Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện
 

Căn cứ thông báo số 1956/TB-DPMT, ngày 09/10/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00 ngày 09/10/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 
 

Căn cứ thông báo số 1928/TB-DPMT, ngày 07/10/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00 ngày 07/10/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 

 
 

Huyện Bến Lức tiếp giáp với TP.HCM, là huyện có nhiều trường học và dân nhập cư sinh sống, làm việc nên dễ phát sinh và lây lan dịch bệnh, nhất là những bệnh truyền nhiễm. Khi xảy ra bệnh cúm A/H1N1, Bến Lức có số ca mắc bệnh cúm A/H1N1 cao nhất tỉnh với 75 ca và 180 ca nghi nhiễm bệnh. Đa số các trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 là học sinh. Bệnh viện dã chiến của huyện đang cách ly 40 em để theo dõi, điều trị.

 

 
 

Thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi là nguyên nhân phát sinh nhiều dịch bệnh.

 
 

Căn cứ thông báo số 1913/TB-DPMT, ngày 06/10/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00 ngày 06/10/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 

 
 

Căn cứ thông báo số 1898/TB-DPMT, ngày 05/10/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00 ngày 05/10/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 

 
 

Hiện nay, tình hình dịch cúm đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, đặc biệt, trong trường học là rất cao. Từ đầu năm học đến nay, mốt số trường học thuộc các huyện Bến Lức, Mộc Hoá, Vĩnh Hưng, Cần Đước và thành phố Tân An đã có học sinh bị nhiễm cúm. Trong các biện pháp phòng chống cúm, biện pháp rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn là biện pháp thiết thực nhất. Vì vậy, ngày 01/10/2009 UBND tỉnh ban hành quyết định 2528/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch hỗ trợ kinh phí xây dựng hệ thống rửa tay trong trường học.

 
 

Căn cứ thông báo ngày 04/10/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00 ngày 04/10/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 

 
 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có tên khoa học là Chronic obstruction pulmonary  disease (hay gọi tắt là COPD) là một bệnh mạn tính ở phổi, bệnh làm nghẽn tắc một phần ở đường dẫn khí lưu thông từ ngoài vào phổi và không hồi phục hoàn toàn. Bình thường, đường dẫn không khí từ ngoài vào phổi được phân chia thành những nhánh nhỏ, càng vào sâu trong phổi chúng càng phân thành nhiều nhánh nhỏ hơn và có nhiều túi chứa không khí giống như những quả bóng nhỏ. Trên người khỏe mạnh, các đường thở luôn thông thoáng, sạch sẽ, các túi nhỏ xíu chứa đầy không khí, từ đây không khí cũng dễ dàng thoát ra ngoài khi chúng ta thở. Ở người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, cấu trúc phổi sẽ có một số thay đổi bất  thường như khẩu kính đường dẫn khí bị hẹp lại, từ đó làm cho không khí lưu thông từ ngoài vào phổi sẽ ít hơn vì vách của đường đường dẫn không khí trở nên dày hơn và phồng lên. Các đường dẫn không khí này sẽ bị bóp thắt lại bởi những lớp cơ trơn bao quanh chúng và chúng sẽ tiết ra chất nhày làm cho người bệnh phải ho khạc thường xuyên. Không khí trong các túi chứa khí này không thể nào tống hết không khí ra ngoài do đường dẫn không khí bị bóp thắt lại nên người bệnh luôn cảm thấy lồng ngực căng lên và nặng ngực, khó thở.

 
 

Căn cứ thông báo 1878/TB-DPMT ngày 02/10/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00 ngày 02/10/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Thực nghiệm, trình diễn máy phun thuốc dạng khói công nghệ mớiThực nghiệm, trình diễn máy phun thuốc dạng khói công nghệ mới
Hợp tác xã sản xuất dịch vụ nông nghiệp Thuận Bình, huyện Thạnh hóa đã tổ chức thực nghiệm và trình diễn máy phun thuốc công nghệ mới dạng khói tại vườn chanh của xã viên hợp tác xã. Nhằm giới thiệu và khuyến khích bà con xã viên áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp.

MPTDK.JPG 

Thực nghiệm và trình diễn máy phun thuốc công nghệ mới dạng khói

Là loại máy nông nghiệp thế hệ mới, máy phun thuốc dạng khói hoạt động theo nguyên lý; Hỗn hợp không khí và xăng thông qua bộ khuếch đại, được phát nổ hàng chục lần/ giây trong buồng đốt bởi tia lửa điện. Khi lượng khí trong buồng đốt phun qua ống hẹp và phát nổ, thuốc trừ sâu - phòng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đưa vào và bị bốc hơi bởi sức nóng. Lúc đó hóa chất được hòa chung với nhiên liệu và được phun ra ngoài dưới dạng khói lan tỏa giúp tăng hiệu quả diệt sâu bệnh, phòng chống kiểm soát dịch bệnh mà không dư thừa lượng thuốc bảo vệ thực vật ra môi trường. Thành phần thuốc bảo vệ thực vật được phun thành khói sương sẽ không hấp thu vào rễ cây trồng mà tác động trực tiếp vào sâu bệnh. Bùi Văn Khắp - Chủ nhiệm HTX: Kết quả tại buổi thực nghiệm sử dụng máy phun thuốc dang khói giảm được 80% tiền thuốc bảo vệ thực vật, giảm được 90% thời gian xịt thuốc và nhân công lao động, thân thiện với môi trường, hiệu quả kinh tế cao.

Được biết, Hợp tác xã nông nghiệp thuận bình có 19 xã viên sản xuất 65 ha chanh không hạt xuất khẩu. Những năm qua nhờ kịp thời áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong cải tạo đất, nhân giống và chăm sóc nên mỗi hecta chanh không hạt của bà con xã viên thu lãi mỗi năm trên 150 triệu đồng. Hiện mô hình trồng chanh không hạt trên đất phèn xã Thuân Bình đang được nhân rộng, toàn xã đã có gần 100 ha chanh không hạt và đang phát triển ngày càng nhiều, hứa hẹn mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở địa bàn vốn là rốn phèn của huyện Thạnh Hóa.

Trung Dũng

04/10/2017 10:00 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy Long An gặp gỡ Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIIBí thư Tỉnh ủy Long An gặp gỡ Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII
Ngày 05/12, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh có cuộc gặp gỡ Đoàn đại biểu (ĐB) tỉnh Long An dự Đại hội (ĐH) ĐB toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023, do Chủ tịch Hội NDVN tỉnh - Phạm Chí Tâm làm Trưởng đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy gặp gỡ Đoàn đại biểu Hội nông dân dự Đại hội Đại biểu toàn quốc 5122018.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh (bên phải) gặp gỡ Đoàn đại biểu Long An dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII

ĐHĐB toàn quốc Hội NDVN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023 diễn ra trong 3 ngày, từ 11- 13/12 tại Hà Nội, với sự tham gia của 999 ĐB chính thức, đại diện cho hơn 10 triệu hội viên, nông dân trên cả nước. Long An có 15 ĐB chính thức (1 ĐB đương nhiên và 14 ĐB được bầu tại ĐH) đại diện cho hơn 176.000 hội viên trên địa bàn tỉnh dự ĐH.

Theo Chủ tịch Hội NDVN tỉnh - Phạm Chí Tâm, dự ĐH lần này, Hội NDVN tỉnh vinh dự được tạo điều kiện tham luận, chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác hội và phong trào nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2013-2018, nhất là kết quả thực hiện chương trình nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động hội; hiệu quả từ mô hình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi gắn với phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng nông thôn mới;…

Nông dân xây dựng nông thôn mới 5122018.JPG

Nông dân Long An đóng vai trò quan trọng xây dựng đường giao thông nông thôn

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh yêu cầu các ĐB dự ĐHĐB toàn quốc Hội NDVN lần thứ VII phải thể hiện tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, hội nhập, phát triển của nông dân Long An; hoàn thành tốt nhiệm vụ của người ĐB, chấp hành nghiêm nội quy, quy định của ĐH; tích cực nghiên cứu Văn kiện đóng góp cho thành công của ĐH.

Đồng thời, các ĐB cần mạnh dạn tham gia phát biểu ý kiến, thẳng thắn đề cập đến những hạn chế, yếu kém của công tác hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ 2013-2018. Từ đó, góp ý xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Mặt khác, các ĐB cần tập trung, lắng nghe, tiếp thu toàn bộ tinh thần của ĐH về triển khai, cụ thể hóa thực hiện ở địa phương trong thời gian tới./.

 Theo Báo Long An Online

05/12/2018 3:00 CHĐã ban hành
Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An liên kết với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh mở lớp đào tạo trình độ đại học hệ vừa làm vừa học năm 2014Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An liên kết với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh mở lớp đào tạo trình độ đại học hệ vừa làm vừa học năm 2014

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 24/02/2014 UBND tỉnh có công văn số 502/UBND-VX <span style="letter-spacing:-0.2pt">chấp thuận việc </span>Trường <span style="color:black">Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An</span> liên kết với Trường <span style="color:black">Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh</span> mở lớp đào tạo trình độ đại học hệ vừa làm vừa học năm 2014, cụ thể:</span>
</p>

Công nghệ chế tạo máy: 100 chỉ tiêu

Công nghệ sinh học: 100 chỉ tiêu

Công nghệ thực phẩm: 100 chỉ tiêu

Công nghệ chế biến thủy sản: 100 chỉ tiêu

Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm: 100 chỉ tiêu

- Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An phối hợp đào tạo.

- Địa điểm đặt lớp: tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An.

- Kinh phí đào tạo: Bằng nguồn thu học phí do Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh quy định, thu trên học sinh trúng tuyển.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ theo dõi, quản lý chặt chẽ việc thực hiện liên kết đào tạo của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An theo quy định tại Quyết định số 42/2008/QĐ-BGDĐT ngày 28/7/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Quy định về liên kết đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học; công văn số 2594/UBND-VX ngày 23/7/2012 của UBND tỉnh về việc chấn chỉnh hoạt động liên kết đào tạo trên địa bàn tỉnh.

LH

27/02/2014 12:00 SAĐã ban hành
Những công trình chào mừng 10 năm thành lập TP.Tân AnNhững công trình chào mừng 10 năm thành lập TP.Tân An
Theo UBND TP.Tân An, tỉnh Long An, ngoài phát động các phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, thành phố tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng.

Kè kênh Vành đai gấp rút thi công những hạng mục cuối

Theo đó, công trình Kè kênh Vành Đai (đoạn từ đường Nguyễn Thông đến sông Vàm Cỏ Tây) được khởi công vào ngày 09/7/2018, tổng mức đầu tư hơn 42,3 tỉ đồng. Đến nay, công trình cơ bản hoàn thành các hạng mục, dự kiến 15/8/2019 công trình đưa vào sử dụng.

Công trình trùng tu đường Hùng Vương (đoạn Quốc lộ 1A đến đường Nguyễn Đình Chiểu), khởi công vào cuối tháng 5/2019, với tổng mức đầu tư 14,9 tỉ đồng, công trình dự kiến hoàn thành trước ngày 15/8/2019.

 

Công trình tháp đồng hồ tại vòng xoay Võ Văn Tần

Công viên phường 2 (Công viên mũi tàu) đã khởi công san lấp mặt bằng thực hiện trồng cỏ; các hạng mục trang trí mảng xanh cầu Bảo Định, cầu Trương Định, Cầu Đúc; chỉnh trang khu vực bờ kè Phan Văn Đạt đang tiếp tục thực hiện;…

Thành phố đã đầu tư hoàn thành công trình tháp đồng hồ tại vòng xoay Võ Văn Tần với Nguyễn Trung Trực; công trình Quả cầu pha lê kết hợp chiếu sáng LED tại vòng xoay sân vận động.

 

Công trình Quả cầu pha lê kết hợp chiếu sáng LED tại vòng xoay sân vận động

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương cho thành phố đầu tư 2 công trình điểm nhấn tại vòng xoay phường 4, phường 5, hiện thành phố đang thực hiện các thủ tục theo quy định để triển khai thực hiện công trình trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, UBND thành phố đã chỉ đạo Phòng Quản lý Đô thị, Phòng Văn hóa - Thông tin, UBND xã, phường tập trung tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý trật tự đô thị, xây dựng và dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang các tuyến trên địa bàn thành phố bảo đảm cảnh quan, mỹ quan đô thị./.

Theo Báo Long An Online

12/08/2019 10:00 CHĐã ban hành
Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Long An mở lớp đào tạo liên thông trình độ đại học hệ vừa làm vừa học năm 2014Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Long An mở lớp đào tạo liên thông trình độ đại học hệ vừa làm vừa học năm 2014

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:'arial','sans-serif'">Ngày 18/02/2014 UBND tỉnh có công văn số 442/UBND-VX <span style="letter-spacing:-0.2pt">chấp thuận việc </span>Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Long An liên kết với Trường Đại học Tôn Đức Thắng Thành phố Hồ Chí Minh <span style="letter-spacing:-0.2pt">mở lớp đào tạo liên thông trình độ đại </span>học hệ <span style="letter-spacing:-0.2pt">vừa làm vừa học </span>năm 2014, cụ thể:</span>
</p>

Kế toán: 100 chỉ tiêu

Kỹ thuật điện- điện tử: 80 chỉ tiêu

Kỹ thuật công trình xây dựng: 80 chỉ tiêu

- Trường Đại học Tôn Đức Thắng Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì đào tạo, Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Long An phối hợp đào tạo.

- Địa điểm đặt lớp: tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Long An.

- Kinh phí đào tạo: bằng nguồn thu học phí do Trường Đại học Tôn Đức Thắng Thành phố Hồ Chí Minh quy định mức thu theo quy định chung, thu trên sinh viên trúng tuyển.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ theo dõi, quản lý chặt chẽ việc thực hiện liên kết đào tạo của Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Long An theo quy định tại Quyết định số 42/2008/QĐ-BGDĐT ngày 28/7/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về liên kết đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học; Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học; công văn số 2594/UBND-VX ngày 23/7/2012 của UBND tỉnh về việc chấn chỉnh hoạt động liên kết đào tạo trên địa bàn tỉnh.

 

 

 

LH

19/02/2014 12:00 SAĐã ban hành
Hành trình chung tay bảo vệ môi trườngHành trình chung tay bảo vệ môi trường
Đây là chương trình vừa diễn ra tại TP.Tân An do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Long An phối hợp Honda Việt Nam, Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức.

Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Long An - Võ Trần Tuấn Thanh kêu gọi đoàn viên, thanh niên tham gia bảo vệ môi trường

Chương trình thu hút 1.200 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tham gia. Theo Quyền Bí thư Tỉnh đoàn – Võ Trần Tuấn Thanh, hành trình chung tay bảo vệ môi trường nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của giới trẻ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; đồng thời, tạo sức lan tỏa đến người dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường; không sử dụng túi nylon, sản phẩm nhựa khó phân hủy tại các nơi công cộng.

