Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

xe đạp tập gym - máy chạy bộ điện giá rẻ - máy chạy bộ điện - Máy chạy bộ - két sắt mini - Hà đô charm villas An Khánh - Vnrep - novaworldvietnam - beat nha dat - chuyển văn phòng trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - invert.vn - Bảo hiểm xã hội điện tử - phutungotochinhhang.vn - in card visitvăn phòng luật - Du lịch Sapa - Du thuyền Hạ Long - Tour Hạ Long - nệm dunlopillo - ghế sofa hiện đại - khosim.com - giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - kho sim số đẹp - kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Ghe massagemassage toàn thâneat clean là gì - Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  đèn led philipspolyp cổ tử cung -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựngRobot hút bụiCăn Hộ The Aston Nha TrangĐăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villasHưng ThịnhVé máy bay -  Thành lập công tyThiết bị cảm biến -  Lắp internet FPT​  - Văn phò​ng phẩm​Phu tung o​ to​ISO 22000​​ ​- Đấu thầu qua mạng​ - Century City

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Khởi công xây dựng Nhà lưu niệm Giáo sư Trần Văn GiàuKhởi công xây dựng Nhà lưu niệm Giáo sư Trần Văn Giàu
Sáng 01/10, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà lưu niệm tại Di tích Khu lưu niệm Giáo sư Trần Văn Giàu (xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành).


Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Nhà lưu niệm Giáo sư Trần Văn Giàu

Đến dự Lễ khởi công có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM - Trần Thế Thuận.

Giáo sư Trần Văn Giàu là một chiến sĩ cách mạng tiền bối, nhà khoa học, nhà giáo, anh hùng lao động. Suốt cả cuộc đời ông đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập dân tộc. Ông là người có nhiều công trình nghiên cứu, giảng dạy trên các lĩnh vực: Triết học, sử học và văn học. Ông là một trong những giáo sư đầu tiên của nước ta.

Sau khi mất, ông được an táng tại quê hương ở xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành. Năm 2012, Nhà thờ họ Trần và khu mộ Giáo sư Trần Văn Giàu cùng gia đình được công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh, là địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đại biểu thắp hương tại khu mộ Giáo sư Trần Văn Giàu và gia đình

Nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của Giáo sư Trần Văn Giàu, Thành ủy TP.HCM hỗ trợ toàn bộ kinh phí xây dựng Công trình Nhà lưu niệm tại Khu lưu niệm Giáo sư Trần Văn Giàu ở xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. 

Công trình có tổng kinh phí đầu tư hơn 8,5 tỉ đồng, với 3 hạng mục: San nền; nhà trưng bày về thân thế, sự nghiệp kết hợp với thư viện sách của Giáo sư Trần Văn Giàu và cải tạo khuôn viên mộ. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành trong 7 tháng. Đây sẽ là một công trình văn hóa, lịch sử quan trọng tại huyện Châu Thành, góp phần thiết thực vào việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, là biểu tượng cho tinh thần đoàn kết giữa TP.HCM và tỉnh Long An./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/khoi-cong-xay-dung-nha-luu-niem-giao-su-tran-van-giau-a103340.html


01/10/2020 8:00 CHĐã ban hành
Tân Trụ: Học tập và làm theo gương Bác bằng những mô hình thiết thựcTân Trụ: Học tập và làm theo gương Bác bằng những mô hình thiết thực
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng bộ huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đã triển khai nhiều mô hình cụ thể, thiết thực để mỗi cán bộ, đảng viên cùng nỗ lực thực hiện.

Nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương tại Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Từng đảng bộ, chi bộ cơ sở xây dựng một mô hình cụ thể, thiết thực để thực hiện Chỉ thị 05. Cụ thể, Đảng bộ xã Quê Mỹ Thạnh với mô hình Kể chuyện về Bác trong buổi chào cờ tuần đầu của tháng. Trường THPT Tân Trụ và Ban Chỉ huy Quân sự huyện với mô hình Mỗi tuần kể một câu chuyện về Bác trên sóng phát thanh Đài Truyền thanh huyện do Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Truyền thanh huyện phối hợp thực hiện. Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp thực hiện nhiều mô hình: Không có trẻ bỏ học và suy dinh dưỡng, Tiết kiệm điện, Nuôi heo đất, Hũ gạo tình thương, Gương nỗ lực vượt khó nuôi con học giỏi, Tuyến đường hoa. Đoàn Thanh niên với mô hình Thanh niên tình nguyện, chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với các công trình: Đường quê xanh, sạch, đẹp; Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; Ngày Chủ nhật xanh; Bốn không: Không vi phạm pháp luật, tai nạn giao thông, không có người sinh con thứ ba trở lên, không có học sinh bỏ học. Công an thị trấn Tân Trụ với mô hình Gần dân, sát dân. Đảng bộ thị trấn Tân Trụ với mô hình Hết việc không hết giờ. Chi bộ Tổng hợp Công an huyện với mô hình Niềm nở khi tiếp xúc, tận tình khi hướng dẫn; Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân. Công an huyện với các mô hình: Công an phụ trách xã gắn bó với địa bàn cơ sở; Tận tụy, sát việc, sát dân; Phòng, chống tội phạm, phòng ngừa tệ nạn;… Và còn rất nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực khác.

Mô hình Tuyến đường hoa của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đức Tân là một trong những mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Trụ - Trần Văn Đốc đánh giá: "Những năm qua, việc học tập và làm theo gương Bác trong toàn Đảng bộ huyện có nhiều chuyển biến tích cực và đạt những kết quả quan trọng. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo thực sự trở thành những đợt sinh hoạt chính trị sâu, rộng trong nhiều đảng bộ, chi bộ cơ sở và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ".

Chị Trần Thị Tuyết Nương - hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Bình, cho biết: "Học tập và làm theo gương Bác, tôi và các chị em luôn phát huy tính cần cù, tiết kiệm, tích cực lao động, sản xuất để từng bước cải thiện cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng và tiến bộ. Đặc biệt, các chị còn làm theo gương Bác qua công việc hàng ngày, trong quan hệ với các thành viên gia đình và mọi người xung quanh".

Với những việc làm ý nghĩa, những mô hình thiết thực, việc học tập và làm theo gương Bác có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn hệ thống chính trị và nhân dân Tân Trụ./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tan-tru-hoc-tap-va-lam-theo-guong-bac-bang-nhung-mo-hinh-thiet-thuc-a96942.html


15/06/2020 10:00 SAĐã ban hành
Việt Nam tăng 12 bậc trên BXH FIFAViệt Nam tăng 12 bậc trên BXH FIFA

<div class=introtext style="padding-right:6px;padding-left:0px;padding-bottom:6px;padding-top:6px">
<font face=Arial size=2>Sau vài tháng tụt hạng, Việt Nam bất ngờ tăng 12 bậc trên Bảng xếp hạng của FIFA trong tháng 10/2009. Mặc dù vậy, đoàn quân HLV Calisto vẫn xếp thứ 4 ở khu vực Đông Nam Á, sau Thái Lan, Singapore và Indonesia. </font>
</div>

Giai đoạn tháng 9 và đầu tháng 10 chính là thời điểm các trận vòng loại World Cup diễn ra liên tục trên khắp thế giới. Có tổng cộng 192 trận đấu ở cấp độ ĐTQG, trong đó có 147 trận đấu chính thức ở vòng loại World Cup 2010 (còn lại là giao hữu).

 

Dù thi đấu không thực sự ấn tượng ở 2 trận cuối (thua Bolivia, hòa Venezuela) nhưng Brazil vẫn ngự trị ở ngôi đầu BXH FIFA (1632 điểm). Tuy nhiên, vị trí số 1 của “Selecao” đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi Tây Ban Nha (1629 điểm, kém Brazil có 3 điểm).
 
 

ĐT Việt Nam bất ngờ tăng bậc trên BXH FIFA

 

Đoàn quân HLV Del Bosque được cộng thêm 41 điểm sau 4 trận thắng liên tiếp tại vòng loại World Cup năm nay. Hai đội bóng xếp sau là Hà Lan (1340 điểm) và Italia (1215 điểm) vẫn giữ nguyên vị trí. Nhờ hai thắng lợi quan trọng trước Peru và Uruguay, Argentina đã tăng hai bậc lên thứ 6 với 1103 điểm.

 

Tại khu vực châu Á, Australia vẫn đứng ở ngôi số 1 dù bị giảm tận 59 điểm và tụt từ vị trí 12 xuống 24 thế giới. Các đội xếp sau là Nhật Bản (thứ 40) và Hàn Quốc (thứ 48). Nhờ giành vé đá play-off với New Zealand nên Bahrain đã vươn lên thứ 4 châu Á, trên cả Iran và Ả rập xê-út.

 

Ở Đông Nam Á, hầu hết các đội bóng đều tăng bậc dù không tham gia bất kỳ trận đấu chính thức nào. Thái Lan (tăng 5 bậc), Indonesia (tắng 4 bậc) và Singapore (tăng 8 bậc) vẫn chiếm giữ 3 vị trí đầu.

 

ĐT Việt Nam dù không thi đấu bất kỳ một trận đấu quốc tế nào nhưng vẫn có thêm 23 điểm và tăng 12 bậc trên BXH FIFA. Ngoài ra, Việt Nam vẫn là đội tuyển tiến bộ nhất ở khu vực Đông Nam Á trong tháng này.

 

Theo Dân Trí

17/10/2009 12:00 SAĐã ban hành
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tếtTăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết
Để hạn chế đến mức thấp nhất ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội năm 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Long An về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) triển khai kế hoạch công tác bảo đảm ATTP.

​​​kiểm-tra-an-toàn-thực-phẩm-dịp-tết.jpg

Bánh, kẹo là một trong những mặt hàng được thanh tra, kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết

Theo đó, Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phối hợp các sở, ngành (là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về VSATTP), cấp huyện và xã, phường, thị trấn cùng các tổ chức, đoàn thể thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tuyến tỉnh đến tuyến xã, tập trung thực hiện tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm,... Thời gian từ ngày 05/01 đến 02/4/2018.

Bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra, các đoàn làm việc cần chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và người tiêu dùng./.

 Theo Báo Long An Online

26/01/2018 4:00 CHĐã ban hành
Long An: Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022Long An: Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022
Sáng ngày 09/01/2017 Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Phước Lợi tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022.

dhdccs.JPG

Quang cảnh đại hội

Đồng chí Bùi Quốc Bảo - TUV- Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Hoài Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Ngọc Uyển - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Dương Văn Út - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Bến Lức, đồng chí Lê Đức Tâm - UV.BTV Tỉnh đoàn - Bí thư Huyện đoàn Bến Lức, cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, thường trực các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tỉnh và 60 đại biểu chính thức là đoàn viên thanh niên đại diện thanh niên xã Phước Lợi về dự đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Phước Lợi, kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012 - 2017 và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2017-2022, với khẩu hiệu "Tuổi trẻ Phước Lợi xung kích, năng động, tình nguyện vì an sinh xã hội", Ban Chấp hành Đoàn xã sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai mạnh mẽ các phong trào bằng hành động cụ thể, tăng cường xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, thực hiện có hiệu quả phong trào đồng hành với thanh niên lập nghiệp, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Đức Tâm - UVBTV Tỉnh đoàn - Bí thư Huyện đoàn Bến Lức ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tổ chức Đoàn và tuổi trẻ xã Phước Lợi đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng tình, nhất trí cao với phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới và hy vọng trong tương lai Đoàn xã sẽ tập trung đẩy mạnh, phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn trong công tác xây dựng tổ chức Hội, Đội.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022; bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, đồng chí Dương Thanh Bình - Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2012-2017 tái đắc cử nhiệm kỳ 2017-2022; bầu đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bến Lức nhiệm kỳ 2017-2022.

