Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 01/12/2021, 21:00
Chú trọng xúc tiến đầu tư tại chỗ
01/12/2021
Long An có nhiều tiềm năng phát triển, hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư. Chính vì thế, tỉnh chú trọng xúc tiến đầu tư (XTĐT) với nhiều hình thức, trong đó, XTĐT tại chỗ được cho là quan trọng, thông qua việc chuẩn bị sẵn quỹ đất công nghiệp đã đầu tư hạ tầng, đủ điều kiện tiếp nhận dự án đầu tư trực tiếp.

​Long An có nhiều tiềm năng phát triển, hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư. Chính vì thế, tỉnh chú trọng xúc tiến đầu tư (XTĐT) với nhiều hình thức, trong đó, XTĐT tại chỗ được cho là quan trọng, thông qua việc chuẩn bị sẵn quỹ đất công nghiệp đã đầu tư hạ tầng, đủ điều kiện tiếp nhận dự án đầu tư trực tiếp.

Công tác hỗ trợ doanh nghiệp thông qua đối thoại với các doanh nghiệp, hiệp hội để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, kinh doanh sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục

Công tác hỗ trợ doanh nghiệp thông qua đối thoại với các doanh nghiệp, hiệp hội để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, kinh doanh sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục

Xúc tiến đầu tư ngay trong đại dịch 

Long An có nhiều lợi thế như vị trí chiến lược, kết cấu hạ tầng KT - XH đồng bộ, tài nguyên thiên nhiên đa dạng, kinh tế phát triển ổn định và kết nối thông thương với các khu vực lân cận. Trong chiến lược phát triển, tỉnh quy hoạch 3 vùng rõ rệt. Bên cạnh đó, tỉnh quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Từ đó, Long An trở thành "điểm sáng" trong thu hút đầu tư.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Huỳnh Văn Sơn cho biết: Đến nay, tỉnh thu hút 2.113 dự án được cấp chứng nhận đầu tư với số vốn đăng ký 251.614 tỉ đồng; 1.124 dự án FDI, vốn đăng ký hơn 9,3 tỉ USD. Đây là kết quả sau thời gian dài tỉnh chú trọng XTĐT với nhiều hình thức: XTĐT trong nước, XTĐT trực tuyến và XTĐT tại chỗ để thu hút các nguồn vốn đầu tư.

Thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương, trong đó có Long An gặp nhiều khó khăn trong thu hút đầu tư. Trước khó khăn này, tỉnh đổi mới phương thức XTĐT qua việc đa dạng hóa các kênh: Ngoại giao, tăng cường trao đổi trực tuyến, quảng bá trực tuyến thông qua các diễn đàn doanh nghiệp, kênh thông tin doanh nghiệp, các kênh truyền thông quốc tế tại các quốc gia tiềm năng,...

Ngay sau khi trở về trạng thái "bình thường mới", tỉnh tổ chức buổi trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Tập và nhiều dự án đầu tư khác trong các KCN trên địa bàn tỉnh.

Theo Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh - Nguyễn Thành Thanh, từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh thu hút 3 dự án đầu tư hạ tầng KCN với số vốn 4.845 tỉ đồng. Đây là minh chứng rõ nét nhất của sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đang hoạt động, đặc biệt ngay trong đại dịch, tỉnh cũng không quên thực hiện tốt công tác xúc tiến, tiếp nhận đầu tư, tạo tiền đề cho sự phát triển bứt phá khi dịch bệnh được kiểm soát. Điều này làm cho không ít nhà đầu tư cảm nhận được sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành cũng như minh chứng về lời cam kết của lãnh đạo tỉnh luôn mang đến niềm tin, sự trân trọng và kỳ vọng trong thu hút đầu tư.

Qua đó, chưa đầy 1 tuần sau khi nhận giấy chứng nhận đầu tư, nhà đầu tư nhanh chóng triển khai dự án. Điển hình là dự án xây dựng dịch vụ kho bãi, lưu giữ hàng hóa, cho thuê kho bãi của Công ty TNHH Lotte Eco Logis đầu tư tại KCN Phú An Thạnh (huyện Bến Lức). Đây cũng là dự án có vốn đầu tư từ nước ngoài được chính quyền tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư sau hơn 4 giờ nhận đầy đủ hồ sơ. Điều này tạo ấn tượng tốt đẹp đối với nhà đầu tư, bởi quá trình thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đầu tư khá nhanh chóng, nhất là ở thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Từ đó cho thấy, tỉnh luôn nỗ lực đồng hành, tạo thuận lợi nhất với các doanh nghiệp chọn Long An là điểm đến đầu tư.

