Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện
 

 

Căn cứ thông báo số 1811/TB-DPMT ngày 23/9/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 23/9/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 
 

Bệnh lao, hiện nay đang có chiều hướng gia tăng trở lại, chính vì thế mà nó đang trở thành vấn đề sức khoẻ khẩn cấp toàn cầu kể từ năm 1993 (Theo Thông báo của TCYTTG) báo động.

 
 

1.             Hoạt động khám và ngoại trú:

Bệnh nhân đến khám bệnh 2.047 b/n, bệnh nhân có các triêụ chứng như: ho khạc kéo dài, sụt cân, gầy ốm, ăn kém, đau tức ngực có khi ho ra máu, mệt, khó thở ....

 
 

Những số liệu cập nhật mới nhất cho thấy, dịch cúm A/H1N1 đang lây nhiễm nhanh trong cộng đồng và không còn phân biệt được gốc lây nhiễm.

 
 

Căn cứ thông báo số 1795/TB-DPMT ngày 22/9/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 22/9/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 
 

Căn cứ thông báo số 1785/TB-DPMT ngày 21/9/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 21/9/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 

 
 

Căn cứ thông báo số 1776/TB-DPMT ngày 20/9/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 20/9/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 
 

Căn cứ thông báo số 1774/TB-DPMT ngày 18/9/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 18/9/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 
 

Căn cứ thông báo số 1775/TB-DPMT ngày 19/9/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 19/9/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 
 
Căn cứ thông báo số 1762/TB-DPMT ngày 17/9/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 17/9/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:  
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Tặng Công an Svay Rieng thiết bị nghiệp vụ test ma túyTặng Công an Svay Rieng thiết bị nghiệp vụ test ma túy
Tại Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, Bộ đội Biên phòng Long An vừa bàn giao trang thiết bị nghiệp vụ test nhanh ma túy cho lực lượng chống ma túy Công an tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia.

Đại tá Bùi Văn Điểm - Trưởng phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, tặng thiết bị nghiệp vụ test nhanh ma túy cho lực lượng chống ma túy Công an tỉnh Svay Rieng 

Đại tá Bùi Văn Điểm - Trưởng phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, tặng thiết bị nghiệp vụ test nhanh ma túy cho lực lượng chống ma túy Công an tỉnh Svay Rieng

Tại lễ bàn giao, Đại tá Can Ken - Trưởng phòng Chống ma túy, Công an tỉnh Svay Rieng, cảm ơn lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An đã quan tâm hỗ trợ trang thiết bị nghiệp vụ nhằm giúp cơ quan chức năng Campuchia thuận lợi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thời gian qua, hai bên phối hợp chặt chẽ trong việc ngăn chặn, trấn áp tội phạm hình sự xảy ra ở khu vực biên giới; cùng tuần tra, kiểm soát tình hình chung dọc tuyến biên giới; gặp gỡ nhau theo định kỳ, giải quyết những vấn đề phát sinh hàng ngày. Bộ đội Biên phòng Việt Nam lắp đặt được hệ thống điện thoại hữu tuyến cho các đồn công an biên giới và hỗ trợ một phần kinh phí, vật tư, thiết bị, lương thực, thực phẩm cho Công an tỉnh Svay Rieng; phối hợp tốt trong quản lý bảo vệ chủ quyền biên giới, đặc biệt là những khu vực hai bên đang tiến hành phân giới, cắm mốc; tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, trấn áp cướp có vũ trang, mua bán người, buôn lậu trên biên giới.

Cũng trong thời gian này, Đồn Biên phòng Bình Thạnh phối hợp UBND xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa tổ chức họp đối ngoại với chính quyền, lực lượng xã Chanh T'ria, huyện Chanh T'ria, tỉnh Svay Rieng. Hai bên đánh giá cao vai trò phối hợp của lực lượng vũ trang và chính quyền trong việc quản lý bảo vệ biên giới, phòng, chống tội phạm, đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế trong công tác phối hợp. Trong cuộc họp, hai bên đồng ý ký biên bản thỏa thuận hợp tác bảo vệ biên giới./.

Theo Báo Long An Online

09/10/2019 6:00 CHĐã ban hành
Hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch bệnhHướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch bệnh
Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Theo đó, người cách ly phải chấp hành việc tự cách ly tại nhà, nơi lưu trú đúng thời gian quy định, tốt nhất nên cách ly tại một phòng riêng.


 Thông báo ngay cho cán bộ y tế xã, phường, thị trấn khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt, ho, khó thở 


Thông báo ngay cho cán bộ y tế xã, phường, thị trấn khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt, ho, khó thở

Đối tượng cách ly tại nhà, nơi lưu trú là những người không có các triệu chứng nghi nhiễm nCoV (ho, sốt, khó thở) và có một trong những yếu tố như sống trong cùng nhà, nơi lưu trú với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh; cùng làm việc với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh. Đồng thời, cùng nhóm du lịch, đoàn công tác, nhóm vui chơi với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh; có tiếp xúc gần trong vòng 2m với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong trong thời gian mắc bệnh ở bất kỳ tình huống nào. Hoặc ngồi cùng hàng hoặc trước sau hai hàng ghế trên cùng một chuyến xe/toa tàu/máy bay với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ. Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ Trung Quốc hoặc từng đi qua Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Thời gian cách ly tối đa 14 ngày, được tính từ ngày tiếp xúc lần cuối với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.Khi người nghi ngờ mắc bệnh được chẩn đoán loại trừ không mắc bệnh, những người được cách ly có liên quan sẽ kết thúc việc cách ly.

Người được cách ly chấp hành việc tự cách ly tại nhà, nơi lưu trú đúng thời gian quy định, tốt nhất cách ly ở một phòng riêng. Trong trường hợp gia đình, nơi lưu trú không có phòng riêng, giường ngủ của người được cách ly nên cách xa giường ngủ của các thành viên khác trong gia đình ít nhất 2m và tự đo nhiệt độ cơ thể ít nhất 2 lần (sáng, chiều)/ngày; ghi chép kết quả đo và tình trạng sức khỏe chung vào phiếu theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Người được cách ly hàng ngày hạn chế ra khỏi phòng riêng, tiếp xúc trực tiếp người trong gia đình, nơi lưu trú cũng như những người khác; tự theo dõi sức khỏe; thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác.

Người được cách ly phải thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng và để gọn vào góc phòng của người được cách ly; không ăn chung cùng những thành viên trong gia đình, nơi lưu trú; không được tự động rời khỏi nhà, nơi lưu trú. Đồng thời, thông báo ngay cho cán bộ y tế xã, phường, thị trấn được phân công phụ trách theo dõi ngay khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: Sốt, ho, khó thở.​

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/huong-dan-cach-ly-tai-nha-noi-luu-tru-de-phong-chong-dich-benh-a90178.html

12/02/2020 10:00 SAĐã ban hành
Phiên họp UBND tỉnh tháng 6 năm 2017Phiên họp UBND tỉnh tháng 6 năm 2017
Ngày 05/7, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần chủ trì phiên họp UBND tỉnh lệ kỳ tháng 6 năm 2017 bằng hình thức trực tuyến với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017.

quang canh hoi nghi.jpg

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại phiên họp cho thấy, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2017 đã đạt được một số kết quả tích cực trong đó: Tổng sản phẩm (GRDP) 6 tháng đầu năm 2017 đạt khoảng 31.555 tỷ đồng (theo giá so sánh 2010), tăng trưởng đạt 8,81%; trong đó, khu vực I (nông, lâm, ngư nghiệp) giảm 2,02%; khu vực II (công nghiệp, xây dựng) tăng 16,51%; khu vực III (thương mại, dịch vụ) tăng 6,14%. Ngoài ra, sản xuất nông nghiệp tiếp tục được tập trung chỉ đạo thực hiện, một số loại cây trồng chủ lực như rau, chanh, thanh long, thủy sản phát triển. Công tác xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và giám sát đảm bảo sản xuất an toàn được tăng cường, xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, nhiều hợp đồng cung ứng sản phẩm sạch cho các nhà phân phối trong và ngoài tỉnh được thực hiện góp phần tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai theo hướng nâng cao chất lượng của tiêu chí. Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa xã hội được tập trung, thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội; vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số khó khăn tồn tại hạn chế như: Sản xuất nông nghiệp chưa ổn định, gặp nhiều khó khăn; giá cả đầu ra trong chăn nuôi không ổn định; Việc triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới gắn với đời sống xây dựng văn hóa còn nhiều bất cập, chất lượng chưa được nâng cao; Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước giảm về số dự án và vốn đầu tư so với cùng kỳ; số vụ tai nạn giao thông tuy có giảm so với cùng kỳ nhưng vẫn còn cao…

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần yêu cầu các Sở - ngành, địa phương tập trung triển khai các nhóm giải pháp đề ra cho những tháng còn lại của năm 2017: tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; triển khai  thực hiện quyết liệt các giải pháp cải thiện chỉ số về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh gắn với thực hiện các chỉ số về cải cách hành chính của tỉnh, cần nhanh chóng có giải pháp chấn chỉnh  tình trạng giải quyết hồ sơ chậm trễ so với quy định; hỗ trợ giải quyết khó khăn trong sản xuất kinh doanh, kịp thời đề xuất giải pháp tháo gỡ những vướng mắc khó khăn của các doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất; theo dõi, kiểm tra thực hiện tốt các chính sách cho người lao động trong doanh nghiệp, người có công, đối tượng chính sách, hộ nghèo, khó khăn góp phần bảo đảm an sinh xã hội;…/.

NT

05/07/2017 3:00 CHĐã ban hành
6 tháng đầu năm 2019, Long An tăng trưởng kinh tế đạt 9,89%6 tháng đầu năm 2019, Long An tăng trưởng kinh tế đạt 9,89%
Thông tin từ UBND tỉnh Long An, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt 9,89%. Trong đó, khu vực I (nông, lâm, ngư nghiệp) tăng 2,17% (cùng kỳ năm 2018 tăng 4,82%); khu vực II (công nghiệp, xây dựng) tăng 14,65% (cùng kỳ năm 2018 tăng 15,11%)%; khu vực III (thương mại, dịch vụ) tăng 7,5% (cùng kỳ năm 2018 tăng 7,42%).

Trong 6 tháng đầu năm 2019, khu vực II (công nghiệp, xây dựng) có mức tăng trưởng 14,65%

So sánh với mức tăng trưởng kinh tế cùng kỳ năm 2018, mức tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2019 đạt thấp hơn nhưng vẫn đạt theo kế hoạch đề ra.

Mức tăng trưởng kinh tế của 6 tháng đầu năm 2019 cho thấy, thời gian qua, lãnh đạo UBND tỉnh triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Trong đó, các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh tập trung thực hiện và phát huy những mặt thuận lợi, nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn và đạt được kết quả khả quan. Với kết quả này, tỉnh có nhiều thuận lợi. Dự báo năm 2019, tỉnh sẽ đạt và vượt chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế theo kế hoạch đề ra 9,6%.