Kết thúc Đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Long An tiến hành đánh giá, rút kinh nghiệm để chỉ đạo và tổ chức Đại hội Đoàn cơ sở trong thời gian tới./.

BTG

10/01/2017 10:00 SAĐã ban hành
Cơ hội giao thương: Doanh nghiệp dược phẩm Nga tìm đối tác Việt NamCơ hội giao thương: Doanh nghiệp dược phẩm Nga tìm đối tác Việt Nam
Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại LB Nga, Công ty Dược phẩm lớn tại Nga “NATIVA” đang muốn tìm đối tác tại Việt Nam để hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, sản xuất và phân phối thuốc.

​NATIVA sẽ tham gia Đoàn doanh nghiệp Nga dự Triển lãm quốc tế "VIETNAM - EXPO 2018" từ ngày 11-14/4/2018 tại Hà Nội và mong muốn gặp được đối tác Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất phân phối thuốc.

Địa chỉ liên lạc của Công ty: Nhà 25, phố Ermolaievsky pereulok, Moscow, 123001, Russia; Tel/Fax: +7 (495) 502 1643; Email: business@nativa.pro; Website: www.nativa.pro; Giám đốc phát triển: Ông  V. Mefadovsky.

Các doanh nghiệp trong tỉnh Long An có nhu cầu hợp tác đề nghị liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp Nga hoặc thông qua Thương vụ Việt Nam tại LB Nga./.

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM

03/04/2018 3:00 CHĐã ban hành
Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Long An gửi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Long An gửi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An
Quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo thân mến!
Nhân kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016), thay mặt UBND tỉnh Long An, tôi thân ái gửi đến các thế hệ nhà giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà lời thăm hỏi sức khỏe và những lời chúc tốt đẹp nhất!

anh Tran Van Can chuc mung ngay nha giao Viet Nam 20112016 moi 18112016.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần. Ảnh: Nguồn Internet

Quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo thân mến!

Năm học qua, ngành Giáo dục và Đào tạo đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực. Phong trào thi đua "hai tốt" được duy trì và phát triển. Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 đạt kết quả cao. Phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận vào thời điểm tháng 6 năm 2016. Công tác xã hội hóa giáo dục thực hiện có hiệu quả. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục an tâm, nhiệt tình công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt UBND tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của toàn ngành. Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi xin gửi đến quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo lời tri ân những đóng góp lớn lao vào sự phát triển bền vững của sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà.

Quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo thân mến!

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường nói: "Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa "hồng" vừa "chuyên". Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau làm một việc rất quan trọng và cần thiết". Thấm nhuần lời dạy của Bác, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, năm học 2016 - 2017, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà tiếp tục thực hiện "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế" "Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Long An giai đoạn 2013 - 2020, định hướng đến 2030".

 Tôi luôn tin tưởng quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp phát huy truyền thống cao đẹp của nhà giáo, không ngừng rèn luyện, trau dồi phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình, thực sự là những tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên noi theo.

Một lần nữa, tôi xin chúc quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công. Chúc toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 - 2017./.

Chào thân ái!

PHÓ BÍ THƯ TỈNH ỦY - CHỦ TỊCH UBND TỈNH

Trần Văn Cần​

18/11/2016 4:00 CHĐã ban hành
Năm 2017, Long An có 1 Nhà giáo Nhân dân và 63 Nhà giáo Ưu túNăm 2017, Long An có 1 Nhà giáo Nhân dân và 63 Nhà giáo Ưu tú
Năm 2017, ngành Giáo dục và Đào tạo có nhiều nỗ lực trong công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và đạt nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, trong năm qua, Long An có 1 giáo viên được xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, 63 cán bộ, giáo viên được xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Năm 2017, Long An có 278/669 trường đạt chuẩn quốc gia; trong đó, mầm non: 61/224 trường, tiểu học: 120/262 trường; THCS: 86/135 trường, THPT: 11/48 trường.

Toàn tỉnh có 191/192 xã, phường, thị trấn và 15/15 huyện, thị xã, thành phố được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi; có 190/192 xã, phường, thị trấn và 15/15 huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3.

Trong đợt xét chọn Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú lần thứ 14, năm 2017, Long An có 1 giáo viên được xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân và 63 cán bộ, giáo viên được xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Năm 2017, toàn tỉnh có 104 cá nhân trong và ngoài ngành được xét tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục"...

Năm 2018, ngành tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu quan trọng về sự nghiệp phát triển giáo dục; tiếp tục sắp xế​​p và phát triển hệ thống, mạng lưới trường lớp từ mầm non đến phổ thông phù hợp với quy hoạch và theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa,... ./.

N.H

16/01/2018 11:00 SAĐã ban hành
Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW với quyết tâm chính trị cao nhấtTriển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW với quyết tâm chính trị cao nhất
Ngày 12/9, Thường trực Tỉnh ủy Long An có cuộc làm việc với các cấp ủy trực thuộc về tình hình triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đề nghị các cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW với quyết tâm chính trị cao nhất

Thời gian qua, việc triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW được các cấp uỷ trực thuộc tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc, cơ bản đạt yêu cầu. Bám sát Chương trình số 12 và Kế hoạch số 30 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các Đảng bộ trực thuộc tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch hành động và triển khai thực hiện bước đầu đạt kết quả nhất định.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên. Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được triển khai thực hiện : Huyện Thủ Thừa với mô hình "3 trong 1", "Hũ gạo tình thương"; thị xã Kiến Tường với mô hình "Ngày thứ 6 nghe dân nói",…

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh thẳng thắn chỉ rõ một số hạn chế trong quá trình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Trong thời gian tới, ông đề nghị các cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW với quyết tâm chính trị cao nhất; xem đây là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị các cấp, nhất là trong việc giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc ở cơ sở.

Quyết tâm tạo sự chuyển biến rõ nét về ý thức rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, kiên quyết chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đồng thời, từng cấp ủy phải chủ động, sáng tạo để đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm tự giác, thường xuyên trong cán bộ, đảng viên và nhân dân./.

Theo Báo Long An Online

13/09/2017 10:00 SAĐã ban hành
Đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi: Nâng cao năng suất Đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi: Nâng cao năng suất
Tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi nhằm nâng cao giá trị gia tăng được xem làmột trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu đang được tỉnh quan tâm thực hiện. Thời gian qua, tỉnh đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó, phát triển các loại cây trồng, vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao.

Đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi

Thời gian qua, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi giúp đời sống nông dân trên địa bàn tỉnh phát triển hơn rất nhiều. Huyện Châu Thành là một ví dụ về chuyển đổi từ trồng cây lúa kém hiệu quả sang trồng cây thanh long xuất khẩu. Từ đó, đời sống người dân được nâng lên. Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 7.721ha thanh long, trong đó gần 5.500ha thanh long cho trái, tập trung chủ yếu ở huyện Châu Thành. Nông dân Nguyễn Thanh Xưng (xã Thanh Vĩnh Đông) cho biết: "Cây thanh long hiện nay mang lại lợi nhuận cho người dân rất cao. Trước đây, gia đình tôi trồng lúa, trung bình mỗi năm chỉ kiếm hai ba chục triệu đồng là mừng lắm rồi! Hiện tại, gia đình tôi có gần 2ha đất trồng thanh long, trung bình mỗi năm thu lợi nhuận vài trăm triệu đồng, cao gấp nhiều lần so với trồng lúa. Với giá thanh long hiện nay, ruột trắng từ 13.000-18.000 đồng/kg, ruột đỏ từ 45.000-50.000 đồng/kg, đang là tín hiệu vui cho nhà nông".

cay chanh hieu qua kinh te cao 1432017.jpg

Cây chanh mang lại hiệu quả kinh tế cao

Bên cạnh thanh long, chanh cũng là cây trồng mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, diện tích trồng chanh toàn tỉnh là 8.367ha, trong đó có gần 5.822ha cho trái, tập trung ở các huyện: Bến Lức, Đức Huệ, Đức Hòa, Thủ Thừa và Thạnh Hóa. Với giá chanh hiện nay: Có hạt từ 9.000-12.000 đồng/kg, không hạt từ 17.000-20.000 đồng/kg, ước tính nông dân có lãi trên 50 triệu đồng/ha.

cay khom mang lai hieu qua kinh te cao 1432017.jpg

Cây khóm cũng là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao

Khác với nhiều địa phương, huyện Thạnh Hóa đang đưa các loại cây trồng: Khóm (dứa), khoai mỡ, chanh,... vào sản xuất đại trà. Những loại cây này đã và đang mang lại hiệu quả cao cho nông dân. Ông Lê Thành Tài (xã Tân Tây) cho biết: "Trước kia, gia đình tôi sản xuất lúa, khoai mỡ nhưng hiệu quả không cao. Tôi thấy người dân ở tỉnh Tiền Giang, giáp ranh với địa bàn, chuyên canh cây khóm đạt năng suất, chất lượng. So sánh thổ nhưỡng giữa hai vùng tương đối giống nhau nên gia đình tôi mạnh dạn chuyển sang trồng khóm để phát triển sản xuất. Sau khi học tập kinh nghiệm, kỹ thuật, gia đình tôi chuyển dần diện tích trồng lúa, khoai mỡ sang trồng khóm. Cây khóm chịu hạn, phèn tương đối tốt nên thích nghi cao với vùng đất này. Chuyển sang trồng khóm được 3-4 năm nay, với diện tích 4,5ha, kết quả bước đầu đạt như mong muốn, mỗi năm, gia đình tôi thu nhập bình quân từ 100-150 triệu đồng/ha (tùy thời điểm và giá), trừ các chi phí, lợi nhuận thu về khoảng 80-120 triệu đồng/ha. Tuy kết quả bước đầu khả quan nhưng trồng khóm gặp khá nhiều rủi ro, chi phí đầu tư cao, công chăm sóc tương đối lớn, thời tiết không thuận lợi ảnh hưởng khá nhiều đến năng suất, chất lượng của khóm. Bên cạnh đó, giá cả bấp bênh, thị trường không ổn định đặt ra thách thức lớn với những người trồng khóm (có nhiều thời điểm thương lái không mua, giá thấp, người dân chấp nhận lỗ để bán sản phẩm)".

Chủ tịch UBND xã Tân Tây - Nguyễn Văn Chẳn thông tin: "Khoảng 5 năm trở lại đây, nhiều người dân trên địa bàn chuyển đổi cây trồng từ lúa, khoai mỡ sang trồng khóm. Bước đầu tạo được tín hiệu tích cực, ổn định cuộc sống, kinh tế các hộ dân đi lên. Xã được tỉnh quy hoạch vùng chuyên canh khóm với diện tích 600ha, hiện xã trồng được 338ha. Người dân trong vùng quy hoạch khóm được cấp trên đầu tư trạm bơm điện, đê bao và hỗ trợ chi phí con giống (700 đồng/con giống). Khó khăn lớn nhất của người trồng khóm vẫn là giá cả, thị trường. Vì vậy, xã kiến nghị tỉnh, các ngành chức năng có giải pháp về đầu ra cho cây khóm để người dân yên tâm sản xuất".

