làm việc (từ 24 - 26/9), Đại hội sẽ thảo luận, thông qua các báo cáo của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam như: Báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI, mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát của nhiệm kỳ 2018 - 2023; Báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XI; Báo cáo tổng hợp kiến nghị của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lao động và tổ chức công đoàn với Đảng, Nhà nước…

Đại hội thảo luận, biểu quyết, thông qua: Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam với các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, các khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2018 - 2023; Điều lệ Công đoàn Việt Nam sửa đổi, bổ sung; Bầu Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII.

Ngày làm việc đầu tiên (24/9), Đại hội tiến hành các thủ tục bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội, thông qua chương trình và quy chế làm việc, nghe báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XI. Đại biểu Đại hội thảo luận và thông qua Điều lệ Công đoàn Việt Nam (sửa đổi, bổ sung). 

Cùng ngày, diễn ra Diễn đàn “Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước” giữa Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với đại biểu dự Đại hội.

Phiên trọng thể được tổ chức vào ngày 25/9 với nhiều nội dung quan trọng: Thảo luận Báo cáo của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XI; báo cáo tổng hợp kiến nghị của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lao động và tổ chức công đoàn với Đảng, Nhà nước; bầu Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII… 

Tại phiên bế mạc chiều 26/9, Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII ra mắt Đại hội. Đại hội sẽ dành phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang mới từ trần.

Theo TTXVN


24/09/2018 12:00 CHĐã ban hành
Tân Hưng tập trung Kỳ thi THPT Quốc giaTân Hưng tập trung Kỳ thi THPT Quốc gia
Đến thời điểm này, cùng với các trường THPT trên địa bàn tỉnh, các trường THPT tại huyện Tân Hưng tích cực chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia được diễn ra từ ngày 25 - 27/6.

Trường THCS - THPT Hưng Điền B tập trung ôn giai đoạn cuối cho học sinh

Năm học 2018 - 2019, Trường THPT Tân Hưng có tổng số 174 học sinh khối 12. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia được triển khai cụ thể với quyết tâm giúp các em có đủ tự tin về kiến thức, thoải mái về tinh thần để đạt kết quả cao nhất.

Hiệu trưởng Trường THPT Tân Hưng - Phạm Thị Hồng Nhung cho biết, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, trường tuyên truyền, phổ biến đầy đủ thông tin về phương án tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến toàn thể giáo viên và học sinh. Nhà trường đặc biệt quan tâm, chọn những giáo viên có trình độ, năng lực tốt, dày dạn kinh nghiệm để ôn luyện cho các em. Nội dung các kiến thức bám sát theo tài liệu hướng dẫn ôn thi của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo; truyền đạt các kiến thức, kỹ năng làm bài đối với các nhóm tổ hợp môn thi tốt nghiệp và thi đại học; giúp các em làm quen, giải các bài thi dạng trắc nghiệm.

Bên cạnh công tác ôn tập, trường cũng tổ chức thi thử nhằm đánh giá thực lực, giúp học sinh có thể tự đánh giá lại kiến thức của mình xem thiếu các kỹ năng, kiến thức nào để kịp thời bồi dưỡng, bổ sung và có phương pháp ôn tập phù hợp.

Kỳ thi đang đến rất gần, thời gian này, cùng với sự chuẩn bị của nhà trường, sự định hướng ôn tập của giáo viên thì học sinh cũng rất nghiêm túc học tập, ôn luyện, nỗ lực hết mình để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Em Trần Gia Bảo, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Tân Hưng, tâm sự: "Em đang tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Ngoài việc được các thầy, cô giáo hướng dẫn kỹ năng làm bài, hệ thống lại kiến thức, em cũng chủ động xây dựng đề cương ôn luyện, kết hợp giữa bài dạy của các thầy, cô giáo trên lớp với làm các dạng bài tập về nhà. Em đã sẵn sàng cho kỳ thi tới".

Còn tại Trường THCS - THPT Hưng Điền B, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng được tập trung. Phó Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Hưng Điền B - Lê Văn Thắng cho biết, năm học 2018 - 2019, trường có 86 học sinh tham dự Kỳ thi THPT năm nay. Hiện tại, bên cạnh việc hệ thống lại các kiến thức đã học, giáo viên trường còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng và phương pháp giải các bài thi của những năm trước cũng như được làm quen với các dạng đề thi khác nhau, hướng dẫn học sinh biết cách phân tích đề thi, cách trình bày bài thi theo đặc thù từng môn thi, hình thức thi, trong đó tập trung vào những học sinh yếu.