6 tháng cuối năm 2019, UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phấn đấu thực hiện đạt mức tăng trưởng cao hơn so với kế hoạch. Trong đó, tập trung thực hiện tốt các giải pháp cải cách hành chính; tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế.

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế,... tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; kịp thời giải quyết khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của tỉnh, thúc đẩy phát triển sản xuất./.

Theo Báo Long An Online

10/06/2019 10:00 CHĐã ban hành
Phát huy vai trò, trách nhiệm của Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyềnPhát huy vai trò, trách nhiệm của Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền
Ngày 17/4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm làm Trưởng đoàn đến làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Đước về việc thực hiện Quyết định số 2056QĐ/TU ngày 05/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Trách nhiệm cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền tiếp thu ý kiến của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”.

Mặt-trận-Tổ-quốc.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm đánh giá cao kết quả thực hiện Quyết định 2056QĐ/TU của huyện

Sau hơn 3 năm thực hiện Quyết định số 2056 QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các ngành từ huyện đến cơ sở nghiêm túc triển khai thực hiện, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Qua đó, góp phần nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, đề ra chủ trương sát hợp hơn với thực tế.

Bên cạnh đó, huyện tăng cường chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động, tham gia tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác dân vận,… từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của từng tổ chức chính trị - xã hội trong tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm đánh giá cao kết quả thực hiện Quyết định 2056QĐ/TU của huyện. Đồng thời, ông yêu cầu huyện cần kiểm tra quyết liệt vấn đề liên quan đến các tổ chức chính trị - xã hội, thực hiện tốt công tác liên tịch, thực thi công vụ, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền vững mạnh, tiếp tục phát huy quy chế dân chủ, phát huy năng lực lãnh đạo, nâng cao nhận thức của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, giải quyết có hiệu quả bức xúc của nhân dân, phát huy tiềm lực xây dựng thành công huyện nông thôn mới./.

Theo Baolongan Online

18/04/2018 4:00 CHĐã ban hành
Long An: Doanh nghiệp trong khu công nghiệp xuất khẩu đạt 790 triệu USDLong An: Doanh nghiệp trong khu công nghiệp xuất khẩu đạt 790 triệu USD
Thông tin từ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, trong 6 tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu của doanh nghiệp (DN) khu vực FDI và DDI trong các Khu công nghiệp đạt 790 triệu USD, tăng 2,71% so với cùng kỳ. Trong đó, DN khu vực FDI đạt 712 triệu USD, tăng 4,73% so với cùng kỳ năm 2018 và đóng góp 90% vào tổng kim ngạch xuất khẩu của cả khu vực FDI và DDI.

Doanh nghiệp trong khu công nghiệp có kim ngạch xuất khẩu đạt 790 triệu USD 

Bên cạnh đó, DN trong khu công nghiệp cũng có kim ngạch nhập khẩu (cả DN khu vực FDI và DDI) đạt 614 triệu USD. Kim ngạch nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm 2019 giảm 18,56% so với cùng kỳ. Theo ghi nhận, DN khu vực FDI có kim ngạch nhập khẩu đạt 571 triệu USD, giảm 15,27% so với cùng kỳ năm 2018 và đóng góp 93% vào tổng kim ngạch nhập khẩu của cả khu vực FDI và DDI.

 

Doanh nghiệp trong khu công nghiệp cũng có kim ngạch nhập khẩu đạt giá trị cao

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu của DN khu vực FDI đạt 936 triệu USD, tăng 3,63% so với cùng kỳ năm 2018; khu vực DDI đạt 9.605 tỉ đồng, tăng 2,27% so với cùng kỳ năm 2018.

Các DN trong khu công nghiệp cũng thực hiện nộp ngân sách nhà nước khá tốt. Trong 6 tháng qua, DN khu vực FDI nộp ngân sách đạt 30,3 triệu USD, giảm 15% so với cùng kỳ; khu vực DDI đạt 523 tỉ đồng, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2018./.

Theo Báo Long An Online

27/07/2019 8:00 SAĐã ban hành
Thành lập ấp mới thuộc xã Nhơn Thạnh Trung thành phố Tân AnThành lập ấp mới thuộc xã Nhơn Thạnh Trung thành phố Tân An

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:arial;font-size:10pt">Ngày 11/10/2012, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3203/QĐ-UBND về việc chia tách ấp Bình Trung, ấp Nhơn Trị để thành lập ấp mới thuộc xã Nhơn Thạnh Trung thành phố Tân An với nội dung như sau:</span>
</p>

 

Chia tách ấp Bình Trung để thành lập 02 ấp mới lấy tên là ấp Bình Trung 1 và ấp Bình Trung 2 thuộc xã Nhơn Thạnh Trung thành phố Tân An, cụ thể như sau:

Ấp Bình Trung 1 (mới):

Diện tích tự nhiên: 152,42 hecta.

Số hộ: 316 hộ.

Số nhân khẩu: 1.358 người.

Vị trí địa lý: phía Đông giáp ấp Bình Trung 2 (mới) xã Nhơn Thạnh Trung; phía Tây giáp khu phố Nhơn Hòa 2 Phường 5; phía Nam giáp Ấp 1, Ấp 2 xã Bình Tâm và ấp Bình Sơn xã Bình Quới huyện Châu Thành; phía Bắc giáp ấp Nhơn Thuận xã Nhơn Thạnh Trung.

Ấp Bình Trung 2 (mới):

Diện tích tự nhiên: 186,31 hecta.

Số hộ: 380 hộ.

Số nhân khẩu: 978 người.

Vị trí địa lý: phía Đông giáp Ấp 5 xã Lạc Tấn và ấp Bình Phong xã Bình Lãng huyện Tân Trụ; phía Tây giáp ấp Bình Trung 1 (mới) xã Nhơn Thạnh Trung; phía Nam giáp Ấp 2 xã Bình Tâm và ấp Bình Sơn xã Bình Quới huyện Châu Thành; phía Bắc giáp ấp Nhơn Trị 1 (mới) xã Nhơn Thạnh Trung.

Chia tách ấp Nhơn Trị để thành lập 02 ấp mới lấy tên là ấp Nhơn Trị 1 và ấp Nhơn Trị 2 thuộc xã Nhơn Thạnh Trung thành phố Tân An, cụ thể như sau:

Ấp Nhơn Trị 1 (mới):

-  Diện tích tự nhiên: 139,53 hecta.

- Số hộ: 242 hộ.

- Số nhân khẩu: 932 người.

- Vị trí địa lý: phía Đông giáp Ấp 5 xã Quê Mỹ Thạnh huyện Tân Trụ; phía Tây giáp ấp Nhơn Thuận xã Nhơn Thạnh Trung; phía Nam giáp ấp Bình Trung 2 (mới) xã Nhơn Thạnh Trung; phía Bắc giáp ấp Nhơn Trị 2 (mới) xã Nhơn Thạnh Trung.

Ấp Nhơn Trị 2 (mới):

Diện tích tự nhiên: 100,74 hecta.

Số hộ: 241 hộ.

Số nhân khẩu: 986 người.

Vị trí địa lý: phía Đông giáp Ấp 5 xã Quê Mỹ Thạnh huyện Tân Trụ; phía Tây giáp ấp Bình Cang 1 xã Bình Thạnh huyện Thủ Thừa và ấp Nhơn Thuận xã Nhơn Thạnh Trung; phía Nam giáp ấp Nhơn Trị 1 (mới) xã Nhơn Thạnh Trung; phía Bắc giáp Ấp 4 xã Quê Mỹ Thạnh huyện Tân Trụ và ấp Bình Cang 2 xã Bình Thạnh huyện Thủ Thừa.

UBND thành phố Tân An chỉ đạo UBND xã Nhơn Thạnh Trung công bố quyết định chia tách, xác định địa giới và tổ chức bộ máy quản lý ấp theo đúng các quy định hiện hành. Sở Nội vụ theo dõi việc triển khai thực hiện.

Hải Tuấn

 

15/10/2012 12:00 SAĐã ban hành
Chăm sóc, nuôi dạy phải đi đôi với bảo đảm an toàn cho trẻChăm sóc, nuôi dạy phải đi đôi với bảo đảm an toàn cho trẻ
Ngoài chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ, việc bảo đảm an toàn cho học sinh (HS) cũng là nhiệm vụ của các cơ sở giáo dục. Chính vì thế, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) cùng chính quyền các cấp trong tỉnh Long An tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn.

​Lấy trẻ làm trung tâm

Ở lứa tuổi mầm non, trẻ rất hiếu động, thích khám phá thế giới xung quanh nhưng khả năng tự bảo vệ còn hạn chế nên tai nạn, thương tích có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì thế, ngoài nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dạy, việc bảo đảm an toàn cho trẻ cũng là nhiệm vụ của các trường mầm non, mẫu giáo và nhóm, lớp độc lập tư thục. Đây cũng là điều mà phụ huynh quan tâm khi gửi con tại các cơ sở giáo dục này.

Để bảo đảm an toàn cho trẻ trong đưa, rước, nhà trường phân công giáo viên đi kèm để quản lý; giao, nhận trẻ và điểm danh trước khi lên, xuống xe 

Để bảo đảm an toàn cho trẻ trong đưa, rước, nhà trường phân công giáo viên đi kèm để quản lý; giao, nhận trẻ và điểm danh trước khi lên, xuống xe

Chị Huỳnh Thị Ngọc Hân (khu phố 4, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) chia sẻ: "Khi chọn trường, điều mà tôi quan tâm là chất lượng giáo dục, nguồn cung cấp thực phẩm, sân chơi rộng rãi, thoáng mát,... để bảo đảm an toàn cho con. Sau khi khảo sát, tôi quyết định gửi con ở trường mầm non có lắp camera để tiện quan sát việc ăn, ngủ, vui chơi và an tâm hơn".

Trường Mầm non Úc Châu (xã An Thạnh, huyện Bến Lức) là một trong những trường tư thục trang bị cơ sở vật chất hiện đại của tỉnh. Các phòng học, phòng chức năng được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ việc dạy và học, đạt tiêu chuẩn nhằm phục vụ tốt hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện. Nắm bắt được nhu cầu của phụ huynh, trường triển khai dịch vụ đưa, đón trẻ nhằm giảm thiểu lượng phương tiện cá nhân, hạn chế tình trạng ùn tắc trước cổng trường và tạo tính tự lập cho trẻ từ sớm. Trường có 1 xe ôtô 16 chỗ đưa, đón trẻ với 1 lái xe là nhân viên của trường.

Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Giáo dục Úc Châu - Huỳnh Thị Ngọc Dung cho biết: "Trường có khoảng 80 trẻ đăng ký dịch vụ này. Để bảo đảm an toàn cho trẻ, trường phân công 2 giáo viên (GV) đi kèm để quản lý; giao, nhận trẻ và điểm danh trước khi lên, xuống xe. Các cô giáo chỉ trả trẻ cho đúng người đăng ký với trường; có sổ theo dõi lịch trình đưa, đón trẻ và cập nhật thường xuyên với phụ huynh. Đối với lái xe, trường tuyển chọn khá kỹ, không chỉ có đầy đủ bằng cấp theo quy định mà còn là người có trách nhiệm, nhiệt tình, hiểu tâm lý của trẻ".

"Lấy trẻ làm trung tâm" là phương pháp giáo dục được áp dụng tại Trường Mầm non thị trấn Cần Đước (huyện Cần Đước). Hiện trường nhận chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ 435 trẻ từ 2-5 tuổi. Xác định trường mầm non là nơi hình thành nhân cách cho trẻ ở giai đoạn đầu đời, Ban Giám hiệu trường luôn quán triệt đến toàn thể cán bộ, GV, nhân viên lấy tình thương yêu, xem trẻ như con cháu để chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng tốt nhất.

 

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học đóng vai trò quan trọng

Hiệu trưởng Trường Mầm non thị trấn Cần Đước - Nguyễn Thị Phương Trúc chia sẻ: "Để nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ, chúng tôi luôn quan tâm đổi mới phương pháp quản lý; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ GV. Đồng thời, tăng cường bồi dưỡng chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức cho GV; tạo điều kiện để GV tiếp cận nhanh với phương pháp dạy học theo chương trình giáo dục mầm non mới".

Bên cạnh đó, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bếp ăn tập thể của trường học đóng vai trò quan trọng, nhất là trường tổ chức học bán trú. Trường Tiểu học Mai Thị Non (thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) hiện có 30 lớp học với 1.270 HS, trong đó có trên 99% HS ăn trưa tại trường. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mai Thị Non - Hồ Đắc Trung cho biết: "Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc bảo đảm ATTP, giúp HS có bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng và an toàn. Do đó, trường chú trọng từ nguồn nguyên liệu đến chế biến thức ăn theo tiêu chuẩn bếp ăn một chiều. Vào đầu năm học, trường tổ chức họp, lấy ý kiến phụ huynh về giá cả, thực đơn cũng như chất lượng suất ăn trưa của HS. Thực đơn hàng ngày đều được công bố tại khu vực nhà ăn để phụ huynh tiện theo dõi".

Tăng cường quản lý

Thời gian gần đây, những thông tin nhà trường "bỏ quên" HS trên xe đưa, đón, bạo lực học đường, chất lượng suất ăn bán trú,... trên các phương tiện thông tin đại chúng khiến dư luận xôn xao, phụ huynh lo lắng. Nhằm bảo đảm an toàn trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, ngành GD&ĐT tỉnh chỉ đạo các Phòng GD&ĐT phối hợp chính quyền địa phương kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở giáo dục; kiểm tra giấy phép hoạt động, đội ngũ GV, cơ sở vật chất.

 

Ngoài nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ, việc bảo đảm an toàn cho học sinh cũng là nhiệm vụ của các cơ sở giáo dục

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Phan Thị Dạ Thảo cho biết: "Ngành luôn quan tâm và chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác giáo dục pháp luật; triển khai các văn bản quy phạm pháp luật liên quan như điều lệ trường mầm non, chế độ làm việc đối với GV mầm non; duy trì và phát huy truyền thống tận tụy với nghề, chịu khó học tập để đổi mới phương pháp nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Hàng năm, ngành có kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ cán bộ quản lý, GV mầm non. Nội dung bồi dưỡng thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT nhằm đáp ứng việc thực hiện nhiệm vụ năm học phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương".

Thời gian tới, ngành tiếp tục tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở giáo dục; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo đảm ATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho cán bộ, GV, nhân viên, HS và phụ huynh; duy trì và phát huy kết quả Hội thi tìm hiểu kiến thức về ATTP dành cho các trường mầm non, mẫu giáo trong tỉnh;...

Tại Bến Lức, công tác thanh, kiểm tra đối với các cơ sở giáo dục được chú trọng thực hiện. Theo Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bến Lức - Võ Văn Tuấn, toàn huyện hiện có 22 trường tiểu học; 15 trường mầm non công lập, 2 trường ngoài công lập; 67 nhóm lớp độc lập tư thục và 1 tổ mẫu giáo ghép với trường tiểu học. Hàng năm, phòng xây dựng kế hoạch kiểm tra đối với các cơ sở này, phối hợp ngành y tế kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại bếp ăn tập thể trường học và kiểm tra đột xuất khi cần thiết.

Để tạo môi trường học tập tốt nhất, giúp các em phát huy hết khả năng và có điều kiện phát triển toàn diện, nhà trường phải đặt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ cũng như bảo đảm an toàn cho HS lên hàng đầu. GV phải có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để hiểu tâm lý của trẻ và quan trọng nhất là yêu thương trẻ. Bên cạnh đó, ngành GD&ĐT cần tăng cường công tác quản lý, thanh, kiểm tra các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các trường ngoài công lập nhằm giám sát hoạt động của các cơ sở này./.

Toàn tỉnh Long An hiện có 219 trường tiểu học - THCS (trong đó, 195 trường tiểu học và 24 trường tiểu học - THCS); 221 trường mầm non (trong đó, 190 trường công lập và 31 trường ngoài công lập), 326 nhóm, lớp độc lập tư thục.
Theo Báo Long An Online
08/10/2019 9:00 CHĐã ban hành
Bộ Y tế nêu tiêu chí cho học sinh nghỉ học để phòng dịch nCoVBộ Y tế nêu tiêu chí cho học sinh nghỉ học để phòng dịch nCoV
Theo Bộ Y tế, đối với các địa phương không có dịch nCoV, có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh.

Giáo viên Trường THPT Trương Định, Hà Nội tiến hành vệ sinh, khử khuẩn lớp học lần 2 trong ngày 08/02. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Bộ Y tế đã có ý kiến phúc đáp công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học.

Theo Bộ Y tế, đối với các địa phương không có dịch, có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bản ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không để lây nhiễm nCoV trong trường học.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học giúp cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm corona đã được cách ly 14 ngày, không phát sinh ca mới.

Kiểm dịch y tế đối với người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa

Bộ Y tế đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu hướng dẫn một số nội dung liên quan đến việc kiểm dịch y tế đối với người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa.

Theo Bộ Y tế, người điều khiển phương tiện vận chuyển chuyên chở hàng hóa và người giao hàng (nếu có) chỉ được chở hàng đến khu vực giao hàng tại khu vực cửa khẩu, không đi sâu vào nội địa.

Người điều khiển phương tiện vận chuyển và người giao hàng phải thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh: mặc đồ phòng hộ, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng (hoặc dung dịch sát khuẩn); khi quay trở lại phải cởi bỏ các đồ phòng hộ, khẩu trang tại khu cách ly của cửa khẩu, thực hiện kiểm dịch y tế.

Người điều khiển phương tiện vận chuyển, người giao hàng không bị cách ly khi trở về, phải tự theo dõi sức khỏe và kịp thời báo ngay cho cơ quan y tế địa phương nơi cư trú khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. 

Đối với lái xe, người giao hàng của Trung Quốc sang Việt Nam, thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, chỉ chở hàng đến nơi giao hàng tại cửa khẩu không đi sâu vào nội địa.

Cơ quan quản lý cửa khẩu, Kiểm dịch Y tế tại cửa khẩu tiến hành phun khử trùng phương tiện vận chuyển cả hai chiều; hướng dẫn lái xe và người giao nhận hàng thực hiện các biện pháp vệ sinh và cách thức mặc, cởi bỏ áo quần phòng hộ và dụng cụ phòng hộ; cung cấp các trang bị phòng hộ cho lái xe và người giao nhận hàng; thành lập khu cách ly tạm thời tại cửa khẩu theo quy trình một chiều hoặc mở rộng khu cách ly đã có sẵn./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/bo-y-te-neu-tieu-chi-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-de-phong-dich-ncov/622300.vnp

11/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dânVệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân
Phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” được phát động thường niên trên quy mô cả nước nói chung và Long An nói riêng nhằm huy động cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân tích cực làm tốt hơn công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân và phòng, chống dịch bệnh.

Công tác vệ sinh phòng bệnh luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh coi là một trong những việc quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Vì vậy, Bác đưa vấn đề vệ sinh phòng bệnh vào phong trào "Vệ sinh yêu nước". Hưởng ứng ngày "Vệ sinh yêu nước", hàng năm, ngành Y tế Long An ban hành kế hoạch đến các cơ sở y tế trực thuộc phối hợp các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể địa phương thực hiện các hoạt động vệ sinh nâng cao sức khỏe nhân dân và chuyển thành các hoạt động cụ thể vệ sinh cá nhân, môi trường liên quan đến sức khỏe.

ve sinh yeu nuoc 182017.JPG

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng để phòng, chống dịch bệnh

Theo đó, các địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, vệ sinh lao động, Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm,… bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như truyền thông trực tiếp qua hội họp, sinh hoạt câu lạc bộ, loa đài. Ngành Y tế còn phối hợp vận động nhân dân xóa bỏ dần các tập quán, hủ tục lạc hậu gây mất vệ sinh không có lợi cho sức khỏe cộng đồng dân cư. Các địa phương đã phát động phong trào sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh nguồn nước. Các huyện: Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Thủ Thừa, Cần Giuộc, Bến Lức, Tân Trụ và Thạnh Hóa hỗ trợ 220 hộ gia đình ở các xã dự kiến đạt nông thôn mới trong năm 2017 xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. Các địa phương vận động các hộ gia đình không phóng uế, vứt rác bừa bãi; thu gom và xử lý chất thải theo quy định nhằm tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp.

Phong trào được các cơ sở y tế xem đây là nhiệm vụ quan trọng thực hiện chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kiến Tường - Bác sĩ Chung Văn Kiều cho biết: "Hưởng ứng phong trào "Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân", Trung tâm chỉ đạo 8 Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân tại các điểm trường, trong đó chọn Trường Mẫu giáo Hướng Dương làm điểm tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, trung tâm phối hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức: Qua loa đài, tư vấn trực tiếp người bệnh đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Đặc biệt, chúng tôi còn tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay - chân - miệng ở các xã, phường.

Vì vậy, tình hình dịch bệnh trên địa bàn luôn ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Từ đầu năm 2017 đến nay, thị xã chỉ ghi nhận 10 ca mắc bệnh sốt xuất huyết và 10 ca tay - chân - miệng".

Nhờ tuyên truyền, vận động nên người dân thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của các hoạt động vệ sinh đối với sức khỏe. Anh Nguyễn Văn Hiệp, ngụ xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa chia sẻ: "Việc vệ sinh nhà ở và môi trường xung quanh luôn được gia đình tôi quan tâm. Gia đình tôi thường xuyên diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, Zika và nhắc nhở các con thường xuyên rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống bệnh tay - chân - miệng. Đồng thời, tôi còn vận động người dân xung quanh xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, không vứt rác thải bừa bãi làm ô nhiễm môi trường".

