Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin UBND
Thứ 4, Ngày 15/06/2022, 07:00
Tăng cường tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 và làm sạch dữ liệu tiêm chủng
15/06/2022
Nhằm đảm bảo công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19, làm sạch dữ liệu thông tin tiêm chủng được triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả, UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo kết luận số 1614/UBND-TB ngày 02/6/2022, trong đó tiếp tục tập trung:

Đối với công tác tiêm vắc-xin

Giao trách nhiệm cho Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo triển khai thực hiện với phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", tuyệt đối không được bỏ sót đối tượng. Hoàn thành việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ và tiêm mũi nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên trong Quý II/2022.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm rà roát chính xác các đối tượng đủ điều kiện tiêm mũi 3, mũi 4 và trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi; dự trù số lượng vắc-xin cần tiêm tương ứng với từng đối tượng gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để được phân bổ vắc-xin kịp thời. Lãnh đạo địa phương nào thiếu quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, giám sát dẫn đến chậm rà soát, chậm triển khai tiêm vắc-xin làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thành quả phòng, chống dịch thì chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An tăng cường đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các nền tảng mạng xã hội về hiệu quả, ý nghĩa, lợi ích của việc tiêm vắc-xin phòng bệnh, tạo sự đồng thuận trong người dân để tham gia tiêm chủng đầy đủ, kịp thời.

Đối với công tác làm sạch dữ liệu tiêm chủng

Tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa Công an tỉnh, Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc làm sạch dữ liệu tiêm chủng cho người dân, xem đây là nhiệm vụ cấp bách cần tập trung triển khai thực hiện.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế thông tin, yêu cầu các doanh nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý cung cấp thông tin cụ thể liên quan đến dữ liệu tiêm chủng của người lao động làm việc tại doanh nghiệp để gửi cho Công an tỉnh, Sở Y tế tiến hành làm sạch dữ liệu tiêm chủng.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phát huy tối đa vai trò của Tổ công tác thực hiện Đề án 06 cấp huyện, cấp xã, vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng để phối hợp với lực lượng Công an, ngành Y tế triển khai thực hiện hiệu quả công tác làm sạch dữ liệu tiêm chủng trên địa bàn.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Đoàn thể tỉnh tích cực và chủ động tham gia cùng chính quyền các cấp, Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường tuyên truyền về hiệu quả, ý nghĩa, lợi ích của việc tiêm vắc-xin phòng bệnh, tạo sự đồng thuận trong cộng đồng để tham gia tiêm chủng đầy đủ, kịp thời. Tham gia hỗ trợ nhân lực cùng ngành Y tế, Công an trong việc làm sạch dữ liệu tiêm chủng trên địa bàn./.

TH


Lượt người xem:   1219
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​