Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Thực hiện Tháng Vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trễ - Người chăn nuôi lo lắngThực hiện Tháng Vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trễ - Người chăn nuôi lo lắng
Vì chưa được hỗ trợ vật tư (thuốc sát trùng) như kế hoạch, các địa phương trên địa bàn tỉnh Long An chưa thể triển khai thực hiện Tháng Vệ sinh, tiêu độc, khử trùng (VSTĐKT) đợt 1/2018.

Chưa thực hiện

Tháng VSTĐKT nhằm ngăn ngừa, kiểm soát, hạn chế các loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, giảm nguy cơ lây bệnh cho người và tăng hiệu quả trong chăn nuôi. Trung bình mỗi năm, các địa phương thực hiện 2 đợt VSTĐKT (tùy tình hình thực tế). Những năm trước, Tháng VSTĐKT tại tỉnh được thực hiện nhanh chóng, đúng thời gian, thời điểm và đạt kết quả như kế hoạch. Tuy nhiên, năm nay, thời gian bắt đầu thực hiện đợt 1 đã qua gần 3 tháng nhưng tỉnh vẫn chưa có vật tư (thuốc sát trùng) hỗ trợ về các địa phương để thực hiện.

Theo Trưởng trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Cần Đước - Nguyễn Minh Công, đợt 1/2018, huyện có kế hoạch phun 370 lít thuốc sát trùng tại 3.609 hộ chăn nuôi và 5 khu vực công cộng nhưng đến nay chưa thực hiện được vì chưa được tỉnh cấp thuốc sát trùng như kế hoạch. Mặt khác, tỉnh chỉ hỗ trợ vật tư, huyện phải chi kinh phí thực hiện gần 100 triệu đồng (trang bị khẩu trang, găng tay và tiền công trả cho người phun xịt) nhưng còn bị động (vì đầu năm, huyện đã lên kế hoạch dự toán và phân bổ kinh phí cụ thể cho từng đơn vị, trong khi kế hoạch Tháng VSTĐKT thực hiện gần giữa năm).

Long-An-cần-khoảng-4_500-lít-thuốc-sát-trùng-để-thực-hiện-Tháng-Vệ-sinh,-tiêu-độc,-khử-trùng-nhưng-hiện-nay-vẫn-chưa-có.jpg

Long An cần khoảng 4.500 lít thuốc sát trùng để thực hiện Tháng Vệ sinh, tiêu độc, khử trùng nhưng hiện nay vẫn chưa có

Trưởng trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Tân Hưng - Lê Hiệp Đoàn cho biết: "Huyện chưa thể thực hiện Tháng VSTĐKT vì chưa có vật tư. Điều này khiến một số hộ chăn nuôi trên địa bàn lo lắng. Đợt 1 năm nay, huyện có kế hoạch phun 260 lít thuốc sát trùng tại 2.384 hộ chăn nuôi và 14 khu vực công cộng với kinh phí thực hiện (không tính vật tư) gần 50 triệu đồng".

Lo ngại về hiệu quả

"Gia đình tôi nuôi gần 1.000 con gà thịt. Qua theo dõi thông tin trên báo, đài, tôi biết, Tháng VSTĐKT được thực hiện trong tháng 3-2018 nhưng đến nay vẫn chưa thấy. Nóng lòng, tôi hỏi cán bộ thú y nhưng họ cũng không biết khi nào mới thực hiện. VSTĐKT trễ như vậy liệu có hiệu quả không?" - bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, ngụ xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng, lo lắng.

Còn ông Trần Văn Hải, ngụ xã Tân Lân, huyện Cần Đước, cho biết: "Gia đình tôi nuôi khoảng 2.000 con gà đẻ. Tôi dọn dẹp chuồng trại để VSTĐKT nhưng gần 3 tháng nay vẫn chưa thấy cán bộ thú y đến thực hiện. Vì vậy, tôi cảm thấy lo lắng, không biết khi nào mới thực hiện?".

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Đinh Thị Phương Khanh khẳng định, tuy thực hiện trễ so với kế hoạch nhưng sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả của VSTĐKT. Năm nay, nguồn vật tư chưa được hỗ trợ kịp thời theo kế hoạch vì khó khăn về kinh phí. Sở tham mưu nhiều lần, xin kinh phí để nhanh chóng mua vật tư thực hiện. Dự kiến, gần cuối tháng 6 sẽ triển khai Tháng VSTĐKT trên toàn địa bàn.

Tuy ngành chức năng trả lời như thế nhưng nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh vẫn lo ngại về hiệu quả VSTĐKT.

Theo kế hoạch, Tháng VSTĐKT, đợt 1/2018 trên địa bàn tỉnh thực hiện từ ngày 15/3 đến 15/4/2018, khoảng 4.500 lít thuốc sát trùng. Những hộ dân có quy mô chăn nuôi gia cầm dưới 2.000 con; heo từ 50 con trở xuống; trâu, bò dưới 20 con; chợ buôn bán động vật sống ở nông thôn; nơi công cộng; khu nhốt giữ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu; hố sát trùng khu vực đường mòn, lối mở nơi biên giới; các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đi qua cửa khẩu; Trun​g tâm Giống vật nuôi tỉnh sẽ được hỗ trợ thuốc sát trùng theo quy định./.

Theo Báo Long An Online

12/06/2018 7:00 SAĐã ban hành
Hội nghị tổng kết hoạt động BCĐ 61 của tỉnh năm 2015Hội nghị tổng kết hoạt động BCĐ 61 của tỉnh năm 2015
Ngày 28/12, Ban chỉ đạo Đề án 61 của tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Ông Phạm Minh Hùng – Phó Trưởng ban, Chủ tịch Hội Nông dân chủ trì cùng các thành viên BCĐ, Sở, ban, ngành liên quan tham dự.

IMG_5967.JPG

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2015 hoạt động của BCĐ các cấp từng bước đi vào nề nếp, phối hợp tốt với Hội Nông dân các cấp và các ngành thực hiện các chương trình, đề án có liên quan đến công tác Hội và phong trào nông dân, nhiều mô hình tiêu biểu trong phát triển nong nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, kinh tế trang trại, liên kết sản xuất…thực hiện có hiệu quả; phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được nông dân hưởng ứng, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của toàn tỉnh. Theo đó, trong năm có 45 mô hình kinh tế, 89 mô hình trên lĩnh vực công tác xã hội – quốc phòng – an ninh, 15 mô hình "đường quê an toàn" và 15 mô hình hộ nông dân "xanh, sạch, đẹp và an toàn" xây dựng nông thôn mới được đăng ký và triển khai có hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác vận động Quỹ hỗ trợ nông dân luôn được các cấp Hội quan tâm, triển khai cho 160 hộ hội viên vay với số tiền 3 tỷ 850 triệu đồng, hầu hết các hộ vay đều sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và phát huy được hiệu quả; thông qua các dự án đã xây dựng được nhiều mô hình kinh tế mới, tạo được việc làm cho lao động nông thôn, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, thu hút nông dân tham gia vào tổ chức Hội.

Kết luận Hội nghị, . Ông Phạm Minh Hùng – Chủ tịch Hội Nông dân yêu cầu các cấp Hội cần tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư, nâng cao vai trò trách nhiệm của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, cần tích cực vận động xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp bằng nhiều hình thức vận động; đẩy mạnh việc hướng dẫn, chỉ đạo, hỗ trợ các địa phương xây dựng mô hình, dự án phát triển sản xuất, kinh doanh từ nguồn quỹ gắn liền với công tác dạy nghề nông thôn./.

NT

29/12/2015 11:00 SAĐã ban hành
Kế hoạch Hội thi “Thanh, thiếu niên trong học đường hiểu biết và thực hiện pháp luật về an toàn giao thông” năm 2017Kế hoạch Hội thi “Thanh, thiếu niên trong học đường hiểu biết và thực hiện pháp luật về an toàn giao thông” năm 2017
Nhằm tạo diễn đàn, điều kiện cho đoàn viên, học sinh trong các trường học giao lưu, tìm hiểu các quy định pháp luật về an toàn giao thông, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND về việc tổ chức Hội thi “Thanh, thiếu niên trong học đường hiểu biết và thực hiện pháp luật về an toàn giao thông” năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

KH Hoi thi thanh thieu nien ve an toan giao thong.jpg

Hội thi học đường với ATGT. Ảnh minh họa: Huỳnh Quyên

Theo đó, đối tượng dự thi là đoàn viên, học sinh đang sinh hoạt, học tập tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh với nội dung xoay quanh việc tìm hiểu các quy định về Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy; Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP của Chính phủ về "Một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và tránh ùn tắc giao thông", Nghị quyết số 88/NQ-CP, ngày 24/8/2011 của Chính phủ về "Tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông"; Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định số 132/2015/NĐ-CP, ngày 25/12/2015 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa; các biển báo giao thông và thực hiện nếp sống văn hóa giao thông;...

Dự kiến vòng sơ khảo (thi cụm) diễn ra trong tháng 7/2017 và vòng chung khảo (cấp tỉnh) sẽ được tổ chức trong tháng 8/2017.

UBND tỉnh giao Sở Tư pháp - cơ quan Thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, thực hiện kế hoạch này đúng yêu cầu, tiến độ, chất lượng công việc; tổng kết, báo cáo kết quả tổ chức hội thi về UBND tỉnh theo thời gian quy định;.../.

Theo Báo Long An Online

05/06/2017 11:00 SAĐã ban hành
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ bảy (khóa VI)Hội nghị Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ bảy (khóa VI)
Ngày 12/7/2019, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ bảy (khóa VI) do Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh – Nguyễn Văn Kìa chủ trì.

190712a.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị thông qua Báo cáo Kết quả hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Hội đã phát huy được truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ Nhân dân; Hội tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội có liên quan đến hội viên Cựu chiến binh và Hội Cựu chiến binh; nâng cao kiến thức hiểu biết đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phối hợp Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM, cơ quan quân sự địa phương và các đoàn thể giáo dục tuyên truyền thế hệ trẻ; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Cựu chiến binh; thực hiện công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước; công tác xây dựng và các công tác khác cũng được chú trọng kiểm tra và giám sát chặt chẽ.

190712b.jpg 

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh – Nguyễn Văn Kìa trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh tỉnh thực hiện các phong trào thi đua, các cấp Hội đã có nhiều sáng kiến xây dựng nhiều mô hình mới đạt hiệu quả như mô hình "Tổ liên kết trồng chanh không hạt" của Hội Cựu chiến binh xã Bình Đức, Bến Lức; "Trồng rau sạch công nghệ cao" của Hội Cựu chiến binh xã Long Khê, Cần Đước; "Trồng cây mai vàng" của Hội Cựu chiến binh xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa; "Trồng bưởi da xanh" của Hội Cựu chiến binh xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng... đã góp phần thực hiện tốt phong trào "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi".

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh – Nguyễn Văn Kìa đề nghị đẩy mạnh phong trào thi đua "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết đề ra, giảm 20% hộ nghèo; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị (khóa VII) về "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới" sâu rộng trong cán bộ, hội viên...

LTV

12/07/2019 3:00 CHĐã ban hành
Long An với bước tiến mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác với Nhật BảnLong An với bước tiến mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác với Nhật Bản
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2018), ông Đỗ Hữu Lâm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Long An đã có cuộc trao đổi về quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Long An.

hoi-huu-nghi-viet-nhat.jpg

Ông Đỗ Hữu Lâm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nhật tỉnh Long An phát biểu tại Đại hội thành lập Hội (năm 2013)

Để có cái nhìn tổng quát về quan hệ hữu nghị - hợp tác giữa Long An với Nhật Bản, với vị trí là một lãnh đạo tỉnh và vai trò của người làm công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam – Nhật Bản, xin Ông cho biết những kết quả nổi bật về quan hệ hợp tác và tình hữu nghị Việt – Nhật của tỉnh đã đạt được thời gian qua?

Là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cửa ngõ nối liền từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ đi các tỉnh miền Tây Nam bộ và ngược lại; có biên giới, cửa khẩu, cảng sông ra biển..., Long An có những điều kiện thuận lợi để tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ, nhất là đẩy mạnh kêu gọi, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài; qua đó, xây dựng các mối quan hệ hợp tác quốc tế ngày càng sâu rộng với các quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong đó, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trên địa bàn tỉnh được hình thành và đạt được những kết quả rất tích cực.

Khởi đầu từ chuyến thăm, xúc tiến đầu tư của Đoàn công tác tỉnh Long An do Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đến làm việc tại thành phố Kobe - tỉnh Hyogo vào năm 2012. Tiếp đến là chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh với chính quyền tỉnh Aichi và thành phố Komaki vào năm 2014. Gần đây nhất là chuyến thăm và làm việc tại thành phố Komaki-tỉnh Aichi, tỉnh Wakayama và tỉnh Hyogo của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh vào tháng 5/2017; trong chuyến thăm và làm việc này, dưới sự chứng kiến của Nguyên Chủ tịch Nước - Trương Tấn Sang, tỉnh Long An và tỉnh Hyogo đã ký kết Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ hợp tác, là tiền đề quan trọng để xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, làm nền móng cho các hoạt động hợp tác toàn diện giữa hai địa phương, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác cùng phát triển giữa Long An với các địa phương khác của Nhật Bản.

Long An cũng đã đón tiếp và làm việc với nhiều đoàn ngoại giao, chính quyền, các tập đoàn kinh tế, thương mại và các doanh nghiệp của Nhật Bản như: Đoàn công tác Hội đồng xúc tiến kinh doanh môi trường tỉnh Hiroshima, Hội đồng thành phố Yokohama, Tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Wakayama, Đoàn chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp và hợp tác lao động… đến tìm hiểu môi trường đầu tư, mong muốn hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Long An cũng đã tiếp đón nhiều đoàn phóng viên, đài truyền hình Nhật Bản sang thăm đưa tin, xây dựng phóng sự giới thiệu về tiềm năng lợi thế phát triển kinh tế - xã hội, du lịch, văn hóa con người Long An.

Có thể khẳng định, hoạt động đối ngoại Việt – Nhật tại Long An có tần suất ngày một tăng theo sự phát triển đầy triển vọng giữa hai bên. Thông qua các hoạt động này đã góp phần giới thiệu, quảng bá môi trường đầu tư của tỉnh, các doanh nghiệp của tỉnh đến với đất nước, người dân và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, góp phần tích cực vào kết quả thu hút đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào tỉnh Long An. Điều này được chứng minh rõ nét bằng con số 134 dự án của các doanh nghiệp Nhật Bản tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh với số vốn đầu tư đạt hơn 426 triệu USD, đứng thứ 3 về số dự án và thứ 7 về vốn đầu tư trong tổng số 37 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia đầu tư tại Long An. Trong đó, có nhiều dự án với quy mô lớn như Công ty Sapporo Việt Nam, Công ty Vina Ecoboard (Sumitomo), Công ty Kyodo SojitzCác doanh nghiệp Nhật Bản tham gia đầu tư trên nhiều lĩnh vực như công nghiệp chế tạo, sản xuất gia công, lắp ráp máy móc nông nghiệp và xây dựng, chế biến thực phẩm cao cấp, cho thuê kho bãi, hàng may mặc, thiết bị linh kiện điện tử cao cấp…

      hoi-huu-nghi-viet-nhat-1.jpg  

Ông Đỗ Hữu Lâm- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nhật tỉnh Long An chụp ảnh lưu niệm với Tổng lãnh sự Nhật Bản tại lễ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (năm 2013) 

Bên cạnh đó, thông qua các chuyến thăm, làm việc, các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại hai chiều, giữa Long An và một số địa phương của Nhật Bản đã bước đầu thống nhất thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Theo đó, phía Nhật Bản hỗ trợ các nhà đầu tư, nhà khoa học nâng cao kỹ thuật canh tác, chế biến đối với các loại nông sản chủ lực và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh; tư vấn, hỗ trợ xúc tiến thương mại, đưa sản phẩm nông nghiệp của Long An thâm nhập vào thị trường Nhật Bản. Ngoài ra, phía Nhật Bản cũng hỗ trợ, hợp tác về những sản phẩm và công nghệ tiên tiến trong quan trắc nguồn nước ngầm để quản lý, xử lý nước thải và môi trường, công nghệ hiện đại trong việc xử lý rác thải sinh hoạt. Các chuyên gia Nhật Bản cũng tư vấn cho Long An tạo sự khác biệt trong thu hút, mời gọi đầu tư từ các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong các ngành công nghiệp phụ trợ và chế biến nông sản của tỉnh Long An, xây dựng mô hình Bàn Nhật Bản (Japan Desk) của tỉnh Long An để đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giữa tỉnh Long An với các địa phương, doanh nghiệp và tổ chức Nhật Bản; không chỉ ở kinh tế mà còn về trao đổi văn hóa, ngôn ngữ…

Thưa Ông, trong thành tựu chung trên lĩnh vực đối ngoại Việt – Nhật mà tỉnh đã đạt được, Ông có thể chia sẻ một số nét nổi bật của công tác đối ngoại nhân dân Việt – Nhật?

Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Long An từ khi thành lập đến nay đã là cầu nối cho tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân Việt Nam - Nhật Bản trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh các hoạt động ngoại giao của chính quyền, hợp tác, phát triển về kinh tế, thương mại, đầu tư, công tác đối ngoại nhân dân, giao lưu văn hóa Việt Nam-Nhật Bản trên địa bàn tỉnh cũng được đẩy mạnh. Nổi bật là việc tổ chức Tuần lễ giao lưu văn hóa Việt - Nhật; triển lãm ảnh giới thiệu về mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, quan hệ hợp tác của tỉnh Long An với các địa phương của Nhật Bản. Bên cạnh đó, tỉnh Long An cũng đón tiếp các Đoàn cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ, tình nguyện viên Nhật Bản tham gia các hoạt động giao lưu hữu nghị, tổ chức các chương trình hoạt động tình nguyện, các chuyến đi thực tế, viện trợ xây dựng các công trình hữu nghị nước sạch sinh hoạt, hệ thống cống đập, cầu giao thông nông thôn, hỗ trợ các trang thiết bị y tế, xe cứu thương… đóng góp thiết thực trong việc phát triển kết cấu hạ tầng khu vực nông thôn, đảm bảo an sinh xã hội cho các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Thông qua các hoạt động thiết thực này đã góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân của hai nước Việt Nam-Nhật Bản trên địa bàn tỉnh Long An nói riêng và cả nước nói chung.

 

Đoàn đại biểu tỉnh Long An thăm và làm việc tại tỉnh Hyogo Nhật Bản (năm 2012)

Với xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay, việc xây dựng và thiết lập quan hệ hữu nghị giữa Long An với các địa phương Nhật Bản cùng những kết quả hết sức tích cực nêu trên là cơ sở quan trọng để tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền, nhân dân Long An với phía Nhật Bản, tiếp nối cho chuỗi các hoạt động hữu nghị mà tỉnh Long An đang triển khai thực hiện trong năm 2018 nhằm thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Xin trân trọng cảm ơn Ông!

     Thực hiện Trương Hoàng Giang - Liên hiệp hữu nghị tỉnh Long An

10/10/2018 9:00 CHĐã ban hành
Giao lưu văn hóa ẩm thực thanh niên Long An – Nhật BảnGiao lưu văn hóa ẩm thực thanh niên Long An – Nhật Bản
Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2018), chiều ngày 13/10, tại công viên thành phố Tân An, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa các bạn thanh niên Long An và các bạn sinh viên Nhật Bản đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh.

thi-nau-an-VN.jpg

Các bạn thanh niên Long An trổ tài làm món bánh xèo truyền thống

Hoạt động bao gồm 2 nội dung chính: trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản; trổ tài nấu các món ăn truyền thống Nhật Bản (sushi) và các món ăn truyền thống Việt Nam ( canh chua, cá kho tộ, bánh xèo…).


Các bạn sinh viên Nhật Bản hướng dẫn cách làm sushi

thi-nau-an-VN-1.jpg

Các bạn sinh viên Nhật Bản thưởng thức món ăn Việt Nam

Qua đó, hoạt động tạo sân chơi vui tươi, bổ ích cho đoàn viên thanh niên trong khối. Đồng thời tạo môi trường giao lưu, đoàn kết, tình cảm gắn bó giữa đoàn viên thanh niên trong tỉnh với các bạn sinh viên Nhật Bản./.

TV

14/10/2018 8:00 SAĐã ban hành
Chuẩn bị các nội dung theo chương trình làm việc năm 2010 của Ban Thường vụ Tỉnh ủyChuẩn bị các nội dung theo chương trình làm việc năm 2010 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:'arial','sans-serif'">Ngày 26/01/2010, UBND tỉnh ban hành công văn 352/UBND-CN về việc chuẩn bị các nội dung theo chương trình làm việc năm 2010 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.</span>
</p>

Giám đốc các Sở: Nội vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động- Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố, báo cáo tổng kết thực hiện 04 chương trình trọng điểm của Đại hội VII Đảng bộ tỉnh, chậm nhất ngày 10/02/2010 thông qua UBND tỉnh.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện báo cáo tình thình thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy trên lĩnh vực kinh tế- xã hội quý I và xác định nhiệm vụ trọng tâm quý II-2010; báo cáo tổng kết thực hiện 02 Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển thị xã Tân An và phát triển lĩnh vực kinh tế- xã hội các huyện vùng hạ Cần Đước, Cần Giuộc; báo cáo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội tỉnh đến 2020, tầm nhìn 2030 chậm nhất ngày 31/5/2010; báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy lĩnh vực kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trong tâm quý IV-2010; báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và kế hoạch xây dựng cơ bản 2011.

Đồng thời, giám đốc Sở Tài chính báo cáo dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2011 chậm nhất ngày 30/10/2010 thông qua UBND tỉnh. Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành hoàn chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết khu hành chính mới của tỉnh, chậm nhất ngày 28/02/2010 thông qua UBND tỉnh.

Thanh Thanh

29/01/2010 12:00 SAĐã ban hành
Xứng đáng với danh hiệu chiến sĩ thi đuaXứng đáng với danh hiệu chiến sĩ thi đua
Năm 2017, toàn tỉnh có 82 cá nhân có thành tích xuất sắc, được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Họ chính là những cá nhân điển hình, tiêu biểu nhất trong phong trào Thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.

Vì đàn em thân yêu

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Long An năm 1992, cô Lê Kim Phương (quê xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) tình nguyện về công tác tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Dinh, xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa. Trải qua ngần ấy năm với nhiều nỗ lực, đóng góp trong công tác giảng dạy, cô Phương đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm 2005 và năm 2017, được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Với-tình-yêu-nghề,-cô-Lê-Kim-Phương-kiên-trì-bám-trụ-với-vùng--đất-khó-trong-sự-nghiệp-trồng-người-gần-26-năm-qua.jpg

Với tình yêu nghề, cô Lê Kim Phương kiên trì bám trụ với vùng  đất khó trong sự nghiệp trồng người gần 26 năm qua

Cô Phương tâm sự: "Trước đây, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Dinh là một trong những ngôi trường vùng sâu của huyện Mộc Hóa. Ngày ấy, việc đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa lũ, học sinh, giáo viên phải di chuyển bằng xuồng, ghe. Cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học còn thiếu thốn, tạm bợ. Với đồng lương ít ỏi, đời sống của giáo viên vô cùng chật vật. Nhiều đồng nghiệp cùng thời với tôi phải bỏ nghề, tìm công việc khác mưu sinh". Khó khăn, trở ngại là thế nhưng với tình yêu nghề, gần 26 năm, cô Phương vẫn kiên trì bám trụ với vùng đất khó. "Ngoài giờ lên lớp, tôi luôn cố gắng học hỏi thêm từ sách, báo, Internet để tìm những phương pháp giảng dạy mới, phù hợp với từng đối tượng học sinh. Là giáo viên chủ nhiệm, tôi chủ động tìm hiểu hoàn cảnh gia đình, sức học của từng em để kịp thời hỗ trợ các em trong học tập" - cô Phương chân tình nói.

Là Tổ trưởng Tổ chuyên môn khối lớp 3, cô Phương lập kế hoạch, lựa chọn nội dung, tổ chức sinh hoạt khối theo tinh thần đổi mới, áp dụng nhiều sáng kiến kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Nổi bật là đề tài Biện pháp giúp học sinh thực hiện tốt phép tính chia lớp 3 hay Nâng cao hiệu quả học toán cho học sinh lớp 3 thông qua trò chơi học tập,... Các đề tài này đều được ứng dụng hiệu quả vào thực tế, mang lại hiệu quả cao. Năm học 2016-2017, 100% học sinh lớp cô Phương chủ nhiệm hoàn thành chương trình học, trong đó có 10 học sinh hoàn thành xuất sắc.

Sáng tạo trong công việc

Anh Lê Thanh Duẫn (SN 1989) công tác tại Phòng Dự án - Phần mềm, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, gần 6 năm.

Hàng-năm,-anh-Lê-Thanh-Duẫn-đều-có-các-sáng-kiến-cải-tiến-công-việc.jpg

Hàng năm, anh Lê Thanh Duẫn đều có các sáng kiến cải tiến công việc

4 năm liền (2013 đến 2016), anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, năm 2017 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Với sức trẻ, niềm đam mê tìm tòi, sáng tạo, hàng năm, anh đều xây dựng các đề tài sáng kiến cải tiến công việc, góp phần làm nên thành công chung cho đơn vị. Gần đây nhất có thể kể đến sáng kiến Xây dựng phần mềm một cửa cho Trung tâm Phục vụ hành chính công theo mô hình liên thông kết nối với phần mềm một cửa của các sở, ngành. Anh Duẫn cho biết: "Phần mềm xây dựng tính năng luân chuyển hồ sơ theo quy trình động ứng với quy trình xử lý của từng loại thủ tục hành chính đã được cấu hình trước, có thể dễ dàng thay đổi khi có yêu cầu thực tế phát sinh. Phần mềm cũng được thiết kế mở giúp dễ dàng cập nhật, nâng cấp". Việc áp dụng phần mềm này giúp giảm thời gian đi lại cho tổ chức, cá nhân, đồng thời giảm thời gian tiếp nhận, xử lý hồ sơ cho cán bộ của Trung tâm Phục vụ hành chính công, tăng hiệu suất, hiệu quả làm việc của trung tâm và còn làm tăng tính minh bạch trong tiếp nhận, xử lý hồ sơ.

Trước đó, vào năm 2015, anh Duẫn đưa ra sáng kiến Xây dựng phần mềm và dịch vụ công cấp độ 3 quản lý chứng chỉ hành nghề dược, chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Với phần mềm này, người dân, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến và chỉ phải đến duy nhất 1 lần (thay vì phải đến nhiều lần như trước đây) để thanh toán lệ phí và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại bộ phận "một cửa". "Phần mềm này sẽ tự động thông báo kết quả xử lý cho người dân, doanh nghiệp qua email khi hồ sơ được giải quyết. Người dân, doanh nghiệp có thể tra cứu để biết được tình trạng xử lý hồ sơ của mình. Cán bộ chuyên môn có thể quản lý, tra cứu chứng chỉ, chứng nhận dễ dàng trên phần mềm so với sổ sách trước kia. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ tự động xuất các biểu mẫu chứng chỉ, chứng nhận, các mẫu báo cáo, thống kê số liệu" - anh Duẫn thông tin thêm.

Hết lòng vì người bệnh

Với những cố gắng không mệt mỏi trong công tác cũng như nghiên cứu khoa học cùng sự tận tụy, hết lòng vì người bệnh, bác sĩ Phạm Văn Tựu - Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền và được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, huyện. Năm 2017, bác sĩ Tựu đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Bác-sĩ-Phạm-Văn-TựuTrưởng-khoa-Cấp-cứu-Bệnh-viện-Đa-khoa-khu-vực-Cần-Giuộc,-khám-cho-bệnh-nhân.jpg

Bác sĩ Phạm Văn Tựu - Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc, khám cho bệnh nhân

Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM năm 1989 chuyên ngành Nhi khoa, bác sĩ Tựu về công tác tại Bệnh viện huyện Tân Thạnh. Hơn 20 năm làm việc tại Tân Thạnh, gần 9 năm chuyển về công tác tại Cần Giuộc, dù ở bất cứ vị trí nào, ông cũng không ngừng học hỏi, mạnh dạn áp dụng khoa học - kỹ thuật tiên tiến vào khám và điều trị nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên cương vị Trưởng khoa Cấp cứu, ông từng bước củng cố hoạt động của khoa, không để xảy ra sai sót chuyên môn ảnh hưởng đến bệnh nhân. Nhằm nâng cao chất lượng điều trị, chất lượng phục vụ bệnh nhân, bác sĩ Tựu và các nhân viên trong khoa thường xuyên cập nhật thông tin, kỹ thuật lâm sàng mới, áp dụng điều trị hiệu quả, hạn chế tai biến chuyên môn, tạo niềm tin đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Theo bác sĩ Tựu, mỗi ngày, khoa cấp cứu tiếp nhận khoảng 60 bệnh nhân, trong khi chỉ có 3 bác sĩ. Mặc dù áp lực công việc tương đối lớn nhưng ông vẫn dành thời gian nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ công việc. Năm 2015, ông thực hiện đề tài cải tiến bệnh án điều trị cắt cơn nghiện ma túy thành bệnh án xác định tình trạng nghiện ma túy nhóm Opiats; năm 2016, ông xây dựng đề tài Tình hình tai nạn, thương tích tiếp nhận cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cần Giuộc;... Hiện, các đề tài, sáng kiến của bác sĩ Phạm Văn Tựu đều phát huy tốt, góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị cho bệnh nhân, tạo uy tín cho bệnh viện.

Dù công tác ở những lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung ở họ là sự nỗ lực, tận tụy, sáng tạo trong công việc. Họ là những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực mình công tác, xứng đáng là chiến sĩ thi đua.

Năm 2017, công tác tổ chức thi đua và khen thưởng tiếp tục tạo sự chuyển biến tích cực, phát triển sâu rộng đến các thành phần, các tầng lớp nhân dân, kiều bào và đội ngũ công nhân, lao động trực tiếp. Nổi bật là các phong trào: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thi đua ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính;...

Năm qua, toàn tỉnh có 5.184 trường hợp được khen thưởng, gồm: 4.584 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 82 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 111 cờ thi đua của UBND tỉnh, 407 tập thể lao động xuất sắc. Tỉnh đề nghị và được Trung ương khen thưởng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đối với 202 trường hợp; khen cống hiến 10 cá nhân; 1 tập thể nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất; 7 tập thể nhận Huân chương Lao động các hạng; 4 tập thể nhận cờ thi đua của Chính phủ; 8 tập thể và 83 cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Báo Long An Online

21/05/2018 7:00 SAĐã ban hành
Lực lượng vũ trang Long An thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu Lực lượng vũ trang Long An thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu
Những năm qua, xác định rõ vị trí, vai trò quan trọng của nhiệm vụ huấn luyện, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Long An đã chỉ đạo các cơ quan, địa phương, đơn vị quán triệt, thực hiện nghiêm Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu hằng năm của cấp trên.

​​LLVT LONG AN THI ĐUA THỰC HIỆN TỐT NHIỆM VŨ HUẤN LUYỆN SẴN SÀNG CHIẾN ĐẤU 15102018.JPG

Thực hành huấn luyện sát thực tế chiến đấu

Quá trình thực hiện, luôn chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện theo Nghị quyết 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết 1309-NQ/ĐUQK của Đảng ủy Quân khu, Nghị quyết số 34-NQ/ĐƯQS của Đảng ủy Quân sự tỉnh về nâng cao chất lượng huấn luyện. Đẩy mạnh phong trào thi đua huấn luyện giỏi gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và xây dựng điểm Bộ CHQS tỉnh vững mạnh toàn diện về QP-QS địa phương (đến nay đã hoàn thành 184/186 tiêu chí theo lộ trình). Bám sát phương châm huấn luyện "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành huấn luyện có nhiều đổi mới, sát với yêu cầu, nhiệm vụ của từng lực lượng, đơn vị, địa bàn. Năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chỉ huy, trực tiếp là cơ quan tham mưu, quản lý huấn luyện các cấp được nâng lên, trình độ, phương pháp huấn luyện của đội ngũ cán bộ các cấp có bước chuyển biến tích cực. Đến nay, 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp, 70% cán bộ cấp trung đội, đại đội huấn luyện khá, giỏi; Hàng năm tổ chức huấn luyện bảo đảm đủ 100% nội dung, thời gian theo kế hoạch, chương trình đã xác định cho các đối tượng, tổ chức tham gia nhiều hội thi, hội thao cấp Quân khu đạt thành tích cao. Công tác diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật cấp trung đội, đại đội đều đạt khá, giỏi... Hằng năm tổ chức diễn tập KVPT cho 20% cấp huyện, thị xã, thành phố, diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 25% số xã, phường, thị trấn; Từ năm 2008 đến nay đã diễn tập cấp tỉnh 04 lượt (trong đó 02 lần diễn tập KVPT tỉnh theo nhiệm vụ Quân khu giao; 02 lần tham gia diễn tập cùng Quân khu và Bộ Quốc phòng); cấp huyện-thị xã-thành phố: 30 lượt; cấp xã, phường, thị trấn 500 lượt, kết quả đều đạt yêu cầu trở lên.

