Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 26/05/2022, 10:00
Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được thăm hỏi công nhân, lao động và làm việc với doanh nghiệp
26/05/2022
Ngày 25/5, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên công nhân, lao động và làm việc với doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cần Giuộc và Bến Lức về tình hình sản xuất, kinh doanh.

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được tặng quà cho công nhân, lao động Công ty TNHH Túi xách Simone Việt Nam

Đoàn đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Túi xách Simone Việt Nam, Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc và Công ty TNHH Giầy ChingLuh Việt Nam, Khu công nghiệp Thuận Đạo, huyện Bến Lức.

Tại cuộc làm việc, đại diện lãnh đạo các công ty báo cáo tình hình hoạt động, phục hồi sản xuất của doanh nghiệp và công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, lao động của đơn vị, đặc biệt sau thời gian chịu tác động, ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm tặng quà công nhân, lao động Công ty TNHH Giầy ChingLuh Việt Nam

Hiện nay, Công ty TNHH Túi xách Simone Việt Nam có hơn 4.600 công nhân, lao động và Công ty TNHH Giầy ChingLuh Việt Nam có hơn 20.000 công nhân, lao động đang làm việc. Giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đến nay, các công ty luôn quan tâm, nỗ lực thực hiện nhiều chính sách chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân, lao động; chủ động phối với y tế địa phương tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho công nhân, lao động; tăng lương cho công nhân, lao động;…

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Nguyễn Văn Quí trao quà cho công nhân, lao động

Mặc dù còn đối mặt với nhiều khó khăn sau đại dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực, vượt khó, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp dần phục hồi và đi vào ổn định.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm cùng công nhân, lao động

Gặp gỡ Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ngành, công nhân, lao động có dịp chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn,... Doanh nghiệp cũng có những kiến nghị với lãnh đạo tỉnh về tình trạng thiết hụt lao động, mong có những giải pháp hiệu quả thu hút nguồn lao động; tình trạng công nhân, lao động lâu năm có xu hướng nghỉ việc để lãnh bảo hiểm xã hội 1 lần; định hướng thị trường lao động của tỉnh trong 5 - 10 năm tới,… Theo đó, những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp và công nhân, lao động được lãnh đạo địa phương, các sở, ngành giải đáp cụ thể.

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được (thứ 2, phải qua) tham quan nhà xưởng và thăm hỏi tình hình làm việc của công nhân, lao động

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được biểu dương, đánh giá cao tinh thần vượt khó, đoàn kết của doanh nghiệp và công nhân, lao động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi sản xuất, kinh doanh. Ông chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp và công nhân, lao động đã và đang gặp phải.

Đồng thời, ông khẳng định, thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm, chăm lo, hỗ trợ công nhân, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động. Ông mong rằng, các doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong phục hồi sản xuất, chăm lo tốt hơn nữa cho công nhân, lao động nhất là khi giá cả các mặt hàng đồng loạt tăng như hiện nay. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định lãnh đạo tỉnh sẽ luôn quan tâm, đồng hành và xem khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn chung của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị công nhân, lao động chăm chỉ làm việc, tránh xa các tệ nạn xã hội, đặc biệt là tín dụng đen.


Bí thư Tỉnh ủy -  Nguyễn Văn Được cùng đoàn công tác cùng dùng cơm trưa với công nhân, lao động

Dịp này, lãnh đạo tỉnh trao tặng 150 suất quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH Túi xách Simone Việt Nam và Công ty TNHH Giầy ChingLuh Việt Nam. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng gồm 800 ngàn đồng tiền mặt và phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

Ngoài ra, tại Công ty TNHH Túi xách Simone Việt Nam, sau cuộc làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được cùng đoàn công tác đến trực tiếp thăm hỏi, động viên công nhân, lao động làm việc tại nhà xưởng và cùng dùng bữa cơm trưa với công nhân, lao động để hiểu hơn về đời sống của công nhân./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/bi-thu-tinh-uy-nguyen-van-duoc-tham-hoi-cong-nhan-lao-dong-va-lam-viec-voi-doanh-nghiep-a136029.html


Lượt người xem:   141
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​