Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 28/11/2021, 12:00
Thị xã Kiến Tường gặp mặt tri ân các tổ chức, cá nhân trong phòng, chống dịch Covid-19
28/11/2021
Ngày 27/11, Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An tổ chức sơ kết, gặp mặt và tri ân các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch dự.

​"Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh. Tất cả vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân", Bí thư thị ủy Kiến Tường – Phạm Xuân Bách nhấn mạnh tại lễ tri ân các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Thị ủy Kiến Tường – Phạm Xuân Bách phát biểu tại buổi lễ

Theo Bí thư thị ủy Kiến Tường – Phạm Xuân Bách, từ khi thị xã xuất hiện ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng vào ngày 30/6, đến nay toàn thị xã có 919 ca nhiễm, trong đó có 96 ca nhiễm trong cộng đồng. Tính riêng trên địa bàn thị xã có 430 ca nhiễm, nhiều cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ tình nguyện viên cũng bị nhiễm bệnh.

Để kiểm soát tốt dịch bệnh trong suốt thời gian qua, thị xã đã thực hiện đồng bộ các biện pháp nhất là công tác truy vết, cách ly, xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế tiếp xúc để tránh dịch lây lan trên diện rộng.

Song song với công tác phòng, chống dịch, thị xã cũng tập trung lực lượng tổ chức tiêm vắc xin cho người dân với tỷ lệ tiêm vắc-xin của thị xã đạt 99,48% trong độ tuổi từ 18 trở lên và cơ bản tiêm xong cho trẻ em từ 15 - 17 tuổi.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch tại thị xã Kiến Tường

Đến nay, cơ bản thị xã đã kiểm soát được dịch và thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 bảo đảm thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế.

Bí thư Thị ủy Kiến Tường – Phạm Xuân Bách và Chủ tịch UBND Thị xã – Nguyễn Văn Vũ tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Bí thư Thị ủy Kiến Tường – Phạm Xuân Bách khẳng định, để đạt được những kết quả trong công tác phòng, chống dịch, ngoài sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành còn có sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn thị xã. Đặc biệt phải kể đến những cống hiến không biết mệt mỏi của các lực lượng tuyến đầu, sự chia sẻ, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm.

"Chúng tôi xin tri ân sâu sắc nhất đến các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân đã ủng hộ, chung sức cùng Thị xã trong công tác chống dịch. Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh. Tất cả vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân", Bí thư thị ủy Kiến Tường – Phạm Xuân Bách bày tỏ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm đề nghị thị xã cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác kiểm soát dịch bệnh, tuyệt đối không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Kiến Tường trong công tác phòng, chống dịch. Ông đề nghị thị xã cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác kiểm soát dịch bệnh, tuyệt đối không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền tạo đồng thuận trong nhân dân.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm cũng yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên, đặc biệt là ở cấp xã, phường trên địa bàn thị xã phải năng động, sáng tạo, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì mục tiêu chung. Song song đó, thị xã cần tập trung tháo gỡ các khó khăn, điểm nghẽn, khơi thông mọi nguồn lực để vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 8 tập thể, 8 cá nhân; UBND thị xã Kiến Tường tặng giấy khen cho 10 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, UBND thị xã Kiến Tường cũng tặng bảng vàng vinh danh cho 40 tập thể và 60 cá nhân đã có nhiều đóng góp xã hội cho thị xã trong công tác phòng, chống dịch./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/thi-xa-kien-tuong-gap-mat-tri-an-cac-to-chuc-ca-nhan-trong-phong-chong-dich-covid-19-a126243.html

Lượt người xem:   29
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​