Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 19/08/2022, 11:00
Long An thực hiện các giải pháp đề phòng lũ đột biến, triều cường, ngập lũ nội đồng
19/08/2022
Theo nhận định của các cơ quan chuyên môn, đỉnh lũ năm 2022 tại Tân Châu dao động ở mức 3,50 - 3,70m, tại Châu Đốc dao động ở mức 3,00 - 3,20m. Tuy nhiên, dự báo triều cường năm 2022 ở mức cao hơn nhiều so với TBNN và các năm triều cao kỷ lục năm 2011, 2018, 2019, 2020. Lũ nội đồng ở vùng thượng nguồn ở mức không cao, cơ bản thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp; nhưng tác động kết hợp giữa lũ và triều cường có nguy cơ gây ngập, úng cho các khu vực trũng thấp ven sông.

Thực hiện Công văn  của Tổng cục Thủy lợi về việc đề phòng ảnh hưởng của lũ nội đồng đến sản xuất nông nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ban Chỉ huy phòng, chống Thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Long An có văn bản yêu cầu các địa phương thực hiện các giải pháp đề phòng lũ đột biến, triều cường, ngập lũ nội đồng đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các địa phương tăng cường theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo khí tượng, thủy văn do các cơ quan chuyên ngành về diễn biến thông tin dự báo dòng chảy, thủy triều, lũ đầu nguồn sông Cửu Long, ngập lũ nội đồng như: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (https://www.nchmf.gov.vn), Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam (https://www.siwrp.org.vn), Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ (http://www.kttv-nb.org.vn), Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Long An hoặc trên website Phòng, chống thiên tai của tỉnh (http://pctt.longan.gov.vn) để kịp thời thông tin đến các cấp chính quyền địa phương và người dân chủ động thực hiện các giải pháp phòng chống, ứng phó, phù hợp với tình hình của địa phương.

Đối với các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hoá và thị xã Kiến Tường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khẩn trương kiểm tra, rà soát, xác định cụ thể vị trí các tuyến đê bao, bờ bao xung yếu, các trạm bơm tiêu úng để sớm có kế hoạch tu bổ, sửa chữa, gia cố, tôn cao kịp thời đảm bảo an toàn phòng chống ngập lũ và tiêu úng cho khu vực.

Đối với các huyện Đức Huệ, Đức Hoà, Bến Lức, Thủ Thừa tổ chức rà soát, khoanh vùng diện tích sản xuất vùng chanh, cây ăn trái, cây trồng có giá trị kinh tế cao,… thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát và khẩn trương xử lý, gia cố, tôn cao các tuyến đê bao, bờ bao xung yếu, đảm bảo chống lũ cộng hưởng với triều cường dâng cao đồng thời Hồ Dầu Tiếng xả lũ.

Đồng thời, rà soát, hướng dẫn người dân thực hiện gieo sạ, thu hoạch lúa vụ Hè Thu, Thu Đông 2022 phù hợp với tình hình nguồn nước, ngập lũ và tuân thủ theo lịch gieo sạ của tỉnh, khuyến khích người dân không nên gieo sạ tại những vùng trũng thấp, khu vực chưa có đê bao, bờ bao bảo vệ. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến về tình hình lũ nội đồng, triều cường trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo, đài phát thanh truyền hình, đài truyền thanh, loa phóng thanh từ cấp huyện đến cấp xã, phường, ấp để kịp thời thông tin đến người dân biết, chủ động phòng tránh nhằm giảm thiểu thiệt hại về sản xuất, dân sinh./.

TH


Lượt người xem:   211
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​