Bằng những việc làm thiết thực trong thực hiện phong trào "Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân" đã tác động tích cực đến việc khống chế dịch bệnh, cải thiện môi trường sống, góp phần làm tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Việc tổ chức phong trào "Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân" nhằm nâng cao nhận thức và đề cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của các hoạt động vệ sinh đối với sức khỏe mỗi người dân, mỗi gia đình. Mục tiêu phong trào năm 2017, phấn đấu có 100% các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh hưởng ứng và triển khai các hoạt động; 100% các hoạt động hưởng ứng phong trào được hướng dẫn và giám sát; 75% hộ gia đình ở nông thôn có nhà tiêu hợp vệ sinh; 100% trạm y tế xã ở nông thôn có công trình nước và nhà tiêu hợp vệ sinh.

Theo Báo Long An

01/08/2017 9:00 SAĐã ban hành
Đơn vị điểm - Chốt dân quân biên giớiĐơn vị điểm - Chốt dân quân biên giới
Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An có đường biên giới dài 26km, giữ vị trí chiến lược trọng yếu về quốc phòng - an ninh trong thế trận phòng thủ của tỉnh. Thực hiện chỉ đạo của Quân khu và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh trong xây dựng khu vực phòng thủ, thị xã tập trung xây dựng các chốt dân quân thường trực ở các xã biên giới.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ Chốt dân quân Bình Tân, thị xã Kiến Tường 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ Chốt dân quân Bình Tân, thị xã Kiến Tường

Nằm cạnh đường tuần tra biên giới, án ngữ trên các đường mòn, lối mở tự phát qua lại biên giới, khoảng 10km đường biên từ Cửa khẩu Bình Hiệp đến xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng không có cư dân sinh sống. Chốt dân quân xã Bình Tân vừa là "người lính" đứng gác một góc biên cương, vừa là điểm tựa của nông dân khi lao động, sản xuất trên địa bàn biên giới.

Chốt được thành lập và đi vào hoạt động năm 2008 tại ấp Gò Tranh. Đến năm 2018, chốt được Bộ Quốc phòng, tỉnh, huyện đầu tư xây dựng mới trên khuôn viên 23.000m2, trong đó có 5.000m2 diện tích ao nuôi cá với tổng kinh phí xây dựng khoảng 4,5 tỉ đồng. Chốt dân quân Bình Tân được xây dựng bảo đảm các thành phần cơ bản của chốt, nhất là nơi ăn ở, sinh hoạt và một số công sự trận địa như hầm chỉ huy, lô cốt, hầm ẩn nấp, hào cơ động, hào chiến đấu, bảo đảm các yếu tố kỹ thuật, chiến thuật trong hoạt động chiến đấu của dân quân, tạo điều kiện thuận lợi cho chiến sĩ sinh hoạt, học tập, huấn luyện.

Từ năm 2018 đến nay, nhờ có lực lượng dân quân thường trực được trang bị vũ khí và huấn luyện tốt, ngày đêm tuần tra canh gác, người dân biên giới yên tâm bám trụ lâu dài trên vùng đất "phên giậu". Chốt thường xuyên nắm tình hình trên tuyến biên giới, hàng tuần phối hợp lực lượng Công an xã, Đồn Biên phòng Bình Hiệp tuần tra trên tuyến biên giới và địa bàn, kịp thời báo cáo những thông tin liên quan đến tình hình trên tuyến biên giới, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên tuyến biên giới; đấu tranh ngăn chặn các đối tượng có hành vi vi phạm, xâm phạm lãnh thổ, vượt biên, nhập cư, cư trú trái phép,... Ngoài ra, dân quân thường trực và chốt dân quân phối hợp các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Từ kết quả trong xây dựng, hoạt động của Chốt dân quân biên giới xã Bình Tân, có thể khẳng định, đây là một phương án khả thi cho công tác tổ chức xây dựng lực lượng vũ trang quần chúng ở cơ sở. Thị xã Kiến Tường đang kết hợp chặt chẽ công tác quy hoạch xây dựng chốt dân quân với cụm dân cư bảo vệ biên giới, tạo thế trận liên hoàn vững chắc, cùng với xây dựng hệ thống công sự trận địa, hệ thống hầm, hào chiến đấu, nơi ăn, ở, sinh hoạt; đường nội bộ; khu tăng gia sản xuất, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chiến thuật, xử lý các tình huống trong thời bình và sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ biên giới khi có tình huống xảy ra./.

Theo Báo Long An Online

03/10/2019 8:00 SAĐã ban hành
Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND tỉnh cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh vi rút CoronaSở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND tỉnh cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh vi rút Corona
Ngày 13/02/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An có tờ trình UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học lại sau thời gian tạm nghỉ 2 đợt từ 03/02/2020 đến 08/02/2020 và từ 10/02/2020 đến 15/02/2020 để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Theo văn bản, sau thời gian tạm nghỉ và thực hiện công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng các phòng học, phòng làm việc, trang thiết bị dạy học đồng thời chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cho việc phòng chống dịch bệnh khi học sinh trở lại trường như: hệ thống rửa tay, đảm bảo nhà vệ sinh, nước sạch,0...Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tạm ổn không có diễn biến mới phức tạp.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao đổi ý kiến và có sự thống nhất với Giám đốc Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh cho tất cả học sinh từ cấp mầm non đến trung học phổ thông và sinh viên, học viên trên địa bàn toàn tỉnh đi học lại kể từ ngày 17/02/2020.

Khi các trường hoạt động trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nội dung phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn và tổ chức dạy bù hợp lý, thường xuyên nắm bắt tình hình và có báo cáo kịp thời./.

TH

13/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Hướng đến sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Long AnHướng đến sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Long An
Sự thành công của đại hội (ĐH) Đoàn cấp cơ sở và cấp trên cơ sở là tiền đề quan trọng để hướng tới ĐH Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2017-2022).

Thành công từ đại hội cơ sở

Bám sát chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh đoàn chỉ đạo Đoàn Thanh niên (TN) các cấp thực hiện hiệu quả các nội dung của ĐH Đoàn cấp cơ sở.

BTV Tỉnh đoàn thành lập các tổ công tác chỉ đạo và hỗ trợ các đơn vị tổ chức ĐH từ ĐH điểm cấp xã (xã Phước Lợi, huyện Bến Lức) đến ĐH điểm cấp huyện (huyện Thạnh Hóa); rút kinh nghiệm, điều chỉnh, định hướng các nội dung liên quan đến ĐH ngay sau các ĐH điểm. Đồng thời, hướng dẫn tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua chào mừng ĐH Đoàn các cấp.

 

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Thạnh Hóa

Song song với chỉ đạo tổ chức thành công ĐH Đoàn TN cấp huyện và tương đương, BTV Tỉnh đoàn thành lập Ban Tổ chức và các tiểu ban phục vụ ĐH cấp tỉnh. Đoàn TN các cấp triển khai tuyên truyền về ĐH thông qua panô cổ động, băng-rôn, áp phích, bảng chữ điện tử, qua các phương tiện thông tin đại chúng,...

Để công tác chuẩn bị văn kiện được chặt chẽ, BTV triển khai lấy ý kiến đóng góp từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh. Đến nay, dự thảo báo cáo chính trị được Ban Dân vận Tỉnh ủy tiến hành thẩm định, góp ý và được BTV Tỉnh ủy, Trung ương Đoàn thống nhất các nội dung văn kiện, nhân sự.

​Nhiều hoạt động chào mừng đại hội

Hướng tới sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ, Đoàn TN các cấp tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi.

Nổi bật là các hoạt động: "Hành trình theo bước chân những người anh hùng", liên hoan văn nghệ "Màu hoa đỏ", các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn", lễ thắp nến tri ân,... được đông đảo đoàn viên, TN tham gia; thực hiện 120 công trình, phần việc TN với tổng kinh phí trên 890 triệu đồng trong chiến dịch TN, học sinh, sinh viên tình nguyện hè; góp hơn 2.000 ngày công giúp người dân các huyện: Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa thu hoạch lúa chạy lũ; phối hợp tổ chức khám bệnh, tặng quà cho hơn 900 lượt người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Kiến Tường và các huyện: Tân Thạnh, Mộc Hóa,...

​BTV Tỉnh đoàn tập trung tổ chức các hoạt động khởi nghiệp cho đoàn viên, TN: Phối hợp Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Sở Kế hoạch - Đầu tư tham mưu UBND tỉnh tổ chức Chương trình Khởi sự doanh nghiệp; Ngày hội TN khởi nghiệp và tọa đàm "Khởi nghiệp hôm nay, lập thân ngày mai". Góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường, BTV Tỉnh đoàn tổ chức chương trình văn nghệ truyền thông các chương trình mục tiêu quốc gia và an toàn giao thông tại huyện Tân Thạnh, phát động "Ngày Chủ nhật xanh" trồng 500 cây xanh tại huyện Thủ Thừa.

100% cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục - thể thao; thăm, tặng quà gia đình chính sách; "Ngày thứ Bảy tình nguyện" và "Ngày Chủ nhật xanh";...

Ngoài ra, BTV Tỉnh đoàn còn tổ chức chương trình giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND tỉnh với đoàn viên, TN; tổ chức triển lãm ảnh công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tỉnh Long An nhiệm kỳ 2012-2017; Phiên chợ TN tại huyện Cần Đước; Hội thi Giọng ca cải lương TN Long An và giải bóng đá cán bộ Đoàn - hội.

ĐH Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X (nhiệm kỳ 2017-2022), diễn ra vào ngày 28 và 29/9/2017, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thể hiện ý thức trách nhiệm, khát vọng và quyết tâm cống hiến trí tuệ của tuổi trẻ Long An trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Long An

21/09/2017 7:00 SAĐã ban hành
Sân golf Hoàn Cầu tỉnh Long An được đưa vào danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020Sân golf Hoàn Cầu tỉnh Long An được đưa vào danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Thủ tướng Chính phủ vừa ký <a href="http://vanban.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?class_id=2&amp;_page=1&amp;mode=detail&amp;document_id=174126">Quyết định</a> số 795/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020 ban hành kèm theo Quyết định số <a href="http://vanban.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?class_id=1&amp;_page=1&amp;mode=detail&amp;document_id=92182">1946/QĐ-TTg</a> ngày 26/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch sân golf  Việt Nam đến năm 2020.</span>
</p>

Theo Quyết định, có 9 sân golf và giai đoạn II của 1 sân golf ra khỏi danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020 gồm: Sân golf Sam Tạng, Mai Châu (Hòa Bình); sân golf Yên Lập (Quảng Ninh); sân golf Khu nghỉ dưỡng Nam A, Lăng Cô (Thừa Thiên Huế); sân golf khu du lịch biển Bình Thuận, sân golf khu du lịch giải trí và biệt thự Bắc Bình (Bình Thuận); hai sân golf Khu du lịch nghỉ dưỡng và câu lạc bộ du thuyền tại Cam Lập (Khánh Hòa); sân Golden Palm Resort Community tại huyện Cần Giuộc (Long An); sân golf  Lộc Phát (Lâm Đồng); sân golf trong khu du lịch sinh thái Đại Phước, sân Long Thành (giai đoạn II) (Đồng Nai).

