Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 01/10/2021, 05:00
Bí thư Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Văn Được đối thoại với doanh nghiệp tại Cần Giuộc
01/10/2021
Chiều 30/9, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Được cùng đại diện các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện đối thoại trực tuyến với 130 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn huyện Cần Giuộc.

1 đối thoại doanh nghiệp 30.9.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được đối thoại trực tuyến với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cần Giuộc

Tại cuộc đối thoại, đại diện các DN đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp, chính sách cần hỗ trợ.

Một số kiến nghị của DN là hỗ trợ về công tác xét nghiệm, tạo điều kiện công nhân, người lao động sớm tiêm vắc-xin mũi 2, có kế hoạch triển khai đồng đều về tạm thời lưu giữ, điều trị F0 tại DN, đề nghị hướng dẫn, hỗ trợ DN quy trình đón người lao động từ địa phương khác ngoài tỉnh trở lại Long An để bổ sung nguồn lao động, giảm chi phí thuê kho xưởng cho các DN ngừng sản xuất, thành lập khu cách ly tập trung chung cho các DN không đủ điều kiện,…

2 đối thoại doanh nghiệp 30.9.jpg

Lãnh đạo Sở Y tế trả lời đối thoại doanh nghiệp

Các kiến nghị của DN được đại diện lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo địa phương, lãnh đạo tỉnh trả lời cụ thể, rõ ràng, giúp cho DN hiểu và áp dụng trong quá trình khôi phục sản xuất, kinh doanh. Sở Y tế cũng giải đáp thắc mắc của DN về công tác xét nghiệm Covid-19 theo quy định mới, công tác tự xét nghiệp trong DN.

3 đối thoại doanh nghiệp 30.9.jpg

Các doanh nghiệp đối thoại trực tuyến với lãnh đạo tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được ghi nhận những ý kiến của DN, đồng thời chia sẻ những khó khăn và chúc mừng các DN vượt qua giai đoạn tâm dịch. Ông cho biết, những vấn đề tại buổi đối thoại chưa giải quyết sẽ được tỉnh xem xét triển khai thí điểm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các DN phục hồi sản xuất trên tinh thần an toàn là trên hết. Đề nghị các DN tiếp tục phối hợp chặt chẽ ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch, góp phần thực hiện mục tiêu khôi phục sản xuất, phát triển KT – XH trong điều kiện bình thường mới.

4 đối thoại doanh nghiệp 30.9.jpg

Đoàn đến thăm, khảo sát tình hình hoạt động của Công ty TNHH Avery Dennison Ris Việt Nam

Trước đó, đoàn đến thăm, khảo sát tình hình hoạt động của Công ty TNHH Avery Dennison Ris Việt Nam, DN có 3.400 công nhân, lao động. Doanh số của DN này trong năm 2020 là 200 triệu đô la, nộp ngân sách khoảng 600 tỉ đồng. Thời gian qua, DN kiên trì vượt khó, vừa chống dịch vừa sản xuất. Trong quá trình vận hành, DN chưa ghi nhận ca nhiễm nào. Tại buổi găp gỡ, DN cũng đề xuất, kiến nghị một số vấn đề đến lãnh đạo tỉnh như tăng số lượng lao động, vấn đề đi lại của chuyên gia, lãnh đạo công ty giữa TP. HCM - Long An; hỗ trợ thêm vắc-xin cho công nhân, lao động,...

5 đối thoại doanh nghiệp 30.9.jpg

Đại diện doanh nghiệp trao đổi với lãnh đạo tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được đồng tình với các kiến nghị của DN. Đối với việc chuyên gia, lãnh đạo công ty qua lại giữa Long An và TP.HCM, ông cho biết còn tùy thuộc vào phía TP.HCM. Hiện TP.HCM đang dự thảo thống nhất chung trong vùng, sau khi có thống nhất chung mới tính toán việc qua lại. Trước mắt, DN vẫn thực hiện 3 tại chỗ, thêm y tế tại chỗ bảo đảm an toàn cũng như phục hồi sản xuất, kinh doanh hiệu quả trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/bi-thu-tinh-uy-long-an-nguyen-van-duoc-doi-thoai-voi-doanh-nghiep-tai-can-giuoc-a122689.html

Lượt người xem:   123
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​