Ngoài ra, trường phối hợp địa phương hỗ trợ kinh phí cho những em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức phương tiện đưa rước, chỗ ăn, ở cho học sinh của trường đến địa điểm thi.

Em Đoàn Thị Thùy Trang, học sinh lớp 12A1, Trường THCS- THPT Hưng Điền B cho biết: "Thời gian từ nay đến ngày thi, em sẽ tích cực ôn bài nhiều hơn nữa để nâng cao thêm kiến thức, chuẩn bị tốt cho kỳ thi quan trọng sắp tới".

 

Các học sinh chia nhóm ôn tập

Năm học 2018 - 2019, toàn huyện Tân Hưng có 260 học sinh tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia (có 4 em hệ Giáo dục thường xuyên), trong đó, Trường THPT Tân Hưng 174 em, trường THCS - THPT Hưng Điền B có 86 em.

Trong 260 học sinh đăng ký, có 123 học sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên, 137 học sinh đăng ký bài thi khoa học xã hội; 226 học sinh đăng ký thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng, 34 học sinh còn lại đăg ký thi chỉ để xét tốt nghiệp.

Kỳ thi năm nay diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 25 đến 27/6), học sinh của huyện Tân Hưng sẽ tham gia dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Tân Hưng. Đây là diều kiện thuận lợi cho các thí sinh không phải di chuyển xa, tạo tâm lý an tâm, thoải mái cho các em.

Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng - Huỳnh Thanh Hiền cho biết: "Ngoài việc chỉ đạo cho các trường trên địa bàn tập trung ôn tập cho học sinh, huyện tiến hành cho rà soát các học sinh có hoàn cảnh khó khăn để được hỗ trợ, các đoàn thể huyện tham gia tiếp sức mùa thi. Đồng thời, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể các ngành có liên quan để bảo đảm tốt cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay".

Theo quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh phải thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi khác đều thi theo hình thức trắc nghiệm.

Nhìn chung, đến thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn huyện Tân Hưng cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2018 - 2019. Các trường vẫn tiếp tục ôn tập giai đoạn cuối, làm công tác tư tưởng cho học sinh, kết hợp với cha mẹ học sinh tăng cường bồi dưỡng về thể chất và tinh thần, giúp các em hoàn thành tốt kỳ thi. Hy vọng rằng năm nay các em sẽ có được một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và đạt kết quả cao như mong đợi.

Theo Báo Long An Online

15/06/2019 9:00 CHĐã ban hành
Học sinh tập trung củng cố kiến thứcHọc sinh tập trung củng cố kiến thức
Tháng 8, học sinh các cấp trở lại trường, lớp sau thời gian nghỉ hè. Tuần sinh hoạt đầu tiên trước khi bắt đầu chương trình chính thức giúp các em làm quen nề nếp nhà trường và củng cố kiến thức,...

Làm quen với nề nếp

Ngày 14-8-2017, học sinh khối THCS trong toàn tỉnh bắt đầu tuần sinh hoạt, ôn tập đầu tiên. Trong tuần này, các em chủ yếu làm quen nề nếp, nội quy trường, lớp và ôn tập kiến thức cũ trước khi bước vào chương trình chính thức của năm học 2017-2018 vào ngày 21-8.

Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trần Thế Sinh (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức) - thầy Nguyễn Hoàng Vinh cho biết: "Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 01-8-2017, học sinh tập trung vào trường sinh hoạt quy chế và lao động, dọn vệ sinh. Từ ngày 14-8, các em bắt đầu tuần ôn tập và sinh hoạt đến ngày 19-8. học sinh các khối lớp 7, 8, 9 được ôn tập các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Còn học sinh lớp 6 chỉ ôn tập 3 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Trong tuần này, trường lồng ghép vào các hoạt động sinh hoạt tập thể, phân công giáo viên chủ nhiệm, giám thị phổ biến nội quy trường, lớp đến học sinh".