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định bổ sung 15 sân golf vào danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020 gồm: Sân golf Phúc Tiến, Kỳ Sơn (Hòa Bình); sân golf Thanh Xuyên (Phú Thọ); sân golf Yên Bình, Phú Bình (Thái Nguyên); sân golf Ngôi sao Hạ Long (Quảng Ninh); sân golf hồ Đầm Hậu, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên (Yên Bái); sân golf Cát Bà, Cát Hải (Hải Phòng); sân golf đồi con Phượng (Hà Nam); sân golf Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa); sân golf Lăng Cô (Thừa Thiên Huế); sân golf Hồ Na - Vân Phong (Khánh Hòa); sân golf Sơn Mỹ, Hàm Tân và sân golf Hòn Rơm, Phan Thiết (Bình Thuận); sân golf Vietsovpetro (Bà Rịa - Vũng Tàu); sân golf Phước Đông, Bời Lời (Tây Ninh); sân golf Hoàn Cầu, Đức Huệ (Long An).

Với việc điều chỉnh này, cả nước có 96 sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020, trong đó vùng Trung du miền núi  Bắc Bộ có 14 sân golf; Đồng bằng sông Hồng 19 sân golf; Bắc Trung Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ 30 sân golf; Tây Nguyên có 7 sân golf; Đông Nam Bộ có 22 sân golf; đồng bằng sông Cửu Long có 4 sân golf.

Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư lập đề án nghiên cứu chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung về tiêu chí và điều kiện hình  thành sân golf tại Quyết định 1946/QĐ-TTg ngày 26/11/2009, các quy định cấp phép, khai thác và quản lý sân golf cho phù hợp với tình hình thực tế, trình Thủ tướng Chính phủ trong năm 2015.

ND

03/06/2014 12:00 SAĐã ban hành
Nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo nghềNỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo nghề
Phối hợp tốt các công ty, doanh nghiệp đưa học sinh, sinh viên đi thực tập; đầu tư cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng công nghệ 4.0; giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp;... là những việc Trường Cao đẳng Nghề Long An đã và đang làm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề.
Trường Cao đẳng Nghề Long An - nơi đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao cho tỉnh nhà


Trường Cao đẳng Nghề Long An - nơi đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao cho tỉnh nhà

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Long An - Lê Quốc Hùng cho biết: "Năm 2019, trường tuyển sinh đào tạo được 7.648/5.105 học viên, đạt gần 150% kế hoạch. Để đạt kết quả trên, ngay từ đầu năm, trường đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, trong đó chú ý đến việc phân luồng học sinh THCS sang học nghề và các chính sách của Luật Giáo dục nghề nghiệp dành cho học sinh tham gia học nghề".

Thời gian qua, Trường Cao đẳng Nghề Long An là địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề đáp ứng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của tỉnh. "Chìa khóa" nâng cao chất lượng đào tạo nghề của trường là liên kết tốt các công ty, doanh nghiệp đưa học sinh, sinh viên đi thực tập; đồng thời, liên kết đào tạo các ngành nghề công ty, doanh nghiệp đặt hàng. Theo đó, trường đã "biến" các công ty, doanh nghiệp thành ngôi trường thực hành lý tưởng cho học sinh, sinh viên.

Trần Huy Hoàng (sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Long An - cơ sở chính) chia sẻ: "Gần 3 năm học, tôi được trường tạo điều kiện tiếp cận nhiều thiết bị hiện đại, nhất là biết được quy tắc, tác phong làm việc của các công ty, doanh nghiệp. Từ đó, tôi ra trường không phải bỡ ngỡ trước môi trường làm việc mới; đồng thời, tay nghề rất "cứng" nên dễ dàng tìm được công việc tốt, mức lương ổn định".

Điểm nổi bật trong công tác đào tạo nghề của Trường Cao đẳng Nghề Long An là tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Cụ thể, năm 2019, trường tạo điều kiện cho 11 viên chức học sau đại học, nâng tổng số viên chức có trình độ sau đại học lên 60 người, chiếm 22,3%; cử 32 giáo viên tham dự đánh giá kỹ năng nghề quốc gia; tạo điều kiện cho tất cả giáo viên dạy nghề đi học tập kinh nghiệm tại các công ty, doanh nghiệp;... 

Thầy Nguyễn Văn Hòa (Trường Cao đẳng Nghề Long An - cơ sở chính) cho biết: "Có thể khẳng định, chất lượng dạy nghề của trường ngày càng được nâng lên, xóa dần quan điểm "trọng thầy hơn thợ". Bởi thực tế cho thấy, hàng năm, học sinh, sinh viên học nghề sau khi tốt nghiệp có việc làm trên 95%, trong khi đó, sinh viên đại học sau khi ra trường đang loay hoay tìm việc làm, thậm chí còn đứng trước tình trạng thất nghiệp rất cao. Nhìn thấy trường ngày càng phát triển, nhiều học sinh, sinh viên ra trường có việc làm ổn định, tôi rất phấn khởi".

Năm 2020, trường được UBND tỉnh giao tuyển sinh 5.620 chỉ tiêu; đồng thời, tuyển sinh cao đẳng bằng hình thức mới là "9+4". Theo đó, học sinh tốt nghiệp THCS thay vì trước đây chỉ đăng ký học trung cấp thì nay được chọn học cao đẳng. Tại đây, học sinh tốt nghiệp THCS sẽ học 4 năm là có thể nhận bằng cao đẳng nghề. Ngoài ra, trường còn mở các ngành nghề gắn với xuất khẩu lao động. Đặc biệt, năm 2020, trường mở các lớp đào tạo tiếng Nhật và tiếng Hàn nhằm tạo điều kiện cho người lao động có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động. Đây là điều kiện giúp học sinh, sinh viên vừa học nghề, vừa trang bị ngoại ngữ đáp ứng thị trường xuất khẩu lao động, từ đó có việc làm ổn định, thu nhập cao.

Với sự nỗ lực và quyết tâm, tin rằng Trường Cao đẳng Nghề Long An sẽ đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần tích cực trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/no-luc-nang-cao-chat-luong-dao-tao-nghe-a90255.html

13/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Định mức đơn giá nộp tiền trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Long An.Định mức đơn giá nộp tiền trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Long An.
Ngày 31/7/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An ban hành Quyết định số 32/2019/QĐ-UBND về việc ban hành đơn giá trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Long An, có hiệu lực kể từ ngày 12/8/2019.

Ảnh minh họaRừng Tràm tại Khu Bảo tồn Đất Ngập nước Láng Sen.png

Ảnh minh họa: Rừng Tràm tại Khu Bảo tồn Đất Ngập nước Láng Sen

Đơn giá trồng rừng thay thế được tính theo các quy định tại các thông tư, quyết định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Theo đó, định mức đơn giá nộp tiền trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác không phải lâm nghiệp là cơ sở để các Chủ dự án xây dựng phương án nộp tiền trồng rừng thay thế khi không có điều kiện tự tổ chức thực hiện trồng rừng thay thế theo quy định, được thực hiện như sau:

- Đối với rừng trồng Bạch đàn các loại và rừng trồng Keo các loại: 104.000.000 đồng/ha.

- Đối với rừng trồng Tràm các loại khi trồng rừng không lên líp: 49.540.000 đồng/ha.

- Đối với rừng trồng Tràm các loại khi trồng rừng có lên líp: 65.610.000 đồng/ha.

Các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có hoạt động liên quan đến việc chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác không phải lâm nghiệp không tự tổ chức trồng rừng thay thế thì nộp tiền trồng rừng thay thế vào Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng ở cấp tỉnh; Chủ dự án được giao đất, thuê đất có chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác phải trồng rừng thay thế bằng diện tích rừng bị chuyển mục đích sử dụng đối với rừng trồng, bằng ba lần diện tích rừng bị chuyển mục đích sử dụng đối với rừng tự nhiên. 

Cố Thị Lệ Quyên – Chi cục Kiểm lâm

05/08/2019 8:00 SAĐã ban hành
Trạm y tế xã Mỹ Lệ hết lòng vì bệnh nhânTrạm y tế xã Mỹ Lệ hết lòng vì bệnh nhân
Những năm qua, Trạm Y tế (TYT) xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An là nơi khám, chữa bệnh ban đầu của nhiều người dân địa phương. Chính thái độ gần gũi, nhiệt tình và quan tâm bệnh nhân như những người thân trong gia đình nên TYT được người dân tin tưởng, tìm đến.
Cán bộ Trạm y tế xã hết lòng vì bệnh nhân


Cán bộ Trạm y tế xã hết lòng vì bệnh nhân

Trước đây, cơ sở vật chất của trạm còn khó khăn, trang thiết bị thiếu thốn nhưng với sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao, tập thể cán bộ chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, tổ chức sắp xếp, bố trí cán bộ TYT, tham mưu cấp trên và vận động xã hội hóa nguồn vốn để xây dựng thêm phòng chức năng, phòng chuyên môn, đáp ứng tốt nhu cầu khám bệnh của người dân.

Với tinh thần trách nhiệm "Lương y như từ mẫu", cán bộ TYT còn tích cực vận động những nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng phòng thuốc Nam và phòng Đông y từ thiện, cấp phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân. Mỗi năm, trạm khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 13.000 người.Hiện nay, vườn thuốc Nam tại trạm có hơn 160 cây thuốc các loại. Mỗi năm, trạm vận động gần 500 triệu đồng khám bệnh từ thiện, tặng quà, xây tặng nhà tình thương,... giúp đỡ nhiều gia đình nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Trưởng TYT xã Mỹ Lệ - Bác sĩ Nguyễn Văn Tầm cho biết: Các cán bộ của trạm đều coi trọng y đức, hết lòng phục vụ người bệnh. Với tinh thần trách nhiệm cùng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ y tế xã, nhiều năm liền, trạm được UBND huyện Cần Đước tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo sức khỏe nhân dân./.

Theo Báo Long An Online

01/11/2019 10:00 CHĐã ban hành
Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp Long An trao huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng đợt 02/9Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp Long An trao huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng đợt 02/9
Chiều 29/8, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Long An tổ chức trao tặng Huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng đợt 02/9.

Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Long An - Phạm Văn Nem trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 30 và 40 năm tuổi Đảng

Theo đó, 24 đảng viên trực thuộc Khối vinh dự được trao tặng; trong đó, có 1 đảng viên nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 23 đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đây là những đảng viên luôn giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; có những việc làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

 

Việc trao Huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng nhằm ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của các đảng viên tiêu biểu

Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh - Phạm Văn Nem biểu dương các đảng viên đã vinh dự nhận phần thưởng cao quý của Đảng; đồng thời mong muốn với cương vị nào, các đảng viên tiếp tục nỗ lực, tiên phong, gương mẫu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại cơ quan, đơn vị./.

Theo Báo Long An Online

30/08/2019 8:00 SAĐã ban hành
Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020
Ngày 28/12/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Long An tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2019, BHXH tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành tại địa phương. Công tác thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong năm đạt hơn 7.100 tỷ đồng, đạt 101,4% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; nợ chiếm 2,1% số phải thu; tỷ lệ BHYT toàn dân chiếm 93,84% vượt 7,54% so với chỉ tiêu bao phủ BHYT năm 2019 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc giao chỉ tiêu thực hiện BHYT giai đoạn 2016-2020 là 86,3%.

28-12-2019-IMG_3269.jpg

Hội nghị trao tặng bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho các tập thể liên tục hoàn thành nhiệm vụ được giao nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập ngành

Công tác đôn đốc, thu nợ, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT được tập trung chỉ đạo. Các chế độ chính sách đối với người tham gia BHXH được thực hiện kịp thời, đúng quy định với thủ tục hành chính được rút gọn; lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng được chi trả đầy đủ, an toàn, thuận lợi đến người hưởng.

Song song đó, công tác cải cách hành chính của BHXH Long An đã có những kết quả đáng ghi nhận, nổi bật là triển khai phần mềm giao dịch điện tử trong công tác tiếp nhận hồ sơ. Qua đó, giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính, công khai hóa thủ tục, quy trình xử lý công việc để tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, đơn vị sử dụng lao động khi đến giao dịch. Đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện giao dịch điện tử đạt 5.875/6.379 hồ sơ, đạt tỷ lệ giao dịch điện tử là 92,1%.

Bên cạnh các kết quả đạt được, quá trình thực hiện nhiệm vụ, ngành cũng còn gặp phải một số khó khăn, hạn chế như: một số cơ sở khám chữa bệnh BHYT chưa thực hiện ghi nội dung và cấp các hồ sơ giấy tờ làm căn cứ hưởng các chế độ BHXH theo quy định gây khó khăn cho cơ quan BHXH khi tiếp nhận hồ sơ giải quyết; chưa có hướng dẫn về việc giải quyết chế độ BHXH cho người lao động đã làm việc tại các đơn vị sử dụng lao động nợ tiền đóng BHXH, BHTN, BHYT nhưng đơn vị không thực hiện theo quy định làm ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động và gây áp lực cho cơ quan BHXH;…

28-12-2019-IMG_3265.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa biểu dương và chúc mừng BHXH tỉnh Long An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2019. Thời gian tới, BHXH tỉnh cần tiếp tục tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại các địa phương.

Đồng thời, duy trì, phát triển bền vững các nhóm đối tượng đã và đang tham gia BHYT, tăng nhanh diện bao phủ, tiếp tục phát huy hơn nữa tỷ lệ BHYT toàn dân mà BHXH tỉnh đã đạt được, tiếp tục vượt chỉ tiêu Chính phủ giao hàng năm. Đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền theo hướng chuyên nghiệp hóa cả về nội dung và phương thức tiếp cận người tham gia, nghiên cứu các hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Thường xuyên nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện tốt việc ứng dụng các phần mềm nghiệp vụ; nâng cao tinh thần trách nhiệm vụ nhân dân./.

Tường Vy

28/12/2019 8:00 CHĐã ban hành
Cảnh sát giao thông thi đua thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạyCảnh sát giao thông thi đua thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy
Chào mừng 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ Công an tỉnh Long An xây dựng kế hoạch thực hiện hiệu quả đợt thi đua.

​Là đơn vị được chọn làm điểm trong thực hiện cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ", để thực hiện hiệu quả đợt thi đua trên, Phòng CSGT đường bộ tiếp tục duy trì thực hiện cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ" với mô hình "Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) CSGT mỗi ngày làm một việc tốt, vì hạnh phúc nhân dân".

Phòng CSGT đường bộ tổ chức lấy ý kiến đóng góp về cải cách hành chính, tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử, tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân của CBCS. Qua đó, có 96,58% ý kiến góp ý tốt về công tác cải cách thủ tục hành chính, tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, xử lý vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông. Về thái độ, tư thế, lễ tiết, tác phong của CBCS trong giao tiếp, ứng xử khi giải quyết công việc liên quan đến tổ chức và công dân có 99,71% ý kiến góp ý tốt. Về phẩm chất đạo đức, lối sống, sinh hoạt của CBCS có 100% ý kiến đóng góp tốt.

 

Cảnh sát giao thông thực hiện tốt đợt thi đua đặc biệt chào mừng 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

Những ý kiến mà tổ chức, cá nhân đóng góp chưa tốt về cải cách thủ tục hành chính, tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử, tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân đối với lực lượng CSGT, Ban Chỉ huy Phòng CSGT có biện pháp khắc phục, chấn chỉnh để phục vụ người dân tốt hơn.

Thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải, lực lượng CSGT tổ chức tuần tra, phát hiện, xử lý gần 3.000 lượt vi phạm. Lực lượng thường xuyên có mặt trên đường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống tội phạm.

Thực hiện tốt đợt thi đua, từng CBCS trong đơn vị có sự chuyển biến, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, ứng xử văn hóa, ý thức phục vụ nhân dân được nâng lên. Lực lượng CSGT triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến quốc lộ; tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật giao thông; phòng, chống đua xe trái phép, tập trung lực lượng bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong thời gian sửa chữa cầu Tân An 1. Qua công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, lực lượng CSGT chủ động đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ"./.

Theo Báo Long An Online

27/12/2017 3:00 CHĐã ban hành
Bóng bàn Long An đạt giải cao tại Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốcBóng bàn Long An đạt giải cao tại Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc
<p style="text-align:justify;margin:3.15pt 0in;vertical-align:baseline"><font face=Arial><font style="font-size:10pt"><span style="color:black;font-size:10pt">Tối 29/8/2014, </span><span style="color:black;font-size:10pt">Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quố</span><span style="color:black;font-size:10pt">c đã khai mạc tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, do Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tổ chức và kết thúc vào chiều ngày 31/8/2014.</span> </font></font></p>

VĐV Phạm Vũ Hồng Ân nhận Cúp và huy chương vô địch

Giải năm nay quy tụ hơn 80 VĐV đến từ 22 đoàn, trong đó có các đoàn bóng bàn mạnh như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Tây Ninh, Ninh Thuận, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bà Rịa Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Quân đội, Công an, Câu lạc bộ Bóng bàn T&T... Đây là những VĐV trẻ, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc nhất được lựa chọn từ giải vô địch trẻ, thiếu niên, nhi đồng Toàn quốc vừa kết thúc tại Đà Nẵng. So với mọi năm, giải năm nay có điểm mới là 8 VĐV hàng đầu của nhi đồng được lựa chọn thi đấu hạng riêng thay vì thi đấu cùng với lứa tuổi 12 - 13 như các năm trước. Giải gồm 8 nội dung được chia làm 4 lứa tuổi (nam, nữ), các vận động viên thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng.

Đây là giải được tổ chức hàng năm nhằm động viên khích lệ, tạo cơ hội cọ sát cho tài năng trẻ bóng bàn; đồng thời là cơ sở để kiểm tra đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo của các huấn luyện viên cũng như thành thích thi đấu của các vận động viên trẻ, thiếu niên, nhi đồng. Sau giải, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các vận động viên cho đội dự tuyển quốc gia bổ sung để đội tuyển thi đấu tại các giải bóng bàn quốc gia và quốc tế.

Đoàn bóng bàn Long An tham gia một nội dung nữ lứa tuổi 14 – 15 với ba VĐV là Võ Ngọc Quý, Phạm Vũ Hồng Ân và Bùi Nguyễn Trang Anh. Sau ba ngày thi đấu, với phong độ ổn định cao, sự tự tin và may mắn VĐV Phạm Vũ Hồng Ân xuất sắc thắng tuyệt đối 10 trận để đoạt chức vô địch, trong đó có những VĐV rất mạnh như Đinh Thị Huệ (Hải Dương), Chung Thị Mỹ Huyền (Tây Ninh), Nguyễn Thị Hương Chi (Bộ Công An), Hồ Phương Uyên (TP Hồ Chí Minh). . .

Như vậy, với thành tích hạng nhì đồng đội, hạng ba đơn tại Giải bóng bàn vô địch trẻ, thiếu niên, nhi đồng và vô địch đơn Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2014 lứa tuổi 14 – 15 nữ, bóng bàn Long An hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đặt ra và tiếp tục khẳng định thế mạnh vượt trội so với các đoàn ở cùng lứa tuổi./.

 

                                                                              Hồng Luy

04/09/2014 12:00 SAĐã ban hành
Chấn chỉnh kỷ luật phát ngôn và uống rượu bia vào buổi trưa các ngày làm việcChấn chỉnh kỷ luật phát ngôn và uống rượu bia vào buổi trưa các ngày làm việc

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 09/6/2011, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có văn bản số 312-CV/TU về việc chấn chỉnh tình trạng vi phạm kỷ luật phát ngôn và uống rượu bia vào buổi trưa các ngày làm việc. Qua thời gian thực hiện trong đội ngũ cán bộ, đảng viên đã góp phần đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa, văn minh công sở. Để tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chỉ đạo trên, ngày 03/10/2012, UBND tỉnh ban hành công văn số 3545/UBND-TH yêu cầu Thủ trưởng các Sở ngành, cơ quan, đơn vị nhà nước và Chủ tịch UBND các cấp thực hiện một số việc như:</span>
</p>

Thường xuyên nhắc nhở đảng viên, tổ chức phổ biến rộng rãi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị để quán triệt, cùng thực hiện nghiêm chủ trương, chỉ đạo tại văn bản của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng thời để góp phần giữ gìn sức khỏe, đảm bảo thời gian và chất lượng ngày làm việc, tất cả cán bộ, công chức, viên chức nhà nước trong tỉnh không được dùng rượu bia vào buổi trưa các ngày làm việc. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải gương mẫu, hạn chế tối đa việc sử dụng rượu bia trong phạm vi cơ quan, đơn vị. Các trường hợp tùy tiện dùng rượu bia buổi trưa trong nội bộ, hoặc ngoài phạm vi cơ quan, đơn vị, để xảy ra sai phạm, sự cố thì xem xét, xử lý kỷ luật người đứng đầu cơ quan, đơn vị và người có liên quan theo quy định. Khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức tiết giảm dùng rượu bia ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, khi dự đám tiệc hoặc các dịp lễ, tết.

