Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện
 
Ngày 17/5/2011 UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2010- 2011. Ông Trần Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.  
 

Ngày 12/5/2011 UBND tỉnh ban hành công văn số 1395/UBND-VX chỉ đạo tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2010- 2011, tuyển sinh lớp 10 năm học 2011- 2012 trên địa bàn tỉnh, theo đó:

 
 

Ngày 25/4/2011, UBND ban hành công văn số 1225/UBND-VX về việc tổ chức Tuần lễ khuyến học năm 2011, UBND tỉnh thống nhất nội dung kế hoạch tổ chức Tuần lễ Khuyến học, gồm:

 
 

Năm 2011 Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp và Trường Đại học Tân Tạo Long An lần đầu tiên tổ chức thi tuyển sinh đại học (Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp tổ chức thi 1 đợt ngày 04-05/7/2011, khối A; Trường Đại học Tân Tạo tổ chức thi tuyển sinh 2 đợt: ngày 04-05/7/2011, khối A và ngày 09-10/7/2011, khối D).

 
 

Ngày 20/4/2011 UBND tỉnh có Quyết định số 1256/QĐ-UBND phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh trình độ cao đẳng nghề năm 2011 của các Trường Cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh Long An là 1.260 chỉ tiêu, cụ thể như sau:

 
 

Được đi học là nhu cầu chính đáng của trẻ em trong độ tuổi đến trường, nhưng đối với trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì việc đi học thực sự là một ước mơ.

 
 

12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, năm học lớp 9 đạt giải nhất môn Hóa học trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt huy chương vàng môn Hóa học tại giải thưởng Lê Quý Đôn lần thứ 11; xếp thứ nhất kỳ thi tuần, thứ 3 kỳ thi tháng trong chương trình Đường lên đỉnh  Olympia của VTV3 Đài truyền hình Việt Nam. Đó là bảng sơ lược về thành tích học tập của cậu học trò Nguyễn Đăng Nhân, lớp trưởng lớp 12.2 Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.Tân An).

 
 

Ngày 01/4/2011, UBND ban hành quyết định số 1001/QĐ-UBND về việc quy định mức chi phí đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ, nội dung như sau:

 
 

Thực hiện Quyết định số 161/2002/QĐ-TTg ngày 15/11/2002 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách phát triển giáo dục mầm non; Quyết định số 677/QĐ-UB ngày 15/3/2004 của UBND tỉnh có về việc phê duyệt Đề án phát triển giáo dục mầm non tỉnh Long An đến năm 2010. Qua 6 năm triển khai thực hiện, kết quả triển khai thực hiện Đề án phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2004-2010 như sau:

 
 

Từ năm 2005 đến nay, hệ thống mạng lưới trường lớp từng bước được quy hoạch phù hợp với điều kiện phân bố dân cư và đặc điểm địa lý từng vùng, tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả trẻ em được đến trường.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Hội nghị triển khai các văn bản Quy phạm pháp luật của HĐND và UBND tỉnh ban hànhHội nghị triển khai các văn bản Quy phạm pháp luật của HĐND và UBND tỉnh ban hành
Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 22/02/2019 của UBND tỉnh về việc tổ chức triển khai, thi hành các văn bản Quy phạm pháp luật của Trung ương và địa phương, Sở Tư pháp – Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các Quy phạm pháp luật của HĐND và UBND tỉnh ban hành trong năm 2018 và 2019.

tu phap quang canh.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh

Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, hội đoàn thể tỉnh. Tại điểm cầu các huyện, thị xã và thành phố có các đại biểu là đại diện lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo viên giới thiệu những nội dung cơ bản của 33 văn bản Quy phạm pháp luật của UBND tỉnh chủ yếu là các chính sách, quy định đang được áp dụng trên địa bàn tỉnh Long An (các lĩnh vực cụ thể như: Y tế, Tài nguyên môi trường, Tài chính, Giao thông; một số quy định về chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh…).

tu phap phat bieu.jpg

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Văn Lâm phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Văn Lâm đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị, cán bộ được giao làm nhiệm vụ phổ biến giáo dục pháp luật của các Sở, Ban, ngành, hội đoàn thể tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ tinh thần của văn bản Quy phạm pháp luật tỉnh mới ban hành năm 2018 và 2019 để về tham mưu, giúp lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương mình tổ chức triển khai lại cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn theo nội dung và hình thức phù hợp với từng nhóm đối tượng và địa bàn đảm bảo thiết thực, hiệu quả./.

T.N


03/05/2019 11:00 SAĐã ban hành
Long An: Ra quân các Chương trình và Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2020Long An: Ra quân các Chương trình và Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2020
Sáng 25/7, tại huyện Tân Hưng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Long An tổ chức Lễ ra quân các Chương trình và Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 với sự tham dự của hơn 500 đoàn viên thanh niên, sinh viên và học sinh.

Bí Thư Tỉnh đoàn-Võ Trần Tuấn Thanh trao cờ lệnh cho Ban chỉ huy chiến dịch

Bí thư Tỉnh đoàn - Võ Trần Tuấn Thanh trao cờ lệnh cho Ban Chỉ huy chiến dịch

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 được triển khai rộng khắp từ 01/7 đến 31/8. Trong đó, tất cả hoạt động đều hướng và tập trung về cơ sở với các nội dung như chương trình "Tiếp sức mùa thi", chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh", "Hoa phượng đỏ", "Kỳ nghỉ hồng" và "Hành quân xanh".

Để tổ chức triển khai có hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cấp tỉnh năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Chỉ huy chiến dịch nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan, đơn vị, nhà tài trợ, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng chung tay và đồng hành thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với tổng trị giá hơn 1 tỉ 150 triệu đồng.

Tặng hoa cho các đơn vị đồng hành

Bí thư Tỉnh đoàn - Võ Trần Tuấn Thanh tặng hoa, cảm ơn các đơn vị đồng hành

Nội dung hoạt động của từng chương trình, chiến dịch được xác định rõ ràng, cụ thể với từng giải pháp để các cơ sở Đoàn tập trung triển khai thực hiện các chỉ tiêu cơ bản: Xây dựng 15 căn nhà; xây dựng, sửa chữa 2 cầu giao thông nông thôn; thực hiện 15 công trình thanh niên thắp sáng đường giao thông nông thôn tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố; trồng mới 25.000 cây xanh; xây dựng mới 15 tuyến đường, hẻm văn minh với các tiêu chí Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn tại các thị trấn, phường trên toàn địa bàn tỉnh; hỗ trợ ít nhất 1 dự án sáng tạo khởi nghiệp của thanh niên;…

Dịp này, 3 tập thể và 3 cá nhân tích cực đồng hành và đóng góp cùng với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trong các hoạt động hè năm 2019 cũng được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Ngay sau lễ ra quân, nhiều hoạt động hưởng ứng được tổ chức như: Trồng cây và thực hiện công trình "Con đường bích họa" tại thị trấn Tân Hưng; khám bệnh; phát thuốc; tổ chức tuyên truyền pháp luật; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách; cấp đổi giấy chứng minh nhân dân tại nhà cho người dân;… 

Một số hoạt động trong Lễ ra quân:

Ban Tổ chức trao học bổng cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, Lễ ra quân còn tổ chức trao 30 xe đạp, 50 góc học tập cho học sinh

Phối hợp đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho 200 người dân

Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trên tuyến đường giao thông nông thôn

Trải đá xanh trên đường giao thông nông thôn

Tặng quà, thăm hỏi gia đình chính sách

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-ra-quan-cac-chuong-trinh-va-chien-dich-tinh-nguyen-he-nam-2020-a99271.html


27/07/2020 9:00 SAĐã ban hành
Cán bộ Đoàn gương mẫu, làm kinh tế giỏiCán bộ Đoàn gương mẫu, làm kinh tế giỏi
Không chỉ năng nổ, nhiệt huyết tham gia những hoạt động của Đoàn, Phó Bí thư Đoàn xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An - Trần Thông Thái còn chăm lo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình.
Phó Bí thư Đoàn xã Long Trì - Trần Thông Thái thường xuyên trao đổi với người ở trọ để quản lý khu nhà trọ chặt chẽ hơn

Phó Bí thư Đoàn xã Long Trì - Trần Thông Thái thường xuyên trao đổi với người ở trọ để quản lý khu nhà trọ chặt chẽ hơn

Năm 2015, với tấm bằng cao đẳng sư phạm trong tay, do không muốn đi làm ăn xa nên anh Thái tạm gác nghề cầm phấn, quyết định trở về quê nhà lập nghiệp. Sau 4 năm công tác ở Công an xã Long Trì, anh được điều động sang phụ trách Đoàn Thanh niên xã. Ở đây, anh là người tiên phong trong mọi phong trào, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động.

Với sức trẻ và tinh thần dám nghĩ, dám làm, không chỉ là cán bộ Đoàn năng động, anh còn là tấm gương tiêu biểu cho tuổi trẻ làm kinh tế giỏi, có chí hướng khởi nghiệp và khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương. Anh Thái cho biết, ở địa phương, kho thanh long được xây dựng ngày càng nhiều, thu hút nguồn lao động trong và ngoài tỉnh. Vì vậy, nhu cầu về nhà ở ngày càng cấp thiết nên anh dành thời gian để khảo sát tình hình và quyết định đầu tư xây dựng khu nhà trọ.

Anh Trần Thông Thái xây dựng nội quy riêng cho nhà trọ và thường xuyên tuyên truyền bằng tranh, để người dân có ý thức bảo vệ sức khỏe

Anh Trần Thông Thái xây dựng nội quy riêng cho nhà trọ và thường xuyên tuyên truyền bằng tranh, để người dân có ý thức bảo vệ sức khỏe

Đúng với cái tên nhà trọ Bình An, sau hơn 2 năm hoạt động, khu nhà ở của anh Thái chưa xảy trộm cắp cũng như cãi vã, gây rối trật tự. Bà Hồ Nữ Hoàng Nga thổ lộ: "Tôi thuê trọ ở đây đã được 2 năm để bán thức ăn sáng, nước uống. Khu nhà có 10 phòng, những người thuê trọ luôn dành tình cảm cho nhau như một gia đình. Đặc biệt, những bữa cơm chung, người có rau góp rau, người có cá góp cá hay những bữa trà đêm càng làm cho mọi người khắng khít nhau hơn.

Điều đáng nói, người ở trọ luôn có ý thức, tự giác đổ rác, giữ gìn vệ sinh chung và cảnh giác đối với các loại tội phạm".

Anh Thái chủ động lắp đặt hệ thống điện, nước và hướng dẫn người ở trọ sử dụng tiết kiệm. Theo anh Thái, người vào thuê trọ, anh chủ động tìm hiểu, xác minh lý lịch rõ ràng mới nhận. Nửa tháng một lần, anh đến khu nhà trọ sinh hoạt cũng như tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ nội quy, tự giác đổ rác và uống rượu, bia không gây rối an ninh, trật tự.

Song song với kinh doanh nhà trọ, anh Thái còn trồng 0,3ha thanh long và nuôi 2 con bò sinh sản.

Cuối tuần, anh còn lắp đặt, bảo trì máy lọc nước sạch, hệ thống xử lý nước mặn, nước phèn thuê để tăng thu nhập. Hàng năm, tổng thu nhập của anh trên 110 triệu đồng.

