Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin UBND
Thứ 2, Ngày 10/01/2022, 20:00
Tăng cường các biện pháp đảm bảo đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
10/01/2022
Ngày 10/1/2022, UBND tỉnh Long An có Chỉ thị số 99/CT-UBND về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tác động lớn đến toàn bộ hoạt động kinh tế trong nước và trong tỉnh. Đến nay, dịch bệnh Covid-19 mặc dù đã có xu hướng giảm nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp. Các hoạt động sản xuất kinh doanh đang bắt đầu khôi phục.

Thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 12/CT-BCT ngày 12/11/2021 của Bộ Công Thương, nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón mừng năm mới 2022 và vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế, quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị chức năng có liên quan và các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh Long An triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Sở Công Thương

- Theo dõi, đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có nhu cầu cao hoặc có biến động tăng giá nhiều trên địa bàn thời gian qua để chủ động có phương án hoặc đề xuất biện pháp chuẩn bị nguồn hàng, cung ứng hàng hóa kịp thời, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn cung, gây tăng giá đột biến trong dịp Tết hoặc trong trường hợp dịch bệnh bùng phát.

- Chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh phương án bảo đảm nguồn cung hàng hóa theo các cấp diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, nhất là trong tình huống ở cấp 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam) và cấp 4 (nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ); có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng, dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ tiêu dùng của người dân trong trường hợp có dịch bệnh và Tết; thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường theo qui định của pháp luật; phối hợp với Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh tỉnh Long An hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp sản xuất, phân phối hàng thiết yếu phục vụ Tết với các tổ chức tín dụng trên địa bàn để tiếp cận được nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi, dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường dịp trước, trong và sau Tết.

- Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị chức năng theo dõi sát tình hình sản xuất, diễn biến dịch bệnh, thời tiết, nhất là dịch tả lợn Châu Phi, viêm da nổi cục trên trâu, bò, đánh giá năng lực cung ứng nguồn hàng thịt lợn, thịt bò và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu khác cho thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, chủ động có phương án hoặc đề xuất phương án để bảo đảm nguồn cung, ổn định thị trường các mặt hàng nông sản thực phẩm thiết yếu nói chung và mặt hàng thịt lợn nói riêng dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, tránh tình trạng dư thừa hoặc thiếu cục bộ, ảnh hưởng đến thị trường.

- Chủ trì phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh, bảo đảm an toàn dịch bệnh để kết nối doanh nghiệp phân phối và các nhà cung cấp thực phẩm thiết yếu tạo nguồn hàng bình ổn thị trường phục vụ Tết và cung ứng khi thực hiện giãn cách phòng chống dịch (nếu có); phối hợp triển khai hoạt động xúc tiến thương mại, nhất là hoạt động thương mại trực tuyến tạo nguồn hàng phục vụ Tết. Phối hợp với các cơ quan có liên quan tăng cường công tác giám sát thương mại biên giới, ngăn chặn các hành vi vận chuyển hàng cấm, hàng hóa nhập lậu qua biên giới thẩm thấu vào thị trường nội tỉnh tiêu thụ.

- Triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại trong nước; tạo điều kiện doanh nghiệp mở rộng hệ thống phân phối, bán hàng lưu động, thực hiện chương trình khuyến mãi tập trung quốc gia gắn với phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam… để cung ứng đến khu vực đông dân cư, khu vực bị cách ly do dịch bệnh nhằm giúp người dân tiếp cận được hàng bình ổn, đối tượng thu nhập trung bình và thấp.

- Chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn có phương án bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường dịp cuối năm và tết Nguyên đán; phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát chất lượng xăng dầu lưu thông trên thị trường.

- Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc bảo đảm cung ứng điện, có phương án dự phòng để đảm bảo đủ điện cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Chú trọng công tác bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi.

- Hướng dẫn chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng tiện ích triển khai tốt các biện pháp chống dịch, các biện pháp thích ứng an toàn để duy trì hoạt động nhằm bảo đảm nguồn cung, nhất là mặt hàng lương thực, thực phẩm.

2. Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh

- Theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường, nhất là những mặt hàng, dịch vụ thiết yếu, hàng thuộc diện bình ổn giá, kịp thời chỉ đạo và có biện pháp bình ổn giá theo quy định của Bộ Tài chính tại Chỉ thị số 02/CT-BTC ngày 25/11/2021 về tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

- Tăng cường kiểm tra, kiểm soát quản lý chi ngân sách nhà nước đúng tiêu chuẩn, định mức, đảm bảo các khoản chi cho con người như: lương, trợ cấp đối tượng chính sách và các khoản chi cần thiết,... phục vụ Tết Nguyên đán hoàn thành trước ngày nghỉ Tết. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương không sử dụng ngân sách để đi thăm, đi chúc Tết, tặng quà cơ quan cấp trên bằng mọi hình thức; không sử dụng phương tiện, tài sản công trái quy định vào dịp Tết. 

3. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

- Theo dõi, chỉ đạo tình hình sản xuất; diễn biến thời tiết, dịch bệnh, nhất là dịch tả heo Châu Phi đang có nguy cơ tái bùng phát, viêm da nổi cục trên trâu, bò và dịch cúm gia cầm để khuyến cáo, chủ động phòng, tránh kịp thời; phối hợp kiểm soát chặt chẽ nguồn cung, hoạt động buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm và các sản phẩm liên quan nhất là tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở; xử lý nghiêm các hành vi mang gia súc, gia cầm, các sản phẩm bị nhiễm bệnh, mang mầm bệnh, giết mổ trái phép, buôn bán động vật hoang dã thuộc danh mục cấm buôn bán; kiểm soát sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp.

- Phối hợp với Sở Công Thương đánh giá nguồn cung thịt heo và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu khác cho thị trường cuối năm và dịp Tết Nguyên đán để đảm bảo nguồn cung, ổn định thị trường, đồng thời đảm bảo theo đúng quy hoạch, kế hoạch và khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

- Chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trong chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, bảo quản, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản, các mặt hàng nông sản thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết như: Giò, chả, lạp xưởng, thủy hải sản, trái cây, rau, củ, quả….

- Tăng cường kiểm tra công tác bảo vệ rừng; phối hợp thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy; triển khai các biện pháp bảo vệ động vật hoang dã.

4. Sở Y tế

- Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19". Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là các biến thể Covid-19 và các dịch bệnh có nguy cơ bùng phát. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh;

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau Tết; phối hợp kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh; dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ, đặc biệt các trường hợp tai nạn giao thông, thương tích, ngộ độc…

- Tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc, phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh các trường hợp vi phạm, nhất là vi phạm về chất lượng thuốc, thuốc giả, thuốc không được phép lưu hành.

- Tổ chức thăm hỏi và đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, đặc biệt chú ý người bệnh thuộc hộ nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách; tổ chức thăm hỏi lực lượng y tế đang ở tuyến đầu chống dịch, nhất là tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh COVID-19.

5. Sở Lao động -Thương binh và Xã hội

- Chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương xây dựng kế hoạch và thực hiện chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, kiên quyết không để bất cứ người dân nào bị thiếu đói trong dịp Tết.

- Phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh theo dõi tình hình lao động của các doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho người lao động nghỉ Tết và trở lại làm việc sau Tết; phòng ngừa, xử lý tranh chấp lao động có thể xảy ra trong dịp Tết; khuyến khích doanh nghiệp tự kiểm tra, thực hiện tuyệt đối an toàn lao động. Chủ động nắm bắt tình hình về tiền lương, tiền công, tiền thưởng tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp có nhiều lao động; yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo chính sách tiền lương, tiền thưởng cho người lao động theo quy định của pháp luật trước dịp nghỉ Tết.

- Chủ động nắm bắt tình hình đời sống Nhân dân, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng xã hội, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; nhất là công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Đặc biệt, chăm lo, thăm hỏi các gia đình có người thân, trẻ em có cha mẹ mất do dịch COVID-19..., bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

- Tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng.

- Tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bảo đảm mọi trẻ em đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm; theo dõi, kiểm tra tình hình hoạt động của các cơ sở cai nghiện; quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng học viên bỏ trốn, phá hoại tài sản, cơ sở vật chất, gây mất ổn định chính trị - xã hội trong dịp tết Nguyên đán.

6. Sở Giao thông Vận tải

- Quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải, phục vụ vận chuyển hàng hóa, nhu cầu đi lại của người dân dịp tết Nguyên đán thông suốt. Kiểm tra chất lượng, an toàn kỹ thuật các phương tiện tham gia giao thông. Đảm bảo công tác trật tự, an toàn giao thông tại các bến xe, bến phà; kiểm tra việc thực hiện kê khai, niêm yết giá cước theo đúng quy định.

