Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 19/01/2022, 22:00
Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác dân tộc năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
19/01/2022
Sáng ngày 19/01/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Phạm Bình Minh chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác dân tộc năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

19-1-2022-dantoc.jpg

Chủ trì tại điểm cầu chính

Năm 2021, Ủy ban dân tộc (UBDT) đã nỗ lực với quyết tâm cao nhất thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp công tác dân tộc. Đặc biệt, tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách bảo đảm an sinh xã hội; từ đó, tình hình kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi có chuyển biến tích cực, đúng hướng. Cùng với cả nước, đồng bào các DTTS luôn tích cực lao động, sản xuất, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, góp phần thực hiện thành công "mục tiêu kép" của Chính phủ vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của người dân.

Hiện cả nước có 3.434 xã thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn 51 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; trong đó có 1.673 xã khu vực I, 210 xã khu vực II và 1.551 xã khu vực III. Bên cạnh việc thực hiện các Chương trình, chính sách dân tộc của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, một số địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi còn ban hành các chính sách đặc thù riêng của từng địa phương như: Chính sách hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số vùng khó khăn; hỗ trợ học phí và trợ cấp xã hội cho học sinh là người DTTS các cấp; chế độ đãi ngộ đối với bác sỹ công tác tại các trạm y tế vùng DTTS và miền núi; bảo tồn tiếng nói, chữ viết; bảo hiểm y tế đối với người có uy tín, người đồng bào DTTS không thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn; hỗ trợ, tặng quà và hỗ trợ lãi suất đối với hộ đồng bào DTTS...

19-1-2022-dantoc1.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Phạm Bình Minh đánh giá những kết quả về công tác dân tộc là những đóng góp quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. Thời gian tới, yêu cầu tiếp tục triển khai hiệu quả các chính sách dân tộc, đặc biệt là chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; các địa phương sau khi được phân bổ nguồn vốn từ chương trình này phải nhanh chóng triển khai và thực hiện giải ngân một cách hiệu quả, đồng thời thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi; tuyên truyền, vận động người dân sống và làm việc theo pháp luật của Nhà nước.

Dịp này, 2 cá nhân thuộc Ủy ban Dân tộc được nhận Huân chương lao động hạng 3 và Huân chương Đại đoàn kết của Chủ tịch nước vì có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc/.

TH


Lượt người xem:   101
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​