Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 2, Ngày 03/08/2020, 15:00
Khuyến cáo không tham gia “chữa bệnh”, tụ tập đông người tại “khu vườn kỳ lạ”
03/08/2020
Từ năm 2003, khu vườn tại hộ ông Nguyễn Văn Sang và bà Võ Thị Ngoan ấp Tân Hội, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa đã thu hút nhiều người đến đây với mong muốn hết bệnh, hồi phục sức khỏe, bị các đối tượng lợi dụng, tuyên truyền về khả năng chữa bệnh gây ra sự hỗn loạn, phát sinh nhiều tiêu cực ở địa phương. Tình trạng này buộc chính quyền địa phương phải can thiệp bằng nhiều hình thức nhằm gìn giữ sự bình yên vốn có của vùng quê.

Trong một động thái lớn hơn, các đoàn khảo sát nghiên cứu được thành lập từ Trung ương đã tiến hành tìm hiểu để đưa ra chứng cứ khoa học. Các kết luận nghiên cứu chứng minh rằng nơi đây các yếu tố lý, hóa, môi trường không có gì khác biệt so với các vùng khác do đó không có tác dụng để chữa bệnh, đây là khu vườn bình thường như bao khu vườn khác, không có gì đặc biệt và cũng không có chức năng chữa khỏi bệnh.

Hầu hết bệnh nhân đến đây thường ngồi một chổ để hít thở, uống nước và tắm. Về mặt khoa học những phương pháp điều trị như thế không giúp cho bệnh nhân lành bệnh, vì không có tác dụng đối với các bệnh lý mà chính bản thân người bệnh đã mắc phải.

Đối với một số bệnh, niềm tin mạnh mẽ có được bằng cách này hay cách khác do tâm lý của người bệnh nan y. Tuy nhiên, đối với những loại bệnh mà y học hiện đại đã nghiên cứu kỹ lưỡng, đưa ra khái niệm phải tận dụng "thời gian vàng chữa trị" thì bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ để y học can thiệp kịp thời mới hy vọng có cơ hội sống. Thời gian qua có một số bệnh nhân mắc bệnh nan y hoặc bệnh ở giai đoạn cuối bệnh ung thư đã tìm đến đây cầu mong một sự may mắn cuối cùng, tuy nhiên cơ sở y tế địa phương cũng nhận nhiều bệnh cấp cứu không thể cứu sống cho bệnh nhân.

Vừa qua, hộ ông Nguyễn Văn Sang và bà Võ Thị Ngoan có ý định hoạt động trở lại. Ngày 07/05/2020, cơ quan chức năng có phát hiện ông Đoàn Văn Thu, cư ngụ tại số 3/12, Kim Sơn, Tân Bình, thành phố Hải Dương viết một Bản thảo về "Diễu ca Vườn Kỳ lạ Long An", cho rằng đây một khu vườn chữa bệnh có một không hai trên thế giới, khả năng chữa nhiều bệnh và nhanh chóng. Đây là những nhận định thiếu cơ sở khoa học, đề nghị mọi người không nghe và không tin theo.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covod-19 trên toàn cầu, khuyến cáo cần phải tránh tập trung đông người gây mất kiểm soát trong công tác phòng chống dịch bệnh./.

TH


Lượt người xem:   500
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​