Năm 2018 và những năm tiếp theo, nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc tiếp tục đặt ra cho LLVT Long An những yêu cầu ngày càng cao trong công tác huấn luyện, SSCĐ. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện tạo bước đột phá nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, LLVT Long An cần tiếp tục triển khai toàn diện các mặt công tác huấn luyện bằng các biện pháp thiết thực, hiệu quả, đồng bộ, quyết liệt; trong đó, chú trọng thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu sau:

Một là, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp đối với nhiệm vụ huấn luyện. Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức cho bộ đội về vị trí, ý nghĩa trung tâm của nhiệm vụ huấn luyện; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp đối với nhiệm vụ quan trọng này. Trường Quân sự tỉnh chủ động rà soát, điều chỉnh, bổ sung nội dung, chương trình đào tạo theo hướng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, sát yêu cầu huấn luyện, phù hợp với từng đối tượng; tổ chức xây dựng tiến trình biểu, chương trình huấn luyện, đào tạo cho các đối tượng cụ thể, khoa học. .Các cơ quan, đơn vị cần có biện pháp để phát huy kết quả đã đạt được, nhân rộng những kinh nghiệm hay, những điển hình tiên tiến; nêu cao vai trò, hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp đối với công tác huấn luyện; tập trung đột phá vào các nội dung trọng tâm, trọng điểm. Đồng thời, chú trọng khắc phục triệt để những khâu yếu, mặt yếu, tư tưởng bảo thủ, ngại khó, ngại khổ, bệnh thành tích trong huấn luyện.

Hai là, tích cực nghiên cứu, đổi mới nội dung, hình thức tổ chức và phương pháp huấn luyện theo hướng thiết thực, hiệu quả. Lấy huấn luyện tác chiến trong điều kiện địch sử dụng vũ khí công nghệ cao làm môi trường để rèn luyện bộ đội; lấy nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chế độ, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân làm cơ sở để xây dựng nội dung, chương trình huấn luyện. Trung đoàn bộ binh 738, 06 Đại đội bộ binh biên giới, các đại đội binh chủng tổ chức huấn luyện sát nhiệm vụ, phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến, lấy thực hành là chính; kết hợp huấn luyện với rèn luyện thể lực bền bỉ, dẻo dai, tăng cường khả năng cơ động cho bộ đội. Đặc biệt, chú trọng huấn luyện dã ngoại, huấn luyện đêm; huấn luyện nâng cao khả năng cơ động phòng tránh, đánh trả trong điều kiện địa hình, thời tiết phức tạp, địch sử dụng vũ khí công nghệ cao. Ban CHQS các huyện thị, thành phố trong tỉnh chú trọng huấn luyện nâng cao trình độ, năng lực chỉ huy, tham mưu cho cán bộ quân sự cấp cơ sở và trình độ kỹ thuật, chiến thuật, khả năng hiệp đồng với các lực lượng trên địa bàn của lực lượng DQTV nòng cốt, thường trực. Nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức diễn tập ở các cấp; đồng thời, tích cực đổi mới tổ chức hội thi, hội thao, kiểm tra, phúc tra, đánh giá kết quả huấn luyện.

Ba là, tiếp tục hoàn thiện, đổi mới hình thức, phương pháp quản lý, chỉ đạo, điều hành huấn luyện theo tinh thần Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương, đảm bảo "tập trung, thống nhất, đồng bộ, hiệu quả, không chồng chéo". Các địa phương, đơn vị cần quan tâm kiện toàn và phát huy hơn nữa vai trò của cơ quan tham mưu, tác huấn trong việc tham mưu, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ huấn luyện. Tiếp tục đẩy mạnh phân cấp huấn luyện, gắn phân cấp với phân rõ trách nhiệm của cơ quan, chỉ huy các cấp. Đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp kiểm tra huấn luyện, thực hiện kiểm tra chỉ huy và cơ quan trước khi kiểm tra phân đội; tăng cường kiểm tra đột xuất, phúc tra kết quả huấn luyện, nhằm đánh giá thực chất công tác huấn luyện, kịp thời rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục những hạn chế.

Bốn là, tích cực huy động các nguồn lực, làm tốt công tác bảo đảm cho huấn luyện. Chú trọng kết hợp quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí trên cấp với phát huy nội lực, huy động quỹ vốn đơn vị để bảo đảm cho huấn luyện. Đồng thời, đẩy mạnh sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ, trang thiết bị huấn luyện; tăng cường áp dụng công nghệ thông tin vào huấn luyện, diễn tập. Cùng với đó, đặc biệt coi trọng thực hiện tốt công tác bảo đảm kỹ thuật, hậu cần phục vụ huấn luyện, thực hiện nghiêm quy tắc an toàn trong huấn luyện, diễn tập...

Với tinh thần chủ động, quyết tâm và trách nhiệm cao của cấp ủy, chỉ huy các cấp, cùng sự đoàn kết thống nhất của cán bộ, chiến sĩ, LLVT Long An tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác huấn luyện, SSCĐ góp phần xây dựng LLVT Long An VMTD, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đại tá Nguyễn Văn Một

UV Ban thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh

Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng​

15/10/2018 9:00 SAĐã ban hành
LLVT Long An tổ chức Lễ Tuyên thệ chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2019 LLVT Long An tổ chức Lễ Tuyên thệ chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2019
Trung đoàn 738, Bộ CHQS tỉnh Long An tổ chức lễ tuyên thệ chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2019.

​Năm 2019, Trung đoàn 738 - Bộ CHQS tỉnh Long An được giao nhiệm vụ quản lý huấn luyện 520 chiến sỹ mới nhập ngũ vào đơn vị. Để nâng cao chất lượng huấn luyện chiến sĩ mới, đơn vị tổ chức 02 lớp tập huấn 30 ngày - Bồi dưỡng cho cán bộ Đại đội, Trung đ​ội, Tiểu đội về công tác tham mưu huấn luyện, phương pháp soạn thảo và thông qua giáo án, phương pháp huấn luyện, tổ chức phương pháp duy trì luyện tập; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý bộ đội, công tác xây dựng về nền nếp chính quy. Ngoài vật chất, học cụ huấn luyện do cấp trên cấp, đơn vị chủ động sửa chữa, làm mới vật chất, thao trường, học cụ với kinh phí trên 75 triệu đồng và hơn 630 ngày công lao động của bộ đội.

tuyen the chien si moi3.JPG

Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2019

Quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện đội ngũ cán bộ thường xuyên sâu sát trong chỉ huy, quản lý đơn vị, nắm chắc diễn biến tư tưởng của chiến sĩ, giải quyết kịp thời, thỏa đáng những vướng mắc nảy sinh. Cùng với duy trì thực hiện nghiêm các chế độ trong ngày, tuần; huấn luyện đúng, đủ nội dung, chương trình. Kết quả kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1 có gần 60 % đạt loại giỏi, đơn vị đạt loại khá. Đánh thuốc nổ gần có 94% đạt loại giỏi đơn vị đạt loại giỏi. Ném lựu đạn có gần 89% đạt loại giỏi, đơn vị đạt loại giỏi. Các khoa mục khác như huấn luỵện chiến thuật, điều lệnh, xây dựng chính quy, thể lực, Hậu cần, Kỹ thuật đều đạt khá giỏi. 

Trong thời gian huấn luyện chiến sỹ mới đơn vị tổ chức hành quân rèn luyện, cự lỵ trung bình từ 10 km đến 15 km, trọng lượng mang vác 15 -22 kg rèn luyện sức khỏe dẻo dai cho bộ đội, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ. 100% cán bộ chiến sĩ an tâm tư tưởng, đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Phát biểu tại lễ tuyên thệ chiến sỹ mới Đại tá Nguyễn Văn Một - Phó chỉ huy trưởng- Tham mưu trưởng đã biểu dương thành tích của Trung đoàn 738 trong công tác quản lý huấn luyện chiến sỹ mới. Yêu cầu chiến sỹ mới chấp hành nghiêm điều lệnh, kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước; rèn luyện, học tập nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ sử dụng vũ khí trang bị. sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ khi được biên chế về đơn vị mới.

Trung Dũng


04/06/2019 9:00 SAĐã ban hành
HLV A.Riedl: “Tại sao Calisto phải bị sa thải?” HLV A.Riedl: “Tại sao Calisto phải bị sa thải?”

<p style="margin:6pt 0cm;text-align:justify">
<b>
<span style="font-weight:normal;font-size:10pt;font-family:arial">Sau thất bại ở Sea Games 24, HLV Riedl rời Việt Nam để tìm kiếm những thử thách mới ở Lào và Indonesia, nhưng chiến thuật gia người Áo vẫn còn rất nặng lòng với mảnh đất hình chữ S…</span>
</b>
</p>

Nặng nợ với mảnh đất chữ S

Người đàn ông 62 tuổi luôn khẳng định rằng Việt Nam là quê hương thứ hai của mình khi đã được trải nghiệm đủ mọi cung bậc cảm xúc của bóng đá, của cuộc đời trong những tháng ngày đẹp nhất của nghiệp cầm quân.

Chính vì thế, HLV Riedl chẳng bao giờ từ chối những đề nghị phỏng vấn được gửi đi bằng email từ Việt Nam. Cũng vì thế mà đối với nhiều người làm báo, HLV Riedl vẫn luôn là một nhân vât gần gũi cho dù ông đã từ biệt đất nước này được hơn 3 năm.

Đã hai lần, người ta nhắc đến những cuộc tái ngộ giữa HLV Riedl và bóng đá Việt Nam nhưng vì nhiều lý do mà chưa bao giờ điều đó trở thành sự thật. Tại Sea Games 25, trong khi Việt Nam dễ dàng có vé vào chung kết thì U-23 Lào của HLV Riedl lại lực bất tòng tâm trong việc làm nên một bất ngờ ở trận bán kết với người Malaysia.

 

HLV A.Riedl luôn coi Việt Nam là quê hương thứ 2

AFF Cup 2010, đến lượt thày trò HLV Calisto lỗi hẹn khi dừng bước trước chính Malaysia ở bán kết trong khi tuyển Indonesia của HLV Riedl chẳng gặp nhiều khó khăn để gạt Philippines ra khỏi hành trình đến chung kết của mình. Một lần nữa, Rajagobal vô tình trở thành cái tên không cho phép HLV Riedl đối mặt với “những người đồng hương” với tư cách là một đối thủ.

Tuy nhiên, chính chiến thuật gia người Áo thừa nhận rằng chính bản thân mình cũng không nghĩ tới việc sẽ có dịp cầm quân thi đấu với Việt Nam bởi điều đó sẽ làm cho cảm xúc của ông – dù là một HLV chuyên nghiệp nhưng vẫn sẽ bị chia làm đôi nửa.

Đồng cảm với Calisto

“Trong bóng đá, việc gặp lại đội bóng cũ không phải là điều mà các HLV mong đợi. Có nhiều lý do để bạn không muốn bước vào trận đấu với những người quen cũ. Ngay cả khi tôi từng phải chịu rất nhiều áp lực khi còn làm việc ở Việt Nam thì tôi cũng không bao giờ nghĩ trong đầu rằng tôi phải quay trở lại và đánh bại các bạn.” HLV Riedl tâm sự.

“Tôi biết rằng Việt Nam đang rất muốn giành chức vô địch Sea Games 26. Tôi cũng có mục tiêu tương tự cùng với U-23 Indonesia nhưng nên nhớ rằng không phải chỉ có chúng ta mới mơ về tấm huy chương vàng. Có khoảng 4 đội bóng nữa có đủ khả năng làm điều đó.”

HLV Riedl cũng tỏ ra rất đồng cảm với người đồng nghiệp Calisto khi nghe tin HLV người Bồ Đào Nha đang phải đối mặt với rất nhiều sức ép sau khi thất bại trong việc cùng đội tuyển Việt Nam bảo vệ danh hiệu vô địch AFF Cup. Ông cho rằng báo chí không nên quá khắt khe và tạo ra những áp lực không cần thiết thì các HLV mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

“Khi còn ở Việt Nam, tôi đã từng rất khó chịu khi luôn bị đặt áp lực thành công quá lớn trong khi thực lực của các cầu thủ thì chưa thể đáp ứng được sự mong đợi. Người Việt Nam lúc nào cũng muốn đội tuyển ra sân là phải chiến thắng.

Chính vì thế mà các bạn đôi lúc tỏ ra thiếu bình tĩnh để chờ đợi những sự cải thiện. Tại sao HLV Calisto lại phải bị sa thải nếu như Việt Nam không vô địch Sea Games? Thất bại đâu phải là lỗi riêng của ông ấy?”

Những chia sẻ của HLV Riedl cho thấy ông là người vô cùng am hiểu các đặc tính của bóng đá Việt Nam. Mỗi CĐV dường như đều tự cho mình là một HLV đại tài và đưa ra những phán xét có phần khắt khe sau mỗi thất bại của đội tuyển.

Điều này phần nào thể hiện tình yêu bóng đá của người hâm mộ nhưng cũng mang lại những mặt trái nhất định. Nhưng dù sao, áp lực trong nghiệp cầm quân thì ở đâu cũng như nhau.

“Ở Indonesia, tôi cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích khi các cầu thủ chơi không tốt. Đó là điều mà bạn phải thích nghi nếu như đã là một HLV chuyên nghiệp. Có lẽ các áp lực ở đây không nhiều bằng Việt Nam nhưng đối với tôi thì đó vẫn là những thử thách khó khăn cần phải vượt qua.” HLV Riedl nói.

Theo VietNamNet

24/02/2011 12:00 SAĐã ban hành
Khai mạc “Hội chợ triển lãm kinh tế, thương mại và du lịch Việt Nam – Nhật Bản 2018 tỉnh Long An”Khai mạc “Hội chợ triển lãm kinh tế, thương mại và du lịch Việt Nam – Nhật Bản 2018 tỉnh Long An”
Tối 13/10, Hội chợ triển lãm kinh tế, thương mại và du lịch Việt Nam – Nhật Bản 2018 tỉnh Long An chính thức khai mạc tại công viên phường 3, thành phố Tân An. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2018).

13-10-2018-khai-mac-hoi-cho-viet-nhat-3.jpg

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Về phía Nhật Bản, tham dự Lễ khai mạc có ông Kawaue Junichi - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh và Phu nhân; ông Kadowaki Keiichi - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (JCCH).

Hội chợ với quy mô trên 400 gian hàng của các tỉnh, thành và doanh nghiệp tham gia (trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia với các gian hàng tiêu chuẩn) nhằm trưng bày, giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và phát triển du lịch của từng địa phương; quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm hàng hóa và phát triển thương hiệu, tìm kiếm đối tác và thị trường tiêu thụ. Đặc biệt, Hội chợ lần này có lồng ghép gắn kết với nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra mang tính chất giao lưu kinh tế, văn hóa, quảng bá du lịch Việt Nam – Nhật Bản trong khu vực Hội chợ triển lãm.

13-10-2018-khai-mac-hoi-cho-viet-nhat.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần nhận định: hiện nay Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới, có nhiều tiềm năng về khoa học công nghệ đứng hàng đầu thế giới. Do đó, UBND tỉnh Long An rất mong muốn tiếp tục được kêu gọi, thu hút đầu tư từ phía nước bạn vào các lĩnh vực như công nghiệp công nghệ cao; nông nghiệp công nghệ cao; phát triển nguồn nhân lực...Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản diễn ra tại tỉnh Long An, hy vọng "Hội chợ triển lãm kinh tế, thương mại và du lịch Việt Nam – Nhật Bản 2018 tỉnh Long An" lần này sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trao đổi, tìm hiểu kết nối hợp tác. Đồng thời giới thiệu những sản phẩm đặc trưng và có thế mạnh của các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài tỉnh đến với người tiêu dùng Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng.

13-10-2018-khai-mac-hoi-cho-viet-nhat-1.jpg

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại Lễ khai mạc, ông Kawaue Junichi - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn hi vọng quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng tốt đẹp, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển quan hệ toàn diện và thực chất giữa Việt Nam và Nhật Bản trên các lĩnh vực. Ông Kawaue Junichi cũng khẳng định, Nhật Bản luôn mong muốn mở rộng quan hệ với các địa phương của Việt Nam, trong đó luôn có tỉnh Long An và hy vọng đó sẽ là tiền đề để Long An và các địa phương của Nhật Bản thắt chặt mối quan hệ hợp tác hơn nữa về kinh tế, văn hóa, xã hội trong thời gian tới.


Đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ 

13-10-2018-khai-mac-hoi-cho-viet-nhat-4.jpg

Lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng tại hội chợ

Hội chợ triển lãm kinh tế, thương mại và du lịch Việt Nam – Nhật Bản 2018 tỉnh Long An diễn ra đến ngày 21/10/2018.

