Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 22/11/2022, 17:00
Triển khai Đề án về xác định Chỉ số cải cách hành chính
22/11/2022
Sáng ngày 22/11/2022, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai Đề án xác định Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2022 - 2030 và Kế hoạch xác định Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2022. Đồng chí Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ CCHC – Bộ Nội vụ chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

​Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Vụ trưởng Vụ CCHC thông tin về Đề án xác định Chỉ số CCHC giai đoạn 2022 - 2030 và hướng dẫn chấm điểm Chỉ số CCHC các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2022; kế hoạch xác định Chỉ số CCHC của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2022.

hn sáng 22-11-2022.jpg

 Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Long An

Kế hoạch xác định Chỉ số CCHC năm 2022 nhằm xác định được Chỉ số CCHC năm 2022 của các bộ, cơ quan ngang bộ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để đầu quý II năm 2023 công bố. Việc xác định qua các bước tự đánh giá, chấm điểm; tổ chức điều tra xã hội học; tổng hợp, xử lý số liệu để xác định Chỉ số CCHC năm 2022. Việc đánh giá, chấm điểm dựa trên 8 tiêu chí, 80 tiêu chí thành phần theo Đề án Xác định Chỉ số CCHC giai đoạn 2022 – 2030.

Trong chương trình thảo luận, các tỉnh, thành đã dành nhiều thời gian để trình bày các khó khăn vướng mắc, xung quanh nội dung của Đề án và Kế hoạch triển khai. Bên cạnh đó, những đề xuất, kiến nghị của các địa phương cũng đã được lãnh đạo Vụ CCHC giải đáp và tháo gỡ.

Đồng chí Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ CCHC nhấn mạnh, Chỉ số CCHC có tác dụng lớn đối với việc đánh giá, xác định mức độ CCHC của từng bộ, ngành, địa phương. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, do đó, đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung, quan tâm triển khai thực hiện Đề án và Kế hoạch xác định Chỉ số CCHC để có sản phẩm hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của các cơ quan nhà nước./. 

Ngọc Lan

Lượt người xem:   325
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​