Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông Tin Tuyên Truyền

Thông tin du học

Website

giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - kho sim số đẹp - kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Ghe massagemassage toàn thâneat clean là gì - Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  đèn led philipspolyp cổ tử cung -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựngRobot hút bụiCăn Hộ The Aston Nha TrangĐăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villasHưng ThịnhVé máy bay -  Thành lập công tyThiết bị cảm biến -  Lắp internet FPT​  - Văn phò​ng phẩm​Chứng nhận ISO 13485​Chứng nhận ISO 14001Chứng nhận ISO 45001Chứng nhận ISO 22000Chứng nhận ISO 9001 - chungnhanquoctePhu tung o​ to​ISO 22000​​ ​- Học tiếng Anh tại Philippines​ - Chi phí học tiếng Anh tại Philippines​​ - Đấu thầu qua mạng​ 

Thông Tin Tuyên Truyền
Thứ 2, Ngày 25/05/2020, 10:35
Cảnh báo tình trạng mua, bán sổ bảo hiểm xã hội
25/05/2020
Thời gian gần đây, lợi dụng ảnh hưởng của dịch COVID-19 gây khó khăn cho cuộc sống của nhiều người lao động, nhất là công nhân trong các doanh nghiệp, trên mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để đăng tải thông tin, chèo kéo người lao động bán sổ BHXH với giá trị thấp hơn rất nhiều giá trị thực tế người tham gia BHXH được hưởng và trả tiền mặt ngay, kèm theo ràng buộc người bán sổ phải làm giấy ủy quyền làm thủ tục hưởng chế độ BHXH cho đối tượng thu mua. Để bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tham gia BHXH, BHXH tỉnh Long An đề nghị người dân trên địa bàn tỉnh:

1. Tuyệt đối không cầm cố, thế chấp hay bán lại sổ BHXH của mình cho các đối tượng thu mua vì khi tiếp tay cho hành vi mua bán sổ BHXH, phần thiệt thòi luôn luôn thuộc về người lao động. Phải coi sổ BHXH là một loại tài sản đặc biệt, là quyền lợi không thể tách rời của người lao động, là một hình thức tích góp cho tương lai. Việc người lao động bán sổ BHXH cho người khác là tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật và góp phần gây bất ổn trong xã hội vì hoạt động mua bán, thu gom sổ BHXH dưới bất kể hình thức nào đều là bất hợp pháp. Nghị định số 28/2020/NĐ-CP ngày 01 tháng 3 năm 2020 của Chính phủ đã quy định rất rõ: Hành vi làm giả hồ sơ để trục lợi chế độ BHXH mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Nghiêm trọng hơn, nếu hành vi vi phạm đáp ứng đủ yếu tố cấu thành tội danh về "Tội gian lận BHXH, bảo hiểm thất nghiệp" theo Điều 214 Bộ luật hình sự 2017 thì có thể bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 200 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 10 năm.

2. Khi phát hiện cá nhân, doanh nghiệp có hành vi chèo kéo, thu gom, mua bán sổ BHXH, đề nghị thông tin về cơ quan Bảo hiểm xã hội, cơ quan Công an địa phương nơi gần nhất hoặc Bảo hiểm xã hội tỉnh Long An, địa chỉ: Số 8, tuyến tránh Quốc lộ 1, Phường 4, TP Tân An, Long An, số điện thoại: (0272) 3.822.426 để kịp thời phối hợp xử lý.

Khó khăn khi còn trẻ chỉ là nhất thời và không phải không có cách để vượt qua. Người lao động cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc thấu đáo để không chịu thiệt thòi, vi phạm pháp luật và trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội khi về già. Hãy góp phần đảm bảo BHXH thể hiện đúng bản chất nhân văn tốt đẹp của Nhà nước ta, là trụ cột trong chính sách an sinh xã hội.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Long An

Lượt người xem:   473
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​