TV​

13/10/2018 10:00 CHĐã ban hành
Niềm vui từ các tuyến đường an ninhNiềm vui từ các tuyến đường an ninh
Mô hình Ánh sáng an ninh, trật tự (ANTT) và Camera quan sát ANTT trên địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An được thành lập làm cho diện mạo nông thôn thêm khởi sắc. Mô hình tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần giữ gìn ANTT địa phương.
Mô hình Ánh sáng an ninh, trật tự được triển khai cho diện mạo nông thôn thêm khởi sắc 

Mô hình Ánh sáng an ninh, trật tự được triển khai cho diện mạo nông thôn thêm khởi sắc

Ánh sáng an ninh

Trước đây, dọc các tuyến đường chính của xã chưa có hệ thống chiếu sáng nên tình hình tai nạn giao thông, nạn trộm cắp diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người dân. Xuất phát từ thực trạng này, đầu năm 2018, Công an xã Thạnh Phú tham mưu UBND xã triển khai mô hình Ánh sáng ANTT và được người dân đồng tình hưởng ứng.

Theo đó, tuyến đường được chọn thực hiện mô hình điểm là Đường tỉnh 817 (ấp Cả Cỏ, xã Thạnh Phú) dài 3,3km, được lắp đặt hệ thống chiếu sáng với tổng kinh phí 57 triệu đồng do người dân và mạnh thường quân đóng góp. Với hiệu quả bước đầu này, Công an xã tiếp tục phối hợp các ngành, đoàn thể nhân rộng mô hình tại ấp Thạnh Lập. Tuyến đường được lắp đặt hệ thống chiếu sáng với tổng chiều dài 4km, kinh phí gần 144 triệu đồng.

Mô hình tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh hoạt, đi lại vào ban đêm, giảm tình trạng trộm cắp và tai nạn giao thông. Chị Nguyễn Thị Ngọc Nhã (ấp Thành Lập, xã Thạnh Phú) chia sẻ: "Từ ngày triển khai thực hiện mô hình Ánh sáng ANTT, người dân rất vui vì tệ nạn xã hội ngày càng giảm. Chúng tôi tiếp tục chung tay bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi nhằm xây dựng tuyến đường ngày càng khang trang, sạch đẹp".

Ngoài lắp đặt hệ thống chiếu sáng, Công an xã còn đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức cảnh giác với các loại tội phạm. Qua đó, thể hiện tinh thần tự nguyện, sự đoàn kết, đồng lòng của người dân trong việc giữ gìn ANTT, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Camera quan sát an ninh, trật tự

Mô hình Camera quan sát ANTT được Công an xã tham mưu thực hiệntừ tháng 4/2017 đến nay. Hiện toàn xã lắp được 1 trạm với 33 mắt camera an ninh, tổng kinh phí 155 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí vận động từ mạnh thường quân và người dân.

Trung tá Nguyễn Văn Thủy - Trưởng Công an xã Thạnh Phú, chia sẻ: "Từ khi triển khai mô hình đến nay, tình hình mất ANTT có chiều hướng giảm so với trước; đồng thời, góp phần quản lý tốt hơn tài sản của cán bộ, công chức xã và người dân đến làm thủ tục hành chính tại trụ sở UBND xã. Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm của Công an huyện, Đảng ủy, UBND xã; sự phối hợp tích cực của đoàn thể xã, chi, tổ hội các ấp; nhân dân và mạnh thường quân trên địa bàn".

Mô hình Camera  giám sát an ninh, trật tự góp phần phòng, chống tội phảm, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn 

Mô hình Camera giám sát an ninh, trật tự góp phần phòng, chống tội phảm, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn

Để mô hình tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả, xã đề nghị cấp trên tăng cường hỗ trợ nguồn điện và hệ thống chiếu sáng tại các điểm lắp đặt camera an ninh. Thời gian tới, Công an xã tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện mô hình, trang bị hệ thống thông tin liên lạc, củng cố chốt chặn; phối hợp các xã lân cận triển khai mô hình khép kín tuyến đường; tiếp tục lắp đặt thêm các điểm phức tạp về ANTT theo phương châm "Camera phủ kín các tuyến đường; Internet đến đâu, camera ANTT đến đó".

Có thể nói, mô hình Ánh sáng ANTT và Camera quan sát ANTT góp phần giữ vững ANTT, phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Theo Báo Long An Online

19/02/2019 9:00 SAĐã ban hành
Sở Công Thương phát động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 15/3Sở Công Thương phát động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 15/3
Ngày 12/3, Sở Công Thương tỉnh Long An tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 15/3, với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh – Tiêu dùng bền vững”.

Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2011. Trong những năm qua, công tác thực thi pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân quan tâm, từng bước đưa pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đi vào cuộc sống, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.


Quang cảnh buổi lễ phát động

Hiện nay, với quá trình hội nhập quốc tế, nhiều phương thức bán hàng, tiếp thị mới, hiện đại đã và đang phát triển mạnh mẽ; một mặt tạo thuận tiện cho người tiêu dùng trong mua sắm, tiêu dùng hàng hóa dịch vụ, nhưng tình trạng vi phạm quyền lợi người tiêu dùng vẫn đang diễn ra thường xuyên, phổ biến với phạm vi rộng và hình thức vi phạm tinh vi, phức tạp hơn. Nhiều vụ việc vi phạm được báo chí phát hiện và đưa ra trước công luận, tiêu biểu như: thực phẩm chứa các hóa chất bảo quản độc hại, chất gây ung thư; xăng chứa các chất làm hỏng xe máy; hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan…; đáng nói hơn là tình trạng vi phạm quyền lợi người tiêu dùng không có xu hướng giảm.

12-3-2019-phat-dong-ngay-quyen-cua-nguoi-tieu-dung1.jpg

Phó Giám đốc Sở Công Thương – Nguyễn Anh Việt phát biểu phát động tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Phó Giám đốc Sở Công Thương – Nguyễn Anh Việt kêu gọi sự tham gia của các ngành, các địa phương, các tổ chức đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội chung tay bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhằm xây dựng một xã hội văn minh, một môi trường kinh doanh – tiêu dùng lành mạnh và bền vững. "Đối với cộng đồng doanh nghiệp hãy tự khẳng định mình thông qua việc thực hiện tốt nhất các nghĩa vụ nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, biến những nhu cầu, nguyện vọng của người tiêu dùng thành động lực cạnh tranh và phát triển cho doanh nghiệp. Với người tiêu dùng, phải nâng cao hiểu biết về các  quy định của pháp luật để hiểu rõ quyền của mình; thực hiện tốt 08 quyền của "thượng đế" theo quy định của Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng như: Quyền được bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác; Quyền được cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ; Quyền được lựa chọn  theo nhu cầu, điều kiện thực tế của mình; Quyền Góp ý kiến với tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; Quyền tham gia xây dựng và thực thi chính sách, pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại; Quyền khiếu nại, tố cáo, khởi kiện hoặc đề nghị tổ chức xã hội khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của mình; Quyền được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn kiến thức về tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ." Với sự chung tay của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, người tiêu dùng đồng chí tin tưởng rằng mục tiêu kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững sẽ đạt được kết qủa như mong muốn./.

TV

12/03/2019 2:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết Bộ đội Biên phòng Long AnLãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết Bộ đội Biên phòng Long An
Chiều ngày 06/02, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang đến thăm, chúc Tết và tặng quà tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh.

​​Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Long An622018.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Long An

Đại tá Phạm Phú Phước – Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh báo cáo những kết quả nổi bật của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Long An trong công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới và lãnh thổ quốc gia. Trong thời gian qua, BĐBP tỉnh phối hợp chặt chẽ với chính quyền và nhân dân các huyện, thị xã biên giới bảo vệ an toàn các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương; làm tốt công tác tham mưu lãnh đạo tỉnh giải quyết, xử lý kịp thời các vụ việc và phòng, chống buôn lậu ở khu vực biên giới,…

Nhằm bảo đảm sẵn sàng chiến đấu, an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, BĐBP tỉnh triển khai lực lượng trực 24/24 giờ để chủ động ứng phó với mọi tình huống, bảo vệ an toàn cho nhân dân biên giới đón Tết an lành, hạnh phúc. Đồng thời, tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết ấm áp, vui tươi, tiết kiệm.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần biểu dương những kết quả nổi bật của BĐBP Long An trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới,... Nhân dịp năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh chúc sức khỏe, tặng quà và đón năm mới vui tươi, hạnh phúc đến cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh./.

Theo Báo Long An Online

07/02/2018 9:00 SAĐã ban hành
Hội nghị kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 Khối cơ quan Tư pháp khu vực đồng bằng sông Cửu LongHội nghị kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 Khối cơ quan Tư pháp khu vực đồng bằng sông Cửu Long
Ngày 12/10/2018, tại tỉnh Long An, Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Tư pháp khu vực thi đua Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 Khối cơ quan Tư pháp khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tham dự Hội nghị có Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp – Trần Hoài Phú, đại diện lãnh đạo các Sở Tư pháp, Cục Thi hành án Dân sự các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

​Hội nghị nhằm đánh giá đúng thực chất việc thực hiện phong trào và giao ước thi đua, qua đó, phát hiện những cách làm hay nhân tố mới để nhân rộng. Đồng thời, có biện pháp khắc phục kịp thời những hạn chế thiếu sót, từ đó thúc đẩy phong trào thi đua trong khu vực được thực hiện liên tục, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và làm cơ sở cho việc suy tôn đề nghị Bộ Tư pháp khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.   ​

Hội nghị kiểm tra ngành tư pháp các tỉnh ĐBSCL 12102018.jpg

Các đơn vị tổ chức kiểm tra chéo

Tại hội nghị, có 13/13 Sở Tư pháp và 13/13 Cục thi hành án dân sự các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long dự kiểm tra. Theo đó, đại diện các Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự các tỉnh, thành phố đã tổ chức kiểm tra chéo, các đơn vị báo cáo kết quả đạt được theo tiêu chí thi đua. Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, kết quả kiểm tra thống nhất cao 100% như kết quả tự chấm của các đơn vị. Kết quả kiểm tra là cơ sở để bình xét, khen thưởng các đơn vị trong năm 2018.

Thông qua Hội nghị, việc kiểm tra, đánh giá chấm điểm thi đua phải được đánh giá khách quan đúng thực chất kết quả thực hiện phong trào thi đua của từng đơn vị, qua đó góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng phong trào thi đua trong khu vực. Đồng thời làm cơ sở để bình xét, suy tôn đúng thành tích đạt được của các tập thể, cá nhân trong khu vực theo đúng quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng. Ngoài ra, Hội nghị cũng giới thiệu Trưởng, Phó trưởng khu vực thi đua năm 2019 và triển khai công tác bình chọn, suy tôn các danh hiệu thi đua đối với tập thể để đề nghị Bộ Tư pháp khen thưởng.

Lan Vy

12/10/2018 6:00 CHĐã ban hành
Quan tâm, chăm lo người cao tuổi neo đơnQuan tâm, chăm lo người cao tuổi neo đơn
Những năm qua, Trung tâm Công tác xã hội (TTCTXH) tỉnh Long An luôn làm tốt chức năng chăm sóc người cao tuổi (NCT) thuộc dạng neo đơn, khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại đây.
Chúc thọ, tặng quà người cao tuổi tại Khu nuôi dưỡng người cao tuổi huyện Cần Giuộc

Chúc thọ, tặng quà người cao tuổi tại Khu nuôi dưỡng người cao tuổi huyện Cần Giuộc

Giám đốc TTCTXH tỉnh - Huỳnh Ngọc Dũng cho biết: "Hiện nay, TTCTXH tỉnh đang nuôi dưỡng 101 NCT, trong đó có 49 NCT bị bệnh tâm thần và 12 NCT đang sinh hoạt tại Khu Nuôi dưỡng NCT huyện Cần Giuộc (thuộc TTCTXH tỉnh). Thời gian qua, TTCTXH tỉnh luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho NCT. Qua đó, chất lượng cuộc sống NCT không ngừng được nâng lên, góp phần giúp NCT sống vui, sống khỏe".

Theo đó, NCT khi mới vào, TTCTXH tỉnh tổ chức khám sức khỏe ban đầu, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe và sắp xếp phòng ở phù hợp với độ tuổi, tình trạng sức khỏe, bệnh tật của từng người. Ngoài ra, TTCTXH tỉnh còn xây dựng thực đơn dựa trên cơ sở thăm khám sức khỏe hàng ngày, bảo đảm phù hợp chế độ, khẩu phần ăn của từng đối tượng; đồng thời, cán bộ y tế kiểm tra chất lượng thực phẩm, lưu mẫu thức ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm. Ông Trần Văn Bùi (NCT đang được nuôi dưỡng tại TTCTXH tỉnh) cho biết: "Các món ăn được thay đổi liên tục, nấu rất mềm, giúp NCT dễ ăn, hợp khẩu vị. Nhờ vậy, sức khỏe NCT rất tốt".

Không chỉ quan tâm đến sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho NCT, TTCTXH tỉnh còn quan tâm xây dựng đời sống tinh thần cho NCT. Cụ thể, định kỳ 2 tháng, TTCTXH tỉnh tổ chức họp mặt lấy ý kiến NCT trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị đối với NCT, từ đó có biện pháp giải quyết phù hợp; duy trì tập thể dục dưỡng sinh hàng ngày; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục - thể thao, tập vật lý trị liệu dành riêng cho NCT,... Bà Võ Thị Năm (NCT neo đơn ở TTCTXH tỉnh) cho biết: "Tôi vào TTCTXH tỉnh được 5 năm. Công tác chăm lo NCT của TTCTXH tỉnh rất tốt. Cán bộ ở đây tận tình chăm sóc, xem chúng tôi như người nhà, nhất là những lúc ốm đau, bệnh tật. Ở đây, có nhiều cụ lãng tay, mắt mờ, thậm chí có cụ nằm một chỗ, vệ sinh cá nhân không tự chủ được,... thế nhưng, cán bộ chăm sóc dù vất vả vẫn không cáu gắt".

Nhiều NCT khi mới vào TTCTXH tỉnh thường cảm thấy trống trải. Bởi, họ là những mảnh đời bất hạnh sống neo đơn, bệnh tật, thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc của người thân. Xác định được vấn đề này, cán bộ TTCTXH tỉnh dành tình cảm yêu thương, chăm sóc, nuôi dưỡng NCT chẳng khác nào "máu mủ ruột rà", từ đó giúp NCT có thêm niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Bà Trần Thị Thiết (NCT đang được nuôi dưỡng tại Khu Nuôi dưỡng NCT huyện Cần Giuộc) tâm sự: "Trước khi vào đây, tôi sống với người em gái. Vợ chồng em tôi đều đi làm công nhân, đồng lương không được bao nhiêu nhưng phải nuôi 2 người con đang tuổi ăn học nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Hơn hết, sức khỏe tôi ngày càng yếu, đi lại khó khăn, cần có người giúp đỡ, trong khi đó vợ chồng em tôi lại không có thời gian chăm sóc. Vì vậy, tôi xin vào Khu Nuôi dưỡng NCT. Tại đây, tôi cảm nhận được tình thương, sự quan tâm của cán bộ dành cho mình. Giờ tôi xem nơi đây là ngôi nhà thứ hai của mình".

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Nguyễn Hồng Mai nói: "Công tác chăm sóc NCT là trách nhiệm của toàn xã hội, nhất là NCT thuộc dạng neo đơn, tàn tật. Hy vọng, đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tại TTCTXH tỉnh làm việc bằng cái tâm và cả tinh thần trách nhiệm, góp phần giúp NCT sống vui, sống khỏe và tìm được hạnh phúc, niềm vui ở tuổi xế chiều"./.

Theo Báo Long An online

15/10/2019 3:00 CHĐã ban hành
Ban Pháp chế HĐND tỉnh Long An giám sát công tác Thi hành án Dân sựBan Pháp chế HĐND tỉnh Long An giám sát công tác Thi hành án Dân sự
Chiều 10/10, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Long An do Trưởng ban Pháp chế - Trần Minh Mẫn làm trưởng đoàn có cuộc giám sát tại Cục Thi hành án Dân sự (THADS) tỉnh về việc chấp hành pháp luật trong công tác THADS trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham gia cuộc giám sát tại Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Long An

Theo báo cáo của Cục THADS tỉnh, thời gian qua, công tác THADS luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng các ngành, địa phương. Từ đó, công tác THADS đạt nhiều kết quả tích cực. Trong năm 2018, công tác THADS đạt 75,3% về việc và đạt 33,79% về tiền.

