Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

ban do viet nam - One Central - The River Thủ Thiêm - Stella En Tropic - sữa tăng cân cho bé - Bản đồ thế giới - Grand marina Saigon - y2metacảm biến áp suất - https://inoxtrihieu.com/ - Incontinet Việt Nam - https://vinh-cat.com.vn/ - west lakes golf & villas - grand marina saigon - Căn hộ Bình Dương
danangsale - https://vabuta.webflow.io/
Novaworld Đà Lạt - Grand Marina - Trung tâm đào tạo SEO vietmoz - việc làm bình dương - WikiGlocal - Giặt rèm cửa chất lượng GIDIVI - Luật sư tư vấn ly hôn - Xem Lịch Âm - lắp mạng fpt - UpAnh123 - kí tự đặc biệt - máy khoan pin - cáp mạng - centralreal.vn - everon - cửa cuốn đài loan - Lắp internet FPT - thiết kế logo - Chuyển nhà trọn gói - Dịch vụ chuyển nhà - Dịch vụ chuyển nhà - danhthucvedeptunhien.comin catalogue - vinhomes - Nội thất UMA - canhovinhomesquan9.com.vn
https://century-city.vn/ - BeeCostbatdongsanexpress.vn123Muawww.novalandagent.com.vn - xe đạp tập gym - két sắt mini - Hà đô charm villas An Khánh - Vnrep - novaworldvietnam - beat nha dat - chuyển văn phòng trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - invert.vn - Bảo hiểm xã hội điện tử - phutungotochinhhang.vn - in card visitvăn phòng luật - Du lịch Sapa - Du thuyền Hạ Long - Tour Hạ Long - nệm dunlopillo - ghế sofa hiện đại - khosim.com - giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Dịch vụ chuyển nhà - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - sim so dep simgiagoc
kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Đồng hồ đo áp suấtDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiChuyển văn phòngISO 9001Quạt trần - Cảm biến đo áp suất -  Đồ phượt giá rẻ - Chứng chỉ năng lực xây dựng - Đăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villas -  Thành lập công tyThiết bị cảm biếnVăn phò​ng phẩm​ - ISO 22000​​ ​- Đấu thầu qua mạng​ - Century City - Lan Anh 7 - NovaWorld Hồ Tràm - Aqua City

 
Tin tức - Sự kiện
 
Hiệp định EVFTA tạo thuận lợi cho nhiều doanh nghiệp (DN) trong sản xuất, kinh doanh và gia tăng hàng xuất khẩu. Không ít DN tiếp tục đầu tư để tìm kiếm cơ hội nhiều hơn ở thị trường này. 
 
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, mở rộng tự do hóa thương mại, làn sóng ký kết các Hiệp định thương mại tự do (FTA) đang trở nên mạnh mẽ trên khắp thế giới và trở thành một xu thế mới trong quan hệ kinh tế quốc tế. Không nằm ngoài xu thế đó, trong những năm qua Việt Nam đã rất nỗ lực, tích cực tham gia ký kết nhiều Hiệp định FTA, mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế - xã hội. 
 
Chiều 10/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam-EU.  
 
(Chinhphu.vn) - Trước tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt ở trong nước, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và EU (EVFTA) được thực thi đã tạo thêm động lực cho các lĩnh vực của nền kinh tế phục hồi và phát triển hoạt động trong trạng thái bình thường mới, sản xuất công nghiệp tháng 11/2020 tiếp tục khởi sắc, đặc biệt là ngành chế biến, chế tạo với mức tăng cao 11,9% so với cùng kỳ năm trước. 
 
Hiệp định thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) (Hiệp định EVFTA) mở ra cơ hội phát triển cho doanh nghiệp (DN) Việt Nam nói chung, Long An nói riêng. 
 
Công cụ phòng vệ thương mại tăng bảo vệ lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp ngay tại thị trường nội địa trước sự cạnh tranh không lành mạnh của hàng nhập khẩu. 
 
Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) được thực thi mở ra một tương lai đầy hứa hẹn trong quan hệ Việt Nam và EU. 
 
Ngày 09/10/2020, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thông tin về “Hiệp định thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA)”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út chủ trì hội nghị, cùng với hơn 170 đại biểu là đại diện Sở ngành, địa phương, Hiệp hội doanh nghiệp, Hội doanh nhân trẻ, các Hợp tác xã, Tổ hợp tác và các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh. 
 
Nhờ vận dụng hiệu quả Hiệp định EVFTA, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nông lâm thủy sản vào EU trong tháng 8/2020 đã tăng hơn 17% so với tháng 7/2020. 
 
Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA) và IPA được khởi động và kết thúc đàm phán trong bối cảnh quan hệ song phương Việt Nam-EU ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế-thương mại. EU hiện đang là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch hai chiều năm 2019 đạt 56,45 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 41,5 tỷ USD, nhập khẩu từ EU đạt 14,9 tỷ USD. EVFTA là một Hiệp định toàn diện, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU, trong đó cũng đã lưu ý đến chênh lệch về trình độ phát triển giữa hai bên. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Tiếp xúc, trao đổi, giải quyết vấn đề thấu tình, đạt lý góp phần hạn chế khiếu nại vượt cấp, kéo dàiTiếp xúc, trao đổi, giải quyết vấn đề thấu tình, đạt lý góp phần hạn chế khiếu nại vượt cấp, kéo dài
​Qua các cuộc tiếp xúc, trao đổi và giải quyết khiếu nại (KN) kéo dài, KN lần 2 của lãnh đạo UBND tỉnh Long An đối với công dân cho thấy, việc đối thoại trên tinh thần cởi mở, trả lời thẳng thắn, thấu tình, đạt lý đã giúp cho bức xúc của công dân được giải tỏa, hạn chế việc KN vượt cấp, kéo dài.
Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trong buổi tiếp, đối thoại công dân

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trong buổi tiếp, đối thoại công dân

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cùng đại diện sở, ban ngành liên quan và chính quyền địa phương có hộ dân KN vừa có cuộc trao đổi, tiếp xúc thẳng thắn với công dân và đại diện hợp pháp của công dân để lắng nghe, giải đáp những KN, thắc mắc.

Từ năm 2002, ông Nguyễn Văn Ngót (con bà Nguyễn Thị Ngọt), ngụ khu phố 1, thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, đã khiếu nại giá đền bù đất và được giải quyết nhiều lần, tuy nhiên, gia đình ông vẫn chưa thống nhất, chưa nhận tiền đền bù và tiếp tục KN. Tại cuộc đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cùng đại diện các sở, ngành, UBND huyện Đức Huệ trả lời những yêu cầu từ phía ông Ngót và khuyên ông nên chấp hành theo quy định của pháp luật.

Đối với trường hợp KN lần 2, bà Nguyễn Thị Hoa, ngụ số 921, Quốc lộ 1, khu phố Thủ Tửu, phường Tân Khánh, TP.Tân An, phản ánh việc gia đình bà bị ông Phan Thanh Nhân (chủ đất, mua đất thi hành án đấu giá) thường xuyên đe dọa; đồng thời, bà không đồng tình với quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Nhân. Tuy nhiên, qua trả lời của đại diện UBND TP.Tân An, Sở Tài nguyên - Môi trường cho thấy, bà Hoa vi phạm trong việc cất nhà trên phần đất đã bị thi hành án, cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm. Tuy nhiên, khi lập biên bản vi phạm thì ghi sai số thửa. Tại cuộc đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cũng phân tích cho bà thấy rõ nội dung, bản chất của vấn đề và yêu cầu bà chấp hành theo quy định của pháp luật.

Ông Phan Văn Hà (con là Phan Thị Tuyết Nhung đại diện) có đất tọa lạc tại xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng. Bà Tuyết Nhung trình bày, trước đây, gia đình bà có tình nguyện hiến phần đất mặt để xây dựng san lấp nền Trường Tiểu học Hưng Điền A, xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng. Sau này, phần diện tích ao nằm trong khuôn viên trường được gia đình bà bán cho một hộ dân để san lấp cất nhà. Tuy nhiên, các cấp chính quyền và ngành chức năng không thừa nhận vì phần đất này là đất công. Tại cuộc đối thoại, các ngành chức năng và UBND huyện Vĩnh Hưng cũng phân tích rõ cho bà thấy và khẳng định, phần đất ao là đất công thổ dùng để xây dựng trường học.

Thực hiện theo Kế hoạch số 363/KH-TTCP, ngày 20/3/2019 của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh đã tổ chức đối thoại, giải quyết trường hợp của đại diện cho bà Trần Thị Liễu, ngụ số 233/12, đường Trần Văn Chính, phường 4, TP.Tân An. Đây là vụ việc KN về đất đai kéo dài, được các cấp, các ngành giải quyết nhiều lần và đã có kết luận của Thanh tra Chính phủ nhưng phía bà Liễu vẫn chưa thống nhất, tiếp tục KN.

Tại cuộc đối thoại, đại diện lãnh đạo TP.Tân An và ngành chức năng chưa trả lời thỏa đáng cho đại diện phía bà Liễu (ông Đức người đại diện ủy quyền). Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần yêu cầu, UBND TP.Tân An, ngành chức năng liên quan, thời gian tới phải xác minh, làm rõ những yêu cầu đặt ra trong buổi đối thoại để UBND tỉnh trả lời bằng văn bản hoặc tiếp tục đối thoại với đại diện hộ bà Liễu để hộ gia đình bà được thỏa đáng và không còn tiếp tục KN.

Qua cuộc làm việc với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan đã kịp thời giải quyết, trao đổi cụ thể từng vấn đề mà các hộ dân còn vướng mắc. Từ đó, cơ bản đã giải tỏa được những bức xúc của các hộ dân mà trước đây họ chưa được trả lời và làm rõ. "Tiếp xúc, trao đổi, giải quyết vấn đề cho công dân một cách thấu tình, đạt lý sẽ góp phần hạn chế KN vượt cấp, kéo dài" - đại diện lãnh đạo UBND tỉnh khẳng định./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tiep-xuc-trao-doi-giai-quyet-van-de-thau-tinh-dat-ly-gop-phan-han-che-khieu-nai-vuot-cap-keo-dai-a102386.html

15/09/2020 4:00 CHĐã ban hành
Tết này, về Long An đi du lịchTết này, về Long An đi du lịch
Long An - miền đất hiền hòa, nghĩa tình, hiếu khách, có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách trong và ngoài tỉnh trong những ngày tết.

1. Với lợi thế có các tuyến Quốc lộ (QL) 1, N2, 50 và cao tốc TP.HCM - Trung Lương ngang qua địa bàn nên việc đến Long An bằng đường bộ khá thuận tiện. Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch - Nguyễn Thị Thủy cho biết: "Hiện nay, ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh khuyến khích, kêu gọi xã hội hóa đầu tư các di tích lịch sử, khu du lịch (KDL) để thu hút du khách đến tham quan, nhất là dịp lễ, tết".  

Khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland)

Khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland)

Men theo QL1 từ TP.HCM về các tỉnh, thành miền Tây, vừa qua cầu Bến Lức, đến ngã tư Nhựt Chánh, du khách rẽ phải theo Đường tỉnh 816 sẽ đến với Khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland) thuộc xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức. Vào dịp lễ, tết, nơi đây tổ chức nhiều hoạt động vui nhộn, thu hút đông đảo du khách đến tham quan: Chợ hoa, ca nhạc, xiếc, các trò chơi dân gian, tái hiện nét văn hóa các vùng, miền. Theo ông Nguyễn Xuân Thái - Quản lý khu Happyland, Tết Nguyên đán 2021, lễ hội hoa xuân phục vụ du khách vẫn là nét văn hóa 3 miền.

Đến đây, du khách có thể thưởng thức âm nhạc mang đậm nét văn hóa vùng, miền: Đờn ca tài tử Nam bộ, nhã nhạc cung đình Huế, múa rối nước. Ngoài ra, còn có chợ đặc trưng của 3 miền như miền Nam có chợ Bến Thành; miền Trung có chợ Đông Ba; miền Bắc có chợ Đồng Xuân,... Bên cạnh đó, KDL còn xây dựng một biển Đông thu nhỏ với 2 mô hình quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mang ý nghĩa tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Tiếp đó là khu núi rừng Trường Sơn thu nhỏ với nét đặc trưng của hơn 50 dân tộc anh em. Đặc biệt, Happyland có khu vực ẩm thực 3 miền, chế biến các món ăn đặc sản phục vụ du khách. "Sắp tới, Công ty (Cty) Khang Thông sẽ xây dựng thêm siêu thị mini phục vụ khách tham quan. Hiện tại, dọc bờ sông Vàm Cỏ Đông đã có khu ẩm thực, cà phê ven sông phục vụ hàng ngày" - ông Thái cho biết thêm.

Ông Hồ Huỳnh Anh Sơn - nhân viên khu Happyland, thông tin: "Hiện nay, KDL đã xây dựng thêm một số công trình mô phỏng cầu Tràng Tiền (Thừa Thiên Huế), khu cánh đồng hoa miền Tây, tái hiện lò gạch xưa, khu tắm mưa nhân tạo, cánh đồng lúa Nàng Thơm, hồ cá Hải Tượng, cá cảnh biển,...".

2. Chị Nguyễn Đặng Thị Ngọc Hân - nhân viên kinh doanh Khu du lịch sinh thái (KDLST) Làng nổi Tân Lập (xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa), chia sẻ: "Khu có diện tích hơn 130ha, xung quanh khu có đê bao trữ nước quanh năm nên mùa nào du khách đến cũng có thể chiêm ngưỡng cảnh mùa nước nổi đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười với những sản vật: Sen, súng, chim, cò,... Gần đây, khu cải tạo xây dựng thêm khách sạn nổi với quy mô 8 tầng. Du khách nghỉ đêm ở khách sạn giữa rừng tràm sẽ được trải nghiệm cảm giác rất thú vị".

khu Du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập

Khu Du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập

Thông tin từ Cty TNHH Du lịch Tháp Mười - đơn vị đầu tư KDLST Làng nổi Tân Lập, sắp tới, Cty sẽ xây dựng thêm nhiều khu vui chơi giải trí, nhất là chỉnh trang khu đảo thuần dưỡng chim với diện tích hơn 10ha, khu trò chơi dân gian sẽ có thêm nhiều trò chơi thú vị, rạp chiếu bóng ban đêm phục vụ du khách. Hiện KDL đã trang bị hệ thống cáp kéo ngầm để di chuyển các tàu khách, tốc độ 3km/50 phút. Du khách có thể thoải mái ngắm cảnh, chụp hình lưu niệm, ngắm bông sen, súng và rừng tràm. Đối với những du khách thích trải nghiệm, có thể đi dạo trên đường đan dài khoảng 5km xuyên rừng tràm hoặc lên tháp cao 18m để ngắm rừng. Hiện KDLST trang bị xe ôtô điện để đưa đón du khách đến điểm tham quan. 

Cũng theo chị Ngọc Hân, hiện khu vực ẩm thực có thể phục vụ du khách với món ăn 3 miền, đặc biệt là các món ăn dân dã Đồng Tháp Mười. Nhiều du khách sau khi thưởng thức đều khen ngợi món ăn ngon, thái độ phục vụ cũng như kết cấu hạ tầng của KDL khá tốt".

Ông Lê Văn Huệ - người dân địa phương hiện là nhân viên lái xe ôtô điện của Cty, chia sẻ: "Từ khi Cty TNHH Du lịch Tháp Mười đầu tư KDLST đã thu hút nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ từ TP.HCM đến tham quan. Từ đó, góp phần tạo thêm việc làm cho người dân địa phương".

3. Khu Bảo tồn thuộc Công ty Cổ phần Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười có diện tích hơn 1.000ha (thị trấn Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa) được biết đến với loại hình du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài tỉnh. Nơi đây còn lưu giữ vài trăm héc-ta rừng tràm gió nguyên sinh - nguồn dược liệu phong phú. Dược sĩ Bùi Đắc Thắng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười, chia sẻ: "Với mong muốn giữ chân du khách, nhất là du khách quan tâm đến sức khỏe, nghỉ dưỡng, chúng tôi đầu tư nhiều hạng mục: Đường chạy thể dục, đi xe đạp trong rừng, hồ bơi thiên nhiên, khu câu cá, khu tắm hơi, xông hơi, mát-xa,… Đặc biệt, đến đây, du khách có thể nghỉ dưỡng kết hợp trị liệu với nguồn dược liệu phong phú do trung tâm tự bào chế,…".