Tiếp tục phổ biến, quán triệt các quy định pháp luật về vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức nhà nước về chế độ bảo vệ bí mật nhà nước trong công vụ, về quyền và trách nhiệm trong khiếu nại, tố cáo. Kiểm tra việc thực hiện các quy chế, quy định về kỷ luật phát ngôn và bảo vệ bí mật công tác áp dụng trong cơ quan, đơn vị, nhất là quy định về chế độ quản lý văn bản và tài liệu mật. Cán bộ, công chức, viên chức phải nêu cao tinh thần trách nhiệm và ý thức tổ chức kỷ luật, nói và làm theo chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn và bí mật công tác. Không cố ý tìm hiểu, phát biểu, tham gia bàn luận các vấn đề nội bộ, nhất là về công tác tổ chức, cán bộ, những thông tin không liên quan đến chức trách nhiệm vụ được giao, thông tin “đồn, đoán” theo chủ quan, vô căn cứ hoặc khiếu nại, tố cáo sai sự thật. Nếu để sự việc phát sinh gây ảnh hưởng nghiêm trọng thì xem xét, xử lý kỷ luật người đứng đầu cơ quan, đơn vị và người có liên quan theo quy định.

             TV

09/10/2012 12:00 SAĐã ban hành
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Thủ Thừa: Ký kết nghĩa với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, huyện Đức HuệHội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Thủ Thừa: Ký kết nghĩa với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ

<p style="line-height:normal;margin:6pt 0in" class=maubao>
<span style="font-family:'arial','sans-serif'">
<font style="font-size:10pt">Đồn Biên phòng Cửa khẩu (ĐBPCK) Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) huyện Thủ Thừa đã tổ chức lễ ký kết kết nghĩa giai đoạn 2013 - 2015. Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa - Dương Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Nguyễn Văn Giám, Đồn trưởng ĐBPCK Mỹ Quý Tây - Trung tá Phạm Văn Thắng cùng dự lễ ký kết. </font>
</span>
</p>

Chủ tịch Hội LHPNVN huyện Thủ Thừa - Nguyễn Thị Dạ Thảo và Chính trị viên

ĐBPCK Mỹ Quý Tây - Thượng tá Trần Huy Sính ký kết nghĩa

Hai đơn vị đã thống nhất những nội dung công tác phối hợp trọng tâm, như: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ nắm được chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Quy chế biên giới, đất liền, Luật Biên giới quốc gia, Hiệp ước bổ sung cắm mốc biên giới 2 nước Việt Nam-Campuchia; tăng cường cảnh giác phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tiếp tục tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em;... Tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và lực lượng cán bộ, chiến sĩ. Phát động phong trào phòng, chống các loại tội phạm mại dâm, ma túy, cờ bạc, phòng, chống buôn lậu qua biên giới và phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em. Vận động và tổ chức cho phụ nữ tích cực tham gia phong trào giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn biên giới, tăng cường đoàn kết quân dân, xây dựng lực lượng bộ đội biên phòng ngày càng vững mạnh.

Việc kết nghĩa giữa Hội LHPNVN huyện Thủ Thừa và ĐBPCK Mỹ Quý Tây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nằm trong chương trình phối hợp hoạt động “Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới” giai đoạn 2013-2015. Dịp này, nhằm tạo điều kiện để các đơn vị giao lưu, trao đổi, thể hiện tình cảm gắn bó hậu phương với quân đội; thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hợp tác trên các lĩnh vực công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa - Dương Văn Tuấn đã tặng 2 căn nhà tình thương cho người dân 2 xã biên giới Mỹ Quý Tây và Mỹ Quý Đông, nhằm tạo điều kiện cho nhân dân nơi biên giới an tâm sinh sống, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống về mọi mặt, tạo sự bình đẳng cho phụ nữ, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Lê Cánh

19/11/2013 12:00 SAĐã ban hành
Khánh Hậu đạt chuẩn phường văn minh đô thịKhánh Hậu đạt chuẩn phường văn minh đô thị
Cảnh quan môi trường sạch, đẹp; từng con hẻm được bêtông hóa và trải nhựa; số lượng gia đình văn hóa tăng dần theo từng năm, đời sống người dân khởi sắc;... là những điều đáng ghi nhận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Khánh Hậu, TP.Tân An, tỉnh Long An trong quá trình xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

​Những ngày này, chúng tôi đến phường Khánh Hậu, vui với niềm vui chung của Đảng bộ, chính quyền và người dân nơi đây khi địa phương vừa được tỉnh phúc tra công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị. Bà Dương Thị Thu Nguyệt - người dân phường Khánh Hậu, chia sẻ: "Chúng tôi thấy làm được những điều có ích cho xã hội, cho địa phương là hưởng ứng. Tại đây, vào sáng chủ nhật hàng tuần, chúng tôi tham gia chăm sóc hoa được trồng trên Quốc lộ 1. Trước đây, khu vực này có nhiều người đi đường vứt rác bừa bãi làm cho cảnh quan môi trường nhếch nhác. Trước khi trồng hoa, chúng tôi cùng Hội Cựu chiến binh đi nhặt rác, phát quang sạch sẽ, cải tạo đất,... Thời tiết nắng nóng, ai nấy đều thấm mệt nhưng cảm thấy rất vui". 

Phụ nữ ra quân vệ sinh môi trường, chăm sóc hoa trên Quốc lộ 1 

Phụ nữ ra quân vệ sinh môi trường, chăm sóc hoa trên Quốc lộ 1

Đó là một trong những việc làm ý nghĩa của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phường Khánh Hậu chung tay xây dựng phường văn minh đô thị. Theo Chủ tịch hội - Phan Thị Huyền Trang, đây là một trong những công trình mang tên hội của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phường trong năm 2018. Hàng tuần vào ngày cuối tuần, từ 7-10 giờ, có 10 chị ra quân chăm sóc các bồn hoa trên đoạn Quốc lộ 1. Họ làm việc với tinh thần tự nguyện nhưng đầy trách nhiệm vì lợi ích chung. 

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường - Đoàn Văn Tác thông tin, thực hiện nghị quyết của Đảng ủy phường, Hội Cựu chiến binh huy động hội viên tham gia các phần việc: Dọn vệ sinh, khơi thông dòng chảy, nhắc nhở người dân thực hiện đúng các quy định về xây dựng nếp sống văn minh đô thị;... Đặc biệt, hội thành lập câu lạc bộ cựu chiến binh về môi trường,... góp phần xây dựng cảnh quan môi trường tại địa phương. 

Qua 4 năm phát động xây dựng phường văn minh đô thị (giai đoạn 2014-2018), diện mạo địa phương có nhiều chuyển biến. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm thấp hơn quy định của tỉnh (hiện còn 0,8%). Các công trình phúc lợi xã hội được đầu tư xây dựng, các hẻm được bêtông hóa tạo điều kiện phát triển KT-XH địa phương. Công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thông qua hệ thống đài, trạm truyền thanh được đổi mới về nội dung. Ngoài ra, ban vận động từng khu phố thường tuyên truyền, nhắc nhở người dân cùng phấn đấu thực hiện phong trào nhằm từng bước nâng cao chất lượng khu phố văn hóa, góp phần giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa. Hàng năm, tỷ lệ hộ đăng ký gia đình văn hóa đạt 100%.

Hệ thống đường tại Khánh Hậu được đầu tư xây dựng ngày càng khang trang 

Hệ thống đường tại Khánh Hậu được đầu tư xây dựng ngày càng khang trang

Chủ tịch UBND phường Khánh Hậu - Nguyễn Quốc An cho biết, quá trình xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2014-2018 góp phần làm chuyển biến nhận thức, tư tưởng, tình cảm con người, xây dựng nhân cách, đạo đức của mỗi gia đình và cộng đồng xã hội. Hiện nay, 4/4 khu phố có nơi sinh hoạt cộng đồng, có tủ sách pháp luật; trên 98% các đường phố, ngõ, hẻm trên địa bàn được bêtông hóa và trải nhựa. Các trường học được xây dựng kiên cố, có 3 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia (mẫu giáo, tiểu học và THCS), công tác phổ cập giáo dục được quan tâm thực hiện; trạm y tế được đầu tư từng bước theo chuẩn, bảo đảm công tác khám, điều trị bệnh cho nhân dân; nhân rộng các mô hình khu phố tự quản về an ninh, trật tự và văn minh đô thị. 

Tuy đạt chuẩn phường văn minh đô thị nhưng địa phương vẫn canh cánh bên lòng những tiêu chí còn "non", "dễ vỡ", cần tiếp tục đầu tư nâng chất để giữ vững danh hiệu. Đó là một vài nơi vệ sinh môi trường chưa thật sự được như mong muốn; tình trạng để rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định; vẫn còn xảy ra tình trạng mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè;.../.

Theo Báo Long An Online

13/03/2019 10:00 SAĐã ban hành
Long An bắt giữ gần 18.400 gói thuốc lá lậuLong An bắt giữ gần 18.400 gói thuốc lá lậu
Lúc 13 giờ 15 phút, ngày 23/5, lực lượng chống buôn lậu thuộc Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Long An phát hiện một số lượng lớn thuốc lá ngoại nhập lậu đang được vận chuyển vào căn nhà số 32, đường Lý Tự Trọng, khu phố 2, phường 1, thị xã Kiến Tường.
​​

Hiện trường vụ bắt thuốc lá ngoại nhập lậu

Lực lượng tiến hành bắt giữ 2 đối tượng đang thực hiện hành vi tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu gồm Huỳnh Kim Diện (SN 1969, ngụ địa chỉ trên) và Hồng Văn Châu (SN 1970, ngụ xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường).

Lực lượng chống buôn lậu phát hiện số lượng lớn thuốc lá ngoại nhập lậu được cất giữ tại nhiều vị trí trong căn nhà như tủ, két sắt, nền nhà,...; thu giữ tang vật gồm 18.391 gói thuốc lá ngoại các loại cùng nhiều giấy tờ liên quan.  