Riêng trong năm 2019, tổng số việc các cơ quan THADS trong tỉnh thụ lý là 33.602 việc, tăng 1.278 việc so với năm 2018. Qua xác minh, phân loại có 23.626 việc có điều kiện thi hành chiếm 70,84%. Trong đó, đã thi hành xong 17.653 việc, đạt 74,72%, cao hơn so với chỉ tiêu Quốc hội giao. Trong số việc có điều kiện thi hành, các cơ quan THADS đã thi hành xong gần 1.120 tỉ đồng, đạt 36%, tăng hơn 192 tỉ đồng so với năm 2018 và cao hơn so với Quốc hội giao 3%.

Theo Cục THADS tỉnh, công tác xác minh điều kiện của người phải thi hành án (THA), phân loại án được thực hiện cơ bản chính xác, theo đúng quy định. Đối với các việc chưa có điều kiện THA chủ yếu do người phải THA không có tài sản, quyền tài sản, thu nhập để THA. Việc xác minh điều kiện THA hầu hết được thực hiện kịp thời, đầy đủ, chính xác, đúng quy định.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, còn một số ít trường hợp Chấp hành viên xác minh chưa kịp thời, thường xuyên, chặt chẽ như việc chỉ tổ chức xác minh tại cấp xã nơi người phải THA cư trú mà không xác minh tại cơ quan đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc nội dung xác minh ghi trong biên bản xác minh còn sơ sài, thiếu thông tin. Từ đó phân loại việc chưa có điều kiện không chính xác dẫn đến việc VKSND có kiến nghị.

Mặc dù kết quả THADS trong năm 2018 và năm 2019 có nhiều tích cực, song theo đánh giá chung của Cục THADS tỉnh thì số việc và tiền tính cả số có điều kiện và chưa có điều kiện THA chuyển kỳ sau còn nhiều, một số chỉ tiêu nhiệm vụ đạt chưa cao nhất là tiến độ giải quyết án liên quan đến tín dụng, ngân hàng; còn một số vụ việc THA phức tạp chưa được tổ chức thi hành xong dứt điểm;…

 

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

Qua phân tích của Cục THADS tỉnh, những hạn chế còn tồn tại do hiện nay ngành còn thiếu 17 công chức và 35 Chấp hành viên nhưng khối lượng công việc và tiền phải thi hành lớn. Trung bình mỗi Chấp hành viên hiện nay phải thụ lý giải quyết 432 việc và giá trị hơn 91 tỉ đồng. Đặc biệt ở các địa phương như Bến Lức, Đức Hòa và TP.Tân An, mỗi Chấp hành viên phải thụ lý gấp đôi so với bình quân chung.

Bên cạnh đó, số việc và tiền phải THA tăng, trong đó có một số vụ án khó khăn, phức tạp, kéo dài, có vụ phải THA hàng tỉ đồng. Điển hình như vụ Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An, vụ Công ty Cổ phần địa ốc Hồng Phát, vụ Công ty Dệt Long An, vụ Công ty Mía đường Hiệp Hòa, vụ Công ty TNHH Hoàng Gia Long An, vụ Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Đầu tư bất động sản Tường Phong,… Về phía người phải THA còn nhiều trường hợp không tự nguyện THA và tìm mọi cách để cố tình không THA như việc chuyển dịch tài sản trước khi bản án có hiệu lực, cố tình lánh mặt, từ chối nhận các văn bản của các cơ quan THADS hoặc khiếu nại, tố cáo, khởi kiện về tranh chấp tài sản,…

Ngoài ra, Cục THADS tỉnh cũng kiến nghị các ngành chức năng xem xét hỗ trợ xây dựng các kho tạm cho các Chi cục THADS để bảo đảm thực hiện công tác chuyên môn.

Tại cuộc giám sát, các đại biểu cũng tập trung làm rõ một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác THADS trên địa bàn tỉnh. Nhất là việc làm rõ những khó khăn trong THA đối với một số vụ việc phức tạp, số tiền phải THA lớn, kéo dài.

 

Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh – Trần Minh Mẫn phát biểu tại cuộc giám sát

Tại cuộc giám sát, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh – Trần Minh Mẫn đánh giá cao công tác chấp hành pháp luật trong THADS trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng thời, ông đề nghị Cục THADS và các Chi cục THADS cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo, khắc phục các khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Theo Báo Long An online

11/10/2019 9:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh Long An chỉ đạo trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khácUBND tỉnh Long An chỉ đạo trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác
Thực hiện Nghị định số 23/2006/NĐ-CP ngày 03/3/2006 của Chính phủ về thi hành Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; Thông tư số 23/2017/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quy định về trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác. Ngày 02/10/2018 UBND tỉnh ban hành Công văn số 4681/UBND-KT chỉ đạo việc thực hiện trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác.

​​Rừng Keo lai 82017.jpg

Rừng Keo lai được từ tháng 8 năm 2017

Theo đó, UBND tỉnh Long An yêu cầu các chủ đầu tư các dự án có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác không phải lâm nghiệp, chủ dầu tư dự án phải tự tổ chức trồng rừng thay thế hoặc hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền để trồng rừng thay thế theo hướng dẫn tại Thông tư số 23/2017/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan theo dõi, hướng dẫn chủ đầu tư khi chuyển mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác không phải lâm nghiệp phải có đầy đủ phương án trồng rừng thay thế hoặc nộp tiền để trồng rừng thay thế thì mới xem xét hồ sơ và tham mưu trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

Nguyễn Thị Minh- Chi cục Kiểm lâm

04/10/2018 7:00 SAĐã ban hành
Khai mạc Hội thi sáng tạo đồ dùng dạy học cấp mầm non, tiểu họcKhai mạc Hội thi sáng tạo đồ dùng dạy học cấp mầm non, tiểu học

<p class=dau style="margin:0in 0in 0pt">
<span style="font-family:arial">
<font size=2>Sáng ngày 17/3/2010, Sở GD&amp;ĐT Long An tổ chức khai mạc Hội thi sáng tạo đồ dùng dạy học cấp mầm non, tiểu học năm học 2009-2010.</font>
</span>
</p>

 

Đây là hội thi được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào tự làm đồ dùng dạy học của giáo viên, phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của học sinh; giúp giáo viên phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo làm ra những đồ dùng dạy học từ các vật liệu sẵn có ở địa phương.

                         

Đơn vị TP Tân An đang thuyết trình sản phẩm dự thi của mình

 

Ở cấp tiểu học, có 15 đơn vị tham gia hội thi gồm 14 huyện, thành phố và Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật. Cấp tiểu học có 143 đồ dùng do giáo viên sáng tạo dự thi (mỗi huyện có từ 5 đến 15 sản phẩm). Cấp mầm non có 14 huyện với 42 sản phẩm dự thi.

 

Tham gia hội thi, giáo viên trải qua các phần thi trưng bày đồ dùng dạy học tự làm; thuyết trình đồ dùng mình sáng tạo và hướng dẫn cách vận hành khi áp dụng vào bài học.

 

Ở hội thi lần này, Ban Tổ chức khuyến khích giáo viên chọn và làm những đồ dùng có tính sáng tạo, bảo đảm tính mỹ thuật, dễ làm, dễ sử dụng, ít tốn kém kinh phí, sử dụng được cho nhiều bài dạy và có thể phổ biến rộng rãi.

 

 Mai Hương

 

18/03/2010 12:00 SAĐã ban hành
Đưa nông sản Long An ra thị trường quốc tếĐưa nông sản Long An ra thị trường quốc tế
Những năm qua, hoạt động sản xuất và xuất khẩu nông sản (NS) của tỉnh có sự phát triển về nhiều mặt, từ tổ chức sản xuất, quy mô, quy trình sản xuất an toàn đến liên kết hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ, nhất là xuất khẩu, góp phần xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại,...

4102018Đưa-nông-sản-ra-nước-ngoài.jpg

Thanh long xuất khẩu sang Úc

Đưa nông sản ra nước ngoài

Nhắc đến NS Long An có mặt trên thị trường thế giới, phải kể đến trái thanh long. Hiện toàn tỉnh có trên 10.300ha thanh long, sản lượng hàng năm đạt trên 200.000 tấn. Trái thanh long phần lớn cung cấp cho thị trường Trung Quốc (chiếm 80%), các thị trường khác: Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ, Australia,... chiếm khoảng 5%, còn lại tiêu thụ trong nước.

Huyện Châu Thành được nhiều người biết đến là nơi chuyên trồng thanh long với chất lượng đứng nhất, nhì cả nước. Thanh long Châu Thành có vỏ màu hồng ngọt, ngoe xanh mướt, vị ngọt, được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Hiện thanh long Châu Thành có mặt ở nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Australia,... Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Thanh long Tầm Vu (huyện Châu Thành) - Trương Quang An chia sẻ: "Để thanh long Châu Thành đến với thị trường thế giới, khi mới thành lập, HTX đã tìm đến Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV) học tập kinh nghiệm trồng và phát triển cây thanh long theo quy trình tiêu chuẩn VietGAP và Globalgap. Sản xuất khoa học là nền tảng cho sự phát triển bền vững. Vì vậy, ngay từ đầu, HTX chủ động đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Đồng thời, các phương thức sản xuất an toàn được chú trọng, các tiêu chuẩn về an toàn lao động, môi trường cũng dần được hoàn thiện. Hàng năm, HTX xuất khẩu khoảng 10.000 tấn thanh long sang thị trường các nước trên thế giới". 

Ông Trần Văn Năm (xã Long Trì, huyện Châu Thành) nói: "Để sản xuất thanh long hiệu quả bền vững và ngày càng phát triển, tỉnh đang thực hiện Đề án Quy hoạch vùng trồng thanh long theo hướng ứng dụng công nghệ cao, đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu của các thị trường xuất khẩu khó tính. Vì vậy, nông dân trồng thanh long ngày càng quan tâm đầu tư giống, công nghệ và tham gia các HTX để sản xuất lớn, cùng nhau mở ra hướng đi lâu dài. Chúng tôi đang phối hợp Viện Cây ăn quả miền Nam để nghiên cứu loại giống tốt hơn, sạch bệnh hơn. Đặc biệt, hiện nay, sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP đang được nông dân ưu tiên thực hiện để xuất khẩu sang những thị trường khó tính".

Ngoài thanh long, chuối cũng đang xâm nhập vào thị trường khó tính Nhật Bản. Giám đốc Công ty (Cty) TNHH Huy Long An (huyện Đức Huệ) - Võ Quan Huy cho biết: "Với thương hiệu Fohla, sản phẩm chuối của Cty được bán tại các siêu thị Nhật. Hiện tổng sản lượng chuối ở Tây Ninh và Long An trên 4.000 tấn/năm, trong đó xuất khẩu sang Nhật 40%. Tôi kỳ vọng sẽ tăng số lượng chuối xuất khẩu sang Nhật lên 70%. Đối với người Nhật, khi chúng ta muốn xuất khẩu sang thị trường của họ thì sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn họ đề ra. Khi mua sản phẩm của mình, họ phải thử và lấy mẫu về kiểm nghiệm. Xuất chuối sang Nhật phải có tới 200 chỉ tiêu về hóa chất, quy trình sản xuất thì mới được chấp nhận. Ngoài thị trường Nhật, Cty còn xuất loại trái cây này sang Trung Quốc và Malaysia, đồng thời đang đàm phán để bán cho Hàn Quốc".

4102018xuất-khẩu-gao.jpg

Lúa gạo Long An đến với thị trường quốc tế

Bên cạnh đó, gạo cũng là mặt hàng được các nước trên thế giới ưa chuộng. Hiện tỉnh có 21 doanh nghiệp được phép xuất khẩu gạo. Từ đầu năm 2018 đến nay, các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo mua khoảng 815.000 tấn quy lúa, tăng 4% so cùng kỳ năm 2017. Giám đốc Cty TNHH Lương thực Thực phẩm Long An (TP.Tân An) - Đặng Thị Liên cho biết: "Hiện nhu cầu thu mua gạo của một số nước khá cao. Bên cạnh đó, cơ cấu gạo xuất khẩu của Việt Nam hiện nay đa số là gạo chất lượng cao, gạo thơm nên tạo được uy tín, niềm tin cho các đối tác. Hiện Cty chủ yếu xuất khẩu sang các thị trường: Trung Quốc, Malaysia, Singapore,... Hàng năm, Cty xuất khẩu hàng trăm ngàn tấn". Còn Giám đốc Cty TNHH Việt Thanh (TP.Tân An) - Đặng Văn Thanh chia sẻ: "Ngoài Trung Quốc là thị trường chính nhập khẩu gạo của Việt Nam, Cty còn xuất khẩu sang Indonesia, Philippine,... Từ đầu năm 2018 đến nay, Cty xuất khẩu khoảng 100.000 tấn".

Để xuất khẩu hiệu quả

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Lê Văn Hoàng, muốn làm chủ trong xuất khẩu NS, chúng ta phải có số lượng sản phẩm lớn, chủ động được thời gian, kho bãi dự trữ,... Tức là ngoài việc bảo đảm về kỹ thuật sản xuất thì quản lý nhà nước cũng phải có chiến lược phù hợp, sản xuất phải kết hợp chế biến, thu hoạch phải có kho bãi bảo quản, dự trữ để giữ được lâu hơn. Đồng thời, cần tăng cường quảng bá và tận dụng tốt hơn nữa hình thức giao dịch thương mại điện tử để thúc đẩy tiêu thụ. 

4102018chuối-xuất-khẩu.jpg

Chuối cũng là một trong những nông sản xuất khẩu của Long An

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh cho biết: "Thời gian gần đây vẫn tồn tại việc "giải cứu" hàng hóa NS. Để không còn phải "giải cứu", cơ quan chức năng cần xây dựng quy hoạch vùng sản xuất từng loại sản phẩm trên cơ sở bám sát thị trường; theo dõi diễn biến thị trường để có thể kịp thời khuyến cáo người sản xuất như dự báo thời tiết dài hạn và ngắn hạn. Về phía người sản xuất, cần thay đổi tư duy sản xuất theo phong trào bằng hợp tác, liên kết, tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng về thực hiện quy hoạch, quy trình sản xuất an toàn. Đồng thời, ưu tiên cao nhất cho nghiên cứu, chuyển giao và sản xuất các loại giống chất lượng cao, công nghệ chế biến, bảo quản giảm tổn thất sau thu hoạch, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Bên cạnh đó, khuyến khích hoạt động đổi mới, sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; tăng cường đầu tư vật chất, kỹ thuật phục vụ nghiên cứu và chuyển giao khoa học, công nghệ"./.

Theo Báo Long An Online

04/10/2018 8:00 SAĐã ban hành
Vụ Đông Xuân 2018-2019 : Nông dân rối bời vì giá lúa giảm, thương lái ít thu muaVụ Đông Xuân 2018-2019 : Nông dân rối bời vì giá lúa giảm, thương lái ít thu mua
Sau tết, mùa thu hoạch lúa vụ Đông Xuân (ĐX) 2018-2019 đang bước vào cao điểm nhưng giá lúa bấp bênh, một số nông dân không bán được lúa.

​Năng suất, giá bán giảm

Những ngày này, nông dân trên địa bàn các huyện, thị xã vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An bước vào thu hoạch lúa ĐX 2018-2019. Tuy nhiên, đi đến đâu, chúng tôi cũng nghe nông dân than thở vụ sản xuất này năng suất không cao, giá lúa giảm so với vụ ĐX 2017-2018.

Anh Phạm Văn Hiệp, ngụ xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, cho biết: "Vụ ĐX năm trước, lúa Nàng Hoa 9 bán với giá 6.300 đồng/kg, còn năm nay chỉ bán được 5.500 đồng/kg. Bên cạnh đó, năng suất lúa năm nay cũng giảm so với cùng kỳ mọi năm. Với giá này, nông dân hy vọng lấy lại vốn là mừng rồi!". "Hiện tại, lúa OM các loại chỉ bán được với giá từ 4.600-4.700 đồng/kg, riêng giá nếp rơi xuống còn 5.200-5.300 đồng/kg. So với thời điểm trước tết, giá lúa tươi hiện nay trung bình giảm từ 500-600 đồng/kg. Còn so với vụ ĐX năm trước, giá lúa giảm trên 1.000 đồng/kg. Như vậy, chỉ tính riêng giá lúa giảm, mỗi hécta, nông dân mất ít nhất 8 triệu đồng" - anh Hiệp cho biết thêm.

