Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin UBND
Thứ 2, Ngày 18/07/2022, 07:00
Long An: ban hành Kế hoạch nâng cao Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2022
18/07/2022
Để cải thiện, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) trong năm 2022, UBND tỉnh Long An đã ban hành Kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế, nâng cao các chỉ số trên.

Theo kết quả công bố ngày 25/5/2022 của Bộ Nội vụ, Chỉ số PAR INDEX năm 2021 của tỉnh đạt được 87.20/100 điểm, xếp hạng 22/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, giảm 15 bậc so với năm 2020 (07/63); Chỉ số SIPAS năm 2021 của tỉnh đạt được 86,59%, xếp hạng 41/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, giảm 14 bậc với năm 2020 (27/63).

Qua các năm đánh giá, Chỉ số PAR INDEX và Chỉ số SIPAS của tỉnh chưa ổn định và bền vững. Do đó, mục tiêu Kế hoạch là tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế để cải thiện và nâng cao điểm số xác định Chỉ số PAR INDEX trên tất cả các lĩnh vực theo Bộ Chỉ số do Bộ Nội vụ ban hành. Phấn đấu vị trí xếp hạng Chỉ số PAR INDEX của tỉnh nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có chỉ số cao nhất trong cả nước. Đồng thời, khắc phục những tồn tại, hạn chế và cải thiện Chỉ số SIPAS của tỉnh, trong đó trọng tâm nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết thủ tục hành chính. Phấn đấu Chỉ số SIPAS của tỉnh đạt trên 90% và nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có chỉ số cao nhất trong cả nước.

Việc thực hiện yêu cầu bám sát vào các nội dung của Kế hoạch cải cách hành chính của UBND tỉnh trong năm 2022 (Quyết định số 13290/QĐ-UBND ngày 28/12/2021). Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; công tác phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành tỉnh, UBND cấp huyện tập trung vào các nội dung, lĩnh vực Chỉ số PAR INDEX của tỉnh còn yếu và bị mất điểm, đối với Chỉ số SIPAS chưa được người dân, tổ chức đánh giá cao hoặc không hài lòng.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ; tăng cường sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân trong quá trình triển khai xác định Chỉ số PAR INDEX và Chỉ số SIPAS hàng năm của tỉnh.

Triển khai, tổ chức thực hiện Kế hoạch nâng cao Chỉ số PAR INDEX và Chỉ số SIPAS quyết liệt, đồng bộ ở tất cả các ngành, các cấp từ tỉnh đến cơ sở; các sở, ngành liên quan có trách nhiệm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ cải cách hành chính tại cơ quan và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cải cách hành chính theo chuyên ngành quản lý trên địa bàn tỉnh; UBND cấp huyện có trách nhiệm chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao tại đơn vị và triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất và có hiệu quả các nhiệm vụ tại tất cả UBND cấp xã trực thuộc./.

TH


Lượt người xem:   155
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​