Bí thư Huyện đoàn Châu Thành - Trần Mạnh Hùng nhận xét: "Anh Trần Thông Thái là cán bộ Đoàn nhiệt huyết, năng nổ trong công tác Đoàn, làm tốt công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, tích cực tham gia các phong trào địa phương. Anh là gương điển hình tiêu biểu về khởi nghiệp, góp phần giải quyết được nhu cầu về nhà ở cho người dân nhập cư"./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/can-bo-doan-guong-mau-lam-kinh-te-gioi-a100020.html


09/08/2020 9:00 CHĐã ban hành
Hoa hậu H’Hen Niê trao quà Tết cho người nghèo tại Long AnHoa hậu H’Hen Niê trao quà Tết cho người nghèo tại Long An
Ngày 17/01, Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Hoàng Thùy trao nhà và quà tết cho người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Long An.

Hoa hậu trao quà Tết tại Long An 1712019.JPG

Hoa hậu H'Hen Niê trao quyết định tặng nhà cho vợ chồng anh Lê Quốc Thanh, ngụ xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ

Tham gia cùng đoàn có tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tập đoàn Hoàn Cầu Long An, đại diện nhà tài trợ Ngân hàng Nam Á chi nhánh Long An, Công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam - VIFON.

Hoa hậu trao quà Tết tại Long An 17120192.JPG

Đoàn tổ chức trao nhà tình thương và quà tết cho người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Lương Hòa, Thạnh Lợi, Thạnh Hòa (huyện Bến Lức) và xã Bình Hòa Nam (huyện Đức Huệ).

Đoàn trao tất cả 450 phần quà, mỗi phần trị giá 800.000 đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm. Ngoài ra, đoàn cũng tổ chức trao 5 căn nhà tình thương tại 2 huyện trên, mỗi căn được hỗ trợ 80 triệu đồng. Tổng kinh phí hoạt động thiện nguyện của Hoa hậu H'Hen Niê, Á hậu Hoàng Thùy cùng các nhà tài trợ đồng hành tại Long An lần này lên đến 760 triệu đồng.

Á hậu Hoàng Thùy trao quà Tết tại Long An 1712019.JPG

Á hậu Hoàng Thùy trao quà Tết cho người nghèo Long An

Hoa hậu H'Hen Niê, Á hậu Hoàng Thùy cùng đại diện các nhà tài trợ gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc người dân đón tết đầm ấm, sum vầy.

Hoa hậu trao quà Tết tại Long An17120193.JPG

Được biết, đây là hoạt động thiện nguyện thường niên của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Tập đoàn Hoàn Cầu Long An mỗi độ tết đến, xuân về. Trong thời gian tới, Tập đoàn Hoàn Cầu tiếp tục làm đường, xây cầu tại xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, trao 15-20 con bò giống cho người dân nghèo cùng nhiều chương trình thiện nguyện khác, giúp người dân khó khăn tại Long An có điều kiện vươn lên trong cuộc sống./.

Theo Báo Long An Online

17/01/2019 4:00 CHĐã ban hành
Kiến Tường: 100% chỉ tiêu nghị quyết năm 2019 đạt và vượt kế hoạchKiến Tường: 100% chỉ tiêu nghị quyết năm 2019 đạt và vượt kế hoạch
Ngày 12/12, Thị ủy Kiến Tường (tỉnh Long An) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 24 để đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Thị ủy Kiến Tường đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết năm 2019

Nghị quyết Thị ủy năm 2019 đề ra 24 chỉ tiêu, đến nay, 24/24 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Cơ cấu kinh tế thị xã tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Tổng giá trị sản xuất trên 4.484 tỉ đồng, đạt 100% so với nghị quyết, bằng 111,8% so với cùng kỳ.

Tổng thu ngân sách Nhà nước trên 482 tỉ đồng (vượt chỉ tiêu nghị quyết). Trong đó, thu trong chỉ tiêu tỉnh giao gần 187 tỉ đồng, đạt 148% dự toán tỉnh giao, đạt 106% kế hoạch thị xã. Tổng chi ngân sách nhà nước trên 361 tỉ đồng.

Năm 2019, thị xã triển khai thực hiện 151 công trình xây dựng cơ bản, với tổng số vốn đầu tư trên 187 tỉ đồng. Đến nay, đã quyết toán 75 công trình; nghiệm thu kỹ thuật hoàn thành, đang lập hồ sơ quyết toán 44 công trình; đang thi công 28 công trình.

Toàn thị xã hiện có 18/21 trường học đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,47% (giảm 117 hộ), hộ cận nghèo chiếm 5,78%; bảo hiểm y tế toàn dân đạt 85%; 8/8 xã, phường đạt chuẩn văn hóa, văn minh đô thị;...

 

Thương mại, dịch vụ thị xã có mức tăng trưởng mạnh

Tuy nhiên, theo đánh giá của Thị ủy, công nghiệp có bước phát triển nhưng chưa đáp ứng yêu cầu. Sản xuất nông nghiệp có chuyển biến tích cực nhưng chưa thật sự bền vững. Tình hình an ninh, trật tự còn diễn ra phức tạp; tội phạm về ma túy và buôn lậu vẫn còn xảy ra.

Tiến độ thực hiện một số công trình xây dựng cơ bản còn chậm. Công tác quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, bảo vệ hành lang an toàn giao thông và công tác bảo vệ môi trường chưa đồng bộ, chặt chẽ; còn xảy ra tình trạng san nền trái phép; việc thu gom rác thải sinh hoạt chưa bảo đảm tại một số nơi trong nội ô thị xã;...

 

Năm 2019, thị xã giảm được 117 hộ nghèo

Qua 1 ngày làm việc, Thị ủy thống nhất thông qua nghị quyết năm 2020 với nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tập trung thúc đẩy kinh tế phát triển, chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng khu vực II, khu vực III và giảm dần khu vực I. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả 3 chương trình đột phá và 3 công trình trọng điểm gắn với các Nghị quyết chuyên đề của Thị ủy.

Đẩy mạnh cải cách hành chính; tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế; cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của hệ thống chính trị; giữ vững ổn định chính trị. Tiếp tục tăng cường công tác văn hóa-xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Bảo đảm an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã, nhất là an ninh tuyến trên biên giới. Tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Trung ương và chuẩn bị tốt các nội dung cho công tác Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025/.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/kien-tuong-100-chi-tieu-nghi-quyet-nam-2019-dat-va-vuot-ke-hoach-a86971.html

13/12/2019 2:00 CHĐã ban hành
Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh liên kết với Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh mở lớp đại học từ xa năm 2014Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh liên kết với Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh mở lớp đại học từ xa năm 2014

<p align=justify>
<span style="font-family:arial;font-size:10pt">UBND tỉnh vừa có công văn số 3237/UBND-VX về việc chấp thuận việc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh liên kết với <span class=fonthotnews1><span style="font-family:arial">Trường </span>Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh mở lớp đại học từ xa ngành Kế toán với 100 chỉ tiêu năm 2014.</span></span>
</p>

Theo đó, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì đào tạo; Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh phối hợp đào tạo.

Đối tượng tuyển sinh: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Địa điểm đặt lớp:

Tại Trung tâm GDTX&KTTH-HN Tân Thạnh: 50 chỉ tiêu.

Tại Trung tâm GDTX&KTTH-HN Vĩnh Hưng: 50 chỉ tiêu.

Kinh phí đào tạo: Bằng nguồn thu học phí do Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh quy định, mức thu theo quy định chung, thu trên học viên trúng tuyển.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ theo dõi, quản lý chặt chẽ việc thực hiện liên kết đào tạo của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh theo quy định tại Quyết định số 40/2003/QĐ-BGDĐT ngày 08/8/2003 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tổ chức đào tạo, thi, kiểm tra, cấp chứng chỉ, văn bằng tốt nghiệp theo hình thức giáo dục từ xa./.

LH

01/10/2014 12:00 SAĐã ban hành
Huy động nhân dân, các tổ chức, đoàn thể tham gia trục vớt lục bìnhNewHuy động nhân dân, các tổ chức, đoàn thể tham gia trục vớt lục bình
Ở các huyện Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An, trên nhiều tuyến sông, kênh, rạch bị lục bình bao phủ dày đặc làm cản trở lưu thông đường thủy và tưới tiêu. Thời gian qua, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân, các tổ chức, đoàn thể tham gia trục vớt lục bình.

Nhiều đoạn kênh, rạch bị lục bình bao phủ

Theo UBND tỉnh, từ năm 2018 trở về trước, ngân sách tỉnh có phân bổ cho các huyện để thực hiện công tác trục vớt, xử lý lục bình. Tuy nhiên, từ sau năm 2018 trở lại đây, tỉnh chỉ đạo các địa phương tự cân đối nguồn kinh phí dự phòng và kinh phí sự nghiệp môi trường được cấp hàng năm để huy động các phương tiện, lực lượng đẩy mạnh công tác vớt lục bình trên sông, kênh, rạch. 

Lục bình dày đặc cản trở vận chuyển bằng đường thủy

Mặt khác, theo quy định của Luật Thủy lợi có hiệu lực ngày 01/7/2018, tại khoản 2 Điều 15 quy định: "Nhà nước đầu tư xây dựng công trình thủy lợi quan trọng đặc biệt, công trình thủy lợi lớn, công trình thủy lợi khó huy động các nguồn lực xã hội…", khoản 3 quy định "Tổ chức, cá nhân sử dụng sản phẩm, dịch vụ thủy lợi có trách nhiệm đầu tư xây dựng công trình thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng"; khoản 4 Điều 49 quy định: "Tổ chức, cá nhân sử dụng sản phẩm, dịch vụ thủy lợi có trách nhiệm phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng". 

Trên cơ sở quy định của Luật Thủy lợi, ngày 22/4/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 91/KH-UBND về việc Đẩy mạnh phát triển thủy lợi nội đồng phòng chống hạn, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2020 – 2021. 

Những năm qua, lục bình phát triển quá nhanh, dày đặc nên nhiều nơi phải huy động các lực lượng trục vớt

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức xây dựng kế hoạch thực hiện các công trình thủy lợi do cấp xã quản lý, lập dự toán kinh phí từng danh mục công trình (kể cả việc trục vớt lục bình). Qua đó, xác định tổng mức kinh phí thực hiện công tác thủy lợi trong 2 năm, từ đó xác định mức đóng góp của các doanh nghiệp và người dân.

Do đó, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát các nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường hàng năm của huyện để thực hiện và tuyên truyền, vận động nhân dân, các tổ chức, đoàn thể tham gia trục vớt lục bình trên địa bàn huyện./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/huy-dong-nhan-dan-cac-to-chuc-doan-the-tham-gia-truc-vot-luc-binh-a102671.html


19/09/2020 9:00 CHĐã ban hành
Long An – Họp mặt nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp và doanh nghiệp hoạt động tốt trong năm 2019Long An – Họp mặt nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp và doanh nghiệp hoạt động tốt trong năm 2019
Nhân dịp chào đón Xuân mới, Tết Nguyên đán Canh Tý, ngày 17/01/2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức buổi họp mặt với các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp và doanh nghiệp hoạt động tốt trong năm 2019.

17-1-2020-IMG_2634.jpg

Quang cảnh buổi họp mặt

Tham dự buổi họp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Trương Văn Nọ, cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở ngành, địa phương và đại diện các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp và doanh nghiệp tiêu biểu.

