Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Thủ Thừa tiếp tục đoạt giải Nhất Hội thi Đờn ca tài tửThủ Thừa tiếp tục đoạt giải Nhất Hội thi Đờn ca tài tử
Sau 3 đêm tranh tài, Hội thi Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ 2 thành công tốt đẹp. Chung kết diễn ra vào đêm 31/7.

Ban Tổ chức tặng hoa cho các nghệ nhân đờn tại Hội thi

Các tiết mục dự thi năm nay được đánh giá phong phú và có nâng cao về chất lượng, được chuẩn bị chu đáo. Thí sinh thể hiện tốt năng lực nghệ thuật của mình, nhiều bài bản truyền thống, bài bản tổ được thể hiện khá tốt. Đặc biệt, số lượng tài tử đờn tham gia phần thi độc tấu tăng cao. Các thí sinh tham gia đa dạng về độ tuổi, có nhiều nhân tố trẻ.

Tiết mục độc tấu đoạt giải Nhất tại Hội thi

Hội thi năm nay có sự tham gia của 160 thí sinh với 138 tiết mục đờn, ca về chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh liệt sĩ cũng như những thành tựu về kinh tế, xã hội, phong trào xây dựng nông thôn mới. Sau thời gian tranh tài, Ban giám khảo chọn ra 33 tiết mục vào đêm chung kết.

Ban Tổ chức trao giải cho các tiết mục độc tấu

Kết thúc hội thi, huyện Thủ Thừa đoạt giải Nhất toàn đoàn. Ban Tổ chức cũng trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 4 giải Ba cho phần thi Bài bản tài tử; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 4 giải Ba cho phần thi độc tấu; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 4 giải Ba cho phần thi nhịp 16; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho phần thi vọng cổ nhịp 32; 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba cho phần thi các bài Ngự.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải cho các tiết mục chủ đề Nông thôn mới, chủ đề về Mẹ, Bác Hồ, thương binh liệt sĩ,… cùng các giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, lớn tuổi nhất và tác phẩm sáng tác về nông thôn mới hay nhất./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/thu-thua-tiep-tuc-doat-giai-nhat-hoi-thi-don-ca-tai-tu-a99679.html

02/08/2020 9:00 CHĐã ban hành
Viettel Long An kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 3GViettel Long An kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 3G

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Để khởi đầu cho việc chính thức cung cấp dịch vụ liên lạc di động thế hệ thứ 3 (gọi tắt là 3G) đến hơn 40 triệu khách hàng của Viettel, từ 19/12/2009, Viettel tiến hành kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 3G tại Long An.</span>
</p>

Trong thời gian kinh doanh thử nghiệm dịch vụ, ngoài các dịch vụ truyền thống chỉ có trên nền 3G như Video call (thoại hình ảnh), Mobile Internet và Mobile Broadband (truy cập internet tốc độ cao trên điện thoại và máy tính), khách hàng sẽ được sử dụng 8 dịch vụ giá trị gia tăng trên nền 3G bao gồm các dịch vụ: MobileTV (xem tivi trên di động), Imuzik 3G (nghe, tải nhạc trực tuyến), Mclip (xem video trực tuyến), Mstore (các ứng dụng cho điện thoại di động), Vmail (gửi và nhận email trên điện thoại di động), Wapsite tiện ích 3G (cổng thông tin điện tử tổng hợp cho dịch vụ 3G), WebSurf (giải pháp xem các trang web trên màn hình điện thoại di động) và dịch vụ chơi game online trên điện thoại di động Game Mobile trực tuyến.

Cho đến thời điểm chính thức cung cấp dịch vụ, Viettel đang tiến hành đầu tư hơn 12.000 tỉ đồng, nhằm trở thành mạng có vùng phủ sóng 3G rất rộng với hơn 10.000 trạm node-B, đưa dịch vụ 3G tới hơn 90% dân số Việt Nam.

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ 3G, trong 2 ngày 19/12 và 20/12/2009, tại Coop Mart Tân An, Viettel có quầy giới thiệu về dịch vụ này; đồng thời khách hàng có thể đến các điểm giao dịch của Viettel trong tỉnh hoặc tham khảo sách hướng dẫn sử dụng có phát tại các điểm giao dịch, gọi điện đến tổng đài tư vấn dịch vụ 3G theo đầu số 1818 (miễn phí).

Trong thời điểm kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 3G, khách hàng vẫn sử dụng các dịch vụ 2G hoàn toàn bình thường, vì giá các dịch vụ nền 2G mà Viettel đang cung cấp vẫn được giữ nguyên.

Thùy Dương

11/12/2009 12:00 SAĐã ban hành
Giải quyết các trường hợp khiếu nại bồi thường, hỗ trợ tái định cư của công dân trên địa bàn tỉnh Long AnGiải quyết các trường hợp khiếu nại bồi thường, hỗ trợ tái định cư của công dân trên địa bàn tỉnh Long An

<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 20/01/2014, ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp xem xét, giải quyết các trường hợp khiếu nại bồi thường, hỗ trợ tái định cư của công dân trên địa bàn huyện Châu Thành, huyện Đức Hòa và huyện Bến Lức, tỉnh Long An.</span>

        

Trường hợp khiếu nại của bà Phan Thị My, đất tọa lạc tại ấp Bình Sơn, xã Bình Quới, huyện Châu Thành.

Ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận thống nhất với kiến nghị của Đoàn Thanh tra, giữ nguyên Quyết định số 2265/QĐ-UBND ngày 06/8/2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành; bác nội dung đơn khiếu nại của bà Phan Thị My yêu cầu bồi thường giá trị quyền sử dụng đất với diện tích 750m2  đất bị thu hồi theo đơn giá năm 2013 và bồi thường cá chượp theo đơn giá lúc mua cá chượp tại hóa đơn nhập cá năm 2011; do nội dung khiếu nại không có cơ sở để giải quyết.

Đối với khiếu nại của ông Dương Hồng Luân, Dự án thủy lợi Phước Hòa, Khu tưới Đức Hòa, đất tọa lạc tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

Ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận thống nhất với kiến nghị của Đoàn Thanh tra, giữ nguyên Quyết định số 11177/QĐ-CT ngày 05/8/2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đức Hòa; bác nội dung khiếu nại của ông Dương Hồng Luân về yêu cầu bồi thường giá trị quyền sử dụng đất, yêu cầu bồi thường giá cây trồng và yêu cầu hỗ trợ chi phí lên líp.

Về trường hợp khiếu nại của Công ty Cổ phần Đại Lợi và khiếu nại của hai hộ dân xã Lương Bình, huyện Bến Lức.

Ông Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận giao UBND huyện Bến Lức tiến hành cắm cột mốc và giao cột mốc cho hộ ông Nguyễn Văn Nhựt và ông Lê Văn Bình theo kết quả khảo sát, kiểm tra, xác minh tại Báo cáo số 250/BC-UBND ngày 18/12/2013 của UBND huyện Bến Lức. Sau khi cắm cột mốc và giao cột mốc, nếu các hộ có phát sinh khiếu nại, UBND huyện Bến Lức thụ lý giải quyết khiếu nại theo đúng quy định pháp luật. Trong trường hợp các hộ lấn chiếm, UBND huyện Bến Lức lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về đất đai theo quy định.

LTV

21/01/2014 12:00 SAĐã ban hành
Long An: từ 18 giờ ngày 25/3/2020 tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid-19Long An: từ 18 giờ ngày 25/3/2020 tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Trước tình hình diễn biến vô cùng phức tạp và có nguy cơ lây lan cao của dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Tiếp theo Công văn số 1322/UBND-VHXH ngày 16/3/2020 về việc tạm dừng hoạt động của các rạp chiếu phim, điểm massage, karaoke, vũ trường, đại lý Intemet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 1507/UBND-VHXH chỉ đạo như sau:

Tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người trên địa bàn tỉnh, như: Spa (cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc), quán bar, quán rượu bia, phòng trà, câu lạc bộ hát với nhau, câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ bida, phòng tập thể dục thẩm mỹ, phòng tập thể hình (gym), hồ bơi và các hình thức hoạt động thể thao khác tập trung đông người, nhất là các cơ sở quảng cáo giới thiệu sản phẩm trải nghiệm nằm trị bệnh; hạn chế các hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực, ăn uống (khuyến cáo thông báo chỉ mang sản phẩm về nhà, không phục vụ trực tiếp tại cơ sở kinh doanh); đồng thời tạm ngưng các hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu/điểm du lịch, các đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh kể từ 18 giờ ngày 25/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các sở ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An theo dõi, kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện.

Đồng thời, đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể tỉnh tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hạn chế tổ chức tiệc cưới, hỏi, đám giỗ, liên hoan và các tiệc tụ tập đông người trong thời điểm này./.

BB

25/03/2020 8:00 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh thăm và làm việc tại Khu Công nghiệp Tân ĐứcBí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh thăm và làm việc tại Khu Công nghiệp Tân Đức
Sáng 17/6, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp (KCN) Tân Đức, huyện Đức Hòa để nắm tình hình đầu tư và hoạt động tại đây. Tham gia cùng đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh cùng lãnh đạo huyện Đức Hòa.

Khu dân cư – khu đô thị - KCN Tân Đức do Tập đoàn Tân Tạo đầu tư với tổng diện tích trên 1.140ha. Riêng KCN Tân Đức với tổng diện tích 545ha, tính đến tháng 6 năm 2020, KCN Tân Đức đã thu hút 186 doanh nghiệp. Trong đó có 124 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 400 triệu USD và 62 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 7.400 tỉ đồng. Khu dân cư với diện tích 74ha được phân lô thành 2.218 nền tái định cư, đến nay đã có gần 600 hộ dân xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống. Còn khu đô thị đã hoàn thiện và đi vào hoạt động hệ thống giáo dục và bệnh viện đa khoa,…

Đoàn khảo sát thực tế

Đại diện chủ đầu tư cho biết, hiện nay KCN Tân Đức chỉ còn khoảng 90ha, quỹ đất này chỉ đủ để thu hút các nhà đầu tư trong 2-3 năm nữa, do đó, để có quỹ đất phát triển KCN, công ty đã xin lập đề án đầu tư KCN Sài Gòn – Mekong với diện tích 200ha thuộc xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức. Đề án này đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương, qua đây kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế trình Chính phủ chấp thuận đề án đầu tư KCN Sài Gòn – Mekong để triển khai đầu tư dự án trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành và huyện Đức Hòa trao đổi thêm về một số vướng mắc trong khu dân cư; khu tái định cư; khu đô thị liên quan đến giải phóng mặt bằng; kết cấu hạ tầng; điều chỉnh quy hoạch;…

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đề nghị, thời gian tới, Tập đoàn Tân Tạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng KCN để tiếp tục thu hút nhà đầu tư thứ cấp; quan tâm đầu tư hạ tầng thiết yếu về giao thông, điện, nước, hệ thống xử lý nước thải trong khu tái định cư; tiếp tục phát triển thêm nhà ở cho công nhân.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đề nghị chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện khu công nghiệp để tăng thu hút đầu tư 

Đối với đề án đầu tư KCN Sài Gòn – Mekong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giao UBND tỉnh cùng các sở, ngành, huyện Bến Lức tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thủ tục pháp lý để triển khai dự án.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh  - Nguyễn Văn Út cùng lãnh đạo các sở, ngành đã khảo sát thực tế KCN, khu dân cư, tái định cư Tân Đức; đồng thời thăm Nhà máy Meat Sài Gòn của Tập đoàn Masan./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/bi-thu-tinh-uy-long-an-pham-van-ranh-tham-va-lam-viec-tai-khu-cong-nghiep-tan-duc-a97233.html

18/06/2020 10:00 SAĐã ban hành
Một số lưu ý khi trồng xen canh trong vườn thanh longMột số lưu ý khi trồng xen canh trong vườn thanh long
Hiện nay, nhiều người trồng thanh long thực hiện trồng xen canh một số loại cây trồng ngắn ngày trong vườn thanh long như rau gia vị, cải và một số loại rau màu khác. Với mục đích là nhằm tận dụng khoảng đất trống của vườn thanh long ở giai đoạn đầu khi thanh long còn nhỏ chưa khép tàn nhằm tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình. Cách làm này chỉ mang lại hiệu quả khi chúng ta chọn lựa loại cây trồng xen canh phù hợp, và ngược lại nếu chọn cây trồng không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vườn thanh long và các yếu tố khác trong đó có sức khỏe con người.

​Để việc trồng xen canh trong vườn thanh long mang lại hiệu quả cao, khi lựa chọn cây trồng xen canh bà con cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản sau:

- Một là, cây trồng xen phải có chiều cao thấp hơn trụ thanh long nhằm tránh tán lá che phủ làm ảnh hưởng khả năng nhận ánh nắng của thanh long.

- Hai là, không làm cản trở việc chăm sóc thanh long.

- Ba là, không làm phát triển các loại sâu, bệnh hại có thể lây lan sang thanh long.

- Bốn là, việc chăm sóc thanh long không làm ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng xen. 

Bà con nên lưu ý nhóm cây trồng nên chọn và không nên chọn trồng xen trong vườn thanh long như sau:

Nhóm cây trồng không nên chọn trồng xen trong vườn thanh long bao gồm:

- Cây đu đủ: đu đủ là cây dễ trồng, mau cho trái, thị trường ưa chuộng, có hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, trong quá trình sinh trưởng, cây đu đủ rất dễ xuất hiện rệp sáp gây hại và là đối tượng dịch hại nguy hiểm dễ lây lan sang thanh long, gây khó khăn rất nhiều trong việc phòng trị và xuất khẩu.