Khu Bảo tồn thuộc Công ty Cổ phần Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười

Khu Bảo tồn thuộc Công ty Cổ phần Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười

Khu Bảo tồn còn được biết đến là nơi có đền thờ Hải Thượng Lãn Ông - cụ tổ ngành Y Việt Nam; nơi quay cảnh chính trong phim Cánh đồng bất tận,... Vì vậy, hàng năm, nơi đây thu hút khá nhiều đoàn học sinh, sinh viên đến tham quan, học tập và nghiên cứu. 

Về với Long An, du khách sẽ tận hưởng không khí trong lành, xanh mát của thiên nhiên vùng Đồng Tháp Mười, hiểu thêm truyền thống lịch sử hào hùng của vùng đất trung dũng, kiên cường qua những di tích lịch sử, văn hóa. Bao mệt mỏi, tất bật đời thường sẽ tạm gác lại để vui chơi thoải mái vào những ngày xuân về, tết đến./.

Theo Báo Long An Online

Tết này, về Long An đi du lịch - Báo Long An Online (baolongan.vn)


09/02/2021 10:00 SAĐã ban hành
MTTQVN tỉnh Long An tiếp nhận hơn 3,5 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19MTTQVN tỉnh Long An tiếp nhận hơn 3,5 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Qua hơn 1 tuần ra lời kêu gọi và phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An tiếp nhận hơn 3,5 tỉ đồng.

Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Bất động sản SEAHOLDINGS - Vũ Tuấn Linh (thứ 2, phải qua) trao tiền hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 04/3, UB.MTTQ Việt Nam tỉnh vừa tiếp nhận thêm sự ủng hộ của Công ty Cổ phần Dược phẩm VACOPHARM (TP.Tân An) gồm 10.000 khẩu trang y tế và 300 triệu đồng của Công ty Cổ phần Bất động sản SEAHOLDINGS (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An – Trương Văn Nọ trân trọng cảm ơn sự chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong thời gian qua; đồng thời cam kết sẽ nhanh chóng chuyển tiền và vật phẩm nhận được đến những nơi cần hỗ trợ.

Đại diện doanh nghiệp ủng hộ, Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Bất động sản SEAHOLDINGS - Vũ Tuấn Linh cho biết, số tiền này tuy nhỏ nhưng hy vọng có thể hỗ trợ một phần cho công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là cho những người đang gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An – Trương Văn Nọ (bên trái) tiếp nhận hỗ trợ của Công ty Cổ phần Dược phẩm VACOPHARM

Hiện nay, dịch Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp, vì vậy, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cho công tác phòng, chống dịch. Mọi sự ủng hộ (tiền mặt và vật phẩm) vui lòng gửi về:

-Cơ quan UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An. Địa chỉ: Tầng 3, Khối nhà cơ quan 4, Số 2, đường Song Hành, phường 6, TP.Tân An, tỉnh Long An. Số điện thoại: 02723.826.283

-UBMTTQ các huyện, thị xã, thành phố và MTTQ xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

-Hoặc có thể chuyển khoản cho UB.MTTQ tỉnh Long An qua số tài khoản: 6601201000810 - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh TP.Tân An. Nội dung chuyển khoản vui lòng ghi rõ: Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/mttqvn-tinh-long-an-tiep-nhan-hon-3-5-ti-dong-ung-ho-phong-chong-dich-covid-19-a92935.html

03/04/2020 10:00 CHĐã ban hành
“5 mũi giáp công” để phục hồi nền kinh tế“5 mũi giáp công” để phục hồi nền kinh tế
Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp ngày 9/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ rõ "5 mũi giáp công" để phục hồi nền kinh tế, đó là thu hút đầu tư các thành phần kinh tế trong nước; đẩy mạnh xuất khẩu; thúc đẩy đầu tư công; khuyến khích tiêu dùng nội địa; và thu hút FDI.

 

Các bạn hãy tận dụng cơ hội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, cần đẩy mạnh thu hút FDI trong thời gian tới, khi các đối tác lớn đang có nhiều động thái thay đổi chiến lược đầu tư kinh doanh, phân tán rủi ro trong đầu tư, nhất là đại dịch COVID-19 tác động tiêu cực, trong đó có Việt Nam là điểm đến thuận lợi.  

Nêu rõ cơ hội phát triển sau đại dịch COVID-19 "trước hết là dành cho doanh nghiệp trong nước", đồng thời khẳng định quan điểm "đánh giá cao đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp FDI", song Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhắn nhủ nếu các doanh nghiệp trong nước không biết tận dụng, không nắm bắt kịp thời, các doanh nghiệp nước ngoài sẽ tranh thủ cơ hội này. Trước đó, tại các cuộc làm việc với bộ, ngành, địa phương, ông cũng đã nhắc đến khả năng xảy ra tình trạng thâu tóm, mua bán, sáp nhập doanh nghiệp trọng yếu. Do đó, cần hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời, tốt hơn nữa để vực dậy sức sống mãnh liệt của các thành phần kinh tế.

"Có thể nói, làn sóng chuyển chuỗi giá trị đang xem Việt Nam như một ô cờ trung tâm cần được chiếm lĩnh trên bàn cờ vua. Các doanh nghiệp Việt Nam đang cầm quân trắng và có cơ hội đi trước. Các bạn hãy tận dụng cơ hội đó", Thủ tướng phát biểu.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cũng nhận định, hiện nay, uy tín và vị thế của Việt Nam đang được cộng đồng quốc tế đánh giá cao qua những thành công đạt được từ công cuộc phòng, chống đại dịch COVID-19 vừa qua. Đây là cơ hội "vàng" để thế giới biết tới Việt Nam với lợi thế đặc biệt về "sự tin cậy chiến lược", là điểm đến đầu tư an toàn và sẵn sàng đón nhận các dòng vốn chuyển dịch tới Việt Nam.

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến rất phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, thì việc kiểm soát tốt dịch bệnh ở Việt Nam đã tạo lợi thế rất lớn để có thể đi trước một bước trong công cuộc phục hồi nền kinh tế, thiết lập vị trí mới trên trường quốc tế. 

Cùng với đó, một số chính sách hội nhập quốc tế như các hiệp định thương mại tự do mới được ký kết và chính thức có hiệu lực sẽ tạo lợi thế cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Đi cùng với "cơ hội vàng" thu hút FDI, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng lưu ý, trên thế giới, dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp, kéo dài, tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị vẫn chưa thể khắc phục ngay trong thời gian tới, sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng lớn tới các doanh nghiệp, đặc biệt những doanh nghiệp có đầu vào, đầu ra phụ thuộc vào thị trường quốc tế, tham gia sâu vào mạng lưới sản xuất, chuỗi giá trị toàn cầu như dệt may, da giầy, du lịch, hàng không, nhà hàng, khách sạn, logistics…

"Qua nắm bắt tình hình thực tiễn và phản ánh của cộng đồng doanh nghiệp, thời gian qua đã có nhiều nhà hàng, khách sạn, DN đang rao bán, chuyển nhượng. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, hiện tượng mua bán, sáp nhập doanh nghiệp trong thời gian tới sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn, nguy cơ các doanh nghiệp tiềm năng của Việt Nam (doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn, đã có thị phần nhất định, có vai trò dẫn dắt một số ngành kinh tế quan trọng) có thể sẽ bị thâu tóm bởi các nhà đầu tư nước ngoài với giá rẻ", Bộ trưởng cảnh báo.

Thách thức cạnh tranh – cơ hội hợp tác

Từ góc nhìn doanh nghiệp, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cho rằng, Việt Nam cần tranh thủ cơ hội chuyển dịch dòng vốn đầu tư FDI chất lượng cao từ một số quốc gia khác vào Việt Nam. Chẳng hạn Chính phủ Nhật Bản đã dành 2,2 tỷ USD trong gói cứu trợ kinh tế cao kỷ lục của nước này để giúp các nhà sản xuất Nhật Bản chuyển quy trình sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh phá vỡ chuỗi cung ứng giữa các đối tác thương mại lớn.

Cũng theo VCCI, năm 2021 sẽ là thời điểm tăng vốn FDI nhờ vào thu hút đầu tư nước ngoài do có thương hiệu, nơi đến đầu tư an toàn và trung thực. Đây là cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam để có thể hợp tác đón nhận các dòng đầu tư này từ các quốc gia phát triển có nguồn vốn dồi dào và trình độ công nghệ cao.

Tuy nhiên, trong bối cảnh doanh nghiệp Việt Nam đang gặp khó khăn, VCCI đề nghị Chính phủ có chỉ đạo tạm thời dừng việc mua bán, sáp nhập doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh. Cùng với đó, cần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, có đủ sức trở thành đối tác có tiềm năng của các tập đoàn xuyên quốc gia.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bên cạnh các giải pháp hỗ trợ của Nhà nước, thời gian "giãn cách xã hội" vừa qua cũng là lúc các doanh nghiệp có thể tư duy lại về con đường phát triển mới của mình. Đối với doanh nghiệp cũng như với các cơ quan Nhà nước, Thủ tướng cho rằng hiện nay cần phải giữ 3 thứ, đó là giữ lao động; giữ thị trường và phát triển thị trường; giữ danh dự, bản lĩnh doanh nhân Việt Nam đổi mới, trung thực và quyết tâm phát triển. Trên tinh thần đó, phải cải cách, tái cơ cấu doanh nghiệp phù hợp với bối cảnh hiện nay.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thì đề nghị các doanh nghiệp FDI cũng cần xác định là một thành phần không thể tách rời của nền kinh tế Việt Nam, xây dựng mối quan hệ tương sinh với các thành phần doanh nghiệp khác trong nước với phương châm cùng lớn mạnh, cùng phát triển; tăng cường sự liên kết với các doanh nghiệp trong nước, thực hiện chuyển giao kiến thức, công nghệ cho các doanh nghiệp Việt Nam để phát triển tạo dựng hệ sinh thái doanh nghiệp hiệu quả, bền vững.

Theo GS Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Việt Nam đang đứng trước 2 cơ hội lớn là dịch chuyển dòng vốn nước ngoài và những lợi thế về việc sớm ký kết FTA với EU. Dịch bệnh đang diễn ra nhưng đây lại "cơ hội vàng" để Việt Nam bứt tốc thu hút vốn FDI. Tuy nhiên, để tận dụng lợi thế này thì trước mắt Việt Nam cần giải quyết 3 vấn đề lớn còn tồn đọng.

"Thứ nhất là môi trường kinh doanh, các doanh nghiệp Châu Âu không chấp nhận chuyện tham nhũng hay bôi trơn. Thứ hai là việc sở hữu trí tuệ. Bản quyền, thương quyền bị xâm hại, hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường làm các doanh nghiệp Châu Âu e ngại. Và cuối cùng là thời gian, các doanh nghiệp Châu Âu họ nắm bắt cơ hội rất nhanh nhưng không thể chờ tới vài năm để cấp phép một dự án. Thời gian quá lâu đồng nghĩa với cơ hội kinh doanh trôi qua" - GS Mại nói.

Theo Báo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/5-mui-giap-cong-de-phuc-hoi-nen-kinh-te/395235.vgp?fbclid=IwAR2Omcn7H0tZUgCLVPTzV1cJhdyipXDGWBL8kGV8Wc2R2C2DZY0B1_ywSw8


11/05/2020 10:00 SAĐã ban hành
Long Thượng nâng chất các tiêu chí xã văn hóa, nông thôn mớiLong Thượng nâng chất các tiêu chí xã văn hóa, nông thôn mới
Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi trở lại xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An là diện mạo xã khá sạch đẹp. Những con đường đal trải dài tận xóm ấp với hàng cây xanh, treo cờ đỏ rực và đặc biệt là không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi. Đây là hiệu quả từ mô hình lò đốt rác được Đảng ủy, UBND xã Long Thượng phát động năm 2018.

Mặc dù là địa bàn giáp ranh TP.HCM nhưng khi phát động xây dựng nông thôn mới vào năm 2011, xã Long Thượng có xuất phát điểm thấp, chỉ đạt 6/19 tiêu chí. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động cùng với sự quan tâm đầu tư của tỉnh, huyện, sự nỗ lực của xã, Long Thượng về đích nông thôn mới vào năm 2016. Khi ấy, địa phương vẫn còn một vài tiêu chí "non", cần hoàn thiện. Đó là giao thông nông thôn, cảnh quan môi trường,... Xã huy động sự tham gia, vào cuộc của các cấp, các ngành, hội, đoàn thể và người dân, qua việc thành lập nhiều mô hình hữu ích, góp phần giữ vững, nâng chất các tiêu chí, trong đó nổi bật là xây dựng lò đốt rác tại hộ gia đình. 

 Đoàn-giám-sát-HĐND-tỉnh-làm-việc-với-lãnh-đạo-huyện-Cần-Giuộc,-xã-Long-Thượng-về-tiến-độ-các-dự-án-trên-địa-bàn.jpg

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Cần Giuộc, xã Long Thượng về tiến độ các dự án trên địa bàn

Đến nay, toàn huyện Cần Giuộc xây được hơn 300 lò đốt rác tại hộ gia đình, trong đó xã Long Thượng xây được 140 lò, mỗi lò trị giá từ 500.000-700.000 đồng. Để người dân tích cực hưởng ứng và triển khai thực hiện, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hiệu quả của việc sử dụng lò đốt rác. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên xã còn thành lập đội thanh niên tình nguyện để xây lò đốt rác miễn phí cho người dân khi có nhu cầu.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Thượng - Ngô Thanh Tuấn thông tin, trước đây, rác thải luôn khiến chính quyền địa phương phải "đau đầu". Các phương tiện thu gom rác không vào tận nhà dân ở những ấp xa, người dân vứt rác bừa bãi làm cho cảnh quan môi trường nhếch nhác. Năm 2018, địa phương thành lập nhiều đoàn kiểm tra, vận động người dân và kiên quyết xử lý tình trạng xả rác bừa bãi, xóa 3 tụ điểm tập kết rác tại ấp Long Hưng, Long Thới, Long Thạnh. Xã từng hướng dẫn người dân sử dụng thùng phuy đốt rác thải sinh hoạt nhưng mô hình này không mang lại hiệu quả. Qua nhiều lần nghiên cứu, tìm hiểu từ các địa phương khác, Long Thượng tiếp tục tập huấn cho người dân cách phân loại rác tại nguồn và xây dựng lò đốt rác tại hộ gia đình. Từ đó đến nay, ý thức của người dân được nâng lên, chấp hành tốt những quy định, giữ gìn vệ sinh chung ở nông thôn.

Nhà ở cách xa đường và khu vực tập kết rác nên bà Nguyễn Thị Lành, ngụ ấp Tân Điền, gặp khó khăn trong xử lý rác. Rác sinh hoạt trong gia đình được bà chất thành từng đống, cứ 3 ngày mới vận chuyển đến bỏ đúng nơi quy định. Khi được địa phương hướng dẫn xây lò đốt rác, gia đình bà dễ dàng hơn trong thu gom, xử lý rác. Bà nói: "Trong sinh hoạt gia đình, tôi thường dặn các con hạn chế sử dụng túi nylon để tiện cho việc xử lý rác. Trước khi đốt rác, tôi phân loại rác và cách 2-3 ngày đốt một lần. Chi phí cho lò đốt rác không nhiều nhưng góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường". 

Lò-đốt-rác-góp-phần-nâng-chất-tiêu-chí-17-về-môi-trường.jpg

Lò đốt rác góp phần nâng chất tiêu chí 17 về môi trường

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Thượng - Ngô Thanh Tuấn cho biết, năm 2019, địa phương tập trung nâng chất các tiêu chí xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong nhân dân. Xã tiếp tục nhân rộng mô hình lò đốt rác và kêu gọi các công ty rác dân lập, lấy rác ở các khu dân cư, đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã nhằm kéo giảm chi phí và lượng rác phải xử lý. 

Ngoài ra, địa phương tiếp tục phối hợp huyện, tỉnh, Công ty TNHH Hải Sơn tập trung công tác tiếp xúc, vận động người dân trong công tác giải phóng mặt bằng để giao đất cho nhà đầu tư. Đồng thời, kiến nghị doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ dự án nhằm bảo đảm cuộc sống người dân trong vùng dự án./.