 

Đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình

Cùng với tuyên truyền về kỹ năng lái xe an toàn, các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, Hành trình chung tay bảo vệ môi trường còn có đêm văn nghệ đặc biệt "Lái chất - sống xanh cùng thủ lĩnh winner x" với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như ca sĩ Đen Vâu, Chi Dân cùng với nhiều phần quà hấp dẫn thông qua chương trình đố vui về kiến thức môi trường./.

Theo Báo Long An Online

25/08/2019 9:00 CHĐã ban hành
Long An - Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (2009 - 2019)Long An - Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (2009 - 2019)
Sáng ngày 06/8/2019, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (2009 - 2019).

​Thời gian qua, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động các cấp trong tỉnh xác định nhiệm vụ trọng tâm thực hiện là đổi mới công tác tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh dịch vụ nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với sản phẩm hàng hóa làm ra. Nội dung tuyên truyền được các tổ chức thành viên lồng ghép vào các phong trào thi đua như: Cuộc vận động "Gia đình 5 không, 3 sạch"; phong trào "Nông dân sản xuất giỏi"; tổ chức phiên chợ thanh niên thu hút được nhiều đoàn viên, thanh niên, hội viên đăng ký cam kết tham gia sử dụng hàng Việt. Phát huy tốt vai trò giám sát, phát hiện, tố giác hành vi làm hàng giả, hàng kém chất lượng trong nhân dân; thực hiện giám sát của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên về an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần cùng chính quyền thực hiện hiệu quả Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

6-8-2019-tong-ket-10-nam-dung-hang-viet-nam-2.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2009 – 2019

Đồng thời, việc tuyên truyền các hoạt động nhằm quảng bá thương hiệu và sản phẩm Việt tới người tiêu dùng cũng được triển khai tích cực. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh xây dựng nhiều mô hình cụ thể như: mô hình "Vận động nhân dân tổ dân cư sử dụng phân bón Việt Nam trong sản xuất nông nghiệp"; "Điểm mua bán hàng Việt" tại hộ kinh doanh; "Tổ hợp tác sản xuất thanh long VietGap" sử dụng phân bón Việt; "Công đoàn viên ưu tiên sử dụng hàng Việt" trong sinh hoạt gia đình; "Khu dân cư gởi trọn niềm tin vào hàng Việt"; "Nón bảo hiểm Việt Nam an toàn"; "Hội tiểu thương ưu tiên bán hàng Việt"; "Tự hào hàng Việt"; "Sản xuất chanh sạch, ứng dụng công nghệ cao";…Qua thực hiện mô hình đã góp phần nâng cao chất lượng Cuộc vận động, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh.

Triển khai Đề án "Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc Vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2014 – 2020, đến nay trên địa bàn tỉnh có 132 chợ, 07 siêu thị và trung tâm thương mại, bách hoá xanh và trên 30.000 cơ sở kinh doanh thương mại góp phần phát triển kênh phân phối, đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng, nhất là người tiêu dùng ở nông thôn.

Qua 10 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động đã có tác động tích cực đến toàn xã hội, giúp người tiêu dùng, các cơ quan, đơn vị nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, quyền lợi của người tiêu dùng đối với sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước, từng bước điều chỉnh, thay đổi thái độ, hành vi, thói quen tiêu dùng, ưu tiên mua sắm, tiêu dùng hàng Việt Nam, xem đó là việc làm thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và bước đầu hình thành nét đẹp văn hóa của người tiêu dùng Việt Nam. Các cơ quan trong hệ thống chính trị cũng ưu tiên mua sắm tài sản công là những sản phẩm mang thương hiệu Việt. Thông qua công tác tuyên truyền, các phiên chợ hàng Việt về nông thôn, Mặt trận tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên đã vận động các thành viên trong gia đình thấy được lợi ích của việc sử dụng hàng Việt Nam. Từ đó, tự giác hưởng ứng Cuộc vận động.

6-8-2019-tong-ket-10-nam-dung-hang-viet-nam.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần biểu dương những kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động các cấp trong việc tích cực triển khai và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động. Để phát huy những kết quả đạt được và nâng cao chất lượng Cuộc vận động trong thời gian tới, đồng chí mong rằng mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, mỗi khu dân cư và mỗi doanh nghiệp hãy tích cực hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; nhận thấy và hiểu rõ được quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi sử dụng hàng Việt.


Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2009 – 2019

Dịp này, có 10 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2009 – 2019 nhận bằng khen của Bộ Công Thương và Chủ tịch UBND tỉnh./. 

TV

06/08/2019 1:00 CHĐã ban hành
Chung tay vì một môi trường không rác thảiChung tay vì một môi trường không rác thải
Với thông điệp "Hãy cho mình ăn rác thải nhựa, đừng thải rác xuống đại dương", đoàn viên, thanh niên Trường THPT Cần Giuộc (ấp Hòa Thuận 1, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) thực hiện mô hình Cá tre ăn rác thải nhựa góp phần phân loại rác tại nguồn, bảo vệ môi trường.

Mô hình "Cá tre ăn rác thải nhựa" góp phần loại rác tại nguồn, bảo vệ môi trường

Cá tre có chiều dài 5m, cao 2m, có khả năng "ăn" hơn 500 vỏ chai nhựa. Đây là ý tưởng của Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Học sinh tình nguyện Trường THPT Cần Giuộc. Theo Bí thư Đoàn Trường THPT Cần Giuộc - Phạm Lê Giang Dũng, chú cá khổng lồ này do hơn 20 học sinh của trường làm trong vòng 2 tuần. Ngoài nguyên liệu chủ yếu là tre, lưới nhựa, các bạn trẻ còn tận dụng những vật liệu không còn sử dụng như nắp chai, băng rôn cũ thiết kế thành con cá trông rất ngộ nghĩnh. Cá được đặt trong khuôn viên nhà trường, rất thuận tiện để học sinh "cho ăn".

Hơn 3 tuần triển khai, mô hình Cá tre ăn rác thải nhựa làm thay đổi đáng kể nhận thức của học sinh về tác hại của rác thải nhựa. Đồng thời, phát đi thông điệp kêu gọi giới trẻ hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Phương Ngọc - HS Trường THPT Cần Giuộc, chia sẻ: "Mỗi khi có vỏ chai nhựa, lon nhựa, hộp nhựa đựng thức ăn,… em đều cho chú cá trong trường ăn.

Em nghĩ, Đoàn trường cần bố trí thêm 1 chú cá dễ thương nữa để thuận tiện cho chúng em chăm sóc, tránh tình trạng thức ăn (chai nhựa, lon nhựa) dư thừa, rơi vãi trên sân trường".

Nhận thức được tác hại của rác thải nhựa, tuổi trẻ Cần Giuộc có những cách làm hay góp phần bảo vệ môi trường: Đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường; nhóm tình nguyện vì không rác thải nhựa;… Theo Bí thư Huyện đoàn Cần Giuộc - Trần Hải Phú, mô hình Cá tre ăn rác thải nhựa tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, nâng cao nhận thức, hành vi sử dụng rác thải nhựa của con người, nhất là giới trẻ. Từ hiệu quả mô hình này mang lại, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn có thể nhân rộng, dần thay thế khung tre thành khung sắt nhằm kéo dài tuổi thọ của mô hình, góp phần bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng xã nông thôn mới, đô thị văn minh./.

Theo Báo Long An Online

22/08/2019 5:00 CHĐã ban hành
Càng khó khăn, càng quyết tâm, cố gắng chống dịchCàng khó khăn, càng quyết tâm, cố gắng chống dịch
Dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục bùng phát, lây lan tại nhiều nước trên thế giới; Tổ chức y tế thế giới công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu; Hoa Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Công tác phòng, chống dịch tại nước ta đã bước vào giai đoạn mới. Các cấp, các ngành đều phải ý thức được đầy đủ tầm quan trọng, tính cấp thiết của công tác phòng, chống dịch để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phải nỗ lực hơn nữa, càng khó khăn càng phải quyết tâm, cố gắng.


Thủ tướng: Càng khó khăn, càng quyết tâm, cố gắ​ng chống dịch

Đây là nội dung Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc" và đạt kết quả tốt, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao, tăng thêm niềm tin trong nhân dân. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có địa phương còn chủ quan, lúng túng trong công tác phòng, chống dịch, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Thủ tướng chỉ đạo, trước hết, cần rà soát, nâng tầm kịch bản phòng, chống dịch từ Trung ương đến địa phương, dự liệu các tình huống và tập trung, khẩn trương chuẩn bị tốt nhất lực lượng, cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng, bảo đảm phản ứng nhanh, kịp thời, hành động đúng, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không để dịch bệnh lây lan thiếu kiểm soát.

Các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm phương châm sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế trong ngắn hạn, quyết tâm kiểm soát, phòng chống dịch, bảo vệ tốt nhất tính mạng, sức khoẻ của nhân dân, thực hiện thành công "mục tiêu kép" phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

Giảm tối đa nguồn lây nhiễm từ bên ngoài

Các Bộ, cơ quan, Uỷ ban nhân dân các địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả các giải pháp: Hạn chế người nhập cảnh từ các nước có dịch; hạn chế tối đa các chuyến bay từ các vùng có dịch đến Việt Nam để giảm tối đa nguồn lây nhiễm từ bên ngoài; thực hiện chặt chẽ thủ tục xuất nhập cảnh, đặc biệt kiểm tra chi tiết, nghiêm túc tờ khai y tế; nêu khuyến cáo, yêu cầu hành khách khai báo y tế điện tử trước khi đến Việt Nam.

Hạn chế các chuyến bay Việt Nam, đặc biệt của hãng hàng không quốc gia Việt Nam bay đến các vùng có dịch.

Bên cạnh đó, tập trung rà soát, phát hiện nhanh các nguồn lây, nguy cơ lây bệnh, trước hết là đối với các trường hợp nhập cảnh; ứng dụng công nghệ thông tin để truy tìm các trường hợp có nguy cơ lây bệnh trong số người đã nhập cảnh; thực hiện khoanh vùng nhanh, kiên quyết cách ly các địa bàn có dịch.

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung đối với các trường hợp đến từ, đi qua vùng có dịch nhập cảnh Việt Nam; đồng thời sàng lọc, áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát y tế phù hợp đối với từng loại trường hợp, bảo đảm chặt chẽ. Đối với người nhập cảnh là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, công nhân tay nghề cao... khi nhập cảnh phải qua kiểm tra và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo quy định. Chính quyền và ngành y tế địa phương phải giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp này. 

Cấp uỷ, chính quyền các địa phương, nhất là các thành phố lớn tập trung chỉ đạo rà soát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, tổ chức diễn tập, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch xảy ra trên diện rộng, bảo đảm 4 tại chỗ; giám sát chặt chẽ việc cách ly tại gia đình, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh; chú trọng vai trò của hệ thống chính trị cơ sở, tổ dân phố, thôn bản và từng cơ quan đơn vị, doanh nghiệp. Bộ Y tế hướng dẫn chi tiết, cụ thể để các địa phương thực hiện. 

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế rà soát, kiểm tra phương án huy động lực lượng y tế, bảo đảm đáp ứng đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, phương tiện cho công tác điều trị, hạn chế tối đa trường hợp tử vong có thể xảy ra. 

Giao Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chỉ đạo việc mua sắm một số trang thiết bị cần thiết phục vụ cho việc điều trị, phòng, chống dịch; trước mắt đồng ý mua hoặc có đơn vị tài trợ để có ngay 2.000 bộ KIT thử nhanh để cấp cho các cơ quan, địa phương đang có nhu cầu xét nghiệm cao. 

Từ 16/3, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Từ ngày 16/3/2020, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...) 

Các Bộ: Công Thương, Y tế chỉ đạo bảo đảm sản xuất, cung ứng khẩu trang bảo đảm chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không, các hãng hàng không phát miễn phí khẩu trang cho hành khách trong trường hợp hành khách chưa có khẩu trang, kể cả hành khách người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.

Hướng dẫn phòng chống dịch đến từng người dân

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chủ động, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống dịch, hướng dẫn đầy đủ về các trường hợp cách ly, giám sát y tế, bảo đảm thực hiện thống nhất tại các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Bộ Thông tin và Truyền thông tập trung chỉ đạo các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch, bảo đảm đúng mức, kịp thời, minh bạch và khoa học để người dân tin tưởng, không hoang mang; kiểm soát chặt chẽ thông tin trên mạng xã hội. Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp vi phạm để răn đe, giáo dục.

UBND các tỉnh, thành phố tăng cường các hình thức thông tin, hướng dẫn phòng chống dịch đến từng cộng đồng dân cư, từng người dân (kể cả phát tờ rơi) để hiểu và thực hiện đúng các giải pháp ứng phó dịch bệnh của từng cá nhân và cộng đồng.

Học trực tuyến, giảm nhẹ chương trình, rút ngắn thời gian học

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý kinh tế - xã hội, cung cấp dịch vụ công, giao dịch điện tử. Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo việc học trực tuyến, giảm nhẹ chương trình, rút ngắn thời gian học nhưng phải bảo đảm chất lượng học tập, xử lý phù hợp kiến nghị của các trường quốc tế theo quy định.

Về các kiến nghị của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ đồng ý Bộ Y tế thực hiện việc khai báo y tế tự nguyện, trước hết là tại các vùng có dịch, đặc biệt là tại các đô thị lớn, quản lý thông tin khai báo chặt chẽ, hiệu quả theo quy định.

Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện và nâng cao hiệu quả việc khai báo y tế bắt buộc đối với người nhập cảnh.

Đồng ý kiến nghị của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc ngân sách nhà nước chi trả chi phí điều trị đối với người mắc bệnh không tham gia bảo hiểm y tế, Quỹ bảo hiểm y tế chi trả đối với người mắc bệnh tham gia bảo hiểm y tế.

Đồng ý chủ trương thu phí điều trị đối với người nước ngoài như đề xuất của Ban Chỉ đạo, giao cơ quan chức năng đề xuất cụ thể theo quy định của pháp luật.

Hoan nghênh các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch

Về việc lập Quỹ phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh Chính phủ Hàn Quốc đã ủng hộ 500.000 đô la Mỹ, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FLC, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam… đã ủng hộ và đề nghị các nước, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục đóng góp, hỗ trợ nguồn lực cho phòng, chống dịch.