Nông dân bán lúa cho thương lái với giá thấp 

Nông dân bán lúa cho thương lái với giá thấp. Ảnh: Huỳnh Phong

Còn ông Nguyễn Văn Giang, ngụ xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, chia sẻ: "Vụ ĐX năm trước, máy gặt đập "nhả" lúa thấy mê luôn, thương lái chờ lấy lúa. Còn năm nay, gặt hơn 0,5ha rồi mà chỉ có trên 40 bao lúa, thương lái cũng chẳng ngó ngàng gì tới". Được biết, vụ lúa ĐX 2017-2018, gia đình ông Giang thu hoạch được trên 8,5 tấn/ha lúa IR50404, còn năm nay chỉ được từ 6-7 tấn/ha. Với năng suất và giá lúa như hiện nay, theo tính toán của ông Giang thì gia đình ông không có lãi, tiền bán lúa chỉ đủ bù vào chi phí giống, thuốc bảo vệ thực vật, cày, xới, bơm nước, công lao động trong 3 tháng, công thu hoạch,... Do vậy, vợ chồng ông quyết định phơi khô, trữ lại để chờ giá cao mới bán.

Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh An - Mai Văn Thảo cho hay: "Vụ ĐX 2018-2019, nông dân trong xã xuống giống trên 1.700ha. So với năm trước, năm nay diện tích vụ ĐX của xã giảm khoảng 30ha, do người dân chuyển sang nuôi cá, trồng sen. Thời tiết năm nay khá thuận lợi, tình hình sâu, bệnh ít, chi phí đầu tư giảm do thời gian đất ngâm lũ dài, nhiều diện tích áp dụng những phương thức canh tác mới. Tuy nhiên, năng suất lúa vụ ĐX năm nay vẫn giảm so với vụ ĐX trước. Hiện nay, do nông dân vừa bước vào giai đoạn thu hoạch, lượng lúa cũng chưa nhiều nên giá lúa, gạo chưa bình ổn. Đến khi thu hoạch rộ lúa ĐX, hy vọng giá lúa, gạo trên thị trường được bình ổn theo chiều hướng có lợi cho nông dân".

Theo Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Thạnh Hóa - Nguyễn Kinh Kha, vụ ĐX 2018-2019, toàn huyện xuống giống 20.598ha, chủ yếu là giống IR4625, IR50404, Đài thơm 8,... Trong đó, có khoảng 190ha gieo sạ đợt 1 đã thu hoạch xong, gần 3.000ha gieo sạ đợt 2 chuẩn bị thu hoạch và 17.500ha gieo sạ đợt 3 đang trong giai đoạn làm đòng. Vụ lúa ĐX năm nay, năng suất giảm so với vụ ĐX năm trước. Giá lúa cũng giảm từ 500-800 đồng/kg, nông dân chỉ có lãi từ 7-10 triệu đồng/ha, thấp hơn năm trước 2-3 lần. "Năm nay, do lũ kéo dài nên lượng phù sa bồi đắp lớn, nhờ vậy mà nông dân giảm được một khoản chi phí cho phân bón. Tuy nhiên, những diện tích gieo sạ sớm bị ảnh hưởng của thời tiết làm cho giai đoạn làm đòng đến sớm hơn, do đó năng suất lúa không cao" - ông Kha cho biết thêm.

Thương lái ít thu mua

Cùng với những âu lo về giá lúa, nhiều nông dân sản xuất trên địa bàn tỉnh đang gặp khó vì khi thu hoạch xong không thể bán được. Ông Huỳnh Văn Tuấn, ngụ xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, có trên 2,5ha lúa IR50404 đang trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch. Ông Tuấn thở dài: "Mấy ngày nay, gia đình tôi liên hệ những thương lái quen mà không ai mua trong khi 2 hôm trước, giá lúa IR50404 được thương lái thu mua tại ruộng với giá 4.200-4.400 đồng/kg. Đa phần các thương lái đều tạm ngưng thu mua, một số thì hẹn vài ngày nữa, nhưng lúa thì chín lắm rồi, tôi chẳng biết phải làm sao". Cạnh ruộng lúa ông Tuấn là ruộng lúa của ông Nguyễn Văn Hai, ngụ cùng địa phương, vừa thu hoạch 3ha lúa ĐX, năng suất đạt 6,8 tấn/ha, thấp hơn so với vụ ĐX năm trước hơn 1 tấn/ha. Ông Hai cho biết: "Với giá lúa hiện tại, tôi chỉ có lãi khoảng 8 triệu đồng/ha, thấp hơn vụ trước hơn 10 triệu đồng/ha.
Mấy ngày nay, tôi liên hệ với nhiều thương lái nhưng hầu hết đều ậm ừ rồi hẹn lần, hẹn lựa. Do đó, tôi đành phải thu hoạch, tránh lúa quá chín sẽ ảnh hưởng đến năng suất. Sau khi thu hoạch, một phần tôi bán cho bà con để làm giống, phần còn lại phơi khô, trữ lại, chờ giá lên cao sẽ bán".

Nông dân gặp khó trong vụ lúa Đông Xuân 2018-2019 do năng suất và giá bán giảm 

Nông dân gặp khó trong vụ lúa Đông Xuân 2018-2019 do năng suất và giá bán giảm

Tại xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh, trong khi ruộng lúa của nông dân xung quanh thu hoạch xong thì hơn 2ha lúa của gia đình bà Trần Thị Sáu vẫn còn nằm trơ ngoài đồng. Theo bà Sáu, vụ ĐX năm trước, thương lái đến tận nhà đặt tiền cọc thu mua lúa trước thời điểm thu hoạch khoảng 15 ngày. Còn vụ ĐX năm nay, lúa đã chín ngoài ruộng nhưng không thương lái nào đến hỏi mua. Gia đình bà phải chạy tìm 3-4 thương lái mới có người chịu mua với giá 4.500 đồng/kg cho giống lúa Đài thơm 8. Thương lái còn yêu cầu phải đợi thêm 3 ngày nữa mới cho thu hoạch làm lúa giảm năng suất, nông dân thêm phần thiệt hại. Mặc dù trước tết, nhiều nông dân đã nhận tiền đặt cọc với giá cao từ các thương lái nhưng đến thời điểm thu mua cũng phải chấp nhận giảm giá xuống vài trăm đồng/kg, nếu không thương lái sẽ bỏ tiền cọc, không thu mua lúa. Anh Phạm Văn Vũ, ngụ xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, chia sẻ: "Gia đình tôi có 1,5ha lúa Đài thơm 8. Trước tết, thương lái đặt cọc 5.600 đồng/kg. Sau tết, giá lúa giảm nên thương lái chỉ mua với giá 5.500 đồng/kg, nếu không bán, họ sẵn sàng bỏ cọc. Trước tình hình đó, gia đình tôi buộc phải bán với giá thấp hơn".

Trưởng phòng NN&PTNT huyện Tân Thạnh - Mai Văn On cho biết: "Hiện huyện có khoảng 17.500ha lúa ĐX đang trong giai đoạn thu hoạch. Tuy nhiên, nông dân lo lắng nhất hiện nay là lúa vào mùa thu hoạch rộ nhưng có rất ít thương lái tìm đến đặt cọc để mua. Trước khó khăn trên, phòng tham mưu UBND huyện có văn bản đề nghị UBND tỉnh, các ngành liên quan có giải pháp giúp nông dân "giải cứu" lúa". Theo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT - Nguyễn Chí Thiện, hiện nay, nông dân gặp nhiều khó khăn vì giá lúa giảm trong vụ ĐX 2018-2019. Trước tình hình trên, ngành sẽ phối hợp các sở, ngành liên quan, cùng với địa phương quan tâm, nắm bắt nguyện vọng của nông dân, doanh nghiệp để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, trong đó tăng cường thông tin thị trường xuất khẩu gạo để doanh nghiệp nắm bắt và tìm kiếm thị trường tiêu thụ lúa ĐX 2018-2019 trong nông dân, hạn chế giảm giá khi thu hoạch rộ,.../.

Trong tuần, giá lúa tươi tại ruộng giảm so với tuần trước. Cụ thể: Giá lúa IR50404 từ 4.400-4.500 đồng/kg, giảm 100 đồng/kg; giá lúa OM các loại (OM4900, OM6976,...) từ 4.400-5.000 đồng/kg, giảm 200 đồng/kg, giá nếp từ 5.000-5.200 đồng/kg, giảm 100-200 đồng/kg.

Đến nay, toàn tỉnh gieo sạ 231.005 ha lúa Đông Xuân 2018-2019, đạt 99,3% kế hoạch (232.600ha), bằng 98,8% so với vụ Đông Xuân 2017-2018; thu hoạch 32.973ha, năng suất khô ước đạt 51,4 tạ/ha, sản lượng 169.413 tấn.

Theo Báo Long An Online
19/02/2019 2:30 CHĐã ban hành
Tích cực làm theo gương bácTích cực làm theo gương bác
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ông Trần Minh Hải - Bí thư Chi bộ ấp Đạo Thạnh, xã Hướng Thọ Phú, TP.Tân An, tỉnh Long An có nhiều việc làm thiết thực, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Ông-Trần-Minh-Hải.jpg

Ông Trần Minh Hải 

Xác định xây dựng giao thông nông thôn là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, ông Hải cùng các hội, đoàn thể địa phương đến từng hộ tuyên truyền, vận động người dân chung sức thực hiện theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm". Tính đến nay, ông vận động bêtông hóa 4 tuyến đường vào xóm, ấp, dài trên 800m với tổng trị giá trên 85 triệu đồng; vận động người dân hiến đất trị giá 800 triệu đồng để xây dựng mới đường kênh 30/4; mở rộng và nhựa hóa tuyến đường Đỗ Trình Thoại, Đặng Ngọc Sương, trong đó, người dân hiến trên 9.000m2 đất, trị giá trên 8 tỉ đồng; vận động lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng với số tiền gần 90 triệu đồng; xây dựng cổng ấp văn hóa với số tiền trên 32 triệu đồng, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa".

Xác định môi trường là tiêu chí khó thực hiện nhất trong xây dựng nông thôn mới, ông cùng địa phương vận động người dân đóng góp xây dựng 2 giếng nước có hệ thống lọc và khử trùng để từng bước đạt tiêu chí tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch và duy trì 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh. Ngoài ra, ông còn vận động các hộ dân sống dọc các tuyến đường chính đăng ký thu gom rác thải sinh hoạt, kết quả có trên 95% hộ thực hiện.

Những năm qua, diện mạo ấp Đạo Thạnh ngày càng khởi sắc, trong đó có sự đóng góp của ông Trần Minh Hải. Ông xứng đáng được biểu dương là một trong những điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của TP.Tân An giai đoạn 2016-2018./.

 Theo Báo Long An Online​

18/05/2018 11:00 SAĐã ban hành
Phê duyệt kế hoạch hỗ trợ cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục cho các trường đăng ký đạt chuẩn năm 2010Phê duyệt kế hoạch hỗ trợ cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục cho các trường đăng ký đạt chuẩn năm 2010

<p style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An 5 năm 2006-2010 của UBND tỉnh về việc: “Tiếp tục thực hiện mục tiêu chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và đào tạo trên chuẩn đội ngũ cán bộ quản lý và cốt cán các trường học để thực hiện có kết quả cao việc đổi mới nội dung, chương trình giáo dục phổ thông. Huy động các nguồn lực tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học theo hướng chuẩn quốc gia. Tăng cường thiết bị dạy học cho các trường học, đảm bảo các điều kiện để thực hiện chủ trương đẩy mạnh đưa công nghệ thông tin vào nhà trường”. Và nhằm thực hiện, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ VIII đề ra: “ Đẩy mạnh việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Mỗi trường học đều phải có kế hoạch phấn đấu để đạt chuẩn theo quy định.</span>
</p>

 

Theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Kế hoạch và Đầu tư, ngày 03/3/2010, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 591/QĐ-UBND vể việc phê duyệt kế hoạch hỗ trợ cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục cho các trường đăng ký đạt chuẩn năm 2010 trên địa bàn các huyện, thành phố của tỉnh.

 

Theo Quyết định tổng số trường đăng ký đạt chuẩn vào năm 2010 là 78 trường trong đó: Mầm non là 7 (01 trường đăng ký mức độ 2); Tiểu học là 39 (06 trường đăng ký mức độ 2); Trung học cơ sở 17 trường; THPT 5 trường; Xây dựng mới các phòng chức năng: 206 phòng với tổng diện tích 12.407 m2 cho các trường học do huyện, thành phố quản lý. Sửa chữa, cải tạo phòng học, phòng chức năng, sân đường, hàng rào cho 25 trường học do huyện, thành phố quản lý.

Về nhu cầu thiết bị:

 

STT

Cấp học

Bàn ghế học sinh (bộ 1, 2 chỗ ngồi)

Đàn Organ (cây)

Thiết bị GDTC (bộ)

Bảng chống lóa (cái)

001

Mầm non

620

48

8

0

002

Tiểu học

4.115

191

46

50

003

Trung học cơ sở

2.867

154

31

96

004

Trung học phổ thông

550

0

0

34

 

Tổng cộng

8.152

393

85

180

 

Về nguồn vốn thực hiện: ngân sách tỉnh năm 2010 - 2011.

 

Về thời gian thực hiện: 2010 - 2011.

 

Quyết định cũng quy định rõ việc phân cấp quản lý: Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện phần trang bị thiết bị cho các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và phần xây dựng cơ bản cho các trường THPT; UBND các huyện, thành phố thực hiện phần xây dựng cơ bản cho các trường Mầm non, Trung học và Trung học cơ sở; thủ tục đầu tư xây dựng và mua sắm trang thiết bị thực hiện theo quy định hiện hành.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố tiến hành thủ tục đầu tư xây dựng và thanh, quyết toán vốn đầu tư theo quy định pháp luật hiện hành.

 

 

Thanh Tuyền

05/03/2010 12:00 SAĐã ban hành
Tạo mọi điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài thành công tại Việt NamTạo mọi điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài thành công tại Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định cam kết Chính phủ sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài thành công tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Công ty Hanwha 4102018.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Youn Chul Kim, Chủ tịch Công ty Hanwha Techwin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chiều 03/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Youn Chul Kim, Chủ tịch Công ty Hanwha Techwin (Hàn Quốc) và ông Spencer Damian White, Giám đốc điều hành Công ty liên doanh Delta Offshore Energy. 

Tiếp ông Youn Chul Kim, Thủ tướng đánh giá cao việc Tập đoàn có kế hoạch mở rộng đầu tư vào Việt Nam, nhất là đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao.

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam là nền kinh tế có mức tăng trưởng cao, kinh tế vĩ mô ổn định, môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện và tăng cường hội nhập quốc tế với việc tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do. Đây là điểm hấp dẫn, là thời cơ đối với các nhà đầu tư vào làm ăn tại Việt Nam cũng như mở rộng sản xuất.

Thủ tướng khẳng định cam kết Chính phủ sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài thành công tại Việt Nam và mong muốn Tập đoàn Hanwha sẽ là tấm gương tốt về đầu tư FDI tại Việt Nam. Thủ tướng cũng mong muốn ngoài lĩnh vực công nghệ cao, Tập đoàn sẽ quan tâm đầu tư trong các lĩnh vực khác như thành phố thông minh, hạ tầng.

Ông Youn Chul Kim cho biết Hanwha là tập đoàn đa quốc gia, lớn thứ 8 của Hàn Quốc với doanh thu 57 tỷ USD vào năm 2017. Đến nay, tập đoàn đã đầu tư khoảng 800 triệu USD vào Việt Nam với năm công ty. Vào tháng 11 tới, tập đoàn sẽ khánh thành nhà máy sản xuất động cơ máy bay tại Việt Nam và trong thời gian tới, sẽ mở rộng đầu tư của mình. 

Ông bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam sớm cấp chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao đối với nhà máy sản xuất thiết bị an ninh của tập đoàn đặt tại Bắc Ninh cũng như được Chính phủ tạo điều kiện để mở rộng hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, tiêu dùng và quản lý tài sản.

Ghi nhận ý kiến của ông Youn Chul Kim, Thủ tướng cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng xem xét, giải quyết.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Công ty Delta 4102018.jpg

Cùng ngày, Thủ tướng đã tiếp ông Spencer Damian White, Giám đốc điều hành Công ty Delta Offshore Energy, là một liên doanh với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư từ Mỹ, Na Uy, Phần Lan, Anh, Hà Lan, Pháp...

Hoan nghênh và đánh giá cao Công ty đã mạnh dạn tham gia đầu tư dự án điện khí tại Bạc Liêu, Thủ tướng cho biết Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào các dự án năng lượng trong đó có các dự án năng lượng tái tạo. Nhu cầu tiêu thụ điện năng của Việt Nam ngày một tăng cao là cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực điện. Thủ tướng khẳng định các bộ, ngành chức năng và tỉnh Bạc Liêu sẽ tích cực hỗ trợ doanh nghiệp đối với dự án đầu tư vào địa phương này. 

Cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo Delta Offshore Energy cho biết sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án ngay khi có được quyết định chủ trương đầu tư. Công ty đã huy động sự tham gia của các tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực điện và cung cấp tài chính như GE, Ngân hàng DNB Bank và Qũy Bảo hiểm Marsh... đối với dự án.