- Các loại rau cải, rau gia vị: rau muống, mồng tơi, húng quế, húng cây, hành lá, rau đắng đất,… nói chung loại cây trồng ngắn ngày, ít chi phí nhưng lại mau thu hoạch, năng suất cao, dễ bán nên đang được nhiều bà con nông dân lựa chọn trồng. Hiện nay, khi trồng thanh long theo quy trình thâm canh, rất dễ xuất hiện nhiều loại sâu, bệnh buộc nông dân phải phun thuốc BVTV để phòng trị khá nhiều lần là điều không tránh khỏi. Và hầu hết các thuốc trị bệnh trên thanh long lại có thời gian cách ly khá dài. Do đó, chắc chắn việc phun thuốc BVTV cho cây thanh long sẽ ảnh hưởng đến những rau màu đang trồng xen canh. Điều này dẫn đến, nguy cơ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng rau màu trồng xen trong vườn thanh long, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nhóm cây trồng mà bà con có thể lựa chọn để trồng xen canh nếu cần thiết:

 - Cây đậu xanh: là cây họ đậu có nhiều ưu thế khi thực hiện trồng xen với thanh long vì có thời gian sinh trưởng ngắn (từ gieo đến thu hoạch khoảng hơn 2 tháng), dễ trồng, ít tốn phân và ít sâu bệnh. Đặc biệt, rễ đậu xanh có nhiều nốt sần cố định được đạm trong không khí, giúp cải tạo và bổ sung thêm dinh dưỡng cho vườn thanh long. Cây đậu xanh sau thu hoạch dùng tủ gốc thanh long, giúp bổ sung chất hữu cơ và che phủ đất, chống mất hơi nước cho vườn thanh long vào mùa nắng.

- Cây đậu phộng dại: giúp hạn chế cỏ dại cũng như sự xói mòn mặt đất, hạn chế sự bốc hơi nước và bức xạ nhiệt của ánh nắng mặt trời, thu hút thêm thiên địch có lợi, hạn chế côn trùng gây hại.

Tóm lại, việc dùng cây ngắn ngày để trồng xen trong vườn thanh long ở giai đoạn kiến thiết cơ bản nhằm tận dụng diện tích đất trồng tăng thêm thu nhập là cần thiết. Tuy nhiên, bà con cần lưu ý chọn lựa loại cây trồng cho phù hợp, vừa đảm bảo cho thanh long sinh trưởng phát triển tốt vừa tăng thêm thu nhập mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các sản phẩm cây trồng xen./.

Ks. Nguyễn Thanh Tùng


18/04/2019 8:00 SAĐã ban hành
Các cơ sở kinh doanh hoa, kiểng tết vào mùaCác cơ sở kinh doanh hoa, kiểng tết vào mùa
Dù còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng hiện nay, tại một số cơ sở kinh doanh hoa, kiểng trên địa bàn TP.Tân An, tỉnh Long An đã bắt đầu nhộn nhịp.

​Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nay, các điểm bán lẻ tăng cường nhập hoa, kiểng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu tăng cao trong dịp tết. Nhiều người dân cũng tìm đến nơi sản xuất, kinh doanh hoa, kiểng để chọn những chậu hoa, kiểng đẹp, ưng ý.

Ông Nguyễn Quốc Tài, ngụ phường 2, TP.Tân An, cho biết: "Tôi đang tìm mua mấy chậu phong lan và sứ kiểng dạng bonsai. Gia đình tôi thích các loại hoa, kiểng chưng lâu tàn nên các loại này là ưu tiên hàng đầu. Nay rảnh rỗi nên tôi đi mua sớm, vừa chọn được các loại hoa, kiểng có dáng đẹp mà giá cả lại rẻ hơn so với thời điểm cận tết".

Cũng giống như ông Tài, thời điểm này, nhiều người dân thường tìm mua các loại kiểng lá, kiểng trái và những loại hoa lâu tàn có thể trồng dài ngày, chờ chưng tết như cây phát tài, hoa lan, hoàng yến, dạ yến thảo, hoa dừa cạn, hoa sứ, mai hoa đăng...

 

Nhiều khách hàng chọn mua hoa, kiểng tết từ khá sớm

Chủ cơ sở kinh doanh hoa, kiểng Cát Tường (phường 4, TP.Tân An) - Nguyễn Văn Tín chia sẻ: "Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, cơ sở đã chuẩn bị một lượng hoa, kiểng lớn cùng với nhiều chủng loại khác nhau, giá cả khá đa dạng, phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng. Hiện tại, sức mua các loại hoa, kiểng tăng khoảng 15-20% so với trước. Dự kiến, sức mua còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, nhất là thời điểm sau Tết Dương lịch. Ngoài ra, cơ sở còn quan tâm cung cấp cho khách hàng các thiết bị, vật tư phục vụ việc trồng hoa, kiểng và sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn khách chăm sóc các loại cây kiểng, hoa...".

Rất nhiều khả năng, Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, một số loại hoa, kiểng sẽ hút hàng do sản lượng giảm. Anh N.V.Đ, ngụ xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, cho biết: "Một số khách hàng đã đặt mua hoa, kiểng từ khá sớm. Phần lớn các loại hoa, kiểng tôi trồng đã có khách hàng đặt mua, nhất là mặt hàng kiểng treo, bonsai dạng nhỏ. Tôi có khoảng 200 gốc mai, gần 100 gốc sứ nhỏ và một số chậu kiểng treo như hoa dừa cạn, sao băng,...".

Theo nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh hoa, kiểng, dù hút hàng từ khá sớm nhưng đa số mặt hàng hoa, kiểng vẫn bình ổn giá. Mặt khác, hiện nay, sức mua tăng chủ yếu tập trung vào khách hàng mua hoa, kiểng để bán lại kiếm lời nên các cơ sở sản xuất hoa, kiểng cũng rất khó tăng giá. Hiện tại, giá các loại kiểng treo như hoa dừa cạn, dạ yến thảo, sao băng, cúc Nhật ở mức 50.000-80.000 đồng/chậu. Nhiều loại hoa lan, kiểng lá, bông giấy, kiểng tắc bụi có giá từ 80.000-150.000 đồng/chậu. Riêng nhiều loại kiểng tạo hình thú, kiểng bonsai, mai chiếu thủy, sứ Thái Lan, Nhật Bản có giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng/chậu, đặc biệt có chậu giá đến cả chục triệu đồng. Thời điểm này, các loại kiểng lá, kiểng bonsai đang được tiêu thụ mạnh, vì thế giá có thể tăng nhẹ vào dịp tết./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/cac-co-so-kinh-doanh-hoa-kieng-tet-vao-mua-a85817.html

25/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Mức đóng BHXH bắt buộc, BHTN, BHYT từ ngày 15/7/2020Mức đóng BHXH bắt buộc, BHTN, BHYT từ ngày 15/7/2020
Mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc vào Quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp sẽ điều chỉnh theo Nghị định 58/2020.

Tỷ lệ đóng BHXH, BHTN, BHYT được chia thành 2 trường hợp như sau:

Trường hợp doanh nghiệp gửi văn bản đề nghị được đóng vào quỹ TNLĐ-BNN với mức thấp hơn và có quyết định chấp thuận của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trường hợp doanh nghiệp không gửi văn bản đề nghị hoặc đã hết thời gian được đóng với mức thấp hơn:

Ngoài ra, tỷ lệ đóng BHXH, BHTN, BHYT đối với lao động nước ngoài cũng được chia làm 2 trường hợp như trên và qui định lần lượt ở mức: 7,8 và 8%.

Theo quy định mới nhất, doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện thì được đề xuất áp dụng mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thấp hơn mức đóng bình thường./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/kinh-te/muc-dong-bhxh-bat-buoc-bhtn-bhyt-tu-ngay-1572020-1068643.vov09/07/2020 10:00 SAĐã ban hành
Sở Giáo dục và Đào tạo Long An khen thưởng 17 tập thể và 52 cá nhân thực hiện Chỉ thị 05-CT/TWSở Giáo dục và Đào tạo Long An khen thưởng 17 tập thể và 52 cá nhân thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
Ngày 10/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Long An tổ chức sơ kết và họp mặt biểu dương, khen thưởng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2019.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An - Phan Thị Dạ Thảo trao giấy khen cho các tập thể, 

cá nhân trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, qua 3 năm thực hiện, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt nhiều kết quả quan trọng, được tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành hưởng ứng, tạo sự lan tỏa sâu rộng, thu hút sự chú ý tham gia của học sinh, sinh viên và phụ huynh.

Việc giảng dạy tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống giáo dục được thực hiện từ lớp 2 đến lớp 12 trong các trường học theo hướng tích hợp trong các môn học như Đạo đức, Giáo dục công dân, Ngữ văn, Lịch sử, Âm nhạc, Mỹ thuật và trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các buổi sinh hoạt lớp, các câu lạc bộ, các hoạt động Đoàn, Hội,…

Tại các trường, mỗi năm đều tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thi tìm hiểu về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác cũng như tổ chức các hoạt động thiết thực làm theo lời Bác.

Qua học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đa số cán bộ, công chức, nhà giáo, học sinh, sinh viên có chuyển biến rõ nét về nhận thức, ngày càng cảm nhận đầy đủ giá trị sâu sắc về tư tưởng, đạo đức của Bác.

Tùy từng cương vị công tác khác nhau nhưng mỗi người đều tìm thấy ở Bác những việc làm cụ thể và tình thương yêu con người, sự tận tụy với công việc, tính kỷ luật, tôn trọng nhân dân, tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, sự mẫn cán của người công chức, viên chức trong ngành Giáo dục.

Cùng với sự chuyển biến về nhận thức, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong tỉnh chuyển sang làm theo và bước đầu đạt những kết quả tích cực. Đặc biệt là về đạo đức, tác phong, lương tâm nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm trong công việc ngày càng được nâng lên góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, dạy thực chất – học thực chất, nghiêm túc trong đánh giá, thi cử,…

 

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An - Phan Thị Dạ Thảo phát biểu tại hội nghị

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tại ngành Giáo dục còn những hạn chế về việc xây dựng các mô hình, nhân rộng cách làm hay, sáng tạo; một số giáo viên còn nặng về chuyên môn, chưa chú trọng đến việc bồi dưỡng lý luận chính trị và tại một số nơi còn xảy ra tình trạng dạy thêm – học thêm.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Phan Thị Dạ Thảo, thời gian tới, toàn ngành Giáo dục sẽ tiếp tục quán triệt đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các nhiệm vụ nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa, đưa việc thực hiện là việc làm thường xuyên và là nhu cầu thiết yếu của mỗi tập thể, từng cá nhân trong đơn vị.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho 17 tập thể và 52 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW giai đoạn 2017 - 2019./.

Theo Báo Long An online

11/10/2019 9:00 SAĐã ban hành
Trưởng ban bảo vệ dân phố được nhân dân tin yêuTrưởng ban bảo vệ dân phố được nhân dân tin yêu
Hơn 21 năm tham gia lực lượng bảo vệ dân phố (BVDP), với vai trò là Trưởng ban BVDP tại thị trấn Cần Đước, tỉnh Long An, ông Trần Xuân Hùng không quản ngại khó khăn, ngày đêm sát cánh cùng lực lượng Công an thị trấn tuần tra, kiểm soát địa bàn, tích cực giữ gìn an ninh, trật tự (ANTT), mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Ông Trần Xuân Hùng (thứ 2, trái qua) cùng thành viên Ban Bảo vệ dân phố tuần tra khu vực

Ông Trần Xuân Hùng (thứ 2, trái qua) cùng thành viên Ban Bảo vệ dân phố tuần tra khu vực

Trò chuyện với ông, ấn tượng đầu tiên là gương mặt hiền hòa cùng nụ cười hiền hậu, dễ mến. Ông chia sẻ: "Thời trẻ, tôi từng là công an viên nên ít nhiều bản thân đã có ý thức, trách nhiệm trong việc góp phần bảo đảm an toàn cho người dân nên khi về hưu, tôi tự nguyện tham gia Ban BVDP. Hàng ngày, cứ trời vừa tối, tôi cùng anh em đến trụ sở công an trao đổi tình hình địa phương rồi phân công nhau đi tuần tra đến tận 23 giờ, khi có vụ việc xảy ra, tôi cùng lực lượng công an giải quyết đến 1-2 giờ sáng. Công việc tuy cực, khó khăn, đồng lương lại thấp nhưng tôi chưa bao giờ nản lòng, luôn quyết tâm hỗ trợ lực lượng công an hoàn thành nhiệm vụ". 

Bà Nguyễn Thị Thành - người dân khu phố 3, thị trấn Cần Đước, vui vẻ chia sẻ: "Chú Hùng rất gần gũi, bà con có khó khăn gì là chú hết lòng giúp đỡ, bất kể thời gian nào khi khu phố có điều gì nghi ngờ, bất ổn là chú tập hợp anh em trong ban đến tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình, thường xuyên tuyên truyền, động viên người dân nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản. Người dân chúng tôi ai cũng tin tưởng, quý mến chú". 