Thủ tướng đồng ý giao Bộ Y tế tiếp nhận, trực tiếp quản lý các khoản hỗ trợ của các nước, tổ chức doanh nghiệp, cá nhân cho phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Bộ Y tế có trách nhiệm quản lý, sử dụng các khoản hỗ trợ này đúng mục đích, công khai minh bạch, chặt chẽ, hiệu quả và sớm hoàn thành thủ tục pháp lý về tổ chức hoạt động của Quỹ theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế rà soát quy định, cân nhắc toàn diện về vấn đề công bố dịch, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu

Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và Bộ Y tế tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch, thăm thân, du học, việc riêng là người nước ngoài đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu. Việc tạm dừng này có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h00 ngày 15/3/2020 và không áp dụng với người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Xem xét, quyết định cụ thể việc tạm dừng visa du lịch đối với người nhập cảnh từng bang của Hoa Kỳ căn cứ theo diễn biến dịch bệnh ở Hoa Kỳ.

Đại sứ quán Việt Nam tại các nước khuyến cáo học sinh, sinh viên, người Việt Nam ở nước ngoài không về Việt Nam trong thời gian có dịch, trường hợp thật sự cần thiết phải nhập cảnh Việt Nam, phải được cách ly theo quy định.

Về quản lý biên giới trên bộ, Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Quốc phòng, Công an và các cơ quan liên quan kiểm soát người nhập cảnh qua các cửa khẩu hàng không, trên bộ, hàng hải; lưu ý kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh qua đường mòn, lối mở và các cửa khẩu trên toàn tuyến biên giới trên bộ bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch; thực hiện kiểm dịch, khai báo y tế chặt chẽ, ngăn ngừa hiệu quả việc người từ vùng có dịch quá cảnh Lào, Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam. Chú ý thúc đẩy giao thương hàng hóa với các nước.

Các Bộ, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 4/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và văn bản số 1771/VPCP-KTTH ngày 7/3/2020 của Văn phòng Chính phủ. Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cơ quan liên quan, các địa phương phải bảo đảm cung cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm, giữ ổn định thị trường.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Cang-kho-khan-cang-quyet-tam-co-gang-chong-dich/389929.vgp

16/03/2020 8:50 SAĐã ban hành
Kết quả 03 năm triển khai đề án trồng cây phân tán trên địa bàn tỉnh Long AnKết quả 03 năm triển khai đề án trồng cây phân tán trên địa bàn tỉnh Long An
Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phát triển phong trào trồng cây nhân dân, phân tán trên cả nước; Quyết định số 2241/QĐ-BNN-LN ngày 03/8/2006 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc phê duyệt đề án phát triển trồng cây lâm nghiệp phân tán giai đoạn 2006-2020, tỉnh Long An đã triển khai xây dựng và thực hiện Đề án trồng cây phân tán năm 2015 và định hướng đến năm 2020 tại Quyết định số 4280/QĐ-UBND ngày 04/11/2015. Mục tiêu đề án là phát triển được phong trào trồng cây phân tán, góp phần tạo một bước chuyển biến mới về cảnh quan, môi trường trong nông nghiệp nông thôn, xây dựng nông thôn mới; lấy hiệu quả môi trường và xã hội làm nền tảng, không hô hào hình thức; trong đó mục tiêu đến năm 2020 phát triển 248 triệu cây phân tán (trung bình mỗi năm trồng 2 triệu cây phân tán các loại).

Trồng cây phân tán trên tuyến đường huyện Vĩnh Hưng.jpg

Trồng cây phân tán trên tuyến đường huyện Vĩnh Hưng

Sau 03 năm triển khai thực hiện, toàn tỉnh trồng được 8,9 triệu cây phân tán các loại trên tổng số/5 triệu cây được giao, đạt 179% kế hoạch, tỷ lệ sống tính đến nay là 87%, lũy kế đến nay toàn tỉnh hiện có 245 triệu cây phân tán các loại (quy đổi tương đương 24.500 ha tập trung) độ che phủ từ cây phân tán đạt 5,45%. Tỉnh có chính sách hỗ trợ trồng cây phân tán cho các xã nông thôn mới trên 130.300 cây phân tán các loại với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Dự kiến trong năm 2019 tỉnh sẽ hỗ trợ 19.000 cây phân tán các loại cho các xã đạt chuẩn nông thôn mới và các xã thiếu tiêu chí về môi trường để đạt chuẩn nông thôn mới với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng.

Kết quả trồng cây phân tán trong 03 năm qua luôn đạt và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các địa phương, ban ngành có liên quan. Tỉnh ủy đã ban hành Chương trình số 17-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Bí thư "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng", đã tạo chuyển biến tích cực của các cấp, các ngành và nhân dân về tầm quan trọng của rừng và cây phân tán.

Để phong trào trồng cây phân tán được tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa, bù đắp lại diện tích rừng suy giảm, nâng chất lượng môi trường, tăng độ che phủ rừng, công tác bảo vệ rừng và công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ cây phân tán phải được triển khai đồng bộ trên toàn tỉnh. Đối với các vùng ngoài khu vực thành phố, thị trấn cần lựa chọn và bố trí trồng cây ở những nơi đất trống, quanh nhà, quanh vườn, ven đường, dọc bờ kênh, mương, trên các vùng bờ thửa trồng cây dọc các tuyến đường để chắn gió, phòng hộ đồng ruộng ; đối với vùng trong khu vực thành phố, thị trấn cần bố trí trồng cây xanh, cây có hoa tạo bóng mát để phục vụ nghỉ ngơi, góp phần làm cho môi trường xanh - sạch - đẹp. 

Nguyễn Thị Minh - Chi cục Kiểm lâm

12/08/2019 10:00 SAĐã ban hành
Long An: Mực nước ở các huyện đầu nguồn tăngLong An: Mực nước ở các huyện đầu nguồn tăng
Khoảng 1 tuần qua, do ảnh hưởng mưa, bão, mực nước ở các tuyến kênh trên địa bàn các huyện đầu nguồn của tỉnh Long An (Tân Hưng, Vĩnh Hưng) tăng. Trung bình ngày đêm, mực nước dâng lên từ 2-3cm.

 

Trung bình ngày đêm mực nước dâng từ 2-3cm

Ngày 14/8, mực nước đo được tại Tân Hưng là 0,88m, cao hơn ngày trước 2cm và thấp hơn cùng kỳ 1,27m; tại Vĩnh Hưng là 1,01m, cao hơn ngày trước 3cm và thấp hơn cùng kỳ 0,91m.

Theo dự báo, trong những ngày tới, mực nước tiếp tục tăng trung bình từ 2-4cm ngày đêm, những ngày có mưa, mực nước có thể tăng nhanh hơn.

 

Nước lũ 2019 về muộn hơn so với mọi năm

Theo dự báo của ngành chuyên môn, nước lũ 2019 về muộn hơn so với mọi năm. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, lũ và mưa bão còn kéo dài. Do vậy, công tác phòng, chống lụt bão cần được quan tâm hơn.

Người dân không chủ quan, lơ là, phải chằng chống lại nhà cửa, những hộ có nhà ngoài đồng trống khả năng bị ngập lũ có kế hoạch di dời về nơi an toàn để ổn định cuộc sống.

Số diện tích lúa Thu Đông ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh, nông dân cần chủ động gia cố đê bao để tránh thiệt hại; thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến mưa, lũ, có kế hoạch sẵn sàng ứng phó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại gây ra./.

Theo Báo Long An Online

14/08/2019 10:00 CHĐã ban hành
Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật ngân sách nhà nước (sửa đổi)Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật ngân sách nhà nước (sửa đổi)
Sáng ngày 02/06/2015, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã điều hành phiên thảo luận về dự án Luật ngân sách Nhà nước (sửa đổi).

Đã có 20/20 đại biểu phát biểu ý kiến. Các đại biểu Quốc hội đề nghị cần tiếp tục nghiên cứu, rà soát để hoàn thiện thêm dự thảo luật, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, đầy đủ, chặt chẽ, cụ thể các quy định của dự thảo luật. Sửa đổi những quy định không còn phù hợp, xóa bỏ tính lồng ghép, chồng chéo, kém hiệu quả trong quản lý ngân sách nhà nước, bổ sung những quy định mới nhằm tăng cường kỷ cương, kỷ luật tài chính, làm rõ hơn, chuẩn xác hơn các nội dung quy định tại các điều khoản.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận về áp dụng của luật trong trường hợp có sự khác nhau giữa quy định của luật này so với các luật khác. Phạm vi thu, chi ngân sách nhà nước cần điều chỉnh, mở rộng, bao quát đầy đủ hơn. Nguyên tắc cân đối ngân sách nhà nước, quy định về bội chi ngân sách, vay bù đắp bội chi ngân sách nhà nước. Trong đó, các nguyên tắc quản lý ngân sách nhà nước, việc chi trả nợ ngân sách đến hạn, việc quản lý các quỹ tài chính nhà nước và ngoài ngân sách, nguyên tắc phân cấp, phân quyền, quản lý nguồn thu, nhiệm vụ chi và mối quan hệ giữa các cấp ngân sách, trong đó có nguyên tắc ngân sách cấp dưới hỗ trợ chi cho các đơn vị thuộc ngân sách cấp trên quản lý.

Nhiều đại biểu thảo luận về dự phòng ngân sách nhà nước với mức bố trí và nội dung chi của dự phòng ngân sách nhà nước. Các hành vi bị cấm trong lĩnh vực ngân sách nhà nước; việc công khai ngân sách nhà nước và giám sát ngân sách nhà nước của cộng đồng; về kế hoạch tài chính 5 năm, kế hoạch tài chính ngân sách trung hạn 3 năm và kế hoạch ngân sách nhà nước hàng năm.

Một số đại biểu đã đề cập về nhiệm vụ, quyền hạn, của Quốc hội, của Ủy ban thường vụ Quốc hội, của Ủy ban Tài chính, ngân sách, của Chính phủ, của Bộ Tài chính, của Hội đồng nhân dân các cấp về ngân sách nhà nước; trách nhiệm giải trình của Ủy ban nhân dân các cấp về việc lập, phân bổ, chấp hành và quyết toán ngân sách cũng như nguồn thu của ngân sách Trung ương, nguồn thu của ngân sách địa phương.

LeCongDinh.jpg

Đại biểu Quốc hội Lê Công Đỉnh (Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An) phát biểu tại hội trường

Tham gia phát biểu tại Hội trường, đại biểu Lê Công Đỉnh (Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An) đã tập trung thảo luận 03 nội dung chính.

Về qui định Quốc hội quyết định chi tiết bội chi ngân sách từng địa phương: theo Đại biểu Lê Công Đỉnh, nếu qui định như dự thảo Luật thì tính thực thi không cao do Đại biểu sẽ không đủ thời gian, thông tin để cho ý kiến về bội chi ngân sách từng địa phương chưa nói đến việc sẽ có tư tưởng cục bộ địa phương. Mặt khác, tại điểm c khoản 5 Điều 7 đã giao Chính phủ qui định cụ thể điều kiện được phép bội chi ngân sách địa phương… và cũng tại khoản 6 Điều 7 đã qui định mức dư nợ vay của từng địa phương nhằm đảm bảo quản lý chặt chẽ việc bội chi, vay nợ của từng địa phương, góp phần bảo đảm nợ công. Đại biểu Lê Công Đỉnh đề nghị Quốc hội chỉ quyết định mức bội chi ngân sách nhà nước bao gồm bội chi ngân sách trung ương và bội chi ngân sách địa phương còn qui định chi tiết từng địa phương đề nghị giao Chính phủ thực hiện. (Tổng mức bội chi ngân sách của các địa phương không được vượt mức bội chi địa phương do Quốc hội cho phép).

Về lập kế hoạch tài chính ngân sách nhà nước 3 năm: trong dự thảo Luật đã qui định việc lập kế hoạch tài chính 5 năm được lập cùng với kế hoạch phát triển KTXH 5 năm gắn với việc thời kỳ ổn định ngân sách. Theo đại biểu Đỉnh, cần làm rõ sự cần thiết của việc qui định mới, nếu qui định như dự thảo Luật sẽ nhọc nhằn thêm cho đơn vị lập dự toán ngân sách và phát sinh thêm thủ tục hành chính vì như dự thảo Luật khi lập dự toán ngân sách hàng năm phải kèm theo kế hoạch tài chính ngân sách 3 năm, tức hàng năm phải lập kế hoạch tài chính ngân sách 3 năm. Mặt khác, kế hoạch tài chính ngân sách nhà nước 3 năm cũng chỉ để Quốc hội, HĐND tham khảo khi thảo luận, xem xét, thông qua dự toán ngân sách… Nếu cần thiết để tham khảo thì tôi đề nghị các nội dung qui định trong kế hoạch tài chính ngân sách nhà nước 03 năm vào báo cáo thuyết minh cơ sở, căn cứ lập dự toán. Như thế vừa đảm bảo để thông tin để Đại biểu tham khảo khi thảo luận, xem xét, thông qua dự toán ngân sách vừa cắt giảm được thủ tục hành chính.

Về thời gian Luật có hiệu lực và điều khoản chuyển tiếp: đại biểu Lê Công Đỉnh đề nghị Luật nên có hiệu lực vào năm 2016 để đảm bảo thực hiện đồng bộ Luật đầu tư công và đây cũng là năm đầu của thời kỳ ổn định ngân sách. Theo đại biểu: nếu để có thời gian cho các cơ quan chuẩn bị các điều kiện để triển khai Luật có hiệu lực năm 2017 thì đề nghị phải sửa đổi nội dung của điều khoản chuyển tiếp được qui định tại khoản 2 Điều 74. Lý do:

Nếu qui định như dự thảo sẽ không thực hiện đúng theo qui định của Luật Đầu tư công đã có hiệu lực ngày 01/01/2015 và cũng không thể xây dựng được kế hoạch đầu tư trung hạn 5 năm  nguồn ngân sách nhà nước như qui định do nguồn vốn ngân sách địa phương năm 2016 sẽ tiếp tục tính toán ổn định như giai đoạn 2011-2015. Trong khi đó 5 năm qua, có nhiều địa phương (28 tỉnh), chủ yếu là các tỉnh nghèo, kinh tế chậm phát triển, nguồn thu thấp,… mức vốn đầu tư cân đối trong ngân sách địa phương hầu như không tăng còn các địa phương khác có lợi thế phát triển kinh tế nhanh, nguồn thu lớn thì số vốn đầu tư trong cân đối tăng cao. Tình hình đó dẫn đến chênh lệch về vốn đầu tư trong cân đối ngân sách địa phương ngày càng doãng ra. Nếu tiếp tục áp dụng mức vốn theo cơ chế ổn định giai đoạn 2011-2015, không có sự điều chỉnh cho giai đoạn 2016-2020 thì các tỉnh nghèo không có nguồn để đáp ứng nhu cầu tối thiểu xây dựng kết cấu hạ tầng, không thu hẹp khoảng cách phát triển giữa  các vùng miền.

