Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 05/12/2021, 22:00
Bế mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và Phát triển bền vững
05/12/2021
Chiều 05/12/2021, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 với chủ đề “Phục hồi và Phát triển bền vững” đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

5-12-2021-hoi-nghi.jpg

Đại biểu tham gia diễn đàn

Trong thời gian một ngày, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2021 đã được chia thành 2 Phiên gồm: Phiên toàn thể buổi sáng và tọa đàm cấp cao với chủ đề "Một số gợi ý đối với Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam". Phiên buổi chiều gồm 2 chuyên đề về "Phối hợp các chính sách tài khóa, tiền tệ linh hoạt, hiệu quả, tạo nguồn lực ổn định kinh tế vĩ mô, phục hồi kinh tế" và "Bảo đảm an sinh xã hội và nguồn cung lao động trong quá trình phục hồi kinh tế".

dien-dan-kinh-te-viet-nam-nam-2021-phuc-hoi-va-phat-trien-876a0.jpg

Các đại biểu tham dự phiên tọa đàm cấp cao với chủ đề một số gợi ý đối với Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch Quốc hội - Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 đã thành công tốt đẹp.

5-12-2021-bemac-dien-dan.jpg

Chủ tịch Quốc hội - Vương Đình Huệ phát biểu tại Diễn đàn

Phân tích tình hình kinh tế nước ta trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, tác động của dịch bệnh là bất ngờ, chưa có tiền lệ và chưa biết khi nào chấm dứt khi biến thể mới lại xuất hiện, dịch bệnh đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế, 2 năm qua, kinh tế nước ta ước thiệt hại trực tiếp khoảng 37 tỷ USD. Vì vậy, trong bối cảnh đặc biệt, cần có các giải pháp đột phá, tập trung tăng tổng cung và cầu, ưu tiên nhiều hơn cho tổng cung, phối hợp linh hoạt chính sách tài khoá và tiền tệ và các chính sách vĩ mô khác, quy mô đủ lớn, diện bao phủ rộng hơn, liều lượng hợp lý, thời điểm phù hợp, lộ trình khoảng 2 năm 2022-2023 với các mục tiêu cụ thể, dễ dàng trong tổ chức thực hiện, bảo đảm tính khả thi, nhanh chóng và kịp thời, vừa đáp ứng được yêu cầu hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi kinh tế, giữ vững được ổn định kinh tế vĩ mô cho giai đoạn phát triển mới.

Theo đó, các chính sách tổng thể cần tập trung hỗ trợ các ngành, lĩnh vực quan trọng và các doanh nghiệp bị tác động trực tiếp bởi đại dịch, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, tạo điều kiện phục hồi kinh tế, đưa ra gói kích thích kinh tế lớn hơn đối với các ngành có khả năng tăng trưởng cao với mục tiêu tăng trưởng xanh, tăng trưởng bền vững, chuyển đổi số, tạo ra tác động lan toả.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ cần tiếp tục khẩn trương nghiên cứu, tiếp thu ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu tại diễn đàn để xây dựng kịch bản phục hồi và phát triển kinh tế. Chủ tịch Quốc hội khẳng định Quốc hội tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ, tăng cường hợp tác Quốc tế, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, đứng trên đôi chân của mình, tự tin vào dân tộc mình, tự tin với khả năng biến nguy thành cơ, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, tạo động lực phát triển kinh tế- xã hội./.

TH


Lượt người xem:   149
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​