17-1-2020-duocIMG_2639.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được trao quà lưu niệm cho đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động tốt năm 2019

Tỉnh Long An hiện có 11.305 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký 297.403 tỷ đồng, có 1.910 dự án đầu tư trong nước được cấp phép với số vốn đăng ký 216.679 tỷ đồng, thu hút 1.009 dự án FDI với số vốn đăng ký là 6.166 triệu USD. Toàn tỉnh có 31 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam với tổng diện tích là 11.391,07 ha với 42 chủ đầu tư hạ tầng; trong đó có 16 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích quy hoạch 3.780,42 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 85,26%. Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh được phê duyệt có 62 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.106,5 ha; trong đó có 21 cụm công nghiệp, diện tích 1.081,2 ha đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt 89,7%.

Năm 2019, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng, đô thị và thúc đẩy liên kết vùng, nhiều công trình hạ tầng giao thông quan trọng đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, các công trình đột phá và dự án trọng điểm cũng đang khẩn trương triển khai, thi công. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện, nâng cao, tập trung vào đơn giản hóa thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, bước đầu triển khai xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được chú trọng, cơ bản gắn kết hài hòa với phát triển kinh tế, chất lượng cuộc sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện rõ rệt. Các chính sách người có công, bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững được các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo và thực hiện hiệu quả. Quốc phòng, an ninh được tăng cường; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh.

17-1-2020-IMG_2602.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần khẳng định, kinh tế - xã hội năm 2019 của tỉnh đã đạt được những chuyển biến tích cực. Đây là thắng lợi chung của sự đoàn kết, chung sức đồng lòng, nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các cấp chính quyền và nhân dân trong tỉnh, đặc biệt có phần đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp mà điểm sáng là các doanh nghiệp điển hình, tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp ngân sách cao và đóng góp nhiều cho cộng đồng xã hội. Cùng với đó là vai trò của các doanh nghiệp hạ tầng đã chung tay giúp sức cùng chính quyền tỉnh tạo quỹ đất sạch, hoàn chỉnh hạ tầng khu, cụm công nghiệp, mời gọi, thu hút nhà đầu tư thứ cấp, qua đó thúc đẩy sản xuất công nghiệp, phát triển thương mại, dịch vụ, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động,…

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Long An, ông ghi nhận và trân trọng biểu dương những đóng góp của các doanh nghiệp hạ tầng, các doanh nghiệp tiêu biểu và cộng đồng doanh nghiệp trong suốt thời gian qua.

17-1-2020-noIMG_2646-(1).jpg

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Trương Văn Nọ trao quà lưu niệm cho đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động tốt năm 2019

Năm 2020, dự báo tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ở trong nước, kế thừa thành tựu của hơn 30 năm đổi mới, tình hình chính trị, xã hội ổn định, tuy nhiên nền kinh tế vẫn còn những hạn chế, bất cập và tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức. Bối cảnh đó đòi hỏi các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh cần phải quyết tâm hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, đổi mới hơn nữa để hoàn thành thắng lợi toàn diện các mục tiêu kinh tế, xã hội năm 2020.

Với tinh thần "Đồng hành cùng doanh nghiệp", các cấp lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển, trong đó tập trung cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư thông thoáng, thân thiện, có giải pháp cụ thể để tháo gỡ, giải quyết dứt điểm các vướng mắc kéo dài, thực hiện các giải pháp thiết thực để đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng tạo điều kiện cho các chủ đầu tư triển khai đầu tư hạ tầng.

17-1-2020-canIMG_2643.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh  – Trần Văn Cần trao quà lưu niệm cho đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động tốt năm 2019

Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp, chủ đầu tư hạ tầng với sự nhiệt huyết, trách nhiệm, giỏi làm kinh tế sẽ đồng hành cùng tỉnh trong thực hiện các giải pháp, mục tiêu, mang lại hiệu quả kinh tế cho các doanh nghiệp, chủ đầu tư và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Bước sang năm mới 2020, mỗi doanh nghiệp nói riêng và tỉnh Long An nói chung sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, thành tựu hơn nữa./.

Khả Tâm

17/01/2020 11:00 CHĐã ban hành
Người dân không nhất thiết phải đổ xô mua khẩu trang y tếNgười dân không nhất thiết phải đổ xô mua khẩu trang y tế
Cũng như địa phương khác, sau khi dịch Covid-19 xuất hiện trở lại trong cộng đồng tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Quảng Nam, người dân lại đổ xô mua khẩu trang y tế khiến giá khẩu trang “leo thang”.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong 2 ngày 25 và 26/7/2020, giá khẩu trang ở mức 65.000-75.000 đồng/hộp. Thế nhưng, từ ngày 27/7 đến nay, giá khẩu trang tăng từ 120.000-180.000 đồng/hộp. Tại các hiệu thuốc, mặt hàng khẩu trang đang có dấu hiệu "cháy hàng". Chủ một cửa hàng thuốc tại TP.Tân An, tỉnh Long An cho biết: "Trước khi Đà Nẵng chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng thì 1 tuần cửa hàng chỉ bán được 1 thùng khẩu trang y tế. Sau thông tin Đà Nẵng xuất hiện ca nhiễm mới thì sức mua tăng cao. Hiện cửa hàng không còn khẩu trang y tế mà chỉ còn khẩu trang vải kháng khuẩn".

Khẩu trang vải thông thường được khuyến cáo sử dụng cho mọi người khỏe mạnh và ở những khu vực ít có nguy cơ lây nhiễm

Tình hình mua, bán khẩu trang y tế trên các trang mạng xã hội cũng diễn ra sôi động. Nhiều người lợi dụng tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp để tăng giá, tạo ra sự khan hiếm hàng khiến người dân thêm hoang mang, lo lắng. Thiết nghĩ, ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra các hoạt động sản xuất, vận chuyển, mua, bán mặt hàng khẩu trang nhằm kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán khẩu trang không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm chất lượng, không niêm yết giá và bán hàng không đúng giá niêm yết.

Theo Bộ Y tế, đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng ngừa nhằm hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp, trong đó có Covid-19. Tuy nhiên, người dân không nhất thiết phải đeo khẩu trang y tế để phòng bệnh. Bởi vì, sử dụng khẩu trang không đúng cách có thể ảnh hưởng đến hiệu quả trong dự phòng, gây lãng phí không cần thiết, khan hiếm cho cơ sở y tế và tạo ra tâm lý sai lầm về sự an toàn. Từ đó, dẫn đến việc bỏ qua các biện pháp thiết yếu khác như rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Bộ Y tế cũng hướng dẫn cụ thể về nguyên tắc sử dụng các loại khẩu trang để người dân biết và có lựa chọn phù hợp. Cụ thể, khẩu trang y tế N95 hoặc tương đương chỉ dùng cho kỹ thuật viên xét nghiệm, nhân viên y tế, người tiếp xúc trực tiếp để khám, điều trị và chăm sóc người bệnh. Khẩu trang y tế dành cho cán bộ y tế khi làm việc trong môi trường y tế ở khu vực có khả năng lây nhiễm và tiếp xúc nhiều với người bệnh (khoa khám bệnh, khoa điều trị, khoa hồi sức tích cực,…).

Khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn (gọi tắt là khẩu trang 870) dành cho cán bộ y tế làm việc ở những nơi ít có nguy cơ; người tham gia phòng, chống dịch; người bệnh trong cơ sở điều trị bệnh không lây nhiễm; người phục vụ ở các khu vực công cộng như lễ tân, bãi xe, cảng biên phòng, cửa khẩu, cảng hàng không,… Các loại khẩu trang 3, 4 lớp (không đủ điều kiện là trang thiết bị y tế); khẩu trang vải thông thường được khuyến cáo sử dụng cho mọi người khỏe mạnh và ở những khu vực ít có nguy cơ lây nhiễm./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/nguoi-dan-khong-nhat-thiet-phai-do-xo-mua-khau-trang-y-te-a99551.html


30/07/2020 11:00 CHĐã ban hành
Biên phòng Long An: khám bệnh cấp thuốc, tặng quà nhân đạo cho nhân dân biên giới CampuchiaBiên phòng Long An: khám bệnh cấp thuốc, tặng quà nhân đạo cho nhân dân biên giới Campuchia
Thực hiện nội dung ký kết nghĩa giữa nhân dân hai bên biên giới nhằm thắt chặt mỗi quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa chính quyền, lực lượng và nhân dân biên giới đối diện, đồng thời giúp nhân dân biên giới giảm bớt một phần khó khăn, ổn định cuộc sống.

​Ngày 9.8.2015, Quân y Bộ đội Biên phòng Long An phối hợp với Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm y tế huyện Vĩnh Hưng, Đồn Biên phòng Long Khốt, xã Thái Bình Trung tổ chức khám bệnh cấp thuốc, tặng quà nhân đạo cho nhân dân xã Mần Ty Crăng, xã Pa Sắc, huyện Svây Chrum và xã Xom Dong, huyện Kông Pông Rổ, tỉnh Svây Riêng, Vương quốc CPC

Được biết trong đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân biên giới lần này. Đoàn quân y phối hợp Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng, trung tâm tế huyện Vĩnh Hưng tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho 400 lượt người ở 3 xã biên giới nước bạn CamPuChia. Trị giá 110 triệu đồng.

Cũng trong dịp này đoàn đã tuyên truyền hướng dẫn bà con nhân dân xã về các biện pháp phòng chống HIV/AIDS, sốt rét, sốt xuất huyết, bảo đảm sức khỏe sinh sản, xử lý các loai bệnh thông thường, vệ sinh phòng dịch nơi ăn ở. Đặc biệt là biện pháp phòng chống dịch cúm AH1N1 để bà con nhân dân có ý thức trong phòng chống dịch bệnh đang lây lan. Đoàn cũng đã tổ chức xuống từng nhà thăm hỏi sức khỏe, khám điều trị và cấp thuốc cho những bệnh nhân già yếu không thể đi lại ở địa bàn  nói trên.

Với tinh thần phục vụ ân cần chu đáo đòan đã được nhân dân và chính quyền địa phương đánh giá cao, tạo thêm niềm tin va uy tín của BĐBP Long An. Là một họat động mang nhiều ý nghĩa sâu sắc thể hiện tình đoàn kết hữu nghị. Đồng thời giúp nhân dân nghèo vùng biên giảm bớt được phần nào khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm chăm lo sản xuất xây dựng đời sống.

Minh Luận

10/08/2015 3:00 CHĐã ban hành
HLV Cho Min Kook: 'Tuyển Việt Nam sẽ tiến xa ở châu Á'HLV Cho Min Kook: 'Tuyển Việt Nam sẽ tiến xa ở châu Á'

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0cm">
<span style="font-size:12pt">
<font style="font-size:10pt" face=Arial>Dù không hài lòng về công tác trọng tài, HLV của Hyundai Mipo Dolphin vẫn dành những lời khen ngợi có cánh với tuyển Việt Nam.</font> </span>
</p>

HLV Cho Min Kook đánh giá cao tuyển Việt Nam. Ảnh: Thế Kiên

HLV người Hàn Quốc tỏ ra khá bất bình với những quyết định của trọng tài chính. Đặc biệt trong bàn thắng đầu tiên, ông Cho Min Kook cho rằng Quốc Anh đã nhận bóng ở tình thế việt vị. 

Ngoài ra trong trận đấu, HLV người Hàn Quốc nhiều lần phải thót tim với những pha vào bóng quyết liệt của cầu thủ Việt Nam. Với tính chất một trận giao hữu, có lẽ ông Cho Min Kook không nghĩ rằng các tuyển thủ Việt Nam lại chơi máu lửa một cách thái quá như vậy.

