
Quang cảnh buổi giao lưu
Sau khi UBND tỉnh ban hành Đề án đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Trường Cao đẳng Long An đã ký kết hợp đồng liên kết với Công ty TNHH Esuhai mở văng phòng đại diện và trung tâm đào tạo ngay tại trường và các cơ sở trực thuộc nhằm giúp cho học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh được học Tiếng Nhật, giáo dục, định hướng và đào tạo kỹ năng nghề; đến nay, bước đầu đã thu hút trên 500 học sinh, sinh viên tham gia học Tiếng Nhật và 04 sinh viên đã tốt nghiệp tham gia lớp Thực tập sinh để được Công ty phái cử sang làm việc tại Nhật Bản; ngoài ra, Công ty TNHH Esuhai còn tổ chức các khóa học kỹ năng, tác phong chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng tại thị trường Nhật Bản cho hơn 2.000 học sinh, sinh viên mới nhập học tại trường.

Ông Furusawa Sho giới thiệu tổng quan về môi trường làm việc tại tỉnh Ibaraki – Nhật Bản
Buổi giao lưu, chia sẻ là dịp các em học sinh, sinh viên gặp gỡ trực tiếp Nghiệp đoàn tuyển dụng Nhật Bản, giúp các em trang bị thêm kiến thức, kỹ năng và định hướng cho tương lai.

Đoàn công tác của tỉnh Ibaraki – Nhật Bản đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Long An
Cùng ngày, Đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Long An. Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa bày tỏ mong muốn tiếp tục được hợp tác lâu dài và mong nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía tỉnh Ibaraki cho các Trường Cao đẳng tại Long An để thực hiện tốt chức năng đào tạo nghề đạt yêu cầu và phái cử học sinh, sinh viên sang thực tập, làm việc tại tỉnh Ibaraki./.
Tiểu Lam