Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 12/10/2021, 21:00
Long An đồng hành vượt khó cùng doanh nghiệp
12/10/2021
Nhân kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021), ngày 12/10, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Long An long trọng tổ chức buổi Họp mặt và tri ân các Doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải; Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út cùng đại diện lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh; đại diện Doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp đến dự.

hopmatdoanhnhan-tanghoavaqua12-10-21.jpg

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và quà tri ân nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang (áo trắng)

và nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình

Tính đến nay, Long An có khoảng 13.483 doanh nghiệp đăng ký hoạt động với khoảng 370.000 lao động trên nhiều lĩnh vực, hàng năm nộp ngân sách Nhà nước hàng ngàn tỷ đồng. Riêng trong năm 2020 đã đóng góp vào ngân sách của tỉnh 12.000 tỷ đồng (chiếm 69% tổng thu ngân sách nhà nước) và trong 9 tháng đầu năm 2021 là 9.500 tỷ đồng (chiếm 70% tổng thu ngân sách nhà nước). Toàn tỉnh thành lập mới 986 doanh nghiệp, cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 105 dự án trong nước với số vốn đăng ký 7.960 tỷ đồng, cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 41 dự án FDI, tổng vốn đăng ký là 3,2 tỷ USD. Đồng thời, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động với mức thu nhập ổn định, góp phần tích vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

hopmatdoanhnhan-tapthe12-10-21.jpg 

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể

Với tinh thần trách nhiệm và lòng hảo tâm, đội ngũ doanh nhân tỉnh Long An có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội, giúp nhiều hộ nghèo, những hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống; đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cộng đồng doanh nghiệp đã phát huy cao độ trách nhiệm xã hội, tinh thần tương thân tương ái chia sẻ khó khăn với chính quyền, đóng góp vào quỹ phòng, chống Covid-19 và Quỹ vắc xin, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết, thuốc men có giá trị hàng trăm tỷ đồng, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền chăm lo, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh, giúp người dân ổn định cuộc sống, đồng thuận, an tâm cùng với chính quyền thực hiện các biện pháp để cùng nhau vượt qua đại dịch.

 hopmatdoanhnhan-canhan-12-10-21.jpg

Doanh nghiệp nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, có hơn 6.000 doanh nghiệp đã trở lại phục hồi sản xuất, kinh doanh; dự kiến đến cuối tháng 11/2021, tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ hoạt động trở lại; với nỗ lực phục hồi sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư ngay trong sau đại dịch sẽ sớm đưa cuộc sống của nhân dân, công nhân, lao động trở lại trạng thái an toàn trong tình trạng "bình thường mới".

 hopmatdoanhnhan-phatbieu12-10-21.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út trân trọng ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Long An trong suốt thời gian qua; đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Long An sẽ "luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, xem khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của tỉnh, thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh"; "chính quyền Long An và cộng đồng doanh nghiệp đã, đang và sẽ mãi đồng hành, gắn kết chặt chẽ với nhau".

hopmatdoanhnhan-trochuyen12-10-21.jpg 

Lãnh đạo tỉnh trao đổi với đại diện doanh nghiệp

Nhằm ghi nhận những đóng góp tiêu biểu của các doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh, Chi hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Long An và 127 doanh nghiệp./.

Tiểu Lam


Lượt người xem:   590
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​