Địa bàn thị trấn Cần Đước có mật độ dân cư đông, được chia làm 10 khu phố, giáp ranh với các xã: Tân Ân, Phước Tuy, Phước Đông. Những năm trước đây, ANTT trên địa bàn thị trấn tương đối phức tạp, với trách nhiệm được giao, ông Hùng cùng các thành viên Ban BVDP, công an khu vực thường xuyên xuống các tổ dân, khu phố vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước của khu dân cư về trách nhiệm tham gia bảo vệ ANTT, thông báo, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nêu cao tinh thần cảnh giác bảo vệ tài sản, tham gia đấu tranh phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm, tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc,... Ngoài việc tham gia giữ gìn ANTT, ông còn dành thời gian quan tâm, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của từng hộ dân trên địa bàn mình phụ trách, chủ động hòa giải những mâu thuẫn, bất đồng trong dân, giúp mọi người thông cảm, thắt chặt mối quan hệ tình làng, nghĩa xóm, tối lửa tắt đèn có nhau. 

Thiếu tá Huỳnh Quốc Việt - Trưởng Công an thị trấn Cần Đước, cho biết: Chú Trần Xuân Hùng có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, luôn gương mẫu, tham gia tích cực vào công tác tuần tra, kiểm soát, giữ gìn ANTT địa phương. Những việc làm của chú được cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân địa phương tín nhiệm, yêu mến. Với trách nhiệm, chú đã có nhiều giải pháp hiệu quả trong việc phát huy vai trò của Ban BVDP trong công tác bảo đảm ANTT. Hàng ngày, chú đều xây dựng kế hoạch công tác, phân công nhiệm vụ phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của từng người, nhờ đó các thành viên Ban BVDP khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với sự nhiệt tình, năng nổ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chú Hùng nhiều lần được lãnh đạo các cấp tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác giữ gìn, bảo đảm ANTT, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, góp phần xây dựng Ban BVDP vững mạnh, tập thể BVDP đạt danh hiệu Thi đua quyết thắng. 

Công việc khó khăn, không kém phần nguy hiểm, thế nhưng với niềm đam mê, hết lòng vì lợi ích chung của cộng đồng, xã hội, ông Hùng luôn gắn bó, nỗ lực với công việc, góp phần mang lại bình yên cuộc sống cho nhân dân./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/truong-ban-bao-ve-dan-pho-duoc-nhan-dan-tin-yeu-a92552.html

29/03/2020 10:00 CHĐã ban hành
Kiên quyết không để người nhập cảnh trái phép vào Việt NamKiên quyết không để người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
(Chinhphu.vn) - Dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp ở nhiều nước trên thế giới và qua vụ việc có nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương tổ chức quán triệt, chỉ đạo các lực lượng chức năng nâng cao cảnh giác, đề cao hơn nữa trách nhiệm đối với cộng đồng, đất nước, kiên quyết không để xảy ra tình trạng có người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong thời gian tới.


Ảnh minh họa

Đây là một trong các nội dung Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138/CP) và Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới của 2 Ban Chỉ đạo này.

Thông báo nêu rõ, để công tác phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới có được chuyển biến căn bản hơn, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Cụ thể, tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 138/CP, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Xác định các lĩnh vực công tác này là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của tất cả các bộ, ngành, địa phương. Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, nếu trên địa bàn, lĩnh vực nào để tội phạm; tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả xảy ra nghiêm trọng, phức tạp, kéo dài hoặc có cán bộ, công chức dưới quyền tiêu cực, tham nhũng thì phải tổ chức kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm người đứng đầu, báo cáo kết quả lên Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo, phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Thường trực các Ban Chỉ đạo và đẩy nhanh tiến độ phê duyệt, triển khai các đề án thuộc Chiến lược quốc gia phòng chống tội phạm; các kế hoạch chuyên đề về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Làm tốt công tác nắm và dự báo tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện quan trọng của đất nước, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam.

Dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp ở nhiều nước trên thế giới và qua vụ việc có nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương tổ chức quán triệt, chỉ đạo các lực lượng chức năng nâng cao cảnh giác, đề cao hơn nữa trách nhiệm đối với cộng đồng, đất nước, kiên quyết không để xảy ra tình trạng có người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong thời gian tới.

Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc, không để người dân bức xúc, giảm sút niềm tin vào đội ngũ cán bộ, công chức. Thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại ngay trong chính lực lượng chức năng; kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, loại ra khỏi bộ máy những cán bộ, công chức tha hóa, biến chất tiếp tay cho tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Quyết tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức "liêm chính, bản lĩnh", có phẩm chất chính trị, năng lực, trình độ chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức theo đúng quy định.

Kịp thời truy tố, xét xử những vụ án lớn, được dư luận xã hội quan tâm

Thực hiện tốt công tác phòng ngừa xã hội, công tác tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố, tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện các dấu hiệu tội phạm, vi phạm pháp luật để có biện pháp ngăn chặn, nâng cao chất lượng điều tra khám phá các vụ án. Các cơ quan điều tra phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát, Tòa án các cấp trong điều tra, truy tố, xét xử, bảo đảm xử lý nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật, không hình sự hóa các quan hệ kinh tế, dân sự, không làm oan người vô tội nhưng kiên quyết không để lọt tội phạm; kịp thời truy tố, xét xử những vụ án lớn, được dư luận xã hội quan tâm để răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Tiếp tục rà roát, hoàn thiện các quy định pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tăng mạnh chế tài xử lý để răn đe, phòng ngừa vi phạm hiệu quả. Đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học, công nghệ; kết nối, chia sẻ thông tin giữa các cơ quan, lực lượng chức năng để nâng cao hiệu quả công tác. Mở rộng hợp tác quốc tế, trong đó tập trung nghiên cứu, đề xuất đàm phán, ký kết hoặc tham gia các điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế về phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.

Chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức pháp luật. Thường xuyên gặp gỡ, đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tăng cường vai trò của các tổ chức đoàn thể, các cơ quan thông tấn, báo chí và người dân trong việc theo dõi, kiểm tra, giám sát hoạt động công vụ. Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 44/TW-KL ngày 22/1/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới.

Mở rộng điều tra, xác minh các vụ việc người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng Công an triển khai các kế hoạch, biện pháp nghiệp vụ đấu tranh triệt phá các đường dây, băng nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm về môi trường, ma túy, sử dụng công nghệ cao, xâm hại, bạo hành trẻ em, mua bán người...; xử lý nghiêm đối với cán bộ, chiến sỹ có hành vi bao che, dung túng, tiếp tay hoặc thiếu trách nhiệm để tội phạm hoạt động (gắn với trách nhiệm của Giám đốc Công an địa phương).

Thực hiện có hiệu quả cao điểm đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm bảo vệ đại hội Đảng các cấp, Đại hội lần thứ XIII của Đảng, dịp Quốc khánh 2/9 và dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương liên quan mở rộng điều tra, xác minh các vụ việc người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong thời gian qua, xác định các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, tiếp tay, các đơn vị, cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 15 tháng 8 năm 2020. 

Bộ Tài chính làm tốt nhiệm vụ Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ phối hợp tốt với Văn phòng Thường trực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong công tác tham mưu, xây dựng các kế hoạch chuyên đề, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật. Phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh chống thất thu, chuyển giá, chống buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế. Hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương thực hiện có hiệu quả Quy chế tiếp nhận, xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ban hành kèm theo Quyết định số 195/QĐ-BCĐ389 ngày 23/3/2020 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Bộ Công Thương tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; cấp phép, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp bảo đảm đúng thời hạn quy định, không để nảy sinh tiêu cực, nhũng nhiễu. Tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", phối hợp với bộ, ngành, địa phương có giải pháp đồng bộ tăng năng lực cạnh tranh hàng hóa Việt Nam. Bảo đảm cân đối cung cầu những mặt hàng thiết yếu, phối hợp chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, phòng, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ. Hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tranh thủ, khai thác tối đa cơ hội, lợi ích của các Hiệp định thương mại tự do đã ký kết, nâng cao nhận thức về xuất xứ và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Triển khai đồng bộ các nhóm nhiệm vụ, giải pháp tăng cường quản lý nhà nước về chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, chống gian lận xuất xứ, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Bộ Quốc phòng tiếp tục tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai, kho tàng, bến bãi, công tác thanh tra, kiểm tra công vụ, đảm bảo phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật. Chỉ đạo lực lượng Bộ đội Biên phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát biên giới, kiên quyết không để tình trạng vận chuyển hàng hóa, xuất cảnh, nhập cảnh trái phép qua biên giới ở địa bàn quản lý, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 ở các nước đang diễn biến phức tạp. Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát biển tăng cường phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng, Công an, Hải quan, Quản lý thị trường,... xác lập chuyên án triệt phá các đường dây buôn lậu xăng dầu, khoáng sản, thuốc lá và các loại hàng hóa khác qua đường biển.

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các lực lượng chức năng trong thực thi công vụ

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản, không để phát sinh tiêu cực, tham nhũng, thất thoát, lãng phí tài sản nhà nước; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các lực lượng chức năng trong thực thi công vụ; chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng về tình hình an ninh trật tự, về các hành vi vi phạm pháp luật diễn ra trên địa bàn. Tiếp nhận và giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các khiếu nại, tố cáo của người dân ngay từ cơ sở, không để phát sinh tội phạm và các điểm nóng về an ninh - trật tự.

Tổng cục Hải quan tiếp tục đẩy mạnh việc giám sát hoạt động công vụ của công chức hải quan bằng camera và quy trình nghiệp vụ chặt chẽ, nhất là khi công chức hoạt động công vụ ở ngoài trụ sở, như kiểm tra sau thông quan, kiểm tra thực tế hàng hóa. Tăng cường công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản, chia sẻ thông tin với các lực lượng liên quan; củng cố, hoàn thiện phần mềm quản lý rủi ro, đảm bảo tốt công tác quản lý nhà nước về Hải quan, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật.

Tổng cục Thuế tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về thuế, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong việc kê khai, nộp thuế, đảm bảo thu đúng, thu đủ; có biện pháp ngăn chặn, xử lý hiệu quả tình trạng chuyển giá, khai báo gian dối về giá, chi phí để trốn thuế; đẩy mạnh việc nghiên cứu, trang bị camera di động giám sát hoạt động công vụ khi công chức làm nhiệm vụ ở ngoài trụ sở để phòng ngừa tiêu cực. Làm tốt công tác phối hợp, chia sẻ thông tin với các lực lượng liên quan.

Tổng cục Quản lý thị trường làm tốt công tác nắm tình hình, phối hợp lực lượng, chia sẻ thông tin với các lực lượng liên quan; đề cao trách nhiệm người đứng đầu lực lượng Quản lý thị trường tại các địa phương, điều chuyển, bố trí công tác khác nếu địa bàn để xảy ra tình trạng bày bán, tàng trữ hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ kéo dài hoặc để xảy ra vụ việc nghiêm trọng. Xây dựng quy trình giám sát chặt chẽ hoạt động công vụ của công chức quản lý thị trường. Đẩy mạnh việc phòng, chống mua bán hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng giả, gian lận thương mại qua môi trường mạng internet.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, các cơ quan báo chí theo dõi, kiểm tra đôn đốc các bộ, ngành, địa phương, lực lượng chức năng trong việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban; tăng cường công tác nắm tình hình, thu thập thông tin về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, về hoạt động của các lực lượng chức năng để tham mưu, đề xuất Trưởng Ban có ý kiến chỉ đạo kịp thời.

Chủ động, tích cực phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Công an, Hải quan, Thuế, Quản lý thị trường và các cơ quan, lực lượng liên quan nghiên cứu, đề xuất các chuyên đề về ứng dụng khoa học, công nghệ, kết nối, chia sẻ thông tin để nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, theo dõi, giám sát việc thực thi công vụ của đội ngũ công chức.

Theo Báo Chính Phủ Online

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Kien-quyet-khong-de-nguoi-nhap-canh-trai-phep-vao-Viet-Nam/401903.vgp?fbclid=IwAR3lfpEpTD_A_ZrU4yJaGLbzqpleITBGXXmZHmqxYPTKTWtTwCdyHJESpek


27/07/2020 8:00 SAĐã ban hành
Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân thăm huyện Tân TrụChủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân thăm huyện Tân Trụ
Chiều 10/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân thăm huyện Tân Trụ và trao học bổng cho học sinh.

Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân và Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh trao học bổng cho học sinh

Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân động viên tinh thần cho các em tiếp tục phấn đấu học tập

Những suất học bổng nhằm khích lệ tinh thần hiếu học, động viên tinh thần cho các em tiếp tục phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi.

Dịp này, bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đến thăm ông Trần Văn Đừng (SN 1939, ngụ tại thị trấn Tân Trụ). Ông Đừng tham gia kháng chiến từ năm 1958. Ông là thương binh, tỷ lệ thương tật 71%, chất độc hóa học 41%. Vợ của ông là bà Chung Thị Bảnh (SN 1945), tham gia kháng chiến từ năm 1964, cũng là thương binh, tỷ lệ thương tật 21%.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị địa phương phải luôn quan tâm gia đình chính, người có công cách mạng trên địa bàn

Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân thắp nhang tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm huyện Tân Trụ


Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan đường hàng cau tại xã Đức Tân, huyện Tân Trụ

Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo địa phương tại đường hàng cau

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-thi-kim-ngan-tham-huyen-tan-tru-a98524.html


10/07/2020 11:10 CHĐã ban hành
Bà Nguyễn Thị Thu Trinh tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Thạnh Hóa nhiệm kỳ 2020-2025NewBà Nguyễn Thị Thu Trinh tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Thạnh Hóa nhiệm kỳ 2020-2025
Sau 2,5 ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ và trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp và bế mạc chiều 05/8.