Đồng thời, nếu tiếp tục thực hiện mức vốn đầu tư trong cân đối kế hoạch năm 2016 theo cơ chế ổn định của giai đoạn trước thì không thể thực hiện chủ trương của Quốc hội, Chính phủ về cắt giảm và thu gọn số lượng chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình mục tiêu theo qui định trong Nghị quyết của Quốc hội.

Đại biểu Lê Công Đỉnh đề nghị sửa đổi nội dung tại khoản 2 Điều 74 của dự thảo Luật NSNN sửa đổi như sau:

"Thời kỳ ổn định ngân sách 2011-2015 được kéo dài đến hết năm 2016. Thời kỳ ổn định ngân sách tiếp theo được tính từ năm 2017 đến năm 2020. Riêng đối với dự toán ngân sách năm 2016 của các địa phương thì qui định: dự toán chi đầu tư trong ngân sách địa phương áp dụng theo nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ nguồn đầu tư ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020; dự toán chi thường xuyên trong cân đối ngân sách địa phương tiếp tục áp dụng tiêu chí, định mức phân bổ của giai đoạn 2011-2015".

Với việc sửa đổi lại điều khoản chuyển tiếp nêu trên, đối với vốn đầu tư trong cân đối ngân sách địa phương kế hoạch năm 2016 sẽ thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020.

Trường hợp địa phương nào tổng thu cân đối và số vốn trung ương bổ sung trong cân đối (nếu có) sau khi trừ mức vốn đầu tư trong cân đối năm 2016 theo tiêu chí, định mức mới không đủ định mức chi thường xuyên thì ngân sách trung ương sẽ bổ sung thêm phần trong cân đối tương đương với khoản chênh lệch này. Thực tế giai đoạn vừa qua, có một số năm Quốc hội đã cho phép tăng thêm số bổ sung trong cân đối ngân sách địa phương cao hơn mức bổ sung trong cân đối của năm đầu thời kỳ ổn định ngân sách, đại biểu Đỉnh lý giải.

Trên cơ sở ý kiến thảo luận, Phó Chủ Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kết luận sẽ chỉ đạo, nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc tất cả ý kiến của đại biểu Quốc hội và sẽ báo cáo lại Quốc hội trước khi Quốc hội xem xét thông qua dự thảo dự thảo luật này.

Phan Hậu (tổng hợp bài và ảnh)

 


04/06/2015 4:00 CHĐã ban hành
​'Việt Nam sẽ đảm đương tốt vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020'​'Việt Nam sẽ đảm đương tốt vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020'
Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ đảm đương tốt vị trí Chủ tịch ASEAN trong năm 2020 đồng thời sẽ có các đóng góp tích cực giúp thúc đẩy Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi đón Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tới dự Lễ kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập ASEAN. (Ảnh: TTXVN phát)

Nhân kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (08/8/1967 - 08/8/2019), phóng viên TTXVN tại Indonesia đã có cuộc trao đổi với Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi về các hoạt động sắp tới của Hiệp hội, vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 cũng như việc nâng cao vai trò của ASEAN trong bối cảnh toàn cầu với nhiều biến động và thách thức hiện nay.

Về việc tăng cường vai trò của ASEAN trong bối cảnh quốc tế có nhiều biến động và thách thức như hiện nay, từ các cuộc chiến thương mại đến các vấn đề về lãnh thổ, Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi đã nhấn mạnh đến quá trình phát triển của Hiệp hội.

Theo ông Lim Jock Hoi, ASEAN đã trải qua chặng đường dài 52 năm, trở thành một trong những diễn đàn khu vực quan trọng và khá thành công trong việc duy trì hòa bình, ổn định, cũng như phát triển, ASEAN có sức hút lớn với các cường quốc trong và ngoài khu vực.

Tổng Thư ký Lim Jock Hoi khẳng định ASEAN có cơ chế thúc đẩy đối thoại và hợp tác trong việc đảm bảo hòa bình và ổn định. ASEAN đang duy trì rất tốt hòa bình và ổn định chung, đồng thời có những đóng góp tích cực trên mọi lĩnh vực hợp tác. Điều quan trọng nhất là ASEAN đã duy trì được sự hợp tác theo cách thức mang lại hiệu quả tốt và xây dựng được niềm tin giữa các nước trong khối.

Về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Tổng Thư ký cho rằng cả hai nền kinh tế lớn nhất trên thế giới đều là những đối tác của ASEAN, bất kỳ xung đột nào giữa hai nước đều có ảnh hưởng đến ASEAN, do đó ASEAN mong muốn hỗ trợ giải quyết các bế tắc về thương mại về thương mại giữa hai bên.

 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh (hàng đầu, thứ năm từ phải qua) và các đại biểu chụp ảnh chung. (Ảnh: TTXVN phát)

Đánh giá về những đóng góp tiềm năng của Việt Nam cho quá trình phát triển của khối trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị giữ chức Chủ tịch luân phiên ASEAN vào năm 2020, Tổng Thư ký Lim Jock Hoi hoan nghênh việc Việt Nam sẽ giữ cương vị Chủ tịch ASEAN vào năm tới; nhấn mạnh trong thời gian qua, Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc và hiện nay trở thành một trong những nền kinh tế chủ lực của khối.

Ông cho rằng trong năm tới Việt Nam cần tập trung vào việc tiếp tục chương trình nghị sự của khối, như thúc đẩy phát triển bền vững, đối phó với biến đổi khí hậu... Bên cạnh đó, Việt Nam cũng cần thúc đẩy hợp tác nội khối, trong đó có hợp tác phát triển kinh tế. Ngoài ra, trong năm làm Chủ tịch ASEAN, Việt Nam cũng có thể tập trung vào nội dung về quản trị nhân sự, hay giáo dục.

Theo Tổng Thư ký Lim Jock Hoi, để hỗ trợ Việt Nam trong vai trò quan trọng vào năm tới, Ban thư ký cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để xây dựng các nội dung chương trình nghị sự.

Ông Lim Jock Hoi dự kiến có chuyến thăm Việt Nam trong tháng này để thảo luận với Hà Nội về các kế hoạch. Ông bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ đảm đương tốt vị trí Chủ tịch ASEAN trong năm 2020 đồng thời sẽ có các đóng góp tích cực giúp thúc đẩy Cộng đồng Kinh tế ASEAN./.

Theo TTXVN

12/08/2019 8:00 SAĐã ban hành
Câu lạc bộ quần chúng: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thốngCâu lạc bộ quần chúng: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống
Những năm gần đây, phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng phát triển mạnh mẽ. Nhiều câu lạc bộ (CLB) hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống.

​Gắn kết những tâm hồn đồng điệu

Long An không chỉ được biết đến là nơi có bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử mà còn được xem là một trong những cái nôi của nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ. Hiện nay, loại hình nghệ thuật này phát triển khắp các địa phương trong tỉnh thông qua hình thức sinh hoạt các CLB ĐCTT. Đây được xem là một trong những phương thức bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật ĐCTT.

 

Các câu lạc bộ đờn ca tài tử hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân

Định kỳ 20 giờ, thứ năm hàng tuần, các thành viên CLB ĐCTT TP.Tân An tổ chức sinh hoạt và giao lưu với người mộ điệu. Không phân biệt già trẻ, trai gái, trí thức hay nông dân,... tất cả đều hòa mình cùng những giai điệu bổng trầm, ngọt ngào và sâu lắng của tiếng đờn, lời ca. Chủ nhiệm CLB ĐCTT TP.Tân An - Nghệ nhân dân gian Trần Đức Nhẫn cho biết: "Hiện CLB có 28 thành viên nòng cốt, trong đó có 10 thành viên là "ứng cử viên" tham gia các liên hoan ĐCTT trong và ngoài tỉnh. CLB không chỉ tổ chức giao lưu, sinh hoạt mà còn hướng dẫn đờn, ca cho những người mộ điệu. Đây là cách mà các thành viên truyền lửa đam mê cho thế hệ sau, góp phần bảo tồn và phát huy nghệ thuật ĐCTT".

Ông Lê Văn Út (phường Khánh Hậu, TP.Tân An) trải lòng: "Từ nhỏ, tôi đã đam mê ĐCTT nhưng không có điều kiện để theo đuổi con đường ca hát. Giờ đây, cuộc sống ổn định, con cháu thành đạt, tôi có điều kiện tham gia sinh hoạt CLB và học bài bản về nghệ thuật ĐCTT. Sau một thời gian, tôi có thể mạnh dạn đứng trên sân khấu ca chắc nhịp nhiều bài tổ và bài ngự".

Trước đây, người dân thị trấn Tân Trụ và xã Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ thường chơi ĐCTT theo kiểu tự phát. Điều này làm cho nghệ thuật ĐCTT nơi đây có thời gian trầm lắng. Do đó, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Truyền thanh huyện quyết định thành lập CLB ĐCTT thị trấn Tân Trụ. CLB tổ chức sinh hoạt 2 lần/tháng.

Các thành viên, người mộ điệu nghệ thuật ĐCTT được cán bộ Văn hóa - Thông tin và Truyền thanh huyện hướng dẫn 8 bài ngự và 20 bài tổ. Tuy mới hoạt động được 6 tháng nhưng CLB góp phần vực dậy phong trào ĐCTT của địa phương.

Phó Chủ nhiệm CLB ĐCTT thị trấn Tân Trụ - Trần Văn Vân chia sẻ: "Tôi rất đam mê ĐCTT. Cuối tuần, gia đình tôi thường tập hợp các anh em trong xóm lại chơi. Khi đó, tôi đờn còn yếu, chưa đờn được nhiều bài, ca thì chưa chắc nhịp. Khi thành lập CLB ĐCTT, tôi mừng lắm! Nhiều lúc CLB không có kinh phí, tôi bỏ tiền túi hoặc vận động người thân đóng góp để duy trì hoạt động nhằm gắn kết các thành viên, cùng gìn giữ bộ môn nghệ thuật truyền thống".

 

 Có mặt tại buổi sinh hoạt ĐCTT của các CLB mới cảm nhận được sức sống của loại hình nghệ thuật vùng sông nước. Các CLB thật sự là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích ĐCTT Nam bộ. Và chính niềm đam mê ĐCTT đã gắn kết những tâm hồn đồng điệu qua từng điệu đờn, câu hát. 

Nơi nuôi dưỡng đam mê

CLB Lân sư rồng Tân Hoa Đường (xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa) được thành lập từ năm 2008 đến nay. Đây là "mái nhà chung" của những bạn trẻ đam mê nghệ thuật múa lân sư rồng. Lúc đầu, CLB chỉ có 10 thành viên tham gia, đến nay có 25 thành viên từ 13-20 tuổi cùng tham gia sinh hoạt, tập luyện.

Chủ nhiệm CLB Lân sư rồng Tân Hoa Đường - Võ Quang Thành cho biết: "CLB được thành lập nhằm thỏa mãn đam mê của tôi và nhiều bạn trẻ khác; đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh, thiếu niên. Đa phần các thành viên CLB có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chúng tôi thường khuyên bảo các em hỗ trợ, chia sẻ cùng nhau trong cuộc sống, không tham gia các tệ nạn xã hội".

 

Các thành viên Câu lạc bộ Lân sư rồng Tân Hoa Đường tích cực tập luyện nhằm mang đến 

những tiết mục hấp dẫn, đặc sắc phục vụ khán giả

Tham gia CLB, các thành viên không chỉ được dạy kỹ thuật múa lân sư rồng mà còn được học lễ nghĩa như tôn sư trọng đạo, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Em Nguyễn Thanh Nhân (17 tuổi, ngụ xã Nhị Thành) chia sẻ: "Năm 2011, em biết đến CLB nên xin tham gia từ đó đến nay. Ngày nào cũng vậy, cứ khoảng 18 giờ, em cùng các bạn tập luyện. Nhờ tham gia CLB mà em thỏa niềm đam mê của mình và được đi biểu diễn nhiều nơi, có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi".

CLB Lân sư rồng Tân Hoa Đường thường xuyên lưu diễn các tỉnh, thành phố, tham gia các giải đấu và đoạt nhiều giải thưởng cao. Ngoài ra, CLB nhận biểu diễn các dịp giao lưu văn hóa - văn nghệ, mừng khai trương các doanh nghiệp, cửa hàng trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Đây là động lực giúp các thành viên trong CLB tích cực tập luyện nhằm mang đến những tiết mục hấp dẫn, đặc sắc phục vụ khán giả.

Năm 2017, CLB Văn nghệ Đồng Tâm (ấp Đồng Tâm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước) được thành lập với 13 thành viên, sinh hoạt định kỳ vào tối thứ năm hàng tuần. Nội dung sinh hoạt ngày càng đa dạng, phong phú với những bài tân nhạc, cổ nhạc,... Ngoài tổ chức sinh hoạt định kỳ, CLB còn tham gia biểu diễn trong các chương trình văn hóa - văn nghệ tại địa phương.

Chị Nguyễn Ngọc Thu (thành viên CLB Văn nghệ Đồng Tâm) chia sẻ: "Tham gia sinh hoạt CLB giúp chúng tôi không chỉ giải trí, vui chơi sau những giờ lao động vất vả mà còn thỏa niềm đam mê ca hát. Qua mỗi buổi luyện tập, biểu diễn, chúng tôi còn chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, từ đó thêm gắn kết tình làng, nghĩa xóm, góp phần xây dựng đời sống văn hóa cơ sở".

Không chỉ mang lời ca, điệu đờn, điệu múa,... đến các chương trình văn hóa - văn nghệ của địa phương để phục vụ khán giả, các CLB còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích. Việc phát huy hiệu quả của các CLB này góp phần giữ gìn nét sinh hoạt văn hóa dân gian, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/cau-lac-bo-quan-chung-bao-ton-phat-huy-gia-tri-van-hoa-truyen-thong-a86078.html

27/11/2019 5:00 CHĐã ban hành
Số liệu trật tự xã hội tuần từ 1 đến 07/4/2010Số liệu trật tự xã hội tuần từ 1 đến 07/4/2010

<font face=Arial size=2>Số liệu trật tự xã hội tuần từ 1/4 đến 07/4/2010 như sau: </font>

1)-Phạm pháp HS:

-Xảy ra 17/23 vụ.

+Chết  / người, bị thương 1/5 người.            +Làm rõ 8 vụ, LHS xử lý 9 đ/t.

+Thiệt hại TS 345,1 triệu đồng                   +Thu hồi tài sản 12,1 triệu đồng.

*Cố ý gây thương tích 1/4 vụ (Thủ Thừa); Hiếp dâm trẻ em 2/1 vụ (Thủ Thừa, Thạnh Hóa); Giao cấu trẻ em 1/0 vụ (Châu Thành); LĐCĐTS 1/0 vụ (Bến Lức), Hủy Hoại tài sản 1/0 vụ (Đức Hòa), Trộm cắp TS: 11/13 vụ (Thủ Thừa 1, Tân Trụ 1, Đức Hòa 4, Đức Huệ 1, Mộc Hóa 1, Châu Thành 1, Thạnh Hóa 1, Tân Hưng 1).