- Hoàn thành công tác nâng cấp, sửa chữa, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông và các tuyến giao thông trọng điểm trước ngày 29/01/2022. Chỉ đạo các đơn vị thi công phải đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông đối với các công trình vừa thi công vừa khai thác; thực hiện đúng phương án thi công, trả lại mặt bằng phục vụ giao thông trong những ngày tạm dừng thi công.

- Hỗ trợ và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho việc lưu thông hàng hóa, nhất là việc vận tải của các đơn vị khi qua địa bàn liên tỉnh có dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhằm bảo đảm cho lưu thông hàng hóa thông suốt và kịp thời cung ứng cho dịp cuối năm và Tết.

- Triển khai các giải pháp phân luồng, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông; phòng ngừa tai nạn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; tăng cường các điều kiện để bảo đảm cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố về giao thông.

- Phối hợp với các cơ quan truyền thông, tăng cường tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn giao thông; các quy định của nhà nước trong hoạt động kinh doanh vận tải.

7. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Long An

- Tăng cường tuần tra bảo vệ các mục tiêu quan trọng trong tỉnh và khu vực biên giới, thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát cơ động, hỗ trợ các lực lượng khi có yêu cầu, không để bất ngờ, bị động trong công tác.

- Triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch số 3601/KH-UBND ngày 09/11/2021 của UBND tỉnh về mở đợt Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

- Tăng cường phối hợp các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới, cửa khẩu; chủ động, tích cực tham gia và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

8. Công an tỉnh

- Mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là các vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ. Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ.

- Tiếp tục thực hiện các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú của công dân và người nước ngoài.

9. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Long An

- Chỉ đạo các Ngân hàng thương mại tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để đảm bảo sản xuất, dự trữ, cung ứng hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết. Điều hòa và cung ứng đủ nguồn tiền mặt cho trong dịp Tết; bảo đảm hoạt động của hệ thống máy giao dịch tự động hoạt động an toàn, thông suốt; bảo đảm an ninh, an toàn kho quỹ; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh vàng, ngoại tệ trái pháp luật, gây mất ổn định thị trường.

- Chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định; bảo đảm đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn tín dụng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

10. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

- Tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần; dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn tỉnh.

- Tăng cường phối hợp với các địa phương triển khai công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa nơi công cộng, quảng cáo, các điểm Karaoke, các điểm hát với nhau vào dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, vi phạm các quy định thực hiện nếp sống văn minh khi tham dự lễ hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác; bài trừ các sản phẩm văn hóa độc hại, tệ nạn xã hội, hủ tục lạc hậu. Triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho khách du lịch.

- Chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú du lịch, khu du lịch chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế; đảm bảo phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

11. Sở Thông tin và Truyền thông

- Phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành định hướng cho các cơ quan báo chí, truyền thông trong tỉnh thông tin, tuyên truyền về các hoạt động mừng Đảng - mừng Nhân Dần năm 2022; trọng tâm là nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, chào mừng Kỷ niệm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; thông tin tuyên truyền các nội dung công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, bình ổn thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và loại trừ tệ nạn xã hội; thông tin về phòng, chống dịch Covid-19, tích cực cảnh báo người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tích cực tố giác hành vi vi phạm pháp luật.

Triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin trong cơ quan nhà nước; chủ động ứng phó, khắc phục khi có sự cố xảy ra. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật lĩnh vực thông tin và truyền thông. Chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đảm bảo mạng lưới thông suốt, an toàn, phục vụ tốt thông tin liên lạc cho cấp ủy, chính quyền các cấp và nhu cầu của nhân dân.

12. Sở Ngoại vụ

Theo dõi tình hình trong và ngoài nước, chủ động phối hợp xử lý các tình huống liên quan chủ quyền, quốc phòng, an ninh, quan hệ đối ngoại và bảo hộ công dân phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trong tỉnh.

13. Thanh tra tỉnh

Tăng cường tổ chức tiếp công dân, kịp thời giải quyết khiếu nại, tố cáo; chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống tham nhũng.

14. Sở Khoa học và Công nghệ

Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra về sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn đo lường chất lượng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, nhất là lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, vàng trang sức mỹ nghệ, các hàng hóa có yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn, chất lượng và xử lý nghiêm khi phát hiện các hành vi vi phạm theo quy định.

15. Sở Giáo dục và Đào tạo

Tăng cường giáo dục ý thức tham giao thông cho học sinh, sinh viên. Phối hợp địa phương bố trí thời gian cho học sinh các trường ven quốc lộ nơi thường xảy ra ắch tắc giao thông có thời gian nghỉ Tết và trở lại phù hợp, giảm áp lực giao thông trước trong và sau Tết.