​ Theo Báo Long An Online

23/01/2019 7:00 SAĐã ban hành
Long An: Tổ chức lại dạy học 2 buổi/ngày và bán trúLong An: Tổ chức lại dạy học 2 buổi/ngày và bán trú
Ngày 12/5, UBND tỉnh Long An có văn bản về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú với giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông trên địa bàn tỉnh sau thời gian tạm nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

Từ ngày 12/5, các trường Mầm non, Phổ thông tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú đối với giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông từ ngày 12/5 theo tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo.

UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai, hướng dẫn việc tổ chức dạy học, trong đó, lưu ý các biện pháp bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của cơ quan chuyên môn./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-to-chuc-lai-day-hoc-2-buoi-ngay-va-ban-tru-a95235.html


13/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mớiĐẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới
Việt Nam dù kiểm soát tốt nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, số ca mắc và tử vong vẫn gia tăng. Vì vậy, người dân không nên chủ quan, lơ là, cần thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế.

Nguy cơ dịch bệnh Covid-19 vẫn luôn thường trực, vì vậy cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

Nguy cơ dịch bệnh Covid-19 vẫn luôn thường trực, vì vậy cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Long An thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo từ Ban Chỉ đạo Trung ương, của Tỉnh ủy. Từ đầu năm 2020 đến nay, tỉnh thực hiện cách ly trên 5.700 trường hợp, thực hiện trên 2.270 mẫu xét nghiệm, đều có kết quả âm tính. Đạt kết quả này chính là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là sự đồng thuận của nhân dân.

Nhằm duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục xem công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Ngành Y tế phối hợp các ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh để tự bảo vệ mình và cộng đồng. Qua tuyên truyền, người dân chủ động hơn trong thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh. Chị Trần Thị Mộng Thu (xã Bình Tâm, TP.Tân An) cho biết: "Tôi luôn nhắc nhở các thành viên trong gia đình khi tham gia giao thông và đến nơi đông người phải đeo khẩu trang y tế, thường xuyên sát khuẩn tay. Ngoài ra, tôi còn giữ gìn vệ sinh môi trường và nhà ở sạch sẽ".

Tại các cơ sở kinh doanh như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích vẫn duy trì kiểm tra thân nhiệt khi khách hàng đến mua sắm, nhắc nhở khách hàng sát khuẩn tay và đeo khẩu trang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa cho biết: "Giải pháp phòng, chống dịch bệnh thời gian qua của tỉnh là đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, phát hiện nhanh, truy vết sớm và cách ly triệt để nên dịch bệnh được kiểm soát tốt. Thế nhưng, nguy cơ bùng phát dịch luôn thường trực, nhất là từ người nhập cảnh nhưng không chấp hành nghiêm quy định về cách ly, giám sát y tế; từ người nhập cảnh trái phép; từ hàng hóa nhập khẩu,… Vào thời điểm cuối năm, thời tiết lạnh có thể làm mầm bệnh lây lan và bùng phát, vì vậy, các địa phương cần củng cố ban chỉ đạo cấp huyện; rà soát lại các kịch bản trong phòng, chống dịch. Lực lượng biên phòng và ngành chức năng thường xuyên kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, không để xảy ra trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, tất cả trường hợp nhập cảnh hợp pháp phải được cách ly. Người dân cần tích cực thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế".

Long An thực hiện trên 2.270 mẫu xét nghiệm, đều có kết quả âm tính

Long An thực hiện trên 2.270 mẫu xét nghiệm, đều có kết quả âm tính

Dù kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng theo dự báo của các chuyên gia y tế, dịch bệnh luôn tiềm ẩn và có nguy cơ bùng phát. Vì vậy, cùng với các giải pháp phòng, chống dịch bệnh của các cấp, ngành, địa phương thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân là yếu tố quan trọng góp sức cùng cả hệ thống chính trị phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh./.

Thông điệp 5K của Bộ Y tế:

Đeo khẩu trang khi ra bên ngoài, thường xuyên khử khuẩn tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế.

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục vào cuộc, chung tay cùng chính quyền từ tỉnh đến địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/day-manh-phong-chong-dich-benh-trong-tinh-hinh-moi-a104375.html


23/10/2020 9:00 SAĐã ban hành
Tin an ninh trật tự ghi nhận trong ngày 05/02/2012, 06/02/2012Tin an ninh trật tự ghi nhận trong ngày 05/02/2012, 06/02/2012

<font face=Arial size=2>Tin an ninh trật tự ghi nhận trong ngày 05/02/2012, 06/02/2012 như sau:</font>

ANTT NGÀY 05/02/2012

-1 vụ cố ý gây thương tích (Đức Hoà), hồi 20h ngày 03/02/2012, tại nhà trọ Trần Trung Nghĩa, ấp mới 1, xã Mỹ Hạnh Nam, do mâu thuẩn tức thời, V.V.T sinh 1987, ngụ tỉnh Bạc Liêu dùng dao (Dao mũi bằng) chém vào sau gáy T.V.H sinh 1980, ngụ U Minh, Cà Mau gây thương tích, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Hàn Quốc, thuộc xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hoà. Nội vụ tạm giữ tên T, lập hồ sơ xử lý.

-1 vụ cướp giật tài sản (Đức Hoà), hồi 10h ngày 4/2/2012, tại khu A, thị trấn Hậu Nghĩa, N.T.N sinh 1970, ngụ ấp Bình Hoà 2, xã Hiệp Hoà vã giờ mua, giật 64 tờ vé số (trị giá 640.000 đồng) của T.V.Đ sinh 1954, tẩu thoát. Được quần chúng nhân dân truy đuổi, chốt chặn bắt được đối tượng cùng tang vật. Nội vụ tạm giữ tên N, lập hồ sơ xử lý.

-1 vụ trộm cắp tài sản (Đức Hoà), thiệt hại 2 chỉ vàng 24k. Nội vụ đã làm rõ, thu hồi tài sản, bắt 1 đối tượng.

-2 vụ tự tử, do buồn gia đình, B.H.Y sinh 1968, ngụ ấp Bưng Ràm, Hưng Điền B, Tân Hưng treo cổ tự tử và B.T.D.M sinh 1997, ngụ thị trấn Tân Thạnh uống thuốc trừ sâu tự tử. Nội vụ đã làm rõ, giao gia đình mai táng.

-Tuần tra kiểm soát TTATGT phát hiện xử lý 29 trường hợp vi phạm, phạt 18 triệu đồng, tước GPLX 3 trường hợp./.

ANTT NGÀY 06/02/2012

-5 vụ TNGTĐB (Đức Hoà 2, TPTA 2, Cần Giuộc 1), chết 1 người, bị thương 5 người, hỏng 6 xe môtô, 1 xe ô tô, 1 xe đạp.

+vụ 1: hồi 15h20 ngày 05/02/2012, tại km 1949 QL1, thuộc phường 4, TPTA, xảy ra vụ TNGT giữa xe mô tô không rõ biển kiểm soát, lưu thông từ hướng TPHCM về Tiền Giang va chạm với xe mô tô BKS: 63S9-2485 do T.V.H (1969), ngụ Phường 3, TPTA đang lưu thông cùng chiều phía trước, làm ông H té ngã xuống đường bị xe tải 62L-3219 do L.V.S (1956), ngụ TPTA, điều khiển cùng chiều phía sau, làm ông Hoa chết tại chỗ, xe không rox BKS chạy thoát. Nội vụ đang điều tra làm rõ.

-Tuần tra kiểm soát TTATGT phát hiện xử lý 52 trường hợp vi phạm, phạt 21,2 triệu đồng, tước GPLX 5 trường hợp./.

Công an Long An

07/02/2012 12:00 SAĐã ban hành
Thông báo về việc nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026Thông báo về việc nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026
​Ủy ban Bầu cử tỉnh thông báo về việc nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026, cụ thể như sau:

1. Hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

1.1. Thành phần hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội gồm:

a) Đơn ứng cử: Mẫu số 01/HĐBC-QH.

b) Sơ yếu lý lịch: Theo mẫu số 02/HĐBC-QH, có đóng dấu giáp lai và xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người ứng cử công tác hoặc UBND cấp xã nơi người ứng cử cư trú.

c) Tiểu sử tóm tắt: Theo mẫu số 03/HĐBC-QH.

d) Bản kê khai tài sản, thu nhập của người ứng cử: Theo mẫu số 04/HĐBC-QH.

đ) Mỗi bộ hồ sơ ứng cử của người ứng cử gửi kèm theo 03 ảnh chân dung màu, nền trắng, cỡ 4cm x 6cm (không kể ảnh dán trên Sơ yếu lý lịch và Tiểu sử tóm tắt).

1.2. Thành phần hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND nhiệm tỉnh kỳ 2021 - 2026

a) Đơn ứng cử: Theo mẫu số 06/HĐBC-HĐND.

b) Sơ yếu lý lịch: Theo mẫu số 07/HĐBC-HĐND, có đóng dấu giáp lai và xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người ứng cử công tác hoặc UBND cấp xã nơi người ứng cử cư trú.

c) Tiểu sử tóm tắt: Theo mẫu số 08/HĐBC-HĐND.

d) Bản kê khai tài sản, thu nhập của người ứng cử: Theo mẫu số 09/HĐBC-HĐND.

đ) Mỗi bộ hồ sơ ứng cử của người ứng cử gửi kèm theo 03 ảnh chân dung màu, nền trắng, cỡ 4cm x 6cm (không kể ảnh dán trên Sơ yếu lý lịch và Tiểu sử tóm tắt).

1.3. Người ứng cử thực hiện việc kê khai các nội dung đầy đủ, chính xác theo hướng dẫn trong các mẫu văn bản thuộc hồ sơ ứng cử ban hành kèm theo Nghị quyết số 41/NQ-HĐBCQG ngày 18/01/2021 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Việc kê khai có thể thực hiện bằng cách viết tay hoặc đánh máy nhưng phải bảo đảm đúng theo các mẫu văn bản thuộc hồ sơ ứng cử do Hội đồng Bầu cử Quốc gia ban hành, người ứng cử ký vào từng trang văn bản của hồ sơ ứng cử.

Lưu ý: 

- Người ứng cử chỉ điền thông tin, không bỏ bất kỳ các nội dung nào so với các mẫu văn bản.

- Hồ sơ ứng cử có thể nhận trực tiếp tại cơ quan Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh (Sở Nội vụ tỉnh Long An) hoặc tải file trên website của Sở Nội vụ: snv.longan.gov.vn.

1.4. Ảnh chân dung của người ứng cử là ảnh được chụp trong thời gian 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ứng cử. Trong Sơ yếu lý lịch, Tiểu sử tóm tắt, ảnh của người ứng cử phải được dán đúng vị trí quy định và được đóng dấu giáp lai của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người ứng cử công tác hoặc UBND cấp xã nơi người ứng cử cư trú.

2. Việc nộp hồ sơ ứng cử

Thực hiện theo quy định tại điểm b khoản 1 và khoản 2 Điều 36 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và Điểm b, c, khoản 1 Điều 3 Nghị quyết số 41/NQ-HĐBCQG ngày 18/01/2021 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, cụ thể:

- Người được cơ quan, tổ chức, đơn vị ở tỉnh giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và người tự ứng cử đại biểu Quốc hội nộp 02 bộ hồ sơ ứng cử tại Ủy ban Bầu cử tỉnh.

- Người ứng cử được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và người tự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nộp 01 bộ hồ sơ ứng cử tại Ủy ban Bầu cử tỉnh.

3. Tiếp nhận hồ sơ ứng cử

- Đơn vị tiếp nhận: Sở Nội vụ (cơ quan thường trực của Ủy ban Bầu cử tỉnh).

- Địa điểm: Trụ sở Sở Nội vụ (số 19A, đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An).

4. Thời gian tiếp nhận hồ sơ ứng cử

Thời hạn nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 là trong giờ hành chính các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 22/02/2021 và kết thúc vào 17 giờ 00 ngày 14/3/2021. Riêng thứ Bảy, ngày 13/3/2021 và Chủ Nhật, ngày 14/3/2021, Ủy ban Bầu cử tỉnh cử người trực để nhận hồ sơ ứng cử.

Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021-2026 trân trọng thông báo./.

637499093287495565_14.pdf

TH


28/02/2021 5:00 CHĐã ban hành
Bóng đá Long An sẽ trở lạiBóng đá Long An sẽ trở lại
Vòng 24, mùa bóng V-League năm 2017, Đồng Tâm Long An chịu thất thủ 2-3 trước Sông Lam Nghệ An. Trận thua này cũng khiến đội bóng giàu thành tích Đồng Tâm Long An quay trở lại với giải hạng nhất trước 2 vòng đấu.
“Mùa giải tới, đội bóng phải nằm trong top đầu để đến năm 2022 vô địch, lên hạng. Không thể chậm hơn 2023 mới lên hạng” - Chủ tịch Đồng Tâm Group - Võ Quốc Thắng khẳng định

"Mùa giải tới, đội bóng phải nằm trong top đầu để đến năm 2022 vô địch, lên hạng. Không thể chậm hơn 2023 mới lên hạng" - Chủ tịch Đồng Tâm Group - Võ Quốc Thắng khẳng định

Vòng 24, mùa bóng V-League năm 2017, Đồng Tâm Long An chịu thất thủ 2-3 trước Sông Lam Nghệ An. Trận thua này cũng khiến đội bóng giàu thành tích Đồng Tâm Long An quay trở lại với giải hạng nhất trước 2 vòng đấu. Cũng từ khi trở lại với giải hạng nhất đến nay, đội bóng Long An chưa khi nào đề ra kế hoạch rõ ràng để trở lại với giải bóng đá cao nhất quốc gia.

Thậm chí, năm 2020, phải đến trận đấu cuối cùng của mùa giải, đội bóng Long An mới may mắn giật được chiếc vé trụ hạng từ đối thủ giàu duyên nợ Đồng Tháp. Chính những thành tích bết bát trong những mùa giải gần đây phần nào khiến người hâm mộ bóng đá không còn mặn mà đến sân theo dõi các cầu thủ thi đấu dù rằng tình yêu với bóng đá của người dân Long An chưa bao giờ vơi bớt.

Cũng vì vậy, sau cú "thoát hiểm" may mắn trong trận đấu cuối cùng để trụ hạng, mùa bóng năm nay, đội bóng Long An đang cho thấy những nét tươi mới và một kế hoạch bài bản để trở lại với sân chơi số 1 của bóng đá Việt Nam. Cụ thể hóa kế hoạch trở lại V-League, trước mùa giải, đội bóng Long An đã bổ sung một loạt các bản hợp đồng mới chất lượng cho đội như tuyển thủ Nguyễn Anh Đức, Võ Nhật Tân (SHB Đà Nẵng), Thái Minh Thuận (XSKT Cần Thơ), Nguyễn Thanh Quang (Xi măng Fico Tây Ninh), Nguyễn Quốc Hoàng (PVF) và 3 cầu thủ: Hoàng Vĩnh Nguyên, Phan Nhật Thanh Long, Huỳnh Tuấn Vũ đến từ khóa 3, Học viện Hoàng Anh Gia Lai.

Đặc biệt hơn, chính bầu Thắng từng khẳng định sẽ luôn là nhà tài trợ trung thành của đội bóng Long An hiện tại, tương lai sau này và sẽ tái đầu tư giúp đội trở lại V-League ở thời điểm phù hợp. Bầu Thắng cũng cho biết mục tiêu của đội: "Tập trung củng cố trong mùa giải năm 2021 với vị trí nằm trong top đầu để đến năm 2022 vô địch, lên hạng. Không thể chậm hơn 2023 mới lên hạng".

Trong lịch sử đội bóng, Long An từng là một trong những câu lạc bộ giàu thành tích của bóng đá Việt Nam khi 2 lần ngôi vô địch V-League vào các năm 2005, 2006; 3 lần giành vị trí á quân vào các năm 2003, 2007 và 2008. Ở đấu trường Cúp Quốc gia, Long An cũng 1 lần vô địch và 3 lần về nhì.

Mặc dù hành trình trở lại V-League vẫn nằm ở tương lai nhưng mục tiêu đội bóng Long An đặt ra và đang từng bước cụ thể hóa hoàn toàn có thể cho người hâm mộ bóng đá Long An có quyền hy vọng đội bóng sẽ trở lại, khẳng định vị thế của đội bóng giàu thành tích của bóng đá Việt Nam./.