Tại huyện Tân Hưng, vào vụ Xuân Hè, người dân chọn phát triển cây mè, rau trồng xen canh với lúa, tăng thu nhập cho gia đình, hiệu quả kinh tế mang lại khá cao, góp phần ổn định cuộc sống. Theo Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Hưng - Lê Văn Thủy, trên địa bàn huyện vài năm trở lại đây, người dân bắt đầu trồng mè, tập trung chủ yếu tại các xã: Hưng Điền, Hưng Điền B, Hưng Hà, Hưng Thạnh và Vĩnh Châu B. Vụ Xuân Hè năm 2016, toàn huyện xuống giống trên 1.000ha mè, năng suất khoảng 7,5 tấn/ha, sau khi trừ chi phí, người dân có lợi nhuận khoảng 8 triệu đồng/ha. Vụ Xuân Hè năm 2017, đến thời điểm này, huyện gieo sạ khoảng 400ha mè. Tuy cây mè mang lại hiệu quả cao nhưng cũng còn khó khăn là đầu ra chưa ổn định, giá cả bấp bênh.

Còn tại huyện Thủ Thừa, sau thời gian thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và huyện về phát triển đàn bò thịt trên địa bàn, năm 2017, tổng đàn bò của huyện tiếp tục tăng lên theo đúng mục tiêu nghị quyết. Đây là nền tảng vững chắc cho những năm tiếp theo, phấn đấu đến năm 2020, toàn huyện có tổng đàn bò thịt 5.000 con, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống người dân. Năm 2016, huyện Thủ Thừa có trên 740 hộ nuôi bò thịt với trên 2.000 con, đạt kế hoạch đề ra.

Hiện nay, không riêng huyện Thủ Thừa mà tại các huyện Đức Hòa, Đức Huệ, nghề chăn nuôi bò mang lại hiệu quả kinh tế cao do ít tốn công chăm sóc và nguồn thức ăn chủ yếu là cỏ, rơm. Ước tính mỗi năm, lợi nhuận trung bình từ việc chăn nuôi bò khoảng 6-7 triệu đồng/con.

Đẩy mạnh tái cơ cấu

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Lê Văn Hoàng: "Hiện nay, nhiều cây trồng chuyển đổi có hiệu quả kinh tế cao (chanh, thanh long, bắp, rau màu các loại, mè,...) góp phần tăng thu nhập cho người dân. Thời gian tới, tỉnh tập trung thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đầu tư một số cây, con thành vùng chuyên canh hàng hóa lớn, chủ lực và có lợi thế cạnh tranh. Bên cạnh một số cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả, tỉnh xây dựng Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, lựa chọn 3 cây trồng, 1 vật nuôi để thực hiện ƯDCNC vào các khâu chính (giống, canh tác, sau thu hoạch) để phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh có ít nhất 4 vùng sản xuất nông nghiệp ƯDCNC trên các sản phẩm chủ lực của tỉnh gồm: 20.000ha sản xuất lúa ƯDCNC trong vùng lúa cao sản xuất khẩu gần 40.000ha ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười; 2.000ha thanh long sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP tại huyện Châu Thành; 2.000ha rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP tại 3 huyện: Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa và TP.Tân An; vùng chăn nuôi bò thịt 500-1.000 con theo tiêu chuẩn VietGAP tại huyện Đức Hòa, Đức Huệ.

Triển khai đề án nông nghiệp ƯDCNC gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp dựa trên nền tảng nội lực là chủ yếu, trên cơ sở phát huy lợi thế về vị trí địa lý và KT-XH, thế mạnh và tiềm năng về đối tượng; ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật; phòng, chống dịch bệnh cho các cây trồng, vật nuôi chủ lực, đáp ứng mục tiêu tăng năng suất và chất lượng, bảo đảm tính cạnh tranh cao, bảo vệ môi trường; tổ chức sản xuất lấy liên kết sản xuất và tiêu thụ làm trung tâm, trong đó, tập trung phát triển kinh tế hợp tác, lấy nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại làm chủ thể. Bên cạnh đó, ngành phối hợp tăng cường công tác xúc tiến thương mại, khảo sát, đánh giá nhu cầu và yêu cầu của thị trường để có định hướng phù hợp, đầu ra sản phẩm ổn định".

Những năm qua, tỉnh chuyển đổi trên 12.700ha đất lúa sang trồng các cây khác: Thanh long, chanh, bắp, mè, đậu phộng, dưa hấu, khóm, rau các loại,... bước đầu mang lại hiệu quả cao. Lợi nhuận mang lại từ cây chanh ​100-250 triệu đồng/ha/năm, cây thanh long 350-500 triệu đồng/ha/năm, bắp lai 8-12 triệu đồng/ha, bắp giống trên 25 triệu đồng/ha, rau các loại trên 70 triệu đồng/ha.

Theo Báo Long An

14/03/2017 11:00 SAĐã ban hành
Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2019Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2019
Ngày 06/3, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

6-3-2019-hoc-tap-chi-thi-05.jpg

Đồng chí Huỳnh Văn Tươi, Phó Chánh văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội, HĐND và UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

6-3-2019-hoc-tap-chi-thi-05-1.jpg 

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thảnh – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phổ biến Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2019

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung quan trọng của chuyên đề 2019 nhằm mục đích tăng cường xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân, qua đó nhằm xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dụng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân , vì dân; củng cố hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay.

 

Quang cảnh hội nghị học tập, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2019

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thảnh đã nhấn mạnh những tư tưởng lớn của Bác về nhân dân như: muốn thật sự tôn trọng nhân dân thì phải hiểu dân, đánh giá cao vai trò của nhân dân, hết sức phục vụ nhân dân, yêu kính nhân dân và còn phải đặc biệt chú ý không xâm phạm đến lợi ích, quyền lợi hợp pháp, không xúc phạm nhân dân. Ngoài ra, trên cơ sở nhận thức "lấy dân làm gốc", Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra 6 "điều không nên làm" và 6 điều "nên làm" với dân. Qua đó, nâng cao bản lĩnh chính trị và ý thức chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị.

VT

07/03/2019 9:00 SAĐã ban hành
Kết quả hoạt động thương mại biên giới tháng 12 và 12 tháng năm 2013Kết quả hoạt động thương mại biên giới tháng 12 và 12 tháng năm 2013

<p style="margin:6pt 0in">
<span style="font-size:10pt;font-family:'arial','sans-serif'">Trong tháng 12 năm 2013, hoạt động thương mại biên giới đất liền thông qua hợp đồng thương mại (chính ngạch) trên địa bàn tỉnh Long An với tổng trị giá kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa là 870.500 USD tăng 21,4% so với cùng kỳ năm 2012. Chủ yếu là qua cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp với kim ngạch xuất khẩu 866.800 USD và xuất khẩu qua cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây 3.700 USD. </span>
</p>

Trị giá hàng hóa xuất khẩu qua biên giới đất liền (tiểu ngạch) trong tháng 12/2013 là 2.149.000.000 VND tăng 113,6% so với cùng kỳ năm 2012; trong đó xuất khẩu tiểu ngạch qua Cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây là 1.378.900.000 VND, qua cửa khẩu phụ Hưng Điền A là 677.100.000 đồng và qua cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp 93.000.000 VND.

Như vậy tính chung cả năm 2013 hoạt động kinh tế biên mậu trên địa bàn tỉnh Long An tiếp tục đạt tăng trưởng mạnh mẽ ở cả 2 phương thức xuất nhập khẩu chính ngạch và tiểu ngạch.

Tổng trị giá kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa theo hợp đồng thương mại (chính ngạch) cả năm 2013 là 13.148.300 USD tăng 28,5% so với năm 2012, chủ yếu là qua Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp.

Trong đó, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 11.345.000 USD (qua Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp đạt 11.341.300 USD tăng 11,9% so với năm 2012, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây đạt 3.700 USD); tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa đạt 1.803.300 USD (qua Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp 1.723.900 USD, qua Cửa khẩu phụ Hưng Điền A 79.400 USD).

Trị giá hàng hóa xuất khẩu qua biên giới đất liền (tiểu ngạch) năm 2013 đạt 13.974.700.000 VND tăng 91,29% so với năm 2012; trong đó xuất khẩu tiểu ngạch qua Cửa khẩu phụ Hưng Điền A là 5.015.800.000 VND, qua Cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây là 7.901.000.000 VND và qua Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp là 1.057.900.000 VND./.

Thái Chuyên (Sở Công Thương)

16/01/2014 12:00 SAĐã ban hành
Tuổi trẻ Long An xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồngTuổi trẻ Long An xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
Những năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện được phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Màu áo xanh tình nguyện đã có mặt ở hầu khắp các nẻo đường, lĩnh vực,  tham gia phát triển kinh tế, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới…

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, các nhiệm vụ chính trị - xã hội của địa phương, đơn vị, các phong trào tình nguyện trên địa bàn tỉnh Long An đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi, giúp các bạn trẻ thể hiện bản lĩnh, đem sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết dành cho cộng đồng xã hội.

Phát huy các kết quả đã đạt được, hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Long An trong nhiệm kỳ 2012-2017 được phát triển rộng khắp với nhiều hình thức, nhiều chương trình, chiến dịch dành cho từng khối đối tượng cụ thể như: "Tháng thanh niên", "Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè", "Chương trình Tiếp sức mùa thi", "Chiến dịch Hành quân xanh", "Chiến dịch Hoa phượng đỏ", "Xuân tình nguyện"… Với khẩu hiệu "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã thu hút hàng chục nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia với rất nhiều hoạt động có ý nghĩa: Tặng quà, trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, quyên góp tặng quần áo, sách vở cho học sinh khó khăn, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, hiến máu tình nguyện…  

 

Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2017

Nhiều công trình, phần việc thanh niên được Đoàn Thanh niên các cấp đăng ký thực hiện, tạo hiệu ứng lan tỏa về vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phát triển kinh tế -  xã hội của tỉnh, như: Thực hiện 11 công trình thanh niên cấp tỉnh, 429 công trình thanh niên cấp huyện, 4.455 phần việc thanh niên cấp cơ sở, làm lợi cho xã hội gần 35 tỷ đồng; Đoàn Thanh niên các cấp tặng hơn 21.031 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 10 tỷ đồng; khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe sinh sản cho 53.609 lượt người dân; vận động gần 19.258 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham đã gia hiến máu tình nguyện, thu được 16.839 đơn vị máu; sửa chữa và xây mới 220 cây cầu giao thông nông thôn; tu sửa, trải đá xanh, bê tông hóa 509 km đường giao thông nông thôn; trồng hơn 450.000 cây xanh các loại; sửa chữa và xây mới 200 căn nhà nhân ái, nhà tình bạn,…

21-9-2017-td---Tuổi-trẻ-Long-An-xung-kích-tình-nguyện-vì-cuộc-sống-cộng-đồng-(2).jpg 

Thăm tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách

Hoạt động chăm lo cho thiếu nhi được quan tâm đặc biệt trong mỗi hoạt động tình nguyện. Hoạt động "Tiếp sức đến trường" được triển khai rộng khắp các cơ sở Đoàn - Hội trong tỉnh. Qua 5 năm có hơn 50.000 lượt học sinh, sinh viên được nhận hỗ trợ từ các hoạt động tiếp sức với tổng trị giá gần 13.9 tỷ đồng đã tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, nuôi dưỡng ước mơ và phát huy tài năng của mình. Đặc biệt, từ năm 2013, Đoàn TNCSHCM tỉnh Long An cũng phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Long An, CTy CP Phân bón Bình Điền tổ chức các chương trình học bổng "Thắp sáng ước mơ", "Chắp cánh ước mơ", được thu hình và phát sóng trên Đài PT&TH Long An. Hỗ trợ cho gần 100 học sinh sinh viên khó khăn, có thêm nghị lực vượt lên trên con đường phía trước.

