Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin UBND
Chủ Nhật, Ngày 18/09/2022, 10:00
Tăng cường công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 và phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm
18/09/2022
Vừa qua, Bộ Y tế có Công văn số 4968/BYT-DP về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 và phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Theo đó, UBND tỉnh Long An có văn bản yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả chỉ đạo của Bộ Y tế.

Trong đó, tiếp tục tập trung quán triệt mục tiêu đặt tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết. Triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch trên quan điểm phòng dịch từ sớm, từ xa, từ cơ sở; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bùng phát trở lại nhằm góp phần tạo điều kiện cho việc phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, khắc phục và hạn chế hậu quả của dịch bệnh tác động đến sức khỏe, tâm lý, đời sống người dân và kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tập trung thực hiện các mục tiêu theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Thông báo 246/TB-VPCP ngày 12/8/2022 của Văn phòng Chính phủ. Tiếp tục chỉ đạo tổ chức triển khai hiệu quả Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ Công điện số 680/CĐ-TTg ngày 01/8/2022, Công điện số 755/CĐ-TTg ngày 25/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ; các hướng dẫn của Bộ Y tế: Công văn số 4163/BYT-DP  ngày 04/8/2022, Công văn 4619/BYT-DP  ngày  25/8/2022, Quyết định số 2265/QĐ-BYT ngày 22/8/2022 về việc tăng cường công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19 và công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ; chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 7862/UBND-VHXH ngày 25/8/2022, Công văn số 8024/UBND-VHXH ngày 30/8/2022, Công văn số 8454/UBND-VHXH ngày 14/9/2022 và các văn bản chỉ đạo khác liên quan.

Xác định vắc-xin là biện pháp chiến lược quan trọng nhất, quyết định trong phòng, chống dịch COVID-19 để đẩy mạnh hơn nữa việc tiêm vắc-xin và hoàn thành để hoàn thành sớm nhất việc tiêm vắc-xin cho các lứa tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành lập các Tổ công tác đặc biệt với sự tham gia của chính quyền địa phương, ngành y tế và các ban, ngành, Đoàn thể để triển khai quyết liệt việc vận động và rà soát đối tượng tiêm chủng tại cơ sở. Tăng cường tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động, tại nhà, tổ chức tiêm vét tại vùng có tỉ lệ tiêm thấp, tổ chức đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để vận động tiêm vắc-xin và phòng, chống dịch.

Tiếp tục tăng cường, phát huy hơn nữa hiệu quả của công tác thông tin, tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh cơ sở, các hội, nhóm… để tuyên truyền về tiêm vắc-xin, phòng, chống dịch bệnh với các hình thức, thời lượng, thời điểm phù hợp.

UBND tỉnh giao Sở Y tế tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh để chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản đáp ứng, diễn tập theo các tình huống, sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Tăng cường đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực giám sát, chẩn đoán, điều trị; tăng cường giám sát phát hiện sớm, xử lý kịp thời các ca bệnh, ổ dịch; đẩy mạnh giám sát tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám, chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, truy vết, điều tra, quản lý ca bệnh, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; tổ chức tốt việc phân luồng, thu dung, cấp cứu, cách  ly, chẩn đoán, chăm sóc và điều trị hiệu quả các ca mắc bệnh, hạn chế thấp nhất tử vong.

Đồng thời, bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị, vật tư và nhân lực y tế cho công tác phòng, chống dịch theo các kịch bản. Kiện toàn các lực lượng phòng, chống dịch và tiếp tục động viên, nâng cao chế độ đãi ngộ với các cán bộ y tế trên địa bàn. Chỉ đạo thực hiện cập nhật cơ sở dữ liệu tiêm chủng đảm bảo thường xuyên, kịp thời, đầy đủ. Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ được giao.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát; nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính với tinh thần trách nhiệm cao nhất, nỗ lực quyết tâm lớn và hành động quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch và tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn./.

TH


Lượt người xem:   1782
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​