Theo Báo Long An online

Bóng đá Long An sẽ trở lại! - Báo Long An Online (baolongan.vn)


26/03/2021 10:00 SAĐã ban hành
Chương trình Nha khoa học đường gần 400 trẻ em tiểu học được chăm sóc răngChương trình Nha khoa học đường gần 400 trẻ em tiểu học được chăm sóc răng

<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Long An vừa tổ chức thực hiện chương trình hỗ trợ Nha khoa học đường, tại 3 xã Bắc Hòa, Tân Thành và Nhơn Ninh, huyện Tân Thạnh do Hội Bác sĩ Nha khoa Hoa Kỳ - Bác sĩ Lan Jones – Tennessee – USA tài trợ.</span>
</p>

Dược sĩ Trần Kim Phượng gắn huy hiệu CTĐ cho Bác sĩ Lan Jones

 

Tại 2 trường Tiểu học Bắc Hòa và Tân Thành, đoàn Bác sĩ Nha khoa Hoa Kỳ đã chăm sóc trám, nhổ răng cho gần 400 học sinh. Đối với Trường Tiểu học Bắc Hòa đây là lần thứ 3 đoàn đến khám cho học sinh nơi đây. Riêng ở xã Nhơn Ninh đoàn đã đến tư vấn cho 200 bà mẹ có con dưới 5 tuổi và thai phụ cách chăm sóc răng miệng và cấp 10 phần quà cho trẻ khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.

 

Dược sĩ Trần Kim Phượng – Chủ tịch Hội CTĐ Long An cũng đã trao tặng huy hiệu CTĐ cho các thành viên trong đoàn, đã có thành tích chăm sóc sức khỏe cho thế hệ mầm non của tỉnh Long An trong 3 năm qua.

 

Phan Bảo An

18/03/2010 12:00 SAĐã ban hành
Mất hàng trăm triệu trong tài khoản vì nghe điện thoại mạo danh công anMất hàng trăm triệu trong tài khoản vì nghe điện thoại mạo danh công an
Tối 7/3, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 360 triệu đồng.

Giao diện ứng dụng mạo danh Bộ Công an. Ảnh: Bộ Công an.

Người này thông báo đang điều tra về vụ án liên quan đến chị H và yêu cầu chị chuyển tiền cho anh ta để xác minh. Sau khi chuyển 360 triệu vào tài khoản của đối tượng, chị H mới "ngã ngửa" biết bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn mạo danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với công dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất./.

Theo VOV.VN

Mất hàng trăm triệu trong tài khoản vì nghe điện thoại mạo danh công an (vov.vn)


07/03/2021 10:20 CHĐã ban hành
Khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượngKhẩn trương tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng
Khẩn trương tổ chức thực hiện tốt, kịp thời việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, hướng tới thực hiện tiêm chủng toàn dân. Xem xét, tiếp cận các nguồn vắc xin khác nhau. Đánh giá kỹ mức độ an toàn của vắc xin. Tiếp tục nghiên cứu phát triển vắc xin trong nước để sớm đưa vào sử dụng trong năm 2022.
Khẩn trương tổ chức tốt việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng - Ảnh minh họa

Đây là nội dung tại Thông báo số 57/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. 

Thông báo nêu rõ, dịch bệnh trên thế giới đã có dấu hiệu thuyên giảm, song cuộc chiến chống đại dịch vẫn chưa dừng lại, nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực. Các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh, không lơ là, chủ quan, đồng thời quyết tâm phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới, bảo đảm an sinh xã hội.

Đồng thời tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phù hợp về tài khoá, tiền tệ, thương mại, đầu tư và các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh. Tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ đã ban hành và nghiên cứu bổ sung các biện pháp hỗ trợ mới (trong đó có gói an sinh xã hội thứ 2), kể cả chính sách, giải pháp đặc thù phục hồi và cơ cấu lại những ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, những ngành, lĩnh vực then chốt (đặc biệt là du lịch, hàng không…).

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Phối hợp với Bộ Y tế rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, thường xuyên tổ chức đào tạo, tập huấn, diễn tập phòng dịch. Chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người không cần thiết (đối với đám cưới, đám tang cần hạn chế số lượng người tham gia và thực hiện tốt 5K); chú ý các biện pháp phù hợp với các đối tượng, khu vực có nguy cơ cao; thường xuyên kiểm tra, giám sát phòng chống dịch tại các cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại khách sạn, cơ sở lưu trú...

Quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, các cơ sở cách ly. Có phương án cụ thể và tổ chức thực hiện tốt mục tiêu kép, nhất là những tỉnh có dịch trong cộng đồng mới trải qua và đang trải qua đợt dịch thứ 3 như Hải Dương và một số địa phương.

Xem xét biện pháp phòng chống dịch phù hợp khi triển khai "hộ chiếu vắc xin"

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế chỉ đạo toàn ngành thực hiện chế độ sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh và tập trung chỉ đạo: Phối hợp với các bộ, ngành liên quan xem xét các biện pháp phòng chống dịch phù hợp khi triển khai áp dụng "hộ chiếu vắc xin".

Thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong mua sắm vật tư, trang thiết bị... phòng, chống dịch.

Bộ Công an có trách nhiệm tăng cường quản lý xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu; phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện yêu cầu 5K và chủ trương tiêm vắc xin phòng bệnh; xử lý nghiêm việc đưa tin sai lệch về dịch bệnh, gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng.

Bộ Giao thông vận tải tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt việc hướng dẫn quy trình nhập cảnh và giám sát cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay quốc tế; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch trên các chuyến bay trong nước.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục chỉ đạo thực hiện, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, doanh nghiệp, nơi tập trung nhiều lao động.

Tăng cường phòng, chống dịch tại các địa điểm du lịch, du lịch tâm linh...

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có hướng dẫn cụ thể hơn và tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành quán triệt, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú, khách sạn, các địa điểm du lịch, du lịch tâm linh...

Đồng thời chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan nghiên cứu các đề xuất của Hội đồng tư vấn du lịch về một số biện pháp kiểm soát để mở lại hoạt động du lịch quốc tế trong bối cảnh dịch bệnh.

Bộ Ngoại giao chủ trì xây dựng kế hoạch tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước khi mở lại các đường bay quốc tế; tăng cường vận động, tuyên truyền, cung cấp thông tin và phổ biến quy định để người Việt Nam tại nước ngoài không nhập cảnh trái phép.

Chính phủ đề nghị Ban Dân vận Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức, đoàn thể tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp trong tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, cảnh giác với tình hình dịch bệnh và tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Các đồng chí Bộ trưởng, Bí thư tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, có các hình thức khen thưởng phù hợp cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch bệnh.

Theo Báo Chinhphu.vn

.: VGP News :. | Khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng | BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM (baochinhphu.vn)


24/03/2021 11:00 SAĐã ban hành
Tân Lập: Nhiều diện tích lúa bị đe dọa khi lũ về sớmTân Lập: Nhiều diện tích lúa bị đe dọa khi lũ về sớm
Mấy ngày qua, nhiều hộ dân tại ấp Bằng Lăng, xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An khẩn trương gia cố đê bao bảo vệ 83ha lúa vụ Thu Đông 2018.

"Năm nay, lũ lên sớm hơn mọi năm khoảng 20 ngày nên nông dân không trở tay kịp. Tuy nhà nước khuyến cáo không gieo sạ vụ Thu Đông nhưng mấy năm gần đây giá lúa bấp bênh, làm hai vụ không có lời nên chúng tôi phải bấm bụng làm liều." - ông Huỳnh Văn Mở chia sẻ.

Theo ước tính, khu vực này có gần 30 hộ dân, kinh phí gia cố hơn 30 triệu đồng. Người dân cho biết: Hiện nay, mỗi hecta lúa người dân đầu tư hơn 10 triệu đồng. Năm nay, do lũ về sớm kết hợp mưa nhiều, phải bơm rút nước ra khỏi ruộng làm tăng chi phí, cộng với chi phí gia cố đê nên dự báo sẽ khó có lời.

 

Lo sợ nước lũ dâng lên sẽ tràn vào ruộng lúa, mấy ngày nay, nông dân Tân Lập cử người giám sát đê

Chủ tịch UBND xã Tân Lập - Đinh Văn Định cho biết: Địa phương có khoảng 500ha lúa Thu Đông bị lũ đe dọa. Trước tình hình mưa lũ liên tục những ngày qua, xã cũng nhận được tin báo về người dân tự gia cố đê bao bảo vệ lúa. Trước mắt, địa phương vận động người dân giải phóng mặt bằng, đồng thời hỗ trợ một phần chi phí để gia cố đê bao./.

Theo Báo Long An Online

21/08/2018 9:00 SAĐã ban hành
Sở GTVT Long An đề nghị thêm 4 bến khách ngang sông được vận chuyển hành kháchSở GTVT Long An đề nghị thêm 4 bến khách ngang sông được vận chuyển hành khách
​Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Long An, hiện các bến khách ngang sông thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc hạn chế việc tụ tập đông người, tạm dừng vận chuyển hành khách. Tuy nhiên, do nhu cầu bức thiết trong việc đi lại nên ngày 01/4, Sở có công văn 1400/SGTVT-ATGT trình UBND tỉnh cho phép một số bến nơi có đông hành khách là công nhân được hoạt động trong thời điểm nhất định để phục vụ công nhân, lao động.

Bến đò Lộc Giang, huyện Đức Hòa (Ảnh minh họa)

Các bến đò được đề nghị trên địa bàn huyện Đức Hòa, Đức Huệ.

Trong đó, các bến được phép hoạt động trong khoảng thời gian sáng 6 - 6h30, chiều 17h30 - 18h gồm: Bến đò An Ninh Tây – Mỹ Quý Đông (chủ bến Lê Văn Tặng); bến Rạch Ba Dồn (chủ bến Nguyễn Thị Bích Liễu), bến Nhà Hội (chủ bến Nguyễn Thanh Hùng).

Riêng bến đò Lộc Giang (chủ bến Đào Văn Giàu) có thời gian hoạt động sáng từ 6h - 7h, chiều 17h - 18h.

Sở GTVT Long An trình UBND tỉnh Long An xem xét chấp thuận cho các bến trên được phép hoạt động để phục vụ đưa rước công nhân.

Sở Giao thông Vận tải Long An đề nghị UBND tỉnh cho phép 4 bến khách ngang sông được hoạt động

Phó Giám đốc Sở GTVT Long An - Đặng Hoàng Tuấn cho biết, Sở cũng yêu cầu các phương tiện khi vận chuyển hành khách phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19; giảm 50% sức chở và chở không quá 20 người/chuyến. Hành khách phải đeo khẩu trang khi qua phà, đò. Chủ bến trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho hành khách rửa tay.

Được biết, trước đó, Sở GTVT ban hành thông báo số 1367/TB-SGTVT về việc tạm ngưng tất cả bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh kể từ 0h ngày 01/4 cho đến khi có thông báo mới. Riêng hai bến phà Tân Thanh, huyện Cần Giuộc và Nhựt Tảo, huyện Tân Trụ vẫn hoạt động trong thời gian cho phép (sáng từ 6h - 7h, chiều từ 17h - 18h)./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/so-gtvt-long-an-de-nghi-them-4-ben-khach-ngang-song-duoc-van-chuyen-hanh-khach-a92924.html

03/04/2020 3:00 CHĐã ban hành
Bộ Công an hướng dẫn gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoàiBộ Công an hướng dẫn gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài
​Người nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc nhập cảnh bằng thị thực du lịch có thể thông qua ĐSQ hoặc TLSQ làm thủ tục bảo lãnh gia hạn tạm trú.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an vừa có Công văn hướng dẫn việc tạo điều kiện về thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài ở lại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 chưa thể xuất cảnh về nước.

Người nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc nhập cảnh bằng thị thực du lịch có thể thông qua ĐSQ hoặc TLSQ làm thủ tục bảo lãnh gia hạn tạm trú (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Người nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc nhập cảnh bằng thị thực du lịch có thể thông qua ĐSQ hoặc TLSQ làm thủ tục bảo lãnh gia hạn tạm trú (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo đó, đối với những công dân nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc nhập cảnh bằng thị thực du lịch (bao gồm thị thực điện tử) đã hết hạn tạm trú nhưng không có cơ quan, tổ chức bảo lãnh, chưa thể xuất cảnh vì lý do khách quan (bị cách ly hoặc do các hãng hàng không dừng chuyến bay, quốc gia đến, quá cảnh đóng cửa biên giới…) có thể thông qua Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán làm thủ tục bảo lãnh gia hạn tạm trú (tối đa 30 ngày) để chờ xuất cảnh và nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Cụ thể: hồ sơ đề nghị gia hạn tạm trú gồm: Hộ chiếu/giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu, tờ khai, giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú và khai báo y tế, nộp phí theo quy định của Bộ Tài chính. Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và đầy đủ theo hướng dẫn. Thời gian thực hiện từ 30/03 đến hết 30/04/2020.

Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán có trách nhiệm quản lý đối với công dân do Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán bảo lãnh trong thời gian cư trú tại Việt Nam và phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam giải quyết các công việc liên quan đến công dân khi có yêu cầu.

Các trường hợp nhập cảnh với mục đích công tác, làm việc, lao động, thăm thân hoặc mục đích khác đề nghị Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán hướng dẫn công dân liên hệ với cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo lãnh theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Những trường hợp quá hạn tạm trú dưới 10 ngày vì lý do khách quan bất khả kháng (có giấy tờ, tài liệu chứng minh), có thể được xem xét miễn phạt vi phạm hành chính./.

Theo VOV

https://vov.vn/phap-luat/tu-van-luat/bo-cong-an-huong-dan-gia-han-tam-tru-cho-cong-dan-nuoc-ngoai-1031409.vov03/04/2020 3:00 CHĐã ban hành
43 năm tham gia LHQ: Tạo ra “Thương hiệu Việt Nam” trong hoạt động ngoại giao đa phương43 năm tham gia LHQ: Tạo ra “Thương hiệu Việt Nam” trong hoạt động ngoại giao đa phương
​Từ một nước nhỏ, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia tích cực đi đầu trong các hoạt động của LHQ

9 giờ sáng ngày 20/9/1977, lễ thượng cờ Việt Nam chính thức diễn ra tại trụ sở của Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York, Mỹ, mở ra thời kỳ hợp tác và phát triển giữa Việt Nam với LHQ. Trong chặng đường 43 năm qua, Việt Nam từ một nước nhỏ, chỉ biết đến chiến tranh đói nghèo, đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia tích cực đi đầu trong các hoạt động của LHQ, có tiếng nói ngày càng quan trọng tại diễn đàn toàn cầu này.

Lễ kéo cờ Việt Nam tại trụ sở LHQ ngày 20/9/1977, đánh dấu sự kiện Việt Nam chính thức là thành viên của tổ chức lớn nhất hành tinh này. (Ảnh: TTXVN)

"Việt Nam luôn là đối tác mạnh nhất của LHQ kể từ khi gia nhập năm 1977. Lực lượng quân đội của Việt Nam đã tham gia vào các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của LHQ và vai trò đầu tàu của các bạn trong việc đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ là nền tảng vững chắc giúp các bạn triển khai Chương trình phát triển bền vững 2030. Tầm nhìn và khát vọng của các mục tiêu phát triển bền vững sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng ta phục hồi sau đại dịch Covid 19. Với tư cách là Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ, Việt Nam đã và đang có những đóng góp quan trọng trong việc ủng hộ hòa bình bền vững"

Đây là lời khẳng định của Tổng thư ký LHQ Atonio Guteres vào đúng dịp Việt Nam kỷ niệm 75 năm ngày thành lập nước, cũng là thời điểm 43 năm Việt Nam tham gia vào tổ chức quốc tế lớn nhất hành tinh này.

Trong suốt hơn 4 thập niên là thành viên của LHQ, Việt Nam luôn chủ động và có những đóng góp thiết thực vào các hoạt động của tổ chức này, tham gia ngày càng hiệu quả sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Việt Nam đã được bầu với số phiếu cao vào nhiều cơ quan của LHQ như Hội đồng Bảo an, Hội đồng kinh tế xã hội, Hội đồng nhân quyền, Hội đồng chấp hành tổ chức văn hóa khoa học và giáo dục của Liên hợp quốc, Uỷ ban Luật pháp quốc tế.

Tối 7/6/2019 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Đại hội đồng LHQ đã công bố Việt Nam chính thức trở thành ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021. (Ảnh: TTXVN)

Năm 2019, Việt Nam lần thứ 2 được bầu vào Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu cao chưa từng có trong lịch sử của LHQ.