Thực hiện phong trào "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", các tổ chức Đoàn đã tổ chức khảo sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên từ đó có những giải pháp cụ thể phù hợp với từng đối tượng như tư vấn, giới thiêu việc làm, cho vay vốn ưu đãi, phối hợp tổ chức các lớp chuyển giao KHKT. Được hỗ trợ về vốn, giống, khoa học kỹ thuật, nhiều ĐVTN đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đến nay, toàn tỉnh có 461 mô hình kinh tế được duy trì và hoạt động hiệu quả. Tiêu biểu như: Mô hình nuôi ếch nhái của anh Cao Phú Khánh, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa; mô hình trồng ổi sạch của anh Lương Văn Tỵ, ở xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ; mô hình trồng chanh theo tiêu chuẩn VietGAP của anh Huỳnh Minh ở xã An Thạnh, huyện Bến Lức; hay mô hình nuôi bò sữa của anh Nguyễn Thanh Phong, xã An Vĩnh Ngãi, Thành Phố Tân An; mô hình trồng thanh long của Trần Thanh Liêm, xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành. Bên cạnh đó, còn có các gương thanh niên khởi nghiệp, như anh Đặng Văn Thượng với ki-ốt Giặt nón bảo hiểm Wash Speed, anh Dương Minh Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nhà đất Dương Đức và chuỗi cà phê sạch Rio tại Bến Lức và Tân An,…

Các phong trào tình nguyện không những phát triển về chiều rộng mà còn đi vào chiều sâu, không chỉ đơn thuần từ các lĩnh vực giáo dục, lao động sản xuất, nay hoạt động tình nguyện còn được tổ chức bài bản trên các lĩnh vực và đến gần hơn với đoàn viên thanh niên như: Y tế, khoa học, nhân đạo từ thiện, cải tạo và bảo vệ môi trường; trở thành môi trường hữu ích để các bạn trẻ trải nghiệm, học hỏi và rèn luyện, từ đó trưởng thành hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó phong trào tình nguyện còn có ý nghĩa quan trọng trong việc đoàn kết, tập hợp rộng rãi thanh niên, từ đó phát triển và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn - Hội; đồng thời, thông qua hoạt động tình nguyện khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội tỉnh, giải quyết những vấn đề bức xúc của cộng đồng, từ đó lan tỏa, lôi cuốn các lực lượng xã hội khác cùng tham gia.​

21-9-2017-td---Tuổi-trẻ-Long-An-xung-kích-tình-nguyện-vì-cuộc-sống-cộng-đồng-(3).jpg

Vận động xã hội hóa xây cầu giao thông nông thôn

Các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên tình nguyện đã được thành lập (CLB tình nguyện Huyện Cần Giuộc, CLB Thiện Tâm TP. Tân An, CLB Thanh niên FB Long An, CLB Thắp sáng niềm tin, CLB Thầy thuốc trẻ,…), duy trì hoạt động thường xuyên, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia; trở thành một mô hình hiệu quả trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên thời kì mới.

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trong thời gian tới, tổ chức Đoàn - Hội các cấp sẽ có những biện pháp, cách thức, mô hình hiệu quả hơn nữa trong phong trào tình nguyện. Thông qua đó đào tạo ra lớp lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có tri thức, sức khoẻ, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại; có ước mơ, hoài bão, khát vọng, có tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

26/09/2017 3:00 CHĐã ban hành
Đại hội Đoàn viên Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2017Đại hội Đoàn viên Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2017

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">Ngày 9/7/2014, Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội Đoàn viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2017. Tham dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Văn Tươi - Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở Văn phòng UBND tỉnh - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thụy Thắm - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Tiếp - Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, cùng 54 đoàn viên trực thuộc Đoàn Cơ sở Văn phòng UBND tỉnh.</span>
</p>

Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh lần thứ V,

 nhiệm kỳ 2014-2017 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2012-2014, Đoàn cơ sở luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, Đoàn khối các cơ quan tỉnh; duy trì tốt sự phối, kết hợp với Ban lãnh đạo Văn phòng, BCH Công đoàn trong quá trình tổ chức sinh hoạt và phát động các phong trào thi đua. Với khẩu hiệu hành động: Tuổi trẻ Văn phòng UBND tỉnh ra sức phấn đấu, rèn đức, luyện tài, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Nội dung, hình thức sinh hoạt, hoạt động của Đoàn cơ sở và BCH được đổi mới, từng bước đi vào chiều sâu, nhiều hoạt động, phong trào thi đua gắn với từng chuyên đề cụ thể được tổ chức sôi nổi, hiệu quả, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan hàng năm. Trong nhiệm kỳ, Đoàn cơ sở nhận được cờ thi đua xuất sắc của Đoàn khối các cơ quan tỉnh trong hai năm liên tiếp 2012, 2013; có trên 85% đoàn viên xếp loại xuất sắc, không có đoàn viên xếp loại trung bình, yếu kém.

Tại Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2014-2017 gồm có 09 đồng chí. Đồng chí Lưu Hiếu Trung được Đại hội bầu trực tiếp giữ chức vụ Bí thư Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2014-2017. Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã thông qua Nghị quyết Đại hội với khẩu hiệu hành độngĐoàn viên thanh niên Văn phòng UBND tỉnh “Đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tự tin, nhiệt tình, tận tụy”.

Theo đó, một số chỉ tiêu về công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2014-2017 như: Hàng năm, 100% ĐVTN đạt danh hiệu lao động tiên tiến; phấn đấu ít nhất 15 ĐVTN được Chánh Văn phòng tặng giấy khen và ít nhất 08 ĐVTN đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trở lên; Hàng năm, phấn đấu 100% ĐVTN đăng ký thực hiện các công trình thanh niên, các phần việc thanh niên, trong đó phấn đấu có ít nhất 07 công trình thanh niên thực hiện có kết quả và đem lại hiệu quả thiết thực cho cơ quan, đơn vị ; Hằng năm, tổ chức ít nhất 01 hoạt động về nguồn, thăm biên giới, hải đảo hoặc hoạt động vì cộng đồng, xã hội (thăm mẹ VNAH, tham gia chương trình “Thắp sáng ước mơ”, hiến máu nhân đạo, ….); 100% ĐVTN công tác tại các phòng Nghiên cứu (Kinh tế, Văn xã, Tổng hợp), phòng Nội chính – Tiếp công dân, phòng Hành chính Văn thư, phòng Dân tộc tham gia thực hiện tốt phong trào “Ba không” trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, công việc hành chính bảo đảm “không trễ hẹn – không sai quy định – không gây khó khăn, nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp”…..

Đồng chí Nguyễn Công Tiếp – Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh

 phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Huỳnh Văn Tươi – Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở Văn phòng UBND tỉnh - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Công Tiếp – Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong rằng trong nhiệm kỳ tới Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tập trung phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trong công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt việc nâng cao kiến thức chuyên môn, trình độ nghiệp vụ, tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"…

NT

 

 

 

10/07/2014 12:00 SAĐã ban hành
Học sinh tạm nghỉ học, phụ huynh loay hoay tìm chỗ gửi conHọc sinh tạm nghỉ học, phụ huynh loay hoay tìm chỗ gửi con
Trước diễn biến xấu, phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho học sinh (HS) tạm nghỉ học từ ngày 03 đến hết ngày 08/02/2020 để phòng, chống dịch. Việc cho HS nghỉ học nhiều ngày khiến phụ huynh "đau đầu" tìm chỗ gửi con.
Cần thường xuyên cho trẻ rữa tay bằng xà phòng và nước sạch


Cần thường xuyên cho trẻ rữa tay bằng xà phòng và nước sạch

Để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đã tham mưu UBND tỉnh cho HS nghỉ học 1 tuần bắt đầu từ ngày 03 đến hết ngày 08/02. Việc cho HS nghỉ học được Sở Y tế thống nhất cao; đồng thời, UBND tỉnh cũng đã chấp thuận để sở tiến hành các thủ tục, công văn triển khai đến các trường học trên địa bàn.

Theo đó, tất cả cơ sở giáo dục trong tỉnh thông tin để HS được nghỉ học 1 tuần. Con nghỉ học mà cha mẹ vẫn đi làm khiến nhiều phụ huynh loay hoay tìm chỗ gửi con. Bởi, không phải ai cũng có người thân hỗ trợ trong việc giữ trẻ.

Là gia đình trẻ, từ quê lên TP.Tân An lập nghiệp, chị Nguyễn Thị Vân Anh không có người thân hay họ hàng để gửi con khi trường học tạm cho HS nghỉ học. Chị Vân Anh cho biết: "Nghe tin con nghỉ học 1 tuần, tôi phải điện thoại nhiều nơi để tìm chỗ gửi con. Cũng may có chị hàng xóm làm nội trợ, thường xuyên ở nhà nên sẵn sàng giúp tôi giữ con trong thời gian này".

Dù chuẩn bị trước phương án ứng phó khi con được nghỉ học nhưng chị Nguyễn Thị Kiều, làm công nhân tại huyện Thủ Thừa, cũng bị động. Chị Kiều chia sẻ: "Khi trường thông báo cho con nghỉ học, gia đình tôi an tâm hơn. Tuy nhiên, do vợ chồng tôi đều làm công nhân nên rất khó khăn trong việc tìm chỗ gửi con. Tạm thời, vợ chồng tôi luân phiên nghỉ làm để giữ con".

Bên cạnh nỗi lo không có chỗ gửi con, nhiều phụ huynh hoàn toàn ủng hộ với quyết định cho HS nghỉ học. Bởi, nếu cho HS đi học sẽ lo lắng nhiều hơn vì các em chưa ý thức được việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên dù được gia đình và thầy cô hướng dẫn.

Gia đình chị Trần Thị Điền (phường 7, TP.Tân An) đón tết ở quê, vừa trở lại TP.Tân An ngày 02/02 để chuẩn bị cho con đi học thì vội vã "khăn gói" về quê gửi con cho ông bà. Chị Điền cho biết: "Tôi đồng tình với việc cho con nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, do nhà trường thông báo cho HS nghỉ học quá gấp nên tôi phải xin phép nghỉ làm việc 1 ngày và chấp nhận bị trừ tiền chuyên cần để đưa con về quê. Bởi, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác hơn, chỉ gửi con cho ông bà mới an tâm đi làm".

Việc cho HS nghỉ học 1 tuần để tránh lây nhiễm virus Corona giúp nhiều phụ huynh an tâm. Tuy ủng hộ với quyết định này của ngành giáo dục nhưng nhiều phụ huynh cũng "đau đầu" vì nghĩ cách tìm chỗ gửi con.Hy vọng với những nỗ lực của các ngành chức năng, dịch bệnh sẽ được kiểm soát, các em HS sớm quay lại trường học.

Tính đến ngày 04/02/2020, đã có 54 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/hoc-sinh-tam-nghi-hoc-phu-huynh-loay-hoay-tim-cho-gui-con-a89856.html

06/02/2020 10:00 SAĐã ban hành
 Trung đoàn 738 tiếp nhận, huấn luyện chiến sỹ mới năm 2018  Trung đoàn 738 tiếp nhận, huấn luyện chiến sỹ mới năm 2018
Thiếu tướng Nguyễn Gia Hòa, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần  đã kiểm tra công tác tiếp nhận và huấn luyện chiến sỹ mới tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738, Bộ CHQS tỉnh Long An.