2)-Tai-tệ nạn xã hội: Xảy ra 42/37 vụ, chết 7/6 người, bị thương 57/43 người. Thiệt hại tài sản 26,7 triệu đồng.

A-Tai nạn: xảy ra 41/29 vụ, chết 7/3, bị thương 57/43 người, thiệt hại TS 26,7 triệu đồng.   

-TNGT ĐB: Xảy ra 40/27 vụ, chết 6/3 người, BT 57/43, hỏng 1 ô tô, 49 mô tô, 2 xe đạp, tài sản 26,75 triệu đồng.

 Nguyên nhân: Không làm chủ tốc độ 1 vụ. Không chú ý quan sát 3 vụ. -Đi ngược chiều: 3 vụ. Vượt ẩu 2 vụ. Không đảm bảo TK : 1 vụ . Không đảm bảo ATKT : 1 vụ. Uống rượu say: 3 vụ. Đi không đúng…. Đường: 1 vụ. Chuyển hướng……. đường: 1 vụ. Đang làm rõ 24 vụ.

Tuyến QLI: 2/ vụ, chết / người, BT 1/  , hỏng 1 ô tô, 1 môtô, tài sản 5,5 triệu.

-Điện giật 1/0 vụ (Tân Trụ), chết 1 người. Do sử dụng điện bắt cá.

B-Tệ nạn XH: 1/7 vụ, chết , bị thương 3, LHS xử lý 11 đối tượng.

-Gây rối TTCC 1/0 vụ (Bến Lức): LHS xử lý 11 đ/t.

-Tuần tra kiểm soát phát hiện 903 trường hợp vi phạm, phạt 468,066 triệu đồng; tước GPLX 93.Thu hồi GPLX .

 

Công an Long An

09/04/2010 12:00 SAĐã ban hành
36 đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 202336 đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023
Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết – Đổi mới – Hội nhập – Phát triển”, Sáng nay ngày 03/10, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Long An lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023 chính thức khai mạc. Đến dự có đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam - Nguyễn Hồng Lý, đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân Việt Nam, phụ trách khu vực phía Nam - Phạm Minh Hùng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy -  Đỗ Hữu Lâm, cùng 288 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu thay mặt cho trên 176.000 hội viên nông dân toàn tỉnh.

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của người nông dân, thể hiện ý chí quyết tâm của toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân, thực hiện hiệu quả vai trò, trách nhiệm của mình trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

IMG_4164-3-1.jpg 

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam - Nguyễn Hồng Lý phát biểu tại Đại hội

Theo báo cáo tại đại hội, qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ VIII, công tác Hội và phong trào nông dân trong tỉnh mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng các cấp Hội đã tích cực chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Các cấp Hội thường xuyên nắm bắt tư tưởng của hội viên và nông dân, tập hợp ý kiến, kịp thời báo cáo, phản ánh tình hình và kiến nghị với Đảng, nhà nước về những vấn đề bức xúc, tâm tư, nguyện vọng, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên và nông dân.

Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã ký 23 chương trình phối hợp, liên tịch giữa Hội Nông dân tỉnh với các ngành, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ để tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn dạy nghề, hỗ trợ nông dân, hướng dẫn phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp, xây dựng nhãn hiệu, xúc tiến thương mại, thực hiện chính sách an sinh xã hội. Vị thế, vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong tỉnh được nâng lên, đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi phát triển nông nghiệp, nông thôn, nòng cốt xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam - Nguyễn Hồng Lý đề nghị các cấp Hội Nông dân trong tỉnh phải thể hiện rõ vai trò đại diện cho nông dân, mới mẻ trong cách nghĩ, sáng tạo trong cách làm, nhịp nhàng trong phối hợp, tạo ra luồn sinh khí mới, chuyển động đồng bộ trong tư duy và hành động, đưa công tác Hội và phong trào nông dân Long An phát triển bền vững, đáp ứng sự kỳ vọng mong đợi của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

IMG_4164-3-2.jpg 

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt nam trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ 2013-2018 cho Hội Nông dân tỉnh Long An

Dịp này, Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ 2013-2018 cho Hội Nông dân tỉnh Long An; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Hữu Lâm thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng đại hội bức trướng với nội dung "Dân chủ - Đoàn kết – Đổi mới – Hội nhập – Phát triển".

IMG_4164-3-3.jpg 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Hữu Lâm thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng đại hội bức trướng

 

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu cử

Trong sáng nay, đại hội đã bầu 36 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Chiều nay, đại hội tiếp tục làm việc với các nội dung trọng tâm: công bố kết quả phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành khóa IX; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII; biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội…

TV

03/10/2018 10:00 SAĐã ban hành
Tổng Lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnhTổng Lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh
Ngày 27/11/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh – Roy Kho đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh liên quan tham dự.

pho chu tịch UBNd tiep lanh su-27-11-2019.jpg

Tổng Lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh – Roy Kho đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út thông tin với Ngài Tổng Lãnh sự về tiềm năng, lợi thế nổi bật của Long An trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư; hiện tại, Long An có 36 doanh nghiệp Singapore đang hoạt động kinh doanh trên các lĩnh vực thức ăn gia súc, bia, đồ dùng gia đình, may mặc, quảng cáo, dịch vụ về bất động sản,…với số vốn đăng ký đầu tư là 521 triệu USD đứng thứ 6 về số dự án và thứ 4 về số vốn trong 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Long An. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Ngài Tổng Lãnh sự tạo điều kiện, hỗ trợ Long An một số dự án về công nghệ cao trong thời gian tới.

 tang qua luu niêm-27-11-2019.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út (phải)

tặng quà lưu niệm cho Ngài Tổng Lãnh sự Singapore

Ngài Roy Kho cảm ơn sự đồng hành của lãnh đạo tỉnh đối với doanh nghiệp Singapore đang đầu tư trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và đánh giá cao môi trường đầu tư, kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Long An. Ngài mong muốn, thời gian tới, Long An tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, mở rộng hợp tác kinh tế và tin tưởng rằng, với lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện hạ tầng phát triển hoàn chỉnh sẽ có nhiều doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu và đầu tư tại Long An.

 chup anh luu niem-27-11-2019.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn công tác

Tường Vy

27/11/2019 3:00 CHĐã ban hành
Hiệu quả từ việc áp dụng máy quét thẻ thông minh trong đăng ký khám, chữa bệnhHiệu quả từ việc áp dụng máy quét thẻ thông minh trong đăng ký khám, chữa bệnh
Được triển khai từ cuối năm 2019, mô hình Máy quét thẻ thông minh đăng ký khám, chữa bệnh (KCB) áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa khu vực (BVĐKKV) Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đang phát huy hiệu quả và nhận được sự phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân (BN). Qua đó, rút ngắn thời gian chờ đợi, tạo sự hài lòng cho BN.

​​

Khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa 

Khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa

Tại khu vực đăng ký khám bệnh ban đầu của BVĐKKV Hậu Nghĩa mỗi ngày tiếp nhận từ 800-1.200 BN. Với số lượng BN đông thì việc đăng ký truyền thống như trước đây mất rất nhiều thời gian và dễ sai sót. Nhằm hướng đến sự hài lòng của BN, BVĐKKV Hậu Nghĩa trang bị 2 máy quét thẻ thông minh đăng ký KCB tại Khoa Khám bệnh. Đây là thiết bị máy tính cảm ứng tích hợp tất cả chức năng trong cùng một khối, hỗ trợ đa dạng kích cỡ. Người dùng chỉ cần chạm tay vào màn hình cảm ứng là có thể tìm kiếm thông tin mình cần. Sử dụng thiết bị thông minh này để tra cứu thông tin là một giải pháp hoàn hảo hướng đến sự chuyên nghiệp trong phục vụ BN, đáp ứng các tiêu chí lịch sự - văn minh - hiện đại.

Theo đó, khi đến đăng ký KCB, BN sẽ thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng của máy để lựa chọn các dịch vụ KCB như: Khám bảo hiểm y tế, khám dịch vụ, khám thu phí hoặc tìm hiểu lịch sử KCB của mình bằng cách chạm vào biểu tượng "truy vấn" trên màn hình. So với kiểu đăng ký truyền thống, BN sẽ chủ động được thời gian trong suốt quá trình đăng ký KCB tại bệnh viện.

Việc áp dụng máy quét thẻ thông minh là một bước tiến lớn của Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa trong công tác cải tiến quy trình khám, chữa bệnhViệc áp dụng máy quét thẻ thông minh là một bước tiến lớn của Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa trong công tác cải tiến quy trình khám, chữa bệnh 

Việc áp dụng máy quét thẻ thông minh là một bước tiến lớn của Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa trong công tác cải tiến quy trình khám, chữa bệnh

Là BN thường đến KCB tại BVĐKKV Hậu Nghĩa, ông Trừ Văn Ngừa cho biết: "Trước đây, tôi phải mất khoảng 15 phút để hoàn thành việc đăng ký khám bệnh. Hiện nay, khi thao tác trên máy quét thẻ thông minh, tôi chỉ mất khoảng từ 2-3 phút để hoàn tất các bước đăng ký khám bệnh. Tôi thấy máy quét thẻ này mang lại nhiều hiệu quả cho BN".

Còn ông Phan Quốc Hiển (xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa) chia sẻ: "Việc đăng ký KCB trên máy quét thẻ này đơn giản và nhanh, gọn hơn. Trước đây, tôi phải xếp hàng bắt số thứ tự rồi mới đến quầy làm thủ tục đăng ký KCB nên mất nhiều thời gian. Trong khi đó, nhà tôi ở xa, điều kiện khó khăn".

Trong tình trạng quá tải ở các bệnh viện ngày càng gia tăng như hiện nay thì những bước tiến trong cải cách thủ tục hành chính là yêu cầu cấp thiết. Phó Giám đốc BVĐKKV Hậu Nghĩa - Nguyễn Văn Phê cho biết: "Để không xảy ra quá tải, bệnh viện tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động KCB. Trước đây, bệnh viện tiếp nhận nhiều phản ánh của BN về quy trình đăng ký KCB. Từ khi triển khai máy quét thẻ thông minh thì nhận được nhiều phản hồi tích cực. Chúng tôi chỉ cần một nhân viên hướng dẫn những BN mới, chưa biết cách thao tác trên máy. Bên cạnh đó, 2 máy quét thẻ thông minh này kết nối với cổng giám định trong phần mềm bảo hiểm y tế giúp cho bệnh viện hạn chế rất nhiều về xuất toán, sai sót trong khâu tiếp nhập, tránh trục lợi bảo hiểm y tế".

BVĐKKV Hậu Nghĩa là bệnh viện hạng 2 với 4 phòng chức năng, 17 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận hàng trăm ngàn lượt BN đến KCB. Việc áp dụng máy quét thẻ thông minh là một bước tiến lớn của bệnh viện trong công tác cải tiến quy trình KCB, hướng đến sự hài lòng của BN. Thiết nghĩ, đây là mô hình hay, hiệu quả cần được nhân rộng tại các cơ sở KCB./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/hieu-qua-tu-viec-ap-dung-may-quet-the-thong-minh-trong-dang-ky-kham-chua-benh-a90506.html​​

18/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Ngành giáo dục đào tạo Long An: Tất bật chuẩn bị năm học mớiNgành giáo dục đào tạo Long An: Tất bật chuẩn bị năm học mới
Để chuẩn bị cho năm học mới, trong hè, các trường học tiến hành sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất, bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên. Đến thời điểm này, các trường cơ bản sẵn sàng cho năm học mới.

Sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất

Khi học sinh còn nghỉ hè, các trường có cơ sở vật chất xuống cấp, còn thiếu bắt đầu sửa chữa, xây mới và bổ sung trang thiết bị dạy học nhằm đáp ứng nhu cầu năm học mới. Những ngày qua, các trường học trên địa bàn huyện Thủ Thừa tất bật chuẩn bị năm học mới. Ngoài sắp xếp, bố trí lớp, giáo viên, các trường còn xây mới 19 phòng học, phòng chức năng, sửa chữa 57 phòng học và nhiều hạng mục khác. Năm học 2019-2020, Trường Mầm non thị trấn Thủ Thừa được bổ sung 19 phòng học, phòng chức năng mới tại điểm Nhà Dài, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của trường và đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh.

 

Trường Mầm non thị trấn Thủ Thừa được bổ sung cơ sở vật chất mới tại điểm Nhà Dài

Được biết, trước đây, điểm trường Nhà Dài thiếu phòng học, cơ sở vật chất xuống cấp gây bất tiện cho trẻ lẫn giáo viên phụ trách lớp. Năm học 2018-2019, trường tạm ngưng mở lớp tại điểm này, trẻ phải tập trung về điểm chính, khá xa nhà nên phụ huynh bất tiện trong việc đưa, đón. Hiện nay, điểm Nhà Dài được bổ sung phòng học, phòng chức năng và đầy đủ trang thiết bị, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc gửi trẻ. Hiệu trưởng Trường Mầm non thị trấn Thủ Thừa - Bùi Thị Kim Tuyền cho biết: "Điểm Nhà Dài được đầu tư cơ sở vật chất mới, khang trang là niềm vui của trường và phụ huynh. Điều kiện dạy, học được bảo đảm, hứa hẹn một năm học mới thành công hơn".

Còn Trường THCS thị trấn Thủ Thừa được kịp thời sửa chữa mái nhà, la phông, hệ thống điện,… do ảnh hưởng của giông, lốc xảy ra trước đó. Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Thủ Thừa - Lê Thị Tuyết Linh chia sẻ: "Sau trận giông, lốc trong hè vừa qua, cơ sở vật chất của trường bị thiệt hại nặng. Trường báo cáo và tham mưu để được kịp thời sửa chữa, đáp ứng nhu cầu cho năm học mới. Ngoài ra, trường rà soát tất cả cơ sở vật chất khác và tập trung sửa chữa trong hè. Đến nay, trường sẵn sàng cho năm học mới".

Tại huyện Thạnh Hóa, công tác sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất cũng được quan tâm và hiện cơ bản đáp ứng nhu cầu năm học mới. Theo đó, ngoài xây mới, sửa chữa phòng học, phòng chức năng, huyện còn quan tâm bổ sung 810 bộ bàn ghế học sinh từ mầm non đến THCS và trang thiết bị dạy học cho giáo viên theo nhu cầu của từng bộ môn, từng trường.

Hiệu trưởng Trường THCS Thủy Tây - Phạm Thị Thanh Trúc nói: "Năm học này, trường được bổ sung 20 bộ bàn ghế mới, thay thế những bộ hư hỏng, không thể sửa chữa. Nhờ vậy, học sinh sẽ được học tập trong điều kiện tốt hơn".