Ông Spencer Damian White bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ Chính phủ, các bộ, ngành chức năng của Việt Nam và tỉnh Bạc Liêu để dự án sớm đi vào hoạt động./.

Theo TTXVN

04/10/2018 8:00 SAĐã ban hành
Thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 17, Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh Long An khóa X, nhiệm kỳ 2015 - 2020Thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 17, Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh Long An khóa X, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 21 đến 22-10-2019 tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa X) tổ chức Hội nghị lần thứ 17 để thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy trong 9 tháng năm 2019, xác định một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm và cho ý kiến đối với dự thảo Đề cương chi tiết Báo cáo chính trị trình Đại hội XI Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Phạm Văn Rạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì, phát biểu khai mạc và bế mạc hội nghị. Sau 2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị đã thảo luận và thống nhất thông qua các nội dung sau:

​​​1. Về tình hình thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy 9 tháng năm 2019:

9 tháng năm 2019, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2019 đạt những kết quả tích cực trên từng lĩnh vực như sau:

- Lĩnh vực kinh tế:

+ Sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, cơ cấu cây trồng chuyển dịch theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả; năng suất và sản lượng các cây trồng chủ lực của tỉnh phát triển tương đối khá; Chương trình Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp tiếp tục được chú trọng. Chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng trang trại, gia trại tiếp tục được khuyến khích; công tác phòng, chống dịch bệnh được tập trung triển khai quyết liệt và đồng bộ, nhất là đối với dịch tả heo châu Phi. Nuôi trồng thủy sản nước lợ phát triển ổn định, nông dân có lãi. Chương trình đầu tư xây dựng nông thôn mới được thực hiện theo lộ trình, hoàn chỉnh hồ sơ trình Trung ương công nhận huyện Châu Thành đạt chuẩn huyện nông thôn mới và TP.Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. 9 tháng năm 2019, đã công nhận thêm 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 77 xã, chiếm 46,3% tổng số xã toàn tỉnh.

+ Công nghiệp - xây dựng duy trì phát triển khá tốt. Chỉ số sản xuất công nghiệp 9 tháng tăng 15,2% so với cùng kỳ; 55/75 nhóm sản phẩm công nghiệp chủ yếu có sản lượng tăng so với cùng kỳ; 3 nhà máy điện năng lượng mặt trời đi vào hoạt động bước đầu phát huy hiệu quả. Công tác tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp được quan tâm, tăng cường tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục đầu tư đối với các dự án lớn trên địa bàn tỉnh (Vingroup, Becamex-VSIP, Ecopark,...). Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư trong và ngoài nước đạt khá; tập trung rà soát tiến độ xử lý các dự án đầu tư ngoài ngân sách. Đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung đôn đốc, triển khai thực hiện, giải ngân theo kế hoạch. Chương trình Huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm và 3 công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh đạt kết quả tích cực. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư và kiểm tra, xử lý trên lĩnh vực tài nguyên, môi trường tiếp tục được tập trung thực hiện.

+ Thương mại - dịch vụ phát triển khá. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 9 tháng đạt 66.898,3 tỉ đồng (đạt 75,4% kế hoạch, tăng 14,9% so với cùng kỳ). Hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiếp tục được đẩy mạnh; các hệ thống chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi phát triển rộng khắp và hoạt động ổn định (Bách Hóa Xanh, Vinmart, San Hà,...). Công tác kiểm tra thị trường được quan tâm, ổn định được mặt bằng giá cả và phòng, chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại,...

+ Quản lý, điều hành ngân sách nhà nước được tập trung chỉ đạo, tiến độ thu ngân sách đạt khá tốt. Tổng thu ngân sách nhà nước trong 9 tháng đạt 13.463 tỉ đồng, đạt 98,2% so với dự toán Trung ương và 97,8% so với dự toán HĐND tỉnh giao (tăng 26,2% so với cùng kỳ); chi ngân sách được kiểm soát chặt chẽ, tiết kiệm, bám sát dự toán (tổng chi ngân sách 9 tháng là 9.354,5 tỉ đồng, đạt 80,7% dự toán Trung ương giao và 80,2% dự toán HĐND tỉnh giao). Hoạt động của các tổ chức tín dụng ổn định và có sự mở rộng, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát.

- Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Mạng lưới trường lớp tiếp tục được mở rộng gắn với việc sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc ngành giáo dục, hiện đại hóa cơ sở vật chất, trang thiết bị, hiện có 301 trường học đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chí mới, đạt 49,2%; tập trung thu hút các nguồn lực, đầu tư phát triển giáo dục, nhất là tại các khu, cụm công nghiệp; chú trọng giáo dục toàn diện, giáo dục phổ cập và phân luồng học sinh. Công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe người dân được chú trọng thông qua việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm, không xảy ra đột biến, nhất là dịch sốt xuất huyết; đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án xã hội hóa Trường Trung cấp Y tế và Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi; thực hiện tốt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế (90,4% số xã đạt bộ tiêu chí). Phong trào Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ngày càng đi vào thực chất. Các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí diễn ra sôi nổi và đạt nhiều thành tích cao, khai thác phát triển du lịch thu hút được nhiều du khách; hoạt động thông tin, tuyên truyền trên báo chí có trọng tâm, trọng điểm, bám sát các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh; hoạt động bảo đảm an ninh mạng được triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Chính sách người có công và chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai được thực hiện đầy đủ và kịp thời. Tiếp tục hoàn thiện đề án "Trung tâm công nghệ sinh học vùng Đồng Tháp Mười tại Long An"; triển khai đánh giá chỉ số tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị của các doanh nghiệp và xác định chỉ số tăng năng suất các yếu tố tổng hợp (TFP) của tỉnh giai đoạn 2015-2018.

- Lĩnh vực quốc phòng, an ninh, nội chính và đối ngoại tiếp tục được tăng cường. Tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện Vĩnh Hưng, Bến Lức; việc xây dựng chốt chiến đấu dân quân thường trực biên giới đất liền bảo đảm theo kế hoạch. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đồng bộ các phương án, kế hoạch bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, các ngày lễ, kỷ niệm, phương án bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh, trật tự tuyến biên giới, nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự. Các hoạt động tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân, xử lý đơn, thư, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, điều tra, xử lý các vụ việc tham nhũng, tiêu cực được quan tâm. Duy trì mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Long An và 2 tỉnh Svay Rieng và Prey Veng (Campuchia); phối hợp giải quyết tốt các vấn đề nội biên, ngoại biên.

- Hoạt động của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở có sự chuyển biến tích cực. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng, nhân rộng các mô hình "Dân vận khéo", tổ chức các hoạt động giám sát, phản biện xã hội. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh và Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024. Tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh ổn định. HĐND các cấp tổ chức tốt các kỳ họp lệ kỳ và bất thường; ban hành và cụ thể hóa triển khai các nghị quyết quan trọng, cấp bách về KT-XH; tổ chức tốt các hoạt động tiếp xúc cử tri theo quy định. HĐND tỉnh đã triển khai thực hiện hiệu quả mô hình Kỳ họp không giấy. UBND các cấp tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, quản lý, điều hành dự toán ngân sách đạt kết quả tích cực; quan tâm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản,... Các cấp ủy tập trung thực hiện nghị quyết cấp ủy năm 2019 gắn với quán triệt, cụ thể hóa thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình đột phá, công trình trọng điểm,... Triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch số 116-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, đến nay các cấp ủy hoàn thành việc ban hành kế hoạch, thành lập các ban, tiểu ban, tổ giúp việc phục vụ đại hội, chủ động xây dựng đề cương báo cáo chính trị. Các cấp ủy, tổ chức Đảng tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung của Đề án số 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là cán bộ nguồn quy hoạch; triển khai thực hiện quy định cấp ủy viên tham gia sinh hoạt chi bộ ấp, khu phố và Hướng dẫn số 15-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về thực hiện phiếu nhận diện các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; tổ chức tốt các cuộc đối thoại giữa bí thư cấp ủy với nhân dân; triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên được quan tâm (đến ngày 27-9-2019 kết nạp được 1.191 đảng viên, đạt 74,4% kế hoạch năm).

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được, việc thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy trong 9 tháng năm 2019 còn một số tồn tại, hạn chế cần tập trung chỉ đạo: Sản xuất nông nghiệp chưa ổn định và bền vững, công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi đôi lúc còn chủ quan, nhất là dịch tả heo châu Phi bùng phát trên địa bàn làm ảnh hưởng lớn đến ngành chăn nuôi; tình hình tiêu thụ nông sản còn khó khăn, giá đầu ra thấp so với cùng kỳ, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi tự phát tự phát gây nguy cơ ô nhiễm môi trường, dịch bệnh và tình trạng cung vượt cầu. Việc triển khai thực hiện Chương trình Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp còn hạn chế trong việc liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm. Thu hút đầu tư chưa đạt yêu cầu, đa số dự án đầu tư có quy mô nhỏ, hoạt động sản xuất, kinh doanh còn nhiều khó khăn. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư chưa có nhiều chuyển biến, tiến độ đầu tư công chưa đạt yêu cầu; 2 công trình trọng điểm (đường Vành đai TP.Tân An và trục động lực kết nối TP.HCM - Long An - Tiền Giang) tiến độ thực hiện còn chậm.

Công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, thị trường bất động sản, trật tự đô thị, bảo vệ hành lang an toàn giao thông, kiểm soát ô nhiễm môi trường, giải quyết vấn đề rác thải chưa đồng bộ, chặt chẽ. Công tác xúc tiến đầu tư hiệu quả chưa cao. Xã hội hóa đầu tư trong lĩnh vực văn hóa - xã hội còn nhiều hạn chế, tiến độ triển khai chậm. Chất lượng giáo dục toàn diện chưa chuyển biến rõ nét, công tác hướng nghiệp phân luồng học sinh hiệu quả chưa cao. Hoạt động y tế cơ sở và thu hút nhân lực y tế còn bất cập; dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp (tăng 3,4 lần so với cùng kỳ). Phát triển du lịch chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế. Công tác thông tin, tuyên truyền chưa đi vào chiều sâu. An ninh, trật tự, an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhất là các loại tội phạm trật tự xã hội, ma túy, "tín dụng đen",... Công tác phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự xã hội chưa tốt, đình công, lãn công vẫn còn xảy ra; công tác phòng, chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả chưa đạt yêu cầu. Việc lấy phiếu nhận diện các biểu hiện suy thoái ở một số nơi chưa được tập trung, còn chậm so với yêu cầu; công tác nắm bắt tâm trạng tư tưởng và dư luận xã hội có lúc, có nơi chưa chủ động. Một số sai phạm của cán bộ, đảng viên chậm được phát hiện, chấn chỉnh, ngăn chặn và xử lý kịp thời. Việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở một số nơi còn hạn chế.

Về nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế: Bên cạnh những nguyên nhân khách quan như tình hình thời tiết, khí hậu; yêu cầu của thị trường, nguồn lực đầu tư của tỉnh còn hạn chế; việc giải quyết các hồ sơ, thủ tục của bộ, ngành Trung ương còn chậm;... còn có những nguyên nhân chủ quan: Một số ngành, địa phương chưa phát huy tốt sự chủ động, sáng tạo, chưa đeo bám giải quyết dứt điểm sự vụ, sự việc. Một số cấp ủy, sở, ngành, chính quyền địa phương, cơ sở thiếu giải pháp khả thi và đồng bộ để giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc, phát sinh ở địa phương, đơn vị. Công tác kiểm tra, theo dõi, đôn đốc của người đứng đầu đôi lúc chưa sâu sát, quyết liệt; chưa kiên quyết xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân, địa phương để xảy ra sai phạm, sự việc tồn tại, vướng mắc kéo dài. Sự phối hợp giữa các cấp, các ngành chưa thực sự chặt chẽ; một số cán bộ, công chức, viên chức chưa làm hết chức trách, nhiệm vụ, còn nhũng nhiễu, phiền hà trong giải quyết hồ sơ hành chính.

2. Về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019:

Trên cơ sở đánh giá, phân tích tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2019 trong 9 tháng qua, Tỉnh ủy thống nhất xác định một số nhiệm vụ, giải pháp trong 3 tháng cuối năm 2019; trong đó, tập trung một số nhiệm vụ, giải pháp:

- Trên lĩnh vực kinh tế: Tập trung chỉ đạo phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đạt vượt chỉ tiêu nghị quyết (9,6%). Khẩn trương rà soát, cập nhật, định hướng quy hoạch phát triển của ngành, địa phương đến năm 2030, đề xuất đưa vào quy hoạch tích hợp của tỉnh thời kỳ 2021-2030. Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư (tập trung đường Vành đai TP.Tân An và Đường tỉnh 830 đoạn Bến Lức - Cảng Long An). Triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên. Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo chặt chẽ sản xuất nông nghiệp, chủ động ứng phó thiên tai và diễn biến phức tạp của thời tiết và các loại dịch bệnh, nhất là dịch tả heo châu Phi. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Chương trình Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tập trung xây dựng 4 hợp tác xã điểm; hướng dẫn người dân tổ chức sản xuất theo mô hình hợp tác xã điểm. Tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội trong xây dựng nông thôn mới, khắc phục tình trạng nợ tiêu chí.

Thường xuyên nắm tình hình, đối thoại, động viên, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; chỉ đạo quyết liệt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư theo tinh thần Kết luận số 720-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; hỗ trợ, tích cực giải quyết các thủ tục về quy hoạch, đầu tư, xây dựng, đất đai để triển khai các dự án lớn, trọng điểm; đẩy nhanh tiến độ giải ngân hoàn thành 100% kế hoạch vốn năm 2019; đồng thời rà soát, kiên quyết xử lý các dự án đầu tư chậm; quyết tâm thực hiện 3 công trình trọng điểm và Chương trình Huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm và các dự án cấp nước sinh hoạt cho vùng hạ Cần Giuộc, Cần Đước; chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, bảo đảm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, gắn với xây dựng thương hiệu, hàng hóa của tỉnh, tập trung định hướng xuất khẩu, mở rộng tiêu thụ trong nước, nhất là thị trường TP.HCM, hỗ trợ nâng cao hiệu quả hoạt động Cảng Quốc tế Long An và phát triển hoạt động logistics. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, hàng gian, hàng giả và gian lận thương mại.

Tập trung chỉ đạo thu, chi ngân sách nhà nước, phấn đấu đạt mức cao nhất, chú trọng nguồn thu cân đối, chống chuyển giá, trốn thuế, nợ thuế và thất thu thuế; kiểm soát chặt chẽ chi ngân sách bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả; kiểm soát và giám sát các hoạt động tín dụng; chủ động giải quyết khó khăn về vốn cho doanh nghiệp.

- Về văn hóa - xã hội: Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới cơ chế quản lý giáo dục, quan tâm giáo dục toàn diện và phòng, chống bạo lực học đường, chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm; thực hiện đề án sắp xếp Trường Cao đẳng Sư phạm Long An, xã hội hóa Trường Trung cấp Y tế và Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Long An, Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Tăng cường đánh giá, công nhận kiểm tra và phúc tra các danh hiệu về văn hóa, bảo đảm đúng thực chất; tập trung phát triển các tour du lịch, điểm du lịch đặc trưng của tỉnh; chú trọng quản lý hoạt động báo chí, xuất bản, thông tin, truyền thông và công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Phát huy hiệu quả phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" và các hoạt động nhân đạo, từ thiện; kiểm tra, giám sát giải quyết tốt vấn đề lao động, việc làm, nhất là đào tạo nghề và xuất khẩu lao động; hỗ trợ, thu hút đầu tư các công trình nhà ở, giải trí cho công nhân, lao động; ứng dụng khoa học - công nghệ để nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

- Về quốc phòng, an ninh, nội chính: Tiếp tục thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương, rà soát, củng cố, bổ sung các phương án xử lý các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự; nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa, trấn áp tội phạm, nhất là các loại tội phạm về ma túy, tội phạm có tổ chức và tình trạng "bảo kê" tại các khu, cụm công nghiệp. Thực hiện nghiêm công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, đình công, lãn công; tập trung giải quyết các vụ việc khiếu kiện đông người, vượt cấp kéo dài, đồng thời xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng dân chủ để kích động khiếu nại, tố cáo; thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách tư pháp; hoạt động bổ trợ tư pháp và công tác điều tra, xử lý các vụ án theo tinh thần Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 09/11/2018 của Bộ Chính trị; thực hiện chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả các phương án bảo vệ biên giới, tổ chức các hoạt động đối ngoại theo quy định.

