Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 26/04/2022, 13:00
Long An ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) và Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh
26/04/2022
Sáng ngày 26/4/2022, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) và Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh.

26-4-2022-IMG_0255.jpg

Đại biểu dự Lễ ra mắt

Tham dự Lễ ra mắt có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út; Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa; lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố; các thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh và Ban lãnh đạo Tập đoàn VNPT.

Thời gian qua, tỉnh Long An đã có nhiều chủ trương, chính sách quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, đô thị thông minh.

Với quan điểm phát triển đô thị thông minh phải gắn kết chặt chẽ với dữ liệu số, với công tác số hóa, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì triển khai song song 02 nhiệm vụ: Xây dựng Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung và Xây dựng hạ tầng, nền tảng, dịch vụ đô thị thông minh.

Sau thời gian khẩn trương triển khai thực hiện, đến nay Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh và Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh đã bước đầu hình thành. Trung tâm Điều hành thông minh được bố trí trụ sở làm việc tại Tầng 2, Tòa nhà Khối nhà cơ quan 4.

26-4-2022-IMG_0302.jpg

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu Trung tâm Điều hành thông minh (IOC)

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, Trung tâm Điều hành thông minh cùng với Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung sẽ là nơi thu thập, lưu trữ, tổng hợp, phân tích thông tin, dữ liệu trên tất cả các lĩnh vực, giúp lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các cấp theo dõi, chỉ đạo điều hành, hỗ trợ ra quyết định đối với các hoạt động của tỉnh, của các sở, ngành và địa phương.

Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì phối hợp các sở ngành thu thập, tổng hợp, phân tích, hiển thị dữ liệu trực quan, đưa vào vận hành 09 dịch vụ giám sát thông minh để giúp lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ngành, các cấp nâng cao chất lượng chỉ đạo, quản trị điều hành (giám sát chỉ tiêu kinh tế - xã hội, giám sát văn bản điều hành, giám sát thủ tục hành chính, giám sát cán bộ, công chức, viên chức, giám sát y tế, giám sát giáo dục, giám sát mạng xã hội, giám sát nền tảng chia sẻ tích hợp dữ liệu, giám sát an toàn thông tin). Đồng thời đưa 12 nhóm dữ liệu dùng chung của 06 sở ngành vào Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung để từng bước cắt giảm thủ tục hành chính, hướng đến cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và cung cấp dữ liệu mở trên Cổng dữ liệu mở của tỉnh. Người dân, doanh nghiệp bắt đầu được tiếp nhận, xử lý, trả lời các phản ánh kiến nghị qua Tổng đài 1022, Cổng thông tin 1022, đặc biệt là ứng dụng mang tên "Long An Số" và các kênh tương tác khác trên môi trường số, qua đó tăng cường tương tác, giám sát hoạt động chính quyền.

26-4-2022-IMG_0269.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa nhấn mạnh sự ra đời của Trung tâm Điều hành thông minh và Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh là cơ sở, nền tảng dẫn dắt, thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, hướng tới một "Long An số", một Long An phát triển, hiện đại, xứng tầm.

Với phương châm lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, Trung tâm Điều hành thông minh và Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung được xây dựng trên các nền tảng công nghệ hiện đại, giúp cho người dân, doanh nghiệp có thể tiếp cận thông tin, dữ liệu, dịch vụ thông minh nhanh chóng, tiện lợi, ít chi phí và giảm phiền hà. Đồng thời khẳng định vai trò trung tâm của người dân, doanh nghiệp thông qua việc phản ánh kiến nghị, tương tác, giám sát hoạt động chính quyền qua các ứng dụng số, các kênh tương tác khác trên môi trường số.

26-4-2022-IMG_0285.jpg

Đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh và Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung

Ông chia sẻ việc xây dựng hoàn thiện Trung tâm Điều hành thông minh và Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung là một quá trình lâu dài, gắn liền với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, đồng bộ trên cả 03 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Vì vậy, đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm, sự chung tay, góp sức của tất cả các ngành, các cấp, các doanh nghiệp công nghệ số cùng đồng hành với chính quyền tỉnh.

Trong thời gian tới, để từng bước hoàn thiện, phát huy hiệu quả của Trung tâm Điều hành thông minh và Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng các nền tảng số; tiếp nhận, xử lý, trả lời các phản ánh kiến nghị của người dân, doanh nghiệp qua các kênh tương tác trên môi trường số theo Quy chế; tiếp tục rà soát, hoàn thiện, đưa vào vận hành các dịch vụ giám sát điều hành thông minh thiết yếu đã triển khai; tập trung hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành;…

Ông tin tưởng với sự quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; cùng với tinh thần trách nhiệm trong triển khai thực hiện của các sở, ngành, địa phương và đặc biệt là sự chung sức, chung lòng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, Trung tâm điều hành thông minh và Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh sẽ ngày càng hoàn thiện, phát huy hiệu quả tích cực trong quá trình xây dựng, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số của tỉnh.

26-4-2022-IMG_0335.jpg

Đại biểu tham quan Trung tâm Điều hành thông minh

26-4-2022-IMG_0298.jpg

Chụp ảnh lưu niệm

Việc đưa Trung tâm điều hành thông minh và Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh đi vào hoạt động đã mở ra phương thức mới hỗ trợ chỉ đạo điều hành cho lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ngành, các cấp, đó là chỉ đạo điều hành dựa trên công nghệ số và dữ liệu số. Lễ ra mắt là sự kiện chứng tỏ Nghị quyết 21-NQ/TU về chuyển đổi số tỉnh Long An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An về chuyển đổi số đã từng bước đi vào thực tiễn cuộc sống./.

Bình An


Lượt người xem:   432
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​