Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 22/10/2021, 15:00
Long An tiếp thu ý kiến hoàn thiện quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050
22/10/2021
Ngày 22/10/2021, UBND tỉnh tổ chức họp Hội đồng lập Quy hoạch tỉnh để thảo luận và cho ý kiến đối với Dự thảo nội dung Quy hoạch tỉnh, thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng lập quy hoạch tỉnh - Nguyễn Văn Út chủ trì. Tham dự hội nghị có: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh - Nguyễn Văn Được; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy; Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc các Sở ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; đại diện đơn vị tư vấn lập quy hoạch; cùng đại diện các doanh nghiệp và nhà tài trợ.

doanhnghiep-congty-22-10-21.jpg

Đại diện đơn vị tư vấn Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam trình bày nội dung quy hoạch tỉnh Long An

Nhiệm vụ quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 16/4/2020; quy hoạch được xác định có vai trò hết sức quan trọng, định hướng cho sự phát triển và làm căn cứ để lãnh đạo tỉnh thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Hợp đồng lập Quy hoạch được ký ngày 02/3/2021; đến nay, sau hơn 07 tháng thực hiện công tác lập Quy  hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã chuyển sang giai đoạn III. Ngay sau khi lễ ký kết, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương khẩn trương, tích cực phối hợp cung cấp số liệu, hỗ trợ Đơn vị tư vấn thực hiện thực hiện Quy hoạch tỉnh đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra. Đến nay, Quy hoạch tỉnh đã cơ bản hoàn thành toàn bộ nội dung Quy hoạch. Sở Kế hoạch và Đầu tư đã lấy ý kiến góp ý bằng Văn bản các thành viên Hội đồng lập quy hoạch 02 lần; Đơn vị tư vấn cũng đã hoàn thành chỉnh sửa nội dung theo các ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng quy hoạch tỉnh.

doanhnghiep-daibieu-22-10-21.jpg 

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích về hiện trạng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; chú trọng phân tích sơ đồ SWOT: điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức; định hướng phát triển ngành, sắp xếp không gian và phân bổ  nguồn lực các hoạt động kinh tế; tính đảm bảo, liên kết đồng bộ, khai thác và sử dụng hệ quả kết cấu hạ tầng giữa các ngành và các vùng liên huyện; ý kiến về việc thúc đẩy phát triển các khu vực có điều kiện khó khăn, bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân;...

 doanhnghiep-bithu-22-10-21.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh - Nguyễn Văn Được phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh - Nguyễn Văn Được đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Hội đồng lập Quy hoạch tỉnh, sự phối hợp của các sở, ngành, địa phương với đơn vị tư vấn (Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam) để xây dựng dự thảo Quy hoạch, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, phải thực hiện giãn cách xã hội, ảnh hưởng lớn đến công tác khảo sát, lập quy hoạch. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cơ bản thống nhất với các ý kiến đóng góp, bổ sung của các sở, ngành và địa phương về nội dung đánh giá phần hiện trạng phát triển của tỉnh Long An. Qua đó, đề nghị UBND tỉnh gởi lấy ý kiến chuyên gia, chuyên gia đầu ngành, lĩnh vực có hiểu biết rộng về kinh tế - xã hội, giao thông, nông nghiệp, biến đổi khí hậu,… phải khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh chuyển đổi kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; nâng cao được chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân; tạo bước đột phá để Long An phát triển nhanh và bền vững.

 doanhnghiep-chutich-22-10-21.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng lập quy hoạch tỉnh – Nguyễn Văn Út kết luận hội nghị

Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là nhiệm vụ hết sức quan trọng, do đó, tiếp thu chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy và các ý kiến đóng góp tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng lập quy hoạch tỉnh – Nguyễn Văn Út đề nghị đơn vị tư vấn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các sở, ngành, địa phương phải tập trung, tích cực thực hiện các nội dung đã thống nhất theo định hướng phát triển cơ cấu kinh tế của tỉnh về công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thương mại dịch vụ đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu, tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị, qua đó rà soát, đảm bảo thể hiện đầy đủ các nội dung cần thiết của Quy hoạch tỉnh sao cho đồng bộ, phù hợp với Quy hoạch vùng; ngành, lĩnh vực quốc gia để hạn chế việc điều chỉnh sau này; tập trung khảo sát thực địa, hoàn chỉnh nội dung quy hoạch đạt tiến độ đề ra và chất lượng theo yêu cầu.

doanhnghiep-quangcanh-22-10-21.jpg 

Đại biểu tham dự hội nghị

Tiểu Lam


Lượt người xem:   242
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​