Ngày 01-8, Trường THCS Trần Thế Sinh có 9 học sinh chưa ra lớp. Đó là những học sinh lưu ban. Được thầy cô vận động, sau đó, có 6 em ra lớp. "Giáo viên tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân học sinh chưa ra lớp để vận động phụ huynh cho các em tiếp tục đi học. Dù là tuần sinh hoạt đầu tiên nhưng hàng ngày,
tôi vẫn điểm danh. Nếu phát hiện trường hợp học sinh vắng trên 3 buổi, tôi liên lạc với gia đình để tìm hiểu lý do, có biện pháp hỗ trợ kịp thời" - thầy Nguyễn Văn Trắng - giáo viên Quản sinh, Trường THCS Trần Thế Sinh, chia sẻ.

Còn ở Trường THPT Vĩnh Hưng,
dù đang là mùa nước nổi nhưng hiện tại, số học sinh ra lớp tương đối đầy đủ. Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Hưng - cô Nguyễn Thị Bé Hai cho biết: "Năm học 2017-2018, toàn trường có 1.059 học sinh. Đến thời điểm này, các em ra lớp đầy đủ".

Ôn tập kiến thức cũ

Tuần sinh hoạt, ôn tập đầu tiên khá quan trọng. Bởi, qua đây, các em được củng cố kiến thức. Em Đinh Thị An Tuyên - học sinh lớp 8/8, Trường THCS Lê Đại Đường, xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ, nói: "Thầy cô ôn tập, hệ thống kiến thức một cách khái quát, có hệ thống giúp học sinh dễ nhớ. Khi nắm vững kiến thức cũ, chúng em thuận lợi hơn khi tiếp nhận kiến thức mới". Nhằm giúp học sinh ôn tập hiệu quả, giáo viên phải chuẩn bị kỹ giáo án trước khi lên lớp. Thầy Bùi Trí Phương - giáo viên Toán, Trường THCS Lê Đại Đường, cho biết thêm: "Những kiến thức được chọn ôn tập phải liên hoàn với kiến thức mà các em được học trong năm học mới. Có như vậy, khi bắt đầu chương trình học chính thức, các em sẽ tiếp thu bài tốt hơn. Ngoài ôn tập lý thuyết, học sinh còn làm các dạng bài tập cơ bản để nắm vững kiến thức".

hoc sinh tap trung cung co kien thuc.JPG

Trong tuần sinh hoạt, ôn tập đầu tiên của năm học 2017-2018, học sinh được củng cố kiến thức

Còn với học sinh khối THPT, đặc biệt là học sinh lớp 12, ngay từ đầu năm học 2017-2018, các em được ôn tập theo hướng của kỳ thi THPT quốc gia. Theo Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tân An - thầy Nguyễn Kim Thanh, chuẩn bị vào năm học mới, trường cho các em đăng ký tổ hợp môn thi THPT quốc gia. Trên cơ sở này, trường chia theo lớp để thuận tiện cho việc ôn tập. Ngoài ra, học sinh được đăng ký ôn tập thi THPT quốc gia ngay từ đầu năm học 2017-2018 với thời gian học mỗi tuần 2 tiết/môn. Trong tuần sinh hoạt đầu tiên, ngoài ôn tập những kiến thức cũ, học sinh còn được giáo viên hướng dẫn cách tự học đối với từng môn để học tập đạt hiệu quả trong năm học mới.​

Theo Báo Long An

22/08/2017 2:00 CHĐã ban hành
Đức Hòa: Tăng cường đấu tranh phòng, chống ma túyĐức Hòa: Tăng cường đấu tranh phòng, chống ma túy
Là địa bàn phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và tiếp giáp TP.HCM nên hoạt động của các loại tội phạm ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tương đối phức tạp, trong đó có tội phạm và tệ nạn ma túy.
Tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội ở địa bàn huyện Đức Hòa có lúc vẫn phức tạp

Tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội ở địa bàn huyện Đức Hòa có lúc vẫn phức tạp

Huyện Đức Hòa tiếp giáp TP.HCM và tỉnh Tây Ninh. Huyện đang phát triển mạnh công nghiệp, hiện có 10 khu, 11 cụm công nghiệp, trên 400 công ty có vốn đầu tư nước ngoài và hàng ngàn doanh nghiệp đang hoạt động, giải quyết việc làm cho khoảng 80.000 lao động nhập cư.

Bên cạnh những lợi thế về địa lý, kinh tế phát triển, tạo việc làm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao thì tình hình an ninh, trật tự cũng tiềm ẩn nhiều phức tạp. Trong đó, tội phạm và tệ nạn ma túy có lúc, có nơi còn diễn biến phức tạp; nhất là ở địa bàn các xã có khu, cụm công nghiệp như Mỹ Hạnh Bắc, Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa Đông, Đức Hòa Hạ, Đức Lập Hạ, Đức Lập Thượng,...