Dự đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo huyện Thạnh Hóa qua các thời kỳ và 226 đại biểu đại diện cho 1.960 đảng viên trong Đảng bộ.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong ngày làm việc thứ 3, Đoàn Chủ tịch thông qua Đề án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đề án nhân sự Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội bầu 39 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII; đồng thời, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, gồm 15 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 11 đồng chí; bầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy gồm 5 đồng chí. Bà Nguyễn Thị Thu Trinh tái đắc cử chức vụ Bí thư Huyện ủy. Ông Hoàng Xuân Trang và bà Hồ Thị Ngọc Lan được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy. Ông Nguyễn Thượng Bình được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt và hứa hẹn trước đại hội

Đại hội đã biểu quyết thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VI nhiệm kỳ 2015-2020 và Nghị quyết đại hội.

Với khẩu hiệu "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Phát triển bền vững", Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 xác định 14 chỉ tiêu chủ yếu: Giá trị sản xuất đạt 10.154 tỉ đồng, trong đó nông, lâm nghiệp, thủy sản 4.874 tỉ đồng, công nghiệp – xây dựng 4.569 tỉ đồng, thương mại – dịch vụ 711 tỉ đồng; tổng sản lượng lương thực hàng năm 200.000 tấn (lúa khô), trong đó chất lượng cao 190.000 tấn; thu ngân sách nhà nước hàng năm tăng trên 11% so với chỉ tiêu tỉnh giao; trên 70% trường đạt chuẩn quốc gia; 8/10 xã đạt tiêu chí văn hóa, nông thôn mới, trong đó có 2 xã văn hóa, nông thôn mới nâng cao; số bác sĩ/vạn dân đạt 8 bác sĩ; trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể thấp còi (chiều cao theo tuổi) còn dưới 18%; người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%; hộ nghèo đa chiều theo tiêu chí mới dưới 1,5%; hộ dân sử dụng nước sạch khu vực nông thôn trên 70%, thị trấn 100%; 100% hộ dân khu vực nông thôn sử dụng điện; kết nạp 360 đảng viên mới;...

Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh ra mắt và hứa hẹn Đại hội

Đại hội cũng xác định 3 chương trình đột phá của nhiệm kỳ 2020-2025 là Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Chương trình huy động nguồn lực đầu tư các trục đường giao thông gắn với phát triển dân cư, thương mại, dịch vụ và du lịch sinh thái; Chương trình quy hoạch phát triển công nghiệp và thương mại - dịch vụ dọc tuyến Quốc lộ 62, N2 trên địa bàn huyện Thạnh Hóa. Công trình trọng điểm là Đầu tư đường Nguyễn Văn Tiếp (đường song song với đường Nguyễn Bình từ Quốc lộ N2 đến Đường tỉnh 836); Nhựa hóa đường vào khu nông nghiệp ƯDCNC (từ Quốc lộ 62 đến Nhà máy năng lượng mặt trời).

Huyện tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả các vùng chuyên canh

Phát biểu bế mạc đại hội, Bí thư Huyện ủy – Nguyễn Thị Thu Trinh nhấn mạnh, thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tạo ra động lực và khí thế mới, cổ vũ mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ và nhân dân tiến lên xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Bà đề nghị, ngay sau Đại hội, các cấp ủy Đảng, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể phải tổ chức triển khai, quán triệt sâu sắc những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp mà Đại hội đã thông qua; đồng thời tuyên truyền sâu, rộng trong cả hệ thống chính trị và nhân dân về kết quả của Đại hội nhằm tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ và sự đồng thuận của nhân dân, quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đi vào cuộc sống./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ba-nguyen-thi-thu-trinh-tai-dac-cu-bi-thu-huyen-uy-thanh-hoa-nhiem-ky-2020-2025-a99959.html


05/08/2020 11:00 CHĐã ban hành
Tiếp tục triển khai hiệu quả ‘đối ngoại trực tuyến’, ‘ngoại giao COVID’Tiếp tục triển khai hiệu quả ‘đối ngoại trực tuyến’, ‘ngoại giao COVID’
​(Chinhphu.vn) - Chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế
về chính trị, an ninh, quốc phòng phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Hải Minh

Tham dự phiên họp có đại diện lãnh đạo 3 Bộ thành viên của Ban Chỉ đạo gồm Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế, Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về văn hóa, xã hội, khoa học, công nghệ và giáo dục, đào tạo và các bộ, ban, ngành liên quan.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo đánh giá cao các bộ, ban, ngành liên quan đã nỗ lực khắc phục những khó khăn, thách thức do đại dịch toàn cầu COVID-19 và những biến động lớn trong tình hình thế giới, khu vực 6 tháng qua gây ra, đồng thời chủ động thích ứng với tình hình mới, tích cực, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai công tác hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Trong đó, "đối ngoại trực tuyến" và "ngoại giao COVID" đã được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả, qua đó tiếp tục duy trì và thúc đẩy đà quan hệ, gia tăng tin cậy với các nước, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho phát triển.

Các bộ, ngành liên quan đã thích ứng và đảm nhiệm thành công trọng trách Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đề xuất nhiều sáng kiến quan trọng được các nước đánh giá cao. Công tác thông tin đối ngoại đã truyền tải hiệu quả hình ảnh một Việt Nam thành công trong chống dịch COVID-19 và có nhiều triển vọng trong phục hồi và phát triển kinh tế. Công tác bảo hộ công dân được tăng cường trong bối cảnh mới.

Ảnh: VGP/Hải Minh

Đánh giá môi trường quốc tế trong 6 tháng cuối năm tiếp tục diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng chỉ đạo công tác hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng cần tiếp tục được triển khai chủ động, tích cực, sáng tạo về hình thức, đóng góp hiệu quả vào việc giữ vững môi trường hòa bình, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kép (vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội) và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nâng cao vị thế đất nước.

Về trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng cùng phối hợp với các bộ, ngành liên quan, tăng cường công tác nghiên cứu, dự báo, tham mưu; thúc đẩy quan hệ song phương, đa phương, tiếp tục triển khai hiệu quả "đối ngoại trực tuyến", "ngoại giao COVID"; tạo điều kiện thuận lợi cho phục hồi kinh tế trong nước; tiếp tục đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc; quảng bá những thành tựu của Việt Nam trong chống dịch và phục hồi kinh tế; kiên quyết, kiên trì đấu tranh với các hành động vi phạm chủ quyền, chống phá ta về dân chủ, nhân quyền, tôn giáo; tăng cường công tác đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bảo hộ công dân.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng cần phát huy những kết quả tốt, kinh nghiệm hay trong 6 tháng đầu năm 2020, phối hợp chặt chẽ với nhau và với các bộ, ngành liên quan, triển khai đồng bộ, nhịp nhàng các hoạt động hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng nhằm thúc đẩy hiệu quả lợi ích quốc gia-dân tộc trong tình hình  mới.

Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng là một trong 3 ban chỉ đạo thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế do Thủ tướng Chính phủ đứng đầu.

Theo Báo Chính Phủ Online

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Tiep-tuc-trien-khai-hieu-qua-doi-ngoai-truc-tuyen-ngoai-giao-COVID/400252.vgp?fbclid=IwAR0Av5VMPGFYzq7HM5zTIiRvZuQsQfkOujFn4Kg7X1aPNWKQud8vIsni-Hs


09/07/2020 10:00 SAĐã ban hành
Triển khai 3 giải pháp hỗ trợ thực hiện chương trình giáo dụcTriển khai 3 giải pháp hỗ trợ thực hiện chương trình giáo dục
Một trong những giải pháp là Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện rà soát, tinh giản nội dung dạy học thuộc chương trình học kỳ 2 để rút ngắn thời gian học khi học sinh trở lại trường.

Dạy học online giúp học sinh đảm bảo kiến thức. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 23/3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tích cực triển khai đồng bộ 3 giải pháp để hỗ trợ các địa phương, nhà trường, học sinh chủ động thực hiện chương trình giáo dục trong thời gian còn lại của năm học, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình.

Giải pháp thứ nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện rà soát, tinh giản nội dung dạy học thuộc chương trình học kỳ 2 để rút ngắn thời gian học khi học sinh trở lại trường.

Việc tinh giản không thực hiện cơ học mà trên tinh thần đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng, cốt lõi của chương trình cho học sinh, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình.

Bộ sẽ hướng dẫn cụ thể hóa nội dung tinh giản theo hướng phát triển năng lực và kiến thức cơ bản, đảm bảo thống nhất chung trong cả nước, chứ không phải phụ thuộc vào từng trường như trước kia.

Căn cứ vào đó, các địa phương, cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch dạy học bảo đảm thực hiện chương trình trong thời gian còn lại của năm học 2019-2020.

Giải pháp thứ hai, Bộ đang xây dựng hướng dẫn dạy học qua internet, trên truyền hình áp dụng cho học kỳ 2 năm 2020, đảm bảo tinh gọn, tiện ích, đáp ứng yêu cầu chất lượng theo chuẩn đầu ra của chương trình.

Căn cứ vào đó, các địa phương, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả dạy học qua Internet, trên truyền hình theo chương trình giáo dục đã được tinh giản.

Đồng thời, Bộ chỉ đạo xây dựng, thẩm định các bài giảng điện tử từ nội dung chương trình cốt lõi đã tinh giản để phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam phát sóng trên toàn quốc. Điều này tạo điều kiện để các địa phương tổ chức cho học sinh học qua truyền hình, từ đó rút ngắn được thời gian hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học đã điều chỉnh.

Tới đây, Bộ sẽ làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông để phối hợp hỗ trợ miễn phí nền tảng công nghệ cho phương thức dạy và học này.

Giải pháp thứ ba là căn cứ vào chương trình đã tinh giản nội dung dạy học, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xây dựng và công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020. Điều này tạo thuận lợi cho học sinh lớp 12 trong quá trình học tập, ôn luyện, chuẩn bị tốt cho kỳ thi sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 11/8/2020.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết trong tuần này, Bộ sẽ họp trực tuyến với các Sở Giáo dục và Đào tạo để hướng dẫn thống nhất thực hiện các công việc trên, đảm bảo đồng bộ, hiệu quả. Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn quan tâm, đặt an toàn và quyền lợi của học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên các nhà trường lên trên hết. Do đó, các nhà trường, học sinh, phụ huynh yên tâm chủ động phối hợp với ngành giáo dục để tích cực phòng dịch và đảm bảo việc học tập, thực hiện phương châm dù không đến trường nhưng học sinh vẫn được học tập, đảm bảo chất lượng.

Bộ sẽ tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 và tổ chức thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020.

Hiện trên toàn quốc có 29/63 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh Trung học phổ thông đi học và thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh trong quá trình học tập tại trường./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/trien-khai-3-giai-phap-ho-tro-thuc-hien-chuong-trinh-giao-duc/630105.vnp

25/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa tặng quà thương binh nặng tại Long ĐấtPhó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa tặng quà thương binh nặng tại Long Đất
Sáng 18/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa làm trưởng đoàn cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể tỉnh đến thăm, tặng quà thương binh nặng quê Long An đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (thị trấn Long Đất, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nhân Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa thăm, tặng quà thương binh nặng tại Long Đất

Hiện nay, Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất đang điều trị, chăm sóc cho 58 đối tượng của trên 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, Long An có 3 thương binh đang điều trị: Trần Khắc Hải, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Bạch.

Dịp này, đoàn đến thắp hương tại nhà của từng gia đình liệt sĩ; tặng 7 phần quà cho các thương binh, gia đình chính sách quê Long An, mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng; 12 phần quà cho thương binh đang điều trị tại trung tâm, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp, hy sinh của các thương, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, ông cũng trân trọng cảm ơn các cán bộ, viên chức của trung tâm đã ân cần chăm sóc các thương, bệnh binh quê Long An nói riêng và các tỉnh, thành khác nói chung trong thời gian qua./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/pho-chu-tich-ubnd-tinh-long-an-pham-tan-hoa-tang-qua-thuong-binh-nang-tai-long-dat-a98906.html


19/07/2020 10:00 CHĐã ban hành
Tình hình Kinh tế - Xã hội của huyện Bến Lức 6 tháng đầu năm và Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2011Tình hình Kinh tế - Xã hội của huyện Bến Lức 6 tháng đầu năm và Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2011

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:'arial','sans-serif'">Ngày 30/6/2011, HĐND huyện Bến Lức ban hành Nghị quyết số 12/2011/NQ-HĐND tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết HĐND huyện về Phương hướng, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2011.</span>
</p>

Về tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước huyện 6 tháng đầu năm 2011 : Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá; trong sản xuất nông nghiệp năng suất và sản lượng tăng cao hơn so với cùng kỳ năm 2010; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ vẫn giữ mức độ phát triển ổn định; Thu ngân sách đạt khá, chi đầu tư phát triển được chú trọng; Văn hóa xã hội được đẩy mạnh; chất lượng giáo dục được nâng cao, phong trào văn hóa – thể thao có bước phát triển khá; Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo kịp thời và đúng luật; Quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống người dân ngày càng được cải thiện.

