Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 03/11/2021, 15:00
Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến hoàn thiện Quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
03/11/2021
Ngày 03/11/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ - Lê Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng điều phối vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chủ trì Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến hoàn thiện Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại điểm cầu tỉnh Long An, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm cùng lãnh đạo sở ngành liên quan tham dự.

3-11-2021-dbscl1.jpg

Hội nghị lấy ý kiến tổ chức dưới hình thức trực tuyến

Tại hội nghị, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thông qua báo cáo tổng thể dự thảo Quy hoạch vùng ĐBSCL để các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL cho ý kiến. Theo đó, Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là đồ án quy hoạch có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của vùng nói chung và 13 tỉnh trong vùng nói riêng. Đây là đồ án quy hoạch đầu tiên trong số 6 quy hoạch vùng của cả nước, đã tập trung kế thừa hiện trạng phát triển của vùng ĐBSCL, tiếp cận hệ thống tư tưởng phát triển mới trên cơ sở đánh giá các tiềm năng lợi thế, nhận diện các thách thức của vùng và các tỉnh trong vùng.

3-11-2021-dbscl.jpg

Đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Long An

Tầm nhìn ĐBSCL đến năm 2050, ĐBSCL là đồng bằng bền vững, đáng sống và làm việc và điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch và nhà đầu tư. Theo dự thảo Quy hoạch, phát triển vùng ĐBSCL dựa trên ba trụ cột kinh tế - xã hội - môi trường, trong đó, môi trường và xã hội là nền tảng. Phát triển kết cấu hạ tầng được coi là chiến lược quan trọng nhất của quy hoạch vùng để hướng tới những mục tiêu phát triển nói trên. Đặc biệt quan trọng là các hạ tầng giao thông, năng lượng, cấp nước sạch và kết cấu hạ tầng phục vụ việc chuyển đổi mô hình phát triển của vùng.

3-11-2021-dbscl2.jpg

Phương hướng phát triển hạ tầng giao thông theo quy hoạch

Thảo luận tại Hội nghị, các địa phương khu vực ĐBSCL nhất trí cao với dự thảo Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng thời có nhiều ý kiến góp ý, đề xuất, kiến nghị nhằm hoàn chỉnh Quy hoạch.

Phó Thủ tướng - Lê Văn Thành nhấn mạnh, ĐBSCL là vùng động lực đặc biệt quan trọng để phát triển kinh tế trong thời gian tới, nhất là các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, xuất nhập khẩu. Sau hội nghị, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu tất cả ý kiến đóng góp của các tỉnh, thành ĐBSCL để tổng hợp, hoàn thiện, trình Hội đồng thẩm định./.

TH


Lượt người xem:   114
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​