Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 11/02/2015, 10:00
Cần Giuộc, Bến Lức, Tân Trụ: Họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân
Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Cần Giuộc vừa tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng xuân. Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao - Trương Hòa Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh - Trung tướng Trịnh Văn Khải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Nam Việt, Chủ tịch UBND tỉnh - Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch HĐND tỉnh - Đặng Văn Xướng đến dự.

Hop mat mung Đang mung Xuan 2015.gif

Bí thư Huyện ủy Bến Lức - Nguyễn Công Trình (bìa phải) chụp ảnh lưu niệm

cùng các đại biểu. Ảnh Mai Hương

Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc - Nguyễn Văn Thiệp đánh giá lại tình hình phát triển KT-XH của huyện trong năm qua. Kết cấu hạ tầng giao thông, điện, nước được tiếp tục đầu tư. Thị trấn Cần Giuộc đạt đô thị loại IV. Đến nay, xã Phước Hậu và Long Thượng vừa được công nhận xã văn hóa. 3 xã Phước Lý, Mỹ Lộc, Long Phụng cơ bản đạt 19 tiêu chí xã nông thôn mới,... Tất cả làm cho bộ mặt của huyện ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên.

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Bến Lức vừa tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng xuân. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Nam Việt đến dự.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Bến Lức - Nguyễn Công Trình cho rằng, đây là dịp để mọi thế hệ ôn lại chặng đường chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ và nhân dân huyện Bến Lức, đồng thời là dịp để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, những người con quê hương Bến Lức đang công tác các nơi về họp mặt, thăm hỏi, chúc mừng, động viên nhau trong công tác cũng như trong cuộc sống đời thường khi xuân về, tết đến.

Bên cạnh đó, ông cũng thông tin đến đại biểu dự họp mặt kết quả đã đạt về kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. Đến cuối năm 2014, tăng trưởng kinh tế của huyện vẫn được duy trì ở mức cao, đạt 16,3%; thu nhập bình quân đầu người đạt 90 triệu đồng/năm; xã Mỹ Yên được công nhận xã nông thôn mới và xã Phước Lợi đang được tỉnh thẩm định để công nhận; 12 xã còn lại đạt từ 11 tiêu chí trở lên, phấn đấu trong năm 2015, Bến Lức có thêm 4 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới; có 30/53 trường học đạt chuẩn quốc gia; số trường học kiên cố đạt trên 95%; đã xây dựng được 97/101 ấp, khu phố văn hóa và có 3 xã được công nhận xã văn hóa.

Ngày 9-2-2015, tại Huyện ủy Tân Trụ tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng xuân. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Nhanh, đại điện lãnh đạo các sở, ngành, các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện, những người con của quê hương Tân Trụ đang công tác ở nhiều nơi.

Bí thư Huyện ủy Tân Trụ - Nguyễn Thanh Hải đã ôn lại truyền thống 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và báo cáo với các đại biểu tham dự buổi họp mặt những kết quả về kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện đã đạt trong năm qua.

Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện luôn đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh-quốc phòng, như: Giá trị sản xuất tăng 15,89%, sản lượng lương thực cả năm đạt 110.136 tấn; 96,9% trường đạt chuẩn quốc gia,... Nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 của huyện là: Tiếp tục duy trì mức tăng trưởng hợp lý, trong đó, giá trị sản xuất tăng 13,96%, thu nhập tăng thêm bình quân đầu người 28,5 triệu đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn dưới 2,5%; phấn đấu ít nhất có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới gồm Quê Mỹ Thạnh và An Nhựt Tân,...

Thanh Nga-Mai Hương -Tấn Phong