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011: cần tập trung một số nhiệm vụ như tập trung triển khai tốt kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2011. Tiếp tục xây dựng cánh đồng giá trị tăng thêm trên 50 triệu đồng/ha tại xã Thạnh Hòa;Tăng cường quản lý, kiểm tra và xử lý tốt lĩnh vực tài nguyên – môi trường trên địa bàn huyện; Kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công tác công trình xây dựng cơ bản năm 2011 theo kế hoạch; Tiếp tục thực hiện lập quy hoạch xây dựng nông thôn mới, hoàn thành việc quy hoạch xây dựng đô thị mới Bến Lức và thị trấn Bến Lức; Khai thác tốt các nguồn thu, thu đúng, thu đủ; tập trung công tác đốc thu; Tiếp tục tạo chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội như: Nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học, bảo đảm tỷ lệ tuyển sinh mới, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đạt chỉ tiêu kế hoạch. Đầu tư cơ sở vật chất phục vụ tốt cho năm học mới 2011 -2012; thực hiện phổ cập giáo dục bậc trung học; Tiếp tục chỉ đạo thực hiện mục tiêu 3 giảm, xử lý kịp thời tình hình an ninh nông thôn, an ninh công nhân, nhất là các vụ đình, lãn công trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện; Củng cố và tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, quan tâm hơn công tác hòa giải tại cơ sở, giải quyết tốt khiếu nại – tố cáo của công dân; thực hiện nghiêm chương trình hành động phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm chống lãng phí, củng cố hoạt động của bộ phận Một cửa – Một cửa liên thông.

Nghị quyết này đã được HĐND huyện Bến Lức khóa X kỳ họp thứ 2 thông qua./.

KN

20/07/2011 12:00 SAĐã ban hành
Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệmQuốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm
Chiều 25/10, Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh theo thứ tự các khối: Chủ tịch nước; Quốc hội; Chính phủ; Toà án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Kiểm toán Nhà nước.

Quốc hội công bố lấy phiếu tín nhiệm 25102018.jpg

Đại biểu Quốc hội đánh giá những người được Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn bằng lá phiếu tín nhiệm. - Ảnh: TTXVN
Kết quả cụ thể như sau:
I. Khối chủ tịch nước
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 323 phiếu(chiếm 66,6% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 146 phiếu( chiếm 30,1% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 06 phiếu(chiếm 1,24% tổng số đại biểu Quốc hội).
II. Khối Quốc hội
01. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 437 phiếu(chiếm 90,1% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 34 phiếu(chiếm 7,01% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 04 phiếu(chiếm 0,82% tổng số đại biểu Quốc hội).
02. Bà Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 372 phiếu(chiếm 76,7% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 91 phiếu(chiếm 18,76% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 11 phiếu(chiếm 2,27% tổng số đại biểu Quốc hội).
03. Ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 374 phiếu(chiếm 77,11% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 92 phiếu(chiếm 18,97% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 09 phiếu(chiếm 1,86% tổng số đại biểu Quốc hội).
04. Ông Đỗ Bá Tỵ, Phó CHủ tịch Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 327 phiếu(chiếm 67,42% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 135 phiếu(chiếm 27,84% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:13 phiếu(chiếm 2,68% tổng số đại biểu Quốc hội).
05. Ông Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao:362 phiếu(chiếm 74,64% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:102 phiếu(chiếm 21,03% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:07 phiếu(chiếm 1,44% tổng số đại biểu Quốc hội).
06. Bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, CHủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 210 phiếu(chiếm 43,3% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:232 phiếu(chiếm 47,84% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:32 phiếu(chiếm 6,6% tổng số đại biểu Quốc hội).
07. Ông Phan Thanh Bình, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 326 phiếu(chiếm 67,22% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:146 phiếu(chiếm 30,1% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:02 phiếu(chiếm 0,41% tổng số đại biểu Quốc hội).
08. Ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc
+ Số phiếu tín nhiệm cao:290 phiếu(chiếm 59,79% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:181 phiếu(chiếm 37,32% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:03 phiếu(chiếm 0,62% tổng số đại biểu Quốc hội).
09. Ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao:276 phiếu(chiếm 56,91% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:176 phiếu(chiếm 36,29% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:22 phiếu(chiếm 4,54% tổng số đại biểu Quốc hội).
10. Ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp Luật của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao:317 phiếu(chiếm 65,36% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:145 phiếu(chiếm 29,9% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:12 phiếu(chiếm 2,47% tổng số đại biểu Quốc hội).
11/ Ông Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 330 phiếu (chiếm 68,04% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 139 phiếu (chiếm 28,66% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp: 05 phiếu (chiếm 1,03% tổng số đại biểu Quốc hội).
12/ Ông Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 323 phiếu (chiếm 66,6% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 144 phiếu (chiếm 29,69% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp: 07 phiếu (chiếm 1,44% tổng số đại biểu Quốc hội),.
13/ Bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 279 phiếu (chiếm 57,53% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 171 phiếu (chiếm 35,26% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp: 25 phiếu (chiếm 5,15% tổng số đại biểu Quốc hội.
14/ Bà Lê Thị Nga, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội:
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 338 phiếu (chiếm 69,69% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 118 phiếu (chiếm 24,33% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp: 19 phiếu (chiếm 3,92% tổng số đại biểu Quốc hội).
15/ Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 315 phiếu (chiếm 64,95% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 133 phiếu (chiếm 27,42% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  26 phiếu (chiếm 5,36 % tổng số đại biểu Quốc hội).
16/ Ông Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 263 phiếu (chiếm 54,23 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 182 phiếu (chiếm 37,53 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  29 phiếu (chiếm 5,98 % tổng số đại biểu Quốc hội).
17/ Ông Trần Văn Túy, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 341 phiếu (chiếm 70,31 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 120 phiếu (chiếm 24,74 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  14 phiếu (chiếm 2,89 % tổng số đại biểu Quốc hội).
18/ Ông Võ Trọng Việt, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao:  286 phiếu (chiếm 58,97% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 166 phiếu (chiếm 34,23% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 23 phiếu (chiếm 4,74% tổng số đại biểu Quốc hội).
III. Khối Chính Phủ
1/ Ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 393 phiếu (chiếm 81,03% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 68 phiếu (chiếm 14,02% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  14 phiếu (chiếm 2,89% tổng số đại biểu Quốc hội),
2/ Ông Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 336 phiếu (chiếm 69,28 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 122 phiếu (chiếm 25,15% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 15  phiếu (chiếm 3,09 % tổng số đại biểu Quốc hội).
3/ Ông Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 377 phiếu (chiếm 77,73% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 85 phiếu (chiếm 17,53% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  10 phiếu (chiếm 2,06% tổng số đại biểu Quốc hội).
4/ Ông Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 354 phiếu (chiếm 72,99% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 103 phiếu (chiếm 2,24% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  17 phiếu (chiếm 3,51% tổng số đại biểu Quốc hội).
5/ Ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 305 phiếu (chiếm 62,89% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 140 phiếu (chiếm 28,87% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:  28 phiếu (chiếm 5,77% tổng số đại biểu Quốc hội).
6/ Ông Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 210 phiếu (chiếm 43,3% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 212 phiếu (chiếm 43,71% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  50 phiếu (chiếm 10,31% tổng số đại biểu Quốc hội).
7/ Ông Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 341 phiếu (chiếm 70,31% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 120 phiếu (chiếm 24,74% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  12 phiếu (chiếm 2,47% tổng số đại biểu Quốc hội).
8. Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 273 phiếu (chiếm 56,29% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 149 phiếu (chiếm 30,72% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 51 phiếu (chiếm 10,52% tổng số đại biểu Quốc hội)
9. Ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 169 phiếu (chiếm 34,85% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 270 phiếu (chiếm 55,67% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 34 phiếu (chiếm 7,01% tổng số đại biểu Quốc hội)
10. Ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 226 phiếu (chiếm 46,6% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 188 phiếu (chiếm 38,76% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 57 phiếu (chiếm 11,75% tổng số đại biểu Quốc hội)
11. Ông Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 255 phiếu (chiếm 52,58% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 203 phiếu (chiếm 41,86% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 14 phiếu (chiếm 2,89% tổng số đại biểu Quốc hội)
12. Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 307 phiếu (chiếm 63,3% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 153 phiếu (chiếm 31,55% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 12 phiếu (chiếm 2,47% tổng số đại biểu Quốc hội)
13. Ông Đào Ngọc Dung , Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 258 phiếu (chiếm 53,2% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 189 phiếu (chiếm 38,97% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 25 phiếu (chiếm 5,15% tổng số đại biểu Quốc hội)
14. Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 169 phiếu (chiếm 34,85% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 208 phiếu (chiếm 42,89% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 97 phiếu (chiếm 20% tổng số đại biểu Quốc hội)
15. Ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 229 phiếu (chiếm 47,22% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 195 phiếu (chiếm 40,21% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 49 phiếu (chiếm 10,1% tổng số đại biểu Quốc hội)
16. Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao : 273 phiếu (chiếm 56,29% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 175 phiếu (chiếm 36,08% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 24 phiếu (chiếm 4,95% tổng số đại biểu Quốc hội)
17. Ông Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 159 phiếu (chiếm 32,78% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 226 phiếu (chiếm 46,6% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 89 phiếu (chiếm 18,35% tổng số đại biểu Quốc hội)
18. Ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 197 phiếu (chiếm 40,62% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 208 phiếu (chiếm 42,89% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 69 phiếu (chiếm 14,23% tổng số đại biểu Quốc hội)
19. Ông Lê Minh Hưng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 339 phiếu (chiếm 69,9% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 122 phiếu (chiếm 25,15% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 11 phiếu (chiếm 2,27% tổng số đại biểu Quốc hội)
20. Ông Lê Minh Khái Tổng Thanh tra Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao : 304 phiếu (chiếm 62,68% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 158 phiếu (chiếm 32,58% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 12 phiếu (chiếm 2,47% tổng số đại biểu Quốc hội)
21. Ông Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Tư pháp
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 318 phiếu (chiếm 65,57% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 134 phiếu (chiếm 27,63% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 22 phiếu (chiếm 4,54% tổng số đại biểu Quốc hội)
22. Ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 140 phiếu (chiếm 28,87% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 194 phiếu (chiếm 40% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 137 phiếu (chiếm 28,25% tổng số đại biểu Quốc hội)
23. Ông Lễ Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 157 phiếu (chiếm 32,37% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 250 phiếu (chiếm 51,55% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 64 phiếu (chiếm 13,2% tổng số đại biểu Quốc hội)
24. Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải
+ Số phiếu tín nhiệm cao : 142 phiếu (chiếm 29,28% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 221 phiếu (chiếm 45,57% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 107 phiếu (chiếm 22,06% tổng số đại biểu Quốc hội)
25/ Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 148  phiếu (chiếm 30,52% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 252 phiếu (chiếm 51,96 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  72 phiếu (chiếm 14,85% tổng số đại biểu Quốc hội).
26/ Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 224 phiếu (chiếm 46,19% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 197 phiếu (chiếm 40,62 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  53 phiếu (chiếm 10,93% tổng số đại biểu Quốc hội).
IV. Khối Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước.
1/ Ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 286 phiếu (chiếm 58,97 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 171 phiếu (chiếm 35,62 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  18 phiếu (chiếm 3,71% tổng số đại biểu Quốc hội).
2. Ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 204 phiếu (chiếm 42,06% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 229 phiếu (chiếm 47,22% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 41 phiếu (chiếm 8,45% tổng số đại biểu Quốc hội)
3. Ông Hồ Đức Phớc Tổng kiểm toán Nhà nước
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 245 phiếu (chiếm 50,52% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 194 phiếu (chiếm 40% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 36 phiếu (chiếm 7,42% tổng số đại biểu Quốc hội)
Danh sách lấy phiếu tín nhiệm có 50 chức danh, tuy nhiên hai trường hợp không lấy phiếu do chưa đủ thời gian công tác 9 tháng gồm Chủ tịch nước và Bộ trưởng Thông tin Truyền thông (mới được bầu, phê chuẩn cách thời điểm lấy phiếu vài ngày).
Sáng 25/10, Quốc hội đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.
Đầu giờ sáng, Quốc hội đã nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy trình bày Báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận ở Đoàn về các vấn đề có liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm.
Sau đó, Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín, theo 3 mức: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Việc tổng hợp phiếu và phân tích kết quả phiếu sẽ được thực hiện toàn bộ bằng máy.
Phiếu tín nhiệm dành cho 4 khối là Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ và TANDTC, VKSNDTC, Tổng Kiểm toán Nhà nước sẽ có màu sắc khác nhau để thuận tiện cho việc kiểm phiếu.
Theo chương trình, đầu giờ chiều, sau khi Ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.
Tiếp đó, Quốc hội thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.
Trước đó, chiều 24/10, Quốc hội đã biểu quyết thông qua danh sách 48 người được lấy phiếu tín nhiệm với tỷ lệ 100% đại biểu có mặt tán thành.
Theo Điều 18 Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, người được lấy phiếu tín nhiệm có quá nửa tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá “tín nhiệm thấp” thì có thể xin từ chức. Người được lấy phiếu tín nhiệm có từ hai phần ba tổng số đại biểu Quốc hội trở lên đánh giá “tín nhiệm thấp” thì Ủy ban thường vụ Quốc hội trình Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm.
Trong 2 lần lấy phiếu tín nhiệm trước vào năm 2013, 2014, chưa có trường hợp nào có kết quả lấy phiếu tín nhiệm với quá nửa tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá “tín nhiệm thấp” để có thể xin từ chức theo quy định. Đồng thời, cũng chưa có trường hợp nào có kết quả từ 2/3 tổng số đại biểu Quốc hội trở lên đánh giá “tín nhiệm thấp”, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội bỏ phiếu thể hiện sự tín nhiệm hoặc không tín nhiệm.
Đánh giá công tâm, toàn diện
Chia sẻ với báo chí, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (đoàn TPHCM) cho rằng, khi chọn mức tín nhiệm với một người phải đối chiếu lại sự hoàn thành trách nhiệm đối với lĩnh vực được giao, phụ trách để xem biện pháp chỉ đạo quản lý có đạt yêu cầu không, đem lại chuyển biến gì, mặt nào cải thiện hơn. Ngoài trách nhiệm với ngành, lĩnh vực thì mỗi chính sách, hành động, thậm chí lời phát biểu, nhận xét, đánh giá của người đó phải xuất phát từ lợi ích của nhân dân và chủ quyền quốc gia.
Cũng theo ông Nghĩa, một số sự việc cá biệt cần lưu ý, đánh giá công tâm. Đại biểu có trách nhiệm cao thì phải tự tìm hiểu để đánh giá toàn diện cả một quá trình, thấy những góc độ khác nhau, phải có trách nhiệm với lá phiếu của mình.
VOV dẫn lời đại biểu Nguyễn Ngọc Phương – Phó trưởng đoàn đại biểu chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình cho biết phần lớn các báo cáo mà 48 vị gửi đại biểu Quốc hội đã nêu rất cụ thể những việc họ đã làm được và chưa làm được. Tuy nhiên ông cũng băn khoăn, có một số người chỉ nêu thành tích hoạt động của mình nhưng không nêu hạn chế và các giải pháp khắc phục.
“Trong 48 người được lấy phiếu lần này, tôi đã định hình được ai là người phiếu tín nhiệm cao nhất nhưng cũng có những người tôi phải suy nghĩ, xem xét và có thể chấm tín nhiệm thấp”, ông Nguyễn Ngọc Phương chia sẻ.
Ông Phạm Văn Hoà - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp cho biết, qua báo cáo của những người được lấy phiếu tín nhiệm, ông ghi nhận sự sát sao của các lãnh đạo, bộ trưởng, trưởng ngành trong thực hiện nhiệm vụ. Nhưng một số vị chỉ đánh giá mặt đã làm, còn hạn chế, thiếu sót thì ít đề cập.
Vị đại biểu đoàn Đồng Tháp đánh giá cao một số vị đã mạnh dạn nhận những hạn chế yếu kém trong ngành, lĩnh vực mình quản lý và đưa ra những lời hứa, lời cam kết khắc phục từ đây đến cuối nhiệm kỳ.
“Tôi sẽ chấm tín nhiệm cao đối với những vị có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch. Kế đến, tôi sẽ xem xét tinh thần, thái độ làm việc của các vị này từ đầu nhiệm kỳ đến nay như thế nào”, ông Phạm Văn Hoà nhấn mạnh.
Ông Hoà cho rằng, việc xác định mức tín nhiệm phải tìm hiểu kỹ trong cả quá trình chứ không vì một số vụ việc nổi cộm mà đánh giá tín nhiệm thấp. Bản thân ông sẽ đánh giá một cách công tâm, trung thực, khách quan để không “chấm điểm” oan bất cứ ai./.
Theo http://baochinhphu.vn
25/10/2018 4:00 CHĐã ban hành
Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ HồPhát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ
Bộ đội Cụ Hồ - tên gọi bình dị, gần gũi nhưng vô cùng cao quý mà nhân dân dành cho quân đội ta, là hình tượng cao đẹp, tập trung những phẩm chất tốt đẹp nhất của cán bộ, chiến sĩ quân đội.
Thanh niên luôn được giáo dục lý tưởng cách mạng