Dù vậy, đánh giá về cả trận đấu, HLV Cho Min Kook thừa nhận tuyển Việt Nam đã có chiến thắng xứng đáng: “Xin được chúc mừng HLV Hoàng Văn Phúc và các học trò. Chiến thắng của các bạn là hoàn toàn xứng đáng, bởi đội có lối chơi hợp lý và nhiều cơ hội hơn. Tôi tin rằng tuyển Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn ở châu Á. Về phía chúng tôi, mục tiêu trận này là cọ xát và không chấn thương, nên tôi hài lòng với những gì các học trò đã thể hiện”.

Về phần mình, HLV Hoàng Văn Phúc nhận xét: “Tinh thần thi đấu của các cầu thủ tiếp tục là điều khiến tôi hài lòng. Trong trận đấu này, các cầu thủ vừa thi đấu ở AFF Cup vừa rồi như Tấn Tài, Thành Lương, Văn Quyết, Văn Hoàn đã chơi tốt. Trong những trận tới, tôi sẽ tiếp tục sử dụng các cầu thủ cựu binh làm nòng cốt của tuyển Việt Nam. Tất nhiên, cơ hội cho các cầu thủ trẻ vẫn còn nếu như các trụ cột bị chấn thương hay không đạt phong độ tốt”.

HLV Hoàng Văn Phúc cũng rất hài lòng với lối chơi của đội bóng, đặc biệt là khả năng chuyển từ phòng ngự sang phản công hay tấn công. “Yếu tố khiến các cầu thủ chơi tốt ở trận này là bởi chúng tôi đã yêu cầu các cầu thủ chuyển từ việc tranh cướp được bóng, từ trạng thái kiểm soát được bóng sang tấn công nhanh hơn”, ông Phúc nói.

Tuy nhiên, nhà cầm quân 49 tuổi người Hà Nội cũng có chút lo lắng. “Khả năng chống bóng bổng vẫn là điều khiến tôi lo lắng và chúng ta cần phải gấp rút cải thiện vấn đề này ở trận đấu khó khăn sắp tới”, ông Phúc cho biết.

 Theo VnExpress

01/02/2013 12:00 SAĐã ban hành
Mộc Hóa: Tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025Mộc Hóa: Tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025
​Đảng bộ huyện Mộc Hóa có tổng số 20 tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ), gồm 6 đảng bộ xã, 1 đảng bộ thị trấn, 7 đảng bộ cơ sở và 6 chi bộ cơ sở khối cơ quan cấp huyện. Đến nay, 100% TCCSĐ tổ chức thành công đại hội (ĐH) nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Hòa Trung nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội

Triển khai sâu, quán triệt kỹ

Thời gian qua, bên cạnh triển khai, quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về ĐH Đảng bộ các cấp tiến tới ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch 116-KH/TU, ngày 18/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An, các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở đã quán triệt để tất cả đảng viên, cán bộ nhận thức đầy đủ, thông suốt quan điểm chỉ đạo ĐH lần này có nhiều điểm mới cả cách thức tiến hành ĐH, thí điểm về mở rộng dân chủ trong ĐH đảng bộ cơ sở, ĐH bầu trực tiếp bí thư.

Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Mộc Hóa - Bùi Thanh Hoàng cho biết, Huyện ủy chọn Đảng bộ xã Bình Hòa Tây để tổ chức ĐH điểm của huyện và bầu trực tiếp bí thư tại ĐH. Đảng bộ Quân sự huyện được Đảng ủy Quân sự tỉnh chọn làm điểm tổ chức ĐH của tỉnh. Huyện ủy đã lãnh đạo, kiểm tra và hỗ trợ đơn vị được chọn làm điểm chuẩn bị, tổ chức tốt ĐH. Sau ĐH, huyện đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm để kịp thời chỉ đạo chung cho các TCCSĐ khác trên địa bàn.

Thông tin từ Ban Tổ chức Huyện ủy, công tác tuyên truyền về ĐH được các cấp ủy Đảng, các ban, ngành, đoàn thể quán triệt, thực hiện nghiêm túc. Các tiểu ban phục vụ ĐH có nhiều văn bản hướng dẫn, cụ thể hóa kế hoạch ĐH của huyện trong công tác tuyên truyền, khánh tiết; đồng thời phân công cụ thể các thành viên tuyên truyền về ĐH bằng nhiều hình thức như panô, áp phích, khẩu hiệu, loa, đài, thông tin cổ động, tuyên truyền miệng lồng ghép với các chương trình hội họp ở các chi, tổ hội,…

Song song với công tác tuyên truyền, Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên quan tâm, nhắc nhở, chỉ đạo cấp ủy, nhất là người đứng đầu cấp ủy theo dõi chặt chẽ, nắm tình hình, diễn biến tư tưởng, cán bộ, đảng viên, nhất là tình hình, diễn biến liên quan đến nhân sự ĐH để chủ động, xử lý kịp thời. Đến thời điểm hoàn thành ĐH cấp cơ sở không phát hiện trường hợp cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân có diễn biến tư tưởng, cũng không có đơn, thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác ĐH.

Chủ động theo dõi chặt chẽ

Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập 3 đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị ĐH đối với 7/7 xã, thị trấn; thành lập 2 đoàn giám sát đối với 4 xã và đồng chí bí thư đảng ủy xã về việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Nhìn chung, các cấp ủy Đảng đã lãnh, chỉ đạo, triển khai, thực hiện nghiêm túc các nội dung liên quan đến ĐH, bảo đảm theo kế hoạch đề ra.

Việc chuẩn bị nội dung được các cấp ủy cơ sở thực hiện đúng theo tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Trong quá trình xây dựng các dự thảo văn kiện, các đơn vị đã thực hiện dân chủ rộng rãi, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các chi bộ trực thuộc, Mặt trận, đoàn thể, nhất là ý kiến của cán bộ hưu trí, các cơ quan, ban, ngành chuyên môn cấp trên,… Nhiều ý kiến tâm huyết của cán bộ, đảng viên, quần chúng đã góp phần nâng cao chất lượng báo cáo chính trị.

Về nhân sự, ngay từ đầu năm 2020, trên cơ sở đánh giá cán bộ qua rà soát lịch sử chính trị và chính trị hiện nay, các cấp ủy Đảng đã tiến hành giới thiệu tạo nguồn nhân sự tham gia cấp ủy mới. Danh sách ban chấp hành, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư, ủy ban kiểm tra, chủ nhiệm và phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, đoàn đại biểu dự ĐH đảng bộ cấp trên đều bảo đảm về tiêu chuẩn. Tỷ lệ cơ cấu 3 độ tuổi, tỷ lệ trẻ, tỷ lệ nữ và danh sách được đưa ra bầu cử đều có số dôi dư theo quy định (từ 10-15%).

Việc bầu cử cơ bản được thực hiện đúng quy trình hướng dẫn. Nhân sự do cấp ủy khóa trước giới thiệu ứng cử đều trúng cử và đúng dự kiến, chức danh bí thư được bầu đúng với dự kiến giới thiệu của Ban Thường vụ Huyện ủy và kết quả lấy phiếu tín nhiệm của ĐH. Các chức danh còn lại được ban chấp hành bầu với lượng tín nhiệm khá cao, trên 90%. Tuy nhiên, có 2 đảng bộ xã nhân sự tái cử chức danh phó bí thư thường trực không trúng cử vào ban chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất để khuyết, sẽ bổ sung sau ĐH.

Theo ông Bùi Thanh Hoàng, trong quá trình chuẩn bị nhân sự, có vài đồng chí bị phát hiện vi phạm Quy định 126-QĐ/TW về lịch sử chính trị và vi phạm chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, vi phạm về đạo đức,… phải điều chỉnh quy hoạch, quy trình nhân sự. Ở một vài địa phương, đơn vị, công tác nắm tình hình, đánh giá năng lực, uy tín của cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt chưa chính xác, dẫn đến bầu cử không trúng dự kiến, làm ảnh hưởng đến kết quả và chất lượng của công tác nhân sự ĐH.

Dù còn một số hạn chế, sai sót trong quá trình chuẩn bị, tổ chức ĐH nhưng với sự chủ động, các cấp ủy đảng trên địa bàn huyện đã lãnh, chỉ đạo giải quyết kịp thời, tổ chức thành công ĐH cấp cơ sở, đạt yêu cầu và tiến độ đề ra. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để Mộc Hóa tiếp tục tổ chức thành công ĐH đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7/2020./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/moc-hoa-to-chuc-thanh-cong-dai-hoi-dang-cap-co-so-nhiem-ky-2020-2025-a98015.html


02/07/2020 3:00 CHĐã ban hành
Thông qua dự thảo các Tờ trình và Nghị quyết trình HĐND tỉnh khóa IX tại kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) Thông qua dự thảo các Tờ trình và Nghị quyết trình HĐND tỉnh khóa IX tại kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường)
Ngày 26/9, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì buổi họp lấy ý kiến thông qua dự thảo các Tờ trình và Nghị quyết trình Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX tại kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường).

Quang cảnh cuộc họp 

Tại cuộc họp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo 2 tờ trình: Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về việc bãi bỏ chính sách nuôi thủy sản trên địa bàn các huyện vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh và Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về điều chỉnh Quy hoạch phát triển nông, lâm ngư nghiệp tỉnh Long An đến năm 2030. Sở kế hoạch và đầu tư trình bày Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về bổ sung danh mục kêu gọi xã hội hóa năm 2018 đối với trường Trung cấp Y tế Long An và điều chỉnh Nghị quyết số 234/NQ-HĐND ngày 19/12/2015 của HĐND tỉnh về ban hành danh mục kêu gọi xã hội hóa các lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường, trên địa bàn tỉnh… 

Nội dung dự thảo các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết đều được các đại biểu tham dự nhất trí cao. Đối với Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về điều chỉnh Quy hoạch phát triển nông, lâm ngư nghiệp tỉnh Long An đến năm 2030, các đại biểu đề nghị cần rà soát chặt chẽ việc đề xuất điều chỉnh Quy hoạch phải đảm bảo đồng bộ, gắn với quy hoạch phát triển công nghiệp, dân cư, đô thị và các dự án đầu tư có quy mô lớn mà tỉnh đang kêu gọi.

Sau phần thảo luận của các đồng chí dự họp về các nội dung có liên quan, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần ghi nhận các đóng góp ý kiến của các đại biểu. Đồng chí đề nghị các sở ngành soạn thảo cần tiếp thu các ý kiến góp ý, hoàn chỉnh các dự thảo Nghị quyết để trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh sắp tới.

NL

27/09/2018 9:00 SAĐã ban hành
Long An: Tốt nghiệp THPT đạt 99,21%Long An: Tốt nghiệp THPT đạt 99,21%
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An vừa công bố kết quả tốt nghiệp THPT năm học 2017 - 2018. Long An có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,21%.

thpt-quốc-gia2018.jpg

Phổ điểm thi năm 2018 thấp hơn so với năm trước

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Long An có 13.638 thí sinh (TS) dự thi; trong đó, 13.530 TS đỗ tốt nghiệp THPT, đạt 99,21%, tăng 0,06% so với năm học trước.

Toàn tỉnh có 18 trường và 4 trung tâm có thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%: Trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Thủ Thừa, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đức Huệ, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tân Hưng,...