TIEP NHAN CHIEN SI MOI TRUNG ĐOAN 738.JPG

Thiếu tướng Nguyễn Gia Hòa - Chủ nhiệm chính trị QK 7 (thứ hai bên trái qua) kiểm tra công tác đón nhận huấn luyện chiến sỹ mới năm 2018

Năm 2018 Trung đoàn 738 được giao nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, huấn luyện chiến sỹ mới. Tổ chức tập huấn huấn luyện cho cán bộ huấn luyện các cấp. Ngoài mô hình, vật chất, học cụ huấn luyện trên cấp, đơn vị đã đầu tư kinh phí 50 triệu đồng và trên 200 ngày công lao động sửa chữa làm mới mô hình học cụ huấn luyện. Đảm bảo thao trường huấn luyện chiến thuật tổng hợp, 01 hồ bơi; 03 thao trường huấn luyện chiến thuật; 09 thao trường huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, 02 bãi thể lực, 02 sân bóng đá, bãi xà đơn, xà kép phục vụ quá trình huấn luyện, luyện tập. Làm mới 100% hệ thống sổ sách công tác đảng, công tác chính trị. Thành lập các Chi bộ, Chi đoàn, Hội đồng quân nhân lâm thời, bảo đảm cho nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ huy điều hành công tác huấn luyện từng cấp. Đơn vị cũng đã dự trữ lương thực thực phẩm, sửa chữa các công trình phục vụ sinh hoạt, đời sống của bộ đội, đảm bảo 28 mặt hàng theo tiêu chuẩn của chiến sỹ mới.

Đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt phương châm huấn luyện "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", huấn luyện đúng đủ nội dung, chương trình, bảo đảm quân số, thời gian, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện thể lực, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, phấn đấu kiểm tra các nội dung 100% đạt yêu cầu, trong đó 80% khá, giỏi trở lên, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Sau khi trực tiếp kiểm tra, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đánh giá đơn vị đã chấp hành nghiêm túc mệnh lệnh, chỉ thị của trên; thực hiện đúng nội dung yêu cầu công tác chuẩn bị huấn luyện chiến sỹ mới theo kế hoạch.

 Trung Dũng ​

08/03/2018 9:00 SAĐã ban hành
Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của ĐảngCần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng
Các cơ quan cần sớm tiếp thu ý kiến góp ý, hoàn thiện các Đề án và nội dung công việc để bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Chiều 25/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra Phiên họp thứ 5 của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng. Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng chủ trì phiên họp.

Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Hội nghị đã nghe và thảo luận về công tác đảm bảo an ninh trật tự và phương án y tế phục vụ Đại hội XIII; việc mời báo chí dự đưa tin về Đại hội và một số nội dung liên quan công tác chuẩn bị Đại hội.

Kết luận phiên họp, ông Trần Quốc Vượng hoan nghênh việc các cơ quan, đơn vị đã cố gắng triển khai thực hiện các công việc tổ chức phục vụ Đại hội theo nhiệm vụ được phân công bảo đảm đúng tiến độ đề ra.

Ông Trần Quốc Vượng đề nghị các cơ quan sớm tiếp thu ý kiến góp ý của Tiểu ban tại cuộc họp, hoàn thiện các Đề án và nội dung công việc đã phân công để bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng được kịp thời chất lượng và hiệu quả.

Ông Trần Quốc Vượng cũng đề nghị các cơ quan có liên quan gấp rút triển khai thực hiện các công việc còn lại. Đồng thời, tăng cường rà soát, đôn đốc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được Tiểu ban phân công chủ trì và chủ động phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan, bảo đảm không để bị động, chậm việc, sót việc, chuẩn bị phục vụ an toàn, chu đáo Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/dang/can-dam-bao-tien-do-chuan-bi-phuc-vu-dai-hoi-xiii-cua-dang-820067.vov


25/11/2020 9:00 CHĐã ban hành
Hội nghị Sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2015Hội nghị Sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2015
Ngày 07/7/2015, ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị Sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2015 cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan tham dự.

0707.jpg​​

Ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tình hình phát triển KTXH trên địa bàn tình Long An tương đối ổn định; giá cả hàng hóa, dịch vụ đang có xu hướng tăng khi giá xăng, dầu, điện đều chỉnh tăng. Tuy nhiên, mức giá tăng nhẹ nên ít ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của dân. Hoạt động sản xuất, cung ứng dịch vụ diễn ra bình thường, lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường phong phú, đa dạng về mẫu mã, chủng loại đáp ứng về nhu cầu tiêu dùng, không thiếu hàng, sốt giá gây bất ổn thị trường.

Tình hình hoạt động buôn lậu qua biên giới của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2015 diễn biến tương đối ít phức tạp hơn so với những năm trước đây, nhất là hoạt động buôn lậu theo băng nhóm, các đường dây có tổ chức đã từng bước được kiểm soát. Không còn tình trạng sử dụng xuồng máy, xe máy vận chuyển thuốc lá nhập lậu phổ biến và công khai nữa. Riêng mặt hàng đường cát có xuất xứ Thái Lan có chiều hướng nhập lậu tăng mạnh từ cuối 4/2015 đến nay, bình quân mỗi ngày có từ 4-10 tấn đường nhập lậu qua biên giới.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, tình hình vi phạm trong lĩnh vực hải quan, thuế vẫn còn diễn ra tương đối phức tạp. Một số cá nhân, tổ chức khi làm thủ tục xuất, nhập khẩu hàng hóa, cố tình lập và khai không đúng các nội dung trong hồ sơ thanh khoản, sai giá trị, mặt hàng xuất nhập khẩu để trốn thuế…Vẫn còn tình trạng sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, gian lận trong đo lường, gian lận về giá…

Kết quả BCH Bộ đội biên phòng tuần tra phát hiện được 65/16 đối tượng vi phạm, thu giữ 105.710 gói thuốc lá ngoại, 23 chai rượu ngoại, 20.600kg đường cát; Cục Hải quan Long An phát hiện 106 vụ vi phạm; Công an tỉnh phát hiện 837 vụ buôn lậu, tạm giữ 24 xe ô tô, 476 xe mô tô; Cục Thuế tỉnh quyết định kết luận xử lý sau thanh tra 107 doanh nghiệp; Chi cục Quản lý thị trường phát hiện 490 vụ vi phạm, thu giữ 25.352 kg vải nguyên liệu, 8,3m3 gỗ, 751 bộ phụ kiện điện thoại…                                     

Ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận các ý kiến thảo luận của các đại biểu, ông nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ đặt ra cho 6 tháng cuối năm như tăng cường kiểm tra ngăn chặn mặt hàng đường cát nhập lậu; phối hợp các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm sản xuất, kinh doanh hàng giả, không đảm bảo VSATTP, chú ý các mặt hàng đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực,… xác định địa bàn trọng điểm về buôn lậu, gian lận thương mại để chủ động xây dựng kế hoạch ngăn chặn; tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia buôn lậu, không bao che, tiếp tay cho buôn lậu, nhất là nhân dân vùng biên giới; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

LTV

07/07/2015 3:00 CHĐã ban hành
Sân chơi trường mẫu giáo làm từ 200 lốp xe cũSân chơi trường mẫu giáo làm từ 200 lốp xe cũ
Từ 200 chiếc lốp xe (vỏ xe) cũ bỏ đi, các thanh niên Đoàn xã Bình Tâm và Trường Mẫu giáo Sao Mai (xã Bình Tâm, TP.Tân An, tỉnh Long An) đã bỏ ra nhiều ngày để vệ sinh, sơn và biến tấu chúng thành những món đồ chơi nhiều màu sắc cho trẻ vui chơi, học tập.

Những lốp xe cũ được sơn nhiều màu sắc, xếp dãy trên sân cho trẻ chơi trò nhảy cóc

 

Hàng rào sân bóng đá mini của trường được biến tấu bằng lốp xe

 

Trẻ thích thú xếp hàng chui qua những chiếc lốp được tạo hình thành hoa quả ngộ nghĩnh, chân đế có gắn bánh xe rất tiện lợi.

 

Một em bé ném bóng vào "rổ lốp xe"

 

Ở một góc sân rợp bóng cây, những chiếc xích đu sặc sỡ thu hút đám trẻ giờ ra chơi

 

Những khóm hoa mười giờ tươi tốt đâm chồi, nở hoa từ những chiếc lốp ôtô

 

Góc vườn rau xanh mướt của bé với đủ loại: rau lang, ngò gai, quế, hành, nha đam

 

Trường học nằm lọt thỏm giữa khoảng xanh của cây cối, hoa, rau và đồ chơi từ phế liệu là một bài học đầu đời tốt và thiết thực cho những đứa trẻ

Theo Báo Long An Online

25/10/2019 10:00 SAĐã ban hành
Hội nghị sinh hoạt chính trị - tư tưởng Chủ đề “Thanh niên với Đại hội Đảng các cấp”Hội nghị sinh hoạt chính trị - tư tưởng Chủ đề “Thanh niên với Đại hội Đảng các cấp”
Ngày 19/3/2015, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng Chủ đề “Thanh niên với Đại hội Đảng các cấp” cho Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối do đồng chí Phạm Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh làm báo cáo viên.

DSC03012.jpg

Đồng chí Phạm Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

 – Báo cáo viên tại Hội nghị

Hội nghị thông qua tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước và tỉnh nhà; tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp; đồng thời, các đoàn viên còn được tham gia tọa đàm Đoàn tham gia xây dựng Đảng và các vấn đề Đoàn quan tâm về Đại hội Đảng các cấp. Thông qua hoạt động này giúp cho đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng về những quan điểm, chủ trương, định hướng các văn kiện đại hội đảng bộ các cấp. Từ đó góp phần định hướng về chính trị, tư tưởng và hành động cho đoàn viên thanh niên.

DSC03014.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, trao đổi thẳng thắn, tích cực, các đoàn viên đã mạnh dạng nêu những ý kiến, thắc mắc của mình về những đóng góp cho công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp sắp tới và được đồng chí Phạm Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh giải đáp cụ thể, rõ ràng./.

NT


20/03/2015 10:00 SAĐã ban hành
Hướng đến nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệpHướng đến nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp
Nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển KT-XH và hội nhập quốc tế trong tình hình mới, thời gian qua, Long An chú trọng đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính (CCHC), hướng đến xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, năng động, hiệu lực, hiệu quả.

Hiện đại hóa nền hành chính công

Đến nay, hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh được đầu tư tương đối hoàn chỉnh. Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trần Kỳ Đức cho biết: Toàn tỉnh hiện có 100% cơ quan, đơn vị sử dụng mạng nội bộ (mạng LAN) để trao đổi công việc; 19/19 sở, ngành, 15/15 UBND cấp huyện, 100% UBND cấp xã triển khai đồng bộ phần mềm Quản lý văn bản và điều hành, bảo đảm kết nối liên thông trong toàn tỉnh và Trục liên thông văn bản Quốc gia phục vụ gửi, nhận văn bản điện tử.

Long An tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, gắn với xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất, năng lực, trình độ, tâm huyết, trách nhiệm

Giai đoạn 2021-2030, Long An tiếp tục chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; cải cách thủ tục hành chính; sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, gắn với xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất, năng lực, trình độ, tâm huyết, trách nhiệm;... đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển KT-XH và hội nhập quốc tế trong tình hình mới.

Đồng thời, phần mềm Quản lý văn bản của tỉnh đã tích hợp chức năng ký số trên nền tảng web. Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, 15/15 Trung tâm Hành chính công cấp huyện, 188/188 UBND cấp xã, 18 sở, ngành tỉnh tiếp tục sử dụng phần mềm Một cửa điện tử để tiếp nhận, xử lý và cung cấp thông tin tra cứu hồ sơ thủ tục hành chính qua môi trường mạng (Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, tổng đài điện thoại, tin nhắn SMS, qua ứng dụng Zalo); tỷ lệ hồ sơ đã giải quyết đúng hạn đạt 99%.

Song song đó, Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh (https://dichvucong.longan.gov.vn) cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 2; 796 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (đạt 45%) và 263 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 (đạt 15%).