Theo Công an huyện Đức Hòa, những năm qua, huyện luôn thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 21/CT-TW, ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.

Trong công tác đấu tranh, phòng chống và kiểm soát ma túy, hàng năm, Huyện ủy, UBND huyện đều xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện trên địa bàn huyện. Đồng thời, tổ chức triển khai cho các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn cùng thực hiện nghiêm túc công tác này. Qua đó, nâng cao nhận thức đảng viên, quần chúng nhân dân đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, đặc biệt là trên địa bàn các xã có khu, cụm công nghiệp.

Theo Thượng tá Nguyễn Thành Trung - Trưởng Công an huyện Đức Hòa, các ngành chức năng ở huyện luôn nỗ lực phối hợp hiệu quả với lực lượng công an trong đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy. Đơn cử, qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21 (từ 2008-2018), lực lượng công an và các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn thường xuyên phối hợp tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy và những hệ lụy gây ra do ma túy cho gần 23.000 người,...

Song song đó, lực lượng công an thường xuyên phối hợp các ngành chức năng, điều tra, khảo sát số người nghiện ở từng xã. Từ năm 2008 đến 2018, đã mở hồ sơ quản lý 412 đối tượng. Hàng năm, Công an huyện mở các đợt cao điểm triệt xóa băng, ổ, nhóm tội phạm và tệ nạn về ma túy.

Từ sự phối hợp với địa phương, các ngành, đoàn thể, sự hỗ trợ của người dân, từ năm 2008-2018, ở huyện đã phát hiện, triệt xóa 128 điểm mua, bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều tang vật liên quan ma túy, khởi tố 128 vụ, 166 bị can và lập hồ sơ xử phạt hành chính 250 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, thu phạt gần 200 triệu đồng. Tiến hành đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc 452 đối tượng; áp dụng biện pháp điều trị thay thế Methadone 278 trường hợp; xử phạt hành chính 3 hộ gia đình trồng cây cần sa ở xã Lộc Giang.

Ngoài ra, lực lượng Công an huyện phối hợp Công an tỉnh triệt phá 1 điểm sản xuất trái phép chất ma túy tổng hợp dạng đá, thu giữ 5kg ma túy đá, lập hồ sơ xử lý hình sự 16 đối tượng.

Xác định công tác phòng, chống ma túy và bài trừ tệ nạn ma túy là nhiệm vụ quan trọng, Công an huyện Đức Hòa luôn phối hợp các ngành, chính quyền địa phương và nhân dân tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy. Từ đầu năm 2019 đến nay, công an đã triệt phá và bắt giữ một số đối tượng mua, bán chất ma túy trái phép.

Theo Thượng tá Nguyễn Thành Trung - Trưởng Công an huyện Đức Hòa, các đối tượng hoạt động mua, bán trái phép chất ma túy chủ yếu là những người nghiện ma túy, đối tượng này ngày càng trẻ hóa và có chiều hướng gia tăng. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này rất tinh vi, trao đổi qua điện thoại và hẹn đến địa điểm nơi vắng người để giao, nhận hàng./.

Theo Báo Long An Online

15/06/2019 9:00 CHĐã ban hành
Giữ nghề đương đệm bàng của quê hươngNewGiữ nghề đương đệm bàng của quê hương
Không ai biết nghề đương đệm có từ bao giờ, nghề này cũng không có tổ nghiệp và sản phẩm làm ra ví như một tác phẩm nghệ thuật dân gian rất thông dụng trong đời sống của con người. Long An từng có nhiều xóm nghề sống bằng công việc đương đệm bàng nổi danh khắp nơi nhưng theo thời gian nghề xưa thưa thớt dần.

​​

Nghề đương đệm bàng ngày càng thưa thớt người làm

Trước đây, nghề đương đệm bàng ở Đồng Tháp Mười nói chung và huyện Đức Huệ nói riêng hầu hết đều "mẹ truyền con nối". Lúc xưa, sáng hay chiều, xóm bàng luôn rộn ràng tiếng cười nói của các cô thợ đệm. Ngày nay, vẫn những xóm làng ấy nhưng khung cảnh trầm lắng, bên mái hiên chỉ còn hình ảnh các cụ bà, phụ nữ tuổi đã quá 40 tẩn mẩn đương đệm. 

