Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 05/08/2020, 07:00
Cần Đước: tọa đàm “Phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng phát triển kinh tế xã hội”
05/08/2020
Ngày 04/8/2020, UBND huyện Cần Đước phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm khoa học “Phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện". Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

chu toa toa dam can duoc-4-8-2020.JPG

Đại biểu dự tọa đàm

Cần Đước là huyện có giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể khá phong phú; nhiều di sản văn hoá, di tích lịch sử có giá trị lớn như: Nhà Trăm cột, Đồn Rạch Cát, Lăng mộ và Đền thờ Tổng binh Nguyễn Văn Tiến, Đình Tân Chánh và Lăng mộ ông Nguyễn Khắc Tuấn, Đình Vạn Phước gắn với nơi thờ tự Nghệ nhân - Nhạc sư Nguyễn Quang Đại, di tích lịch sử cách mạng Ngã tư Rạch Kiến, Chùa Phước Lâm,… Địa phương cũng có nhiều nghề truyền thống như dệt chiếu, đóng ghe mũi đỏ, chạm khắc gỗ, làm bánh phồng,… đặc biệt nổi tiếng với địa danh đặc sản "Gạo Nàng Thơm Chợ Đào" và là một trong những chiếc nôi của phong trào Đờn ca tài tử. Bên cạnh đó, huyện có nhiều điều kiện phát triển thuận lợi về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – thương mại, dịch vụ và nông nghiệp.

Buổi tọa đàm nhằm đánh giá các giá trị văn hóa trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, đồng thời xây dựng phương hướng, chiến lược phát triển toàn diện cho huyện với một số nội dung chính như: vai trò của Đảng trong phát triển kinh tế - văn hóa xã hội Việt Nam; mối quan hệ giữa kinh tế và văn hóa trong hướng phát triển kinh tế huyện; hoạt động du lịch; các mô hình kinh tế và ứng dụng hiện nay; phong trào nông thôn mới và bài học kinh nghiệm. Các nội dung này được trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh bàn bạc thống nhất nhằm tìm kiếm các kiến giải khoa học, kinh nghiệm thực hiện và bàn luận các ý tưởng nhằm gợi mở những sáng kiến hay, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của huyện.

 phat bieu toan dam-4-4-2020.JPG

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trình bày tham luận

Tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được đánh giá cao tinh thần chủ động, sáng tạo của Huyện ủy, UBND huyện Cần Đước trong phát huy giá trị văn hóa; đây là ý tưởng hay, rất kịp thời và ý nghĩa trong phát triển kinh tế xã hội địa phương nói riêng và của tỉnh Long An nói chung. Trong thời gian tới, để phát huy hiệu quả giá trị văn hóa, huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức giá trị văn hóa trong toàn hệ thống chính trị địa phương và trong nhân dân, phát huy vai trò định hướng của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo từng bước thoát nghèo bền vững; phát triển du lịch gắn với kinh nghiệm và thực tiễn. Đồng thời, địa phương cần quản lý, khai thác hiệu quả các hoạt động di sản văn hóa, tạo điều kiện để văn hóa đi vào đời sống của người dân, xem văn hóa là mũi nhọn đột phá thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế xã hội./.

Tiểu Lam


Lượt người xem:   450
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​