 

Trường THCS Thủy Tây được bổ sung 20 bộ bàn ghế mới

Chuẩn bị về đội ngũ giáo viên

Bên cạnh chuẩn bị cơ sở vật chất, ngành giáo dục và đào tạo còn đặc biệt chú trọng về nhân lực. Theo đó, giáo viên được bồi dưỡng chuyên môn, chính trị, nghiệp vụ, đặc biệt có giải pháp sắp xếp giáo viên nhằm giảm tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ tại các địa phương.

Hiện nay, nhiều phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố thông báo tiếp nhận giáo viên từ các nơi khác trên địa bàn tỉnh. Nhờ vậy, số lượng giáo viên thiếu được bổ sung mà không cần tuyển mới. Đây cũng là một trong những giải pháp hiệu quả giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ hiện nay.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thủ Thừa - Võ Văn Mười thông tin: "Hiện huyện thiếu 44 giáo viên từ cấp mầm non đến THCS, chủ yếu là cấp mầm non. Do đó, huyện tiến hành tiếp nhận giáo viên từ những nơi khác trên địa bàn tỉnh (nhận hồ sơ trong 15 ngày làm việc). Trong trường hợp, sau khi tiếp nhận vẫn thiếu giáo viên, Phòng Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch xin tuyển mới, đáp ứng nhu cầu dạy, học của các trường".

 

Trường THCS thị trấn Thủ Thừa kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đèn, điện

Riêng giáo viên THPT, năm nay, ngành tuyển mới 54 giáo viên. Tuy nhiên, do số lớp tăng, học sinh tăng, ngành tiếp tục đề xuất tuyển thêm giáo viên, đáp ứng nhu cầu năm học mới. Bên cạnh đó, ngành còn thực hiện công tác bồi dưỡng thường xuyên, tạo điều kiện cho giáo viên tự học nâng cao trình độ. Nhờ vậy, cán bộ quản lý, giáo viên cập nhật được kiến thức trên các lĩnh vực; nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát triển năng lực dạy học và nhiệm vụ năm học từng cấp học nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục,...

Cô Nguyễn Thị Lâm - giáo viên môn Địa lý Trường THCS Thủy Tây, bộc bạch: "Nhờ tham gia các lớp bồi dưỡng, tôi được nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của nhà giáo trong việc tự học, bồi dưỡng thường xuyên, đáp ứng yêu cầu công tác. Năm học mới, tôi nỗ lực hơn nữa trong đổi mới phương pháp dạy học để tạo hứng thú cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường".

Hiện, các trường học cơ bản sẵn sàng cho năm học mới. Trong đó, một số trường còn đang sửa chữa cũng nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành trước khai giảng, đáp ứng nhu cầu năm học mới./.

Theo Báo Long An Online

06/08/2019 8:00 SAĐã ban hành
Đoàn công tác tỉnh Long An làm việc tại tỉnh Sơn LaĐoàn công tác tỉnh Long An làm việc tại tỉnh Sơn La
Từ ngày 26 đến 28/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần làm trưởng đoàn cùng Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Mai Văn Nhiều và đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần làm việc tại tỉnh Sơn La

Nội dung chuyến đi nhằm nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm mô hình nông nghiệp và nông thôn gắn với phát triển văn hóa tại tỉnh Sơn La. Sáng 26/11, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La - Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La - Lò Minh Hùng tiếp đoàn. 

Tại cuộc làm việc, đại diện lãnh đạo cùng sở, ngành 2 tỉnh trao đổi về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La – Lò Minh Hùng, năm 2019, Sơn La xác định là năm bứt phá, hoàn chỉnh kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm của tỉnh. Phát triển kinh tế đô thị nông thôn có nhiều khởi sắc trên các lĩnh vực; văn hóa - xã hội có những chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện.

Đặc biệt, về phát triển kinh tế nông nghiệp, Sơn La phát triển mạnh về cây ăn quả. Tổng diện tích cây ăn quả và cây sơn tra toàn tỉnh là 70.240ha, sản lượng quả năm 2019 ước đạt 23.7130 tấn, so với 2016 diện tích tăng 197,97%, sản lượng tăng 135,5%.

Hiện toàn tỉnh có 529 hợp tác xã, 124 chuỗi cung ứng tiêu thụ nông sản, thủy sản an toàn; 18 sản phẩm mang địa danh của tỉnh được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng bảo hộ và 1 sản phẩm được cấp bằng bảo hộ tại nước ngoài (sản phẩm chè Shan tuyết Mộc Châu được cấp bằng bảo hộ tại Thái Lan); hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã xây dựng thương hiệu cho 9 sản phẩm chủ lực và đăng ký bảo hộ sang Trung Quốc cho 2 sản phẩm xoài Sơn La và nhãn Sơn La.

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La - Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La - Lò Minh Hùng tặng tranh lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Long An

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần đánh giá cao thành quả đạt được của Sơn La trong thời gian qua. Ông cho rằng, Long An cần học tập về nông nghiệp, nông thôn và quản lý khai thác du lịch tại Sơn La, đặc biệt là chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và liên kết tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Cùng ngày, đoàn đến dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào Tây Bắc và Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt – Nhà tù Sơn La và Thư viện tỉnh Sơn La.

 

Đoàn công tác Long An đến thăm và dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào Tây Bắc

 

Đoàn công tác Long An dâng hương tại Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

 

Đoàn tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt - Nhà tù Sơn La, Thư viện tỉnh Sơn La

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/doan-cong-tac-tinh-long-an-lam-viec-tai-tinh-son-la-a86046.html

27/11/2019 11:00 SAĐã ban hành
Chống dịch COVID-19: Thêm những tin vuiChống dịch COVID-19: Thêm những tin vui
(Chinhphu.vn) – Sáng 17/2, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt cả về phát hiện, cách ly, điều trị. Ảnh: VGP/Đình Nam

Thông báo về tình hình dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam, các chuyên gia và thành viên Ban Chỉ đạo cho biết, dù vẫn còn diễn biến phức tạp, song tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang có những tín hiệu khả quan, cả số người nhiễm mới, số ca tử vong, trường hợp nguy kịch đều có xu hướng giảm.

Tại Việt Nam, thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các bộ ngành, địa phương, sự đồng hành với ý thức trách nhiệm cao của người dân trong việc hợp tác cùng chính quyền thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình.

Các ý kiến khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là đất nước an toàn. Ngay tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), nơi có số người nhiễm bệnh nhiều nhất, thì tình hình cũng đang được kiểm soát rất tốt. Nhờ đó, sau liên tiếp nhiều ngày, tính từ thời điểm xuất hiện ca bệnh gần nhất (từ ngày 13/2) đến thời điểm hiện tại, nước ta không xuất hiện thêm ca bệnh mới.

Đặc biệt là, việc điều trị tất cả các ca bệnh đều tiến triển rất khả quan. Trong số 16 ca mắc bệnh (3 người ở TPHCM, 1 người ở Khánh Hòa, 1 người ở Thanh Hóa và 11 người ở Vĩnh Phúc), thì 7 bệnh nhân đã khỏi và xuất viện. Còn lại 9 người, tình hình điều trị cũng rất khả quan.  

Về công tác điều trị, đối với 3 bệnh nhân ở TPHCM, thì 2 bệnh nhân người Trung Quốc cũng đã khỏi bệnh và xuất viện. Bệnh nhân còn lại là Việt kiều, 73 tuổi, qua điều trị, xét nghiệm đã 2 lần âm tính, song vì bệnh nhân này còn mắc những bệnh nền khác nên đang được giữ lại để tiếp tục theo dõi và xét nghiệm thêm.

Đối với 11 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc thì có 5 người được điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, còn lại được cách ly và điều trị tại địa phương.

Trong số 5 ca điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thì 3 người đã khỏi bệnh và được cho xuất viện. 2 trường hợp còn lại cũng đã xét nghiệm 2 lần và đều âm tính, cũng đang theo dõi thêm.

Trường hợp cháu bé 3 tháng tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, xét nghiệm lần thứ nhất đã cho kết quả âm tính. Người  mẹ cũng không bị lây.

Còn các bệnh nhân dương tính với COVID-19 đang điều trị tại Vĩnh Phúc (phòng khám Quang Hà) thì 4 ca xét nghiệm 2 lần đều là âm tính (có thể tuyên bố khỏi bệnh); còn 1 trường hợp đã âm tính 1 lần, đang được tiếp tục theo dõi.

Các chuyên gia y tế khẳng định, đối với việc điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, dù hiện nay chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng bệnh, nhưng Việt Nam có đủ năng lực, kinh nghiệm, tự tin chữa khỏi bệnh bằng các phương pháp điều trị khác. Nếu có ca nhiễm mới thì chúng ta đủ năng lực khoanh vùng, chữa khỏi bệnh.  

Tính đến thời điểm hiện tại, kể từ khi bệnh nhân khỏi bệnh, tỉnh Khánh Hòa đã qua 30 ngày không có ca nhiễm mới, Thanh Hóa qua 23 ngày không xuất hiện thêm ca nhiễm mới. Theo quy định hiện hành (sau 28 ngày từ thời điểm chữa khỏi bệnh và không xuất hiện ca nhiễm mới), thì tỉnh Khánh Hòa đã đủ điều kiện để công bố hết dịch. Ban Chỉ đạo cũng đang theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh tại tỉnh Thanh Hóa.

Hiện Bộ Y tế đang hướng dẫn tỉnh Khánh Hòa hoàn thiện các thủ tục để trình cấp có thẩm quyền công bố hết dịch. Trong 5 ngày nữa nếu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không xuất hiện thêm ca nhiễm mới thì Bộ cũng sẽ hướng dẫn địa phương để làm thủ tục để công bố hết dịch.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng đang kiểm soát chặt chẽ công tác nhập cảnh; công tác cách ly, khoanh vùng dập dịch được thực hiện nghiêm theo quy định; trong các cơ sở điều trị chưa có tình trạng lây chéo; hệ thống xét nghiệm, phát hiện bệnh cũng hoạt động nhuần nhuyễn và nhanh hơn;…

Ảnh: VGP/Đình Nam

Về công tác phòng chống dịch bệnh, trong thời gian tới, các chuyên gia và thành viên Ban Chỉ đạo đều thống nhất nhấn mạnh, dù tình hình dịch bệnh trong nước đang được kiểm soát tốt song không được chủ quan, đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, công tác xuất nhập cảnh để ngăn chặn rủi ro; làm tốt công tác sàng lọc, tổ chức cách ly nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ,…

Tuy nhiên Ban Chỉ đạo cũng ghi nhận vừa qua, một số địa phương đã vào cuộc chống dịch rất quyết liệt, đồng bộ, song đâu đó, do hiểu chưa đúng nên còn có hành vi ứng xử chưa phù hợp. Nhắc lại trường hợp, vừa qua lãnh đạo Chính phủ đã nhắc nhở, phê bình việc tỉnh Quảng Ninh không cho du thuyền cập cảng (dù không phải đối tượng ngăn chặn – du thuyền không đi qua vùng dịch), các đại biểu cũng nêu trường hợp một số địa phương, do hiểu chưa đúng về tình hình dịch bệnh tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc nên có những ứng xử chưa đúng, thậm chí còn có biểu hiện cực đoan, coi người Vĩnh Phúc là "đối tượng" phải cách ly. Các đại biểu nhấn mạnh rằng: Hiện ở tỉnh Vĩnh Phúc chỉ có dịch tại xã Sơn Lôi, hiện đã được khoanh vùng, kiểm soát, cách ly chặt chẽ theo quy định.

Cũng tại cuộc họp, Bộ VHTTDL và Bộ Y tế nêu ý kiến kiến nghị là cần thực hiện nghiêm các chỉ thị của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ là đối tượng đến từ vùng dịch, đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày không được nhập cảnh hoặc nếu vào Việt Nam phải cách ly theo quy định. Trường hợp cụ thể là hành khách đi tàu biển mà trên đó đã có người nhiễm bệnh thì coi như đã di qua vùng dịch. Như vậy, hành khách đi trên tàu có người nhiễm bệnh, thì hành khách không thuộc đối tượng được nhập cảnh vào Việt Nam. Còn nếu vào thì phải thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Theo Baochinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Chong-dich-COVID19-Them-nhung-tin-vui/387741.vgp?fbclid=IwAR30xDioTuf4c8x9aYIlQ65lpMPxe82GWjGhkHxhDzmlmIl0KmtKp4csUDw

17/02/2020 3:00 CHĐã ban hành
Thị trường hoa, kiểng tết: Nhiều loại độc, lạ, thu hút khách hàngThị trường hoa, kiểng tết: Nhiều loại độc, lạ, thu hút khách hàng
Thời điểm này, thị trường hoa, kiểng tết bắt đầu nhộn nhịp. Năm nay, nhiều nhà vườn cũng như các điểm kinh doanh tung ra nhiều loại hoa, kiểng độc, lạ.

Thị-trường-hoa-tết-năm-nay-có-thêm-một-số-loại-hoa-kiểng-đẹp,-lạ.jpg

Thị trường hoa tết năm nay có thêm một số loại hoa kiểng đẹp, lạ

Còn ông Nguyễn Thanh Tâm - chủ vườn mai ở ấp 1, xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, chia sẻ: "Vườn mai của tôi được khoảng 3 năm tuổi, có gần 1.000 chậu. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, tôi thuê nghệ nhân tạo dáng những chậu mai kiểng thành hình con chó cho độc đáo. Nhưng do chi phí đầu tư khá cao nên tôi chỉ làm theo yêu cầu của khách với giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/chậu".

Thị trường hoa, kiểng năm nay còn có những loại mới, lạ: Kim phát tài, kim tiền lộc, cây phát lộc hoa (cây dứa nến đỏ),... Anh Nguyễn Văn Tài, ngụ ấp Hòa Hiệp 2, xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, cho biết : "Tôi bắt đầu trồng những loại cây kiểng này từ năm 2015. Sản phẩm rất được ưa chuộng vào dịp tết vì tên đẹp, ý nghĩa".

Nói đến những loại hoa, kiểng phục vụ thị trường tết không thể không nhắc đến hoa lan. Ông Huỳnh Tấn Kiệt, ngụ ấp Mới 1, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, chia sẻ: "Dịp tết năm nay, vợ chồng tôi gieo trồng hàng chục loại hoa, kiểng. Ngoài những loại hoa thông dụng như cúc, vạn thọ,... chúng tôi còn trồng thêm địa lan, cát tường, sao băng,...".

