Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 30/11/2021, 10:00
SCG cùng tỉnh Long An tiếp động lực cho người trẻ chạm đến ước mơ
30/11/2021
Trải qua chặng đường hơn thập kỷ, hành trình nhân văn của học bổng SCG Sharing The Dream tiếp tục truyền lửa cảm hứng để thế hệ trẻ Long An vượt qua thử thách và thực hiện "giấc mơ lớn" cống hiến cho quê hương.


SCG đồng hành cùng 50 học sinh cấp 3 tại Long An vượt qua khó khăn của Covid-19 và tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ

Những trái tim cháy bỏng giấc mơ cống hiến

Không như bạn bè đồng trang lứa đang tuổi ăn học, nhiều bạn trẻ đã sớm loay hoay với gánh nặng cơm áo gạo tiền ngay từ những năm đầu học phổ thông. Trần Bảo Nguyên (học sinh lớp 10) đã xin học ở trường miễn học phí Bồ Đề Phương Duy để gia đình nhẹ gánh tài chính và em không phải bỏ lỡ giấc mơ đến trường. Cũng tại đây, em chủ động làm thêm để trang trải sinh hoạt phí khi học nội trú.

Bên cạnh đó, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngăn được những tâm hồn trẻ mang trong tim "ước mơ lớn". Dù chỉ mới học lớp 10, nhưng Lê Thị Ngọc Quyền (học sinh trường THPT Thạnh Hóa) có góc nhìn trưởng thành hơn hẳn lứa tuổi của mình. Cuộc sống vất vả nhưng nhận được giúp đỡ tận tình từ chính quyền địa phương đã nung nấu trong em ước mơ sau này được làm việc nơi mình sinh ra và lớn lên.

"Em muốn học thật tốt để sau này hỗ trợ những người có hoàn cảnh như em một cuộc sống ổn định hơn". Có lẽ đây cũng chính là sự tri ân của cô trò nhỏ đến mảnh đất và những người đã giúp đỡ em trong suốt quãng thời gian khó khăn thuở nhỏ.

Chính quyền địa phương và tập đoàn SCG chung tay tiếp bước cho người trẻ Long An chinh phục đam mê của mình

Riêng với Trần Bích Ngọc, thời điểm dịch Covid-19 vừa qua khiến nữ sinh Trường THPT Tân Hưng càng hun đúc ước mơ sẽ mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhiều người: "Em muốn trở thành bác sĩ để cống hiến cho quê hương và giúp đỡ những ai phải chịu ảnh hưởng từ cơn bệnh hiểm ác."

Dù chưa từng bước ra khỏi mảnh đất quê nhà, nhưng mong ước của Bảo Nguyên đã rộng mở đến những chân trời mới. Từ nhỏ, em đã thích xây dựng và sáng tạo những công trình bằng đồ chơi. Tình yêu dành cho ngành kiến trúc lớn dần và trở thành động lực to lớn để cậu học trò miệt mài học tập và tích lũy kiến thức. "Em luôn muốn trở thành một kiến trúc sư, được gặp gỡ những kiến trúc sư và tham quan các công trình kiến trúc to lớn mà em vốn chỉ nhìn thấy qua sách ảnh", Bảo Nguyên bày tỏ về niềm khao khát xây dựng những công trình tô điểm cho quê hương mình.

SCG đồng hành cùng thế hệ trẻ tiến bước đến đam mê

Có hoàn cảnh khác nhau, nhưng các em đều có điểm chung là sự nghị lực và niềm tin vào giá trị học vấn trong hành trình thực hiện hóa ước mơ. Dù hoàn cảnh không ít lần ngăn trở chuyện học, nhưng với mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo, Phan Chánh Đông (học sinh lớp 10 Trường THPT Cần Đước) biết rằng học vấn chính là con đường để em đến gần với ước mơ này. Vì thế, suất học bổng từ tập đoàn SCG chính là bàn đạp tài chính lẫn điểm tựa tinh thần để Chánh Đông và những bạn trẻ khác thực hiện được ước mơ nghề nghiệp trong tương lai.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Long An và đại diện tập đoàn SCG trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Mang chủ đề "Dám ước mơ", học bổng SCG Sharing The Dream 2021 trao 300 suất học bổng trị giá hơn 2,1 tỉ đồng đến học sinh sinh viên ở 09 tỉnh thành: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long Anh, Quảng Bình, Thái Bình, Nghệ An và Hải Dương.

Trong năm nay, tập đoàn SCG cũng phối hợp cùng Tạp chí Hoa học trò tổ chức cuộc thi "Dám ước mơ" để khuyến khích các bạn trẻ bứt phá vượt khỏi nghịch cảnh trong cuộc sống và hướng đến tương lai tươi sáng.

Mang tầm nhìn hướng đến sự phát triển bền vững cho nguồn nhân lực, SCG tin rằng giáo dục là con đường bền vững để thế hệ trẻ đạt được ước mơ và cống hiến giá trị bản thân cho xã hội. Đó cũng là lý do mà học bổng SCG Sharing The Dream tiếp tục chặng đường 14 năm để mang đến cơ hội cho những học sinh tài năng và giàu tinh thần cống hiến trên toàn quốc.

Trong năm nay, tập đoàn đã phối hợp chính quyền tỉnh Long An mang đến 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng đến các em học sinh cấp 3 có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập nổi bật trên địa bàn tỉnh.

Nhờ hỗ trợ này, Bảo Nguyên có thể vơi gánh nặng tài chính để chuyên tâm vào việc học và trở thành kiến trúc sư đúng như mong ước. Còn với Ngọc Quyền, chặng đường của em cùng với sự đồng hành từ SCG sẽ ngày một tiến xa, để rồi mai này em lại quay về với mảnh đất thân thương và bắt đầu hành trình tương trợ đến những hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà. Bích Ngọc sẽ mang đến hi vọng cho những cuộc đời khác, thắp lên tương lai cho họ như cách mà Sharing The Dream đã ươm mầm tương lai cho em.

Chia sẻ tại Lễ trao học bổng vào ngày 26/11 vừa qua, đại diện Thường trực Tỉnh đoàn Long An cho biết: "Chúng tôi tin tưởng chương trình sẽ tiếp tục đồng hành cùng Đoàn Thanh niên và ngành giáo dục Long An trong công tác chăm sóc, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường".

Vượt ra khỏi khuôn khổ hỗ trợ tài chính thông thường, học bổng SCG Sharing The Dream chính là nguồn động viên để thế hệ trẻvững tin vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt và không ngừng trau dồi bản thân qua con đường học tập. Với sự tiếp sức này, hy vọng các em sẽ sớm gặt được quả ngọt và đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/scg-cung-tinh-long-an-tiep-dong-luc-cho-nguoi-tre-cham-den-uoc-mo-a126333.html

Lượt người xem:   65
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​