Bà Nguyễn Thị Gấu, ngụ xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ cho biết: "Nghề đương đệm của ông bà mình từ xưa tới giờ. Bây giờ, bàng còn thì mình phải làm để giữ nghề của ông bà. Làm nghề này tuy cực mà vui, vì mình già không làm gì ra tiền nhưng có nghề đương đệm có thêm thu nhập trang trải cuộc sống".

Xưa kia, vùng Đức Huệ bàng mọc hoang vu thành đồng cỏ nên cứ thế nhổ về làm. Còn bây giờ bàng ngày càng khan hiếm, người dân phải mua từng neo bàng với giá khá cao. Cỏ bàng sau khi mua về được phơi qua 3-4 nắng, sau đó mang đi ép mới bắt đầu đương đệm. Mặc dù, cuộc sống hiện đại nhưng đệm bàng vẫn được người dân đương theo phương pháp thủ công, bằng đôi bàn tay khéo léo và sự cần mẫn. Với một chiếc đệm đẹp, đương bằng sợi nhuyễn, người thợ phải mất 4 ngày mới hoàn thành sản phẩm, giá bán 400.000 đồng/chiếc. Sau khi trừ chi phí, trung bình mỗi ngày người thợ lời 70-90 ngàn đồng. 

 

Cỏ bàng sau khi mua về phơi 3-4 nắng, sau đó mang đi ép mới bắt đầu đương đệm

Bà Nguyễn Thị Buôn (xã Bình Hòa Nam) đã 62 tuổi nhưng có gần 50 năm gắn bó với nghề đương đệm. Thâm niên trong nghề độc đáo này là cái nghiệp để bà cặm cụi làm thêm những lúc nông nhàn. Bà Buôn bộc bạch: "Làm nghề này quần quật cả ngày, nhiều lần định nghỉ. Song không làm thì lại buồn, từ đó làm riết thành ghiền luôn".

Do đặc điểm của chất liệu đệm bàng là "mát về mùa hè và ấm về mùa đông" nên vẫn còn một số người yêu thích tìm mua. Nhờ thế mà nghề đương đệm bàng tồn tại đến ngày nay. Ngoài chiếc đệm quen thuộc, các cô, các chị còn sáng tạo ra nhiều sản phẩm thời trang đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng.

Chị Võ Thị Tuyết Mai (xã Bình Hòa Nam), huyện Đức Huệ khẳng định: "Thời tiết nóng sử dụng đệm bàng là hết ý, mát lắm. Vì vậy người này truyền người kia nên nhiều khách hàng đến đặt hàng. Hiện nay, khách hàng yêu cầu đương đệm, giỏ xách, túi thời trang, gia công manh em bé tôi đều nhận hết".

Dù vất vả, thu nhập thấp nhưng nhiều người thợ ở Đức Huệ vẫn đang miệt mài ngày đêm với cây cỏ bàng. Bằng lòng yêu nghề, các cô, các chị hy vọng góp phần gìn giữ nghề thủ công truyền thống - nghề đương đệm bàng - một sản phẩm văn hóa của quê nhà./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/giu-nghe-duong-dem-bang-cua-que-huong-a89122.html

20/01/2020 10:00 SAĐã ban hành
Trên 400 gian hàng tham gia Hội chợ Triển lãm giao lưu kinh tế thương mại và du lịch Việt Nam – Nhật Bản 2018 tỉnh Long AnTrên 400 gian hàng tham gia Hội chợ Triển lãm giao lưu kinh tế thương mại và du lịch Việt Nam – Nhật Bản 2018 tỉnh Long An
Hội chợ diễn ra từ ngày 13/10-21/10/2018 với quy mô trên 400 gian hàng tiêu chuẩn của các tỉnh, thành và doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và phát triển du lịch của từng địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh thân mật tiếp Tổng lãnh sự quán Nhật Bản

 

Sản phẩm điêu khắc mỹ nghệ được trưng bày tại hội chợ

 

Rượu đế Gò Đen trưng bài tại hội chợ

 

Nhân viên Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười  giới thiệu du lịch và sản phẩm đặc trưng rừng tràm

 

Du khách Nhật Bản bên sản phẩm bia Sapporo sản xuất tại Long An

 