Thanh niên luôn được giáo dục lý tưởng cách mạng

Thấm nhuần lời Bác dạy 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: "... Với một thế hệ thanh niên hăng hái, kiên cường, chúng ta nhất định thành công trong nhiệm vụ bảo vệ và thống nhất Tổ quốc".

Thấm nhuần lời dạy của Bác, hơn lúc nào hết, khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thế hệ thanh niên quân đội nói riêng, tuổi trẻ nước nhà nói chung càng phấn đấu rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, kiến thức, trau dồi, tu dưỡng đạo đức cách mạng, xứng đáng là những chủ nhân của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Những năm qua, lực lượng thanh niên quân đội tại Tiểu đoàn Bộ binh 1 (huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) luôn kế tục và phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, hăng hái học tập, huấn luyện và công tác, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, trung thành với Đảng, Tổ quốc, gắn bó mật thiết với nhân dân, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đoàn kết, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại úy Nguyễn Minh An - Chính trị viên Đại đội Bộ binh 6 (Tiểu đoàn Bộ binh 1), chia sẻ: "Nói đến truyền thống Bộ đội Cụ Hồ là nói đến những chuẩn mực, lối sống, phong cách, hành vi chính trị, đạo đức của quân nhân quân đội cách mạng, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Đó là một lý tưởng chiến đấu cao đẹp, trung thành vô hạn với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; tinh thần quyết chiến quyết thắng mọi kẻ thù; vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hiểm nguy; tinh thần gan dạ, dũng cảm, kiên cường, mưu trí và sáng tạo; tình đồng đội gắn bó keo sơn; tình đoàn kết quân - dân cá nước; tính kỷ luật tự giác nghiêm minh. Vì vậy, trong đơn vị, tính tích cực, tự giác học tập, rèn luyện nâng cao phẩm chất, năng lực và hiệu quả các mặt công tác là một trong những yêu cầu cơ bản với thanh niên quân đội". 

Cùng với tuổi trẻ cả nước, thanh niên quân đội vẫn đang viết tiếp những ước mơ và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc 

Cùng với tuổi trẻ cả nước, thanh niên quân đội vẫn đang viết tiếp những ước mơ và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Tiểu đội trưởng Hỏa lực - Huỳnh Phi Long tự hào: "Thanh niên quân đội là một bộ phận của thanh niên nước nhà. Những phẩm chất của thanh niên quân đội cũng là phẩm chất của tuổi trẻ dân tộc dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng. Tôi vô cùng tự hào mình là thanh niên quân đội. 

Phát huy truyền thống

Với nhiều hình thức sinh hoạt, học tập, nhiều hoạt động sáng tạo sát với yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị và từng đối tượng giúp đoàn viên, thanh niên Tiểu đoàn Bộ binh 1 hiểu rõ hơn về sự nghiệp và tư tưởng, đạo đức của Bác để chọn cho mình cách "làm theo" phù hợp nhất.

Tuổi trẻ quân đội luôn phát huy  hình ảnh  Bộ đội Cụ Hồ 

Tuổi trẻ quân đội luôn phát huy hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

Theo Đại úy Nguyễn Thanh Phục - Chính trị viên Tiểu đoàn Bộ binh 1, tiểu đoàn có gần 700 cán bộ, chiến sĩ, là biểu tượng cao đẹp của tinh thần kiên cường, bất khuất. Thời gian qua, tiểu đoàn thực hiện nhiều hoạt động mang lại hiệu quả tích cực như Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ; ghi nhật ký "Thanh niên làm theo lời Bác"; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; phối hợp Huyện đoàn, Tỉnh đoàn tổ chức các lớp Học kỳ quân đội. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, những tấm gương sáng trên các lĩnh vực học tập, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, nghiên cứu khoa học, lao động, sản xuất, giúp dân phòng, chống bão, lũ. 

"Thanh niên phải được giáo dục lý tưởng cách mạng. Cùng với tuổi trẻ cả nước, thanh niên quân đội vẫn đang tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, viết tiếp những ước mơ và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp những chiến công mới của bộ đội thời bình, xứng danh thế hệ trẻ thời đại Hồ Chí Minh" - Đại úy Nguyễn Thanh Phục nói thêm./.

Theo Báo Long An Online

27/04/2019 1:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh Long An chúc mừng các cơ quan báo chí nhân ngày 21/6Lãnh đạo tỉnh Long An chúc mừng các cơ quan báo chí nhân ngày 21/6
Ngày 17/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được chúc mừng Báo Long An nhân ngày 21/6

Đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với đội ngũ người làm báo. Đồng thời, báo cáo tình hình hoạt động đến lãnh đạo tỉnh.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí trong tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền theo Luật Báo chí, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Nội dung tuyên truyền tập trung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; công tác lãnh đạo và hoạt động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, địa phương;… đáp ứng tính thời sự; chất lượng tác phẩm báo chí không ngừng được nâng cao. 

Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Long An đề xuất những khó khăn, vướng mắc của đơn vị đến lãnh đạo tỉnh  

Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, chú trọng tổ chức nhiều hoạt động nghiệp vụ thiết thực. Hội chỉ đạo các chi hội, hội viên nhà báo tích cực hoạt động nghiệp vụ báo chí, thông tin tuyên truyền kịp thời các sự kiện thời sự chính trị quan trọng của tỉnh, của đất nước,...

Đại diện các đơn vị cũng đề xuất những khó khăn trong thời gian qua, nhất là những vấn đề về nhân sự, tài chính để được kịp thời hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí hoàn thành tốt công tác chuyên môn, đáp ứng yêu cầu thông tin ngày càng cao của độc giả, khán thính giả.

Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Long An - Lê Hồng Phước thông tin tình hình hoạt động của đơn vị 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được ghi nhận những đóng góp của đội ngũ người làm báo trong thời gian qua; đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong tham gia phát triển KT-XH, đóng góp cho sự thành công chung của tỉnh. Dịp này, ông chúc đội ngũ người làm báo nhiều sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/lanh-dao-tinh-long-an-chuc-mung-cac-co-quan-bao-chi-nhan-ngay-21-6-a97246.html

18/06/2020 3:00 CHĐã ban hành
Bộ Công an cảnh báo về biến tướng ứng dụng vay tiền trực tuyếnBộ Công an cảnh báo về biến tướng ứng dụng vay tiền trực tuyến
​Theo thông tin từ Bộ Công an, nhiều app vay tiền hiện nay ở Việt Nam đã có dấu hiệu "biến tướng" sang tín dụng đen.

Bộ Công an đưa ra cảnh báo với người dân về các app vay tiền có khả năng "biến tướng" thành tín dụng đen, gây bất an cho xã hội.

Theo đó, ứng dụng vay tiền trực tuyến (app vay tiền online) thực chất là một ứng dụng cho vay tín chấp, người đi vay không cần có tài sản đảm bảo và người cho vay thì dựa vào uy tín của người đi vay về thu nhập và khả năng trả nợ để cho vay. Các giao dịch được thực hiện trực tuyến, thông qua các trang web, các sàn giao dịch trực tuyến hoặc các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh.

Việc vay và cho vay tiền qua app rất thuận lợi, người có nhu cầu vay tiền nhanh chóng được đáp ứng với một số thao tác đăng ký đơn giản trên máy tính như: tải app, điền thông tin cá nhân, số tài khoản nhận tiền, gửi ảnh chụp cá nhân và chứng minh nhân dân, đồng ý cho app truy cập danh bạ cá nhân.


(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, có nhiều app cho vay biến tướng, trở thành một dạng của tín dụng đen, kéo theo nhiều hệ lụy khôn lường, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.

Khi vay tiền qua app, để đảm bảo quyền lợi cũng như hạn chế những rắc rối có thể xảy ra, người vay cần phải tìm hiểu, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, thể hiện đầy đủ các thông tin trên website như: Tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, các chính sách cụ thể về lãi suất vay (trả nợ trước hạn, chậm trả,…) mẫu hợp đồng, trách nhiệm của các chủ thể tham gia giao dịch… Bên cạnh các app cho vay tiền chính thống, hoạt động công khai, minh bạch thì hiện nay, xuất hiện app cho vay tiền núp dưới hình thức "tín dụng đen", cho vay với lãi suất "cắt cổ". Để phân biệt, người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin điều khoản, dịch vụ, các quy định về lãi, phí, hạn mức trả nợ… trước khi quyết định vay tiền qua app.

Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu các đối tượng, tổ chức đứng sau các app cho vay tiền dính tới việc cho vay với lãi suất cao, "khủng bố" người vay thì có thể bị xử lý như sau:

Tại Khoản 1 Điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2015 nêu rõ, người nào trong giao dịch dân sự mà cho vay với lãi suất gấp 05 lần lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật Dân sự, thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng, hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

Đối với hành vi gọi điện đe dọa, tung tin sai, bôi nhọ người vay chưa trả đúng hạn lên mạng xã hội… có thể bị truy tố theo Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015 về tội làm nhục người khác. Nếu hành vi đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự cá nhân thì có thể làm đơn tố cáo gửi lên cơ quan công an kèm theo các tài liệu chứng minh để cơ quan công an xác minh, điều tra, xử lý.

Về nội dung câu hỏi liên quan đến người vay có phải trả tiền đã vay qua app không, trả như thế nào, lãi suất ra sao? Số tiền vay là vật chứng của vụ án, người vay phải trả lại số tiền đã vay của app vào tài khoản cho vay với lãi suất không vượt quá 20% lãi suất quy định của Ngân hàng Nhà nước. Quá trình giải quyết vụ án, căn cứ trên kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, Tòa án sẽ xét xử theo luật định./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/tin-nong/bo-cong-an-canh-bao-ve-bien-tuong-ung-dung-vay-tien-truc-tuyen-1068685.vov


10/07/2020 11:10 CHĐã ban hành
Lô hàng đầu tiên thông quan trở lại qua cầu Bắc Luân 2-Móng CáiLô hàng đầu tiên thông quan trở lại qua cầu Bắc Luân 2-Móng Cái
Các phương tiện chở hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam và ngược lại sẽ được phun khử trùng trước khi nhập cảnh bằng hệ thống tự động, bố trí đội ngũ lái xe riêng được kiểm tra y tế, trang bị đầy đủ.

