Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 2, Ngày 06/12/2021, 14:00
Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0 lần thứ ba
06/12/2021
Sáng ngày 06/12/2021, Ban Kinh Tế Trung ương phối hợp với các Ban, Bộ ngành Trung ương tổ chức Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0 lần thứ ba với chủ đề “Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững thời kỳ hậu Covid-19 và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong kỷ nguyên số”.

6-12-2021-diendan2.jpg

Chủ trì tại điểm cầu Hà Nội

Tại điểm cầu Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ – Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương – Trần Tuấn Anh và Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương – Nguyễn Xuân Thắng đồng chủ trì. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được chủ trì tại điểm cầu tỉnh Long An.

6-12-2021-diendan4.jpg

Đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Long An

Phát biểu khai mạc Phiên toàn thể, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương - Trần Tuấn Anh đánh giá tình hình dịch Covid-19 đã và đang tác động mạnh mẽ đến các hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, ảnh hưởng lâu dài đến cả cung và cầu. Dự báo dịch Covid-19 còn tiếp tục kéo dài, khó lường; nền kinh tế đất nước phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ vượt quá sức chịu đựng của người dân và doanh nghiệp. Nhu cầu cấp bách, khẩn trương hiện nay là tìm kiếm những giải pháp hiệu quả nhằm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững thời kỳ hậu Covid-19, đồng thời tạo nền tảng, hỗ trợ các động lực tăng trưởng trong dài hạn thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa phù hợp với bối cảnh và yêu cầu phát triển mới.

6-12-2021-diendan3.jpg

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương - Trần Tuấn Anh phát biểu khai mạc Diễn đàn

Tại Diễn đàn, các đại biểu được nghe các chuyên gia, diễn giả trong nước và quốc tế trình bày một số vấn đề liên quan đến khung chính sách phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững gắn với chiến lược phòng, chống dịch Covid-19; Công nghiệp 4.0: Xu hướng toàn cầu và bài học cho Việt Nam; đổi mới sáng tạo - chìa khóa phục hồi và phát triển thời kỳ hậu Covid-19...

6-12-2021-dien-dan-1.jpg

Các đại biểu ở điểm cầu chính tham quan triển lãm thực tế ảo về các mô hình, sản phẩm, công nghệ 4.0, kết quả chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực của Việt Nam

Đồng thời, các đại biểu được tham quan các khu triển lãm ứng dụng công nghệ cao của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong, ngoài nước.

6-12-2021-thu-tuing.jpg

Thủ tướng Chính phủ - Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ - Phạm Minh Chính đánh giá cao những phát biểu, đóng góp của các chuyên gia, diễn giả trong nước và quốc tế; cảm ơn sự quan tâm hợp tác, giúp đỡ hỗ trợ và chia sẻ những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế - xã hội nhất là sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, Diễn đàn có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với bối cảnh và yêu cầu phát triển mới. Động lực phát triển kinh tế - xã hội dựa trên 2 trụ cột chính là nội lực (phát huy tính tự lực, tự cường của dân tộc) và ngoại lực là giải pháp đột phá. Để triển khai hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Thủ tướng chỉ ra một số định hướng như đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, tạo động lực đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Kết hợp chặt chẽ, hài hòa, linh hoạt, hiệu quả giữa các chính sách tài khóa, tiền tệ với các công cụ về thuế, phí, lệ phí, chi ngân sách Nhà nước, lãi suất, tỷ giá, tín dụng, chi phí đầu vào. Thực hiện hiệu quả các chính sách bảo đảm an sinh xã hội dựa trên 3 trụ cột chính là giảm thiểu, khắc phục và phòng ngừa rủi ro để người lao động, người dân có công việc, thu nhập và cuộc sống ổn định./.

TH


Lượt người xem:   84
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​