Tỉnh Tiền Giang giới thiệu sản phẩm trái ca cao

 

Lãnh đạo tỉnh cùng phái đoàn Nhật Bản đi tham quan phòng trưng bày tranh, ảnh ôn lại lịch sử mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân 2 nước nói chung và tỉnh Long An với doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng

Theo Báo Long An Online

15/10/2018 8:00 SAĐã ban hành
Lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức làm thước đo kết quả thực thi công vụLấy sự hài lòng của người dân, tổ chức làm thước đo kết quả thực thi công vụ
Ngày 23/3/2017, Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến đánh giá việc triển khai đo lường, xác định Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

tthcc.jpg

Trung Tâm phục vụ Hành chính công Long An chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2016. Nguồn: Baolongan.online.

            Các báo cáo, tham luận tại hội nghị cho thấy việc đo lường, xác định Chỉ số hài lòng vế sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước đã có những kết quả tích cực: Bước đầu phản ánh khá sát thực tế thực trạng và chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các cơ quan hành chính nhà nước hiện nay; các cơ quan hành chính nhà nước đã có sự thay đổi về tư duy, nhận thức phương pháp giải quyết công việc theo hướng phục vụ người dân, tổ chức và về việc đánh giá thực thi công vụ theo hướng dựa trên phản hồi của người dân, tổ chức để xây dựng một nền hành chính phục vụ nhân dân. Bên cạnh những kết quả đạt được, một số báo cáo cũng đã nêu những hạn chế của việc xác định, đo lường Chỉ số sự hài lòng về sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước như: Khung pháp lý để tiến hành đo lường Chỉ số hài lòng về sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước mới được hình thành, chưa hoàn thiệm, dẫn đến thực trạng một số bộ, ngành, địa phương tiến hành theo các phương pháp, nội dung chưa thống nhất, chưa đồng bộ; có bộ, ngành, địa phương tự tiến hành điều tra nên chưa thực sự bảo đảm được tính khách quan của kết quả điều tra; kinh phí ít, định mức cho thấp; nhiều cơ quan, đơn vị chưa nghiên cứu, đề xuất được phương pháp, cách thức tổ chức triển khai đo lường sự hài lòng bảo đảm tính khoa học, hiệu quả, phù hợp với tính chất hoạt động, cung ứng dịch vụ công của bộ, ngành, địa phương mình.

Thông báo nêu rõ, ngày 08/11/2011, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 30c/NQ-CP về Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020. Nghị quyết phiên họp thường kỳ Chính phủ số 71/NQ-CP ngày 05/8/2016 đã xác định"Chính phủ thống nhất, quyết tâm xây dựng Chính phủ trong sạch, vững mạnh, liêm chính, quyết liệt hành động, lấy Nhân dân và DN làm đối tượng phục vụ, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động đầu tư, kinh doanh"; trong đó, việc xác định chỉ số hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước là thước đo chất lượng và tiến độ thực thi công vụ của CBCCVC.

Để công tác đo lường, xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước đạt hiệu quả trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và một số chuyên gia, nhà khoa học, nghiên cứu xây dựng, phê duyệt Đề án "Đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020" theo hướng ít tốn kém, thiết thực, hiệu quả, nhân rộng mô hình và mở rộng TTHC có liên quan, đảm bảo phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế, yếu kém trong việc đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn vừa qua. Trên cơ sở Đề án phê duyệt, Bộ Nội vụ, các bộ, ngành, địa phương định kỳ hàng năm triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức ở quy mô quốc gia, ngành, địa phương để phát hiện kịp thời những tồn tại trong chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước cũng như nắm bắt được nhu cầu của người dân, tổ chức, từ đó xác định các giải pháp phù hợp nhằm khắc phục những tồn tại, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng được sự mong đợi của người dân, tổ chức.

Trong quá trình triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức, cần có sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm và hiệu quả giữa cơ quan hành chính nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam từ Trung ương đến địa phương. Các bộ, ngành, địa phương quan tâm, bố trí đủ nguồn lực về con người và tự cân đối kinh phí trong nguồn kinh phí cải cách hành chính đã được phê duyệt để triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức ở quy mô quốc gia, ngành, địa phương.