Về kết quả thi THPT Quốc gia, phổ điểm năm nay có giảm so với các năm trước. Điểm từ 5 trở lên ở các môn thi có tỷ lệ như sau: Ngữ văn đạt 73,58%; Toán đạt 53,06%; Hóa đạt 45,71%; Vật lý đạt 45,19%; Sinh học đạt 36,02%; Ngoại ngữ đạt 19,05%; Địa lý đạt 66,17%; Giáo dục công dân đạt 97,53%; Lịch sử đạt 15,15%.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Thanh Tiệp nhận định: "Kết quả thi THPT Quốc gia năm nay, bài thi có điểm cao ít hơn so với năm rồi. Đây cũng là tình hình chung so với các tỉnh, thành phố trên cả nước. Có thể thấy, đề thi có sự phân hóa tốt. Trong đề thi, phần thi để xét tốt nghiệp đa số các em làm khá tốt; riêng phần thi để xét cao đẳng, đại học thì phân hóa cao. Do đó, những TS  đạt điểm cao là TS thật sự giỏi"./.

Báo Long An online     

12/07/2018 9:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Biện Thị TưThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Biện Thị Tư
Chiều ngày 16/10, sau chuyến thăm và khảo sát Cảng Quốc tế Long An (xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Biện Thị Tư, ngụ ấp Thanh Ba, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc.

4405_p1.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo tỉnh Long An và huyện Cần Giuộc trò chuyện cùng Mẹ Việt Nam Anh hùng Biện Thị Tư

Mẹ Biện Thị Tư sinh năm 1928, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và được Nhà nước tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhì. Mẹ có 2 người con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi và chúc Mẹ sống khỏe, trường thọ bên con cháu.​

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc./.

17/10/2016 5:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh ban hành Chỉ thị về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013UBND tỉnh ban hành Chỉ thị về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ IX, Chỉ thị số 2737/CT-BGDĐT ngày 27/7/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo v</span>
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">ề nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2012</span>
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">-</span>
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">2013</span>
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">, </span>
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">ngày 20/8/2012 UBND tỉnh</span>
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial"> ban hành Chỉ thị số 15/CT-UBND về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013, theo đó, UBND tỉnh yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo, các ngành, các địa phương trong tỉnh tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:</span>
</p>

Tiếp tục quán triệt , triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX. Triển khai  thực hiện Chiến lược phát triển Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An giai đoạn 2011-2020, định hướng 2030 trên cơ sở đảm bảo thống nhất và đồng bộ chiến lược phát triển kinh tế- xã hội địa phương. Triển khai thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục. Tăng tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ, trẻ mẫu giáo, nhất là trẻ 5 tuổi ra lớp. Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi ở trường. Tăng cường giáo dục cho học sinh, sinh viên về tình yêu Tổ quốc đạo đức, nhân cách, giá trị sống tích cực, kỹ năng sống tốt, ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng. Đảm bảo công tác an ninh trật tự trường học, phòng chống tội phạm, bạo lực học đường, tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên. Triển khai xây dựng các giải pháp phù hợp, áp dụng hiệu quả phương pháp     kỷ luật tích cực trong các trường học. Triển khai Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân 2008-2020. Tăng cường các giải pháp hiệu quả để tiếp tục giảm tỷ lệ học sinh yếu, kém và học sinh bỏ học. Đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh tham gia BHYT cho học sinh. Đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học; mở rộng diện học sinh được học 2 buổi/ngày. Tiếp tục nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, thực hiện mở rộng quy mô, đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo, đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu xã hội. Thực hiện có hiệu quả công tác phân luồng học sinh sau trung học cơ sở. Củng cố, giữ vững và nâng cao các tiêu chuẩn quốc gia về công tác phổ cập giáo dục, trong đó    tập trung triển khai thực hiện công tác phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục bậc trung học theo đúng tiến độ đề ra.

 Đổi mới công tác quản lý, nâng cao hiệu lực, hiệu quả về quản lý nhà nước trên lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Triển khai thực hiện phân cấp quản lý trên lĩnh vực giáo dục theo Nghị định số 115/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, biên chế đối với các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện theo Thông tư liên tịch số 47/2011/TTLT/BGDĐT-BNV ngày 19/10/2011 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Nội vụ. Đổi mới hoạt động thanh tra, xử lý nghiêm túc, kịp thời và đúng quy định đối với các sai phạm. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác “3 công khai”. Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và sinh viên trong toàn ngành. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý giáo dục và hoạt động dạy học. Đổi mới công tác thi đua khen thưởng. Đẩy mạnh hoạt động khảo thí, kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục. Tiếp tục triển khai tự đánh giá và đánh giá ngoài đối với các cơ sở  giáo dục.

Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Tiếp tục rà soát, bố trí, bổ sung và kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong ngành. Thực hiện tốt việc quy hoạch đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Phát huy tốt vị trí, vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ quản lý, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá đội ngũ giáo viên, tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên về áp dụng phương pháp   kỷ luật tích cực trong trường học; có giải pháp bổ sung đội ngũ còn thiếu. Triển khai thực hiện đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên, chuẩn cán bộ quản lý theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Nâng chất lượng công tác kế hoạch, tài chính và tăng cường cơ sở  vật chất. Tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy hoạch mạng lưới trường lớp phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương trong đó có chú ý đến quy hoạch quỹ đất dành cho giáo dục, quy hoạch phát triển mạng lưới trường lớp đối với các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án Kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên, tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Tiếp tục đầu tư, xây dựng và đưa vào sử dụng mới cơ sở vật chất đối với Trường THPT Chuyên Long An theo kế hoạch. Triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, đề án đã được phê duyệt. Tiếp tục triển khai đề án đổi mới cơ chế quản lý tài chính đối với ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2011-2015. Triển khai và giám sát việc thực hiện các quy định chế độ thu, chi, quản lý     học phí đối với Sở Giáo dục và Đào tạo theo Nghị quyết số 55/2012/NQ-HĐND ngày 13/7/2012 của HĐND tỉnh Long An về mức thu học phí năm học 2012-2013 đối với giáo dục mầm non, phổ thông và các trường trung cấp, cao đẳng công lập trên điạ bàn tỉnh, không để xảy ra tình trạng lạm thu trên địa bàn.  Thực hiện có hiệu quả Nghị định số 69/2008/NĐ-CP ngày 30/5/2008 của Chính phủ, Quyết định số 41/2011/QĐ-UBND ngày 25/10/2011 của UBND tỉnh Quy định chính sách khuyến khích xã hội hóa lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, thể thao, môi trường trên địa bàn tỉnh Long An.

         Để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm nêu trên, UBND tỉnh yêu cầu:

- Các Sở ngành trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ tích cực phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện tốt các nội dung trọng tâm tại Chỉ thị này nhằm hoàn thành tốt nhất năm học 2012-2013.

- UBND các huyện, thành phố Tân An tiếp tục chỉ đạo các ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường, thị trấn và phối hợp với Ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trong nhân dân, tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa ba môi trường giáo dục: nhà trường, gia đình và xã hội, tăng cường công tác chỉ đạo kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2012-2013.

- Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện Nghị quyết về công tác giáo dục địa phương; chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh triển khai thực hiện tốt các nhiệm năm học 2012-2013. Hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện đối với các địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học; tham mưu, đề xuất các giải pháp chỉ đạo, giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện. Thực hiện chế độ thông tin và báo cáo kịp thời.

- Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh: trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình tham gia tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về xã hội học tập trong tổ chức và đoàn viên, hội viên; giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013./.

 

LH.

22/08/2012 12:00 SAĐã ban hành
Thông qua Kế hoạch tổ chức Hội báo xuân Kỷ Hợi năm 2019Thông qua Kế hoạch tổ chức Hội báo xuân Kỷ Hợi năm 2019
Ngày 21/1/2019, Ban Tổ chức Hội Báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019 thông qua thông qua Kế hoạch tổ chức Hội báo xuân Kỷ Hợi năm 2019. Ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức đến dự và chủ trì.

Đại biểu thưởng thức các ấn phẩm xuân của các cơ quan báo chí trong cả nước.JPG

Hội báo xuân những năm qua đã thể hiện nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa báo chí của tỉnh​

Trên tinh thần "Vui tươi, tiết kiệm, hiệu quả thiết thực", Hội báo xuân Kỷ Hợi năm 2019 thông tin đến đọc giả trên các lĩnh vực chính trị, an ninh quốc phòng, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh và tiếp cận những thông tin trên các tờ báo Xuân trong cả nước, thể hiện nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa báo chí của tỉnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân và làm sinh động không khí vui tươi đón chào năm mới, mừng Đảng quang vinh.

Được biết, triển lãm Hội Báo Xuân từ ngày 01/02/2019 (ngày 27/12 âm lịch) đến ngày 08/02/2019  (mùng 4 Tết) triển lãm giới thiệu Báo Xuân trong tỉnh, các tờ tin nội bộ, đặc san Xuân của các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, giới thiệu các tờ báo, đặc san Xuân của Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước, kết hợp triển lãm ảnh nghệ thuật, thời sự báo chí và các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Các ấn phẩm dự thi gửi về: Hội Nhà báo tỉnh Long An (Số 10 Lê Lợi, Phường 1, Thành phố Tân An, tỉnh Long An; Điện thoại: 0272. 3821 655).

Sau khi kết thúc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019, toàn bộ các ấn phẩm Xuân tham gia tại triển lãm sẽ được gửi tặng cho Bộ đội Biên phòng Long An, Bộ đội thường trực Tiểu đoàn 1.

22/01/2019 3:00 CHĐã ban hành
Đức Hòa: Công bố quyết định sắp xếp kiện toàn tổ chức cơ sở ĐảngĐức Hòa: Công bố quyết định sắp xếp kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng
Sáng 23/10, Huyện ủy Đức Hòa, tỉnh Long An tổ chức hội nghị công bố Quyết định về sắp xếp kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Nguyễn Văn Đoạn chủ trì hội nghị. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Võ Thanh Liêm đến dự.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Hòa - Nguyễn Văn Đoạn trao Quyết định cho đại diện các cơ sở Đảng

Tại hội nghị, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy - Nguyễn Thị Hết công bố các quyết định: Giải thể Đảng bộ cơ sở Khối chính quyền huyện; Thành lập Chi bộ cơ sở Văn phòng HĐND – UBND huyện; giải thể Đảng bộ cơ sở khối Tư pháp huyện; thành lập Chi bộ cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện; thành lập Chi bộ cơ sở Tòa án nhân dân huyện; thành lập Chi bộ cơ sở Tư pháp – Thi hành án dân sự; sáp nhập Đảng bộ cơ sở Khối kinh tế 1 và Đảng bộ cơ sở khối Kinh tế 2 thành Đảng bộ cơ sở khối Kinh tế.

Sau khi sắp xếp, hiện toàn huyện có 41 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy, trong đó: Đảng bộ cơ sở xã, thị trấn là 20; Đảng bộ cơ sở cơ quan huyện là 10 và Chi bộ cơ sở cơ quan là 11.

Việc sắp xếp, kiện toàn Đảng bộ, Chi bộ cơ sở cơ quan trực thuộc Huyện ủy nhằm bảo đảm vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng ở cơ sở, tạo sự thống nhất trong tỉnh về xây dựng mô hình tổ chức phù hợp với đặc điểm cụ thể của huyện./.

Theo Báo Long An Online

24/10/2019 9:00 SAĐã ban hành
Công bố thông tin về việc thoái vốn cổ phần của UBND tỉnh Long An tại Công ty Cổ phần đô thị Thạnh HóaCông bố thông tin về việc thoái vốn cổ phần của UBND tỉnh Long An tại Công ty Cổ phần đô thị Thạnh Hóa
Với mục đích tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2016 - 2020 theo Quyết định số 3599/QĐ-UBND ngày 05/9/2016 và Quyết định số 3108/QĐ-UBND ngày 22/8/2017của UBND tỉnh Long An.

