Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin UBND
Thứ 4, Ngày 11/05/2022, 12:00
Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và các bệnh mùa hè
11/05/2022
Hiện tại, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp. Theo thống kê của Sở Y tế, tính từ đầu năm đến ngày 24/4/2022, số ca mắc sốt xuất huyết ghi nhận 629 ca, giảm 18% so với cùng kỳ năm 2021 (768 ca), tập trung tại các huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và thành phố Tân An (chiếm 73% số ca mắc của toàn tỉnh). Trong đó, riêng địa bàn huyện Đức Hòa đã ghi nhận 251 ca, chiếm 40% tổng số ca mắc trên toàn tỉnh và có 01 trường hợp tử vong (Tân Trụ).

Dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh do đang vào mùa mưa, chỉ số côn trùng tăng cao. Bên cạnh đó, các bệnh mùa hè như: bệnh tay chân miệng, sởi, cúm, viêm não Nhật Bản…cũng có nguy cơ bùng phát mạnh.

Trước tình hình trên, nhằm triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, các bệnh mùa hè đạt hiệu quả, UBND tỉnh có văn bản yêu cầu Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và các bệnh mùa hè.

Theo đó, Sở Y tế theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả. Chỉ đạo các Trung tâm Y tế tham mưu UBND cấp huyện khẩn trương triển khai ngay các đợt chiến dịch diệt lăng quăng, phun hóa chất diệt côn trùng tại các khu vực có xảy ra ổ dịch. Hướng dẫn các đơn vị y tế thành lập đội xung kích phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương. Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh lập kế hoạch lấy mẫu bệnh phẩm, điều trị bệnh nhân, chuyển tuyến kịp thời đối với các trường hợp nặng, đồng thời thông báo cho Trung tâm Y tế gần nhất để kịp thời kiểm tra, xử lý ổ dịch. Đặc biệt lưu ý đối với các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân, tránh tình trạng bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời. Tổ chức các chiến dịch truyền thông nhằm vận động mọi người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ngay tại hộ gia đình với khẩu hiệu "Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết".

Hướng dẫn người dân cách tự xử lý các dụng cụ chứa nước không cho muỗi vào đẻ trứng, các biện pháp diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh cá nhân, phòng tránh muỗi đốt, diệt trừ lăng quăng, bọ gậy để diệt trừ tác nhân lây truyền bệnh; phát động phong trào vệ sinh môi trường tới tận các xã, phường, thị trấn, ấp, khu phố, các điểm dân cư tập trung và vùng có nguy cơ dịch bệnh cao.

Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, tập trung nguồn lực, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả; chủ động về vật tư, trang thiết bị, thuốc, hóa chất cho công tác điều trị người bệnh và xử lý ổ dịch. Có kế hoạch phân tuyến điều trị, hỗ trợ tuyến dưới, tránh tình trạng quá tải bệnh viện. Tập trung triển khai các biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất số ca mắc và tử vong do bệnh sốt xuất huyết và các bệnh mùa hè./.

Bình An


Lượt người xem:   213
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​