​​Lô hàng nhập khẩu sợi filament của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà. (Ảnh: Hữu Việt-Văn Đức/TTXVN)

Lô hàng nhập khẩu sợi filament của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà. (Ảnh: Hữu Việt-Văn Đức/TTXVN)

Ngày 13/2, lô hàng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà (Khu công nghiệp Cảng biển Hải Hà) đã thực hiện các thủ tục thông quan nhập khẩu qua cầu Bắc Luân 2-cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh).

Đây là lô hàng đầu tiên làm thủ tục thông quan trở lại qua cầu Bắc Luân 2 kể từ ngày có "lệnh" tạm dừng các hoạt động xuất nhập khẩu tại đây vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Lô hàng nhập khẩu sợi filament của Công ty Texhong Ngân Hà có 22 kiện, trọng lượng 13.200kg.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới được diễn ra bình thường, đồng thời đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 6/2, thành phố Móng Cái (Việt Nam) đã hội đàm với thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) để chuẩn bị các kế hoạch, biện pháp, kịch bản tổ chức thông quan trở lại đối với cầu Bắc Luân 2-cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Hai bên đã thống nhất các biện pháp kiểm dịch y tế chặt chẽ, bố trí các vị trí kiểm tra y tế, phòng cách ly đối với lái xe, công nhân bốc xếp và chủ hàng sau mỗi lần giao dịch qua biên giới; biện pháp khử trùng, tiêu độc đối với phương tiện, hàng hóa; biện pháp hạn chế tiếp xúc qua lại…

Các phương tiện chở hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam và ngược lại sẽ được phun khử trùng trước khi nhập cảnh bằng hệ thống tự động, bố trí đội ngũ lái xe riêng được kiểm tra y tế, trang bị đầy đủ bảo hộ phòng dịch để đảm nhận vai trò trung chuyển. Lực lượng công nhân bốc xếp hàng hóa được quản lý chặt chẽ, cách ly và trang bị bảo hộ phòng dịch.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu qua cầu Bắc Luân 2, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Quốc tế Tân Đại Dương (đơn vị quản lý bến, bãi ở khu vực cầu Bắc Luân 2) đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp cần thiết, cung cấp trang thiết bị, nguồn lực để phòng, chống dịch tại khu vực kiểm soát hàng hóa tạm thời cầu Bắc Luân 2; miễn phí vé vào cổng, phí lưu bãi đối với xe hàng hóa xuất nhập khẩu và miễn phí phí bốc xếp hàng hóa đối với xe hàng cứu trợ, biếu, tặng, từ thiện của các tổ chức, doanh nghiệp từ ngày 12/2./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/lo-hang-dau-tien-thong-quan-tro-lai-qua-cau-bac-luan-2mong-cai/623040.vnp


14/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ 19Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ 19
Chiều ngày 16/7/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An khóa X tổ chức hội nghị lần thứ 19. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì hội nghị.

16-7-2020-IMG_0581.jpg

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị Tỉnh ủy lần này thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2020 trong 6 tháng đầu năm, xác định các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Đề án công tác cán bộ của tỉnh giai đoạn 2011- 2020 và những năm tiếp theo.

Theo báo cáo, trước những tác động tiêu cực của dịch Covid - 19, biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện mục tiêu kép theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ "vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội", quyết tâm cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2020, đạt được những kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Nổi bật, công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 được tập trung quyết liệt, đến nay Long An chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh; đồng thời, thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2020 đạt 1,12%, tiếp tục duy trì tăng trưởng, không rơi vào tình trạng tăng trưởng âm là sự nỗ lực lớn của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh. Khu vực nông, lâm, thủy sản tăng 2,75%; khu vực công nghiệp, xây dựng tăng 4,72%; khu vực thương mại, dịch vụ giảm 5,04%. Sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ; trong đó chủ động thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống xâm nhập mặn, nên thiệt hại thấp. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 7.930 tỷ đồng, đạt 46,9% dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh giao, đây là kết quả khá trong điều kiện các nguồn thu sụt giảm và thực hiện gia hạn thời gian nộp thuế cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tập trung lãnh đạo, thực hiện chặt chẽ.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng nhìn nhận các tồn tại, hạn chế thời gian qua như: tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp; đặc biệt là dịch tả heo Châu Phi dễ tái bùng phát; ảnh hưởng dịch Covid-19 dẫn đến sụt giảm của các nhóm ngành sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch; kim ngạch xuất nhập khẩu giảm so với cùng kỳ; an ninh trật tự, an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp; công tác phối hợp giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo trong nhân dân có việc giải quyết còn chậm, kéo dài.

 16-7-2020-IMG_0575.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh những nhiệm vụ, giải pháp khả thi, quyết liệt được hội nghị xem xét quyết tâm thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2020 là yếu tố quyết định để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2020.

Ông đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục rà soát, chọn các vấn đề trọng tâm, đột phá để tập trung, quyết liệt triển khai thực hiện với tinh thần quyết tâm cao hoàn thành mục tiêu kép vừa tiếp tục phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phòng chống suy giảm kinh tế, phục hồi sản xuất kinh doanh trong tình hình mới, giữ vững ổn định xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2020.

Song song đó, các cấp ủy chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công năm 2021, đầu tư công trung hạn 2021 - 2025 có hiệu quả, chất lượng, đúng thời gian quy định. Tập trung theo dõi, chỉ đạo chặt chẽ tình hình sản xuất nông nghiệp, chủ động ứng phó thiên tai, dịch bệnh; đẩy mạnh thực hiện chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; chú trọng phát triển các loại cây trồng, vật nuôi có hiệu quả.

Đối với lĩnh vực công nghiệp, phải tập trung quyết liệt đẩy mạnh phát triển. Đây là động lực để phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tái định cư, nhất là các công trình, dự án gặp khó khăn, vướng mắc kéo dài. Phấn đấu đưa thêm một số khu công nghiệp đi vào hoạt động để nắm bắt thời cơ, đón làn sóng đầu tư mới. Tích cực hỗ trợ các thủ tục quy hoạch, đầu tư, xây dựng, đất đai và triển khai nhanh các dự án lớn, trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các Sở ngành, địa phương kịp thời chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công từ nay đến cuối năm đạt 100%.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị từng đồng chí Tỉnh ủy viên, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tâm thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao; nhất là tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, góp phần xây dựng và củng cố niềm tin của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp; đồng thời nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, tiến tới Đại hội XI Đảng bộ tỉnh.

 16-7-2020-IMG_0584.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh trao bằng khen cho 3 Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen cho 3 Đảng bộ cấp huyện và tương đương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 gồm Đảng bộ thị xã Kiến Tường, Đảng bộ thành phố Tân An và Đảng bộ quân sự tỉnh./.

Thanh Nhã


16/07/2020 9:00 CHĐã ban hành
Mỗi trường tự chọn sách giáo khoa lớp 1 phù hợpMỗi trường tự chọn sách giáo khoa lớp 1 phù hợp
Năm học 2020-2021, lớp 1 sử dụng sách giáo khoa (SGK) theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Dựa theo những tiêu chí quy định, các trường chọn SGK phù hợp; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu dạy và học theo SGK mới.
Các trường hoàn tất việc lựa chọn sách giáo khoa phù hợp với đơn vị mình

Các trường hoàn tất việc lựa chọn sách giáo khoa phù hợp với đơn vị mình

Trường lựa chọn sách giáo khoa phù hợp

Theo quy định về lựa chọn SGK của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lựa chọn SGK dựa theo môn học, hoạt động giáo dục ở mỗi khối lớp mà lựa chọn 1 đầu sách. Việc lựa chọn này phù hợp với đặc điểm KT-XH địa phương và điều kiện tổ chức dạy học tại cơ sở giáo dục. Theo đó, Long An cũng đề ra 4 tiêu chuẩn chọn SGK phù hợp với địa bàn tỉnh, cụ thể: Phù hợp với năng lực học tập của học sinh; tạo điều kiện cho giáo viên đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá; phù hợp với các yếu tố địa phương; phù hợp với điều kiện Đồng bằng sông Cửu Long và kế hoạch giáo dục của địa phương. 

Dựa trên những tiêu chuẩn đó, tỉnh cụ thể hóa thông qua 15 tiêu chí để các cơ sở giáo dục áp dụng lựa chọn SGK phù hợp. Trong đó có các tiêu chí: SGK được trình bày hấp dẫn, cân đối, hài hòa giữa kênh chữ và kênh hình, màu sắc đẹp, hình ảnh rõ ràng, có tính thẩm mỹ cao, gây hứng thú với học sinh; nội dung SGK đảm bảo tính khoa học, hiện đại, thiết thực với đủ các thành phần cơ bản, dễ sử dụng, thuận lợi cho việc triển khai các hoạt động dạy và học, các câu lệnh cần được chỉ dẫn rõ ràng, dễ hiểu giúp học sinh xác định được mục tiêu học tập, đáp ứng các yêu cầu cần đạt; nội dung SGK chú trọng đến việc phát triển kỹ năng nhận thức, kỹ năng tư duy, rèn khả năng tích hợp, vận dụng kiến thức mới thông qua các nhiệm vụ học tập đưa ra cho học sinh trong mỗi bài học; cấu trúc các bài học/chủ đề trong SGK được thiết kế đúng trọng tâm, tránh dàn trải nhằm thúc đẩy học sinh học tập tích cực, rèn luyện các kỹ năng hợp tác, kích thích tư duy sáng tạo, độc lập; nội dung SGK giúp nhà trường và giáo viên tự chủ, sáng tạo trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục;…

Áp dụng quy định, tiêu chuẩn, tiêu chí, các trường thành lập hội đồng và chọn SGK phù hợp với đơn vị mình. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Trụ - Trương Thế Hiền cho biết: "Các trường trên địa bàn huyện đã hoàn tất việc lựa chọn SGK lớp 1 cho năm học 2020-2021. Theo đó, mỗi trường chọn đầu sách trong các bộ SGK: Cánh Diều, Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo, Cùng học để phát triển năng lực, Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục. Đây là lựa chọn dựa trên sự thảo luận nghiêm túc, thống nhất của các thành viên hội đồng lựa chọn SGK của trường".

Chuẩn bị đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất

Chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, áp dụng SGK mới ở lớp 1 năm học 2020-2021, các trường học nỗ lực thực hiện nhiều công tác về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất gồm phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị dạy học,… nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học mới.

Thời gian qua, Trường Tiểu học Lê Minh Xuân (xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa) chủ động, tích cực thực hiện các bước chuẩn bị cho việc áp dụng SGK mới trong năm học 2020-2021. Ngoài nghiêm túc lựa chọn SGK phù hợp với học sinh, điều kiện đơn vị và địa phương, đại diện Ban Giám hiệu tham gia tập huấn về dạy học theo SGK mới. Từ đó, Ban Giám hiệu tiến hành lựa chọn đội ngũ giáo viên giỏi, nhiệt tình, có kinh nghiệm và phù hợp để tham gia các lớp tập huấn của ngành tổ chức và áp dụng giảng dạy SGK mới trong năm học 2020-2021.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Minh Xuân - Phạm Văn On cho biết: "Ngoài việc giáo viên sẽ tham gia tập huấn trước khi áp dụng giảng dạy SGK mới, Ban Giám hiệu khuyến khích giáo viên tự tìm hiểu, nghiên cứu thêm về SGK và phương pháp giảng dạy mới. Có những vấn đề chưa hiểu, thắc mắc thì hỏi ngay trong buổi tập huấn sắp tới hoặc trao đổi với đồng nghiệp, Ban Giám hiệu". Bên cạnh chuẩn bị đội ngũ giáo viên, trường cũng tích cực tham mưu cấp trên đầu tư thêm cơ sở vật chất, đáp ứng tốt hơn công tác dạy và học của đơn vị. 

Trường Tiểu học Nhựt Ninh (xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ) cũng chuẩn bị sẵn sàng cho việc thay SGK lớp 1. Hiện cơ sở vật chất trường đảm bảo các phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị dạy học, sân chơi cho HS. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nhựt Ninh - Nguyễn Thị Mộng Sa cho biết: "Với lợi thế trường đạt chuẩn quốc gia, trường thuận lợi về cơ sở vật chất cho việc thay SGK lớp 1 năm học 2020-2021. Trường đảm bảo 1 lớp/phòng học và có đủ phòng chức năng phục vụ nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. Hướng tới, trường tiến hành quy hoạch lại không gian sân trường, tạo mảng xanh, bóng mát, hành lang đi bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh vui chơi, nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động ngoại khóa".

Hiện công tác chuẩn bị cho việc thay SGK lớp 1 năm học 2020-2021 tại các trường được thực hiện nghiêm túc và tích cực. Một số trường chưa đảm bảo về sơ sở vật chất thì có kế hoạch hoặc đang tiến hành bổ sung nhằm giúp các trường thuận lợi thực hiện việc thay sách trong năm học mới./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/moi-truong-tu-chon-sach-giao-khoa-lop-1-phu-hop-a97968.html

01/07/2020 11:00 CHĐã ban hành
Tổng kết thực hiện Quyết định 49 về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyếnTổng kết thực hiện Quyết định 49 về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến
Ngày 25/9/2019, Ban chỉ đạo 24 Bộ quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 4 năm thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Các thành viên Ban chỉ đạo 24 tỉnh và Ban Chỉ huy quân sự 15 huyện, thị xã, thành phố tham dự.