Theo ghi nhận, thị trường hoa, kiểng năm nay có thêm một số loại lạ, đẹp. Nhiều gia đình cũng có thêm thu nhập nhờ trồng những loại này cung cấp cho thị trường tết. Ông Nguyễn Văn Tài, ngụ ấp Hòa Hiệp 2, xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, bộc bạch: "Vườn hoa của gia đình tôi được thương lái từ các tỉnh: Bình Dương, Tây Ninh đặt mua, một số loại như sống đời bông đỏ, kim phát tài, cẩm chướng,... hút hàng. Số hoa còn lại, gia đình tôi bán tại nhà cho khách hàng có nhu cầu mua chưng tết".

Thu hút nhiều khách hàng

Một số chủ cửa hàng kinh doanh hoa, kiểng cho biết: Thị trường hoa, kiểng tết "nóng" dần khoảng 2 tuần nay. Theo ghi nhận, thị trường hoa, kiểng năm nay phong phú như kiểng hoa, kiểng lá, kiểng thú, kiểng trái,...

hoa-tết.jpg

Ngoài độc, lạ, một số hoa, kiểng tết năm nay sẽ phù hợp túi tiền người tiêu dùng

Đang chọn mua những cây kiểng lạ, đẹp trên đường Bùi Chí Nhuận, phường 2, TP.Tân An, chị Lê Thị Mai Khôi chia sẻ: "Hiện nay, người mua thường chọn những loại cây chưng tết để được lâu ngày như tắc, nguyệt quế, mai vàng,... Tuy nhiên, những ngày gần tết, mai vàng mới hút khách, còn hiện nay, khách hàng chủ yếu mua các loại: Phát tài, hoa lan,...Tôi chọn mua mấy chậu ớt kiểng để chưng tết".

Còn chị Nguyễn Thị Kiều Oanh, ngụ phường 1, TP.Tân An, cho rằng: "Tôi thấy thị trường hoa, kiểng tết năm nay rất phong phú, đặc biệt có thêm các loại cây vừa chưng, vừa ăn trái như tắc, dưa hấu, cà chua, ớt, thanh long,... được trang trí rất tinh tế và đẹp mắt. Tôi dự định mua một số loại hoa, kiểng đẹp, lạ này để chưng tết".

Theo một số nhà vườn chuyên trồng cây cảnh tại huyện Đức Hòa, Thủ Thừa, tết năm nay, nông dân chuẩn bị số lượng hoa, kiểng cung cấp cho thị trường khá dồi dào. Dự kiến, giá hoa, kiểng tết năm nay sẽ phù hợp túi tiền người tiêu dùng./.

Theo Báo Long An Online​

29/01/2018 8:00 SAĐã ban hành
Giỏi việc hội, đảm việc nhàGiỏi việc hội, đảm việc nhà
Không chỉ nhiệt tình trong công tác hội, chị Trần Thị Gái - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, còn nỗ lực làm kinh tế, tạo cuộc sống ổn định cho gia đình.

Chị Trần Thị Gái nỗ lực làm kinh tế, tạo cuộc sống ổn định cho gia đình

Chi hội Phụ nữ ấp Chánh có 13 tổ với 206 hội viên. Dù công tác tập hợp hội viên gặp khó khăn nhưng chị vẫn duy trì sinh hoạt đều đặn mỗi quí/lần. Qua đó, hội viên, phụ nữ hiểu được những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em để tạo điều kiện giúp đỡ.

Năm qua, ngoài vận động mạnh thường quân hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học, người già neo đơn, hội viên nghèo, cận nghèo, chị còn vận động xây tặng 2 căn nhà tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 50 triệu đồng/căn. 

Chung tay thực hiện tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới, chị cùng địa phương vận động hội viên đóng góp 250 triệu đồng thực hiện công trình bêtông hóa tuyến đường giao thông nông thôn dài 500m, ngang 4m với tổng kinh phí 750 triệu đồng, trong đó, mạnh thường quân hỗ trợ 500 triệu đồng. Tuyến đường hoàn thành, phục vụ 120 hộ dân sống trong khu vực đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận lợi hơn. 

Bà Đặng Thị Điệp - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đức Lập Hạ, nhận xét: Không những giỏi công tác hội, chị Trần Thị Gái còn là lao động chính trong gia đình vì chồng bị tai nạn giao thông, không thể làm kinh tế. Hiện nay, gia đình chị nuôi 40 con bò sữa. Kinh tế gia đình ổn định với thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm. Cũng nhờ cố gắng vươn lên mà chị nuôi các con học hành đến nơi, đến chốn, có việc làm ổn định. 

Vừa qua, chị Trần Thị Gái vinh dự được nhận bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"./.

Theo Báo Long An Online

12/08/2019 9:00 SAĐã ban hành
Long An tiếp nhận 200 thiết bị lọc nước hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai xâm nhập mặnLong An tiếp nhận 200 thiết bị lọc nước hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai xâm nhập mặn
Chiều ngày 16/3/2020, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Long An tổ chức lễ tiếp nhận 200 thiết bị lọc nước hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh. Đến dự có Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống thiên tai miền Nam - Nguyễn Thanh Nam, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An – Nguyễn Thanh Truyền và các đơn vị tài trợ.

16-3-2020-IMG_8602.jpg

Quang cảnh buổi lễ tiếp nhận

Tại buổi lễ nhà tài trợ đã trao tặng 200 thiết bị lọc nước, xử lý nước LifeStraw-Thụy Sĩ cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, trường học, bệnh viện,.. tại 4 xã thuộc huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. 

Được biết, đây là chương trình Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai và các nhà hảo tâm là một gia đình Hà Nội, Tập đoàn DOJI, Tập đoàn Masan và Công ty Cổ phần Nano Phạm Gia trao tặng; ngoài ra, chương trình sẽ tiếp tục trao tặng 1.400 thiết bị lọc nước, xử lý nước LifeStraw - Thụy Sĩ cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, trường học, bệnh viện,…tại 7 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long còn lại.

16-3-2020-IMG_8599.jpg

Giám đốc Sở NN&PTNT Long An – Nguyễn Thanh Truyền (bìa trái) tiếp nhận 200 thiết bị lọc nước do nhà tài trợ trao tặng

Hiện nay, tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra ngày càng gay gắt tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và tình trạng thiếu nước đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng chục triệu người dân. Đối với tỉnh Long An, ngoài việc thiếu nước cho sản xuất nông nghiệp, hạn mặn cũng làm cho hơn 8.000 hộ dân các huyện vùng hạ đang thiếu nước uống và nước sinh hoạt. Việc hỗ trợ các thiết bị lọc nước của các đơn vị tài trợ đã góp phần chia sẻ khó khăn cho người dân trong mùa hạn mặn kéo dài./.

​Anh Tuấn 

16/03/2020 10:00 CHĐã ban hành
Người dân nâng cao ý thức phòng, chống Covid-19Người dân nâng cao ý thức phòng, chống Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, các cấp, các ngành trong tỉnh Long An vào cuộc thực hiện các giải pháp sẵn sàng ứng phó dịch bệnh. Trong đó, công tác truyền thông được chú trọng, giúp người dân trang bị kiến thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống.

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch là một trong những biện pháp quan trọng phòng, chống Covid-19./. 


Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch là một trong những biện pháp quan trọng phòng, chống Covid-19

Ông Lê Văn Phong (khu phố Rọc Chanh, thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng) cho biết: "Gia đình có 2 cháu nhỏ nên vợ chồng tôi luôn chú trọng vệ sinh môi trường, nhà ở và cá nhân sạch sẽ; đồng thời, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch để phòng, chống dịch bệnh".

Thời gian qua, hoạt động truyền thông phòng, chống Covid-19 được đẩy mạnh bằng các hình thức như phát thanh tuyên truyền trên các cụm loa, đài; xe lưu động; treo panô, áp phích tại các cơ sở y tế, các trục đường chính, nơi tập trung đông dân cư. Đồng thời, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các cơ sở tôn giáo trong tỉnh còn tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí và tờ rơi tuyên truyền. Qua đó, người dân nắm bắt thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống.

Chị Nguyễn Thị Thùy Linh (ấp Đồng Tre, xã An Lục Long, huyện Châu Thành) chia sẻ: "Thông qua báo, đài và các trang mạng xã hội, tôi biết được Covid-19 rất nguy hiểm và lây lan nhanh. Vì vậy, tôi chú trọng thực hiện các biện pháp bảo đảm sức khỏe như luyện tập thể dục, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, đeo khẩu trang đúng cách khi đến những nơi tập trung đông người".

Trong khi nhiều người tích cực chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống thì vẫn còn không ít người thờ ơ, không quan tâm đến những hậu quả của đại dịch nguy hiểm toàn cầu này. Không ít người nghĩ rằng chỉ cần mang khẩu trang là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh và cho rằng công tác phòng, chống dịch bệnh là trách nhiệm của ngành y tế.

Thiết nghĩ, cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, mỗi người dân cần ý thức được trách nhiệm của mình và tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội. Bởi, sự chung tay của mỗi người dân chính là giải pháp quan trọng trong "cuộc chiến" phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/nguoi-dan-nang-cao-y-thuc-phong-chong-covid-19-a90381.html

17/02/2020 10:00 SAĐã ban hành
Người “thắp lửa” nhân áiNgười “thắp lửa” nhân ái
​Hơn 10 năm tham gia công tác xã hội, chị Trần Thị Ngọc - Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ ấp 1B, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, tích cực triển khai các hoạt động vì người nghèo.
 

Chị Trần Thị Ngọc (trái) hết lòng với công tác từ thiện – xã hội 

Từ năm 2012 đến nay, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, chị Ngọc cùng các hội viên chữ thập đỏ xã, ấp triển khai mô hình Hũ gạo tình thương với 15 hội viên tham gia. Mỗi tháng, các hội viên góp 50-100kg gạo, giúp 5-10 hộ hội viên phụ nữ nghèo, gia đình khó khăn, cụ già neo đơn trên địa bàn. Đặc biệt, chi hội còn thực hiện mô hình Địa chỉ an sinh xã hội, giúp những đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo. Ngoài các thành viên đóng góp, chị Ngọc còn kêu gọi nhà hảo tâm trên địa bàn chung tay trợ giúp. Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chị vận động trao tặng 20 phần quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã An Thạnh - Trần Thị Nga cho biết: "Mặc dù không có lương hay trợ cấp nhưng chị Ngọc vẫn nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội Chữ thập đỏ, nhất là các hoạt động trợ giúp người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Với những đóng góp đó, nhiều năm qua, chị được nhận nhiều giấy khen"./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/nguoi-thap-lua-nhan-ai-a90498.html

18/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Cuộc thi Khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Nam: Long An đoạt giải ba toàn cuộc thiCuộc thi Khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Nam: Long An đoạt giải ba toàn cuộc thi

<p class=maubao style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:'arial','sans-serif'">Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo <span style="letter-spacing:0.1pt">(GD&amp;ĐT) tổ chức cuộc thi Khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Nam dành cho học sinh THPT năm học 2013-2014. Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học -kỹ thuật; đồng thời, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn của cuộc sống và làm quen với nghiên cứu khoa học.</span>
<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify"> </p>
</span>
</p>

Tham gia cuộc thi có 27 đơn vị Sở GD &ĐT tỉnh, thành phố. Có 268 học sinh tham dự với 133 dự án thuộc 14 lĩnh vực. Trong đó, đơn vị Sở GD &ĐT Long An dự thi 2 dự án: “Nghiên cứu sản xuất chế phẩm trừ sâu sinh học thảo dược NIGAGIB” do em Đặng Đức Trọng - học sinh lớp 11T1, Trường THPT Chuyên Long An và “Nhang muỗi thân thiện từ cây ngải cứu” do nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Long An nghiên cứu.

Qua cuộc thi, dự án “Nghiên cứu sản xuất chế phẩm trừ sâu sinh học thảo dược NIGAGIB” của Đặng Đức Trọng đoạt giải nhì lĩnh vực Hóa -Sinh, giải ba toàn cuộc thi và được Đại học Cần Thơ, Đại học Công nghệ thực phẩm khen tặng. Dự án “Nhang muỗi thân thiện từ cây ngải cứu” được Cty Cổ phần Học liệu EMCO khen tặng. Riêng em Đặng Đức Trọng được bảo lưu kết quả tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng tùy theo lĩnh vực dự thi.

Ngọc Thạch

14/03/2014 12:00 SAĐã ban hành
Chuyện về những nữ cán bộ Công đoànChuyện về những nữ cán bộ Công đoàn
Chọn làm công tác Công đoàn (CĐ), những người phụ nữ này cố gắng dung hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động. Họ luôn quan tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của công nhân, lao động (CNLĐ), nhất là nữ CN. 

Chăm lo công nhân lao động

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về chị Nguyễn Thị Lệ Chi - Chủ tịch CĐ cơ sở Công ty TNHH Giày FuLuh (xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc), đây là người phụ nữ năng động, nhiệt tình. Những năm qua, chị luôn dành nhiều thời gian chăm lo cho CNLĐ, thường xuyên cùng ban chấp hành CĐ và các tổ trưởng tổ CĐ gặp gỡ, trò chuyện, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CN để có kế hoạch hỗ trợ kịp thời. Chị Nguyễn Thanh Thảo - công nhân Công ty TNHH Giày FuLuh, cho biết: "Chị Lệ Chi như người chị cả trong gia đình, luôn lắng nghe những kiến nghị, bức xúc của CNLĐ và kịp thời hỗ trợ". Chị không chỉ nắm được những vấn đề bức xúc của CN mà còn quan tâm đến nữ CN. Chị Chi chia sẻ: "Cán bộ CĐ trong doanh nghiệp ngoài nhà nước phải biết hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và CNLĐ, nếu chỉ "chăm chăm" lo cho một phía thì không được. CNLĐ là tài sản lớn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có ổn định, phát triển thì mới có điều kiện quan tâm, đãi ngộ CN". Từ quan điểm ấy, chị luôn biết cách hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và CN, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, khuyến khích CN phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, chị còn quan tâm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho CN, giúp họ nâng cao nhận thức.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đức Hòa - Nguyễn Thị Kiều Oanh là cán bộ trẻ, có 2 con còn nhỏ nhưng luôn sắp xếp công việc gia đình để chuyên tâm chăm lo CNLĐ, tích cực phối hợp địa phương tìm hiểu, giúp đỡ những trường hợp nữ CNLĐ, CĐ viên có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, LĐLĐ huyện Đức Hòa duy trì tốt các hoạt động chăm lo cho CN, viên chức, người lao động: Thăm hỏi, động viên khi đoàn viên đau ốm, nhà có việc hiếu, hỷ, tặng quà, tổ chức các chuyến xe đưa CN về quê ăn tết, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần cho CNLĐ, nhất là nữ CN,... Những kết quả đó có một phần đóng góp tích cực của chị Nguyễn Thị Kiều Oanh.