​Để đảm bảo việc thực hiện công bố thông tin thoái vốn theo quy định, Ủy ban nhân dân tỉnh đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Bản công bố thông tin về việc thoái vốn cổ phần của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An tại Công ty Cổ phần đô thị Thạnh Hóa thông qua đấu giá như sau: ​Xem nội dung.

28/03/2018 3:00 CHĐã ban hành
Thành lập Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào tỉnh Long An Thành lập Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào tỉnh Long An
<p style="text-align:justify;margin:6pt 2.45pt 6pt 0in"><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 23/9/2013, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3331/QĐ-UBND về việc <span style="color:black">cho phép thành lập </span>Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào tỉnh Long An. </span></p>

Theo quyết định này, Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào tỉnh Long An tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được UBND tỉnh phê duyệt; có tư cách pháp nhân, con dấu riêng và được mở tài khoản giao dịch theo quy định. Trụ sở Hội đặt tại số 55 đường Châu Văn Giác, Phường 2 thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào tỉnh Long An tự đảm bảo kinh phí và phương tiện hoạt động.

Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào tỉnh Long An có trách nhiệm hoàn chỉnh thủ tục và tổ chức Đại hội thành lập hội theo đúng quy định tại Nghị định số 45/2010/NĐ-CP và Thông tư số 03/2013/TT-BNV. 

Phân công Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư giúp UBND tỉnh thực hiện quản lý nhà nước đối với tổ chức và hoạt động của Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào tỉnh Long An theo các quy định pháp luật hiện hành.

Hải Tuấn

24/09/2013 12:00 SAĐã ban hành
SHB Đà Nẵng cắt hợp đồng với “sát thủ” Almeida?SHB Đà Nẵng cắt hợp đồng với “sát thủ” Almeida?

<font face=Arial size=2>Đội bóng sông Hàn đã công bố danh sách đăng ký VĐV cho mùa giải 2010. Điều bất ngờ nhất là trong bản danh sách này không có tên chân sút nổi tiếng Almeida.</font>
Phía SHB Đà Nẵng đưa ra lý do, Almeida tái phát chấn thương đầu gối, cần khá nhiều thời gian để hồi phục nên họ quyết định gạt tên cầu thủ này ra khỏi danh sách đăng ký. Hơn nữa, mùa bóng 2010, thầy trò Huỳnh Đức phải phân phối quân đánh 4 mặt trận nên có lẽ họ không muốn phí một chân cầu thủ ngoại phải ngồi trên ghế dự bị dưỡng thương. 

“Chấn thương đầu gối của Almeida rất nặng và anh phải về Brazil điều trị nên chúng tôi không đăng ký anh cho giai đoạn lượt đi mùa giải mà phải đợi khả năng tiến triển của anh rồi tính tiếp ...”. Lãnh đạo SHB Đà Nẵng đã nói như vậy. 

Thế nhưng theo tìm hiểu, SHB Đà Nẵng muốn cắt luôn hợp đồng với cầu thủ này vì nhiều lý do. Trong thời gian qua, Đà Nẵng xúc tiến nhập tịch cho anh nhưng vẫn chưa thành công một phần do Almeida không muốn bị ràng buộc. Trao đổi với PV, Almeida cũng trả lời rất thật là anh không muốn nhập tịch. Đó có thể là lý do khiến cầu thủ này chơi vật vờ giai đoạn đầu mùa giải 2009.  

Nhiều thông tin bên lề cho rằng, một “đại gia” đất Bắc từng đặt vấn đề với Almeida. Nếu Đà Nẵng thanh lý hợp đồng của Almeida trước thời hạn thì giữa đôi bên sẽ không rùm beng chuyện đền bù, bởi “Đa” cũng tỏ ý muốn ra đi. Hợp đồng của Almeida mới ký lại với SHB Đà Nẵng có thời hạn hai năm (2010-2012). 

Theo danh sách đăng ký VĐV mùa giải mới, ngoại binh của SHB Đà Nẵng gồm Merlo S. Gaston. Cesar, trung vệ người Mỹ William, tiền vệ Diego Mendez, tiền đạo Hernandez. 

Theo Dantri

22/01/2010 12:00 SAĐã ban hành
Cấp cứu ngoại viện góp phần mang lại sự sống cho người bệnhCấp cứu ngoại viện góp phần mang lại sự sống cho người bệnh
Yếu tố thời gian trong cấp cứu có vai trò rất quan trọng, quyết định chất lượng cấp cứu. Nếu cấp cứu trễ sẽ gây ra các biến chứng phức tạp, ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

Cấp cứu bất kể ngày đêm

Nhiều năm qua, công tác cấp cứu ngoại viện tại Long An phát huy hiệu quả thiết thực, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh. Với tầm quan trọng của sơ cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Long An (BVĐKLA) thành lập Tổ Cấp cứu ngoại viện túc trực 24/24.

 

Sau khi hoàn thành sơ cấp cứu ban đầu, sẽ chuyển người bệnh về bệnh viện để tiếp tục điều trị

Anh Phạm Tấn Mạnh, ngụ xã Nhơn Ninh, huyện Tân Thạnh, chia sẻ: "Khi rơi vào tình trạng khẩn cấp, người dân sử dụng bất cứ phương tiện nào mà họ biết để cấp cứu tính mạng người thân. Tuy nhiên, khi một người bị tai nạn cần cấp cứu tại chỗ và cần vận chuyển, nếu sử dụng các phương tiện không bảo đảm sẽ khó tránh khỏi những chuyện đáng tiếc xảy ra. Vì vậy, gọi tổng đài 115 cấp cứu thì an tâm hơn vì có bác sĩ, y tá, có trang thiết bị sơ cấp cứu kịp thời trước khi chuyển đến BV để tiếp tục điều trị".

Nhận điện thoại, không quản ngại ngày hay đêm, bất cứ khi nào người bệnh gặp nguy hiểm cần giúp đỡ là các bác sĩ, điều dưỡng Khoa Cấp cứu BVĐKLA sẵn sàng mang trang thiết bị y tế lên đường cứu người bệnh. Từ đầu năm 2017 đến nay, Khoa Cấp cứu BVĐKLA thực hiện cấp cứu ngoại viện 93 ca.

Bác sĩ Hồ Thị Cẩm Giang - Khoa Cấp cứu BVĐKLA, chia sẻ: "Thuận lợi đầu tiên là nhân lực cấp cứu sẵn có tại khoa, xe cấp cứu của BV luôn túc trực 24/24, chỉ ngoại trừ những trường hợp chuyển viện đông quá thì thiếu xe nên thời gian đợi khá lâu. Chúng tôi sẵn sàng lên đường khi nhận được tin báo cấp cứu!".

Chỉ gọi 115 khi thật cần thiết

Tổ Cấp cứu ngoại viện của BVĐKLA thành lập từ năm 2008. Một ê kíp cấp cứu tại hiện trường gồm 3 thành viên (bác sĩ, điều dưỡng và tài xế) cùng các trang thiết bị y tế cần thiết. Bác sĩ, điều dưỡng, tài xế của tổ là ê kíp trực tại Khoa Cấp cứu của BV. Khi thực hiện cấp cứu ngoại viện, do áp lực về thời gian nên đòi hỏi các bác sĩ phải nhanh chóng nắm bắt, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh nhân và có biện pháp xử lý kịp thời. Sau khi hoàn thành sơ cấp cứu ban đầu, sẽ chuyển người bệnh về BV để tiếp tục tiến hành công tác cứu chữa tiếp theo.

Địa bàn hoạt động của tổ cấp cứu trên địa bàn TP.Tân An được phân vùng cụ thể, giúp người dân thuận lợi khi gọi cấp cứu. Đó là: Quốc lộ 1 (từ cầu Ván đến cầu Tân Hương); đầu Quốc lộ 62 đến cầu Rạch Chanh, huyện Thủ Thừa; Đường tỉnh 833 về Tân Trụ đến ngã tư Lạc Tấn, xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ; Đường tỉnh 827 về Châu Thành đến chợ Hòa Phú; Đường Nguyễn Thông, phường 3, TP.Tân An kéo dài đến chợ Kỳ Son, huyện Châu Thành; đường Châu Thị Kim, phường 3, TP.Tân An đến ranh giới tỉnh Tiền Giang.

Phó Giám đốc BVĐKLA - Nguyễn Quốc Doanh nhận định: Cấp cứu ngoại viện là công tác cần thiết, thậm chí tránh được các trường hợp tử vong. Vì vậy, khi cần cấp cứu, người dân gọi điện thoại 115 thì Tổ Cấp cứu ngoại viện sẽ hỗ trợ kịp thời. Tuy nhiên, BV tiếp nhận không ít trường hợp người dân sử dụng những sim số khó truy cập báo cấp cứu giả. Khi đội ngũ y, bác sĩ và tài xế đến hiện trường thì hoàn toàn vắng lặng, không có ai, làm mất thời gian và một số chi phí, chúng tôi không biết tính vào đâu".

Cấp cứu ngoại viện góp phần mang lại sự sống cho người bệnh, hỗ trợ người bệnh vượt qua nguy hiểm trong tình huống khẩn cấp. Để công tác cấp cứu ngoại viện đạt hiệu quả, ngành Y tế mong người dân nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm trước mỗi cuộc gọi cấp cứu./.

Theo Báo Long An Online

12/12/2017 10:00 SAĐã ban hành
Kết luận của UBND tỉnh Long An tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ, kế hoạch ngành xây dựng năm 2014 và công bố quy hoạch xây dựng vùng tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030Kết luận của UBND tỉnh Long An tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ, kế hoạch ngành xây dựng năm 2014 và công bố quy hoạch xây dựng vùng tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 14/3/2014 Ủy ban nhân dân tỉnh Long An ban hành Thông báo số 30/TB-UBND <b><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-weight:normal">kết luận của UBND tỉnh Long An tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ, kế hoạch ngành xây dựng năm 2014 và công bố quy hoạch xây dựng vùng tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030</span></b> <b><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-weight:normal">do Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cùng các sở ngành có liên quan tham dự buổi làm việc. Qua buổi làm việc Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận như sau:</span></b></span>
</p>

Sở Xây dựng phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố Tân An để có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của ngành, xem xét giải quyết kiến nghị của các địa phương, những công việc vượt quá thẩm quyền thì báo cáo đề xuất UBND tỉnh.

Tập trung xử lý các vướng mắc về đơn giá hoạt động công ích, việc hạ lề quốc lộ 62, giải tỏa đường Huỳnh Văn Nhứt, giải tỏa dọc 2 bờ sông Bảo Định, giải quyết những tồn tại trong  quy hoạch công viên phường 3, điều chỉnh lộ giới, chỉ giới đường sông, quy chế quản lý khu dân cư nông thôn, tiếp tục phân cấp việc cấp giấy phép xây dựng, quy hoạch quản lý chất thải rắn, kinh phí lập quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết, kiểm tra các khu dân cư, đầu tư hạ tầng, kết nối hạ tầng với các địa phương khác, giải quyết nhà ở cho người nghèo, công nhân lao động, người thu nhập thấp...

Theo dõi hỗ trợ các địa phương triển khai quy hoạch xây dựng vùng tỉnh đã được công bố. Cụ thể hóa quy hoạch xây dựng vùng thông  qua các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị.

UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện những công việc sau:

- Chú trọng đến chất lượng bản đồ quy hoạch chi tiết, đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển của các địa phương, tính thực tiễn, tính khả thi sau khi được phê duyệt để thuận lợi trong công tác tổ chức triển khai thực hiện, tuyệt đối tránh gây lãng phí về kinh phí và thời gian.

- Cân nhắc và có lộ trình tiếp nhận các dự án hạ tầng đã được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh tại địa phương, bảo đảm cân đối đủ kinh phí vận hành sau khi tiếp nhận, trước mắt có thể bàn thống nhất với nhà đầu tư để cùng góp kinh phí.

- Theo dõi, đôn đốc các Ban quản lý dự án, tư vấn, nhà thầu bảo đảm thực hiện lộ trình sử dụng gạch không nung theo đề xuất của tỉnh với Bộ Xây dựng.

- Tập trung quản lý xây dựng theo quy hoạch ở khu vực đô thị và nông thôn. Tăng cường quản lý quy hoạch xây dựng nông thôn mới theo đồ án đã được phê duyệt. Kịp thời phát hiện xử lý vi phạm xây dựng, đặc biệt lưu ý việc xây dựng dọc theo các trục đường quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, các trục đường chính trên địa bàn.

- Chỉ đạo UBND cấp xã, phường, thị trấn cập nhật thông tin, quản lý xây dựng tại địa phương đúng theo định hướng của đồ án quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Long An vừa được công bố.

TH.

21/03/2014 12:00 SAĐã ban hành
Báo cáo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất của huyện Đức HuệBáo cáo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất của huyện Đức Huệ

<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Hôm qua, đại diện Hội Khoa Học Đất Việt Nam – đơn vị tư vấn cho việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2010 và định hướng đến năm 2015 của huyện Đức Huệ do ông Phan Ninh – Chánh văn phòng hội đứng đầu đã có buổi báo cáo kết quả làm việc trong thời gian qua trước Sở Tài nguyên và Môi trường cùng nhiều đại biểu đến từ các sở, ban ngành liên quan và ban lãnh đạo huyện Đức Huệ.</span>
</p>

 

Theo đó, quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp của huyện Đức Huệ sẽ giảm so với phương án đã được duyệt và đất phi nông nghiệp như đất ở, đất chuyên dùng,..sẽ tăng. Điều này được đơn vị tư vấn giải thích là hoàn toàn hợp lí bởi có như thế mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng đất của các dự án, đề án phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trong thời gian tới tại địa phương. Cũng theo điều chỉnh quy hoạch này đến năm 2010 huyện sẽ khai thác thêm khoảng 150 ha đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng cho các mục đích như trồng cây hàng năm, trồng cây lâu năm và đất chuyên dùng.

 

Định hướng đến năm 2015 quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp của huyện Đức Huệ sẽ chiếm khoảng 60% tổng diện tích đất tự nhiên giảm hơn 8 nghìn ha so với năm 2010 trong khi đó đất phi nông nghiệp sẽ tăng hơn 9 nghìn ha.

 

Phương án điều chỉnh quy hoạch đất đến năm 2010 và định hướng đến năm 2015 của huyện Đức Huệ đã chuyển phần lớn diện tích đất sang đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp và đất sử dụng cho mục đích công cộng nên vấn đề công ăn việc làm của người dân sẽ được giải quyết đặc biệt là đối tượng có đất bị thu hồi.

 

Đài PTTH Long An

26/06/2009 12:00 SAĐã ban hành
Khen thưởng thành tích xuất sắc trong khám phá chuyên án cướp tài sản, hiếp dâmNewKhen thưởng thành tích xuất sắc trong khám phá chuyên án cướp tài sản, hiếp dâm
Ngày 18/9, tại Công an huyện Bến Lức, Công an tỉnh Long An tổ chức trao khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra khám phá chuyên án cướp tài sản, hiếp dâm. Đại tá Lâm Minh Hồng - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ; đến dự có Thiếu tướng Lưu Bá Long - Phó Cục trưởng cục Kỹ thuật Nghiệp vụ - Bộ Công an.

Đại tá Lâm Minh Hồng trao giấy khen cho tập thể Đội CSĐTTP về TTXH, Công an huyện Bến Lức và 8 cá nhân thuộc Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ-Bộ Công an; Công an huyện Bến Lức và Phòng Kỹ thuật nghiệp Công an tỉnh

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh thưởng nóng 10 triệu đồng cho tập thể Công an huyện Bến Lức và trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Bến Lức (CSĐTTP về TTXH) và 8 cá nhân thuộc Cục kỹ thuật nghiệp vụ - Bộ Công an; Công an huyện Bến Lức và Phòng kỹ thuật nghiệp Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong điều tra khám phá chuyên án trên.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức tặng giấy khen cho 6 cá nhân thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng kỹ thuật nghiệp vụ và Công an huyện.

Trước đó, khoảng 21 giờ 50 phút, ngày 14/8, trong lúc chị B. ngủ một mình thì bị đối tượng đột nhập vào phòng dùng tay bóp cổ và dùng dao khống chế cướp 10 triệu đồng, lấy 1 điện thoại di động, thực hiện hành vi hiếp dâm và tẩu thoát. Sau đó, chị B. báo Công an Công an huyện Bến Lức.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Ban Chỉ huy Công an huyện Bến Lức phân công Đội CSĐTTP về TTXH phối hợp các đội nghiệp vụ Công an huyện và Công an xã Nhựt Chánh khám nghiệm hiện trường, điều tra truy xét đối tượng.

Qua điều tra tại hiện trường, cơ quan chức năng nhận định, lợi dụng đêm khuya vắng người, đối tượng đã dùng công cụ cạy lam cửa đột nhập vào bên trong, khống chế nạn nhân, lục soát lấy tài sản.

Ban Chỉ huy Công an huyện Bến Lức xác lập chuyên án, tiếp tục phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh để nhanh chóng bắt đối tượng gây án.

Qua điều tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện nổi lên đối tượng Thạch Phì Rum (Thạch Mi), SN 1986, ngụ ấp Tà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Ban Chuyên án phân công lực lượng phối hợp các đơn vị nghiệp vụ truy tìm đối tượng Rum.

Đến 19 giờ, ngày 23/8, Ban Chuyên án phát hiện Rum đang có mặt tại ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM nên tổ chức bao vây bắt được đối tượng.

Ban đầu, đối tượng Rum rất ngoan cố, chống đối nhưng với tinh thần cương quyết tấn công tội phạm và chứng cứ không thể chối cãi, tên Rum đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Thạch Phì Rum để tiếp tục điều tra, truy tố đối tượng trên về hành vi cướp tài sản và hiếp dâm.

Để kịp thời động viên tinh thần tấn công tội phạm của cán bộ chiến sĩ và sự phối hợp hỗ trợ của Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ - Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức ký quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá chuyên án trên./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/khen-thuong-thanh-tich-xuat-sac-trong-kham-pha-chuyen-an-cuop-tai-san-hiep-dam-a102652.html

19/09/2020 9:00 CHĐã ban hành
Mời doanh nghiệp tham gia đoàn khảo sát thị trường lương thực, thực phẩm chế biến và trái cây tại Hồng Kông Mời doanh nghiệp tham gia đoàn khảo sát thị trường lương thực, thực phẩm chế biến và trái cây tại Hồng Kông
Thời gian:  06/12/2017 -  09/12/2017

Địa điểm: Hồng Kông

Đơn vị tổ chức:  Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Hội Lương thực thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh 

Mục tiêu: Tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mặt hàng gạo, lương thực, thực phẩm và trái cây xuất xứ Việt Nam tìm hiểu về nhu cầu và yêu cầu hàng hóa khi nhập khẩu vào thị trường Hồng Kông. 

Ngành hàng: Mặt hàng lương thực, thực phẩm chế biến và trái cây.

Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp, đơn vị thuộc mọi thành phần kinh tế có năng lực xuất khẩu, được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành và các tổ chức xúc tiến thương mại Tỉnh/Thành phố, các Hiệp hội ngành nghề,...

Chi phí: 21.500.000 đồng/người ( Phụ thu phòng đơn 4.850.000đồng/3 đêm)

Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Long An thông báo mời các doanh nghiệp đăng ký tham.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Phòng Xúc tiến Thương mại - ITPC

Địa chỉ: 51 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM.

Điện thoại: (028) 3910 4565 – 3911 5354 - 0934 626 039 (Kim Oanh)           

Fax: (028) 3910 1303 

Email: trade@itpc.gov.vn; oanhttk@itpc.gov.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ITPC.HOCHIMINHCITY/  

Website: www.itpc.gov.vn

Phiếu đăng ký

Chương trình

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM​

16/11/2017 9:00 SAĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Văn Cảnh kiểm tra tiến độ thực hiện công trình, thiết bị trường họcPhó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Văn Cảnh kiểm tra tiến độ thực hiện công trình, thiết bị trường học
Ngày 16/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Văn Cảnh đến huyện Cần Giuộc kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện, giải ngân và chất lượng công trình, thiết bị Trường THCS Phước Vĩnh Đông, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu và Trường Cao đẳng nghề Long An – Cơ sở Cần Giuộc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Văn Cảnh (bìa trái) kiểm tra tiến độ thực hiện công trình, thiết bị trường học tại huyện Cần Giuộc

Các hạng mục công trình Trường THCS Phước Vĩnh Đông gồm cải tạo 2 dãy lớp học, xây dựng mới kiên cố 1 trệt, 1 lầu (gồm 6 phòng chức năng) với tổng mức đầu tư trên 3,4 tỉ đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư, Công ty TNHH VinaGP thi công, đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng tháng 01/2020.

Đối với các hạng mục công trình Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu giai đoạn 2 gồm khối hành chính quản trị và khối phục vụ học tập, nhà thi đấu đa năng, cấp thoát nước, hạng mục trang thiết bị,… với tổng mức đầu tư trên 18 tỉ đồng  do Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Hưng Long Phát thi công, đến nay hoàn thành 40% các hạng mục, riêng trang thiết bị đang hoàn chỉnh hồ sơ gửi Sở Xây dựng thẩm định dự toán.

Còn các hạng mục công trình Trường Cao đẳng nghề Long An - Cơ sở Cần Giuộc như cải tạo khối hành chính, khối lý thuyết, nhà công vụ, cổng, hàng rào nhà bảo vệ; xây dựng mới 3 phòng dịch vụ;… đến nay đạt 50% tiến độ các hạng mục, do Công ty cổ phần xây dựng An Đại Lộc thi công với tổng kinh phí 4,6 tỉ đồng. Hầu hết tiến độ thi công cơ bản đạt yêu cầu.

Tại cuộc kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh đề nghị chủ đầu tư giám sát các đơn vị thi công chặt chẽ, bảo đảm chất lượng công trình, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại, sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/pho-chu-tich-ubnd-tinh-long-an-pham-van-canh-kiem-tra-tien-do-thuc-hien-cong-trinh-thiet-bi-truon-a102466.html


16/09/2020 6:00 CHĐã ban hành
Học nghề sáng cả tương laiHọc nghề sáng cả tương lai
Thay vì học đại học, nhiều học sinh tốt nghiệp THCS, THPT mạnh dạn "bẻ lái" sang học nghề. Và lựa chọn này giúp các bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp.
Anh Lê Minh Tở thành công trên con đường học nghề

Anh Lê Minh Tở thành công trên con đường học nghề

1. Năm 2004, anh Lê Minh Tở, ngụ xã Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An hoàn thành nghĩa vụ quân sự và chọn học nghề cơ khí chế tạo máy tại Trường Trung cấp Nghề Đức Hòa (nay Trường Cao đẳng Long An - Cơ sở Đức Hòa). Trong quá trình học nghề, anh Tở luôn siêng năng học tập, nhất là chủ động xin đi làm thêm ở các cơ sở tư nhân để bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm. Nhờ vậy, ngay khi ra trường, anh đã tìm được công việc phù hợp chuyên môn đào tạo, với mức lương hàng chục triệu đồng/tháng ở một công ty nước ngoài. Tại đây, anh Tở một lần nữa khẳng định được tay nghề của mình như chế tạo, cải tiến các thiết bị giúp công ty giảm chi phí sản xuất; đồng thời phát huy được vai trò lãnh đạo. Vì thế, sau một thời gian không lâu, Ban Giám đốc công ty đưa anh lên làm quản lý.