- Về xây dựng hệ thống chính trị: Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH năm 2019, nâng cao nhận thức bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, biển đảo; theo dõi, nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, công nhân,… không để xảy ra điểm nóng. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo", chủ động phòng, chống dịch bệnh trong trồng trọt, chăn nuôi; tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. HĐND các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng các kỳ họp, nhất là kỳ họp cuối năm 2019, tăng cường kiểm tra, giám sát và tiếp xúc cử tri. UBND các cấp tập trung chỉ đạo thực hiện các công trình trọng điểm, chương trình đột phá, đầu tư xây dựng nông thôn mới, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số cải cách hành chính; xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách 2020; rà soát xử lý các khiếu nại, tố cáo của công dân. Các cấp ủy tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết của cấp ủy năm 2019, các công trình trọng điểm, chương trình đột phá của nhiệm kỳ, tổng kết, đánh giá việc thực hiện nghị quyết cấp ủy năm 2019, xây dựng chương trình làm việc và chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020; thực hiện tốt công tác đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên năm 2019; tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chuyên đề năm 2019 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tập trung lãnh đạo chặt chẽ việc thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy; tăng cường công tác tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân, kịp thời giải quyết các kiến nghị ngay từ cơ sở; quán triệt thực hiện nghiêm Quy định 205-QĐ/TW của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền; nâng cao đạo đức công vụ và chất lượng thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên.

3. Về góp ý dự thảo Đề cương chi tiết Báo cáo chính trị trình Đại hội XI Đảng bộ tỉnh:

Tỉnh ủy cơ bản thống nhất với dự thảo Đề cương chi tiết Báo cáo chính trị trình Đại hội XI Đảng bộ tỉnh do Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình tại hội nghị; giao Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến đóng góp, chỉ đạo Tiểu ban Văn kiện rà soát, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp, làm cơ sở xây dựng Báo cáo chính trị trong thời gian tới.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Long An tăng cường đoàn kết thống nhất, nỗ lực, phấn đấu thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An

23/10/2019 10:00 SAĐã ban hành
Chính phủ họp trực tuyến về công tác đầu tư xây dựng cơ bảnChính phủ họp trực tuyến về công tác đầu tư xây dựng cơ bản

<p style="margin:4pt 0cm;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 04/3/2010, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp trực tuyến với các Bộ ngành Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác đầu tư xây dựng cơ bản. Tại điểm cầu Long An, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Quốc Xuân cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan tham dự.</span>
</p>

 

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư với các giải pháp, chính sách quyết liệt của Chính phủ, trong năm 2009 đã huy động được một khối lượng lớn vốn đầu tư phát triển, góp phần quan trọng vào việc ngăn chặn suy giảm kinh tế, tạo nhiều việc làm, thu nhập và chuẩn bị điều kiện để phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng kinh tế trong những năm sau. Ước thực hiện tổng vốn đầu tư toàn xã hội năm 2009 đạt khoảng 704,2 nghìn tỷ đồng, bằng 42,8% GDP (kế hoạch đề ra là 39,5% GDP), tăng 15,3% so với năm 2008. Đối với vốn trái phiếu Chính phủ đến hết 31/12/2009, giải ngân vốn trái phiếu Chính phủ đạt 42.608,5 tỷ đồng, đạt 76,1% kế hoạch.

 

Cũng trong năm 2009 trên phạm vi cả nước đã khởi công xây dựng 88 dự án trên tổng số 95 dự án phát triển nhà ở cho sinh viên với 3.500 tỷ đồng, 24 dự án nhà ở cho công nhân khu công nghiệp với 2.600 tỷ đồng và 753.000 m2 sàn, 3 dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp tại các đô thị với 2.500 tỷ đồng và 655.000 m2 sàn.

 

Theo đánh giá của các Bộ ngành và một số tỉnh thành trong nước thì trong năm 2009 công tác đầu tư xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình, kế hoạch đề ra và đã hạn chế tình trạng tiêu cực xảy ra.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đề ra các giải pháp đối với công tác đầu tư xây dựng cơ bản cho các Bộ ngành và địa phương trong năm 2010 là phải rà soát việc phân bổ nguồn vốn năm 2010; tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản nhưng phải đảm đảo tuân thủ trình tự quy định của pháp luật; tranh thủ sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách và nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đối với công tác xây dựng cơ bản qua các dự án phù hợp hiệu quả;...Theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng để thực hiện tốt các giải pháp trên quan trọng là tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương phải tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đầu tư xây dựng cơ bản năm 2010.

 

Xuân Ngọc

05/03/2010 12:00 SAĐã ban hành
Bế mạc Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023Bế mạc Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023
Sau 2 ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, chiều ngày 03/10, Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các phần việc đúng theo yêu cầu, kế hoạch đã đề ra.

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội

42985452_2412976525384288_3929792481956200448_n.jpg

Ông Phạm Chí Tâm tái đắc cử Chủ tịch Hội, nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành mới gồm 36 đồng chí, ông Phạm Chí Tâm tái đắc cử Chủ tịch Hội, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội cũng tiến hành bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 14 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

43070598_1858831677504133_6749632713021456384_n.jpg

Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII

Với tỷ lệ 100% đại biểu nhất trí, Đại hội đã thống nhất thông qua Nghị quyết đại hội với các chỉ tiêu cụ thể. Theo đó, một số chỉ tiêu cụ thể như: 100% cán bộ Hội chủ chốt cơ sở đạt chuẩn theo quy định; 100% chi hội xây dựng quỹ hoạt động của chi hội, mỗi cơ sở Hội có quỹ hoạt động 100 triệu trở lên; hỗ trợ 1.500 hộ nông dân thực hiện mô hình ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp; mỗi cơ sở Hội xây dựng một sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị; mỗi cơ sở Hội có mô hình hỗ trợ cho hội viên – nông dân thoát nghèo…

43029689_679743705741811_6794478098646564864_n.jpg

Đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Đại hội cũng nhất trí chọn 02 chương trình đột phá thực hiện trong cả nhiệm kỳ gồm: Chương trình "Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội" và Chương trình "Vận động nông dân chuyển đổi phương thức sản xuất bằng mô hình kinh tế hợp tác, hợp tác xã, theo chương trình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao".

Nhân dịp này, Đại hội trao tặng bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho 3 tập thể và 4 cá nhân Hội Nông dân tỉnh Long An có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2013 – 2018.

43082491_163611764566646_432645765261688832_n.jpg

Đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân Việt Nam, phụ trách khu vực phía Nam - Phạm Minh Hùng trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Trên tinh thần "Dân chủ - Đoàn kết – Đổi mới – Hội nhập – Phát triển", Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Long An khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023 khẳng định quyết tâm thực hiện Nghị quyết đề ra. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và nông dân trong tỉnh chung sức, đồng lòng thực hiện tốt vai trò trung tâm nòng cốt trong các phong trào nông dân và trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX (nhiệm kỳ 2018 – 2023)./.

TV

03/10/2018 11:00 CHĐã ban hành
Để học sinh đến trường an toàn trong mùa nước nổiĐể học sinh đến trường an toàn trong mùa nước nổi
Năm nay, lũ về sớm và cao hơn so với nhiều năm trước. Để bảo đảm an toàn cho học sinh (HS) khi đến trường, ngành giáo dục phối hợp các địa phương triển khai kế hoạch đưa, đón các em.

Sân Trường Tiểu học Vĩnh Đại bị ngập, ảnh hưởng việc giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh

Một số tuyến đường, trường học bị ngập

Hiện nay, nước lũ ngày một dâng cao, nhất ở một số xã vùng thấp của các huyện đầu nguồn của tỉnh Long An như Tân Hưng, Vĩnh Hưng, nước lũ đã ngập một số tuyến đường, trường học, phần nào ảnh hưởng đến việc đi lại, dạy và học của giáo viên, HS.

Vĩnh Đại là một trong những xã vùng trũng của huyện Tân Hưng, mấy ngày qua, nước lũ tiếp tục lên làm sân trường 2 điểm chính và phụ của Trường Tiểu học Vĩnh Đại bị ngập. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Đại - Nguyễn Anh Tuấn cho biết, nước ngập sân trường, ảnh hưởng đến tiết học thể dục và vui chơi của HS, Ban Giám hiệu trường vận động phụ huynh mua cát đổ vào các bao tải làm lối đi trong khuôn viên trường.

Ngoài ra, trên một số tuyến đường giao thông, nước lũ bắt đầu tràn ngập. Theo thống kê của địa phương, hiện có khoảng 4km đường giao thông bị ngập, ảnh hưởng việc đi lại của hàng chục HS trên địa bàn, hàng ngày, các em ở khu vực này được phụ huynh đưa đón để bảo đảm an toàn. Em Lê Thanh Mẫn - HS lớp 7, Trường THCS Vĩnh Đại, chia sẻ: "Hơn tuần nay, đoạn đường dài khoảng 2km gần nhà bị ngập, không thể đi lại bằng xe, hàng ngày, cha mẹ phải dùng xuồng đưa em qua đoạn đường ngập rồi mới đi xe đến trường".

Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Đại - Nguyễn Văn Thắng cho biết: "Một số tuyến đường bị ngập ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, trong đó có HS. Để bảo đảm an toàn cho HS, địa phương phối hợp các trường tăng cường tuyên truyền và vận động phụ huynh đưa đón các em. Nếu nước lũ tăng thêm 50cm thì hầu hết các tuyến đường trên địa bàn xã đều ngập, khi đó, địa phương sẽ đề xuất cho HS được nghỉ lũ và tổ chức dạy bù sau khi lũ rút".

Một số tuyến đường giao thông nông thôn vùng trũng thấp, nước ngập ảnh hưởng việc đi lại của học sinh 

Một số tuyến đường giao thông nông thôn vùng trũng thấp, nước ngập ảnh hưởng việc đi lại của học sinh

Còn tại xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Hưng, theo Chủ tịch UBND xã - Võ Văn Cho: "Có 2 tuyến đường giao thông nông thôn bị ngập (đường kênh 28 - Chồi Mồi, đường kênh Măng Đa - Cả Môn), ảnh hưởng việc đi lại của gần 200 HS. Chính quyền xã và nhà trường chủ động phối hợp nhằm bảo đảm đưa đón các em đến trường an toàn, còn các điểm trường trên địa bàn xã chưa bị ngập". Anh Lê Hoàng Đến, ngụ ấp Cà Na, cho biết: "Hiện giao thông từ nhà đến trường bị ngập sâu, không thể đi xe máy nên hàng ngày, tôi phải dùng xuồng đưa, đón con đi học".

Bảo đảm an toàn cho học sinh

Công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) cho HS vùng lũ được ngành giáo dục, các địa phương có kế hoạch thực hiện ngay từ đầu năm học. Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng - Huỳnh Thanh Hiền cho biết, công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự, ATGT được địa phương đặc biệt quan tâm, triển khai thực hiện Tháng cao điểm ATGT cho HS hàng năm; chỉ đạo các địa phương, trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức, quy định về ATGT cho HS, thực hiện việc ký cam kết chấp hành quy định ATGT giữa nhà trường, gia đình và học HS; các ngành, đoàn thể xây dựng phương án đưa, đón HS và giáo viên đến trường bằng phương tiện an toàn;...

Địa phương, nhà trường phối hợp phụ huynh đưa rước học sinh 

Địa phương, nhà trường phối hợp phụ huynh đưa rước học sinh

"Tất cả trường học trên địa bàn được bố trí xây dựng trên các cụm, tuyến dân cư, có cao trình cao hơn đỉnh lũ năm 2000, đến thời điểm này, các tuyến đường giao thông trên địa bàn được thông suốt. Theo dự báo của ngành chuyên môn, lũ năm 2018 ở mức cao hơn trung bình nhiều năm, để bảo đảm an toàn cho HS trong mùa mưa lũ, huyện chỉ đạo các ngành, đoàn thể, địa phương có kế hoạch và triển khai thực hiện, tránh sự cố đuối nước xảy ra, đồng thời tăng cường kiểm tra an toàn tại các bến khách sang sông, nhất là thời điểm mùa mưa, lũ" - Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Văn Vũ cho biết.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Huỳnh Thanh Phong, nhằm bảo đảm an toàn cho HS đến trường, ngay từ đầu năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các biện pháp chống đuối nước cho trẻ em, HS. Nếu mực nước lũ dâng cao, phải chủ động phối hợp địa phương và người dân bố trí xuồng, ghe, áo phao đưa, đón HS, kể cả giáo viên. Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục vùng ngập lũ triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho HS, giáo viên giảng dạy, học tập, không tổ chức cho HS tham gia các hoạt động vui chơi, ngoại khóa và các hoạt động không cần thiết trong mùa lũ. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, trong trường hợp không bảo đảm an toàn cho việc giảng dạy, học tập, kịp thời báo cáo về sở, có kế hoạch cho HS nghỉ lũ và chỉ đạo thực hiện tốt việc dạy bù,...

 

Đò ngang xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng không bảo đảm an toàn giao thông 

Người dân còn chủ quan

Việc đi lại của người dân và các em HS vùng lũ còn phụ thuộc nhiều vào những chuyến đò ngang. Có mặt tại bến đò ngang qua kênh 79, xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng, tận mắt chứng kiến những chuyến đò sang sông, chúng tôi không khỏi chạnh lòng và lo lắng. Một chuyến đò chở hơn 20 HS (đò cho phép chở 12 khách) nhưng không em nào mặc áo phao, trong khi kênh thì rộng, nước chảy cuồn cuộn. Thời gian qua, các cấp, các ngành tuyên truyền nhưng nhiều phụ huynh còn chủ quan không mặc áo phao cho mình và con em khi tham gia giao thông thủy.

Nhiều phụ huynh còn chủ quan, chưa quan tâm bảo đảm an toàn khi đưa, rước các em trong mùa lũ 

Nhiều phụ huynh còn chủ quan, chưa quan tâm bảo đảm an toàn khi đưa, rước các em trong mùa lũ

Đại tá Nguyễn Văn Lành - Trưởng Công an huyện Tân Hưng, cho biết, nhằm bảo đảm ATGT trong mùa mưa, lũ, đơn vị triển khai công tác phòng, chống lụt bão, chuẩn bị lực lượng, phương tiện thiết yếu sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu; đồng thời, phối hợp cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường thủy nội địa. Bên cạnh đó, chỉ đạo đội nghiệp vụ tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý các bến đò ngang vi phạm, nhất là đối với các bến đò hoạt động không phép, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không bảo đảm an toàn kỹ thuật, người điều khiển không có bằng lái,... bảo đảm an toàn tuyệt đối về tính mạng và tài sản người dân./.

Theo Báo Long An Online

17/09/2018 9:00 SAĐã ban hành
Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Khối dân vận xã, phường, thị trấnNâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Khối dân vận xã, phường, thị trấn
Chiều ngày 24/5/2017, Thường trực Tỉnh ủy họp để cho ý kiến đối với dự thảo Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Khối dân vận xã, phường, thị trấn. Đồng chí Đỗ Hữu Lâm- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị, tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh có liên quan.

TTTU thong qua De an khoi van co so2452017.jpg

Đồng chí Đỗ Hữu Lâm- Phó Bi thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị

Nhằm tiếp tục cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU, ngày 25/12/2006 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa VIII) về  "Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội ở xã, phường, thị trấn" và thực hiện Chương trình hành động số 31-CTr/TU ngày 3/9/2013 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về "tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới", Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao Ban Dân vận Tỉnh ủy là cơ quan chủ trì biên soạn dự thảo Đề án.

Theo mục tiêu của dự thảo Đề án là nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của khối dân vận xã phù hợp với yêu cầu thực tiễn trong tình hình mới; xây dựng khối dân vận đủ sức tham mưu cấp ủy đảng lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác dân vận; phát huy dân chủ, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp của các thành viên trong khối, tạo thành sức mạnh tổng hợp để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Về mặt cơ cấu tổ chức: Được thống nhất trong toàn tỉnh, Khối vận vận sẽ cơ cấu gồm đại diện cấp ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị, công an, quân sự, bộ đội Biên phòng (đối với địa phương có đơn vị Bộ đội Biên phòng đóng quân), một số tổ trưởng tổ dân vận ấp, khu phố. Phân công đồng chí phó bí thư thường trực kiêm trưởng Khối, riêng đối với những nơi đồng chí bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND thì sẽ phân công một đồng chí ủy viên ban thường vụ đảng ủy làm trưởng Khối; giúp việc cho Khối sẽ có 01 cán bộ bán chuyên trách đảm nhiệm.

Việc củng cố nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của khối dân vận xã, phường, thị trấn không làm tăng thêm tổ chức cũng như biên chế, nhưng hoạt động của khối dân vận cơ sở sẽ đi nào nền nếp hơn và góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của cấp ủy cũng như của Mặt trận đoàn thể cơ sở. Sau hội nghị này, dự thảo Đề án sẽ được bổ sung hoàn chỉnh, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến.

Thanh Hùng

25/05/2017 8:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​