Tâm huyết, trách nhiệm

Le Thi Thu Cuc Lien đoan lao đong tnh tien cong nhan ve que an Tet 832018.JPG

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Lê Thị Thu Cúc tiễn công nhân về quê ăn tết

Trong buổi tiễn CN về quê ăn tết, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Lê Thị Thu Cúc rơm rớm nước mắt: "Tội nghiệp mấy chị em, nhiều năm rồi không được về quê ăn tết. Nhiều chị nói, năm nay, nếu không được CĐ tặng vé tàu, xe, chắc lại đón tết xa quê!". Chị Cúc thường kể về những chuyến đi đến các các vùng sâu, vùng xa trao tặng mái ấm CĐ. Chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn, có người trong đoàn không cầm được nước mắt. Chị tâm sự: "Mỗi chuyến công tác như vậy, tôi càng ý thức hơn trách nhiệm của cán bộ CĐ và rất trăn trở khi chưa chăm lo cho CNLĐ được nhiều".

Những cán bộ CÐ tâm huyết, trách nhiệm luôn quan tâm chăm lo NLÐ, phía sau công việc của họ là những câu chuyện đáng để suy ngẫm.

Song Hồng​

08/03/2018 10:00 SAĐã ban hành
Những công trình chào mừng đại hội Đảng các cấpNhững công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp
Những ngày này, cùng với công tác chuẩn bị tổ chức đại hội (ĐH) Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, các địa phương trong tỉnh Long An triển khai xây dựng nhiều công trình để chào mừng ĐH. Đây đều là những công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

​Khẩn trương triển khai thực hiện

Chào mừng ĐH Đảng các cấp, tiến tới ĐH lần thứ XIII của Đảng, huyện Châu Thành chọn xây dựng 4 trình trọng điểm: Nâng cấp đường T2 (xã Long Trì); cầu Tầm Vu 2 (thị trấn Tầm Vu); cầu Vuông (xã An Lục Long - thị trấn Tầm Vu) và Quảng trường huyện (thị trấn Tầm Vu). Được biết, Châu Thành là một trong những địa phương triển khai các công trình chào mừng ĐH Đảng sớm nhất trong tỉnh. Đến nay, công trình Quảng trường huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo khí thế phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

 

Công trình Quảng trường huyện Châu Thành đã đưa vào sử dụng trong tháng 02/2020

Quảng trường huyện Châu Thành có diện tích xây dựng trên 2.000m2, tọa lạc tại khu phố 3, thị trấn Tầm Vu. Công trình gồm các hạng mục: Sân khấu, bệ cờ, trụ màn hình led, bồn hoa, cải tạo hàng rào, vỉa hè, sân đường,... Công trình do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 8,2 tỉ đồng từ nguồn vốn cân đối ngân sách huyện giai đoạn trung hạn 2018-2020. Sau 3 tháng thi công, đầu tháng 02/2020, công trình đã hoàn thành, trở thành nơi tổ chức các hoạt động sự kiện, lễ hội, sinh hoạt văn hóa của địa phương.

Anh Châu Thành Trung - người dân thị trấn Tầm Vu, chia sẻ: "Việc xây dựng công trình Quảng trường huyện không chỉ giúp hoàn thiện cảnh quan đô thị, tăng vẻ mỹ quan cho thị trấn mà còn tạo thêm không gian để người dân sinh hoạt, vui chơi, tập luyện thể dục - thể thao. Có thể nói, đây thật sự là công trình ý Đảng - lòng dân, đáp ứng nhu cầu của người dân bấy lâu nay. Hy vọng rằng, thời gian tới, huyện tiếp tục triển khai xây dựng thêm nhiều công trình để phục vụ sinh hoạt cộng đồng".

Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Châu Thành - Phạm Hữu Chiến thông tin: "Theo kế hoạch, đường T2 sẽ được nhựa hóa với chiều dài 4.117m, mặt đường rộng 5,5m. Công trình cầu Vuông gồm 1 nhịp, chiều dài 19,40m, rộng 8m. Công trình cầu Tầm Vu 2 có chiều dài 44,5m, rộng 7,8m. Tổng kinh phí dự toán xây dựng 3 công trình là 32,5 tỉ đồng. Hiện nay, các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện, dự kiến đến tháng 6-2020, cả 3 công trình sẽ hoàn thành, trong đó, công trình cầu Vuông dự kiến thông xe kỹ thuật trước 30/4/2020".

 

Công trình xây dựng cầu Vuông đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật trước 30/4/2020

Lựa chọn công trình cấp thiết

Cùng với các địa phương, huyện Thạnh Hóa cũng triển khai xây dựng 2 công trình trọng điểm chào mừng ĐH Đảng các cấp. Đó là công trình cầu Trung Đoàn 207 bắc qua kênh 79 (xã Thạnh Phước) và cầu Dương Văn Dương (nối thị trấn Thạnh Hóa và xã Thủy Tây). Theo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, 2 công trình này vừa thiết thực lập thành tích chào mừng ĐH Đảng các cấp, vừa là công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện. Một khi công trình đưa vào sử dụng sẽ giúp người dân rút ngắn thời gian đi lại, vận chuyển hàng hóa.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Thạnh Hóa - Nguyễn Trọng Cần cho biết: "Công trình cầu Dương Văn Dương là một hạng mục của công trình đường liên xã Thủy Tây - Thạnh Phú - Thạnh Phước. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, kết nối thị trấn với xã Thủy Tây, tạo thuận lợi cho người dân các xã lân cận như Thạnh Phú, Thạnh Phước đi ra khu vực trung tâm huyện. Khi biết công trình sẽ khởi công xây dựng, người dân vô cùng phấn khởi và đồng thuận với việc giải tỏa mặt bằng, bởi đây là mong ước của người dân từ hàng chục năm nay.

Theo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện, cầu Dương Văn Dương được xây dựng bằng bêtông cốt thép, kết cấu nhịp bằng dàn thép kết hợp cáp treo. Tổng chiều dài toàn cầu là 195,89m. Chiều rộng mặt cầu 3,5m, trọng tải thiết kế 5 tấn. Còn công trình cầu Trung Đoàn 207 bắc qua kênh 79 có kết cấu gồm 3 nhịp, chiều rộng 2,5m, tải trọng 5 tấn, tổng kinh phí đầu tư trên 5,5 tỉ đồng. Các công trình được đơn vị thi công thường xuyên giám sát nhằm bảo đảm thực hiện theo đúng hồ sơ kỹ thuật, thiết kế được duyệt, đúng tiến độ và chất lượng.

 

Cầu Dương Văn Dương được khởi công sau 17 năm chờ đợi

Phó Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Phước - Nguyễn Văn Triển cho hay: "Tuyến đường liên xã Thủy Tây - Thạnh Phú - Thạnh Phước khi hoàn thành sẽ mở ra một bước ngoặt mới trong giao thông của các xã vùng sâu của huyện. Đặc biệt, công trình cầu Trung Đoàn 207 được xây dựng trên địa bàn xã ngoài phục vụ việc đi vào trung đoàn còn tạo thuận lợi cho người dân ở bờ Tây kênh 79 trong sản xuất, vận chuyển vật tư nông nghiệp. Khi cầu xây dựng xong, người dân không phải phụ thuộc vào ghe xuồng hoặc đi đường vòng, giúp tiết kiệm nhiều thời gian". 

Góp phần phát triển địa phương

Bên cạnh những công trình trọng điểm của huyện, tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh cũng đang khẩn trương đăng ký xây dựng và hoàn thành các công trình để chào mừng ĐH Đảng cấp cơ sở. Theo Văn phòng Huyện ủy Mộc Hóa, 6 xã và thị trấn trên địa bàn huyện đã đăng ký thực hiện 12 công trình chào mừng ĐH Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, chủ yếu là các công trình cầu, đường giao thông nông thôn. Đây cũng là công trình thiết thực góp phần vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Khó khăn về giao thông là lực cản của xã nói riêng và huyện Mộc Hóa nói chung trong phát triển KT-XH. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng các công trình giao thông luôn được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo thực hiện. Bí thư Đảng ủy xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa - Trịnh Thanh Thừa thông tin: "Công trình rải đá xanh ấp 2 (khu vực Tà Ét) được xã chọn là công trình chào mừng ĐH Đảng nhiệm kỳ 2020-2025. Công trình này đã khởi công xây dựng và nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của nhân dân trên địa bàn".

 

Láng nhựa đường liên huyện Mộc Hóa - Thạnh Hóa là 1 trong 3 công trình trọng điểm chào mừng đại hội  Đảng của huyện Mộc Hóa

Công trình lựa chọn để chào mừng ĐH Đảng được các địa phương cân nhắc rất kỹ lưỡng. Đó không chỉ là công trình mang tính cấp thiết mà còn là điểm nhấn của địa phương. Với ý nghĩa đó, huyện Mộc Hóa chọn thực hiện 3 công trình trọng điểm: Láng nhựa các tuyến đường Cụm dân cư ấp 3, xã Bình Hòa Đông; Láng nhựa các tuyến đường cụm dân cư kênh Huyện ủy, hạng mục thảm bêtông nhựa, gói thầu xây lắp số 1; Láng nhựa đường liên huyện Mộc Hóa - Thạnh Hóa (đoạn từ cầu dây văng Bình Phong Thạnh đến Bệnh viện Đa khoa huyện).

Mộc Hóa là huyện mới chia tách, hệ thống kết cấu hạ tầng vẫn còn nhiều khó khăn. Vì vậy, những công trình chào mừng ĐH Đảng càng ý nghĩa hơn, góp phần làm cho bộ mặt địa phương thêm khang trang. Nhất là khi Bệnh viện Đa khoa huyện đưa vào sử dụng, người dân đến đây khám, chữa bệnh sẽ thuận lợi hơn. Ông Nguyễn Văn Minh - người dân xã Bình Phong Thạnh, bộc bạch: "Hiện nay, trụ sở hành chính huyện được xây dựng tương đối hoàn chỉnh nhưng đường sá vẫn chưa hoàn thiện. Tin rằng, các công trình này thi công xong, huyện nhà sẽ ngày càng khởi sắc".

Việc triển khai xây dựng các công trình chào mừng ĐH Đảng đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi ở các địa phương, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, cổ vũ các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/nhung-cong-trinh-chao-mung-dai-hoi-dang-cac-cap-a90495.html

17/02/2020 4:00 CHĐã ban hành
Long An giao quân an toàn, chất lượng Long An giao quân an toàn, chất lượng
Sáng nay 07/3, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Long An trang trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018.

Châu Thành tuyen quan 632018.JPG

Năm nay, huyện Châu Thành có 129 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó, có 7 thanh niên tình nguyện phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân, số còn lại đi bộ đội. ( Trong ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần tặng hoa cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ). Ảnh: Phong Nhã

Đúng 8 giờ sáng, các địa phương đồng loạt hoàn thành mọi công tác giao quân bảo đảm đúng thời gian, số lượng. Những đơn vị nhận quân gồm Tiểu đoàn 1 Long An, Công An, Biên phòng tỉnh, các đơn vị của Quân khu 7 và những đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng tiến hành nhận quân chu đáo, an toàn.

Theo chỉ tiêu Long An giao 1.450 thanh niên có phẩm chất đạo đức, lí lịch  rõ ràng, sức khỏe tốt, có trình độ học vấn. Đặc biệt, thanh niên có trình độ, công chức, đảng viên tình nguyện nhập ngũ cao vượt bật so với những năm trước. Nhất là những thanh niên vừa tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Trong  420 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, thì có trên 50% tình nguyện nhập ngũ.

Ngày lên đường với các thanh niên là bước ngoặc của cuộc đời với nhiều cung bậc cảm xúc. Niềm tự hào, tâm huyết, sức trẻ, tình cảm của hậu phương  đã góp lại làm hành trang quân ngũ và tạo khí thế ngày hội tòng quân.

Long-An-giao-quân-an-toàn-chất-lượng-632018.jpg

Niềm tự hào của thanh niên TP. Tân An trong ngày lên đường

Long-An-giao-quân-an-toàn,-chất-lượng nguoi than tam biet 632018.jpg

Người thân tạm biệt các tân binh

Long-An-giao-quân-an-toàn,-chất-lượng-3632018.jpg

Nhiều phụ huynh không kềm được nước mắt khi xa con mình

Long-An-giao-quân-an-toàn,-chất-lượng-tinh cam hau phuong 632018.jpg

Tình cảm hậu phương gửi người lên đường

Long-An-giao-quân-an-toàn,-chất-lượng-nhiet huyet tuoi tre 632018moi.jpg

Lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí long trọng và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ

Đức-Hòa cong tac tuyen quan 632018.jpg

Huyện Đức Hòa có 190 thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh: Quỷnh Trang

Cần-Giuộc cong tac tuyen quan 632018.jpg

Huyện Cần Giuộc có 171 thanh niên lên đường nhập ngũ. Huyện giao quân cho các đơn vị: Trung đoàn 738 (Bộ CHQS tỉnh Long An); Tiểu Đoàn 180, Tiểu đoàn 38 (Quân khu 7); Trung đoàn 261,  Sư đoàn 367 ( tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: Phương Cảnh - Thất Huy

Cần-Đước cong tac tuyen quan 632018.jpg

Huyện Cần Đước có 157 thanh niên lên đường nhập ngũ. Huyện giao quân về các đơn vị: Tiểu đoàn bộ binh 1-Trung đoàn 738 (Bộ CHQS tỉnh Long An); Sư đoàn 370, Lữ đoàn thông tin 23 và Tiểu đoàn 180 (Quân khu 7). (Trong ảnh: Người thân tạm biệt các tân binh). Ảnh: Nguyễn Duy

Tân-Hưng cong tac tuyen quan 632018.jpg

Huyện Tân Hưng thực hiện giao 60 tân binh cho 3 đơn vị: Sư đoàn bộ binh 5 (Quân khu 7), Tiểu đoàn huấn luyện cơ động (Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Long An) và Trung đoàn 738 (Bộ CHQS tỉnh Long An). Ảnh: Văn Đát

Mộc-Hóa cong tac tuyen quan 632018.jpg

Huyện Mộc Hóa có 32 thanh niên lên đường nhập ngũ. Huyện giao quân về: Trung đoàn 738  (Bộ CHQS tỉnh Long An), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh Long An. Ảnh: Bé Ngoan - Thanh Nhãn

Biên-Phòng732018.jpg

Ngày 07/3/2018, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An đón nhận 170 chiến sĩ mới năm 2018 thuộc TP.Tân An, thị xã Kiến Tường, huyện Tân Trụ, Đức Huệ, Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng và Tân Hưng. Ảnh: Minh Luận - Việt Hùng

Theo Báo Long An Online​

07/03/2018 4:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​