Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 03/12/2023, 18:00
Long An thúc đẩy hợp tác hữu nghị với các địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc
03/12/2023
Chiều ngày 03/12/2023, tỉnh Long An tổ chức buổi Tọa đàm thúc đẩy hợp tác hữu nghị giữa tỉnh với các địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc. Tham dự tọa đàm có Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang; Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện sở ngành tỉnh; cùng các tổ chức của Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc và tỉnh Long An.

403405937_368726009013340_1706913063920565713_n.jpg

Phái đoàn Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak đến làm việc với tỉnh Long An

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được bày tỏ niềm vui mừng, hân hoan được đón tiếp hai vị cựu nguyên thủ, những người có công đặt nền móng cho quan hệ "Đối tác chiến lược toàn diện" của hai quốc gia. Tiếp nối truyền thống quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia và tình bạn đặc biệt Trương Tấn Sang - Lee Myung - Bak, tỉnh Long An đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị và ký kết các thỏa thuận hợp tác song phương về phát triển kinh tế - xã hội với 3 địa phương của Hàn Quốc là: tỉnh Chung-cheong-nam; tỉnh Jeo-lla-buk và thành phố Yang-San, thuộc tỉnh Gyeong-sang-nam.

 3-12-2023-IMG_0428.jpg

Quang cảnh tọa đàm

Đến nay, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ 2 của tỉnh Long An về tổng số dự án, với 208 dự án và đứng thứ 3 về tổng vốn đăng ký đầu tư, với gần 1 tỷ USD… đây là những con số rất có ý nghĩa, đã góp phần đưa Long An đứng vào TOP 10 các tỉnh/thành dẫn đầu về thu hút vốn FDI của Việt Nam và đóng góp rất tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế tỉnh, nâng cao đời sống của người dân.

 3-12-2023-IMG_0370.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi tọa đàm

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đầu tư tại tỉnh các lĩnh vực như: công nghiệp chế biến, chế tạo (sản xuất linh kiện điện tử, cơ khí chính xác, công nghiệp bán dẫn, chế biến nông sản, năng lượng sạch, công nghiệp dược và thiết bị y tế, công nghệ sinh học). Bên cạnh đó, tỉnh Long An mong muốn hợp tác với các nhà đầu tư Hàn Quốc để thành lập một Trung tâm đào tạo lao động kỹ thuật cao để đáp ứng yêu cầu lao động, phục vụ phát triển các ngành công nghiệp trên.

 3-12-2023-IMG_0384.jpg

Các tổ chức của Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự tọa đàm

Ông tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ đầy nghĩa tình của hai vị cựu nguyên thủ quốc gia, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Long An và các địa phương, doanh nghiệp của Hàn Quốc sẽ bền chặt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa, tạo ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, góp phần tô thắm và tăng cường thêm mối quan hệ "Đối tác chiến lược toàn diện" giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

 3-12-2023-IMG_0389.jpg

Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung - Bak phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung - Bak nhận định giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và giữa tỉnh Long An với các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng vẫn còn rất nhiều dư địa, tiềm năng để hợp tác phát triển. Đặc biệt, Cựu Tổng thống Hàn Quốc ấn tượng và đánh giá cao tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư của tỉnh Long An và thể hiện niềm tin về sự đồng hành, hỗ trợ tích cực của lãnh đạo tỉnh đối với doanh nghiệp. Trước những cơ hội, điều kiện tích cực trên, ông kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn tỉnh Long An làm nơi tin cậy để đầu tư sản xuất, kinh doanh; đồng thời ông cho biết sẽ luôn sát cánh, theo dõi việc thực hiện thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và mong muốn Long An phát triển theo đúng định hướng, quy hoạch đã đề ra.

 3-12-2023-IMG_0398.jpg

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng khi hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc đã và đang đạt được những bước phát triển vượt bậc, toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Năm 2022, hai nước đã nâng cấp quan hệ lên "Đối tác chiến lược toàn diện" và Hàn Quốc tiếp tục duy trì vị thế trong nhóm dẫn đầu về vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam. Đặc biệt, ông bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp tích cực của Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung - Bak đối với Việt Nam nói chung, tỉnh Long An nói riêng trên các phương diện, nhất là về hợp tác đầu tư; mong muốn luôn nhận được sự ủng hộ của Cựu Tổng thống Hàn Quốc trong công cuộc đổi mới tại tỉnh.

 3-12-2023-IMG_0408.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được tặng quà lưu niệm cho Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang và Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung - Bak

Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang chia sẻ: "Kể cả lúc đương nhiệm và hiện tại Ngài Lee Myung - Bak đều là người bạn tốt, người bạn hết sức gần gũi và quý mến đối với Việt Nam và trong tương lai chắc chắn tiếp tục sẽ phát huy hơn nữa. Đây cũng là tấm gương mà chúng ta cần phải học tập trong mối quan hệ quốc tế. Tôi cũng hi vọng rằng, với sự nỗ lực đó, sự quan tâm đó, sự đóng góp đó của Ngài Lee Myung - Bak, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh Long An sẽ tiếp thu một cách hết sức nghiêm túc, làm sao biến sự giúp đỡ này thành kết quả trên thực tế, để các tổ chức, các nhà đầu tư sang Việt Nam cũng như sang tỉnh Long An đầu tư, mở rộng đầu tư đều thuận lợi và thành công".

 3-12-2023-IMG_0425.jpg

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm./.

 

Bình An


Lượt người xem:   695
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Võ Thành Trí

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​