Trên cương vị Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ, Việt Nam đã tham gia tích cực vào các nỗ lực ngăn ngừa khủng hoảng, gìn giữ hòa bình cũng như có những đề xuất quan trọng trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em, thúc đẩy quyền con người và xây dựng hòa bình hâu xung đột, cải tiến phương pháp làm việc của Hội đồng bảo an. Những sáng kiến bảo đảm hòa bình ở các khu vực xung đột mà Việt Nam đề xuất nhận được sự đánh giá cao của thế giới.

Đánh giá về việc Việt Nam tham gia vào các tổ chức của LHQ, Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid nhấn mạnh: "Việt Nam đã được bầu vào vị trí Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an với số phiếu rất cao. Điều đó cũng đồng nghĩa với uy tín và trách nhiệm rất lớn của Việt nam ở vị trí này, thế hiện rằng Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ lớn của cộng đồng quốc tế. Chúng tôi luôn chờ đợi sự đóng góp của Việt Nam trong tương lai gần, trong các vấn đề mà thế giới đang quan tâm".

Ông Ngô Quang Xuân trong một cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên VOV

Vào thời điểm năm 1977, cái tên Việt Nam chỉ được biết đến như một quốc gia nhỏ bé vừa vượt qua chiến tranh, bị bao vây cấm vận và cô lập, nghèo đói và không có tiếng nói, thì nay, Việt Nam đã được nhắc tới như một đất nước đi đầu thực hiện các mục tiêu phát triển của LHQ, có những đóng góp thiết thực và hiệu quả vào công việc chung của thế giới. Theo Đại sứ Ngô Quang Xuân, đại diện đầu tiên của Việt Nam tại LHQ, những thành tựu và đóng góp có trách nhiệm của Việt Nam vào các vấn đề của thế giới đã tạo ra "thương hiệu Việt Nam" trong hoạt động ngoại giao đa phương, trong đó có hoạt động tại LHQ.

"Trong hợp tác song phương giữa Việt Nam và các nước có lúc cao, lúc thấp, lên bổng, xuống trầm, tức là có những lúc khó khăn. Tuy nhiên, có thể nói hợp tác giữa Việt Nam và LHQ luôn đi lên và luôn mang màu sắc tích cực, khách quan và minh bạch. Khi thực hiện 8 mục tiêu thiên niên kỷ của LHQ, tổ chức này cũng đánh giá Việt Nam là một trong số các nước thực hiện tốt nhất. Hiện nay, khi thực hiện các chủ trương lớn của LHQ, thì Việt Nam là 1 trong 8 nước điển hình nhất. Thương hiệu này là cam kết chính trị rất cao của Việt Nam từ người dân cho đến lãnh đạo, cam kết chính trị này rất quan trọng", Đại sứ Ngô Quang Xuân phân tích.

Việt Nam cũng đã đưa ra những cam kết về việc thực hiện thành công chương trình nghị sự 2030 của LHQ và các mục tiêu phát triển bền vững. Qúa trình hợp tác này vẫn đang tiếp tục được thúc đẩy hơn nữa thông qua các Kế hoạch chiến lược chung giữa Việt Nam và LHQ trong dài hạn, nhằm bảo đảm rằng: Mọi người sẽ đều có cơ hội công bằng để hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế của đất nước.

Sự tham gia và đóng góp có trách nhiệm vào LHQ cũng chính là cách để Việt Nam tự giúp mình có thêm tiếng nói, tranh thủ sự hỗ trợ và ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, để không "ai bị bỏ lại ở phía sau"./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/43-nam-tham-gia-lhq-tao-ra-thuong-hieu-viet-nam-trong-hoat-dong-ngoai-giao-da-phuong


21/09/2020 9:00 SAĐã ban hành
U17 Long An thắng đậm U17 An GiangU17 Long An thắng đậm U17 An Giang
Trong trận đấu cuối cùng của lượt đi bảng E, vòng loại U17 Quốc gia, đội bóng U17 Long An có chiến thắng đậm trước U17 An Giang.

Đội bóng U17 Long An được đánh giá cao hơn so với U17 An Giang

Chiều 20/7, đội bóng U17 Long An có trận đấu cuối cùng của lượt đi bảng E, vòng loại U17 Quốc gia gặp đối thủ U17 An Giang. Đây là trận đấu U17 Long An được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng bởi các trận đấu giao hữu gần đây giữa 2 đội, U17 Long An đều giành thắng lợi.

Đúng như dự đoán, bước vào trận đấu, Huấn luyện viên Nguyễn Kim Hùng chỉ đạo các học trò tấn công ngay từ đầu. Phút thứ 4, tiền đạo Nguyễn Phúc Văn Anh có tình huống xâm nhập vòng cấm nhưng cú sút lại không trúng đích.

1 phút sau, bàn thắng đến với đội bóng U17 Long An. Từ đường chuyền dài của Quốc Lộc, bóng đến đúng vị trí của Nguyễn Quốc Trung, trong tư thế trống trải, Quốc Trung sửa bóng kỹ thuật vào góc cao khung thành mở tỷ số trận đấu.

Sức ép được đội bóng U17 Long An duy trì trong suốt trận đấu

Tuy nhiên, ngay sau đó, đội bóng U17 An Giang có câu trả lời sau tình huống mắc sai lầm của thủ môn bên phía U17 Long An. Cầu thủ Nguyễn Hữu Thạnh đã tận dụng tốt sai lầm bên phía U17 Long An để quân bình tỷ số 1-1 ở phút thứ 10 trận đấu.

Nhận bàn thua không đáng có, đội bóng U17 Long An dốc toàn lực tấn công. Hàng loạt các tình huống tấn công nguy hiểm được đội bóng U17 Long An tạo ra về phía khung thành thủ môn U17 An Giang. Và đến phút 21, tỷ số được nâng lên 2-1 cho U17 Long An. Người lập công cho U17 Long An là cầu thủ Nguyễn Phúc Văn Anh.

Các cầu thủ U17 Long An ăn mừng bàn thắng

Những phút sau đó, thế trận hoàn toàn thuộc về đội bóng U17 Long An, còn đội bóng U17 An Giang chỉ có một vài tình huống phản công nhưng không thực sự nguy hiểm.

Trước khi khép lại hiệp 1, các học trò của Huấn luyện viên Nguyễn Kim Hùng còn kịp mang về thêm 2 bàn thắng do công của Nguyễn Quốc Lộc và Nguyễn Công Tuyền để kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất với tỷ số 4-1.

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ U17 Long An vẫn cho thấy sức mạnh khi liên tục ép sân U17 An Giang. Phút 51, từ tình huống đá phạt trực tiếp, Nguyễn Quốc Lộc nâng tỷ số trận đấu lên 5-1 cho U17 Long An.

Dẫn trước với tỷ số 5-1, đội bóng U17 Long An thỏa mái triển khai lối chơi, tự tin cầm bóng phối hợp. Và nếu tận dụng tốt cơ hội, đội bóng U17 Long An đã có thể có thêm các bàn thắng.

U17 Long An giành chiến thắng 5-2 chung cuộc trước U17 An Giang

Về phía đội bóng U17 An Giang, dù rất cố gắng trong nửa cuối hiệp 2, song đội bóng này chỉ kịp ghi được 1 bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 2-5.

Thắng đậm 5-2 trước U17 An Giang, đội bóng U17 Long An được 9 điểm giữ vững vị trí thứ 3 bảng E sau lượt đi. Trong trận đấu cùng giờ, 2 đội bóng đầu bảng đều có những chiến thắng trước các đối thủ yếu hơn. Trong đó, Học viện Nutifood vượt qua U17 Hallmen với tỷ số 2-1, U17 Đồng Tháp thắng đậm U17 Cần Thơ với tỷ số 5-1.

Như vậy, sau lượt đi, bảng E, đội bóng Học viện Nutifood và Đồng Tháp chia nhau 2 vị trí dẫn đầu với cùng 13 điểm, U17 Long An xếp thứ 3 với 9 điểm, vị trí thứ 4 thuộc về U17 An Giang với 4 điểm. Còn 2 đội bóng U17 Hallmen và U17 Cần Thơ lần lượt xếp cuối bảng đấu.

Lượt về bảng E, vòng loại Giải bóng đá U17 Quốc gia sẽ bắt đầu từ ngày 23/7; trận đấu đầu tiên lượt về, U17 Long An sẽ gặp lại U17 Đồng Tháp./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/u17-long-an-thang-dam-u17-an-giang-a99032.html


21/07/2020 1:00 CHĐã ban hành
U17 Long An đại thắng ngày ra quânU17 Long An đại thắng ngày ra quân
Đội bóng U17 Long An giành chiến thắng thuyết phục trước U17 An Giang trong trận cầu 8 bàn thắng.

Chiều 06/11, vòng loại bảng D, giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia chính thức khai mạc với sự góp mặt của 4 đội bóng U17 TP. Hồ Chí Minh, U17 Sài Gòn, U17 Long An và U17 An Giang.

U17 Long An và U17 An Giang cống hiến một trận đấu hấp dẫn

Trong trận đấu đầu tiên, U17 Long An có cuộc chạm trán với U17 An Giang. Trước trận đấu này, 2 đội cũng từng gặp nhau nhiều lần tại các giải trẻ vì thế lối đá cởi mở được cả 2 đội tạo ra ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Phút 17, đội bóng U17 Long An sớm có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Từ đường chọc khe thông minh của tiền đạo Nguyễn Phúc Văn Anh, Nguyễn Quốc Lộc khéo léo băng xuống xâm nhập vòng cấm buộc thủ môn Nguyễn Hoài Thanh phải phạm lỗi. Trên chấm phạt đền, Nguyễn Phúc Văn Anh không mắc sai sót nào để ghi bàn thắng mở tỷ số.

Nguyễn Quốc Lộc bị phạm lỗi trong vòng cấm

Ngay sau đó, U17 An Giang có câu trả lời, tiếc rằng pha lốp bóng của Vĩ Hào lại đi cao hơn một chút so với khung thành đội U17 Long An.

3 phút sau đến lượt đội bóng U17 Long An có pha tấn công sắc nét, tuy nhiên trong tư thế đối mặt với thủ môn, Quốc Trung sút quá hiền để thủ môn Hoài Thanh ôm trọn trái bóng.

Đội bóng U17 Long An có nhiều cơ hội trong hiệp 1

Đến phút 37, chính Quốc Trung là người châm ngòi cho bàn thắng nâng tỷ số trận đấu. Từ pha sút bóng uy lực của Quốc Trung bóng bật chân hậu vệ U17 An Giang đến vị trí của Gia Bảo từ tuyến 2 băng lên tung cú dứt điểm đẹp mắt ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho U17 Long An. Tỷ số này được giữ nguyên đến hết hiệp 1.

Bước sáng hiệp 2, đội bóng U17 Long An vẫn là đội nhập cuộc tốt hơn và đến phút 56 tỷ số trận đấu đã là 3-0 cho U17 Long An với bàn thắng của Quốc Trung.

Các cầu thủ U17 Long An ăn mừng bàn thắng

Tưởng chừng U17 An Giang sẽ buông xuôi sau khi nhận 3 bàn thua, nhưng 1 kịch bản "điên rồ" đã được 2 đội tạo ra. Chỉ trong vòng 10 phút từ phút 61 đến phút 70, đội bóng U17 An Giang liên tiếp ghi 3 bàn thắng để quân bình tỷ số 3-3. Những người lập công cho U17 An Giang lần lượt là Vĩnh Lâm, Quang Vinh và Phương Bảo.

Để đối thủ ghi liền 3 bàn thắng, các cầu thủ trẻ Long An thi đấu có phần chùm xuống và buộc phải lui về phần sân nhà phòng ngự.

Đến phút 83, chính đội bóng U17 An Giang biếu không cho U17 Long An một bàn thắng khi thủ môn Hoài Thanh lóng ngóng để bóng vuột khỏi tầm tay tạo điều kiện cho đội trưởng Nguyễn Quốc Lộc chớp thời cơ ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 4-3.

Đội trưởng Quốc Lộc hoàn tất cú đúp trong trận đấu

Chưa dừng lại ở đó, phút cuối cùng của trận đấu, Quốc Lộc hoàn tất cú đúp của riêng mình ấn định chiến thắng 5-3 cho U17 Long An.

Trong trận đấu sau đó, U17 TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc đánh bại U17 Sài Gòn với tỷ số 2-0.

Với kết quả này, sau lượt trận đầu tiên, đội bóng U17 Long An vươn lên ngôi đầu bảng đấu, tiếp đó là U17 TP. Hồ Chí Minh với cùng 3 điểm, 2 đội bóng U17 An Giang và U17 Sài Gòn tạm xếp 2 vị trí cuối bảng./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/u17-long-an-dai-thang-ngay-ra-quan-a105195.html


07/11/2020 7:00 SAĐã ban hành
Vụ Đông Xuân 2019-2020: Nông dân cần gieo sạ đúng lịch thời vụVụ Đông Xuân 2019-2020: Nông dân cần gieo sạ đúng lịch thời vụ
Hiện nay, tại các địa phương vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An, nông dân đang mở đồng đón lũ, chuẩn bị gieo sạ lúa vụ Đông Xuân (ĐX) 2019-2020 khi lũ rút. Còn các huyện vùng cao, những ngày này, nông dân đang tất bật cày xới đất, chuẩn bị các khâu để sẵn sàng xuống giống vụ ĐX đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.
Nông dân chủ động làm đất trước khi gieo sạ lúa vụ Đông Xuân 2019-2020

Nông dân chủ động làm đất trước khi gieo sạ lúa vụ Đông Xuân 2019-2020

Xuống giống hơn 13.367ha

Đến nay, toàn tỉnh xuống giống hơn 13.367ha lúa ĐX 2019-2020, tập trung chủ yếu ở các huyện: Cần Giuộc, Tân Thạnh, Tân Hưng, Cần Đước, Mộc Hóa, Bến Lức,... Tại huyện Tân Thạnh đã xuống giống trên 9.300ha, tập trung chủ yếu ở các xã: Nhơn Hòa, Nhơn Ninh, Tân Ninh. Hiện các trà lúa trên 20 ngày tuổi, đang trên đà phát triển tốt, ít sâu, bệnh phá hoại. Tuy nhiên, mấy ngày qua, mưa to kết hợp triều cường đã làm cho nước lũ lên nhanh, có khoảng 250ha lúa ĐX 2019-2020 nằm ở khu vực đê bao lửng xã Nhơn Hòa bị đe dọa. Trước tình hình nước lũ đổ về nhanh, đê bao lửng còn thấp, nhiều đoạn xung yếu nước lũ đã mấp mé, tràn bờ; ngành chức năng huyện khuyến cáo người dân không nên nôn nóng, tự xuống giống không theo lịch thời vụ, tránh lũ, né sâu, rầy,…

Tại các huyện khác, nông dân đang chủ động xả đồng đón lũ, vệ sinh đồng ruộng nhằm cắt đứt nguồn thức ăn, nơi trú ẩn và phát triển của dịch hại, nhất là nguy cơ rầy nâu truyền bệnh lùn lúa cỏ và lùn xoắn lá là rất cao. Ông Trần Văn Lập (xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa) cho biết: "Nông dân ở đây ai cũng chú trọng khâu vệ sinh đồng ruộng, trục bừa thật kỹ để mặt ruộng phẳng; đồng thời, tu sửa bờ bao sau khi rút nước trong ruộng để thực hiện tốt giải pháp né sâu, bệnh khi xuống giống lúa". Còn ông Nguyễn Văn Kiệt (xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh) lo lắng: "Theo dự báo, năm nay lũ nhỏ, mưa ít trên toàn khu vực dẫn đến nhiều nguy cơ hạn, xâm nhập mặn cao ở mùa khô năm 2019-2020 và một số sinh vật gây hại có nguy cơ bùng phát gây ảnh hưởng xấu cho sản xuất lúa ĐX 2019-2020, nhất là chuột, sâu năn, rầy nâu, bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá,… Vì vậy, để xuống giống vụ này, tôi chủ động cày, xới và xử lý tận gốc mầm mống sâu, bệnh để có vụ mùa thắng lợi. Hiện tôi chuẩn bị gieo sạ hơn 3ha theo lịch thời vụ đợt 1".

