Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

ban do viet nam - One Central - The River Thủ Thiêm - Stella En Tropic - sữa tăng cân cho bé - Bản đồ thế giới - Grand marina Saigon - y2metacảm biến áp suất - https://inoxtrihieu.com/ - Incontinet Việt Nam - https://vinh-cat.com.vn/ - west lakes golf & villas - grand marina saigon - Căn hộ Bình Dương
danangsale - https://vabuta.webflow.io/
Novaworld Đà Lạt - Grand Marina - Trung tâm đào tạo SEO vietmoz - việc làm bình dương - WikiGlocal - Giặt rèm cửa chất lượng GIDIVI - Luật sư tư vấn ly hôn - Xem Lịch Âm - lắp mạng fpt - UpAnh123 - kí tự đặc biệt - máy khoan pin - cáp mạng - centralreal.vn - everon - cửa cuốn đài loan - Lắp internet FPT - thiết kế logo - Chuyển nhà trọn gói - Dịch vụ chuyển nhà - Dịch vụ chuyển nhà - danhthucvedeptunhien.comin catalogue - vinhomes - Nội thất UMA - canhovinhomesquan9.com.vn
https://century-city.vn/ - BeeCostbatdongsanexpress.vn123Muawww.novalandagent.com.vn - xe đạp tập gym - két sắt mini - Hà đô charm villas An Khánh - Vnrep - novaworldvietnam - beat nha dat - chuyển văn phòng trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - invert.vn - Bảo hiểm xã hội điện tử - phutungotochinhhang.vn - in card visitvăn phòng luật - Du lịch Sapa - Du thuyền Hạ Long - Tour Hạ Long - nệm dunlopillo - ghế sofa hiện đại - khosim.com - giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Dịch vụ chuyển nhà - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - sim so dep simgiagoc
kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Đồng hồ đo áp suấtDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiChuyển văn phòngISO 9001Quạt trần - Cảm biến đo áp suất -  Đồ phượt giá rẻ - Chứng chỉ năng lực xây dựng - Đăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villas -  Thành lập công tyThiết bị cảm biếnVăn phò​ng phẩm​ - ISO 22000​​ ​- Đấu thầu qua mạng​ - Century City - Lan Anh 7 - NovaWorld Hồ Tràm - Aqua City

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 25/02/2021, 09:00
Thủ tướng: "Những người có nguy cơ cao tiêm vaccine Covid-19 trước"
25/02/2021
Thủ tướng yêu cầu Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế phối hợp xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ ban hành trong ngày hôm 24/2 về tiêm vaccine với đối tượng được ưu tiên miễn phí.

Sáng 24/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ theo hình thức trực tuyến về phòng, chống COVID-19, với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương tại các đầu cầu. 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thủ tướng yêu cầu Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế phối hợp xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ ban hành trong ngày hôm nay 24/2 về tiêm vaccine với đối tượng được ưu tiên miễn phí. Theo đó, ưu tiên tiêm trước cho nhân viên y tế tại cơ sở điều trị, cơ sở xét nghiệm, nhân viên lấy mẫu; lực lượng biên phòng, công an tại khu cách ly; lực lượng truy vết khoanh vùng dập dịch tại vùng có dịch; lực lượng phòng chống dịch tự nguyện. 

Phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương ngành y tế, các lực lượng chức năng, các địa phương nỗ lực trong phòng chống dịch, đồng thời biểu dương các tổ chức, cá nhân đã có nhiều hành động nhân văn hỗ trợ, đồng hành với các y bác sĩ và người dân vùng dịch gặp khó khăn.  

Thủ tướng đánh giá cao Quảng Ninh, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương đã xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch. Bộ Y tế đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Chính trị và Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương có vaccine phục vụ người dân và đã có lô vaccine đầu tiên về Việt Nam. Các lô vaccine tiếp theo sẽ tiếp tục về Việt Nam. 

Để tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, Thủ tướng chỉ đạo ngành y tế phải thần tốc, mạnh mẽ, kịp thời quyết liệt để tiêm vaccine cho các đối tượng. Tuy nhiên, có vaccine không có nghĩa là chủ quan mà chiến lược của chúng ta là vaccine + 5K, trong đó trước hết là đeo khẩu trang.

"Trên cơ sở kiến nghị của Bộ Y tế, Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Bộ Chính trị đã có ý kiến, Thủ tướng giao cho Bộ Y tế và Văn phòng Chính phủ dự thảo một Nghị quyết của Chính phủ ban hành trong ngày 24/2 về tiêm vaccine với đối tượng được ưu tiên miễn phí. Chiến lược là 100 triệu dân được tiêm vaccine, nhưng không thể cùng lúc tiêm cho 100 triệu dân và cũng không đủ vaccine ngay một lúc để tiêm. Đó là thứ tự ưu tiên cho nhân viên y tế tại cơ sở điều trị, cơ sở xét nghiệm, nhân viên lấy mẫu; lực lượng biên phòng, công an tại khu cách ly; lực lượng truy vết khoanh vùng dập dịch tại vùng có dịch; lực lượng phòng chống dịch tự nguyện. Các đối tượng khác sẽ theo Nghị quyết của Chính phủ. Một nguyên tắc rất quan trọng là đối tượng có nguy cơ cao trước, nguy cơ thấp sau; vùng có dịch tiêm trước, vùng không có dịch tiêm sau", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Y tế là đầu mối tiếp nhận các kênh có vaccine để có nhiều loại vaccine phù hợp với điều kiện của Việt Nam, giá cả hợp lý, thông tin minh bạch, nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng Thủ tướng đã nêu. Thủ tướng đồng ý với đề xuất của một số địa phương như Hải Phòng, Hà Nội theo phương châm xã hội hóa. 

Cùng với việc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương hỗ trợ tiêu thụ nông sản, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương, bộ Y tế và cơ quan liên quan phối hợp ban hành ngay quy trình tiêu thụ hàng hóa nông sản của vùng có dịch, đảm bảo an toàn, không ngăn sông cấm chợ. Các địa phương phải chủ động trong công tác phòng, chống dịch theo phân cấp và theo các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng và Chính phủ không quyết định thay các địa phương. 

Trên cơ sở kiến nghị của các địa phương, Thủ tướng đồng ý để các địa phương, nhất là khu vực có cảng như Hải Phòng, đảm bảo lưu thông hàng hóa bình thường, biện pháp thông thoáng, không ngăn sông cấm chợ, nhưng phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh việc sản xuất an toàn, không chủ quan, Thủ tướng yêu cầu các địa phương, doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên phạm vi cả nước. 

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương tiếp tục có các biện pháp cho học sinh học tập bằng cách thức phù hợp. Bộ Quốc phòng, Công an, Y tế và UBND các địa phương chuẩn bị sẵn sàng các khu vực cách ly, thực hiện nghiêm quy định cách ly tập trung, không để lây nhiễm trong các khu cách ly tập trung. Tiếp tục tăng cường chỉ đạo kiểm soát khu vực biên giới, đường bộ, đường thủy, không để nhập cảnh trái phép dẫn đến nguy cơ dịch lây lan trong cộng đồng. Các chuyến bay đưa người Việt Nam về nước theo quy định, Bộ Ngoại giao xem xét đề xuất. 

Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng chuẩn bị một số khu vực giao dịch an toàn như kinh nghiệm của Singapore, nhằm tháo gỡ khó khăn hiện nay.

Tinh thần là chủ động, không được coi thường, buông lỏng, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch./. 

Theo VOV.VN

Thủ tướng: "Những người có nguy cơ cao tiêm vaccine Covid-19 trước" | VOV.VN


Lượt người xem:   128
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​