Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 01/06/2023, 10:00
Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
01/06/2023
Cùng với cả nước, học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Long An đang nỗ lực ôn tập giai đoạn "nước rút". Ngoài chủ động cho HS ôn tập kiến thức, các trường THPT còn chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để HS đạt kết quả cao nhất.

Không khí học tập ở các trường THPT diễn ra khẩn trương, thầy và trò ai nấy đều quyết tâm hoàn thành tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Tăng tốc ôn tập

Sau khi hoàn thành chương trình học kỳ II, HS lớp 12 chính thức bước vào giai đoạn ôn tập "nước rút" để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Thời điểm này, các trường THPT, đặc biệt là đội ngũ giáo viên (GV) tập trung củng cố kiến thức và thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến kỳ thi để HS nắm và thực hiện.

Hiệu trưởng Trường THPT Rạch Kiến (xã Long Hòa, huyện Cần Đước) - Hà Thị Minh Hiền cho biết: "Dựa vào kết quả học tập của HS, nhà trường sàng lọc, phân loại nhằm có những định hướng quan trọng để tăng tốc ôn tập cho các em. Trong quá trình ôn tập giai đoạn "nước rút" này, GV giúp HS hệ thống lại kiến thức, nắm chắc kiến thức từng chương, từng bài quan trọng, từ đó đưa ra biện pháp, kỹ năng để trả lời các câu hỏi, giải các bài tập, nắm được bài, khắc sâu kiến thức. Với HS có học lực khá, giỏi sẽ tăng cường các giải pháp ôn tập giúp các em vận dụng tốt kiến thức, kỹ năng hoàn thành các bài thi. Còn HS cóhọc lực trung bình, yếu sẽ có giải pháp chủ yếu giúp các em lấy lại kiến thức nền tảng để có thể vượt qua kỳ thi quan trọng sắp tới".

Học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực ôn tập giai đoạn "nước rút"

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, thầy và trò Trường THPT Hùng Vương (phường 5, TP.Tân An) đang dồn sức ôn luyện. Không khí học tập ở trường diễn ra sôi nổi, thầy và trò ai nấy đều quyết tâm hoàn thành tốt kỳ thi. Với tinh thần học tập nghiêm túc, có học lực tốt và sắp xếp thời gian khoa học nên em Huỳnh Hữu Vinh - HS lớp 12A5, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng. Hữu Vinh bày tỏ: "Xác định thi vào ngành truyền thông nên em luôn nỗ lực học tập. Ngoài ôn tập tại trường, em còn tự xem lại bài, làm bài tập và những đề thi mẫu của GV giao. Những câu nào chưa làm được em nhờ thầy cô giảng lại và trao đổi thêm với các bạn để củng cố lại, rút kinh nghiệm khi thi chính thức. Bên cạnh đó, em được gia đình, thầy cô quan tâm, động viên tâm lý để vững vàng, tự tin vượt "vũ môn"".

Tất cả cho mùa thi

Năm nay, Trường THPT Lê Quý Đôn (phường 4, TP.Tân An) có 518 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn - Lê Hồng Thái thông tin: "Nhà trường luôn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của kỳ thi, vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân trong việc củng cố chất lượng giáo dục, giữ vững thương hiệu của nhà trường, khẳng định quyết tâm: "Tất cả cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023". Vì vậy, ngoài tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ thi, các quy chế thi để cán bộ, GV, HS và phụ huynh biết, trường còn chú trọng việc tổ chức giảng dạy, ôn tập theo đúng nội dung, chương trình, kế hoạch, bảo đảm HS có đủ kiến thức cơ bản để dự thi; quan tâm đặc biệt đến HS có học lực trung bình yếu và yếu".

Từ ngày 22/5/2023, 8 lớp 12 chất lượng cao và 3 lớp cơ bản của Trường THPT Lê Quý Đôn chính thức bước vào ôn tập giai đoạn 2 và học đồng loạt theo chương trình ôn tập tốt nghiệp THPT năm 2023 của trường biên soạn. Ban Giám hiệu sắp xếp thời khóa biểu để các em ôn tập một cách khoa học. Theo cô Đoàn Thị Hồng Nhung - GV Trường THPT Lê Quý Đôn, những năm gần đây, đề thi đều bám sát những kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, để việc ôn tập đạt hiệu quả, các em cần nâng cao ý thức tự giác, chủ động học hiểu, nắm vững thay vì học thuộc, học vẹt.

Xác định năm học lớp 12 phải trải qua kỳ thi quan trọng nên em Trương Võ Đăng Khoa - HS lớp 12.11, Trường THPT Lê Quý Đôn, chuẩn bị tâm thế ngay từ đầu năm học. Định hướng của Đăng Khoa là thi vào Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, chuyên ngành Công tác Thanh thiếu niên. "Hiện em và các bạn trong lớp tập trung tốt kiến thức cho kỳ thi. Trong đăng ký nguyện vọng, em được thầy cô khuyên nên cân nhắc, thận trọng, căn cứ vào định hướng nghề nghiệp, thế mạnh bản thân để bảo đảm hiệu quả" - Đăng Khoa chia sẻ.

Không chỉ tập trung ôn tập, các trường THPT còn thực hiện tốt công tác tư vấn hướng nghiệp

Không chỉ tập trung ôn tập, các trường THPT còn thực hiện tốt công tác tư vấn hướng nghiệp, quan tâm, động viên, tư vấn tâm lý nhằm giảm áp lực cho HS; đồng thời, tổ chức họp phụ huynh HS nhằm kịp thời thông tin kết quả thi học kỳ II vừa qua, hướng dẫn, tư vấn thông tin tuyển sinh. Qua đó, định hướng các giải pháp tốt nhất giúp HS đạt kết quả cao trong kỳ thi tới.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 có ý nghĩa quan trọng để đánh giá kết quả chất lượng 12 năm nỗ lực của HS. Việc chủ động từ sớm, từ xa trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi của các trường THPT sẽ bảo đảm tốt nhất các quyền lợi của thí sinh. Tin rằng, với sự nỗ lực của nhà trường và ý thức tự học, các thí sinh sẽ hoàn thành bài thi đạt kết quả cao, chuẩn bị cho bước ngoặt trưởng thành tiếp theo khi đậu vào đại học, cao đẳng./.

Theo Báo Long An Online

Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT - Báo Long An Online (baolongan.vn)


Lượt người xem:   369
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Võ Thành Trí

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​