Theo đánh giá của ngành chức năng, năm 2019 có khả năng lũ nhỏ, do vậy người dân nên tiến hành cày, xới, không nên để đất lâu ngày không cày hoặc xới vì sẽ làm cho đất chai lì, tầng canh tác thấp; rễ lúa phát triển kém do không ăn sâu xuống được sẽ dẫn đến cây lúa yếu, dễ đổ ngã và năng suất sẽ giảm. Chú ý khi cày, xới xong nên đắp bờ giữ nước mưa lại để phân hủy rơm rạ và lúa chét, tránh sau này bị ngộ độc hữu cơ cho lúa (đối với vùng gò không nước lũ vào). Đồng thời, tăng cường diệt chuột, ốc bươu vàng bằng nhiều biện pháp, tránh diệt bằng thuốc hóa học làm ảnh hưởng đến môi trường thủy sinh và môi trường không khí. Để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ rầy nâu gây hại và truyền bệnh lùn lúa cỏ và lùn xoắn lá, người dân cần tuân thủ lịch xuống giống của ngành chuyên môn để bảo đảm vụ sản xuất đạt thắng lợi.

Để vụ Đông Xuân đạt hiệu quả

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mùa lũ 2019 ít có khả năng xuất hiện lũ sớm ở đầu nguồn sông Cửu Long, đỉnh lũ ở mức thấp hơn đỉnh lũ trung bình nhiều năm và mùa mưa kết thúc sớm. Tổng lượng dòng chảy thượng nguồn Mê Kông về khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thiếu hụt lớn so với trung bình nhiều năm. Mực nước trước nguy cơ thấp hơn năm 2015, là năm lũ rất nhỏ kéo theo hệ lụy xâm nhập mặn và hạn gay gắt năm 2016, kịch bản này có khả năng lặp lại, thậm chí là nghiêm trọng hơn trong những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020, gây bất lợi cho sản xuất.

Theo đó, lũ thấp dẫn đến nước vô đồng hạn chế, ít phù sa bồi đắp cho ruộng, các độc chất và mầm bệnh còn lưu tồn không được rửa trôi sẽ gây khó khăn cho sản xuất lúa vụ ĐX 2019-2020 và dự báo một số đối tượng dịch hại như chuột, ốc bươu vàng,... có thể xuất hiện, gây hại vào đầu vụ. Ngoài ra, sản xuất lúa ĐX chính vụ thời tiết nắng nóng ở giai đoạn đòng - trổ là điều kiện thích hợp cho rầy phấn trắng, bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá xuất hiện gây hại.

Để khắc phục những khó khăn, bất lợi này, ngành nông nghiệp tỉnh phối hợp các địa phương hướng dẫn nông dân bố trí cơ cấu giống hợp lý, chủ động khắc phục khô hạn, thiếu nước, xâm nhập mặn; xuống giống tập trung, né rầy theo khung lịch thời vụ; bón phân cân đối, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tuân thủ theo nguyên tắc "4 đúng", an toàn và hiệu quả; áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào thực tế đồng ruộng như: "3 giảm, 3 tăng", "1 phải, 5 giảm", quản lý dịch hại tổng hợp IPM,... Cán bộ tổ kinh tế kỹ thuật xã cùng nông dân thường xuyên thăm đồng để kịp thời phát hiện, xử lý những bất thường, bất lợi trong sản xuất lúa.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Chí Thiện cho biết, sở chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp địa phương quản lý, thực hiện đúng lịch gieo sạ, hướng dẫn nông dân chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, nhất là về lúa giống, tăng diện tích gieo trồng giống chất lượng cao gắn với sản xuất theo mô hình cánh đồng lớn, hợp tác, liên doanh liên kết, bao tiêu sản phẩm,… Ngành nông nghiệp tỉnh khuyến cáo bố trí cơ cấu nhóm giống lúa chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn, chủ yếu là các nhóm giống: Lúa thơm và lúa nếp ST 24, RVT, VD 20, IR 4625, OM 406,...; nhóm giống lúa cao sản chất lượng cao và thơm nhẹ: OM 4900, OM 7347, Đài thơm 8, Nàng Hoa 9,…; nhóm giống lúa chống chịu hạn, phèn mặn khá - tốt: OM 5451, OM 6976, OM 576,…; đồng thời, mạnh dạn ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và theo dõi cập nhật thông tin về giá cả thị trường, dịch bệnh trên cây trồng, nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo về diễn biến của thời tiết. Bên cạnh đó, sở phối hợp chặt chẽ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh và Trung ương để có dự báo, cảnh báo cụ thể tình trạng xâm nhập mặn, hạn, tình hình mưa, lũ,…; theo dõi, quản lý chặt chẽ dịch bệnh trên cây trồng ở từng khu vực nhằm xây dựng các giải pháp ứng phó kịp thời, linh hoạt và hiệu quả, hạn chế đến mức tối thiểu thiệt hại sản xuất. Sở chỉ đạo Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi phối hợp các địa phương vận hành tốt hệ thống cống điều tiết nước để phục vụ sản xuất; rà soát lại các hệ thống công trình cống, đập, nạo vét kênh, mương trữ nước khi cần thiết; vận động nông dân nạo vét kênh, mương, gia cố bờ bao, cống, đập, chủ động bơm tát, gieo sạ đồng loạt,... Đối với UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nông dân vệ sinh đồng ruộng thật kỹ nhằm hạn chế cỏ dại, lúa chét, chuột, ốc bươu vàng,... cày vùi rơm rạ kết hợp sử dụng các chế phẩm sinh học giúp rơm rạ được phân hủy nhanh, tăng độ phì cho đất, hạn chế ngộ độc hữu cơ, cắt đứt mầm sâu, bệnh lây lan sang vụ ĐX 2019-2020.

Nông dân mở đồng đón lũ, chuẩn bị gieo sạ lúa vụ Đông Xuân khi lũ rút 

Nông dân mở đồng đón lũ, chuẩn bị gieo sạ lúa vụ Đông Xuân khi lũ rút

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh yêu cầu các sở, ngành liên quan, nhất là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động nông dân vệ sinh đồng ruộng để hạn chế dịch hại; các huyện phía Bắc cần tập trung đẩy nhanh tiến độ gieo sạ dứt điểm vụ lúa Đông Xuân 2019-2020 trong tháng 12/2019; các huyện phía Nam cần chú ý theo dõi những khu vực dễ bị ảnh hưởng của triều cường và xâm nhập mặn nên chuyển sang các cây trồng ngắn ngày và áp dụng các giải pháp tưới tiết kiệm để bảo đảm đủ nước tưới cho cây trồng./.

Dự kiến lịch thời vụ xuống giống vụ Đông Xuân 2019-2020:

Đợt 1 từ ngày 18 đến 25/10/2019 (các huyện phía Bắc vùng gò biên giới khả năng thiếu nước cuối vụ); đợt 2 từ ngày 18 đến 30/11/2019 (các huyện vùng đất trung bình, vùng có đê bao); đợt 3 từ ngày 15 đến 31/12/2019 (các huyện vùng trũng không có đê bao).

Theo Báo Long An online

15/10/2019 3:00 CHĐã ban hành
Tổng kết công tác phân giới, cắm mốc năm 2017Tổng kết công tác phân giới, cắm mốc năm 2017
Chiều ngày 26/01, Ban chỉ đạo phân giới, cắm mốc (PGCM) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác PGCM năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo PGCM tỉnh - Nguyễn Văn Được chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tỉnh Long An có đường biên giới dài khoảng 133km, đi qua 06 huyện, thị xã biên giới, tiếp giáp với hai tỉnh Svay Rieng và Prey Veng – Vương quốc Campuchia, trong đó biên giới trên đất liền dài khoảng 89km, biên giới trên sông rạch dài khoảng 45km. Tổng số mốc chính phải xác định là 54 vị trí bằng 60 cột mốc (từ mốc 177 đến mốc 230, trong đó có 06 vị trí mốc đôi). Tính đến nay, hai bên đã xác định và xây dựng được 41 vị trí bằng 45 cột mốc ( có 04 mốc đôi); phân giới được khoảng 79,3km, trong đó khoảng 29km biên giới đường sông và khoảng 50,3km biên giới đường bộ.

Công tác đối ngoại và hợp tác toàn diện giữa tỉnh với 02 tỉnh Svay Rieng và Prey Veng – Vương quốc Campuchia không ngừng được tăng cường phát triển đã tạo điều kiện thuận lợi, sự đồng tình ủng hộ của chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang và nhân dân các tỉnh giáp biên đã giúp lực lượng làm công tác PGCM hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời cùng nhau phối hợp tốt trong công tác bảo vệ cột mốc, cột dấu đã xây dựng. Đến tháng 01/2018, tỉnh Long An được công nhận hoàn thành 100% kế hoạch được giao.

Dịp này, hội nghị đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 11 tập thể và 09 cá nhân có thành tích tốt trong công tác PGCM năm 2017.

tong-ket-cong-tac-PGCM-2017-2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích tốt trong công tác PGCM năm 2017

tong-ket-cong-tac-PGCM-2017-1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích tốt trong công tác PGCM năm 2017

TV

27/01/2018 2:00 CHĐã ban hành
Long An: Thi hành án Dân sự vượt chỉ tiêu Quốc hội giaoLong An: Thi hành án Dân sự vượt chỉ tiêu Quốc hội giao
Theo báo cáo của Cục Thi hành án Dân sự (THADS) tỉnh Long An về kết quả công tác thi hành án dân sự năm 2019 (từ ngày 01/10/2018 đến ngày 30/9/2019), trong tổng số việc có điều kiện, ngành THADS thi hành xong 17.653 việc. Về tiền, trong số có điều kiện, đã thi hành xong 1.119,3 tỉ đồng. Cả hai tiêu chí (việc và tiền) đều vượt so với chỉ tiêu Quốc hội giao.

Đại diện Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua cho ngành Thi hành án Dân sự Long An

Tổng số việc được thụ lý trong năm 2019 là 33.602 việc, tăng 1.278 việc so với năm 2018; trong đó, ngành THADS Long An ủy thác thi hành án 253 việc nên còn phải thi hành là 33.349 việc. Kết quả xác minh, phân loại thì có 23.626 việc có điều kiện thi hành (tăng 76 việc so với năm 2018) và 9.723 việc chưa có điều kiện thi hành.

Trong số việc có điều kiện thi hành, ngành THADS Long An thi hành xong 17.653 việc, đạt 74,72% (cao hơn 1,72% so với chỉ tiêu được Quốc hội giao).

Tổng số tiền thụ lý hơn 6.645 tỉ đồng, tăng 1.072,8 tỉ đồng so với năm 2018. 

Trong số có điều kiện, toàn ngành THADS Long An thi hành xong 1.119,3 tỉ đồng, đạt 36% (cao hơn 3% so với chỉ tiêu Quốc hội giao).

Một số địa phương có số việc và tiền phải thi hành án nhiều như TP. Tân An, huyện Đức Hòa, huyện Bến Lức, huyện Cần Giuộc,... được tập trung chỉ đạo quyết liệt, đã giải quyết xong số việc và số tiền lớn, đạt và vượt chỉ tiêu được giao, qua đó, góp phần quan trọng vào việc nâng cao kết quả, chỉ tiêu chung. Đồng thời, 15/15 Chi cục THADS hoàn thành 2 chỉ tiêu chính được giao./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-thi-hanh-an-dan-su-vuot-chi-tieu-quoc-hoi-giao-a86644.html

07/12/2019 8:00 CHĐã ban hành
Long An – Khánh thành nhà máy nước sạch có công nghệ hiện đại và quy mô lớn nhất khu vực ĐBSCLLong An – Khánh thành nhà máy nước sạch có công nghệ hiện đại và quy mô lớn nhất khu vực ĐBSCL
Sau 12 tháng thi công, vừa qua, Nhà máy nước sạch Nhị Thành (Long An) – một trong những dự án nhà máy xây mới có quy mô lớn nhất khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, góp phần trực tiếp giải quyết vấn đề sử dụng nước ngầm, gây ra tình trạng sụt lún nghiêm trọng ở khu vực này đã chính thức khánh thành và đưa vào vận hành cấp phát nước. Đây là dự án nước sạch trọng điểm của tỉnh Long An với dự phòng cấp nước lên đến 80.000 m3/ngày đêm, có tổng số vốn đầu tư 653 tỉ đồng.

Long An là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế cả nước, Long An sở hữu nhiều điều kiện, tiềm năng để phát triển kinh tế, tuy nhiên cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng cấp nước chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có.

58463008_874120866259432_2409512301284556800_n.jpg

Đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy nước sạch có công nghệ hiện đại và quy mô lớn nhất khu vực ĐBSCL

Theo Quy hoạch cấp nước, đến năm 2020, nhu cầu sử dụng nước sạch của khu vực sẽ lên tới 421.000 m3/ngđ và chạm ngưỡng 735.696m3/ngđ vào năm 2030. Trong khi đó, tổng công suất hiện hữu của các nhà máy nước trên địa bàn mới chỉ đạt 102.200m3/ngđ. Đồng nghĩa từ 2 đến 5 năm tới, toàn tỉnh sẽ thiếu hụt khoảng 300.000m3/ngđ và chạm mốc thiếu hụt 600.000m3/ngđ vào năm 2030.

Từ bối cảnh đó, Nhà máy nước sạch Nhị Thành chính thức khởi công xây dựng và hoàn thành sau 12 tháng gấp rút thi công, trở thành vùng cấp nước chiến lược, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân trong tỉnh. Đồng thời tiên phong trong thực hiện chủ trương của UBND Tỉnh, ngừng 50% việc khai thác nước ngầm, khuyến khích sử dụng nước mặt để dự trữ nguồn tài nguyên nước ngầm, góp phần hạn chế xâm nhập mặn, giảm thiểu sụt lún đất do tác động của biến đổi khí hậu tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

58444897_855584351500679_2886320320443056128_n.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa (áo trắng) tặng hoa cho đại diện Công ty DNP nhân dịp khánh thành nhà máy

Nhà máy nước sạch Nhị Thành lựa chọn nước Rạch Chanh làm nước nguồn cho dự án. Đây là rạch nằm trong quy hoạch nên có lưu lượng nước ổn định với hệ thống đập, cống ngăn mặn hoạt động tốt. Với lựa chọn này, Công ty CP Đầu tư hạ tầng nước DNP Long An – chủ đầu tư và thi công dự án - đã giúp giảm thiểu tối đa rủi ro ô nhiễm nguồn nước, góp phần bảo vệ môi trường và ngăn tình trạng sụt lún cho tỉnh Long An. 

Lựa chọn này cũng đồng nghĩa với việc đơn vị chấp nhận nhiều khó khăn khi thi công, xây dựng. Để khắc phục rủi ro khi thi công trên địa hình phức tạp nhiều sông ngòi, kênh rạch giao cắt với đường cao tốc, DNP Long An đã sử dụng nhiều công nghệ hiện đại trên thế giới. Trong đó nổi bật nhất là công nghệ khoan ngầm dẫn hướng (HDD), thi công đường ống ngầm qua sông có đường kính và chiều dài lớn nhất từng thực hiện trong ngành nước tại Việt Nam, gồm 2 tuyến ống D710 mm đi qua sông Vàm Cỏ Tây dài 340m và 2 tuyến ống D630 mm qua sông Vàm Cỏ Đông dài 460m.

Năng lực thi công vượt trội đã cho phép DNP Long An hoàn thiện 22 km đường ống đường kính D630-900 mm gồm ống HDPE, ống thép, ống gang… qua nhiều đoạn địa hình phức tạp trong vòng 10 tháng. Bất chấp trong quá trình thi công đơn vị gặp rất nhiều khó khăn, hạn chế khi tuyến ống đi qua nhiều khu vực dân cư, sông ngòi, giao cắt đường quốc lộ, cao tốc dẫn đến thủ tục giải phóng mặt bằng, cấp phép phức tạp; Thời tiết không ủng hộ khi mưa liên tục nhiều tháng liền và tuyến ống đi trên đường quốc lộ chỉ cho phép thi công từ 21h đến 5h sáng gây cản trở tiến độ dự án…

Một trong những điểm đặc biệt nhất của Nhà máy nước Nhị Thành là tiên phong sử dụng công nghệ Lọc sinh học tiếp xúc dòng chảy ngược uBCF hiện đang được áp dụng tại nhiều nước phát triển trên thế giới. Đây là công nghệ lọc vi sinh kết hợp than hoạt tính để cải thiện chất lượng nước thô mà không cần sử dụng hóa chất. Do đó là giải pháp thân thiện với môi trường và đảm bảo nước sạch đầu ra đạt quy chuẩn cao nhất của Bộ Y tế về tiêu chuẩn nước ăn uống sinh hoạt QCVN 01:2009 BYT. Thậm chí có thể uống được trực tiếp tại vòi, giải quyết thuyết phục thách thức về ô nhiễm, xâm nhập mặn đe dọa đến chất lượng nguồn nước mặt tại Long An.

