Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 25/11/2021, 09:00
Tập trung hoàn thiện kết nối giao thông nông thôn
25/11/2021


Tuyến đường bờ Nam kênh 28 đang được thi công

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Hưng - Trần Văn Cường cho biết: "Ngay sau khi Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) xác định công trình Hoàn thiện kết nối hệ thống giao thông nông thôn (GTNT) liên xã, liên ấp là 1 trong 3 công trình trọng điểm của huyện, các ngành, địa phương bắt tay ngay vào từng công việc, nhiệm vụ cụ thể, góp phần phát huy hiệu quả đầu tư hệ thống giao thông trên địa bàn; tạo điều kiện phát triển KT - XH, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, nhất là người dân khu vực vùng sâu, biên giới, tạo diện mạo mới cho nông thôn của huyện".

Từ các nguồn vốn, huyện tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng - kỹ thuật, nhất là hệ thống GTNT. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, huyện đầu tư hàng chục tỉ đồng xây dựng và đưa vào sử dụng một số công trình như nâng cấp, trải sỏi đỏ và xây dựng 3 cây cầu tuyến đường bờ Nam kênh 28 (đoạn từ T3B đến kênh T7); xây dựng 4 cây cầu kết nối với Đường tỉnh 831; xây dựng 8 cây cầu tuyến đường cặp kênh 504 qua 2 xã Vĩnh Bình, Vĩnh Thuận, phục vụ nhu cầu đời sống, sinh hoạt và đi lại của người dân.

Tuyến đường bờ Nam kênh 28 (đoạn từ sông Lò Gạch đến kênh KT7), xã Vĩnh Trị trơn trợt, lầy lội, khó đi năm nào vừa được khởi công xây dựng (trải nhựa) với chiều dài hơn 7km, rộng 3,5m, tổng kinh phí gần 13 tỉ đồng (vốn ngân sách tỉnh và huyện). Ông Lương Nhật Tân (Xóm Mới, xã Vĩnh Trị) phấn khởi: "Nhiều năm nay, việc đi lại của người dân nơi đây rất khó khăn, do đường nhỏ, hẹp, xuống cấp. Ước mơ có được con đường rộng rãi, khang trang bấy lâu nay, giờ thành hiện thực. Sau khi con đường xây dựng hoàn thành, việc đi lại, vận chuyển nông sản, đặc biệt là các cháu học sinh đi học sẽ thuận tiện, an toàn hơn".

Đường GTNT được đầu tư xây dựng không những tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại mà còn góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, giao thương hàng hóa của người dân./.

3 công trình trọng điểm được xác định trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 là Công viên kênh 28 (đoạn từ cổng chào huyện đến ngã ba Long Khốt), hoàn thiện kết nối hệ thống GTNT liên xã, liên ấp và mở rộng đê bao thị trấn Vĩnh Hưng.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/tap-trung-hoan-thien-ket-noi-giao-thong-nong-thon-a126041.html

Lượt người xem:   33
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​