16. Cục thuế tỉnh

- Chỉ đạo rà soát nắm chắc đối tượng, nguồn thu ngân sách trên địa bàn, kiểm soát việc kê khai thuế, quyết toán thuế của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thuế, phí, lệ phí và thu khác vào NSNN.

- Tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về thuế, phí, lệ phí, phát hiện, ngăn chặn việc trốn thuế, nợ đọng thuế, chuyển giá và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

- Quản lý chặt chẽ công tác hoàn thuế, bảo đảm đúng đối tượng, đúng chế độ quy định.

17. Cục Quản lý thị trường, Cục Hải quan Long An, các thành viên Ban chỉ đạo 389 tỉnh.

Phối hợp tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch số 3601/KH-UBND ngày 9/11/2021 của UBND tỉnh về mở đợt Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đảm bảo hiệu quả cao nhất; tăng cường kiểm tra về giá, chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm, các hành v đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

18. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể các cấp

Tích cực tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đón tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Phối hợp tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp nhân dân.

Vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp kinh phí, vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn trong xã hội có điều kiện vui Xuân đón Tết.

19. UBND các huyện, thị xã, thành phố

- Chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống đại dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

- Có kế hoạch cụ thể, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn tỉnh phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho nhân dân trong dịp Tết, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn phù hợp. Có kế hoạch cụ thể, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân dịp Tết.

- Theo dõi cung cầu hàng hóa, giá cả đối với từng loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trên địa bàn quản lý, kịp thời phối hợp với các sở, ngành để có biện pháp can thiệp, ổn định thị trường. Sắp xếp bố trí các điểm họp chợ đảm bảo an toàn, thể hiện nét văn hóa, văn minh thương mại.

- Phối hợp với thành viên Ban chỉ đạo 389 triển khai thực hiện kế hoạch số 3601/KH-UBND ngày 09/11/2021 của UBND tỉnh về mở đợt Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

20. Công ty điện lực Long An: Thực hiện nghiêm túc kế hoạch cung ứng điện cho sản xuất, tiêu dùng, trong đó có kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo cung ứng đủ điện trong dịp Tết, có phương án dự phòng để đảm bảo đủ điện cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Chú trọng công tác bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí.

21. Các đơn vị Bưu chính, Viễn thông, Cấp nước, Xăng dầu: Có kế hoạch đảm bảo cung cấp ổn định, thông suốt các dịch vụ về thông tin liên lạc, cấp nước, xăng dầu đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân, cơ quan Đảng, nhà nước và doanh nghiệp trong dịp Tết.

22. Các Hiệp hội, doanh nghiệp

Có kế hoạch chủ động sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn phòng dịch, nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, thực hiện các chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng hàng Việt Nam; đảm bảo chất lượng, nguồn hàng trong hệ thống phân phối; thực hiện nghiêm các quy định về sản xuất kinh doanh, nâng cao trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

23. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các khu dân cư

Có kế hoạch phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể thăm hỏi, chăm lo các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, các đơn vị lực lượng vũ trang, các chiến sĩ, cán bộ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, vùng sâu, vùng xa; chức sắc tôn giáo, các hộ gia đình nghèo… để tất cả mọi người, mọi nhà đều được đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm.

Thực hiện làm vệ sinh, tạo cảnh quang trong khu vực dân cư, đường phố. Tạm dừng thi công các công trình đường phố, cầu cống,… các công trình khác còn đang thi công dở dang; thu xếp gọn khu vực công trình đảm bảo mỹ quan, an toàn cho người và phương tiện lưu thông trong dịp Tết.

Tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết trong nội bộ cơ quan, đơn vị, theo phương châm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Phân công trực đảm bảo an toàn cơ quan, đơn vị trước, trong và sau Tết; chủ động có kế hoạch sớm hoạt động trở lại sau Tết với tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 ngay từ đầu năm.

Trong thời gian nghỉ Tết (9 ngày liên tục, từ ngày 29/01/2022 đến ngày 06/02/2022): Tất cả các cơ quan, đơn vị có kế hoạch cụ thể phân công người trực bảo vệ an toàn cơ quan, đơn vị, giải quyết kịp thời các công việc và tình huống phát sinh, không để chậm trễ, trì trệ đến sau Tết.

Ngay sau khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, phải nhanh chóng đưa các hoạt động cơ quan, đơn vị trở lại hoạt động bình thường. Tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 được giao tạo khí thế thi đua ngay từ đầu năm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022./.

TH


Lượt người xem:   585
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​