Ngoài công nghệ lọc sinh học, Nhà máy nước Nhị Thành cũng sử dụng hệ thống lọc si phông hở OSF thân thiện với môi trường được Kobelco (Nhật Bản) nghiên cứu phát triển. Hệ thống này không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn có khả năng loại bỏ các thành phần độc hại trong nước sau xử lý – một vấn đề chưa thực sự được coi trọng tại Việt Nam - như loại bỏ khuẩn Crytosporidium. Điều này một lần nữa khẳng định tính tiên phong của DNP Water trong tiên phong ứng dụng công nghệ cao, tạo dựng giải pháp đột phá trong mô hình cấp nước sạch cho người dân Việt Nam.

Dự kiến, sau khi hoàn thiện, nhà máy sẽ chính thức cấp phát nước cho toàn địa bàn thành phố Tân An và một số huyện thuộc tỉnh Long An như: Thủ Thừa, Tân Trụ, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước cùng các khu vực lân cận khác.

58441955_597325697442655_2738757463334453248_n.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Đánh giá về dự án Nhà máy nước sạch Nhị Thành, ông Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết: "Việc DNP Long An đầu tư xây dựng và khánh thành nhà máy nước Nhị Thành đã khẳng định chủ trương đúng đắn của tỉnh Long An trong việc huy động các nguồn lực xã hội để phát triển hệ thống nước sạch, góp phần thực hiện thành công chủ trương của Chính phủ về việc kêu gọi xã hội hóa trong lĩnh vực nước sạch. Đồng thời từng bước hạn chế khai thác nguồn tài nguyên nước ngầm, hạn chế xâm nhập mặn và tình trạng sụt lún do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tại khu vực.

Mặt khác, qua việc đầu tư hệ thống nước sạch với quy mô lớn, công nghệ hiện đại, công trình Nhà máy nước Nhị Thành góp phần hiện thực hóa mục tiêu chiến lược trong phát triển hệ thống cấp nước sạch bền vững, có khả năng cung cấp và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước sạch ổn định, lâu dài, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân trong việc hưởng lợi từ việc sử dụng nước sạch và thúc đẩy phát triển Kinh tế - Xã hội của tỉnh Long An bền vững".


Tham quan nhà máy

Đại diện chủ đầu tư, ông Phạm Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư hạ tầng nước DNP – Long An cam kết, sau khi đi vào vận hành, Nhà máy nước sạch Nhị Thành sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực để đảm bảo chất lượng và lưu lượng nước, vận hành và nâng công suất nhà máy theo đúng lộ trình, góp phần cải thiện môi trường sống, nâng cao chất lượng sống của người dân Long An.

Nhà máy nước sạch Nhị Thành là một trong những dự án của DNP Water – công ty đầu tư sở hữu và vận hành các nhà máy nước tại các địa phương của Việt Nam. DNP Water sở hữu vốn điều lệ lên đến 1.780 tỉ đồng. Hiện đơn vị đang đầu tư và vận hành 18 đơn vị thành viên, liên kết và dự án, hoạt động tại 12 tỉnh thành với tổng công suất thiết kế của các đơn vị lên tới hơn 1 triệu m3/ngày đêm, phục vụ khu vực thị trường có tới hơn 10 triệu người. Đây cũng là công ty tư nhân đầu tiên hoạt động trong ngành nước huy động được nguồn vốn từ các Ngân hàng, tổ chức Tài chính lớn trên thế giới như: IFC, Olympus Capital Asia….

Nhà máy nước sạch Nhị Thành gồm: Công trình thu 700 m2 thuộc địa phận xã Bình Lợi Nhơn, thành phố Tân An; Nhà máy xử lý nước 3,1 ha thuộc xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa; Đường ống D630-900 mm với tổng chiều dài 22 km và các hạng mục công trình phụ trợ khác. Nhà máy có công suất thiết kế 60.000m3/ngày đêm, công suất tối ưu đạt 80.000m3/ ngày đêm và sở hữu chất lượng nước đạt quy chuẩn chất lượng nước ăn uống của Bộ Y tế QCVN 01:2009/BYT.

Giai đoạn 1: công suất 30.000m3/ ngày đêm, công suất vận hành tối ưu đạt 40.000m3/ngày đêm. Hạ tầng công trình thu và đường ống D710 cho phát 80.000m3/ngày đêm. Giai đoạn 2: xây dựng cụm công suất 30.000m3/ngày đêm nâng tổng công suất lên 60.000m3/ngày đêm, có thể mở rộng lên đến 80.000m3/ngày đêm.

DNP Corp

25/04/2019 7:00 SAĐã ban hành
Báo cáo tình hình công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền theo Chỉ thị số 41/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủBáo cáo tình hình công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền theo Chỉ thị số 41/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:'arial','sans-serif'">Ngày 25/5/2010, UBND tỉnh ban hành Báo cáo số 1722/BC-BCĐNQ báo cáo tình hình công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền theo Chỉ thị số 41/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.</span>
</p>

Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện dấu hiệu hoạt động chống phá trong lĩnh vực nhân quyền, tuy nhiên trong từng lĩnh vực nổi lên một số tình hình có liên quan như: Trong số các tổ chức và cá nhân người nước ngoài đến hoạt động trên địa bàn tỉnh, cơ quan chức năng phát hiện một số tổ chức và cá nhân có biểu hiện bất thường như thông qua thực hiện các dự án, phi dự án để đi sâu tìm hiểu về an sinh xã hội, nhất là tình hình đình công, lãn công trong công nhân, quan tâm tiếp cận trong công nhân, đội ngũ giáo viên, học sinh, sinh viên, giới văn nghệ sĩ, người lao động nghèo, gia đình chính sách…; Hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh, ngoài những hoạt động thuần túy của đạo, đáng chú ý hoạt động của một số nhóm Tin lành hệ phái tư gia sau khi được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân đã tăng cường hơn các hoạt động tuyên truyền, phát triển tín đồ như xin mở thêm 12 điểm sinh hoạt đạo tập trung ở huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Thủ Thừa và thành phố Tân An; Trong lĩnh vực Văn hóa – Tư tưởng các thế lực thù địch và bọn phản động người Việt lưu vong, định cư ở nước ngoài tiếp tục lợi dụng mạng Internet, Bưu chính viễn thông để chuyển tải tài liệu, phim ảnh, bài viết có nội dung phản động như đòi đa nguyên đảng, vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo vi phạm dân chủ nhân quyền, kêu gọi tham gia tổ chức phản động… đáng chú ý ta đã phát hiện trên 50 tài liệu của các phần tử xấu bên ngoài phát tán vào địa bàn tỉnh có nội dung phản động, 01 đĩa CD từ nước ngoài phát tán vào địa bàn tỉnh nội dung gồm 917 bài viết phản động có nội dung đả kích Chủ nghĩa Mác-Lê Nin và Chế độ xã hội chủ nghĩa và một số đĩa ca nhạc xuyên tạc Lịch sử Việt Nam, ca ngợi Lính Cộng hòa chế độ cũ…; Trên lĩnh vực an ninh nông thôn vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, nhiều vụ khiếu kiện tranh chấp đất đai, giải tỏa đền bù đã được cấp chính quyền và các ngành liên quan thẩm tra xem xét giải quyết đúng chính sách pháp luật nhưng họ chưa thỏa mãn, chưa chấp nhận dẫn đến khiếu kiện đông người; Tình hình đình công, lãn công trong công nhân vẫn còn xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến đình công là do tác động của tình hình lạm phát trong nước, ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả tiêu dùng thiết yếu tăng gây khó khăn về đời sống sinh hoạt trong công nhân. Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ban ngành tỉnh, huyện tập trung giải quyết các yêu cầu của công nhân theo đúng quy định của Luật lao động, kịp thời ổn định tình hình, hạn chế lây lan, không để kéo dài phức tạp.

Thực hiện Chỉ thị số 41/2004/CT-TTg ngày 02/02/2004 của Thủ tướng Chính phủ về Tăng cường công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 15/4/2005 về Tăng cường công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền trong tình hình mới, qua đó đã phân công trách nhiệm cụ thể đối với Ban ngành, Đoàn thể tỉnh, trong đó Công an tỉnh là cơ quan thường trực giúp UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn thực hiện nội dung kế hoạch. Trên cơ sở Kế hoạch số 19 của tỉnh, các huyện, thành phố Tân An đã xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền và tổ chức triển khai phù hợp với đặc điểm của từng địa phương.

Kết quả công tác bảo vệ quyền con người: Về chính sách kinh tế tập trung thực hiện có hiệu quả bốn chương trình trọng điểm của tỉnh; cơ chế quản lý, nhiều chính sách kinh tế mới đã phát huy quyền làm chủ của nhân dân, khuyến khích mọi người nhiệt tình lao động, sản xuất, kinh doanh theo pháp luật, hoạt động thông tin, báo chí, văn hóa nghệ thuật có nhiều khởi sắc; kinh tế nông thôn tiếp tục phát triển; sản xuất công thương nghiệp - dịch vụ đạt được tốc độ tăng trưởng khá cao, đời sống nhân dân từng bước ổn định và nâng lên rõ rệt, môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện. Đến nay đã hình thành 20 Khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch là 7.645,18 ha và 44 Cụm công nghiệp với tổng diện tích 6.051,8 ha, có 1.120 doanh nghiệp trong nước đăng ký đầu tư và 44 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ đó tạo đà phát triển kinh tế của tỉnh, giải quyết việc làm cho hơn 100 ngàn lao động; Về chính sách xã hội, chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần trong nhân dân tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) và Kết luận Hội nghị Trung ương 10 (khóa IX) về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc ngày càng đi vào chiều sâu, đạt kết quả tốt; từng bước lành mạnh hóa môi trường văn hóa trên địa bàn tỉnh; Thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, phong trào “Mái ấm cho người nghèo trên khu vực biên giới và hải đảo”, giải quyết đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách, hỗ trợ sản xuất, xây dựng nhà ở, công tác từ thiện xã hội do Ủy ban MTTQ phát động ngày đạt hiệu quả, từ đó giúp đỡ người già neo đơn, những hộ dân nghèo và các đối tượng xã hội vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Công tác đề ơn đáp nghĩa được huy động quỹ trên 9,6 tỷ đồng, xây tặng 29 Nhà tình nghĩa, 225 Nhà tình thương và xây trên 1.800 căn Nhà đại đoàn kết; Công tác giáo dục ngày được tăng cường đầu tư, phát triển ở các huyện, xã thuộc vùng sâu vùng xa, vùng biên giới thông qua nhiều chương trình, dự án; thực hiệc chế độ chính sách miễn giảm học phí đối với học sinh con em đồng bào dân tộc, học sinh thuộc gia đình nghèo, vùng sâu, vùng kinh tế - xã hội khó khăn…; Công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề được Chính quyền và Đoàn thể các cấp tập trung thực hiện bằng nhiều hình thức và phương pháp khác nhau. Lực lượng lao động ở nông thôn và người nghèo, học sinh các Trường Trung học phổ thông, Bộ đội xuất ngũ được quan tâm định hướng tốt hơn về học và chọn nghề; Đảm bảo tốt quyền và nghĩa vụ của công dân tham gia các cuộc bầu cử HĐND, Quốc hội; tôn trọng và đảm bảo ý kiến người dân trong việc đóng góp xây dựng chính quyền cơ sở và tham gia giải quyết những bức xúc trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Về công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động tôn giáo, dân tộc: tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trong tỉnh hoạt động bình thường, nhiều cơ sở thờ tự tôn giáo được xây dựng, sửa chữa, sinh hoạt tôn giáo thực hiện đúng chương trình đăng ký. Công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho các hệ thống chính trị và chức sắc, tín đồ tôn giáo đã mở 14 lớp đào tạo, bồi dưỡng công tác tôn giáo có 922 người học, tuyên truyền 1.776 cuộc trên 100 ngàn lượt người dự; Thực hiện tốt chính sách dân tộc đối với đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh, thông qua nhiều Chương trình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ các dịch vụ cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa và các xã biên giới của tỉnh.

Trong 5 năm qua, công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo ngày càng tập trung, trọng điềm và có chiều sâu; có sự chuyển biến về nhận thức và ý thức cảnh giác từ trong nội bộ Đảng, chính quyền và nhân dân. Chấn chỉnh kịp thời những sơ hở, thiếu sót trong lãnh đạo, quản lý điều hành của chính quyền các cấp, hạn chế, khắc phục dần những sơ hở, yếu kém, không để kẻ địch lợi dụng chống phá ta trên lĩnh vực nhân quyền. Từ đó lòng tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền các cấp trong tỉnh ngày càng được nâng lên, quyền và nghĩa vụ của công dân được đảm bảo.

Thùy Dương

28/05/2010 12:00 SAĐã ban hành
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An-Nguyễn Văn Được kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội Đảng tại xã Lộc GiangPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An-Nguyễn Văn Được kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội Đảng tại xã Lộc Giang
Chiều 04/3, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An-Nguyễn Văn Được cùng đại diện các ban đảng Tỉnh ủy đến kiểm tra việc chuẩn bị đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 của tỉnh tại xã Lộc Giang huyện Đức Hòa.

Đoàn kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Học tập cộng đồng xã Lộc Giang

Đại hội Đảng bộ xã Lộc Giang, nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/3/2020 tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Học tập cộng đồng xã Lộc Giang.

Tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy xã Lộc Giang-Châu Văn Hải cùng các đồng chí lãnh đạo xã báo cáo với đoàn về tình hình công tác chuẩn bị Đại hội Đảng, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, Đảng bộ có 12 chi bộ trực thuộc với 196 đảng viên. Đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội cơ bản đã hoàn thiện. Đảng bộ xã thành lập các tiểu ban hoàn thành các công việc chuẩn bị phục vụ đại hội, văn kiện đại hội đã hoàn chỉnh, nhân sự đã hoàn thành đúng theo quy định.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy-Nguyễn Văn Được yêu cầu xã Lộc Giang cần làm tốt các khâu chuẩn bị để đại hội diễn ra thành công

Chương trình đại hội, các công việc trong đại hội được lãnh đạo xã phân công cụ thể. Công tác tuyên truyền được quan tâm thực hiện sâu rộng thông qua nhiều hình thức trực quan, khẩu hiệu, trên hệ thống phát thanh của xã,...Hiện nay, Đảng bộ xã tiếp tục kiểm tra hoàn tất các khâu cuối cùng như treo cờ, trang trí khánh tiết tại hội trường,...

 

Bí thư Đảng ủy xã Lộc Giang-Châu Văn Hải thông tin với đoàn về công tác chuẩn bị đại hội

Tại cuộc làm việc, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa-Phan Nhân Duy cũng thông tin với đoàn về việc chuẩn bị bố trí lực lượng phục vụ công tác an ninh, trật tự khi diễn ra đại hội; địa điểm để các đại biểu thảo luận khi diễn ra đại hội cũng như một số thông tin có liên quan,…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy-Nguyễn Văn Được đánh giá cao sự tập trung công tác chuẩn bị tổ chức đại hội của Đảng bộ xã Lộc Giang. Ông yêu cầu, xã tăng cường công tác tuyên truyền, cổ động để người dân nắm bắt về đại hội, tạo không khí sôi nổi cho ngày đại hội; bảo đảm vệ sinh, an ninh, trật tự lòng lề đường, thông suốt giao thông trước, trong và sau đại hội; chú ý công tác hậu cần, an toàn thực phẩm, có bảng hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi cho đại biểu đến dự đại hội;…Ngoài ra, Huyện ủy Đức Hòa hỗ trợ xã trong khâu tổ chức tiếp đón đại biểu; Đảng bộ xã cần chuẩn bị tốt các khâu từ kịch bản, chương trình, nhân sự,... góp phần để đại hội thành công tốt đẹp./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/pho-bi-thu-thuong-truc-tinh-uy-long-an-nguyen-van-duoc-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-dai-hoi-dang-tai-x-a91354.html

05/03/2020 10:00 SAĐã ban hành
Trà Vinh học tập kinh nghiệm xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc tại khu công nghiệp Thuận ĐạoTrà Vinh học tập kinh nghiệm xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc tại khu công nghiệp Thuận Đạo
​Đoàn công tác Công an tỉnh Trà Vinh vừa đến Long An trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong khu, cụm công nghiệp, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Long An.

