Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 20/10/2021, 13:00
Long An: Trao tặng 227 máy tính cho học sinh từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”
20/10/2021
Ngày 20/10, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ trao tặng máy tính (đợt 1) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa, nguyên Bí thư Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh – Phạm Thanh Phong tham dự.

traomaytinh-tangmay-20-10-21.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út (thứ 4 bìa phải) và Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh – Phạm Thanh Phong 

trao tặng máy tính cho các em học sinh

Hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động với phương châm "Trong bất cứ hoàn cảnh nào không để học sinh bị bỏ lại phía sau". Sau hơn 1 tháng phát động Chương trình tại Long An, có nhiều doanh nghiệp viễn thông đã hỗ trợ sim 4G và cước phí truy cập Internet cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, các tổ chức doanh nghiệp ủng hộ, đóng góp kinh phí cho Chương trình triển khai mua sắm thiết bị hỗ trợ cho học sinh thuộc diện khó khăn học trực tuyến; đây là Chương trình có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, phát huy được tinh thần tương thân, tương ái nhằm giúp đỡ những học sinh, học viên, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 được tiếp tục chương trình học tập.

traomaytinh-chupanh-20-10-21.jpg 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh cùng các em học sinh

Đợt này UBND tỉnh tổ chức trao máy tính cho 227 em thuộc diện hộ nghèo, trong đó có 87 em lớp 12 và 140 em lớp 9, với kinh phí gần 1 tỷ đồng; do tình hình dịch bệnh Covid - 19 nên tại buổi lễ chỉ trao đại diện cho 66 học sinh thuộc các huyện Châu Thành, Tân Trụ, Thủ Thừa và thành phố Tân An; các huyện, thị còn lại, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tham mưu UBND tỉnh tổ chức trao tại địa phương cho các em. 

 traomaytinh-phatbieu-20-10-21.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa phát biểu tại buổi lễ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cho biết: Học trực tuyến là một trong những giải pháp tối ưu trong dạy và học linh hoạt ứng phó với tình hình dịch Covid-19. Tuy nhiên, Long An có hơn 100.000 học sinh chưa có thiết bị phục vụ học trực tuyến, trong đó hơn 8.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh chủ trì, phối hợp các sở, ngành, đơn vị kinh doanh lĩnh vực viễn thông và các địa phương tiếp tục vận động mạnh thường quân hỗ trợ trao tặng máy tính đến tận tay học sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học trực tuyến và triển khai hiệu quả Chương trình "Sóng và máy tính cho em" trên địa bàn tỉnh; đồng thời, đề nghị các em nhận máy tính sử dụng đúng mục đích, khai thác triệt để các chức năng để phục vụ học tập, tiếp cận kiến thức./.

TL


Lượt người xem:   130
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​