Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 06/08/2020, 20:00
Tân Trụ: nhiều chuyển biến tích cực trong cải cách hành chính
06/08/2020
Ngày 06/8/2020, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trần Kỳ Đức – Phó Trưởng đoàn kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) tỉnh năm 2020 cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra đến làm việc tại huyện Tân Trụ. Phó Chủ tịch UBND huyện – Trịnh Phước Trung cùng cán bộ phòng ban chuyên môn của huyện tiếp và làm việc với đoàn.

5-8-2020-IMG_5630.jpg

Đoàn kiểm tra CCHC tỉnh làm việc tại huyện Tân Trụ

Đại diện huyện Tân Trụ cho biết, trên cơ sở kế hoạch của tỉnh, UBND huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch CCHC năm 2020 để tập trung lãnh đạo, điều hành. Từ đó, các ngành chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch năm và triển khai thực hiện đúng tiến độ.

UBND huyện, xã, thị trấn đã thực hiện niêm yết, công khai đầy đủ, đúng quy định Bộ thủ tục hành chính. Từ ngày 01/01/2020 đến ngày 30/7/2020, Trung tâm Hành chính công huyện tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính các lĩnh vực, với tổng số hồ sơ là 10.441 hồ sơ, đã giải quyết 9.308 hồ sơ, (hồ sơ trước hạn 5.195, chiếm 55,81%; hồ sơ đúng hạn 4.112, chiếm 44,11%; hồ sơ quá hạn 01, chiếm 0,01%), hồ sơ đang giải quyết 1.133 hồ sơ. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông tập trung giải quyết thủ tục hành chính tạo điều kiện tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và cá nhân giao dịch; tinh thần làm việc, thái độ giao tiếp của cán bộ công chức với nhân dân được cải thiện tốt hơn. Việc tuân thủ các quy định về thủ tục hành chính, quy tắc ứng xử, quy chế văn hóa công sở đã góp phần giúp địa phương nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

 5-8-2020-IMG_5610.jpg

Đoàn kiểm tra hồ sơ thực tế tại UBND xã Quê Mỹ Thạnh

Bên cạnh đó, trong công tác CCHC tại huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: công tác triển khai và tổ chức thực hiện kế hoạch CCHC năm 2020 của UBND huyện một số đơn vị cấp xã còn thiếu tập trung thực hiện; tỷ lệ cán bộ chuyên trách cấp xã đạt chuẩn chuyên môn theo quy định chưa đạt 100%; trang thiết bị của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một số ít xã hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu phục vụ cho hoạt động.

Tại cuộc làm việc, đoàn kiểm tra đánh giá công tác cải cách hành chính huyện Tân Trụ có nhiều chuyển biến tích cực. Qua kiểm tra tại xã đều có niêm yết công khai đầy đủ các thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Nổi bật là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hiện đại hóa nền hành chính, trong đó từ đầu năm đến nay, huyện tiếp nhận được 400 hồ sơ đăng ký qua dịch vụ công trực tuyến; hạ tầng ứng dụng cũng đã được đầu tư hoàn chỉnh và từng bước phát huy hiệu quả, hỗ trợ tốt cho công tác chuyên môn, tiến tới phục vụ cho người dân, doanh nghiệp thông qua môi trường mạng. Thời gian tới, huyện cần tiếp tục rà soát các nhiệm vụ còn lại, tập trung chỉ đạo thực hiện, đưa công tác CCHC đi vào thực chất, đáp ứng sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Cùng ngày, đoàn đến kiểm tra thực tế tại Trung tâm Hành chính công huyện và UBND xã Quê Mỹ Thạnh./.

Anh Tuấn


Lượt người xem:   385
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​