Vào tháng 4/2021, tỉnh cũng tổ chức thành công Tọa đàm định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao, với sự tham gia của hơn 100 đại diện các tập đoàn lớn từ Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Đức,... Tọa đàm là tiền đề hình thành hệ sinh thái công nghiệp phát triển với trình độ công nghệ tiên tiến, giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường và đem lại giá trị gia tăng cao cho nền kinh tế.

Dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, Long An tiếp tục là “điểm sáng” trong thu hút đầu tư với môi trường “an toàn, thân thiện, hấp dẫn”

Dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, Long An tiếp tục là "điểm sáng" trong thu hút đầu tư với môi trường "an toàn, thân thiện, hấp dẫn"

Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư 

Tỉnh xác định nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách là động lực rất quan trọng cho phát triển KT - XH địa phương. Trong đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, Long An trở thành tâm dịch, gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhiều doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tỉnh, trong đó có cả doanh nghiệp FDI đã chung sức, đồng lòng và đóng góp tích cực vào công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Sự hỗ trợ tích cực này góp phần cùng toàn tỉnh sớm kiểm soát dịch bệnh, đưa Long An trở nên "xanh hóa" và sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Để tiếp tục đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp, thời gian tới, tỉnh đặt ra nhiều nội dung quan trọng để đẩy mạnh thu hút đầu tư, trong đó có thu hút đầu tư nước ngoài. Tỉnh đặc biệt chú trọng lập "Quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050". Trên cơ sở đó đã hình thành sự chuyển hướng XTĐT mạnh mẽ hơn vào các lĩnh vực phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế; đồng thời, mang bản sắc riêng của tỉnh dựa trên các trụ cột công nghiệp là động lực phát triển, dịch vụ logistics và đô thị sinh thái là trọng tâm, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là chủ đạo,... Với những định hướng, quy hoạch phát triển kinh tế của tỉnh, Long An sẵn sàng chào đón nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư về công nghệ cao, sử dụng tiết kiệm quỹ đất, hiệu quả đầu tư cao, nộp ngân sách lớn.

Song song đó, tỉnh đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp để gia tăng quỹ đất sạch, sẵn sàng tiếp nhận đầu tư để thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Tỉnh cũng tập trung cải thiện kết cấu hạ tầng, nhất là giao thông kết nối tỉnh Long An với TP.HCM và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thông qua việc thực hiện Chương trình đột phá Huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ phục vụ phát triển công nghiệp, đô thị vùng kinh tế trọng điểm.

Tỉnh thu hút 2.113 dự án được cấp chứng nhận đầu tư với số vốn đăng ký 251.614 tỉ đồng

Tỉnh thu hút 2.113 dự án được cấp chứng nhận đầu tư với số vốn đăng ký 251.614 tỉ đồng

Công tác cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh cũng được thực hiện theo hướng đơn giản, nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định; giữ vững chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh ở nhóm "Tốt" đến "Rất tốt". Đặc biệt, công tác hỗ trợ doanh nghiệp thông qua việc định kỳ tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp, hiệp hội để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, kinh doanh sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục. Đồng thời, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa thông qua thực hiện Chương trình đột phá Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp và nông nghiệp của tỉnh.

Dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, cùng với sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc triển khai mạnh mẽ các chiến lược thu hút đầu tư, tin rằng Long An sẽ giữ vững vị trí dẫn đầu Vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong thu hút đầu tư, đặc biệt là thu hút vốn đầu tư nước ngoài; tiếp tục là "điểm sáng" với môi trường "an toàn, thân thiện, hấp dẫn" để doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm đến đầu tư, hợp tác, phát triển bền vững./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/chu-trong-xuc-tien-dau-tu-tai-cho-a126414.html

Lượt người xem:   41
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​