Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 26/05/2022, 19:00
Sơ kết đánh giá kết quả thực hiện quy chế quan hệ công tác giữa UBND tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh năm 2021
26/05/2022
Chiều ngày 26/5/2022, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh – Nguyễn Văn Quí đồng chủ trì hội nghị.

26-5-2022-ldld.jpg

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021 công tác phối hợp giữa UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh và từng bước nâng lên, đảm bảo thực hiện theo đúng quy chế; triển khai thực hiện có hiệu quả các chế độ, chính sách đối với công nhân, viên chức, lao động theo quy định của pháp luật; kịp thời giải quyết những kiến nghị của công nhân, viên chức, lao động và công đoàn các cấp, qua đó góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là ổn định tình hình an ninh công nhân; cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động; thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch, LĐLĐ các cấp đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ; thực hiện các "Gói an sinh công đoàn" để chăm lo cho gần 250.000 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng đoàn viên, công nhân viên chức lao động; chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành chức năng, chủ doanh nghiệp, chủ nhà trọ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiểu đúng và tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao tinh thần cảnh giác tín dụng đen; không nghe theo xúi giục, kích động của các phần tử xấu; không tham gia tuần hành, biểu tình, bạo loạn.

26-5-2022-ldld1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh –Nguyễn Minh Lâm phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh –Nguyễn Minh Lâm đánh giá cao các kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh thời gian qua. Để phát huy kết quả đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh, trong thời gian tới, ông đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh tiếp tục phối hợp tốt hơn, hiệu quả hơn với LĐLĐ tỉnh.

Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đoàn viên, công nhân, viên chức lao động nắm rõ các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mục tiêu, định hướng phát triển của tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Tập trung hỗ trợ nguồn lực cho công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở. Tập trung triển khai thực hiện đúng, đủ các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động, đặc biệt là thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với công nhân lao động. Nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận và giải quyết những vấn đề bức xúc, cấp bách liên quan trực tiếp đến người lao động. Ngăn ngừa có hiệu quả tranh chấp lao động và đình công, góp phần phát triển quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp./.

Anh Tuấn


Lượt người xem:   107
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​