Hiện, vụ việc được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Theo Báo Long An Online

24/05/2019 2:00 CHĐã ban hành
Thông báo về việc xem xét, lựa chọn đơn vị được cấp giấy phép thăm  dò khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường khu vực ấp  Hải Hưng, xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long AnThông báo về việc xem xét, lựa chọn đơn vị được cấp giấy phép thăm  dò khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường khu vực ấp  Hải Hưng, xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An
​Theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 58 Nghị định 158/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật Khoáng sản, ngày 8/8/2018 Sở Tài nguyên và Môi trường Thông báo số 786/TB-STNMT thông báo đơn vị được lựa chọn để cấp giấy phép thăm dò khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại khu vực xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An như sau:

​1. Tên đơn vị được lựa chọn để cấp giấy phép thăm dò: Công ty TNHH Xây dựng Công trình và Thương mại Hoàng Anh (MSDN: 0309510486). Địa chỉ: 43, đường Trung Mỹ Tây 13A, khu phố 5, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

2. Loại khoáng sản được cấp phép thăm dò: Đất san lấp và khoáng sản đi kèm.

3. Vị trí: xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

4. Diện tích: khoảng 7,4 ha.

5. Tọa độ các điểm khép góc khu vực mỏ:

Tên điểm góc

Hệ VN – 2000

Kinh tuyến trục 105o45' múi chiếu 3o

Tên điểm góc

Hệ VN – 2000

Kinh tuyến trục 105o45' múi chiếu 3o

X (m)Y (m)X (m)Y (m)
1117869452159241178453521920
2117853652197451178364521869
3117844652193261178541521520

6. Việc tổ chức thẩm định, trình cấp giấy phép thăm dò khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại vị trí nêu trên sẽ được Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện theo trình tự quy định của pháp luật về khoáng sản.

16/08/2018 3:00 CHĐã ban hành
Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An: Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giớiBộ đội Biên phòng tỉnh Long An: Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới
Sáng 11/10, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An tổ chức Hội nghị Đảng ủy 9 tháng năm 2017, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết và xác định nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo 3 tháng cuối năm. Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần dự.

HN Đang uy Bđbp Long An Tran Van Can phat bieu 12102017.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần yêu cầu tiếp tục duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tăng cường phòng, chống các loại tội phạm

9 tháng qua, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, cụm cảng. Thực hiện tốt công tác đối ngoại, góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị 2 bên biên giới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đời sống nhân dân tuyến biên giới ổn định.

Bộ đội Biên phòng phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng; duy trì tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc, cọc dấu và các dấu hiệu biên giới. Sẵn sàng chiến đấu và đấu tranh phòng, chống tội phạm, buôn lậu, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội;…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tăng cường phòng, chống các loại tội phạm, phòng chống buôn lậu; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển./.​

Theo Báo Long An​ Online​

12/10/2017 10:00 SAĐã ban hành
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giải quyết việc thực hiện thỏa thuận khungChủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giải quyết việc thực hiện thỏa thuận khung
Ngày 09/5/2018, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh- Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh chủ trì cuộc họp thống nhất việc thực hiện thỏa thuận khung theo phán quyết của trọng tài về Vụ kiện số 29/12 ngày 25/4/2013 của Hội đồng trọng tài thuộc Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam.

Tham dự còn có ông Nguyễn Văn Nông - Vụ trưởng Vụ 11 - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS - Bộ Tư pháp; ông Châu Việt Bắc - Phó tổng thư ký Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo sở ban ngành liên quan.

0509.jpg
Ông Trần Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đang phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các ngành các cấp thảo luận các vấn đề vướng mắc của hai công ty như việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp thêm vốn để đầu tư để dự án nhanh chóng đi vào hoạt động; tránh tình trạng chậm tiến độ thi công…

Do dự án đã kéo dài quá lâu, phải trải qua quá trình giải phóng mặt bằng, tái định cư... Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện gặp khó khăn, tạo áp lực đối với địa phương, kìm hãm sự phát triển của địa phương và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Do đó, hai công ty phải có thời gian đạt được thỏa thuận chung để thành lập Công ty liên doanh, có thiện chí để tiếp tục triển khai dự án, nếu không được thì phải có giải pháp khác để giải quyết khó khăn cho địa phương.

Sau khi nghe ý kiến của hai công ty và ý kiến phát biểu của đại diện các cơ quan Trung ương và địa phương, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh Long An kết luận Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo theo hướng tạo điều kiện để phát triển kinh tế của tỉnh. Trong quá trình tiếp nhận đầu tư, có một số dự án chậm triển khai, UBND tỉnh yêu cầu các nhà đầu tư phải đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, không làm ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

LTV

10/05/2018 3:00 CHĐã ban hành
Tết về Long An dự lễ hộiTết về Long An dự lễ hội
Nhắc đến tết, không thể không nhắc đến các lễ hội. Đến Long An vào những ngày đầu xuân mới, các bạn sẽ được dự nhiều lễ hội thể hiện nét văn hóa tâm linh gắn với tín ngưỡng dân gian. Đây còn là sản phẩm du lịch "níu chân" du khách.

​Dù ai buôn bán bộn bề
Làm Chay mười sáu nhớ về Tầm Vu.

Có lẽ, người con Tầm Vu (huyện Châu Thành) nào cũng thuộc nằm lòng câu ca dao trên. Cứ đến ngày 15, 16 tháng Giêng, người dân thị trấn Tầm Vu lại nô nức đón cái tết thứ 2 của quê hương - Lễ hội Làm Chay. 

Làm Chay tưởng nhớ tiền hiền
Có công khai khẩn, hậu hiền khai cơ

 

Nghi lễ đốt ông Tiêu trong Lễ hội Làm Chay. Ảnh: Phạm Ngân

Đó là ý nghĩa mà Lễ hội Làm Chay hướng đến với các hoạt động: Thỉnh rước ông Tiêu (Tiêu diện Đại sĩ), thỉnh chư Phật, thỉnh thầy, cúng tế liệt sĩ, chiêu u, cúng chẩn tế cô hồn, xô giàn, đốt ông Tiêu,... Hàng năm, Lễ hội Làm Chay thu hút hàng ngàn lượt khách về dự. Sở dĩ, Lễ hội Làm Chay thu hút nhiều người bởi đây là dịp để người dân địa phương, người làm ăn xa xứ được về với nguồn cội, thắp nén hương tưởng nhớ tiền nhân, còn khách thập phương được hiểu thêm về vùng đất Long An giàu truyền thống văn hóa, lịch sử. Bà Trần Thị Hoa - người dân thị trấn Tầm Vu, cho biết: "Lễ hội Làm Chay là lễ hội lớn của quê hương. Do đó, dù có đi đâu, mọi người cũng cố gắng về bên gia đình và dự lễ hội".

 

Về đình Vạn Phước trong những ngày đầu xuân, chúng ta sẽ được đắm mình trong không gian nghệ thuật đặc sắc của nghệ thuật đờn ca tài tử

Sau Lễ hội Làm Chay, người dân xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước tất bật tổ chức lễ hội cầu an tại đình Vạn Phước và Lễ húy kỵ Đức nghệ nhân, nhạc sư Nguyễn Quang Đại. Được biết, Đức nghệ nhân, nhạc sư Nguyễn Quang Đại là nhạc quan tài hoa của triều đình nhà Nguyễn. Trên bước đường Nam tiến, ông dừng chân tại Chợ Đào, xã Mỹ Lệ. Tại đây, ông cải biên những bản nhạc cung đình và truyền dạy cho người dân địa phương. Nhằm ghi nhớ công ơn của Nhạc sư Nguyễn Quang Đại, lễ húy kỵ hàng năm còn kết hợp tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử Nam bộ. Về đình Vạn Phước trong những ngày đầu xuân để được hòa vào vùng quê yên bình, đắm mình trong không gian văn hóa đặc sắc của nghệ thuật đờn ca tài tử - Di sản văn hóa "độc nhất vô nhị" của nhân loại.

 

Múa, hát bóng rỗi

Không ai bảo ai, cứ đến ngày 18 - 21 tháng Giêng, người dân xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc lại tề tựu về miếu bà Ngũ hành Long Thượng cùng chung tay, góp sức để lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp. Phó Hội Trưởng ban Hội hương miếu bà Long Thượng - Nguyễn Văn Công chia sẻ: "Miếu bà Ngũ hành Long Thượng ra đời trong công cuộc khai hoang lập làng của cư dân địa phương, nơi thờ 5 yếu tố vật chất: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Lễ hội diễn ra với mục đích cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. Đến dự lễ hội, du khách được chiêm ngưỡng nhiều nghi thức cúng miếu trang nghiêm: Lễ khai môn thượng kỳ, lễ mộc dục,... Ngoài ra, du khách còn được xem múa, hát bóng rỗi. Tất cả góp phần làm cho lễ hội có cả sự trang nghiêm và không khí sôi nổi của những buổi sinh hoạt cộng đồng".

 

Nhạc lễ trong Lễ hội Vía bà Ngũ hành Long Thượng

Một mùa lễ hội đầu xuân ở Long An lại đến! Điều này góp phần tạo không khí vui tươi cho những ngày tết thêm trọn vẹn, ý nghĩa./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tet-ve-long-an-du-le-hoi-a88995.html

30/01/2020 10:00 CHĐã ban hành
8 tháng năm 2018, khởi tố hình sự 15 vụ vận chuyển hàng cấm8 tháng năm 2018, khởi tố hình sự 15 vụ vận chuyển hàng cấm
Thiếu tướng Phan Chí Thanh - Giám đốc Công an tỉnh Long An, vừa chủ trì cuộc họp sơ kết công tác chống buôn lậu, vận chuyển hàng cấm trên tuyến biên giới huyện Đức Huệ, địa bàn trung chuyển huyện Đức Hòa.

Thiếu tướng Phan Chí Thanh - Giám đốc Công an tỉnh, chỉ đạo lực lượng các Tổ 389 tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, kiểm soát tình hình hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng cấm trên các luồng, tuyến địa bàn trọng điểm

Theo báo cáo, 8 tháng năm 2018, tình hình buôn lậu, vận chuyển hàng cấm trên tuyến biên giới huyện Đức Huệ cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, trong từng thời điểm, từng địa bàn còn diễn biến phức tạp, nhất là địa bàn các xã Mỹ Quý Tây, Mỹ Quý Đông, Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Bình, Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ.

Để hạn chế đến mức thấp nhất tình hình buôn lậu, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng các Tổ 389 tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, kiểm soát được tình hình hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng cấm trên các luồng, tuyến địa bàn trọng điểm. Các tổ, chốt thực hiện tốt công tác tuần tra, chốt chặn và kịp thời hỗ trợ trong công tác bắt giữ, xử lý đối tượng.

 

Công an huyện Đức Huệ bắt 1 vụ vận chuyển hàng cấm

Tính đến tháng 8/2018, lực lượng các Tổ 389 phát hiện, bắt giữ 188 vụ buôn lậu, vận chuyển hàng cấm với 42 đối tượng. Lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 711.390 bao thuốc lá ngoại, 240 chai rượu ngoại; tạm giữ 106 mô tô, 28 ô tô, 6 xuồng máy là phương tiện vận chuyển. Cơ quan Cảnh sát điều tra công an các cấp khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can 15 vụ/17 bị can về hành vi vận chuyển hàng cấm. Đồng thời, xử lý hành chính 35 đối tượng, thu nộp ngân sách 6,2 tỉ đồng.

Thiếu tướng Phan Chí Thanh - Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, thời gian tới, lực lượng 389 và công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả những tháng cuối năm 2018; thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng vận chuyển hàng cấm./.

Theo Báo Long An Online

23/08/2018 8:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​