Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 23/09/2022, 17:00
Long An: triển khai các hoạt động khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue
23/09/2022
UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch triển khai các hoạt động khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch yêu cầu tăng cường vai trò của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các cấp, tổ chức kiểm tra, chỉ đạo giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại địa phương; chỉ đạo các đơn vị dự phòng và điều trị trên địa bàn tăng cường giám sát, phát hiện sớm, xử lý ổ dịch triệt để; chuẩn bị cơ sở vật chất, thuốc, hóa chất, máy móc trang thiết bị, vật tư chuyên dụng, trang bị bảo hộ, khu vực cách ly và nhân lực để đối phó với dịch.

Các đơn vị trong ngành y tế tích cực phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, trong đó nhấn mạnh công tác truyền thông, kêu gọi sự hưởng ứng, vào cuộc của các sở, ban ngành, đoàn thể và sự chung tay đồng lòng của người dân; khuyến khích tăng cường tổ chức các đợt phát động vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy, đẩy mạnh công tác giám sát, tuyên truyền, khoanh vùng, xử lý dịch bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt vào các tháng cao điểm của dịch (thường từ tháng 9 đến tháng 10 hàng năm).

Ngành chức năng tăng cường năng lực giám sát bệnh sốt xuất huyết, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm trường hợp mắc để thu dung, theo dõi, điều trị kịp thời. Cùng với đó là thực hiện điều tra dịch tễ ca bệnh để có kế hoạch, biện pháp phòng, chống thích hợp; củng cố và duy trì hoạt động của đội chống dịch cơ động tại đơn vị y tế các tuyến; tổ chức trực chống dịch 24/24 giờ tại địa phương có nhiều ca mắc, nhiều ổ dịch xuất hiện trên diện rộng; chuẩn bị sẵn khu vực tiếp nhận bệnh nhân sốt xuất huyết khi có dịch xảy ra.

Các bệnh viện sẵn sàng thu dung, theo dõi điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết; có kế hoạch mở rộng các cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân khi dịch bùng phát để tránh hiện tượng quá tải. Tăng cường năng lực cho bệnh viện đủ năng lực điều trị các trường hợp nặng; bệnh viện tuyến tỉnh điều trị các trường hợp rất nặng, bệnh viện huyện điều trị các trường hợp thông thường theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính từ đầu năm 2022 đến nay, tỉnh ghi nhận hơn 10.760 ca sốt xuất huyết, tăng 7,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Ca bệnh chủ yếu tập trung tại các huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và Thành phố Tân An (chiếm 75% số ca mắc của toàn tỉnh). So với cùng kỳ năm 2021 và năm 2019 số mắc tăng cao, số ca tử vong ghi nhận 10 ca, tăng 09 trường hợp so với năm 2021 và năm 2019.

Đặc biệt, bệnh gia tăng nhanh trong các tuần gần đây do điều kiện thời tiết nắng nóng và mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển, lây truyền bệnh. Dự báo trong thời gian tới số mắc sẽ tiếp tục gia tăng và có thể bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết./.

TH


Lượt người xem:   163
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​