Nằm trong tốp 3 của tỉnh về hoạt động CCHC, thời gian qua, huyện Mộc Hóa đẩy mạnh ứng dụng CNTT theo quy trình kết nối liên thông đã mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng yêu cầu lãnh, chỉ đạo, điều hành, phục vụ tốt người dân, doanh nghiệp. Theo Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa - Nguyễn Văn Minh, toàn huyện hiện có 11/11 cơ quan, 7/7 xã, thị trấn đã kết nối Internet băng thông rộng. Trên 80% cán bộ, công chức cấp xã được trang bị máy tính phục vụ công việc. 100% máy tính trong cơ quan nhà nước có kết nối Internet, mạng LAN. Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành được triển khai đến tất cả các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, đoàn thể, các trường học, UBND các xã trên địa bàn huyện và khai thác sử dụng tốt (258 tài khoản được cấp). Tỷ lệ văn bản đi phát hành đến các đơn vị trực thuộc và các cơ quan bên ngoài văn bản được trao đổi hoàn toàn dưới dạng điện tử (trừ những văn bản mật, văn bản theo quy định không được trao đổi dưới dạng điện tử) đạt trên 97%.

TP.Tân An luôn xác định tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan hành chính là khâu đột phá, cơ sở xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới xây dựng, triển khai đề án đô thị thông minh. Chủ tịch UBND TP.Tân An - Nguyễn Quang Thái cho biết: "Sau khi được chọn làm điểm triển khai Đề án Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030, thành phố hiện từng bước hoàn chỉnh trung tâm dữ liệu, đầu tư hệ thống, chính sách bảo vệ giám sát an ninh, đồng thời bảo đảm nguồn nhân lực chuyên trách về an toàn thông tin. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 đưa TP.Tân An tiếp cận với các dịch vụ thông minh như cung cấp dịch vụ wifi công cộng, triển khai các dịch vụ thông minh phục vụ quản lý an ninh, trật tự, giao thông, chiếu sáng, môi trường,...".

Nâng cao chỉ số cải cách hành chính

2 năm trở lại đây, Long An vinh dự đứng tốp 10 trong 63 tỉnh, thành trong cả nước về chỉ số CCHC (Par Index): Năm 2018 xếp hạng 7 (81,02 điểm) và năm 2019 xếp hạng 5 (84,33 điểm). Theo Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của nhiệm vụ CCHC và định hướng phát triển KT-XH địa phương, tỉnh xác định một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm triển khai, thực hiện trong giai đoạn 2021-2030 chú trọng là đẩy mạnh ứng dụng CNTT; cải cách thủ tục hành chính; sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, gắn với xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất, năng lực, trình độ, tâm huyết, trách nhiệm,... đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển KT-XH và hội nhập quốc tế trong tình hình mới.

Niêm yết công khai, đầy đủ bộ thủ tục hành chính giúp cá nhân, tổ chức thuận tiện tra cứu các thông tin liên quan

Góp phần nâng cao chỉ số CCHC của tỉnh, bên cạnh củng cố đội ngũ làm công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ ngày càng chuyên nghiệp, trách nhiệm cao, TP.Tân An nghiên cứu triển khai, thực hiện nhiều giải pháp; trong đó chú trọng đến xây dựng hiệu quả mô hình Phòng họp không giấy. Theo đó, trước mỗi phiên họp, nội dung chương trình, các tài liệu số được chuẩn bị, xem xét, phê duyệt, chuyển đến đại biểu nghiên cứu trước. Các đại biểu có thể truy cập kho tài liệu số được chuẩn bị trước kết hợp với các công cụ tiện lợi như ghi chú, đánh dấu trực tiếp trên tài liệu, giúp việc tra cứu được chính xác và nhanh chóng hơn.

"Triển khai hiệu quả mô hình Phòng họp không giấy sẽ giúp thành phố từng bước chuyển phương thức làm việc từ văn bản giấy sang văn bản điện tử, rút ngắn thời gian, nâng cao chất lượng các cuộc họp theo lộ trình từ "ít giấy" tiến tới "không giấy" - ông Nguyễn Quang Thái nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Nguyễn Tuấn Thanh: "Huyện hiện duy trì và nâng cao chất lượng thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại 100% cơ quan hành chính; kịp thời nghiên cứu, tham mưu cắt giảm, bãi bỏ những thủ tục hành chính rờm rà, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp"./.

TP.Tân An tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức đối thoại, gặp gỡ doanh nghiệp, tích cực tháo gỡ các trở ngại đối với doanh nghiệp theo hướng thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Thông qua đẩy mạnh hoạt động cải cách thủ tục hành chính sẽ góp phần tạo niềm tin, môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, bình đẳng giữa các doanh nghiệp".

Chủ tịch UBND TP.Tân An - Nguyễn Quang Thái

Tiếp tục nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh, địa phương chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp cùng tham gia giám sát hoạt động của bộ máy nhà nước, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, bảo đảm thực hiện đúng vai trò, chức năng, nhiệm vụ; đồng thời, tăng cường thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện những sai phạm để có hình thức chấn chỉnh, xử lý nghiêm".

Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Nguyễn Tuấn Thanh

Góp phần nâng cao chỉ số quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), các cấp, các ngành cần có sự thống nhất, thông suốt trong lãnh, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, người đứng cầu cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, các cấp, các ngành cần thực hiện nghiêm túc, kiên quyết các quy định công khai thủ tục hành chính, phí, lệ phí, thời gian, quy trình giải quyết công việc, thể hiện sự minh bạch của cơ quan công quyền, tạo được lòng tin của người dân, doanh nghiệp đối với chính quyền các cấp".

Ông Trần Hoàng Vũ, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An

Theo Báo Long An online

https://baolongan.vn/huong-den-nen-hanh-chinh-hien-dai-chuyen-nghiep-a103550.html


05/10/2020 10:00 SAĐã ban hành
Cơ hội hợp tác, giao thương Quốc tếCơ hội hợp tác, giao thương Quốc tế

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Thông qua nguồn Ngoại giao kinh tế của Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ nhận được thông tin về một số công ty nước ngoài đang có nhu cầu tìm kiếm đối tác kinh doanh ở Việt Nam và một số Hội chợ quốc tế được tổ chức trong và ngoài nước trong thời gian tới. Sở Ngoại vụ chia sẽ những thông tin này đến các cá nhân và đơn vị có quan tâm. </span>
</p>

1. Doanh nghiệp Anh cần nhập khẩu gạch lát bằng gốm, sứ

Công ty Ceramica Impex Ltd đang có nhu cầu nhập khẩu gạch lát bằng gốm, sứ từ Việt Nam. Hiện công ty này đang nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Ý, Tây Ban Nha và hiện muốn mở rộng nguồn hàng. Thông tin liên lạc:

Wayne Crowe

Ceramica Impex Ltd, Unit 1, Victoria industrial park, Victoria road

Leeds, LS14 2LA, Tel +44 (0) 0113 2655626, Mob +44 (0) 7960963922

2. Đối tác Anh muốn phân phối các sản phẩm hỗ trợ thể thao và chỉnh hình (y khoa) tại Việt Nam

Công ty Neo G chuyên sản xuất các sản phẩm hỗ trợ thể thao và chỉnh hình (y khoa) đang muốn tìm đối tác để phân phối sản phẩm tại Việt Nam. Doanh nghiệp có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Andrew Lambert

Sales & Marketing Executive

Neo G Limited. t: +44 (0)1423 552 747. f: +44 (0)1423 301 050

e: andrew@neo-g.co.uk. w: www.neo-g.co.uk

3. Đối tác Anh cần tìm nhà sản xuất/xuất khẩu dụng cụ câu cá ở Việt Nam

Công ty Kiddy Wholesale Ltd chuyên kinh doanh dụng cụ câu cá đang cần tìm công ty sản xuất/xuất khẩu dụng cụ câu cá tại Việt Nam. Thông tin liên lạc cụ thể như sau:

David Kiddy

Managing Director.

Email: riptide@btconnect.com

4. Bangladesh có nhu cầu nhập khẩu phân U-rê

Chính phủ Bangladesh muốn mua số lượng lớn phân U-rê của nước ngoài, trước hết thúc đẩy với Việt Nam theo phương thức G to G.

Đại sứ quán Việt Nam muốn biết khả năng Việt Nam có phân U-rê bán cho Bangladesh không? số lượng hiện có là bao nhiêu? Công ty nào của Việt Nam sẽ được giao làm đầu mối chính để thực hiện giao dịch? và phương hướng thúc đẩy hợp tác.

Ban Quản trị xin trân trọng đề nghị các thành viên có thông tin xin trả lời cho ĐSQVN tại Bangladesh được biết

5. Doanh nghiệp Úc tìm đối tác sản xuất túi xách, quần áo, giày dép

Công ty Sambag có 12 cửa hàng tại Úc đang cần tìm doanh nghiệp Việt Nam sản xuất giày, túi xách, quần áo…

Thông tin liên hệ:

Mr. Sam Wagner

Sambag Pty LTd

Creative Director and owner

937 Bourke Street, Waterloo, Tel: +61 418 128 028, Fax: +61 2 9698 3036. E-mail: samwagner@sambag.com.au, Website: www.sambag.com.au

6. Doanh nghiệp Úc tìm đối tác Việt Nam sản xuất, cung cấp quần áo thể thao dưới nước

Công ty Úc đang cần tìm doanh nghiệp Việt Nam sản xuất quần áo thể thao dưới nước

Các doanh nghiệp quan tâm xin liên hệ:

Mr. Scott Lovig

SL Hobie

12c Satu Way, Mornington, VIC 3931, Tel: +61 3 5975 6399

Web: http://slhobie.com.au/, Email: sales@slhobie.com.au

7. Hội chợ Thương mại Việt Nam - Campuchia (10/2014)

Hội chợ Thương mại Việt Nam – Campuchia 2014 do Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức tại đảo Kim Cương, thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia từ ngày 17/10 đến 21/10/2014.

Hội chợ Thương mại Việt Nam – Campuchia 2014 là một hoạt động quan trọng cần thiết, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia trân trọng đề nghị các đồng chí Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố khuyến khích, động viên các doanh nghiệp của địa phương tham gia Hội chợ trên.

Quốc Thịnh - Sở Ngoại vụ (tổng hợp)

06/08/2014 12:00 SAĐã ban hành
Thông báo tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019)Thông báo tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019)
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), UBND tỉnh tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, như sau:
1. Kính mời các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng cư trú trên địa bàn thành phố Tân An; lãnh đạo và cán bộ, công chức các Ban Đảng, sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, UBND thành phố Tân An, UBND huyện Thủ Thừa viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh vào lúc 06 giờ 30 phút ngày 20 tháng 12 năm 2019 (thứ Sáu).
2. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức nghi thức lễ theo thông lệ thường kỳ và đảm bảo trật tự an toàn trong quá trình tổ chức.
3. Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy chuẩn bị phương tiện đưa rước các đồng chí lão thành cách mạng cư trú trên địa bàn thành phố Tân An dự lễ viếng.

4. Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An có trách nhiệm tổ chức đưa tin.

UBND tỉnh thông báo đến các đồng chí, các đơn vị, UBND thành phố Tân An, UBND huyện Thủ Thừa biết để tham dự lễ viếng./.

