Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 28/10/2021, 13:00
HĐND tỉnh giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2020-2021
28/10/2021
Thực hiện Quyết định số 664/QĐ-HĐND ngày 11/10/2021 của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Đoàn giám sát chuyên đề do Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội - Trương Văn Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, khảo sát tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Long An về “Thực hiện chính sách, pháp luật về đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”.

Theo báo cáo tại buổi giám sát, trong năm 2020 và 2021, bám sát các chỉ đạo của UBND tỉnh, NHCSXH tỉnh đã tích cực phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, các cơ quan, tổ chức liên quan và các địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2020 - 2025 theo Nghị quyết số 18/2019/NQ-HĐND ngày 06/12/2019 của HĐND tỉnh. Đồng thời, NHCSXH tỉnh chỉ đạo các đơn vị trong toàn chi nhánh kịp thời hướng dẫn, giải thích đối với những trường hợp khách hàng có khó khăn, vướng mắc để tạo sự thuận lợi trong việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục vay vốn; sẵn sàng tiếp nhận, xử lý hồ sơ đảm bảo cho vay đúng đối tượng, đúng quy định.

Bên cạnh đó, thời gian qua NHCSXH tỉnh đã được Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố quan tâm bố trí nguồn vốn ngân sách chuyển sang với tổng số dư đạt 250 tỷ đồng (chiếm 6,24%/tổng nguồn vốn) để góp phần cho vay kịp thời đáp ứng một phần nhu cầu vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong đó có chương trình cho vay đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Hiện nay tổng nguồn vốn cho vay của NHCSXH tỉnh đạt 4.006 tỷ đồng, có 15 chương trình cho vay với hơn 115 ngàn hộ đang vay vốn nhằm mục đích sản xuất, kinh doanh ổn định đời sống, đầu tư nhu cầu thiết yếu về nhà, nước sạch và vệ sinh môi trường, hỗ trợ học sinh sinh viên…

28-10-2021-nhcsxh.png

Giám đốc NHCSXH tỉnh - Nguyễn Trọng Điệp báo cáo trước Đoàn giám sát của HĐND tỉnh

Tuy nhiên, kết quả cho vay còn khá hạn chế do dịch bệnh Covid-19 bùng phát và kéo dài trên toàn thế giới từ đầu năm 2020 cho đến nay. Các thị trường lao động ngoài nước chủ lực như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan... chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh, nên hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài hầu như bị ngưng trệ.

Ghi nhận các nỗ lực và đồng tình với báo cáo của NHCSXH tỉnh, Đoàn giám sát đề nghị NHCSXH tỉnh tiếp tục phối hợp với các Sở ngành, địa phương để tuyên truyền phổ biến chính sách hỗ trợ vay vốn đến với người dân trên địa bàn; rà soát thống kê nhu cầu vay vốn, kịp thời giải ngân đáp ứng nhu cầu của các đối tượng sau khi dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động đưa người đi làm việc ở nước ngoài được khôi phục; kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện. Đồng thời, đề nghị NHCSXH tỉnh tiếp tục triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, cung ứng thêm các nguồn vốn hỗ trợ khôi phục sản xuất kinh doanh cho các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, đặc biệt là hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn./.

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh


Lượt người xem:   113
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​