Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 07/12/2023, 15:00
Hành động đẹp vì cộng đồng
07/12/2023
Trong số 200 tập thể và cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2023, tỉnh Long An có 2 tập thể là Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên Tình nguyện (TNTN) Ánh Dương và CLB TNTN Trường THPT Cần Giuộc.
Các thành viên Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Trường THPT Cần Giuộc hỗ trợ tiếp sức mùa thi

Hoạt động tình nguyện là sân chơi giúp thành viên Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Ánh Dương rèn luyện tinh thần tập thể, kỹ năng sống, lối sống lành mạnh, trách nhiệm, nghĩa tình

1. Chủ nhiệm CLB TNTN Ánh Dương - Nguyễn Huỳnh Đăng Huy cho biết: CLB thành lập năm 2021. Ngày 16/01/2023, CLB được công nhận là thành viên mạng lưới tình nguyện quốc gia khu vực miền Nam. Hiện tại, CLB có 87 thành viên, cộng tác viên, tình nguyện viên là học sinh các trường THPT, trường nghề trên địa bàn huyện Đức Hòa và TN trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian hoạt động, CLB thực hiện nhiều mô hình ý nghĩa, thiết thực với cộng đồng, nổi bật là mô hình Tiếp sức cùng ước mơ đến trường. CLB TNTN Ánh Dương vận động mạnh thường quân (MTQ) hỗ trợ kinh phí và sách giáo khoa, vở cho HS có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học cao vì điều kiện kinh tế gia đình.

Tháng 3/2023, CLB khảo sát hoàn cảnh thực tế và vận động MTQ tặng 10kg gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 4 triệu đồng để giúp đỡ em Huỳnh Trương Kim Yến (HS Trường THPT Hậu Nghĩa, nhà ở ấp Hòa Bình 1, xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa). Trong tháng 8, 9 năm nay, CLB tiếp tục khảo sát và vận động MTQ tặng hơn 100 quyển tập và tiền mặt trị giá 17 triệu đồng cho 4 HS có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào năm học mới.

Năm 2023, CLB tổ chức bán hoa tết được hơn 10 triệu đồng, gây quỹ hỗ trợ, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân, đón tết. CLB TNTN Ánh Dương còn phối hợp CLB Lửa Hồng và Nhóm Bạch Hạc trao tặng 20 phần quà (mỗi phần trị giá 400.000 đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp Hội Chữ thập đỏ xã Hiệp Hòa (huyện Đức Hòa) trao tặng quà, thực phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; phối hợp CLB Cỏ Bốn Lá tặng 35 túi an sinh cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã biên giới Mỹ Bình, huyện Đức Huệ; tổ chức 4 gian hàng 0 đồng, tặng 64 suất quà, 3 chiếc xe đạp cho học sinh, 4 gian hàng trò chơi, giao lưu cùng các em thiếu nhi tại Trường Tiểu học Mỹ Bình;...

CLB cũng thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện vì môi trường, cộng đồng, chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Từ ngày 17/5 đến 30/7/2023, CLB phối hợp Nhóm từ thiện Fly To Sky tổ chức chương trình Đổi sách lấy cây với sự đồng hành của Đoàn xã Lộc Giang. Tại điểm đổi do CLB phụ trách thu được hơn 500kg giấy các loại, 100kg sách giáo khoa các khối lớp, 10kg quần áo cũ, tặng cho các em vùng núi, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn để tiếp sức năm học mới.

Ngoài ra, CLB còn đăng cai phối hợp Đoàn trường THPT An Ninh tổ chức chương trình Nhặt rác hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6. Tại buổi ra quân, các tình nguyện viên thu gom trên 1 tấn rác thải các loại. Chương trình góp phần giảm thiểu rác thải, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường cho các tình nguyện viên.

Anh Nguyễn Huỳnh Đăng Huy cho biết thêm: Qua các hoạt động, thành viên CLB ngày càng nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng. Đây cũng là sân chơi lành mạnh để các bạn rèn luyện tinh thần tập thể, kỹ năng sống, lối sống lành mạnh, trách nhiệm, nghĩa tình.

2. CLB TNTN Trường THPT Cần Giuộc thành lập ngày 15/10/2017Từ khi thành lập đến nay, CLB có 4 thành viên được kết nạp Đảng. Các thành viên CLB hỗ trợ tổ chức tốt các hoạt động do Đoàn phát động. Đặc biệt, CLB duy trì thực hiện hiệu quả 2 mô hình: Cá ăn rác thải nhựa, Ki-ốt tự dọn dẹp và phân loại dụng cụ ăn uống.

Hoạt động tình nguyện là sân chơi giúp thành viên Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Ánh Dương rèn luyện tinh thần tập thể, kỹ năng sống, lối sống lành mạnh, trách nhiệm, nghĩa tình

Các thành viên Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Trường THPT Cần Giuộc hỗ trợ tiếp sức mùa thi

Mô hình Cá ăn rác thải nhựa đặt tại sân Trường THPT Cần Giuộc, thu gom hơn 2.000kg rác thải nhựa từ khi triển khai (tháng 8/2019) đến nay. Qua đó, góp phần phân loại rác thải nhựa và nâng cao ý thức hạn chế sử dụng đồ nhựa cũng như không thải rác thải nhựa ra môi trường trong toàn thể học sinh của trường. Với mô hình Ki-ốt tự dọn dẹp và phân loại dụng cụ ăn uống, ngoài tính nhân văn, mô hình còn giáo dục các bạn trẻ thói quen, hành vi văn minh trong ăn uống.

Năm 2023, CLB thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi tại chùa Pháp Tánh (huyện Cần Giuộc); tổ chức cho thành viên CLB cũng như học sinh các lớp tham quan, sinh hoạt ngoại khóa tại các "địa chỉ đỏ" như Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cần Giuộc, Tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thái Bình, Khu tưởng niệm đồng chí Trương Văn Bang,...

Trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, hơn 40 thành viên của CLB tham gia hỗ trợ với các phần việc thiết thực như tặng nước, cơm cho thí sinh, điều phối giao thông trước cổng trường,... góp phần cho các kỳ thi diễn ra thành công.

CLB cũng là "cánh tay đắc lực" của Đoàn trường THPT Cần Giuộc trong việc tổ chức các ngày lễ, hội; phối hợp tổ chức thành công các ngày hội về môi trường, góp phần tạo mỹ quan xanh, sạch, đẹp; tham gia hỗ trợ Ngày Chủ nhật xanh, Thứ bảy tình nguyện. Đặc biệt, thành viên CLB cũng là đầu tàu của trường tham gia các phong trào của Huyện Đoàn như hội thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông, vẽ trên ghế đá, các tiết mục văn nghệ,...

Có thể thấy, phong trào TNTN trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã phát huy mạnh mẽ tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện, sáng tạo và trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Theo Báo Long An Online

Hành động đẹp vì cộng đồng - Báo Long An Online (baolongan.vn)


Lượt người xem:   201
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Võ Thành Trí

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​