Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 22/09/2022, 18:00
Phước Đông đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
22/09/2022
Ngày 22/9/2022, UBND huyện Cần Đước phối hợp với UBND xã Phước Đông tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo huyện Cần Đước; lãnh đạo xã Phước Đông cùng cán bộ và nhân dân địa phương dự Lễ.

phuocdong-quangcanh-22-9-22.jpg

Đại biểu tham dự buổi Lễ

Phát huy những kết quả đã đạt được sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2019, xã Phước Đông tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thông mới với phương châm "Nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc". Đến nay, xã đã hoàn thành 100% các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao; kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng lên với thu nhập bình quân đầu người đạt 65,08 triệu đồng/người/năm. Xã đã huy động nguồn lực trên 72,6 tỷ đồng cho chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó Nhân dân đóng góp 12,7 tỷ đồng. 100% các tuyến đường xã được nhựa hóa, bê tông hóa đáp ứng yêu cầu đi lại vận chuyển hàng hoá nhân dân; lắp đặt 680 bóng đèn với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng, đạt 99% hệ thống chiếu sáng trên các đường trục xã; cảnh quan môi trường từng bước được cải thiện đạt tiêu chuẩn "Sáng-xanh - sạch - đẹp". Tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm đến nay còn 0.3% hộ nghèo; tỷ lệ người lao động trong độ tuổi lao động có việc làm đạt trên 96%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 91%.

 phuocdong-tanghoa-22-9-22.jpg

Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng hoa chúc mừng xã Phước Đông đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng trang thiết bị đầy đủ đảm bảo phục vụ tốt cho các hoạt động sinh hoạt, hội họp của người dân. Hiện xã có 08 câu lạc bộ văn nghệ, 16 câu lạc bộ thể dục thể thao, 02 câu lạc bộ dưỡng sinh, 01 câu lạc bộ võ thuật, 01 nhóm ca bạn trẻ hoạt động thường xuyên hiệu quả; xã có 7/7 ấp được UBND huyện công nhận danh hiệu ấp văn hóa hàng năm,100% hộ gia đình đăng ký danh hiệu hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, gia đình học tập, cuối năm bình xét có trên 98,9% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, gia đình học tập.

 phuocdong-quyetdinh-22-9-22.jpg

Trao Quyết định công nhận xã Phước Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Dịp này, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện và xã Phước Đông tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

phuocdong-bangkhen-22-9-22.jpg 

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

TL

Lượt người xem:   613
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Võ Thành Trí

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​