BBT

13/12/2019 5:00 SAĐã ban hành
Chủ động phòng chống dịch bệnh ZikaChủ động phòng chống dịch bệnh Zika
Bệnh do vi-rút Zika (gọi tắt là bệnh Zika) là bệnh truyền nhiễm hiện đang xảy ra tại một số khu vực ở Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Á mà đáng chú ý là ở khu vực Đông Nam Á đã ghi nhận một số trường hợp mắc bệnh tại Thái Lan, do muỗi Aedes aegypti (muỗi vằn) bị nhiễm vi rút lây truyền. 

zika2 virus.jpg

Ảnh: Nguồn Internet

Virus Zika được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1947 tại khu rừng cùng tên ở Uganda bởi nhà khoa học Julius Lutwama. Zika là loại virut RNA (arbovirus) thuộc chi Flavivirus, họ Flaviviridae, được lây truyền chủ yếu qua muỗi Aedes bị nhiễm. Bệnh do Virus Zika không gây tử vong, nhưng lại có tác hại nguy hiểm tới thai phụ và thai nhi. Khi người mẹ mang thai bị nhiễm virus Zika thì đứa bé sinh ra dễ bị tật đầu nhỏ, não bộ phát triển không bình thường.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa tuyên bố bệnh do virus Zika là tình trạng khẩn cấp bởi khả năng có thể gây dị tật bẩm sinh. Riêng Việt Nam, do đang lưu hành loại muỗi gây nên dịch sốt xuất huyết (cùng chủng muỗi lan truyền virus Zika) và sự đi lại, giao lưu với các vùng có dịch nên Bộ Y tế nhận định khả năng xuất hiện bệnh do virus Zika hoàn toàn có thể xảy ra, và điều đó đang dần là hiện thực.

Trong một số trường hợp khi bị nhiễm virus Zika nhưng không có biểu hiện lâm sàng. Tuy nhiên, ở người bị nhiễm virus Zika thường có các biểu hiện đặc trưng như sốt, phát ban trên da, viêm kết mạc, đau khớp, đau cơ, mệt mỏi và đau đầu. Những dấu hiệu này rất dễ nhầm với bệnh sốt xuất huyết, có thể phân biệt như sau: So với sốt xuất huyết thì bệnh do virus Zika nhẹ hơn, 80% không có biểu hiện bệnh. Còn biểu hiện lâm sàng của sốt xuất huyết thường nặng hơn, từ ngày thứ 2 có thể chảy máu chân răng, chảy máu cam; nặng hơn có thể chảy máu nội tạng, trụy mạch, sốc, nguy cở tử vong rất cao.

Thời gian ủ bệnh Zika khoảng 2-12 ngày sau khi bị muỗi đốt. Vì khi nhiễm virus Zika không có biểu hiện lâm sàng, nên những người đang cư trú hoặc đi du lịch tới khu có lưu hành dịch Zika trong vòng hai tuần trước khi khởi phát bệnh và có ít nhất 2 trong số các triệu chứng lâm sàng thì cần phải làm các xét nghiệm cần thiết để phát hiện bệnh.

Theo đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, lý do WHO nhận định Zika là mối quan ngại đối với y tế cộng đồng không phải do tốc độ lây lan của virus mà do các biến chứng nguy hiểm của bệnh này. Đối với trẻ sơ sinh, cụ thể là gây teo não và hội chứng Guillain-Barré, một loại rối loạn hệ thống miễn dịch tác động đến thần kinh gây ra hiện tượng yếu cơ ở tay và chân. Do đó, phụ nữ đang có ý định mang thai hoặc đang mang thai là những đối tượng cần thận trọng.

Phụ nữ có thai nghi ngờ hoặc xác định bị nhiễm virus Zika cần được theo dõi siêu âm thai mỗi 3-4 tuần một lần để phát hiện sớm tình trạng đầu nhỏ hoặc vôi hóa não ở thai nhi.

Trẻ bị dị tật đầu nhỏ hoặc có tiền sử mẹ nhiễm virus Zika khi mang thai cần được theo dõi sự phát triển về tinh thần và vận động, đánh giá thị lực và điều trị các rối loạn như co giật, động kinh.

Người mắc bệnh Zika thường có những biểu hiện như:

Sốt nhẹ 37,8-38,5 độ C, mệt mỏi, mọc ban rát sẩn trên da, đau các khớp nhỏ ở bàn tay và bàn chân.

Viêm xung huyết kết mạc, đau cơ, nhức đầu, đau hố mắt, và suy nhược.

Một số ít bệnh nhân có thể có đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, loét niêm mạc hoặc ngứa.

Để xác định bệnh trên những người nghi ngờ, cần thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu như RT-PCR Zika virus dương tính, hay phản ứng huyết thanh (IgM) dương tính và có hiệu giá kháng thể cao gấp từ 4 lần trở lên so với hiệu giá kháng thể trung hòa virus Dengue tại cùng thời điểm.

Điều trị như thế nào khi bị bệnh?

Hiện nay không có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh do virus Zika. Chỉ sử dụng các phương pháp điều trị hỗ trợ như nghỉ ngơi, bồi hoàn nước, điện giải, hạ sốt nếu có sốt cao. Và đặc biệt người bệnh không được dùng Aspirin hay corticoid vì chưa thể loại trừ được bệnh sốt xuất huyết Dengue. Bên cạnh đó cần theo dõi các biểu hiện như yếu, liệt cơ sau khi bị bệnh để phát hiện, xử trí sớm hội chứng Gulain-Barre nếu có. Tốt nhất nên đến ngay cơ sở y tế để được khám, theo dõi

Do chưa có vắc xin phòng bệnh và không có thuốc điều trị đặc hiệu nên chủ yếu là phòng bệnh như hạn chế đi đến vùng lưu hành dịch Zika, áp dụng các biện pháp hạn chế muỗi đốt như mặc quần dài, áo dài tay ngay cả ban ngày, dùng các thuốc diệt muỗi, nằm mùng kể cả ban ngày. Bên cạnh đó tiến hành diệt nơi sản sinh của muỗi và diệt lăng quăng như vệ sinh môi trường, loại bỏ các vật dụng đọng nước không cần thiết như gáo dừa, vỏ xe, vỏ lon, vũng nước đọng. Đậy kín dụng cụ chứa nước sinh hoạt, thả cá vào dụng cụ chứa nước; thu dọn các vật dụng, lật úp dụng cụ chứa nước không cần thiết; thay nước bình bông ít nhất 1 lần mỗi tuần, bỏ muối hoặc dầu vào chén nước kê chân tủ đựng thức ăn.

Bộ Y tế khuyến cáo phụ nữ đang mang thai hoặc dự định có thai cần thực hiện một số biện pháp như áp dụng các biện pháp phòng chống muỗi đốt để tránh lây truyền vi rút Zika và khám thai định kỳ; không nên đi đến vùng dịch khi không thực sự cần thiết. Đối với phụ nữ có thai đang ở tại vùng dịch hoặc đã từng đến vùng có dịch nếu có biểu hiện như sốt, phát ban hoặc các dấu hiệu khác của bệnh, cần đến cơ sở y tế khám ngay và nói rõ về tiền sử đi lại để nhân viên y tế theo dõi. Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu đang sinh sống hoặc đã từng đến vùng có dịch mà có sốt hoặc phát ban và có ít nhất một trong các biểu hiện như đau cơ, mỏi khớp, viêm kết mạc mắt cần phải xét nghiệm để phát hiện vi rút Zika.

 

                                                                                       BS Hồ Văn Cưng​

26/10/2016 10:00 SAĐã ban hành
Bến Lức: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt NamBến Lức: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, các trường học trên địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Ðây là chuỗi hoạt động thường niên được tổ chức vào tháng 11 hàng năm, nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt", tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tinh thần tập thể, rèn luyện đạo đức và kỹ năng cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.
Hoạt động săn điểm 10 tại Trường Hội nhập Liêp cấp Quốc tế Ischool Long An

Hoạt động săn điểm 10 tại Trường Hội nhập Liêp cấp Quốc tế Ischool Long An

Chuỗi hoạt động chào mừng với nhiều nội dung sôi nổi, phong phú trên các lĩnh vực học tập, văn hóa, văn nghệ, thể thao được diễn ra bắt đầu từ giữa tháng 10 đến hết tháng 11 gồm: Phong trào Tháng học tốt, Hoa điểm 10, Văn hóa - Văn nghệ,…

Ngoài ra, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mỗi thầy, cô giáo đăng ký 1 tiết dạy tốt. Các hoạt động tạo không khí thi đua sôi nổi, để hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, tạo động lực để giáo viên và học sinh phấn đấu "Dạy tốt - học tốt"./.

Theo Báo Long An Online

10/11/2018 8:00 SAĐã ban hành
CĐV được miễn phí xem Công Phượng đá với các đội V.League CĐV được miễn phí xem Công Phượng đá với các đội V.League

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in;background:white">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">
<font style="font-size:10pt">Nhằm chuẩn bị cho V.League 2015,</font>
<font style="font-size:10pt"> CLB HAGL sẽ mời khoảng 3 đội bóng lên phố Núi đá giao hữu để thử nghiệm đội hình trước mùa giải mới.</font>
</span>
<font style="font-size:10pt"> </font>
</p>

Sau khi Bộ GD&ĐT có quyết định không cử Công Phượng cùng các đồng đội đại diện cho sinh viên Việt Nam đi dự Đại hội TDTT Đông Nam Á. CLB HAGL đã ngay lập tức lên kế hoạch mời một số đội bóng ở giải hạng Nhất và V.League lên phố Núi để đá giao hữu cùng các cầu thủ trẻ HAGL.

Hiện tại CLB Cần Thơ, Khánh Hòa (vừa giành quyền thăng hạng V.League 2015) đã nhận lời có mặt tại Gia Lai để thi đấu với thầy trò HLV Graechen. CLB Phú Yên cũng vừa giành quyền thăng hạng Nhất có thể sẽ là đội khách mời thứ 3.

Các trận đấu giao hữu dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày 30/11, 2/12 và 4/12 trên SVĐ Pleiku. Người hâm mộ được vào sân tự do để xem Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường... thi đấu.

Theo lịch mà CLB HAGL bố trí, cầu thủ trẻ sẽ học văn hóa vào buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 5. Các buổi chiều và ngày cuối tuần sẽ dành thời gian để tập luyện và thi đấu V.League.

Nguồn: Tùng Lê - Zing.vn

13/11/2014 12:00 SAĐã ban hành
Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Long An đi vào hoạt độngChi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Long An đi vào hoạt động

<p class=maubao style="margin:6pt 0in;text-indent:0in">
<span style="color:windowtext;font-family:'arial','sans-serif'">
<font size=2>Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Long An được thành lập từ tháng 7-2009, trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với chức năng quản lý Nhà nước về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nông, lâm, thủy sản trong quá trình sản xuất đến khi thực phẩm được đưa ra thị trường tiêu thụ nội địa hoặc xuất khẩu.</font>
</span>
</p>

 

Theo ông Võ Quốc Khánh - Giám đốc Chi cục cho biết: Nhiệm vụ của Chi cục là tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về chất lượng vật tư, hàng hóa và vệ sinh an toàn nông, lâm, thủy sản. Trước mắt, trong vụ đông xuân 2009-2010, Chi cục tập trung giải quyết những bức xúc trong nhân dân về sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản giả, kém chất lượng, hàng không rõ xuất xứ, nguồn gốc.

Bên cạnh đó, Chi cục sẽ phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra việc buôn bán, sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, hóa chất độc hại, cấm sử dụng trong sản xuất rau quả, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; buôn bán sản phẩm thực phẩm còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, vi sinh vật độc hại, kim loại nặng, nitrat, thuốc kháng sinh, hoóc-môn tăng trưởng, thuốc kích thích quá mức quy định của pháp luật; việc giết mổ, buôn bán, tiêu thụ thịt gia súc, gia cầm, vệ sinh an toàn thực phẩm ở các chợ, cơ sở thu gom, bảo quản, chế biến thủy sản,…; tập trung xử lý nghiêm, kiên quyết các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, Chi cục sẽ tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về chất lượng vật tư, hàng hóa nông, lâm, ngư nghiệp, vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo sự chuyển biến đồng bộ trong nhận thức, tổ chức quản lý, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và thói quen tiêu dùng của người dân. Từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm trước cộng đồng của nhà sản xuất đối với các loại vật tư, nông sản hàng hóa do mình cung ứng ra thị trường; cung cấp thông tin có tính hướng dẫn để người tiêu dùng nhận biết, lựa chọn được nông sản, thực phẩm, vật tư nông, lâm nghiệp, thủy sản bảo đảm chất lượng, vệ sinh và an toàn.