Làm việc được 10 năm, anh Tở quyết định nghỉ việc trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Anh Tở chia sẻ: "Dù mức lương cao nhưng mình chỉ đi làm thuê, không đóng góp được nhiều cho quê hương. Vì vậy, tôi quyết định về quê lập nghiệp. Do mới về quê nên chưa có mối quan hệ, chưa khẳng định được uy tín nên tôi vừa làm việc ở một công ty gần nhà, vừa mở 2 cơ sở cửa sắt ở Long An và TP.HCM, chuyên nhận thiết kế, thi công, làm cửa sắt, cửa cuốn, cửa kéo, nhà xưởng, nhà tiền chế,... góp phần giải quyết việc làm cho 3 lao động, với mức lương 15 triệu đồng/tháng. Dự kiến khi khẳng định được uy tín, tôi tiếp tục mở rộng quy mô của cơ sở để đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho nhiều lao động của quê hương mình".

"Bây giờ, tất cả công ty đều chọn lao động có tay nghề. Do đó, học nghề chắc chắn ra trường sẽ có việc làm ổn định. Cụ thể, những bạn học lớp cơ khí chế tạo CK-06 cùng với tôi đều thành tài, có sự nghiệp ổn định, nhiều bạn còn làm giám đốc, chủ doanh nghiệp lớn" - anh Tở chia sẻ thêm.

2. Hiểu được bản thân cần gì và sức học như thế nào, anh Nguyễn Thanh Lộc, ngụ xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, quyết định nghỉ học lớp 11, chuyển sang học nghề sửa chữa thiết bị may và điện công nghiệp tại Trường Trung cấp Nghề Đức Hòa (nay Trường Cao đẳng Long An - Cơ sở Đức Hòa) trước sự phản đối quyết liệt của gia đình. Anh Lộc chia sẻ: "Cha mẹ muốn tôi học hết phổ thông mới sang học nghề. Thế nhưng, tôi phân tích cho cha mẹ rằng học hết THPT sang học trung cấp nghề mất thời gian 5 năm, còn học hết lớp 10 sang học nghề chỉ mất 3 năm, cơ hội việc làm rất cao; đồng thời, học lực của bản thân cũng không tốt. Trước sự phân tích hợp tình, hợp lý trên, cha mẹ đã đồng ý cho tôi chuyển sang học nghề".

Để khẳng định lựa chọn của mình là đúng trên con đường lập thân, lập nghiệp, anh Lộc không ngừng trau dồi kiến thức trong quá trình học và tham gia thực tập tại các công ty, doanh nghiệp. Nhờ vậy, tay nghề của anh rất cứng, được các công ty, doanh nghiệp trả lương khi thực tập và mời về làm việc trước khi được cấp bằng trung cấp nghề.

Hơn 7 năm nhìn lại con đường mình đã chọn, anh Lộc cảm thấy mình chọn con đường tương lai rất tốt, phù hợp với năng lực, nhu cầu xã hội. Giờ đây, anh Lộc làm việc tại một công ty gần nhà, công việc là bảo trì thiết bị may. Cũng tại công ty này, anh đã quen chị Nguyễn Thị Sương và nên duyên vợ chồng. Có được công việc ổn định, có điều kiện chăm sóc gia đình 3 thế hệ, đối với anh Lộc bấy nhiêu thôi là hạnh phúc. Có thể thấy, mạnh dạn bước trên con đường đã chọn, anh Lộc khẳng định được mình và gặt hái nhiều thành công.

Quan niệm "trọng thầy hơn thợ" đã không còn phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Điều này càng khẳng định học nghề là con đường rất ngắn để đi đến thành công. Và trường hợp của anh Tở, anh Lộc là minh chứng của hiệu quả đào tạo nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hiện nay./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/hoc-nghe-sang-ca-tuong-lai-a102390.html


16/09/2020 11:00 SAĐã ban hành
Hội thi Tin học trẻ tỉnh Long An: 36 thí sinh đoạt giải Hội thi Tin học trẻ tỉnh Long An: 36 thí sinh đoạt giải
Ngày 19-3-2017, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Long An lần thứ 21. Hội thi thu hút 163 thí sinh (TS) là học sinh (HS) đến từ 22 trường tiểu học, THCS, THPT của các huyện, thị xã, thành phố và 4 cơ quan (Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Long An, MTTQ tỉnh, Thành ủy Tân An).

GÐ So GD va ÐT trao thuong th isinh xuat sac Hoi thi tin hoc tre long an1932017.jpg

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh- Nguyễn Thanh Tiệp trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc

Các TS được chia làm 4 bảng. Bảng A có 47 TS cấp tiểu học; bảng B có 52 TS cấp THCS và 58 TS cấp THPT; bảng D có 6 TS thi phần mềm sáng tạo.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức chọn được 36 TS xuất sắc trao các giải nhất, nhì, ba và trao giải cho TS nhỏ tuổi nhất. Theo đó, bảng A có 11 TS đoạt giải, giải nhất thuộc về TS Nguyễn Lê Quốc Huy - HS Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình, huyện Cần Giuộc; bảng B có 11 TS đoạt giải, giải nhất thuộc về TS Nguyễn Đăng Nguyên - HS Trường THCS Nhựt Tảo, TP.Tân An; bảng C có 11 TS đoạt giải, có 2 giải nhất thuộc về em Chu Đức An - HS Trường THPT Chuyên Long An và Nguyễn Tấn Phước - HS Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, huyện Bến Lức; bảng D có 2 TS đoạt giải gồm 1 giải nhì và 1 giải ba, giải nhì thuộc về TS Nguyễn Phú Trọng - HS Trường THCS&THPT Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh. Giải TS

nhỏ tuổi nhất thuộc về em Huỳnh Đăng Quang, HS Trường Tiểu học Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa.

Những TS đoạt giải nhất của bảng A, B, C và giải nhì của bảng D sẽ đại diện Long An tham dự Hội thi Tin học trẻ cấp toàn quốc thời gian tới. Ngoài ra, các TS còn tham gia trò chơi "Tìm hiểu biển báo giao thông".

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Thanh Tiệp nhận định: Hội thi Tin học trẻ là sân chơi thiết thực nhằm cổ vũ, động viên việc học tập và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh, thiếu nhi. Qua hội thi, TS được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời là dịp để các nhà tổ chức, các cấp, ngành xem xét, nghiên cứu và đề xuất những chính sách, giải pháp nhằm tăng cường đào tạo, bồi dưỡng và phát huy những tài năng trẻ của đất nước trong lĩnh vực tin học.

Theo Báo Long An

20/03/2017 11:00 SAĐã ban hành
Quê Mỹ Thạnh: Nhiều mô hình thiết thực bảo đảm an ninh, trật tựQuê Mỹ Thạnh: Nhiều mô hình thiết thực bảo đảm an ninh, trật tự
Thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An thực hiện nhiều mô hình thiết thực về phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT). Qua đó, phát huy vai trò của người dân trong việc phòng, chống tội phạm và giữ gìn ANTT tại cộng đồng dân cư.
Các cổng rào an ninh, trật tự tại các ấp được xây dựng trụ bêtông kiên cố

Các cổng rào an ninh, trật tự tại các ấp được xây dựng trụ bêtông kiên cố

Mô hình Ánh sáng phòng, chống tội phạm được thực hiện hơn 10 năm. Đến nay, toàn xã lắp đặt 719 bóng đèn trên 25,5km đường giao thông (bình quân 40m lắp 1 bóng đèn). Tổng kinh phí trên 750 triệu đồng, từ nguồn xã hội hóa.

Ông Lê Quý Còn (ấp 1, xã Quê Mỹ Thạnh) chia sẻ: "Từ khi các tuyến đường giao thông nông thôn được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, bộ mặt nông thôn thêm khởi sắc, người dân đi lại dễ dàng, an tâm hơn. Mô hình góp phần hạn chế tình trạng trộm cắp, gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép".

Mô hình Cổng rào ANTT được thực hiện từ năm 2013 đến nay. Hiện 5/5 ấp xây dựng 18 cổng rào ANTT, kinh phí 42 triệu đồng, do người dân và mạnh thường quân đóng góp, hỗ trợ. Các cổng rào ANTT tại các ấp được xây dựng bằng trụ bêtông kiên cố, có gắn số điện thoại của Công an huyện, xã để người dân kịp thời cung cấp thông tin các vụ việc về ANTT. Tại mỗi cổng, Công an xã giao chìa khóa cho 3 hộ dân giữ. Khi có vụ việc xảy ra, người dân kịp thời đóng cổng, cản đường của đối tượng.

Một trong những mô hình giúp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội hiệu quả trên địa bàn xã là Camera giám sát ANTT, thực hiện từ tháng 6/2016 đến nay. Toàn xã lắp đặt 14 camera với tổng kinh phí 70 triệu đồng. Các "mắt thần" là "khắc tinh" của các loại tội phạm, giúp lực lượng công an nhanh chóng điều tra, làm rõ các vụ việc gây mất ANTT hoặc tai nạn giao thông. Năm 2019, xã tiếp tục vận động kinh phí lắp đặt thêm 4 camera trên một số tuyến đường trọng điểm thuộc địa bàn ấp 1.

Mô hình camera giám sát an ninh, trật tự phát huy hiệu quả 

Mô hình camera giám sát an ninh, trật tự phát huy hiệu quả

Bên cạnh đó, mô hình Móc khóa ANTT được triển khai từ tháng 7/2018 đến nay, được đông đảo cán bộ và người dân đồng tình hưởng ứng. Trên móc khóa có in số điện thoại của lực lượng Công an huyện, xã nhằm giúp người dân thuận tiện trong việc cung cấp thông tin về tình hình ANTT. Hiện có 1.700 móc khóa được phát đến từng hộ dân. Năm 2018, người dân cung cấp cho Công an xã 6 nguồn tin có giá trị về ANTT; riêng đầu năm 2019 đến nay cung cấp 4 nguồn tin, giúp ngành chức năng kịp thời làm rõ các vụ việc. Ngoài ra, các mô hình: Mỗi đoàn viên, hội viên là an ninh viên kết hợp gậy phòng gian, Cụm liên gia phòng, chống tội phạm, Tiếng loa ANTT lưu động,... cũng được duy trì và phát huy hiệu quả tốt.

Trưởng Công an xã Quê Mỹ Thạnh - Dương Hoài Nhân nhận định: "Các mô hình bảo đảm ANTT mang lại hiệu quả thiết thực, giúp lực lượng công an giữ ổn định tình hình ANTT. Thực hiện các mô hình còn góp phần quan trọng giữ vững tiêu chí 19 về quốc phòng, an ninh trong xây dựng xã nông thôn mới trên địa bàn và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH tại địa phương"./.

Theo Báo Long An Online

27/05/2019 4:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​