Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 2, Ngày 09/05/2022, 13:00
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2022
09/05/2022
Sáng ngày 09/5/2022, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2022 để đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ trong tâm theo kế hoạch đề ra. Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út chủ trì phiên họp.

9-5-2022-IMG_0423.jpg

Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 4/2022, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiểm soát tốt, số ca mắc bệnh trong tháng giảm; chiến lược tiêm vắc-xin phòng Covid-19 được thực hiện chặt chẽ, kịp thời, bắt đầu tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Các hoạt động kinh tế tiếp tục được phục hồi; sản xuất nông nghiệp tiếp tục được tập trung chỉ đạo chặt chẽ; chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn, thiếu nước, xâm nhập mặn; các cây trồng chủ lực của tỉnh phát triển ổn định; nuôi trồng thủy sản tiếp tục đem lại hiệu quả, diện tích và sản lượng tăng so với cùng kỳ, giá tôm, cá tra thương phẩm ổn định, người dân thu hoạch có lãi.

9-5-2022-thãng.jpg

Công nghiệp và xây dựng có nhiều tín hiệu tích cực; chỉ số sản xuất công nghiệp 04 tháng đầu năm tăng 5,32% so với cùng kỳ. Công tác xúc tiến, thu hút, hỗ trợ đầu tư tiếp tục được quan tâm, số vốn đầu tư trong nước tăng mạnh so với cùng kỳ. Hoạt động thương mại - dịch vụ phục hồi mạnh mẽ; tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ tiêu dùng 04 tháng đầu năm tăng 6,6%; hàng hóa cung ứng phong phú, dồi dào với giá cả ổn định; hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ các mặt sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh; công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại được tăng cường.

9-5-2022-thãng2.jpg

Đầu tư công được tập trung chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm, tỷ lệ giải ngân cao hơn so với cùng kỳ. Công tác quản lý, điều hành ngân sách được tập trung triển khai quyết liệt, thu ngân sách tăng hơn 10% so với cùng kỳ; chi ngân sách được kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả. Hoạt động tín dụng ổn định, vốn huy động tăng 5,55% so với đầu năm.

9-5-2022-thãng3.jpg

Các hoạt động văn hóa xã hội được tập trung triển khai thực hiện, đạt được nhiều kết quả; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, người có công. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tỉnh đã tập trung triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Đến nay, đã hỗ trợ 721.127 người thuộc các nhóm đối tượng với tổng kinh phí 1.203 tỷ đồng; trong đó hỗ trợ trực tiếp cho 397.735 người với số tiền 993 tỷ đồng,…góp phần ổn định cuộc sống người dân và nhanh chóng phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. 

Bên cạnh các kết quả tích cực đạt được, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm vẫn một số khó khăn, hạn chế như: tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng đến khả năng phục hồi và phát triển kinh tế; giá vật tư đầu vào tăng cao, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất; tình hình tiêu thụ nông sản chưa ổn định, mặt hàng nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc qua đường tiểu ngạch giảm mạnh (thanh long, chanh, dưa hấu, mít) do phía Trung Quốc đóng cửa khẩu nhằm thực hiện "zero Covid"; tiến độ đầu tư hạ tầng tại các khu, cụm công nghiệp còn chậm; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư được tập trung thực hiện nhưng chưa đạt yêu cầu đề ra; tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư công còn chậm, khối lượng thực hiện và giải ngân chưa đạt yêu cầu.

9-5-2022-IMG_0432.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út phát biểu tại phiên họp

Phát biểu kết thúc phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út yêu cầu Thủ trưởng sở ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ, công tác trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đã được UBND tỉnh giao; đảm bảo chất lượng, tiến độ thời gian quy định; nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo UBND tỉnh giải quyết. 

Đồng thời, tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả việc tăng cường quản lý các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid-19" và các hướng dẫn của Bộ, ngành Trung ương. Tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi sau khi được cung ứng vắc-xin. Triển khai có hiệu quả các giải pháp phù hợp (bao gồm các giải pháp về tín dụng, thuế, phí, lệ phí…), kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động, người dân bị mất việc, thiếu việc làm, bị giảm sâu thu nhập do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Tập trung triển khai thực hiện các dự án đầu tư công ngay từ đầu năm; chậm nhất trong quý 2 phải khởi công các công trình khởi công mới đã được ghi kế hoạch vốn, đảm bảo có khối lượng thanh toán kế hoạch vốn trong 6 tháng đầu năm, không để dồn vào những tháng cuối năm; khối lượng thực hiện phải gắn với kế hoạch vốn, không để nợ mới phát sinh. Đối với các công trình thanh toán khối lượng năm trước các chủ đầu tư phải đảm bảo giải ngân dứt điểm trong năm. Nghiêm chỉnh thực hiện kiểm điểm chủ đầu tư khi không thực hiện giải ngân kế hoạch vốn đúng thời gian quy định của Trung ương.

Đối với công tác lập quy hoạch tỉnh, tích cực phối hợp với Đơn vị tư vấn lập quy hoạch tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương thực hiện việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đảm bảo tiến độ đề ra, đạt chất lượng theo yêu cầu; hoàn thiện nội dung Quy hoạch tỉnh sau khi lấy ý kiến Bộ, ngành Trung ương, kịp thời trình Thủ tướng Chính phủ cuối tháng 5./.

Bình An


Lượt người xem:   622
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​