Ngọc Lan

19/11/2009 12:00 SAĐã ban hành
Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt NamKỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày 16/11 UBND tỉnh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được đến dự và chủ trì.

tọa dam.jpg

Tọa đàm với các Nhà giáo tiêu biểu

Trong năm học 2016-2017, ngành cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Trong đó,  phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tiếp tục phát triển; kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 đạt kết quả cao; việc tổ chức học sinh học 2 buổi/ngày, bán trú tăng so với cùng kỳ năm học trước; công tác đổi mới quản lý giáo dục được đẩy mạnh và có chuyển biến tích cực trong việc phát huy vai trò tự chủ, tự chịu trách nhiệm của nhà trường; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục phấn đấu học tập, nâng cao trình độ theo hướng chuẩn hóa; phong trào xã hội hóa giáo dục, khuyến học, khuyến tài phát triển, huy động nhiều nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục.​

co thi dua.jpg

Ngành giáo dục nhận Cờ thi đua 
của Bộ Giáo ​dục và Đào tạo

Tiếp nối những truyền thống vẻ vang của ngành và những thành tích đạt được năm học qua toàn ngành đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm 2016-2017". Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 22 tập thể; 19 cá nhân nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

bang khen.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được

tặng Bằng khen cho các tập thể

Phát biểu tại buổi họp mặt Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được gửi lời chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và biểu dương những thành tích đạt được trong năm qua của toàn ngành. Đồng thời ông yêu cầu trong thời gian tới, ngành giáo dục cần nỗ lực nhiều hơn nữa tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh công tác quản lý, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, nhằm tạo chuyển biến cơ bản về đào tạo nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu phát triển của tỉnh nhà./.

NT


16/11/2017 4:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ họp mặt đối ngoại mừng Xuân Đinh DậuĐức Huệ họp mặt đối ngoại mừng Xuân Đinh Dậu
Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ tổ chức buổi họp mặt đối ngoại mừng xuân mới với chính quyền huyện Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia. Giám đốc Sở Ngoại vụ - Đỗ Thành Sơn, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn đến dự.

Thực hiện phương châm "Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và bền vững lâu dài", chính quyền và nhân dân huyện biên giới Đức Huệ và Chanh Tria luôn giữ mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và phối hợp chặt chẽ, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh, giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới. Hai bên còn quan tâm và tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cư dân biên giới 2 nước ngày càng tốt hơn.

Dịp này, Huyện trưởng huyện Chanh Tria - Nguon-Ram chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân dân huyện Đức Huệ. Đồng thời, ông cũng bày tỏ niềm mong muốn chính quyền và nhân dân huyện Đức Huệ và Chanh Tria tăng cường hơn nữa tinh thần thống nhất, giữ gìn tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa 2 bên.

Hồng Luyn-Hoàng Anh​

09/01/2017 5:00 CHĐã ban hành
Phát huy truyền thống, phát triển nhanh và bền vữngPhát huy truyền thống, phát triển nhanh và bền vững
Long An có bề dày truyền thống cách mạng, "đi tiên phong trong cuộc tổng khởi nghĩa tháng Tám ở Nam bộ". Phát huy truyền thống vẻ vang đó, Long An ngày nay năng động trong phát triển, từng bước bứt phá vươn lên, phát triển nhanh, bền vững.

​Giàu truyền thống

Theo Địa chí Long An, sau cuộc khởi nghĩa Nam kỳ (ngày 23/11/1940), Đảng bộ Tân An sớm chủ động phục hồi lực lượng. Đến tháng 8/1945, công việc xây dựng và phát triển lực lượng cách mạng về mọi mặt, khí thế cách mạng lên cao chưa từng thấy. Trước tình hình đó, Xứ ủy Nam kỳ triệu tập cuộc họp tại Chợ Đệm (Bình Chánh, TP.HCM bây giờ), quyết định đưa Việt Minh ra công khai, đồng thời chọn ngày 23/8/1945 tiến hành khởi nghĩa thí điểm ở Tân An.

Chấp hành quyết định của Xứ ủy, Tân An gấp rút chuẩn bị. Tỉnh ủy họp khẩn, ra "Nghị quyết đỏ", phân công các tỉnh ủy viên tổ chức may sẵn cờ đỏ sao vàng, tập trung người và vũ khí về chung quanh thị xã, đợi chờ hành động và dự kiến danh sách UBND cách mạng lâm thời của tỉnh. Nghị quyết được phổ biến về tận các quận, tỉnh lỵ. Đặc biệt, tỉnh Tân An lúc bấy giờ còn tổ chức được 2 lò rèn vũ khí. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Long An nhất tề vùng lên giành chính quyền thắng lợi ngay trong ngày 21/8/1945. Sáng ngày 22/8/1945, trên 4.000 người với tầm vông, giáo mác, mang dấu hiệu cờ đỏ sao vàng đổ về sân banh tỉnh lỵ tham gia cuộc míttinh chào mừng cách mạng thắng lợi. Từ đây, cùng với cả nước, nhân dân làm chủ vận mệnh của mình, ra sức bảo vệ nền độc lập vừa mới giành được, xây dựng một cuộc sống mới. 

Năng động trong phát triển kinh tế

73 mùa thu đi qua, Long An bây giờ đang từng ngày bứt phá vươn lên. Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà ra sức xây dựng, quyết tâm đẩy mạnh phát triển công nghiệp, lấy công nghiệp làm động lực cho sự phát triển của tỉnh. Đồng thời, tỉnh còn chú trọng phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững, ứng dụng công nghệ cao để phát triển nhanh và bền vững. 

Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH MTV Semitec Electronics đóng tại Khu nhà xưởng Kizuna, Khu công nghiệp Tân Kim, huyện Cần Giuộc 

Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH MTV Semitec Electronics đóng tại Khu nhà xưởng Kizuna, Khu công nghiệp Tân Kim, huyện Cần Giuộc

Thời gian qua, tỉnh tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, đồng bộ, nhất là các tuyến giao thông huyết mạch kết nối các khu, cụm công nghiệp (K,CCN) với nhau, kết nối với TP.HCM và kết nối đến Cảng Long An. Từ đó, tạo điều kiện đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp ở vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. Nhằm thu hút đầu tư, tỉnh tập trung nhiều biện pháp và chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính nhằm mang đến sự hài lòng cho doanh nghiệp (DN). Đến nay, toàn tỉnh có 16 KCN và 17 CCN đang hoạt động; trên 10.000 DN trong nước đầu tư sản xuất, kinh doanh với số vốn đăng ký trên 243.000 tỉ đồng. Trên lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), đến nay, toàn tỉnh có 923 dự án với tổng vốn đăng ký gần 6.000 triệu USD, trong đó có gần 570 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn trên 3.570 triệu USD. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được thông tin: "Nhờ thu hút đầu tư tốt, nhất là trên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, đến nay, kinh tế của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, khu vực công nghiệp tiếp tục tăng trưởng nhanh. 6 tháng đầu năm 2018, tăng trưởng kinh tế đạt 10,96%. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm gần đây và là tiền đề giữ nhịp tăng trưởng cho 6 tháng cuối năm cũng như những năm tiếp theo".

Hiện tại, Long An là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trên lĩnh vực sản xuất từ các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, các sản phẩm chế biến chế tạo, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến bất động sản. Minh chứng là trong những năm qua, có nhiều nhà máy sản xuất chuyên về nông sản đi vào hoạt động như Nafood (Đức Hòa), An Hưng Nông (Thạnh Hóa),... Tổng Giám đốc Công ty (Cty) TNHH An Hưng Nông (Agrifarm) - Trần Quốc Cường cho biết: "Nhà máy ra đời nhằm đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ các loại nông sản, đặc biệt là trái cây, góp phần gia tăng chuỗi giá trị từ các loại nông sản. Hiện, nhà máy hoàn thiện dây chuyền chế biến nông sản theo tiêu chuẩn HACCP. Sản phẩm được chế biến theo nhiều dạng: Cấp đông, đóng lon, nước ép tươi, nước ép cô đặc các loại trái cây như thanh long, bơ, khóm, chanh dây, bắp, xoài, cam, dừa,... Mỗi tháng, nhà máy sản xuất trên 4.000 tấn thành phẩm cung cấp cho đối tác trong và ngoài nước. Mục tiêu của Cty là liên kết bao tiêu sản phẩm thanh long, cung cấp vật tư phân bón nhằm tạo ra chuỗi liên kết sản xuất khép kín". 

Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh đạt 4,34 tỉ USD. 6 tháng năm 2018, toàn tỉnh xuất khẩu đạt 2,55 tỉ USD, tăng 20,9% so cùng kỳ năm 2017. Theo Giám đốc Sở Công Thương - Lê Minh Đức, hiện các doanh nghiệp FDI có kim ngạch xuất khẩu chiếm trên 73% toàn tỉnh. 

Là DN chỉ mới đi vào hoạt động tại Long An 3 năm nhưng nhờ các chính sách đầu tư thông thoáng, thuận lợi nên Cty TNHH MTV Semitec Electronics (Khu nhà xưởng Kizuna, KCN Tân Kim, huyện Cần Giuộc) dần đi vào sản xuất, kinh doanh ổn định. Hiện bình quân mỗi tháng Cty sản xuất trên 2,4 triệu sản phẩm: Cảm biến nhiệt độ dùng cho các thiết bị đo nhiệt độ như xe ôtô, thiết bị OA và thiết bị gia dụng. Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV Semitec Electronics - Yoo Myung Sun cho biết, hiện 95% sản phẩm dành cho xuất khẩu. Theo kế hoạch, đến năm 2019, Cty sẽ nâng mức 3 triệu sản phẩm/tháng. Ông Yoo Myung Sun cho rằng, môi trường đầu tư tại Long An rất lý tưởng. 

Hiện, xu hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong tỉnh theo hướng đầu tư vào những sản phẩm có giá trị kinh tế cao như thanh long, chanh không hạt, lúa chất lượng cao 

Hiện, xu hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong tỉnh theo hướng đầu tư vào những sản phẩm có giá trị kinh tế cao như thanh long, chanh không hạt, lúa chất lượng cao

Ngành nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2018 tăng trưởng 5,12%, đóng góp chủ yếu vào mức tăng trưởng này là lĩnh vực trồng trọt và thủy sản. Trong lĩnh vực trồng trọt, sản lượng lúa tăng mạnh (khoảng 10% so cùng kỳ năm 2017), chủ yếu là do tăng diện tích. Sản lượng thanh long cũng tăng mạnh và mang lại giá trị xuất khẩu cao. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Lê Văn Hoàng phấn khởi: "Đạt kết quả trên là do nông dân tăng cường áp dụng các phương pháp, công nghệ sản xuất mới, hiệu quả hơn, dịch bệnh trên cây trồng được kiểm soát hiệu quả. Hiện, xu hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng của tỉnh theo hướng đầu tư vào những sản phẩm có giá trị kinh tế cao như thanh long, chanh không hạt, lúa chất lượng cao,...". 

Mùa thu cách nay 73 năm, Cách mạng Tháng Tám thành công, đất nước vừa giành độc lập, lại phải đối đầu với thù trong, giặc ngoài lăm le lật đổ chính quyền cách mạng non trẻ. 

Nối chí tiền nhân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh luôn ra sức kế thừa, phát huy thành quả cách mạng, ra sức xây dựng quê hương để Long An ngày càng trở nên năng động, phát triển nhanh và bền vững./.

Theo Báo Long An Online

01/09/2018 9:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​