Đoàn có chuyến tham quan thực tế, tìm hiểu mô hình Chốt dân phòng KCN Thuận Đạo 

Trong chương trình làm việc tại Long An, Đoàn có chuyến tham quan thực tế trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu Việt Nam tại KCN Thuận Đạo mở rộng (xã Long Định, huyện Cần Đước); tham quan và tìm hiểu mô hình Chốt dân phòng KCN Thuận Đạo trên địa bàn huyện Bến Lức.

Tại Long An, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì từ hộ gia đình đến doanh nghiệp nhiều năm qua bằng nhiều hình thức phong phú. Từ đó thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và doanh nghiệp tham gia, bảo đảm cho công tác phòng ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội có hiệu quả.

Long An hiện có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến như: tổ an ninh công nhân trong các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài; mô hình camera an ninh trật tự, chốt dân phòng bảo đảm an ninh trật tự… Chốt dân phòng KCN Thuận Đạo là một trong những mô hình điển hình, có trách nhiệm tham mưu trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới ở khu vực. Tham gia công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

KCN Thuận Đạo trên địa bàn 2 huyện Bến Lức và Cần Đước, hiện có hơn 40 doanh nghiệp xây dựng nhà máy sản xuất, thu hút hơn 50.000 công nhân trong và ngoài tỉnh đến làm việc. Tuy KCN có số lượng công nhân lớn nhưng nhờ thực hiện có hiệu quả mô hình Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và được kiểm soát tốt./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/tra-vinh-hoc-tap-kinh-nghiem-xay-dung-phong-trao-bao-ve-an-ninh-to-quoc-tai-khu-cong-nghiep-thuan-da-a104825.html 

02/11/2020 8:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh ban hành Quy chế phối hợp giải quyết đình công không theo trình tự quy định của pháp luật tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh UBND tỉnh ban hành Quy chế phối hợp giải quyết đình công không theo trình tự quy định của pháp luật tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 13/10/2011 UBND tỉnh ban hành quyết định số 3217/QĐ-UBND ban hành Quy chế phối hợp giải quyết đình công không theo trình tự quy định của pháp luật tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, theo đó:</span>
</p>

Phạm vi điều chỉnh của Quy chế: Quy chế này quy định trách nhiệm và quan hệ phối hợp giữa Ban chỉ đạo giải quyết đình công ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các Sở ngành liên quan, Tổ công tác liên ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố; quy định quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong việc giải quyết các cuộc đình công diễn ra không theo trình tự quy định của pháp luật lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (sau đây gọi tắt là các cuộc đình công).

Nguyên tắc phối hợp: Việc giải quyết các cuộc đình công không theo trình tự quy định của pháp luật lao động ở các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trên địa bàn tỉnh theo nguyên tắc phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên Ban chỉ đạo, giữa Ban chỉ đạo tỉnh và huyện, thành phố trong việc tuyên truyền, vận động, hòa giải lợi ích các bên nhằm góp phần ổn định trật tự, bảo vệ môi trường đầu tư, quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động và người sử dụng lao động trong quan hệ lao động theo quy định của pháp luật.

Các đơn vị, cá nhân liên quan trong thực hiện Quy chế phối hợp:

Trách nhiệm của Ban chỉ đạo giải quyết đình công và Tổ công tác liên ngành giải quyết đình công tỉnh.

Trách nhiệm của UBND các  huyện, thành phố.

Trách nhiệm của xã, phường, thị trấn.

Trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động.

Trình tự giải quyết các cuộc đình công không theo trình tự quy định pháp luật ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:

Khi xảy ra đình công ở các doanh nghiệp, UBND huyện, thành phố chỉ đạo Đoàn công tác liên ngành huyện, thành phố có trách nhiệm:

Ổn định tình hình an ninh, trật tự giao thông, an toàn lao động tại doanh nghiệp và địa bàn nơi doanh nghiệp hoạt động xảy ra tranh chấp lao động.

Tiếp xúc với người sử dụng lao động hoặc người có thẩm quyền đại diện cho người sử dụng lao động, tiếp xúc với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và Hội đồng hòa giải lao động cơ sở (nếu có).

Tiếp xúc với tập thể người lao động hoặc đại diện người lao động, do tập thể người lao động đề cử (ở những nơi chưa có tổ chức Công đoàn).

Đề nghị người sử dụng lao động và người lao động cung cấp hồ sơ và các thông tin có liên quan vụ việc.

Xác định nguyên nhân xảy ra tranh chấp lao động, yêu cầu của tập thể người lao động và ý kiến của chủ doanh nghiệp.

Đưa ra giải pháp ổn định tranh chấp phù hợp tình hình thực tế và quy định pháp luật lao động.

Trao đổi, hướng dẫn, vận động người lao động và người sử dụng lao động tiến hành thương lượng trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích của hai bên.

. Trường hợp các bên tự hòa giải thành hoặc chấp thuận phương án hòa giải, giải quyết tranh chấp lao động của Đoàn công tác liên ngành đề nghị, các bên lập biên bản thỏa thuận.

. Trường hợp tập thể người lao động và người sử dụng lao động không thỏa thuận được, Đoàn công tác liên ngành hướng dẫn các bên tiến hành giải quyết tranh chấp lao động theo trình tự quy định của pháp luật lao động hiện hành, gửi đến Hội đồng trọng tài Lao động tỉnh (Mục II, Chương XIV của Bộ luật Lao động về giải quyết tranh chấp lao động tập thể).

. Trường hợp nảy sinh tình huống quá phức tạp, Đoàn công tác liên ngành lập tức báo cáo xin ý kiến của Ban chỉ đạo giải quyết đình công tỉnh.

Tổng hợp báo cáo kết quả giải quyết với Chủ tịch UBND tỉnh, Hội đồng trọng tài lao động tỉnh và Chủ tịch UBND huyện, thành phố.

DTh.

18/10/2011 12:00 SAĐã ban hành
Tháng Công nhân 2020: Vừa chăm lo công nhân, lao động, vừa chống dịchTháng Công nhân 2020: Vừa chăm lo công nhân, lao động, vừa chống dịch
​Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp (DN) và công nhân, lao động (CNLĐ). Cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Long An, Công đoàn các cấp triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ.

Công đoàn luôn đồng hành cùng công nhân, lao động và doanh nghiệp trong và sau dịch bệnh

Quan tâm sức khỏe công nhân, lao động

Toàn tỉnh có hơn 2.076 công đoàn cơ sở (CĐCS) với gần 270.000 CNLĐ. Những năm qua, hoạt động công đoàn đạt nhiều kết quả nổi bật, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, CNLĐ cả về vật chất lẫn tinh thần. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Phạm Thị Quyên cho biết: "LĐLĐ tỉnh triển khai nhiều biện pháp thiết thực như tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vận động mạnh thường quân tặng hàng ngàn khẩu trang vải, khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, phát gần 50.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh,… góp phần bảo đảm an toàn sức khỏe cho CNLĐ, giúp DN ổn định sản xuất, kinh doanh".

Chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp - công nhân Công ty TNHH Túi xách Simone (Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc), cho biết: "Trong mùa dịch bệnh Covid-19, Công đoàn thường xuyên đề xuất công ty quan tâm chăm lo sức khỏe CNLĐ. Ngoài các hoạt động tuyên truyền, tặng quà của LĐLĐ tỉnh, huyện hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CĐCS công ty còn đề xuất bố trí giờ ăn lệch ca nhau. Trước đây, mỗi ca ăn tập trung khoảng 500-600 người thì mùa dịch chia ra 3, 4 đợt với khoảng 150-200 người/đợt, góp phần bảo đảm sức khỏe cho người lao động".

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Hòa - Nguyễn Thị Kiều Oanh, Đức Hòa là một trong những huyện công nghiệp, tập trung nhiều CNLĐ nhập cư. Thời gian qua, LĐLĐ huyện phối hợp chính quyền địa phương, CĐCS các DN đến thăm, động viên, tặng quà CNLĐ tại các khu nhà trọ; thường xuyên gặp gỡ các chủ nhà trọ để vận động giảm giá thuê nhà cho người lao động trong thời gian nghỉ việc vì dịch bệnh Covid-19.

Chị Trần Thị Kim Huỳnh, quê Hậu Giang, hiện làm công nhân Công ty Dệt, May Đồn Khánh, tạm trú khu nhà trọ Thúy An (xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa), bộc bạch: "Công đoàn luôn quan tân đến đời sống, tinh thần CNLĐ. Mới đây, LĐLĐ tỉnh, huyện, chính quyền địa phương cùng phối hợp đến tuyên truyền, vận động chủ nhà trọ giảm giá tiền phòng, góp phần chia sẻ khó khăn với chúng tôi. Ngoài ra, đối với những công nhân bị mất việc làm do công ty thu hẹp sản xuất hay ngừng hoạt động cũng được Công đoàn quan tâm, hỗ trợ kịp thời trong lúc chờ tìm việc khác".

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó

Từ khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các cấp, CĐCS ở các công ty chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin về cách phòng, chống lây nhiễm bệnh, hướng dẫn CNLĐ sử dụng khẩu trang đúng cách, tăng cường bảo đảm an toàn vệ sinh bếp ăn tập thể, khuyến cáo đoàn viên công đoàn, CNLĐ không đưa các thông tin chưa chính xác lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của CNLĐ và DN.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Văn Quí thông tin: "Vừa qua, LĐLĐ tỉnh trao gần 200 suất trợ cấp khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng từ nguồn Quỹ Tấm lòng vàng Công đoàn cho các trường hợp CNLĐ khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Thực hiện kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam về tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2020 gắn với các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn sẽ không tổ chức lễ phát động mà chỉ tập trung thực hiện các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn tiếp tục tuyên truyền DN, CNLĐ không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh, mặc dù Việt Nam cơ bản kiểm soát tốt Covid-19".

Với phương châm hướng mọi hoạt động về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn tổ chức các hoạt động, Tháng Công nhân năm nay, LĐLĐ tỉnh đặc biệt chú trọng các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thi đua nâng cao năng suất lao động, nâng cao thu nhập cho CNLĐ, chủ động đề xuất với người sử dụng lao động áp dụng các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh lao động. Các cấp Công đoàn đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc cho CNLĐ,...

"Đối với những DN phải tạm dừng sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, LĐLĐ tỉnh đề nghị Công đoàn các cấp chủ động phối hợp các cơ quan chức năng, người sử dụng lao động giới thiệu việc làm cho CNLĐ hoặc tư vấn chuyển nghề; kịp thời cung cấp cho CNLĐ thông tin tuyển dụng và tiếp nhận lao động từ các đơn vị khác nhau, nhất là tìm cách hỗ trợ thu nhập cho CNLĐ. Song song đó, các cấp Công đoàn tiếp tục đề xuất triển khai các buổi trao đổi, làm việc với cấp ủy Đảng, chính quyền, DN, người sử dụng lao động theo hướng Công đoàn đồng hành với DN vượt khó nhằm đưa ra các đề xuất, giải pháp góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc, cấp bách trong CNLĐ" - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Văn Quí nhấn mạnh.

Thời gian qua, những hoạt động của các cấp Công đoàn trong tỉnh thể hiện sự chung tay, góp sức, đồng hành, chia sẻ một phần khó khăn với hệ thống chính trị, nhân dân, các DN, NLĐ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó, góp phần phòng, chống dịch bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/thang-cong-nhan-2020-vua-cham-lo-cong-nhan-lao-dong-vua-chong-dich-a95216.html


13/05/2020 4:00 CHĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An thắp hương tại đình Vạn PhướcPhó Chủ tịch UBND tỉnh Long An thắp hương tại đình Vạn Phước
Chiều 01/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo huyện Cần Đước đến dâng hương tưởng niệm đức nghệ nhân, nhạc sư Nguyễn Quang Đại tại đình Vạn Phước, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hoà (thứ 4, từ trái qua) chỉ đạo tiếp tục bảo tồn, lưu giữ những giá trị truyền thống văn hóa tâm linh và nghệ thuật đờn ca tài tử - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Nghệ nhân, nhạc sư Nguyễn Quang Đại là vị quan nhạc của triều Nguyễn, có công lớn trong việc biên soạn và huấn luyện nhiều thế hệ nhạc công đờn ca tài tử đất Nam bộ. Trước đây lễ húy kỵ và linh vị của ông được tổ chức tại quận 8, TP.HCM.

Vào năm 1996, thể theo yêu cầu và nguyện vọng của đông đảo người dân tỉnh Long An, nơi đức nghệ nhân Nguyễn Quang Đại từng dừng chân, sinh sống và truyền dạy nhạc lễ, nhạc tài tử, linh vị của ông đã được thỉnh từ nhà văn hóa quận 8 về đình Vạn Phước, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước để thờ phượng.

Đình Vạn Phước được xây dựng trên diện tích 253m2, vừa được UBND huyện Cần Đước trùng tu, tôn tạo với tổng giá trị đầu tư trên 2 tỉ đồng. Hàng năm, vào ngày 16 tháng Giêng âm lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp UBND huyện Cần Đước tổ chức lễ cầu an, lễ húy kỵ đức nghệ nhân, nhạc sư Nguyễn Quang Đại và tổ chức Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ nhằm quảng bá và lưu truyền bộ môn nghệ thuật đặc sắc của dân tộc, đồng thời ghi nhớ công ơn khai sáng bộ môn đờn ca tài tử của nghệ nhân, nhạc sư Nguyễn Quang Đại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hoà đề nghị lãnh đạo huyện Cần Đước và Ban hội hương đình Vạn Phước tiếp tục bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử đình làng văn hóa Nam bộ. Đồng thời, lưu giữ những giá trị truyền thống văn hóa tâm linh và nghệ thuật đờn ca tài tử - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Qua đó, phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt văn hóa của người dân, giữ gìn nét đẹp văn hóa đặc sắc vùng đất phương Nam./.

Theo Báo Long An Online

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An thắp hương tại đình Vạn Phước - Báo Long An Online (baolongan.vn)


02/03/2021 11:00 SAĐã ban hành
Phát triển kinh tế gắn với xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cưPhát triển kinh tế gắn với xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư
Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), Ban Công tác Mặt trận Khu dân cư (KDC) ấp Chánh, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc vào sáng ngày 06/11/2017.

​Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Phạm Ngọc Tiệp, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBMTTQ Việt Nam huyện Bến Lức đến dự.

Phát-triển-kinh-tế-gắn-với-xây-dựng-đời-sống-văn-hóa-ở-khu-dân-cư.jpg

Đại biểu tham gia ngày hội

KDC ấp Chánh có 800 hộ dân với trên 3.100 nhân khẩu. Năm qua, cuộc vận động Toàn dân đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giảm nghèo được người dân hưởng ứng, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với xây dựng đời sống văn hóa ở KDC.

Việc chấp hành pháp luật, thực hiện tốt quy ước ấp văn hóa ở KDC. Trong đó, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội được người dân thực hiện tốt, có trách nhiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng KDC lành mạnh. Hiện nay, KDC có 789/800 hộ đạt gia đình văn hóa. Cộng đồng dân cư ấp thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, được công nhận KDC điểm sáng chấp hành pháp luật và xây dựng mô hình "Nhóm nòng cốt tuyên truyền, tư vấn pháp luật".

Ấp Chánh hiện có 98% hộ có nhà kiên cố và bán kiên cố, số hộ có xe máy và phương tiện đi lại chiếm 99%, số hộ có phương tiện nghe nhìn 100%, số hộ sử dụng nước hợp vệ sinh và điện thắp sáng chiếm 98%. Với các chỉ tiêu này, KDC ấp Chánh góp phần cùng địa phương vận động người dân tích cực tham gia thực hiện phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới".

Ngoài ra, người dân ấp Chánh còn tích cực tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Dịp này, Ban Công tác Mặt trận ấp Chánh phát động thi đua, thực hiện các phong trào, nhiệm vụ năm 2018.

Tại ngày hội, có nhiều cá nhân và gia đình trong ấp được nhận bằng khen, giấy khen từ UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, UBND xã Long Hiệp do có thành tích tốt trong việc xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

Báo Long An online

07/11/2017 10:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​