Các bộ, ngành, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người dân, tổ chức thấy được việc đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước là việc làm cần thiết, không chỉ giúp cơ quan hành chính nhà nước nắm bắt được cảm nhận của người dân, tổ chức về chất lượng giải quyết TTHC; yêu cầu, mong đợi của người dân, tổ chức đối với chất lượng giải quyết TTHC, để từ đó các cơ quan hành chính nhà nước có các giải pháp phù hợp để cải thiện chất lượng giải quyết TTHC, nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức, góp phần xây dựng một nền hành chính phục vụ mà còn tạo điều kiện, cơ hội để người dân, tổ chức tham gia góp ý, giám sát quá trình xây dựng, tổ chức thực hiện chính sách, đặc biệt là trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ công phục vụ người dân, tổ chức.

Các bộ, ngành, địa phương phải sử dụng hiệu quả kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức; đồng thời, có các giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tổ chức; gắn kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước với Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, ngành, địa phương; lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức làm thước đo kết quả thực thi công vụ của các bộ, ngành, địa phương./.

Thái Chuyên (Nguồn: Chinhphu.vn)​

27/03/2017 10:00 SAĐã ban hành
Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá trong ngành Công anHội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá trong ngành Công an
Ngày 27/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá (THTL) tỉnh Long An tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống THTL trong ngành Công an năm 2019. Phó Giám đốc Sở Y tế - Võ Văn Thắng dự.

Phần thi tiểu phẩm của đội tham gia hội thi

Hội thi có 5 đội là cán bộ, chiến sĩ (CBCS) ngành Công an trên địa bàn tỉnh tham gia. Mỗi đội có 10 người/cụm thi đua trong Công an tỉnh.

Hội thi gồm 3 phần: Chào hỏi, trắc nghiệm và tiểu phẩm. Nội dung xoay quanh Luật Phòng, chống THTL, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan phòng, chống THTL; trách nhiệm trong thực hiện thanh tra, xử phạt của công an về phòng, chống THTL; kiến thức cơ bản về THTL; xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá.

 

Khen thưởng cho đội đoạt giải

Đại tá Nguyễn Văn Đức - Phó Giám đốc Công an tỉnh, khẳng định: "Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức CBCS ngành Công an trong thực thi Luật Phòng, chống THTL; ý thức xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá. Đồng thời, nâng cao năng lực đội ngũ CBCS trong việc truyền thông, vận động phòng, chống THTL trong cơ quan, gia đình và xã hội. Hội thi còn tạo cơ hội cho CBCS trao đổi, chia sẻ kiến thức và thực hành các hoạt động phòng, chống THTL".

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội. Cụm Xây dựng lực lượng Hậu Cần đoạt giải Nhất./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/hoi-thi-tim-hieu-luat-phong-chong-tac-hai-thuoc-la-trong-nganh-cong-an-a87824.html

28/12/2019 9:00 CHĐã ban hành
Tỉnh Long An trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng lần thứ 12 năm 2019Tỉnh Long An trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng lần thứ 12 năm 2019
Sáng ngày 29/12/2019, UBND tỉnh tổ chức Lễ  trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Long An lần thứ 12 năm 2019 và phát động cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng lần thứ 13 năm 2020.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 155 tác giả với 149 đề tài, sản phẩm liên quan đến các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Cuộc thi góp phần khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh, giúp các em nâng cao tinh thần học tập, trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo và xây dựng ước mơ trở thành những nhà sáng tạo tương lai.

IMG_7462.jpg

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đề tài được giải cao trong hội thi

Từ 149 đề tài gửi về dự thi cấp tỉnh, Ban tổ chức cuộc thi xét chọn 19 đề tài để trao giải gồm 3 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích (không có giải nhất). Đặc biệt, đề tài "Sản phẩm Thiết bị định lượng phân bón cây trồng" của em Lê Thanh Trúc - học sinh Trường THCS Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa vinh dự đoạt giải nhì cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Long An lần thứ 12  năm 2019 và giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và n​​​​​​hi đồng Toàn quốc lần thứ 15 năm 2019.

Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng được tổ chức hàng năm đã trở thành sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm cổ vũ, động viên, khơi dậy lòng nhiệt huyết, sáng tạo, trí tuệ của giới trẻ, là "cầu nối" để học sinh giao lưu, học hỏi và ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn đời sống. Đặc biệt là các em học sinh, tạo động lực cho các em sau này có những cống hiến cho đất nước./.

Ngọc Lan

30/12/2019 9:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​