Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 24/11/2021, 14:00
Lãnh đạo tỉnh Long An tham dự Hội nghị Gặp gỡ Hoa Kỳ “Chung tay hợp tác, tái mở cửa, phục hồi và phát triển Khu vực kinh tế phía Nam”
24/11/2021
Ngày 23/11/2021, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) tổ chức Hội nghị gặp gỡ Hoa Kỳ “Chung tay hợp tác tái mở cửa, phục hồi và phát triển tại Khu vực kinh tế phía Nam”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Minh Lâm cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh tham dự.

Về phía Hoa Kỳ có bà Marie C. Damour-Đại biện lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; ông Robert Greenan-Quyền Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh; ông Chad Ovel- Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam, đại diện AmCham Việt Nam, Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán và các tập đoàn, doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Tô Anh Dũng-Thứ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định Hội nghị Gặp gỡ Hoa Kỳ lần này với chủ đề "Chung tay hợp tác, tái mở cửa, phục hồi và phát triển Khu vực Kinh tế phía Nam" có nghĩa rất thiết thực đặc biệt là sự thể hiện các nỗ lực của Chính phủ cũng như các bộ, ngành liên quan nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thích ứng với những tác động của đại dịch vụ Covid-19, đặc biệt là tái khôi phục lại hoạt động sản xuất tại Việt Nam.

 24-11-202-1Hinh-2.jpg 

Ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An chia sẻ về tình hình hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch COVID-19 

Tại phiên thảo luận chia sẻ ý kiến của đại diện lãnh đạo các tỉnh và Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Minh Lâm-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, ngay từ giai đoạn đầu tiên của đợt dịch, tỉnh xác định việc tập trung tiêm chủng cho công nhân, chuyên gia, quản lý lao động tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước là ưu tiên hàng đầu để sớm ổn định và phục hồi sản xuất. Vì vậy việc tỉ lệ doanh nghiệp tái khôi phục sản xuất được các doanh nghiệp nước ngoài và AMCHAM Việt Nam đánh giá cao nhờ tỉ lệ tiêm chủng bao phủ cho công nhân lên đến gần 96%, tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp trong tình hình kiểm soát và phòng chống dịch bệnh ngay tại doanh nghiệp thông qua việc hỗ trợ kỹ thuật, quy trình hướng dẫn về áp dụng y tế cơ sở nhằm khôi phục sản xuất. Cùng với đó Long An là tỉnh sớm nhất ban hành Kế hoạch phục hồi sản xuất cho các doanh nghiệp và đến nay gần 98% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hoạt động ổn định và ước tính đến hết tháng 11/2021 tỷ lệ doanh nghiệp sẽ trở lại hoạt động đạt 100% và 33 doanh nghiệp Hoa Kỳ trên địa bàn tỉnh đã hoạt động ổn định.

Ông Chad Ovel, Chủ tịch Amcham Việt Nam chia sẻ Hội nghị là cơ hội để khẳng định cam kết của Chính phủ Hoa Kỳ, cũng như AmCham Việt Nam và các công ty thành viên với Việt Nam có thể hợp tác để mở cửa an toàn và phục hồi kinh tế ở Khu vực kinh tế phía Nam. Hội thảo là cơ hội để các lãnh đạo địa phương khu vực phía Nam của Việt Nam cùng với các đối tác, doanh nghiệp và nhà đầu tư Hoa Kỳ thảo luận, trao đổi để đưa ra những giải pháp, chính sách mở cửa an toàn, khôi phục sản xuất và phục hồi kinh tế.

   Thái Hòa (Sở Ngoại vụ)


Lượt người xem:   168
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​