IMGP8990.jpg

Quang cảnh hội nghị

Sau 4 năm triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tuy còn tồn tại một số hạn chế trong thực hiện, song có thể khẳng định, chính sách đối với dân công hoả tuyến đã được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quan tâm triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, tích cực với quyết tâm cao; quá trình thực hiện bảo đảm đúng quy trình, quy định, dân chủ, công khai, công bằng, chính xác. Kết quả đã xét duyệt, thẩm định, ra quyết định hưởng chế độ trợ cấp một lần và cấp Giấy chứng nhận trên 1.170.000 đối tượng, với số tiền chi trả gần 2.500 tỷ đồng. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các địa phương đã chủ động phối hợp với cơ quan quân sự, cơ quan bảo hiểm xã hội xem xét, báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chế độ bảo hiểm y tế đối với 210.955 đối tượng; giải quyết chế độ trợ cấp mai táng phí đối với 19.219 đối tượng đã từ trần sau ngày 01/01/2016. Hiện nay, số đối tượng còn lại chưa được giải quyết chế độ trợ cấp một lần khoảng trên 166.000 người; số này, cơ bản đã được kê khai, lập hồ sơ và đang được xét duyệt, thẩm định ở các cấp.

Tiếp tục quán triệt nghiêm túc Kết luận của Bộ Chính trị, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và các văn bản hướng dẫn thực hiện về chính sách đối với dân công hoả tuyến, các tỉnh thành nói chung và Long An nói riêng đẩy nhanh tiến độ, tập trung giải quyết các trường hợp đã có hồ sơ ở các cấp; đồng thời, tiếp tục chỉ đạo rà soát các đối tượng còn tồn sót ở các địa phương; hướng dẫn đối tượng kê khai lập hồ sơ để xem xét giải quyết theo quy định. Phấn đấu hoàn thành việc thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến, không để kéo dài./.

Trung Dũng

26/09/2019 8:00 SAĐã ban hành
Thanh niên Long An thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩThanh niên Long An thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Long An, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập dân tộc.

Thắp nến tri ân là hoạt động thường niên của thanh niên Long An

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), trong không khí trang nghiêm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Hoàng Đình Cán, Bí thư Tỉnh đoàn - Võ Trần Tuấn Thanh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 500 đoàn viên, thanh niên bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến các thế hệ cha anh đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Hoàng Đình Cán và Bí thư Tỉnh đoàn - Võ Trần Tuấn Thanh thắp đuốc tại buổi lễ

Tại đây, những ngôi mộ liệt sĩ được sưởi ấm, thắp sáng bằng những nén hương, ngọn nến tri ân thành kính để khắc ghi công lao của những người anh hùng, những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương vì độc lập, tự do.

Đại biểu thắp hương lên từng phần mộ các anh hùng liệt sĩ

Đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân

Bí thư Tỉnh đoàn - Võ Trần Tuấn Thanh cho biết, đây là hoạt động nhằm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sĩ; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức về lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Qua đó, giúp tuổi trẻ tỉnh nhà xác định trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/thanh-nien-long-an-thap-nen-tri-an-cac-anh-hung-liet-si-a99320.html


27/07/2020 4:00 CHĐã ban hành
Khởi công xây dựng nút giao thông Đường tỉnh 824 và Đường tỉnh 823BKhởi công xây dựng nút giao thông Đường tỉnh 824 và Đường tỉnh 823B
​Sáng 26/7, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nút giao Đường tỉnh 824 và Đường tỉnh 823B tại huyện Đức Hòa. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út và Phạm Văn Cảnh cùng đại diện lãnh đạo huyện Đức Hòa và 2 xã Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc đến dự.

Khởi công xây dựng nút giao thông Đường tỉnh 824 và Đường tỉnh 823B

Công trình nút giao Đường tỉnh 824 và Đường tỉnh 823B thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Đường tỉnh 823B (Đường Đức Hòa 2 – 3) giai đoạn 1 của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An, nằm trên địa bàn 2 xã Mỹ Hạnh Bắc và Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa. Đây là nút giao dạng ngã tư, đồng mức có vòng xuyến, gồm 4 nhánh: 2 nhánh Đường tỉnh 824, 1 nhánh Đường tỉnh 823B và 1 nhánh đường cặp Kênh Tây. 

Công trình có tổng mức đầu tư hơn 18,5 tỉ đồng, bao gồm các hạng mục đường giao thông, vòng xuyến, dải phân cách, vỉa hè, hệ thống thoát nước, đèn chiếu sáng, cây xanh… do Công ty Cổ phần Hoàng Thu Việt Nam thi công. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 3 tháng.

Đức Hòa là cửa ngõ tiếp giáp với TP.HCM, có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc thu hút đầu tư và phát triển kinh tế. Công trình nút giao Đường tỉnh 824 và Đường tỉnh 823B hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện Dự án Đầu tư xây dựng Đường tỉnh 823B (đường Đức Hòa 2 – 3) giai đoạn 1. Qua đây cũng tạo sự kết nối giữa các khu công nghiệp trên địa bàn và giảm áp lực cho các tuyến đường khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh đánh giá cao tinh thần khẩn trương của Sở Giao thông Vận tải tỉnh và huyện Đức Hoà cùng đơn vị thi công. Ông cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ để công trình nút giao Đường tỉnh 824 và Đường tỉnh 823B hoàn thành đúng tiến độ, mở ra tuyến giao thông thông suốt, tạo động lực phát triển các khu công nghiệp của huyện Đức Hòa cũng như sự phát triển chung của tỉnh Long An./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/khoi-cong-xay-dung-nut-giao-thong-duong-tinh-824-va-duong-tinh-823b-a99307.html


27/07/2020 9:00 SAĐã ban hành
Đại hội Hội Tin học tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2015 -2020)Đại hội Hội Tin học tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2015 -2020)
Ngày 8/8/2015, tại hội trường trung tâm vận chuyển và khai thác Bưu điện tỉnh Long An diễn ra Đại hội Hội Tin học tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2015 -2020)

​Tham dự đại hội có ông Nguyễn Ngọc Sum – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Lê Văn Bích – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT), bà Nguyễn Thị Cẩm – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh và gần 100 hội viên Hội Tin học tỉnh. 

11028037_418977071643672_1554770973223098360_n.jpg

Ban chấp hành nhiệm kỳ II (2015 – 2020) ra mắt đại hội​

Trong nhiệm kỳ 2010 – 2015, Hội Tin học tỉnh đã tổ chức và tham dự các hội thảo, hội thi chuyên nhành, liên ngành  như: "Hội thảo an toàn thông tin Chính phủ điện tử tỉnh Long An năm 2014", "Hội thảo an toàn thông tin cho người dùng cuối năm 2015", "Hội thi Tin học không chuyên năm 2010"…. Qua đó, nâng cao vai trò, tầm quan trọng và trang bị các kiến thức kỹ năng về bảo mật, an toàn thông tin khi sử dụng máy tính, điện thoại và mạng. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Hội Tin học tỉnh tham gia Ban giám khảo các cuộc thi Tin học uy tín trong tỉnh: Hội thi Tin học trẻ tỉnh Long An lần thứ 19 năm 2014; Hội thi Tin học không chuyên năm 201; Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Long An  lần thứ 12,13,14…

Tuy nhiên, nhiệm kỳ 2010 -2015 là nhiệm kỳ đầu tiên của Hội Tin học tỉnh, các ủy viên Ban chấp hành đa số là kiêm nhiệm nên có nhiều hạn chế trong tham gia đóng góp cho các hoạt động của Hội, chưa kịp thời triển khai thực hiện các chức năng cung cấp các sản phẩm dịch vụ CNTT – TT cho hội viên và xã hội.

Với quyết tâm tập hợp các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT – TT trên địa bàn tỉnh Long An, xây dựng Hội Tin học tỉnh trở thành Hội mạnh, Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2015 -2020. Theo đó, củng cố công tác tổ chức; chăm lo đời sống tinh thần của hội viên; tư vấn, phản biện và giám định xã hội; xúc tiến, quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường phục vụ sự phát triển CNTT – TT của địa phương; tổ chức, tham gia các hội thảo, hội thi chuyên ngành; tham gia các hoạt động phổ cập tin học, cung cấp các sản phẩm dịch vụ CNTT – TT cho hội viên và xã hội…

Đại hội bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 19 đồng chí, Ban thường vụ gồm 5 đồng chí. Ông Bùi Nguyên Khởi – Giám đốc Trung tâm CNTT – TT, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Văn Bích nêu rõ Nghị quyết số 13-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI xem ưu tiên phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, Giám đốc Sở TTTT đề nghị Hội tin học tỉnh trong nhiệm kỳ mới (2015 -2020) tiếp tục củng cố công tác tổ chức, các thành viên Ban chấp hành phát huy vai trò của mình, đưa Hội tin học tỉnh ngày càng lớn mạnh.

N.H


10/08/2015 11:00 SAĐã ban hành
Thị trấn Cần Đước đạt chuẩn văn minh đô thịThị trấn Cần Đước đạt chuẩn văn minh đô thị
Ngày 30/7/2020, Thị trấn Cần Đước chính thức đón nhận Bằng công nhận Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; đại diện lãnh đạo huyện Cần Đước, đại diện các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân tham dự Lễ công bố.

Thi Tran Can Duoc don bang cong nhan dat chuan Van minh do thi-kimthoa.JPG

Thị trấn Cần Đước đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị

Qua hơn 03 năm triển khai thực hiện xây dựng Thị trấn Cần Đước đạt chuẩn văn minh đô thị, diện mạo Thị trấn ngày càng khang trang, kinh tế  phát triển, nhất là ngành thương mại, dịch vụ, đời sống người dân không ngừng được nâng cao, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Từ khi phát động thực hiện Đô thị đến nay, Thị trấn Cần Đước đã huy động nguồn vốn trên 250 tỷ đồng để thực hiện 40 công trình về  điện, đường, trường học, công trình Công viên văn hóa huyện, chợ Cần Đước; các khu phố trên địa bàn thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay bảo dưỡng nâng cấp cơ sở hạ tầng đô thị, giao thông, ánh sáng ngõ hẻm theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm; công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo đạt nhiều kết quả tích cực; phúc lợi xã hội được tăng cường; công tác xã hội hóa chăm lo gia đình chính sách, người nghèo được phát huy, góp phần từng bước tăng dần hộ khá, giàu trên địa bàn, hiện nay toàn Thị trấn chỉ còn 32 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 0,95%.

 thi tran can duoc-khen thuong.JPG

Tập thể và cá nhân nhận giấy khen tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ công nhận Thị trấn đạt chuẩn Văn minh đô thị, UBND huyện Cần Đước, UBND Thị trấn tặng giấy khen cho 12 tập thể và 26 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị./.

Tiểu Lam


30/07/2020 8:00 CHĐã ban hành
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố 10 dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố 10 dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4
Bắt đầu từ tháng 11 năm 2017, người dân và doanh nghiệp thực hiện nhiều thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến lĩnh vực thủy sản và bảo vệ thực vật đã có thể thực hiện thủ tục hoàn toàn qua mạng internet.

​​10 thủ tục hành chính đã hoàn thiện đến cấp độ 4 được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công khai trên trang dịch vụ công trực tuyến bao gồm: (1) Thủ tục đăng ký cấp lại thức ăn thủy sản sản xuất trong nước được phép lưu hành tại Việt Nam; (2) Thủ tục đăng ký cấp đổi thức ăn thủy sản SX trong nước được phép lưu hành tại Việt Nam; (3) Thủ tục đăng ký thức ăn thủy sản SX trong nước được phép lưu hành tại Việt Nam; (4) Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận thuốc bảo vệ thực vật đối với trường hợp đổi tên thương phẩm, thông tin liên quan đến tổ chức, cá nhân đăng ký...; (5) Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận thuốc bảo vệ thực vật đối với trường hợp mất, sai sót, hư hỏng; (6) Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận thuốc bảo vệ thực vật đối với trường hợp thay đổi nhà sản xuất; (7) Đề nghị cấp đổi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; (8) Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận thuốc bảo vệ thực vật; (9) Giấy đăng ký kiểm tra thẩm định, chứng nhận điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm cơ sở xuất khẩu thủy sản; (10) Thủ tục cấp giấy chứng nhận thuốc bảo vệ thực vật.

Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng cho biết, tính từ đầu năm đến ngày 20/11/2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiếp nhận, xử lý giải quyết hồ sơ cấp phép điện tử qua Cổng một cửa quốc gia với tổng số 142.262 hồ sơ. Trong đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xử lý, giải quyết và cấp phép/Giấy chứng nhận điện tử 135.034 hồ sơ và đang tiếp tục xử lý 7.228 hồ sơ. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng mới triển khai xây dựng 2 TTHC tại Cục Thú y và hoàn thành đào tạo tập huấn 1 TTHC của Tổng cục thủy sản. Thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tập huấn sử dụng phần mềm thực hiện 1 TTHC tại Cục Bảo vệ thực vật, nâng cấp 1 phần mềm thực hiện TTHC theo Nghị định mới về cấp phép nhập khẩu phân bón./.

Thái Chuyên

05/12/2017 8:30 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​