Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 7, Ngày 01/08/2020, 15:00
Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2020
01/08/2020
Ngày 31/7/2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) - Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc rà soát công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2020. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh chủ trì cùng thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố cùng tham dự hội nghị.

Long An 31-7-20.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Long An    

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 09-10/8/2020 với sự tham dự của hơn 900.000 thí sinh trong cả nước. Kỳ thi năm nay sẽ do các địa phương tự tổ chức, trong đó Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành là cơ quan chủ trì tổ chức kỳ thi. Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT cho biết, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi được triển khai đúng tiến độ và đúng quy định: công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất; thành lập BCĐ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, BCĐ thi các tỉnh, thành phố; công tác in sao, đảm bảo an toàn, bảo mật đề thi;…Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cần được tập trung quyết liệt hơn với sự tham gia của nhiều ngành, nhiều cấp. Trong đó, cần có phương án thực hiện giãn cách để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên coi thi và thí sinh; công tác rà soát, kiểm tra dịch tễ đối với cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia kỳ thi; chuẩn bị các phương án dự phòng về phòng thi, chuẩn bị máy đo thân nhiệt; chuẩn bị tâm lý cho thí sinh tại các vùng có dịch bệnh;…

Tại Long An, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 01 cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức. Toàn tỉnh thành lập 01 Hội đồng thi với 34 điểm thi đặt tại các trường THPT hoặc THCS trên địa bàn của 15 huyện, thị xã, thành phố. Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 13.876 thí sinh đăng ký dự thi (tăng 487 thí sinh so với năm 2019), trong đó có 2.359 thí sinh dự thi chỉ để xét tống nghiệp; 11.123 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng; có 394 thí sinh dự thi để tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT – Phùng Xuân Nhạ biểu dương sự tích cực, chủ động của các địa phương trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Để đảm bảo kỳ thi tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Bộ trưởng đề nghị BCĐ các tỉnh, thành phố tiếp tục rà soát hoàn thiện các điều kiện tổ chức kỳ thi; bám sát tình hình dịch bệnh tại địa phương để xây dựng kế hoạch tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức thi tại các địa phương; thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục rà soát, làm tốt các khâu của kỳ thi; đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi;.../.        

T.N


Lượt người xem:   234
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​